Nghi vấn Công ty Phú Gia Thịnh được bao che, tháo gỡ vi phạm tại các dự án ở Đà Nẵng

Từ 2017, Công ty Phú gia Thịnh đã bán hàng trăm lô đất nền tại 2 Dự án New Danang City và KDC Thanh Hoàng, thu hơn 500 tỷ đồng. Tuy nhiên, đến tháng 5/2022, Chủ đầu tư này mới bị UBND TP Đà Nẵng phạt lần thứ hai về hành vi huy động vốn trái phép. Trong khi đó, những vi phạm khác của chủ đầu tư này vẫn chưa bị xử lý, thậm chí vi phạm có có dấu hiệu hình sự nhưng cơ quan chức năng xác minh điều tra “hời hợt”…
Người dân nhiều lần đến Trung tâm hành chính cầu cứu chính quyền và cơ quan chức năng TP Đà Nẵng quan tâm giải quyết những vướng mắc tại dự án do Công ty Phú Gia Thịnh làm chủ đầu tư
Người dân nhiều lần đến Trung tâm hành chính cầu cứu chính quyền và cơ quan chức năng TP Đà Nẵng quan tâm giải quyết những vướng mắc tại dự án do Công ty Phú Gia Thịnh làm chủ đầu tư

Mắc nhiều vi phạm nổi cộm nhưng chỉ bị xử phạt "huy động vốn trái phép"

Ngày 20/5/2022, UBND TP Đà Nẵng ra Quyết định 1369/QĐ-XPHC xử phạt Công ty CP đầu tư phát triển nhà Phú gia Thịnh (Công ty Phú Gia Thịnh) 1 tỷ đồng vì hành vi huy động vốn không đúng quy định tại Dự án KDC Thanh Hoàng (tên thương mại Phoenix Complex) tại phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu. UBND Đà Nẵng còn áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả là buộc Công ty Phú Gia Thịnh hoàn trả phần vốn đã huy động không đúng quy định cho cá nhân/tổ chức tham gia góp vốn trong thời gian 180 ngày.

Đây là lần thứ 2 Công ty Phú Gia Thịnh bị xử phạt về hành vi huy động vốn trái phép và cũng lần thứ 2 Đà Nẵng áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả buộc hoàn trả phần vốn đã huy động trái phép. Trước đó, ngày 24/11/2021, Công ty Phú Gia Thịnh bị UBND TP Đà Nẵng xử phạt về hành vi huy động vốn trái phép 300 triệu đồng tại dự án Xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu phức hợp dịch vụ thương mại chung cư và đất ở đô thị (Dự án New Danang City – đường Hoàng Văn Thái, phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng).

Đáng chú ý, Công ty Phú Gia Thịnh thực hiện việc bán đất nền dưới hình thức Hợp đồng góp vốn/Thỏa thuận góp vốn từ 2017 và đã lập biên bản bàn giao mốc ranh giới lô đất cho người dân, thậm chí, công ty này đã xuất hàng trăm hóa đơn GTGT thu tiền theo tiến độ. Nhưng chỉ khi hàng trăm người dân mua đất tại 2 dự án liên tiếp đơn thư kiến nghị, tập trung đến Trung tâm hành chính kêu cứu thì Đà Nẵng mới xử phạt Công ty Phú Gia Thịnh huy động vốn trái phép mặc dù Công ty Phú Gia Thịnh đã báo cáo chi tiết cho Sở Xây dựng về huy động vốn tại dự án New Danang City từ ngày 1/4/2021 và báo cáo tình hình thực hiện các dự án và xử lý khủng hoảng từ ngày 25/11/2021.

Nghi vấn Công ty Phú Gia Thịnh được bao che, tháo gỡ vi phạm tại các dự án ở Đà Nẵng
Công ty Phú Gia Thịnh ngang nhiên xây dựng trái phép 100 căn nhà liền kề nhưng chưa bị xử lý

Việc chậm xử phạt khiến dư luận nghi ngờ cơ quan chức năng TP Đà Nẵng bao che hoặc tìm cách tháo gỡ những vi phạm của chủ đầu tư này. Đơn cử: Công ty Phú Gia Thịnh “ỉm” 506 hóa đơn tại dự án New Đà Nẵng City cho khoản thu theo tiến độ hơn hàng trăm tỷ đồng nhưng cơ quan Thuế vẫn chưa có biện pháp xử lý buộc phải giao cho khách hàng hay hủy số hóa đơn này theo yêu cầu ngang ngược của Công ty Phú Gia Thịnh?

Hoặc tại Dự án KDC Thanh Hoàng, ngày 29/3/2022, Sở Xây dựng có Công văn 1880/SXD-CPXD đề nghị Công ty Phú Gia Thịnh không tiến hành xây dựng 100 căn nhà liền kề. Tuy nhiên, đến 23/4/2022, công ty vẫn ngang nhiên tổ chức thi công khi không có giấy phép xây dựng. Ngày 15/4/2022, Sở có Công văn số 2361/SXD-CPXD đề nghị công ty này có văn bản cam kết hoàn thành nghĩa vụ tài chính về đất đai đối với dự án KDC Thanh Hoàng. Tuy nhiên Công ty Phú Gia Thịnh vẫn chưa có văn bản cam kết mà đã tiến hành xây dựng trái phép tại dự án.

Thế nhưng, nhiều tháng qua, Sở Xây dựng vẫn chưa có động thái xử lý vi phạm về xây dựng trái phép tại Dự án KDC Thanh Hoàng. Ngược lại, các kiến nghị của người dân liên quan đến việc Công ty Phú Gia Thịnh không giao đất, sổ đỏ hay quyết định xử phạt làm ảnh hưởng đến quyền lợi của họ… thì đều bị Sở Xây dựng nhanh chóng hướng dẫn khởi kiện tranh chấp dân sự.

Nghi vấn Công ty Phú Gia Thịnh được bao che, tháo gỡ vi phạm tại các dự án ở Đà Nẵng
Những ngôi nhà người dân đang ở nhưng Công ty Phú Gia Thịnh đã chia lô bán cho hàng chục người

Đáng chú ý, khi dự án vẫn còn nằm trên giấy, đất chưa được giải tỏa đền bù thế nhưng, Công ty Phú Gia Thịnh đã phân lô bán nền Dự án New Danang City cho khách hàng từ tháng 8/2017, bất chấp quy định của pháp luật. Theo báo cáo số 90 ngày 1/4/2021 gửi Sở Xây dựng, Công ty Phú Gia Thịnh cho biết đã bán 531 lô đất và đã thu trên 404 tỷ đồng. Báo cáo nêu rõ, công ty đã bán 27 lô đất trong tổng số 46 lô tại phân khu B2.12, diện tích 1,1ha. Trên thực tế, nơi đây vẫn còn hàng chục hộ gia đình đang sinh sống, công tác đền bù giải phóng mặt bằng chưa thực hiện, còn diện tích 1,1 ha đã bị thu hồi năm 2020 do giao đất không đúng quy định. Thế nhưng, khi người dân tố cáo Công ty Phú Gia Thịnh lừa đảo bán đất phân khu B2.12 thì Cơ quan công an cho rằng đây chỉ là tranh chấp dân sự!?

“Bị” xử phạt hay “được” xử phạt?

Quyết định xử phạt lần 2 có vẻ thể hiện thêm một hành động quyết liệt của chính quyền Thành phố đối với vi phạm của Công ty Phú Gia Thịnh trong việc huy động vốn trái phép. Thế nhưng, không khó để nhận ra rằng, Công ty Phú Gia Thịnh “được” xử phạt hơn là “bị” xử phạt hay đúng hơn là không bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Dư luận nghi vấn, có hay không việc ai đó đã giúp sức cùng chủ đầu tư “tạo ra kịch bản” bị phạt hành chính với số tiền rất nhỏ so với số tiền thu lợi nhiều năm qua để hợp thức hóa cho Công ty Phú Gia Thịnh dễ dàng chối bỏ trách nhiệm, không phải thực hiện chuyển nhượng đất cho người mua như cam kết ban đầu.

Nghi vấn Công ty Phú Gia Thịnh được bao che, tháo gỡ vi phạm tại các dự án ở Đà Nẵng
Công an trả lời việc mua bán đất tại khu B2.12 dự án New Danang City (nơi nhiều hộ dân còn đang sinh sống, chưa giải tỏa đền bù) chỉ là tranh chấp dân sự.

Bởi suốt 5 năm qua, Công ty Phú Gia Thịnh chiếm dụng hơn 500 tỷ đồng tiền mua đất của người dân (404 tỷ đồng Dự án New Danang City và gần 100 tỷ đồng Dự án KDC Thanh Hoàng) nhưng không triển khai thực hiện dự án, ra sổ đỏ như cam kết. Trong khi đó, UBND TP Đà Nẵng lại dùng mệnh lệnh hành chính yêu cầu Công ty Phú Gia Thịnh trả lại toàn bộ số tiền trên, bất luận những thiệt hại, tổn thất mà người dân đang kêu cứu chính quyền quan tâm giải quyết.

Theo các chuyên gia tư vấn luật, biện pháp khắc phục hậu quả VPHC hoàn toàn vô lý, không khách quan và không công bằng trong quản lý, giải quyết sự tuân thủ pháp luật như đã quy định tại điểm b khoản 1 Điều 3 Luật xử lý VPHC 2012 “việc xử phạt vi phạm hành chính phải được tiến hành khách quan và bảo đảm công bằng”.

Các Quyết định xử phạt không chỉ gây thiệt hại nặng nề, chất chồng cho những người mua đất mà còn trở thành “phao cứu sinh”, là cái cớ cho Công ty Phú Gia Thịnh vin vào để phủi trách nhiệm với những người mua đất, gây sức ép buộc thanh lý hợp đồng/thỏa thuận góp vốn để trả lại tiền trong khi Công ty Phú Gia Thịnh mới là người vi phạm hợp đồng, vi phạm trong thực hiện dự án, vi phạm trong lĩnh vực xây dựng…

Nghi vấn Công ty Phú Gia Thịnh được bao che, tháo gỡ vi phạm tại các dự án ở Đà Nẵng
Sơ đồ phân lô và danh sách Công ty Phú Gia Thịnh đã bán đất nền tại phân khu B2.12

Ngoài ra, các chuyên gia tư vấn luật cũng cho rằng, UBND TP Đà Nẵng “ưu ái” khi không xử phạt Công ty Phú Gia Thịnh về hành vi “Sử dụng vốn huy động của tổ chức, cá nhân hoặc tiền ứng trước của bên mua, bên thuê, bên thuê mua bất động sản hình thành trong tương lai không đúng mục đích cam kết” theo điểm e khoản 4 Điều 58 Nghị định 16/2022/NĐ-CP về xử phạt VPHC trong lĩnh vực xây dựng. Nếu xử phạt hành vi này thì biện pháp khắc phục hậu quả sẽ là “Buộc chủ đầu tư sử dụng vốn huy động đúng mục đích đã cam kết”. Như vậy quyền và lợi ích của những người đã trả tiền cho chủ đầu tư để mua đất có cơ hội được bảo vệ.

Theo quan điểm của luật sư Trần Duyên (Đoàn luật sư TP Đà Nẵng), Công ty Phú Gia Thịnh có dấu hiệu huy động, chiếm dụng vốn trái phép với số lượng khách hàng rất đông và một số tiền quá lớn trong một thời gian rất dài. Hàng trăm người dân đã rơi vào “cái bẫy huy động vốn” của Công ty Phú Gia Thịnh giăng ra. Luật sư Trần Duyên cho rằng, ở đây đã có dấu hiệu của tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Cơ quan chức năng cần phải chủ động thanh tra, xác minh, điều tra có dấu hiệu lừa đảo hay không để xử lý một cách triệt để, không phải trông chờ vào đơn kêu cứu của người dân nữa.

Còn ông Lưu Bình Nhưỡng – Phó Trưởng Ban Dân nguyện, Uỷ ban Thường vụ Quốc hội thì cho rằng, trách nhiệm của chính quyền là phải quản lý. Anh để cho một doanh nghiệp chưa đủ thẩm quyền, thậm chí chưa được giao đất mà đã rao bán dự án, thì quả thật đây là một vấn đề cần phải xem xét. Chính quyền địa phương phải có trách nhiệm trong vấn đề này. Có những trường hợp phải rút giấy phép; có trường hợp phải thu hồi lại đất đã giao cho doanh nghiệp. Cái này đã quy định rồi, nếu doanh nghiệp không tiến hành đầu tư theo đúng tiến độ, đã được gia hạn mà anh không thực hiện thì nhà nước sẽ thu hồi khu đất đã giao cho nhà đầu tư.

Theo ông Lưu Bình Nhưỡng, vì sao các dự án, các mảnh đất đẹp lại chỉ rơi vào tay một vài nhà đầu tư trong khi năng lực chuyên môn và năng lực tài chính của các nhà đầu tư đó có thể không đảm bảo bằng nhà đầu tư khác. Do đó, người dân có quyền nghi ngờ có đường dây, có lợi ích nhóm hoặc mánh khóe để trúng thầu, trúng đấu giá… Điều này, các cơ quan cần vào cuộc để xem xét. Trong trường hợp cần thiết, chúng ta căn cứ vào các quy định của pháp luật như Luật đầu tư, Luật đất đai, Luật kinh doanh bất động sản và các quy định khác đặc biệt là căn cứ vào Bộ luật Hình sự để xem xét xử lý trách nhiệm và thu hồi dự án, khu đất bị vi phạm pháp luật./.

Hàn Băng

Theo dòng sự kiện:

Tầm nhìn độc quyền

Có thể bạn quan tâm

Quảng Nam tạm dừng thi công dự án của Công ty STO để thanh tra

Quảng Nam tạm dừng thi công dự án của Công ty STO để thanh tra

UBND tỉnh Quảng Nam vừa có công văn số 7786/UBND-KTN ngày 24/11/2022 yêu cầu tạm dừng thi công Dự án Khu nhà ở dành cho người có thu nhập thấp tại Khu công nghiệp Điện Nam - Điện Ngọc để phục vụ công tác thanh tra.
Công ty CP Dược Hà Tĩnh bị phạt 70 triệu đồng do sản xuất thuốc không đảm bảo chất lượng

Công ty CP Dược Hà Tĩnh bị phạt 70 triệu đồng do sản xuất thuốc không đảm bảo chất lượng

Ngày 22/11, Cục Quản lý Dược Bộ Y tế cho biết, đơn vị này vừa ban hành quyết định xử phạt đối với Công ty CP Dược Hà Tĩnh 70 triệu đồng do sản xuất lô thuốc bổ có tên Nutrohadi F không đảm bảo chất lượng.
Phú Yên: Thủy điện Sông Hinh bị phạt 200 triệu đồng vì vi phạm xả lũ

Phú Yên: Thủy điện Sông Hinh bị phạt 200 triệu đồng vì vi phạm xả lũ

UBND tỉnh Phú Yên vừa ban hành văn bản xử phạt Chủ hồ thủy điện Sông Hinh do vi phạm trong vận hành điều tiết xả lũ theo quy định.

Các tin khác

Căn hộ hướng đến nhu cầu an cư của người trẻ Quy Nhơn

Căn hộ hướng đến nhu cầu an cư của người trẻ Quy Nhơn

Dự án căn hộ 9X Quy Nhơn là sản phẩm tiên phong cho chuỗi 9X vừa được Hưng Thịnh Land ra mắt thị trường với nhiều chính sách ưu đãi giúp người trẻ sở hữu căn nhà đầu đời.
Hưng Thịnh Land tiên phong căn hộ cho thế hệ 9X

Hưng Thịnh Land tiên phong căn hộ cho thế hệ 9X

Thị trường địa ốc TP.HCM cách đây khoảng 10 năm trước đã chứng kiến một tiếng vang lớn, khi lần đầu tiên xuất hiện “chuỗi căn hộ 8X” dành riêng cho các bạn trẻ chọn TP.HCM là mảnh đất lập nghiệp. Thời điểm đó, hàng trăm căn hộ của mỗi dự án thuộc chuỗi nà
Những dự án “phá nát” TP Đà Lạt: Cụm biệt thự “ép tử” rừng thông tại khu vực Dinh 2

Những dự án “phá nát” TP Đà Lạt: Cụm biệt thự “ép tử” rừng thông tại khu vực Dinh 2

Hàng chục siêu biệt thự mọc lên chen chúc giữa rừng thông tại khu vực Dinh 2 (phường 10, TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng), các công trình này xây dựng trên đất lâm nghiệp, không chỉ "ép tử" rừng thông mà nó còn góp phần quan trọng trong việc “phá nát” mỹ quan của TP Đà Lạt.
Ninh Bình chuẩn bị có Khu đô thị du lịch sinh thái nghỉ dưỡng quy mô 1.100ha

Ninh Bình chuẩn bị có Khu đô thị du lịch sinh thái nghỉ dưỡng quy mô 1.100ha

UBND tỉnh Ninh Bình vừa có văn bản gửi Sở Xây dựng, UBND huyện Nho Quan về việc lập quy hoạch Khu đô thị du lịch sinh thái, văn hóa, lịch sử và nghỉ dưỡng Ninh Bình tại xã Sơn Hà và xã Quảng Lạc.
9X sở hữu căn nhà đầu đời, thời điểm phù hợp đã đến?

9X sở hữu căn nhà đầu đời, thời điểm phù hợp đã đến?

Mua nhà sẽ không còn là giấc mơ xa vời với những người trẻ khi thị trường bất động sản đang dần trở về với giá trị thực.
Hà Nội

Hà Nội 'cấm cửa' Chủ đầu tư vi phạm nghiêm trọng sẽ không được phát triển các dự án mới

UBND TP Hà Nội vừa yêu cầu các quận, huyện nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm trong việc chưa xử lý dứt điểm các trường hợp vi phạm
Thị trường bất động sản Hà Nội cuối năm 2022: Cơ hội tốt cho người mua nhà ở thực

Thị trường bất động sản Hà Nội cuối năm 2022: Cơ hội tốt cho người mua nhà ở thực

Những tháng cuối năm 2022, điểm sáng trên thị trường bất động sản được dự đoán thuộc về phân khúc phục vụ nhu cầu ở thực và khai thác thương mại như căn hộ chung cư. Trong bối cảnh nhiều khó khăn, người mua sẽ thận trọng hơn khi lựa chọn dự án và tìm đến
Thanh Hóa tìm nhà đầu tư cho dự án khu dân cư gần 2.000 tỷ đồng

Thanh Hóa tìm nhà đầu tư cho dự án khu dân cư gần 2.000 tỷ đồng

UBND tỉnh Thanh Hóa vừa ban hành quyết định số 3837 về việc Phê duyệt yêu cầu sơ bộ về năng lực, kinh nghiệm của nhà đầu tư đăng ký thực hiện dự án Khu dân cư đô thị số 02 tại xã Hoằng Đồng, huyện Hoằng Hóa.
Hải Dương: Dự án khu dân cư gần 02 thập niên triển khai vẫn chưa được nghiệm thu

Hải Dương: Dự án khu dân cư gần 02 thập niên triển khai vẫn chưa được nghiệm thu

Dự án khu dân cư và dịch vụ công nghiệp phường Ái Quốc (TP Hải Dương) hiện vẫn chưa được nghiệm thu dù đã phê duyệt quy hoạch xây dựng chi tiết và triển khai thực hiện gần 20 năm.
Thanh Hoá: Thêm 2 nhà đầu tư nộp hồ sơ đăng ký thực hiện dự án Aqua City Hoằng Hoá

Thanh Hoá: Thêm 2 nhà đầu tư nộp hồ sơ đăng ký thực hiện dự án Aqua City Hoằng Hoá

Cơ quan chức năng tỉnh Thanh Hoá cho biết, đến thời điểm hiện tại, dự án Khu đô thị sinh thái ven sông Hoằng Hoá (khu đô thị Aqua City Hoằng Hoá), huyện Hoằng Hóa đã có 03 nhà đầu tư quan tâm đăng ký tham gia.
Nhà đầu tư chuộng căn hộ đa công năng ở thành phố du lịch

Nhà đầu tư chuộng căn hộ đa công năng ở thành phố du lịch

Căn hộ đa công năng ở các trung tâm du lịch trở thành lựa chọn hấp dẫn giới đầu tư nhờ mang lại suất đầu tư an toàn, đảm bảo lợi nhuận bền vững.
NOVALAND: Bị hủy công nhận 752 căn biệt thự

NOVALAND: Bị hủy công nhận 752 căn biệt thự 'đủ điều kiện bán'

Hơn 750 căn biệt thự thuộc dự án đô thị tại TP Biên Hòa vừa bị hủy công nhận đủ điều kiện mở bán dù nhà đã hoàn thiện, sắp bàn giao và khách mua gần hết.
Đến MerryLand Quy Nhơn ngắm những cây cầu có 1-0-2 ở Việt Nam

Đến MerryLand Quy Nhơn ngắm những cây cầu có 1-0-2 ở Việt Nam

KTS. Nguyễn Thái Thuật Hiền: “Canal District của MerryLand Quy Nhơn là điểm đến hấp dẫn có một không hai ở Việt Nam”
Vụ Dự án nhà ở tại Phú Hội, Nhơn Trạch bị tố lừa đảo: Chưa đóng thuế đã vội bán “lúa non”? (kỳ 2)

Vụ Dự án nhà ở tại Phú Hội, Nhơn Trạch bị tố lừa đảo: Chưa đóng thuế đã vội bán “lúa non”? (kỳ 2)

Cho đến thời điểm này, Dự án Khu nhà ở công nhân và chuyên gia tại xã Phú Hội, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai vẫn chưa đóng thuế tiền sử dụng đất cho Nhà nước như theo luật định. Tuy nhiên, sản phẩm đất nền đã được Chủ đầu tư rao bán “lúa non” và đã thu đầy đủ tiền của khách hàng từ năm 2018.
Nguồn cung “đóng băng”, chung cư Hà Nội được săn đón

Nguồn cung “đóng băng”, chung cư Hà Nội được săn đón

Bất chấp thị trường bất động sản chịu nhiều biến động, phân khúc chung cư vẫn là điểm sáng nhờ tính thanh khoản cao, sinh lời bền vững, được người mua nhà ráo riết săn đón.
Xem thêm
Giá xăng dầu giảm trên 1000 đồng từ chiều 1/12

Giá xăng dầu giảm trên 1000 đồng từ chiều 1/12

Liên Bộ Tài chính- Công thương vừa điều chỉnh giảm giá các mặt hàng xăng dầu xuống thấp hơn trên 1000 đồng so với giá hiện hành. Liên Bộ cũng bắt đầu trích giảm Quỹ bình ổn trở lại đối với một số các mặt hàng.
Việt Nam xuất siêu 10,6 tỷ USD trong 11 tháng

Việt Nam xuất siêu 10,6 tỷ USD trong 11 tháng

Việt Nam ước tính xuất siêu 10,6 tỷ USD trong 11 tháng năm nay
Hà Nội: Kiện toàn Ban Chỉ đạo Thành phố chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả

Hà Nội: Kiện toàn Ban Chỉ đạo Thành phố chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả

UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 4543/QĐ-UBND về việc kiện toàn Ban Chỉ đạo Thành phố chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả (gọi tắt là Ban Chỉ đạo 389 Thành phố).
HDBank tiếp tục lọt vào Top ngân hàng bền vững 2022

HDBank tiếp tục lọt vào Top ngân hàng bền vững 2022

HDBank tiếp tục được vinh danh là Top các doanh nghiệp phát triển bền vững 2022 do Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) đánh giá. Đây là năm thứ 4 liên tiếp HDBank nhận được danh hiệu này, bên cạnh những cái tên như Vinamilk, Bảo Việt, BIDV, Deloitte, Unilever, Samsung…
HDBank Đắk Bla – dòng sông chảy ngược vun đắp đại ngàn

HDBank Đắk Bla – dòng sông chảy ngược vun đắp đại ngàn

Mang tên dòng sông chảy ngược vun đắp nên đại ngàn, HDBank Đắk Bla được khai trương với sứ mệnh cùng hợp sức với 3 điểm giao dịch HDBank Đắk Hà - Ngọc Hồi - Kon Tum cung cấp nguồn vốn đầu tư và xây dựng cơ sở hạ tầng tài chính, tạo tiền đề để tỉnh Kon Tum phát triển toàn diện.
Ngân hàng tung chiêu hút khách gửi tiền

Ngân hàng tung chiêu hút khách gửi tiền

Trong bối cảnh các ngân hàng đua nhau tung chiêu hút khách hàng gửi tiết kiệm,
Thúc đẩy thị trường trái phiếu phát triển lạnh mạnh

Thúc đẩy thị trường trái phiếu phát triển lạnh mạnh

Bộ Tài chính chịu trách nhiệm đưa ra giải pháp kịp thời liên quan đến trái phiếu doanh nghiệp và thúc đẩy thị trường phát triển lành mạnh trong trung, dài hạn.
Chứng khoán An Bình lên tiếng trước thông tin xử phạt hành chính của UBCK

Chứng khoán An Bình lên tiếng trước thông tin xử phạt hành chính của UBCK

Liên quan đến thông tin xử phạt hành chính của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước liên quan đến các đợt phát hành trái phiếu của Tập đoàn Tân Hoàng Minh, Công ty Cổ phần chứng khoán An Bình đã lên tiếng phản hồi.
Chủ tịch FLC xin từ nhiệm thành viên HĐQT Chứng khoán BOS

Chủ tịch FLC xin từ nhiệm thành viên HĐQT Chứng khoán BOS

Vì lý do cá nhân, ông Lê Bá Nguyên người thay ông Trịnh Văn Quyết làm Chủ tịch FLC đã có đơn xin từ nhiệm thành viên HĐQT Công ty Cổ phần Chứng khoán BOS (ART).
Giá xăng dầu giảm trên 1000 đồng từ chiều 1/12

Giá xăng dầu giảm trên 1000 đồng từ chiều 1/12

Liên Bộ Tài chính- Công thương vừa điều chỉnh giảm giá các mặt hàng xăng dầu xuống thấp hơn trên 1000 đồng so với giá hiện hành. Liên Bộ cũng bắt đầu trích giảm Quỹ bình ổn trở lại đối với một số các mặt hàng.
Việt Nam xuất siêu 10,6 tỷ USD trong 11 tháng

Việt Nam xuất siêu 10,6 tỷ USD trong 11 tháng

Việt Nam ước tính xuất siêu 10,6 tỷ USD trong 11 tháng năm nay
Hà Nội: Kiện toàn Ban Chỉ đạo Thành phố chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả

Hà Nội: Kiện toàn Ban Chỉ đạo Thành phố chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả

UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 4543/QĐ-UBND về việc kiện toàn Ban Chỉ đạo Thành phố chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả (gọi tắt là Ban Chỉ đạo 389 Thành phố).
Công bố 281 "Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín" năm 2021

Công bố 281 "Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín" năm 2021

Bộ Công Thương đã ban hành Quyết định số 2615/QĐ-BCT phê duyệt Danh sách “Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín” năm 2021. Theo đó, công nhận 281 "Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín" năm 2021.
Công ty SSLV Đà Nẵng giải quyết chế độ cho hơn 1.100 lao động sau thông báo giải thể

Công ty SSLV Đà Nẵng giải quyết chế độ cho hơn 1.100 lao động sau thông báo giải thể

Ngày 4/12, BQL Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng (DHPIZA) đã thông tin về việc giải quyết chế độ cho 1.165 lao động của Công ty TNHH SSLV Đà Nẵng sau khi công ty này nộp hồ sơ xin giải thể.
Vinh danh Doanh nhân tài năng hội nhập quốc tế năm 2022

Vinh danh Doanh nhân tài năng hội nhập quốc tế năm 2022

Viện IMRIC vừa long trọng tổ chức Lễ Vinh danh cho các doanh nhân xuất sắc năm 2022 nhằm khẳng định sự lớn mạnh không ngừng của các doanh nghiệp Việt Nam.
Hà Tĩnh: Giải ngân vốn đầu tư công tăng mạnh

Hà Tĩnh: Giải ngân vốn đầu tư công tăng mạnh

Ngày 30/11, Kho bạc Nhà nước Hà Tĩnh cho biết, tính đến ngày 25/11, tổng vốn đầu tư thuộc nguồn vốn ngân sách nhà nước do địa phương này quản lý đạt 5.568/9.697 tỷ đồng, bằng 57,4% kế hoạch năm. So với cả nước, Hà Tĩnh cao hơn bình quân cả nước khoảng 4,97%.
Nghệ An: Thu ngân sách năm 2022 đạt hơn 20 tỷ đồng

Nghệ An: Thu ngân sách năm 2022 đạt hơn 20 tỷ đồng

Thu ngân sách toàn tỉnh Nghệ An năm 2022 ước thực hiện 20.350 tỷ đồng, tăng 35,7% so với dự toán và bằng 101,8% so với năm 2021. Tốc độ tăng trưởng tổng sản phẩm (GRDP) ước đạt 9,05%; các lĩnh vực kinh tế đều phục hồi, tăng trưởng mạnh mẽ.
Ninh Bình đề nghị dừng hoạt động nhà máy nhiệt điện để phát triển điện khí

Ninh Bình đề nghị dừng hoạt động nhà máy nhiệt điện để phát triển điện khí

Lãnh đạo tỉnh Ninh Bình vừa có ý kiến đề nghị cơ quan chức năng xem xét dừng Nhà máy nhiệt điện Ninh Bình đã hoạt động gần 50 năm, với công nghệ cũ, lạc hậu, công suất nhỏ để phát triển dự án điện khí LNG hoặc dự án năng lượng sạch để thay thế.