Nghi vấn Công ty Phú Gia Thịnh được bao che, tháo gỡ vi phạm tại các dự án ở Đà Nẵng

Từ 2017, Công ty Phú gia Thịnh đã bán hàng trăm lô đất nền tại 2 Dự án New Danang City và KDC Thanh Hoàng, thu hơn 500 tỷ đồng. Tuy nhiên, đến tháng 5/2022, Chủ đầu tư này mới bị UBND TP Đà Nẵng phạt lần thứ hai về hành vi huy động vốn trái phép. Trong khi đó, những vi phạm khác của chủ đầu tư này vẫn chưa bị xử lý, thậm chí vi phạm có có dấu hiệu hình sự nhưng cơ quan chức năng xác minh điều tra “hời hợt”…
Người dân nhiều lần đến Trung tâm hành chính cầu cứu chính quyền và cơ quan chức năng TP Đà Nẵng quan tâm giải quyết những vướng mắc tại dự án do Công ty Phú Gia Thịnh làm chủ đầu tư
Người dân nhiều lần đến Trung tâm hành chính cầu cứu chính quyền và cơ quan chức năng TP Đà Nẵng quan tâm giải quyết những vướng mắc tại dự án do Công ty Phú Gia Thịnh làm chủ đầu tư

Mắc nhiều vi phạm nổi cộm nhưng chỉ bị xử phạt "huy động vốn trái phép"

Ngày 20/5/2022, UBND TP Đà Nẵng ra Quyết định 1369/QĐ-XPHC xử phạt Công ty CP đầu tư phát triển nhà Phú gia Thịnh (Công ty Phú Gia Thịnh) 1 tỷ đồng vì hành vi huy động vốn không đúng quy định tại Dự án KDC Thanh Hoàng (tên thương mại Phoenix Complex) tại phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu. UBND Đà Nẵng còn áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả là buộc Công ty Phú Gia Thịnh hoàn trả phần vốn đã huy động không đúng quy định cho cá nhân/tổ chức tham gia góp vốn trong thời gian 180 ngày.

Đây là lần thứ 2 Công ty Phú Gia Thịnh bị xử phạt về hành vi huy động vốn trái phép và cũng lần thứ 2 Đà Nẵng áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả buộc hoàn trả phần vốn đã huy động trái phép. Trước đó, ngày 24/11/2021, Công ty Phú Gia Thịnh bị UBND TP Đà Nẵng xử phạt về hành vi huy động vốn trái phép 300 triệu đồng tại dự án Xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu phức hợp dịch vụ thương mại chung cư và đất ở đô thị (Dự án New Danang City – đường Hoàng Văn Thái, phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng).

Đáng chú ý, Công ty Phú Gia Thịnh thực hiện việc bán đất nền dưới hình thức Hợp đồng góp vốn/Thỏa thuận góp vốn từ 2017 và đã lập biên bản bàn giao mốc ranh giới lô đất cho người dân, thậm chí, công ty này đã xuất hàng trăm hóa đơn GTGT thu tiền theo tiến độ. Nhưng chỉ khi hàng trăm người dân mua đất tại 2 dự án liên tiếp đơn thư kiến nghị, tập trung đến Trung tâm hành chính kêu cứu thì Đà Nẵng mới xử phạt Công ty Phú Gia Thịnh huy động vốn trái phép mặc dù Công ty Phú Gia Thịnh đã báo cáo chi tiết cho Sở Xây dựng về huy động vốn tại dự án New Danang City từ ngày 1/4/2021 và báo cáo tình hình thực hiện các dự án và xử lý khủng hoảng từ ngày 25/11/2021.

Nghi vấn Công ty Phú Gia Thịnh được bao che, tháo gỡ vi phạm tại các dự án ở Đà Nẵng
Công ty Phú Gia Thịnh ngang nhiên xây dựng trái phép 100 căn nhà liền kề nhưng chưa bị xử lý

Việc chậm xử phạt khiến dư luận nghi ngờ cơ quan chức năng TP Đà Nẵng bao che hoặc tìm cách tháo gỡ những vi phạm của chủ đầu tư này. Đơn cử: Công ty Phú Gia Thịnh “ỉm” 506 hóa đơn tại dự án New Đà Nẵng City cho khoản thu theo tiến độ hơn hàng trăm tỷ đồng nhưng cơ quan Thuế vẫn chưa có biện pháp xử lý buộc phải giao cho khách hàng hay hủy số hóa đơn này theo yêu cầu ngang ngược của Công ty Phú Gia Thịnh?

Hoặc tại Dự án KDC Thanh Hoàng, ngày 29/3/2022, Sở Xây dựng có Công văn 1880/SXD-CPXD đề nghị Công ty Phú Gia Thịnh không tiến hành xây dựng 100 căn nhà liền kề. Tuy nhiên, đến 23/4/2022, công ty vẫn ngang nhiên tổ chức thi công khi không có giấy phép xây dựng. Ngày 15/4/2022, Sở có Công văn số 2361/SXD-CPXD đề nghị công ty này có văn bản cam kết hoàn thành nghĩa vụ tài chính về đất đai đối với dự án KDC Thanh Hoàng. Tuy nhiên Công ty Phú Gia Thịnh vẫn chưa có văn bản cam kết mà đã tiến hành xây dựng trái phép tại dự án.

Thế nhưng, nhiều tháng qua, Sở Xây dựng vẫn chưa có động thái xử lý vi phạm về xây dựng trái phép tại Dự án KDC Thanh Hoàng. Ngược lại, các kiến nghị của người dân liên quan đến việc Công ty Phú Gia Thịnh không giao đất, sổ đỏ hay quyết định xử phạt làm ảnh hưởng đến quyền lợi của họ… thì đều bị Sở Xây dựng nhanh chóng hướng dẫn khởi kiện tranh chấp dân sự.

Nghi vấn Công ty Phú Gia Thịnh được bao che, tháo gỡ vi phạm tại các dự án ở Đà Nẵng
Những ngôi nhà người dân đang ở nhưng Công ty Phú Gia Thịnh đã chia lô bán cho hàng chục người

Đáng chú ý, khi dự án vẫn còn nằm trên giấy, đất chưa được giải tỏa đền bù thế nhưng, Công ty Phú Gia Thịnh đã phân lô bán nền Dự án New Danang City cho khách hàng từ tháng 8/2017, bất chấp quy định của pháp luật. Theo báo cáo số 90 ngày 1/4/2021 gửi Sở Xây dựng, Công ty Phú Gia Thịnh cho biết đã bán 531 lô đất và đã thu trên 404 tỷ đồng. Báo cáo nêu rõ, công ty đã bán 27 lô đất trong tổng số 46 lô tại phân khu B2.12, diện tích 1,1ha. Trên thực tế, nơi đây vẫn còn hàng chục hộ gia đình đang sinh sống, công tác đền bù giải phóng mặt bằng chưa thực hiện, còn diện tích 1,1 ha đã bị thu hồi năm 2020 do giao đất không đúng quy định. Thế nhưng, khi người dân tố cáo Công ty Phú Gia Thịnh lừa đảo bán đất phân khu B2.12 thì Cơ quan công an cho rằng đây chỉ là tranh chấp dân sự!?

“Bị” xử phạt hay “được” xử phạt?

Quyết định xử phạt lần 2 có vẻ thể hiện thêm một hành động quyết liệt của chính quyền Thành phố đối với vi phạm của Công ty Phú Gia Thịnh trong việc huy động vốn trái phép. Thế nhưng, không khó để nhận ra rằng, Công ty Phú Gia Thịnh “được” xử phạt hơn là “bị” xử phạt hay đúng hơn là không bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Dư luận nghi vấn, có hay không việc ai đó đã giúp sức cùng chủ đầu tư “tạo ra kịch bản” bị phạt hành chính với số tiền rất nhỏ so với số tiền thu lợi nhiều năm qua để hợp thức hóa cho Công ty Phú Gia Thịnh dễ dàng chối bỏ trách nhiệm, không phải thực hiện chuyển nhượng đất cho người mua như cam kết ban đầu.

Nghi vấn Công ty Phú Gia Thịnh được bao che, tháo gỡ vi phạm tại các dự án ở Đà Nẵng
Công an trả lời việc mua bán đất tại khu B2.12 dự án New Danang City (nơi nhiều hộ dân còn đang sinh sống, chưa giải tỏa đền bù) chỉ là tranh chấp dân sự.

Bởi suốt 5 năm qua, Công ty Phú Gia Thịnh chiếm dụng hơn 500 tỷ đồng tiền mua đất của người dân (404 tỷ đồng Dự án New Danang City và gần 100 tỷ đồng Dự án KDC Thanh Hoàng) nhưng không triển khai thực hiện dự án, ra sổ đỏ như cam kết. Trong khi đó, UBND TP Đà Nẵng lại dùng mệnh lệnh hành chính yêu cầu Công ty Phú Gia Thịnh trả lại toàn bộ số tiền trên, bất luận những thiệt hại, tổn thất mà người dân đang kêu cứu chính quyền quan tâm giải quyết.

Theo các chuyên gia tư vấn luật, biện pháp khắc phục hậu quả VPHC hoàn toàn vô lý, không khách quan và không công bằng trong quản lý, giải quyết sự tuân thủ pháp luật như đã quy định tại điểm b khoản 1 Điều 3 Luật xử lý VPHC 2012 “việc xử phạt vi phạm hành chính phải được tiến hành khách quan và bảo đảm công bằng”.

Các Quyết định xử phạt không chỉ gây thiệt hại nặng nề, chất chồng cho những người mua đất mà còn trở thành “phao cứu sinh”, là cái cớ cho Công ty Phú Gia Thịnh vin vào để phủi trách nhiệm với những người mua đất, gây sức ép buộc thanh lý hợp đồng/thỏa thuận góp vốn để trả lại tiền trong khi Công ty Phú Gia Thịnh mới là người vi phạm hợp đồng, vi phạm trong thực hiện dự án, vi phạm trong lĩnh vực xây dựng…

Nghi vấn Công ty Phú Gia Thịnh được bao che, tháo gỡ vi phạm tại các dự án ở Đà Nẵng
Sơ đồ phân lô và danh sách Công ty Phú Gia Thịnh đã bán đất nền tại phân khu B2.12

Ngoài ra, các chuyên gia tư vấn luật cũng cho rằng, UBND TP Đà Nẵng “ưu ái” khi không xử phạt Công ty Phú Gia Thịnh về hành vi “Sử dụng vốn huy động của tổ chức, cá nhân hoặc tiền ứng trước của bên mua, bên thuê, bên thuê mua bất động sản hình thành trong tương lai không đúng mục đích cam kết” theo điểm e khoản 4 Điều 58 Nghị định 16/2022/NĐ-CP về xử phạt VPHC trong lĩnh vực xây dựng. Nếu xử phạt hành vi này thì biện pháp khắc phục hậu quả sẽ là “Buộc chủ đầu tư sử dụng vốn huy động đúng mục đích đã cam kết”. Như vậy quyền và lợi ích của những người đã trả tiền cho chủ đầu tư để mua đất có cơ hội được bảo vệ.

Theo quan điểm của luật sư Trần Duyên (Đoàn luật sư TP Đà Nẵng), Công ty Phú Gia Thịnh có dấu hiệu huy động, chiếm dụng vốn trái phép với số lượng khách hàng rất đông và một số tiền quá lớn trong một thời gian rất dài. Hàng trăm người dân đã rơi vào “cái bẫy huy động vốn” của Công ty Phú Gia Thịnh giăng ra. Luật sư Trần Duyên cho rằng, ở đây đã có dấu hiệu của tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Cơ quan chức năng cần phải chủ động thanh tra, xác minh, điều tra có dấu hiệu lừa đảo hay không để xử lý một cách triệt để, không phải trông chờ vào đơn kêu cứu của người dân nữa.

Còn ông Lưu Bình Nhưỡng – Phó Trưởng Ban Dân nguyện, Uỷ ban Thường vụ Quốc hội thì cho rằng, trách nhiệm của chính quyền là phải quản lý. Anh để cho một doanh nghiệp chưa đủ thẩm quyền, thậm chí chưa được giao đất mà đã rao bán dự án, thì quả thật đây là một vấn đề cần phải xem xét. Chính quyền địa phương phải có trách nhiệm trong vấn đề này. Có những trường hợp phải rút giấy phép; có trường hợp phải thu hồi lại đất đã giao cho doanh nghiệp. Cái này đã quy định rồi, nếu doanh nghiệp không tiến hành đầu tư theo đúng tiến độ, đã được gia hạn mà anh không thực hiện thì nhà nước sẽ thu hồi khu đất đã giao cho nhà đầu tư.

Theo ông Lưu Bình Nhưỡng, vì sao các dự án, các mảnh đất đẹp lại chỉ rơi vào tay một vài nhà đầu tư trong khi năng lực chuyên môn và năng lực tài chính của các nhà đầu tư đó có thể không đảm bảo bằng nhà đầu tư khác. Do đó, người dân có quyền nghi ngờ có đường dây, có lợi ích nhóm hoặc mánh khóe để trúng thầu, trúng đấu giá… Điều này, các cơ quan cần vào cuộc để xem xét. Trong trường hợp cần thiết, chúng ta căn cứ vào các quy định của pháp luật như Luật đầu tư, Luật đất đai, Luật kinh doanh bất động sản và các quy định khác đặc biệt là căn cứ vào Bộ luật Hình sự để xem xét xử lý trách nhiệm và thu hồi dự án, khu đất bị vi phạm pháp luật./.

Hàn Băng

Theo dòng sự kiện:

Tầm nhìn độc quyền

Có thể bạn quan tâm

Đà Nẵng: 'Vén màn' chiêu trò chiếm dụng vốn trái phép của Công ty Phú Gia Thịnh

Đà Nẵng: 'Vén màn' chiêu trò chiếm dụng vốn trái phép của Công ty Phú Gia Thịnh

Những tưởng Quyết định xử phạt VPHC số 1369/QĐ-XPHC ngày 20/5/2022 của UBND TP Đà Nẵng sẽ giúp Công ty CP Đầu tư Kinh doanh nhà Phú Gia Thịnh (Công ty Phú Gia Thịnh) nhận ra hành vi vi phạm và thay đổi phương án giải quyết so với trước đây. Nhưng không, Công ty Phú Gia Thịnh vẫn tiếp tục lấn lướt, yêu sách với khách hàng. Chiêu trò chiếm dụng vốn trái phép của chủ đầu tư này ngày càng lộ rõ.
Tự ý sửa nhà chung cư để kinh doanh có bị xử phạt không?

Tự ý sửa nhà chung cư để kinh doanh có bị xử phạt không?

Tự ý sửa chữa lại nhà chung cư đang ở để kinh doanh sẽ bị xử phạt theo Điều 70 Nghị định 16/2022/NĐ-CP của Chính phủ.
Quảng Bình: Xử phạt hơn 700 trường hợp xe tải vi phạm

Quảng Bình: Xử phạt hơn 700 trường hợp xe tải vi phạm

Trong số hơn 700 trường hợp xe tải bị phát hiện vi phạm và xử phạt chủ yếu là chở hàng quá khổ, quá tải, tự ý cơi nới kích thước thành thùng xe.

Các tin khác

Chiến thắng ngoạn mục tại giải thưởng bất động sản danh giá IPA, Flamingo được báo chí quốc tế đồng loạt gọi tên

Chiến thắng ngoạn mục tại giải thưởng bất động sản danh giá IPA, Flamingo được báo chí quốc tế đồng loạt gọi tên

Hàng loạt đầu báo quốc tế uy tín như TIME, AP News, US News, Entrepreneur… đồng loạt đưa tin Flamingo Group xuất sắc chiến thắng 2 hạng mục quan trọng trong Hệ thống giải thưởng BĐS danh giá nhất thế giới IPA 2022 được tổ chức tại London, Vương quốc Anh n
Hà Tĩnh: Khởi tố 3 đối tượng thông đồng đấu giá nhà đất

Hà Tĩnh: Khởi tố 3 đối tượng thông đồng đấu giá nhà đất

Lê Quang Phụng đã dàn xếp kết quả đấu giá với những người tham gia đấu giá, nhằm “dìm” giá tài sản để đối tượng trúng giá đấu với mức thấp nhất.
Resort home trên vịnh - lựa chọn độc bản của giới thượng lưu

Resort home trên vịnh - lựa chọn độc bản của giới thượng lưu

Một không gian nghỉ dưỡng mang bản sắc riêng sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo của giới thượng lưu trong bối cảnh thị trường bất động sản đang ngày càng đa dạng và phát triển.
Ninh Bình tìm nhà đầu tư cho dự án khu đô thị hơn 3.000 tỷ đồng

Ninh Bình tìm nhà đầu tư cho dự án khu đô thị hơn 3.000 tỷ đồng

Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Ninh Bình vừa công bố thông tin tìm nhà đầu tư cho Dự án khu đô thị Yên Bình, phường Yên Bình, TP Tam Điệp. Theo thông tin được công bố, tổng chi phí thực hiện dự án hơn 3.236 tỷ đồng.
Bà Rịa - Vũng Tàu yêu cầu báo cáo tình hình triển khai thực hiện dự án Vườn thú hoang dã Safari và Khu du lịch nghỉ dưỡng Bình Châu

Bà Rịa - Vũng Tàu yêu cầu báo cáo tình hình triển khai thực hiện dự án Vườn thú hoang dã Safari và Khu du lịch nghỉ dưỡng Bình Châu

UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu vừa có công văn chỉ đạo về việc báo cáo tình hình triển khai thực hiện Dự án Vườn thú hoang dã Safari và Khu du lịch nghỉ dưỡng Bình Châu (Safari Hồ Tràm), huyện Xuyên Mộc.
Đà Nẵng thanh tra đột xuất việc quản lý, sử dụng 9 thửa đất tại 2 công ty

Đà Nẵng thanh tra đột xuất việc quản lý, sử dụng 9 thửa đất tại 2 công ty

Thanh tra thành phố Đà Nẵng vừa công bố Quyết định thanh tra số 41/QĐ-TTTP ngày 8/6/2022 về việc quản lý, sử dụng đất đai đối với 09 thửa đất tại Công ty CP Lương thực Đà Nẵng và Công ty CP Vật liệu xây dựng, Xây lắp và Kinh doanh nhà Đà Nẵng…
Quảng Bình:  Công bố 17 dự án bất động sản chưa được phép giao dịch

Quảng Bình: Công bố 17 dự án bất động sản chưa được phép giao dịch

Trong số 38 dự án nhà ở thương mại, đô thị, tổ hợp thương mại dịch vụ và nhà phố tại Quảng Bình thì có 17 dự án chưa được phép bán, huy động vốn.
Hà Nội siết chặt việc quản lý, sử dụng nhà ở xã hội

Hà Nội siết chặt việc quản lý, sử dụng nhà ở xã hội

UBND TP Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 151/2022 về việc triển khai thực hiện chuyên đề "Giải pháp đẩy mạnh công tác quản lý, sử dụng nhà ở xã hội trên địa bàn thành phố Hà Nội giai đoạn 2021-2025".
Hadaland và CC1 chính thức trở thành chủ nhân Khu đô thị 1.800 tỷ ở Quảng Bình

Hadaland và CC1 chính thức trở thành chủ nhân Khu đô thị 1.800 tỷ ở Quảng Bình

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình vừa ký, ban hành Quyết định số 1486/QĐ-UBND chấp thuận nhà đầu tư Dự án Khu đô thị Hadaland Bảo Ninh Green City thuộc xã Bảo Ninh, thành phố Đồng Hới.
Hà Nội: Sở Tài nguyên và Môi trường được phép thẩm định báo cáo đánh giá tác động môi trường

Hà Nội: Sở Tài nguyên và Môi trường được phép thẩm định báo cáo đánh giá tác động môi trường

UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 1785/QĐ-UBND về việc ủy quyền cho Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội thực hiện một số nội dung liên quan đến các thủ tục hành chính trong lĩnh vực môi trường.
Thanh Hóa: Khu đô thị hơn 1.500 tỷ ven sông tại huyện Hoằng Hóa "khủng" cỡ nào?

Thanh Hóa: Khu đô thị hơn 1.500 tỷ ven sông tại huyện Hoằng Hóa "khủng" cỡ nào?

Theo thông tin được công bố, dự án Khu đô thị sinh thái ven sông tại huyện Hoằng Hóa sẽ được xây dựng trên diện tích 47,6 ha, quy mô dân số khoảng 5.400 người. Tổng mức đầu tư dự án khoảng hơn 1.500 tỷ đồng.
Bamboo Capital liên tục “pha loãng” cổ phiếu khiến nợ vượt mốc 30.000 tỷ đồng

Bamboo Capital liên tục “pha loãng” cổ phiếu khiến nợ vượt mốc 30.000 tỷ đồng

Kết quý 1/2022, Bamboo Capital (HOSE: BCG) do ông Nguyễn Hồ Nam là Chủ tịch ghi nhận nợ vượt mốc 30.000 tỷ đồng và dư nợ vay (bao gồm cả trái phiếu chuyển đổi) lên tới hơn 15.000 tỷ đồng; dòng tiền của doanh nghiệp này cũng liên tục rơi vào trạng thái âm. Trong khi đó, Bamboo Capital lại liên tục “pha loãng” cổ phiếu BCG, khiến nhà đầu tư băn khoăn, lo lắng. Phải chăng việc quản trị của doanh nghiệp đang gặp những khó khăn nhất định?!
Dự án The Muse Đà Nẵng chưa đủ điều kiện huy động vốn

Dự án The Muse Đà Nẵng chưa đủ điều kiện huy động vốn

Sở Xây dựng TP Đà Nẵng xác định, đến thời điểm này, dự án Tổ hợp căn hộ bên bờ sông Hàn (The Muse Đà Nẵng) chưa đủ điều kiện được huy động vốn.
Huy động 2.000 tỷ đồng chủ đầu tư Charm Diamond vẫn khát vốn?

Huy động 2.000 tỷ đồng chủ đầu tư Charm Diamond vẫn khát vốn?

Bất chấp nguy cơ bị nhà chức trách địa phương xử phạt 1 tỷ đồng và buộc hoàn trả lại tiền cho khách hàng, DCT Group vẫn công khai huy động vốn trái phép 25% giá trị căn hộ tại Charm Diamond. Điều đáng nói là quý IV/2021 doanh nghiệp này đã huy động thành
“Ở sang - sống xanh” tại resort home bên vịnh đẹp nhất thế giới

“Ở sang - sống xanh” tại resort home bên vịnh đẹp nhất thế giới

Được bao trùm bởi gam màu xanh mướt của cỏ cây hoa lá, sở hữu không gian kết nối trọn vẹn với thiên nhiên, Flamingo Cat Ba Resorts “ghi điểm” bằng phong cách hưởng thụ Resort Living.
Xem thêm
Hãng hàng không lớn nhất Hàn Quốc mở lại đường bay trực tiếp đến Đà Nẵng

Hãng hàng không lớn nhất Hàn Quốc mở lại đường bay trực tiếp đến Đà Nẵng

Tối 22/6, Hãng hàng không Korean Air đã đưa 200 hành khách từ Sân bay Quốc tế Incheon - Hàn Quốc đến với TP Đà Nẵng. Đây là Hãng hàng không lớn nhất Hàn Quốc mở lại đường bay trực tiếp đến Đà Nẵng.
Petrolimex Đà Nẵng trao hơn 36.400 giải thưởng “Xuân an khang nhận lộc vàng”

Petrolimex Đà Nẵng trao hơn 36.400 giải thưởng “Xuân an khang nhận lộc vàng”

Ngày 18/6, Công ty gas Petrolimex Đà Nẵng vừa tổng kết chương trình khuyến mãiXuân an khang nhận lộc vàng cùng gas Petrolimex” khi mua gas Petrolimex loại 12kg.
Sau 3 năm tạm dừng, cửa khẩu Ka Long, Quảng Ninh hoạt động trở lại

Sau 3 năm tạm dừng, cửa khẩu Ka Long, Quảng Ninh hoạt động trở lại

Sau hơn 3 năm tạm dừng, sáng 17/6, cặp cửa khẩu Ka Long, Móng Cái (Việt Nam) – Bến Biên mậu, Đông Hưng (Trung Quốc) chính thức thông quan trở lại.
Công ty Tân Tạo chây ì chưa công bố phá sản theo luật?

Công ty Tân Tạo chây ì chưa công bố phá sản theo luật?

Công ty Tân Tạo che dấu thông tin và không chịu sự giám sát, báo cáo các giao dịch cho Thẩm phán, Quản tài viên, Doanh nghiệp quản lý, thanh lý tài sản dù TAND TP.HCM đã có Quyết định mở thủ tục phá sản của doanh nghiệp này từ 04 năm trước?
Đổ xăng tiết kiệm với siêu thẻ HDBank - Petrolimex 4 trong 1

Đổ xăng tiết kiệm với siêu thẻ HDBank - Petrolimex 4 trong 1

Ngày 16-6-2022, Ngân hàng HDBank kết hợp cùng Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) chính thức ra mắt siêu thẻ đồng thương hiệu HDBank - Petrolimex 4 trong 1. Dòng sản phẩm tích hợp cùng lúc Thẻ tín dụng, Thẻ ghi nợ, Thẻ trả trước, đồng thời là phương tiện để nhận diện khách hàng thân thiết của Petrolimex (Petrolimex ID)
Chưa nới room tín dụng do tổng chỉ tiêu tín dụng vượt khả năng cung ứng vốn của hệ thống ?

Chưa nới room tín dụng do tổng chỉ tiêu tín dụng vượt khả năng cung ứng vốn của hệ thống ?

Hiện nhiều ngân hàng thương mại đã sử dụng gần hết room tín dụng được cấp, nhưng do tổng chỉ tiêu tín dụng mà các ngân hàng thương mại đăng ký luôn trên 20%, vượt khả năng cung ứng vốn của hệ thống, khiến cơ quan quản lý phải cân nhắc kỹ khả năng nới room tín dụng.
Cổ phiếu Vinamilk hấp dẫn khối ngoại nhờ cổ tức cao

Cổ phiếu Vinamilk hấp dẫn khối ngoại nhờ cổ tức cao

Vinamilk chuẩn bị chốt danh sách cổ đông trả cổ tức bằng tiền tỷ lệ 24,5%, tương đương 5.120 tỷ đồng ứng với 2,1 tỷ cổ phiếu đang lưu hành. Trong giai đoạn thị trường có nhiều biến động như hiện tại, những cổ tức ngày càng thu hút sự chú ý của nhà đầu tư.
Đối chiếu 5 nguyên tắc đầu tư của Warren Buffett vào cổ phiếu VNM

Đối chiếu 5 nguyên tắc đầu tư của Warren Buffett vào cổ phiếu VNM

Với nhiều năm kinh nghiệm, Warren Buffett đã đưa ra nhiều lời khuyên hữu ích cho các “chứng sĩ”. Dưới đây là 5 nguyên tắc đầu tư nổi tiếng của Warren Buffett và mối liên hệ, so sánh với cổ phiếu của doanh nghiệp dẫn đầu ngành sữa – Vinamilk (HoSE: VNM).
UBCKNN yêu cầu công bố số liệu tự doanh của công ty chứng khoán

UBCKNN yêu cầu công bố số liệu tự doanh của công ty chứng khoán

Ủy ban chứng khoán Nhà nước (UBCNNN) sẽ yêu cầu các Sở giao dịch chứng khoán thực hiện công bố thông tin về giao dịch tự doanh của Công ty chứng khoán (CTCK). Đồng thời, sẽ điều chỉnh giá thanh toán cuối cùng của hợp đồng tương lai chỉ số VN30 là giá trị trung bình số học giản đơn của chỉ số VN30 trong 30 phút cuối cùng của ngày đáo hạn.
Hãng hàng không lớn nhất Hàn Quốc mở lại đường bay trực tiếp đến Đà Nẵng

Hãng hàng không lớn nhất Hàn Quốc mở lại đường bay trực tiếp đến Đà Nẵng

Tối 22/6, Hãng hàng không Korean Air đã đưa 200 hành khách từ Sân bay Quốc tế Incheon - Hàn Quốc đến với TP Đà Nẵng. Đây là Hãng hàng không lớn nhất Hàn Quốc mở lại đường bay trực tiếp đến Đà Nẵng.
Petrolimex Đà Nẵng trao hơn 36.400 giải thưởng “Xuân an khang nhận lộc vàng”

Petrolimex Đà Nẵng trao hơn 36.400 giải thưởng “Xuân an khang nhận lộc vàng”

Ngày 18/6, Công ty gas Petrolimex Đà Nẵng vừa tổng kết chương trình khuyến mãiXuân an khang nhận lộc vàng cùng gas Petrolimex” khi mua gas Petrolimex loại 12kg.
Sau 3 năm tạm dừng, cửa khẩu Ka Long, Quảng Ninh hoạt động trở lại

Sau 3 năm tạm dừng, cửa khẩu Ka Long, Quảng Ninh hoạt động trở lại

Sau hơn 3 năm tạm dừng, sáng 17/6, cặp cửa khẩu Ka Long, Móng Cái (Việt Nam) – Bến Biên mậu, Đông Hưng (Trung Quốc) chính thức thông quan trở lại.
Hải Phòng sẽ khởi công xây dựng khu công nghiệp gần 4.600 tỷ vào cuối năm 2022

Hải Phòng sẽ khởi công xây dựng khu công nghiệp gần 4.600 tỷ vào cuối năm 2022

Ban quản lý khu kinh tế Hải Phòng vừa tổ chức trao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp Tiên Thanh cho Công ty Cổ phần đầu tư khu công nghiệp Tiên Thanh.
Fullhouse group “Quy tụ nhà thầu – Dựng nhà an vui “ tổng thầu xây dựng đoàn kết, vững mạnh

Fullhouse group “Quy tụ nhà thầu – Dựng nhà an vui “ tổng thầu xây dựng đoàn kết, vững mạnh

Tháng 5/2019 Fullhouse Group chính thức được thành lập với sứ mệnh góp phần kiến tạo ngôi nhà hạnh phúc thông qua việc quy tụ các nhà thầu uy tín. Nhìn lại qua gần 3 năm hoạt động, đặc biệt là trong năm 2021, cho dù ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 nhưng Fullhouse Group đã xây dựng được một nền tảng hoạt động bền vững và ngày càng hoàn thiện, giúp tối ưu hóa quy trình cũng như quy chế hoạt động. Đặc biệt đã luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, tin tưởng và gắn kết giữa các thành viên, từ đó đã liên tục tạo ra nhiều giá trị cho các đối tác, khách hàng và các công trình trên mọi miền đất nước.
Có gì đặc biệt trong Tổ hợp Thiên đường sữa vừa được Vinamilk và Mộc Châu Milk khởi công?

Có gì đặc biệt trong Tổ hợp Thiên đường sữa vừa được Vinamilk và Mộc Châu Milk khởi công?

Được chính thức khởi công vào cuối tháng 5/2022, những hình ảnh đầu tiên được trình làng của “Tổ hợp Thiên đường Sữa Mộc Châu” đã thu hút sự chú ý của đông đảo công chúng bởi sự hấp dẫn và đẹp mắt của “Kỳ quan Tây Bắc” trong tương lai.
Số vốn được bố trí của năm 2022 tăng, Cao Bằng, Bắc Kạn đẩy nhanh tiến độ giải ngân

Số vốn được bố trí của năm 2022 tăng, Cao Bằng, Bắc Kạn đẩy nhanh tiến độ giải ngân

Nhằm đảm bảo kế hoạch trong bối cảnh số vốn được bố trí của năm 2022 tăng cao hơn những năm trước, các tỉnh Bắc Kạn, Cao Bằng đang đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công.
50% doanh nghiệp thiết bị y tế chi hoa hồng để trúng thầu: Cảnh báo từ khởi tố Bộ trưởng, Thứ trưởng

50% doanh nghiệp thiết bị y tế chi hoa hồng để trúng thầu: Cảnh báo từ khởi tố Bộ trưởng, Thứ trưởng

Cứ 3 doanh nghiệp thì có 1 sẵn sàng trả chi phí ngoài quy định, để tăng khả năng trúng thầu. Riêng lĩnh vực y tế có 50% doanh nghiệp cung cấp thiết bị y tế đồng ý với nhận định về tình trạng chi trả hoa hồng để trúng thầu.
Nghệ An: Sắp có khu đô thị Bắc Quán Hành 18 ha hơn 900 tỷ đồng

Nghệ An: Sắp có khu đô thị Bắc Quán Hành 18 ha hơn 900 tỷ đồng

UBND tỉnh Nghệ An vừa chấp thuận chủ trương đầu tư dự án khu đô thị Bắc Quán Hành hơn 900 tỷ đồng tại thị trấn Quán Hành, huyện Nghi Lộc. Dự án này có quy mô dân số khoảng 1.900 người với diện tích 18.43ha.