Nghệ An: Thu giữ nhiều đồ chơi trẻ em không rõ nguồn gốc trước trung thu

Cập nhật: 12:39 | 16/09/2021
Ngày 16/9, QLTT tỉnh Nghệ An cho biết vừa phát hiện, thu giữ nhiều đồ chơi trẻ em bằng nhựa như kiếm, súng do nước ngoài sản xuất không có hóa đơn, không chứng minh được nguồn gốc xuất xứ.

Trước đó, sáng ngày 14/9, Đội QLTT số 4 thuộc Cục QLTT tỉnh Nghệ An kiểm tra Cửa hàng kinh doanh văn phòng phẩm và đồ chơi trẻ em, địa chỉ tại xóm 7, xã Quỳnh Văn, huyện Quỳnh Lưu, do bà Lê Thị Giang làm chủ. Tại đây, cơ quan chức năng phát hiện cửa hàng đang bày bán 20 kiếm nhựa, 40 khẩu súng đồ chơi do nước ngoài sản xuất với tổng trị giá hàng hóa là 2.340.000 đồng.

nghe an thu giu nhieu do choi tre em khong ro nguon goc truoc trung thu
Đồ chơi trể em không có nguồn gốc xuất xứ bị lực lượng chức năng phát hiện, thu giữ

Qua kiểm tra, chủ cửa hàng không xuất trình được hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ của lô hàng. Đội QLTT số 4 đã lập biên bản, xử phạt hành chính 750.000 đồng và tịch thu toàn bộ số hàng vi phạm.

Cũng trong ngày 14/9, Đội QLTT số 4 thuộc Cục QLTT tỉnh Nghệ An phát hiện xe ô tô mang biển kiểm soát 34C - 120.96 do ông Nguyễn Công Mạnh là lái xe kiêm chủ xe hàng đang thả hàng tại khối 6, thị trấn Quỳnh Lưu.

Kiểm tra xe, lực lượng chức năng phát hiện 150 chiếc áo mưa trẻ em các loại với trị giá 4.950.000. Chủ hàng không xuất trình được hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc hợp pháp của sản phẩm. Đội QLTT số 4 thuộc Cục QLTT tỉnh Nghệ An đã tịch thu số hàng hóa vi phạm và xử phạt hành chính chủ hàng 2 triệu đồng đồng.

Tết Trung thu đang đến gần, thị trường đồ chơi cho trẻ em đang được bày bán một cách náo nhiệt, trong đó có nhiều loại đồ chơi mang tính bạo lực và chứa chất độc hại cao. Vì vậy, các cơ quan chức năng khuyến cáo các bậc phụ huynh thận trọng trong việc mua các sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ, tránh gây ảnh hưởng đến con em mình.

Trung Thông - Hồng Quang