Nghi vấn Công ty Phú Gia Thịnh được bao che, tháo gỡ vi phạm tại các dự án ở Đà Nẵng

Từ 2017, Công ty Phú gia Thịnh đã bán hàng trăm lô đất nền tại 2 Dự án New Danang City và KDC Thanh Hoàng, thu hơn 500 tỷ đồng. Tuy nhiên, đến tháng 5/2022, Chủ đầu tư này mới bị UBND TP Đà Nẵng phạt lần thứ hai về hành vi huy động vốn trái phép. Trong khi đó, những vi phạm khác của chủ đầu tư này vẫn chưa bị xử lý, thậm chí vi phạm có có dấu hiệu hình sự nhưng cơ quan chức năng xác minh điều tra “hời hợt”…
Người dân nhiều lần đến Trung tâm hành chính cầu cứu chính quyền và cơ quan chức năng TP Đà Nẵng quan tâm giải quyết những vướng mắc tại dự án do Công ty Phú Gia Thịnh làm chủ đầu tư
Người dân nhiều lần đến Trung tâm hành chính cầu cứu chính quyền và cơ quan chức năng TP Đà Nẵng quan tâm giải quyết những vướng mắc tại dự án do Công ty Phú Gia Thịnh làm chủ đầu tư

Mắc nhiều vi phạm nổi cộm nhưng chỉ bị xử phạt "huy động vốn trái phép"

Ngày 20/5/2022, UBND TP Đà Nẵng ra Quyết định 1369/QĐ-XPHC xử phạt Công ty CP đầu tư phát triển nhà Phú gia Thịnh (Công ty Phú Gia Thịnh) 1 tỷ đồng vì hành vi huy động vốn không đúng quy định tại Dự án KDC Thanh Hoàng (tên thương mại Phoenix Complex) tại phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu. UBND Đà Nẵng còn áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả là buộc Công ty Phú Gia Thịnh hoàn trả phần vốn đã huy động không đúng quy định cho cá nhân/tổ chức tham gia góp vốn trong thời gian 180 ngày.

Đây là lần thứ 2 Công ty Phú Gia Thịnh bị xử phạt về hành vi huy động vốn trái phép và cũng lần thứ 2 Đà Nẵng áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả buộc hoàn trả phần vốn đã huy động trái phép. Trước đó, ngày 24/11/2021, Công ty Phú Gia Thịnh bị UBND TP Đà Nẵng xử phạt về hành vi huy động vốn trái phép 300 triệu đồng tại dự án Xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu phức hợp dịch vụ thương mại chung cư và đất ở đô thị (Dự án New Danang City – đường Hoàng Văn Thái, phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng).

Đáng chú ý, Công ty Phú Gia Thịnh thực hiện việc bán đất nền dưới hình thức Hợp đồng góp vốn/Thỏa thuận góp vốn từ 2017 và đã lập biên bản bàn giao mốc ranh giới lô đất cho người dân, thậm chí, công ty này đã xuất hàng trăm hóa đơn GTGT thu tiền theo tiến độ. Nhưng chỉ khi hàng trăm người dân mua đất tại 2 dự án liên tiếp đơn thư kiến nghị, tập trung đến Trung tâm hành chính kêu cứu thì Đà Nẵng mới xử phạt Công ty Phú Gia Thịnh huy động vốn trái phép mặc dù Công ty Phú Gia Thịnh đã báo cáo chi tiết cho Sở Xây dựng về huy động vốn tại dự án New Danang City từ ngày 1/4/2021 và báo cáo tình hình thực hiện các dự án và xử lý khủng hoảng từ ngày 25/11/2021.

Nghi vấn Công ty Phú Gia Thịnh được bao che, tháo gỡ vi phạm tại các dự án ở Đà Nẵng
Công ty Phú Gia Thịnh ngang nhiên xây dựng trái phép 100 căn nhà liền kề nhưng chưa bị xử lý

Việc chậm xử phạt khiến dư luận nghi ngờ cơ quan chức năng TP Đà Nẵng bao che hoặc tìm cách tháo gỡ những vi phạm của chủ đầu tư này. Đơn cử: Công ty Phú Gia Thịnh “ỉm” 506 hóa đơn tại dự án New Đà Nẵng City cho khoản thu theo tiến độ hơn hàng trăm tỷ đồng nhưng cơ quan Thuế vẫn chưa có biện pháp xử lý buộc phải giao cho khách hàng hay hủy số hóa đơn này theo yêu cầu ngang ngược của Công ty Phú Gia Thịnh?

Hoặc tại Dự án KDC Thanh Hoàng, ngày 29/3/2022, Sở Xây dựng có Công văn 1880/SXD-CPXD đề nghị Công ty Phú Gia Thịnh không tiến hành xây dựng 100 căn nhà liền kề. Tuy nhiên, đến 23/4/2022, công ty vẫn ngang nhiên tổ chức thi công khi không có giấy phép xây dựng. Ngày 15/4/2022, Sở có Công văn số 2361/SXD-CPXD đề nghị công ty này có văn bản cam kết hoàn thành nghĩa vụ tài chính về đất đai đối với dự án KDC Thanh Hoàng. Tuy nhiên Công ty Phú Gia Thịnh vẫn chưa có văn bản cam kết mà đã tiến hành xây dựng trái phép tại dự án.

Thế nhưng, nhiều tháng qua, Sở Xây dựng vẫn chưa có động thái xử lý vi phạm về xây dựng trái phép tại Dự án KDC Thanh Hoàng. Ngược lại, các kiến nghị của người dân liên quan đến việc Công ty Phú Gia Thịnh không giao đất, sổ đỏ hay quyết định xử phạt làm ảnh hưởng đến quyền lợi của họ… thì đều bị Sở Xây dựng nhanh chóng hướng dẫn khởi kiện tranh chấp dân sự.

Nghi vấn Công ty Phú Gia Thịnh được bao che, tháo gỡ vi phạm tại các dự án ở Đà Nẵng
Những ngôi nhà người dân đang ở nhưng Công ty Phú Gia Thịnh đã chia lô bán cho hàng chục người

Đáng chú ý, khi dự án vẫn còn nằm trên giấy, đất chưa được giải tỏa đền bù thế nhưng, Công ty Phú Gia Thịnh đã phân lô bán nền Dự án New Danang City cho khách hàng từ tháng 8/2017, bất chấp quy định của pháp luật. Theo báo cáo số 90 ngày 1/4/2021 gửi Sở Xây dựng, Công ty Phú Gia Thịnh cho biết đã bán 531 lô đất và đã thu trên 404 tỷ đồng. Báo cáo nêu rõ, công ty đã bán 27 lô đất trong tổng số 46 lô tại phân khu B2.12, diện tích 1,1ha. Trên thực tế, nơi đây vẫn còn hàng chục hộ gia đình đang sinh sống, công tác đền bù giải phóng mặt bằng chưa thực hiện, còn diện tích 1,1 ha đã bị thu hồi năm 2020 do giao đất không đúng quy định. Thế nhưng, khi người dân tố cáo Công ty Phú Gia Thịnh lừa đảo bán đất phân khu B2.12 thì Cơ quan công an cho rằng đây chỉ là tranh chấp dân sự!?

“Bị” xử phạt hay “được” xử phạt?

Quyết định xử phạt lần 2 có vẻ thể hiện thêm một hành động quyết liệt của chính quyền Thành phố đối với vi phạm của Công ty Phú Gia Thịnh trong việc huy động vốn trái phép. Thế nhưng, không khó để nhận ra rằng, Công ty Phú Gia Thịnh “được” xử phạt hơn là “bị” xử phạt hay đúng hơn là không bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Dư luận nghi vấn, có hay không việc ai đó đã giúp sức cùng chủ đầu tư “tạo ra kịch bản” bị phạt hành chính với số tiền rất nhỏ so với số tiền thu lợi nhiều năm qua để hợp thức hóa cho Công ty Phú Gia Thịnh dễ dàng chối bỏ trách nhiệm, không phải thực hiện chuyển nhượng đất cho người mua như cam kết ban đầu.

Nghi vấn Công ty Phú Gia Thịnh được bao che, tháo gỡ vi phạm tại các dự án ở Đà Nẵng
Công an trả lời việc mua bán đất tại khu B2.12 dự án New Danang City (nơi nhiều hộ dân còn đang sinh sống, chưa giải tỏa đền bù) chỉ là tranh chấp dân sự.

Bởi suốt 5 năm qua, Công ty Phú Gia Thịnh chiếm dụng hơn 500 tỷ đồng tiền mua đất của người dân (404 tỷ đồng Dự án New Danang City và gần 100 tỷ đồng Dự án KDC Thanh Hoàng) nhưng không triển khai thực hiện dự án, ra sổ đỏ như cam kết. Trong khi đó, UBND TP Đà Nẵng lại dùng mệnh lệnh hành chính yêu cầu Công ty Phú Gia Thịnh trả lại toàn bộ số tiền trên, bất luận những thiệt hại, tổn thất mà người dân đang kêu cứu chính quyền quan tâm giải quyết.

Theo các chuyên gia tư vấn luật, biện pháp khắc phục hậu quả VPHC hoàn toàn vô lý, không khách quan và không công bằng trong quản lý, giải quyết sự tuân thủ pháp luật như đã quy định tại điểm b khoản 1 Điều 3 Luật xử lý VPHC 2012 “việc xử phạt vi phạm hành chính phải được tiến hành khách quan và bảo đảm công bằng”.

Các Quyết định xử phạt không chỉ gây thiệt hại nặng nề, chất chồng cho những người mua đất mà còn trở thành “phao cứu sinh”, là cái cớ cho Công ty Phú Gia Thịnh vin vào để phủi trách nhiệm với những người mua đất, gây sức ép buộc thanh lý hợp đồng/thỏa thuận góp vốn để trả lại tiền trong khi Công ty Phú Gia Thịnh mới là người vi phạm hợp đồng, vi phạm trong thực hiện dự án, vi phạm trong lĩnh vực xây dựng…

Nghi vấn Công ty Phú Gia Thịnh được bao che, tháo gỡ vi phạm tại các dự án ở Đà Nẵng
Sơ đồ phân lô và danh sách Công ty Phú Gia Thịnh đã bán đất nền tại phân khu B2.12

Ngoài ra, các chuyên gia tư vấn luật cũng cho rằng, UBND TP Đà Nẵng “ưu ái” khi không xử phạt Công ty Phú Gia Thịnh về hành vi “Sử dụng vốn huy động của tổ chức, cá nhân hoặc tiền ứng trước của bên mua, bên thuê, bên thuê mua bất động sản hình thành trong tương lai không đúng mục đích cam kết” theo điểm e khoản 4 Điều 58 Nghị định 16/2022/NĐ-CP về xử phạt VPHC trong lĩnh vực xây dựng. Nếu xử phạt hành vi này thì biện pháp khắc phục hậu quả sẽ là “Buộc chủ đầu tư sử dụng vốn huy động đúng mục đích đã cam kết”. Như vậy quyền và lợi ích của những người đã trả tiền cho chủ đầu tư để mua đất có cơ hội được bảo vệ.

Theo quan điểm của luật sư Trần Duyên (Đoàn luật sư TP Đà Nẵng), Công ty Phú Gia Thịnh có dấu hiệu huy động, chiếm dụng vốn trái phép với số lượng khách hàng rất đông và một số tiền quá lớn trong một thời gian rất dài. Hàng trăm người dân đã rơi vào “cái bẫy huy động vốn” của Công ty Phú Gia Thịnh giăng ra. Luật sư Trần Duyên cho rằng, ở đây đã có dấu hiệu của tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Cơ quan chức năng cần phải chủ động thanh tra, xác minh, điều tra có dấu hiệu lừa đảo hay không để xử lý một cách triệt để, không phải trông chờ vào đơn kêu cứu của người dân nữa.

Còn ông Lưu Bình Nhưỡng – Phó Trưởng Ban Dân nguyện, Uỷ ban Thường vụ Quốc hội thì cho rằng, trách nhiệm của chính quyền là phải quản lý. Anh để cho một doanh nghiệp chưa đủ thẩm quyền, thậm chí chưa được giao đất mà đã rao bán dự án, thì quả thật đây là một vấn đề cần phải xem xét. Chính quyền địa phương phải có trách nhiệm trong vấn đề này. Có những trường hợp phải rút giấy phép; có trường hợp phải thu hồi lại đất đã giao cho doanh nghiệp. Cái này đã quy định rồi, nếu doanh nghiệp không tiến hành đầu tư theo đúng tiến độ, đã được gia hạn mà anh không thực hiện thì nhà nước sẽ thu hồi khu đất đã giao cho nhà đầu tư.

Theo ông Lưu Bình Nhưỡng, vì sao các dự án, các mảnh đất đẹp lại chỉ rơi vào tay một vài nhà đầu tư trong khi năng lực chuyên môn và năng lực tài chính của các nhà đầu tư đó có thể không đảm bảo bằng nhà đầu tư khác. Do đó, người dân có quyền nghi ngờ có đường dây, có lợi ích nhóm hoặc mánh khóe để trúng thầu, trúng đấu giá… Điều này, các cơ quan cần vào cuộc để xem xét. Trong trường hợp cần thiết, chúng ta căn cứ vào các quy định của pháp luật như Luật đầu tư, Luật đất đai, Luật kinh doanh bất động sản và các quy định khác đặc biệt là căn cứ vào Bộ luật Hình sự để xem xét xử lý trách nhiệm và thu hồi dự án, khu đất bị vi phạm pháp luật./.

Hàn Băng

Theo dòng sự kiện:

Tầm nhìn độc quyền

Có thể bạn quan tâm

Đà Nẵng xử phạt Viện dưỡng lão Từ Tâm S-Merciful

Đà Nẵng xử phạt Viện dưỡng lão Từ Tâm S-Merciful

Hoạt động không đúng với địa chỉ đăng ký, chủ cơ sở Viện dưỡng lão Từ Tâm S-Merciful chi nhánh Đà Nẵng đã bị phạt 25 triệu đồng.
Nghệ An: Xử phạt cơ sở xử lý chất thải nguy hại không phép 175 triệu đồng

Nghệ An: Xử phạt cơ sở xử lý chất thải nguy hại không phép 175 triệu đồng

Cơ quan chức năng tỉnh Nghệ An vừa ra quyết định xử phạt hành chính 175 triệu đồng đối với chủ một cơ sở xử lý chất thải nguy hại khi không có giấy phép môi trường.
Nghệ An: Xử phạt 2 doanh nghiệp khai thác và chế biến khoáng sản

Nghệ An: Xử phạt 2 doanh nghiệp khai thác và chế biến khoáng sản

Lấn chiếm đất trong quá trình khai thác khoáng sản trên địa bàn huyện Qùy Hợp (Nghệ An), 2 doanh nghiệp vừa bị xử phạt hành chính với tổng số tiền gần 500 triệu đồng.

Các tin khác

Lộ diện luồng sinh khí mới, "hâm nóng" thị trường bất động sản khu vực miền Trung

Lộ diện luồng sinh khí mới, "hâm nóng" thị trường bất động sản khu vực miền Trung

Hàng loạt dự án nhà ở xã hội, nhà ở công nhân đang được đầu tư, xây dựng tại các địa phương (Thanh Hoá, Nghệ An, Đà Nẵng) sẽ mang lại luồng sinh khí mới cho thị trường bất động sản khu vực miền Trung.
Hòa Bình: Loạt dự án bị

Hòa Bình: Loạt dự án bị 'điểm danh' về đất đai, đề nghị thu hồi?

Thanh tra tỉnh Hòa Bình xác định 5 dự án tại huyện Đà Bắc chậm tiến độ theo quyết định chủ trương đầu tư, đồng thời đề nghị xem xét
Hà Nội: Khởi công dự án nhà ở xã hội thuộc khu nhà ở đô thị Kim Hoa, huyện Mê Linh

Hà Nội: Khởi công dự án nhà ở xã hội thuộc khu nhà ở đô thị Kim Hoa, huyện Mê Linh

Sáng 24/5, Công ty TNHH Thương mại và Xây dựng Thân Hà tổ chức Lễ khởi công xây dựng nhà ở xã hội thuộc dự án Khu nhà ở đô thị Kim Hoa, xã Kim Hoa, huyện Mê Linh, Hà Nội.
Le Grand Jardin – căn hộ mới cao cấp sẵn sàng trao tay người mua nhà

Le Grand Jardin – căn hộ mới cao cấp sẵn sàng trao tay người mua nhà

Tọa lạc tại toạ độ vàng, trái tim của khu đô thị Sài Đồng, thời gian qua, tổ hợp căn hộ Le Grand Jardin đang trở thành tâm điểm thu hút của nhiều người mua nhà, đặc biệt trong bối cảnh thị trường hiện không có nhiều sản phẩm căn hộ cao cấp sẵn sàng bàn gi
Hải Dương: Chấp thuận đầu tư dự án khách sạn và chung cư hơn 1.800 tỷ đồng

Hải Dương: Chấp thuận đầu tư dự án khách sạn và chung cư hơn 1.800 tỷ đồng

UBND tỉnh Hải Dương vừa có văn bản chấp thuận chủ trương đầu tư dự án khu khách sạn và nhà chung cư hỗn hợp thuộc khu hành chính tập trung tỉnh với tổng mức đầu tư hơn 1.800 tỷ đồng.
Thanh tra Bộ Xây dựng yêu cầu Công ty Cổ phần Lương thực Đà Nẵng kiểm điểm trách nhiệm?

Thanh tra Bộ Xây dựng yêu cầu Công ty Cổ phần Lương thực Đà Nẵng kiểm điểm trách nhiệm?

Đó là kiến nghị của Thanh tra Bộ Xây dựng qua thanh tra công tác quản lý, sử dụng kinh phí bảo trì sở hữu chung tại tòa nhà chung cư F-Home do Công ty Cổ phần
Đà Nẵng: Vì sao chuyển hàng ngàn căn hộ du lịch condotel sang chung cư?

Đà Nẵng: Vì sao chuyển hàng ngàn căn hộ du lịch condotel sang chung cư?

UBND TP Đà Nẵng vừa cho phép 4 tòa tháp thuộc dự án Đà Nẵng Times Square được chuyển mục đích sử dụng đất từ khách sạn, condotel thành chung cư.
Thanh Hoá: Dự án khu xen cư đường vành đai Đông Tây đã "về tay" Techco

Thanh Hoá: Dự án khu xen cư đường vành đai Đông Tây đã "về tay" Techco

UBND tỉnh Thanh Hóa vừa có quyết định chấp thuận cho Công ty TNHH Kỹ thuật công nghệ Techco (trụ sở tại Thanh Hóa) là nhà đầu tư thực hiện dự án khu xen cư đường vành đai Đông Tây, phường Phú Sơn, thành phố Thanh Hóa.
Bình Dương: Công ty Sài Gòn Center ngang nhiên đổi tên dự án vi phạm để tiếp tục bán hàng

Bình Dương: Công ty Sài Gòn Center ngang nhiên đổi tên dự án vi phạm để tiếp tục bán hàng

Liên quan đến vụ tranh chấp giữa Công ty TNHH đầu tư và phát triển Sài Gòn Center (Công ty Sài Gòn Center – Công ty con của Saigon Land) tại Bình Dương và khách hàng sinh sống tại dự án Khu nhà ở Sài Gòn Center thì dự án Khu nhà ở Sài Gòn Center chưa đủ điều kiện bán hàng, bị Sở Xây dựng cắm bảng cảnh báo nhưng chủ đầu tư vẫn đổi tên dự án chào bán rầm rộ.
Nhiều vướng mắc tại các dự án bất động sản của Đồng Nai cần tháo gỡ

Nhiều vướng mắc tại các dự án bất động sản của Đồng Nai cần tháo gỡ

Lãnh đạo UBND tỉnh Đồng Nai vừa có văn bản gửi Thủ tướng Chính phủ về việc đề xuất xử lý một số nội dung vướng mắc tại các dự án bất động sản trên địa bàn tỉnh.
Thanh Hoá: Mời nhà đầu tư thực hiện dự án khu dân cư hơn 600 tỷ đồng tại huyện Thọ Xuân

Thanh Hoá: Mời nhà đầu tư thực hiện dự án khu dân cư hơn 600 tỷ đồng tại huyện Thọ Xuân

Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Thanh Hóa đang mời gọi nhà đầu tư đăng ký thực hiện dự án Khu dân cư và dịch vụ công cộng Thị trấn Thọ Xuân, Huyện Thọ Xuân.
Bộ Xây dựng xin cho Vicem giữ lại tháp nghìn tỷ trơ khung trên

Bộ Xây dựng xin cho Vicem giữ lại tháp nghìn tỷ trơ khung trên ''đất vàng'' Hà Nội?

Bộ Xây dựng đề nghị Thủ tướng Chính phủ cho VICEM tiếp tục được thực hiện dự án Trung tâm điều hành và giao dịch VICEM (Nam Từ Liêm, Hà Nội)
Novaland và loạt đại gia bất động sản "còng lưng" trả lãi vay?

Novaland và loạt đại gia bất động sản "còng lưng" trả lãi vay?

Trung bình mỗi ngày trong quý I/2023, Novaland phải trả 18,6 tỷ đồng tiền lãi vay. Tỷ lệ chi trả lãi vay so với doanh thu của nhiều
Lộ diện nhà đầu tư duy nhất đăng ký làm dự án khu đô thị hơn 4.200 tỷ tại Thái Bình

Lộ diện nhà đầu tư duy nhất đăng ký làm dự án khu đô thị hơn 4.200 tỷ tại Thái Bình

Thông tin từ Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Thái Bình cho biết, cho đến thời điểm hiện tại mới chỉ có 01 nhà đầu tư đăng ký thực hiện dự án phát triển nhà ở Khu đô thị tại xã Song An và xã Trung An, huyện Vũ Thư.
Nhà liền kề, biệt thự giảm giá, người mua vẫn e dè "xuống tiền"?

Nhà liền kề, biệt thự giảm giá, người mua vẫn e dè "xuống tiền"?

Tình trạng nhà liền kề, biệt thự đã có xu hướng giảm giá rõ rệt trong thời gian qua khiến chủ đầu tư dự án tại Hà Nội không tung ra sản phẩm mới
Xem thêm
Hà Nội: Phát hiện cơ sở sản xuất gần 12.000 lọ thực phẩm chức năng nghi giả mạo

Hà Nội: Phát hiện cơ sở sản xuất gần 12.000 lọ thực phẩm chức năng nghi giả mạo

Gần 12.000 lọ thực phẩm chức năng nghi là hàng giả vừa bị lực lượng Quản lý thị trường Hà Nội phối hợp với Công an huyện Chương Mỹ phát hiện tại một cơ sở nằm sâu trong thôn Cao Sơn, xã Tiên Phương, Chương Mỹ, Hà Nội.
Hà Nội: Tăng cường kiểm tra, kiểm soát thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng, shisha trên địa bàn

Hà Nội: Tăng cường kiểm tra, kiểm soát thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng, shisha trên địa bàn

Cục Quản lý thị trường thành phố Hà Nội tiếp tục chỉ đạo các đội Quản lý thị trường tăng cường kiểm tra, kiểm soát; phối hợp tuyên truyền, phổ biến tác hại cùa thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng, shisha trên địa bàn thành phố Hà Nội.
Tân Yên-Bắc Giang: Tổ chức Hội nghị xúc tiến tiêu thụ vải thiều chín sớm

Tân Yên-Bắc Giang: Tổ chức Hội nghị xúc tiến tiêu thụ vải thiều chín sớm

Ngày 30/05/2023, UBND huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang đã tổ chức Hội nghị xúc tiến tiêu thụ vải thiều chín sớm tại xã Phúc Hòa (huyện Tân Yên).
OPES, MIC và PJICO ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác chương trình bảo hiểm VPBank O•CARCARE

OPES, MIC và PJICO ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác chương trình bảo hiểm VPBank O•CARCARE

Ngày 25/05/2023, Công ty Cổ phần Bảo hiểm OPES, Tổng Công ty cổ phần Bảo hiểm Quân đội (MIC) và Tổng Công ty Cổ phần Bảo hiểm Petrolimex vừa ký kết thành công Biên bản ghi nhớ hợp tác (MoU) chương trình bảo hiểm VPBank O•CARCARE. Chương trình là sự kết hợ
Nhiều ưu đãi cho khách hàng cá nhân khi mở thẻ tín dụng quốc tế SHB

Nhiều ưu đãi cho khách hàng cá nhân khi mở thẻ tín dụng quốc tế SHB

Nhân dịp hè 2023, Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) triển khai chương trình khuyến mại “Ưu đãi thả ga – Xài thẻ cực đã” với nhiều ưu đãi hấp dẫn dành cho khách hàng mở mới thẻ và đăng ký trả góp bằng thẻ tín dụng quốc tế SHB.
Điểm tựa từ thu nhập dịch vụ của các ngân hàng

Điểm tựa từ thu nhập dịch vụ của các ngân hàng

Xu thế dịch chuyển nguồn thu từ lãi sang phí đang dần định hình tại các ngân hàng trong những năm gần đây, trở thành nguồn thu có tính bền vững cao và ít rủi ro hơn. Nhiều ngân hàng nội nổi lên trong xu thế này với nguồn thu nhập dịch vụ vượt trung bình n
Bán “chui” cổ phiếu, vợ và em trai Chủ tịch HĐQT Hải Phát Invest bị phạt nặng

Bán “chui” cổ phiếu, vợ và em trai Chủ tịch HĐQT Hải Phát Invest bị phạt nặng

Phiên "bán chui" cổ phiếu của người nhà ông Đỗ Quý Hải, Chủ tịch Hải Phát, diễn ra ngay sau chuỗi giảm sàn 12 phiên của HP
SeABank tăng vốn điều lệ lên gần 20.403 tỷ đồng

SeABank tăng vốn điều lệ lên gần 20.403 tỷ đồng

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chấp thuận tăng vốn điều lệ cho Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank, mã chứng khoán SSB) vừa chính thức hoàn tất việc tăng vốn điều lệ lên gần 20.403 tỷ đồng thông qua việc phát hành cổ phiếu cho CBNV theo Chương trình ESOP năm
Bộ Tài chính triển khai 6 giải pháp phát triển thị trường trái phiếu DN công khai: "DN phải thanh toán  trái phiếu đúng hạn”

Bộ Tài chính triển khai 6 giải pháp phát triển thị trường trái phiếu DN công khai: "DN phải thanh toán trái phiếu đúng hạn”

Bộ Tài chính cho biết trong thời gian tới sẽ tiến hành thanh tra, kiểm tra, xử lý vi phạm về trái phiếu doanh nghiệp để củng cố niềm tin của nhà đầu tư.
Hà Nội: Phát hiện cơ sở sản xuất gần 12.000 lọ thực phẩm chức năng nghi giả mạo

Hà Nội: Phát hiện cơ sở sản xuất gần 12.000 lọ thực phẩm chức năng nghi giả mạo

Gần 12.000 lọ thực phẩm chức năng nghi là hàng giả vừa bị lực lượng Quản lý thị trường Hà Nội phối hợp với Công an huyện Chương Mỹ phát hiện tại một cơ sở nằm sâu trong thôn Cao Sơn, xã Tiên Phương, Chương Mỹ, Hà Nội.
Hà Nội: Tăng cường kiểm tra, kiểm soát thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng, shisha trên địa bàn

Hà Nội: Tăng cường kiểm tra, kiểm soát thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng, shisha trên địa bàn

Cục Quản lý thị trường thành phố Hà Nội tiếp tục chỉ đạo các đội Quản lý thị trường tăng cường kiểm tra, kiểm soát; phối hợp tuyên truyền, phổ biến tác hại cùa thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng, shisha trên địa bàn thành phố Hà Nội.
Tân Yên-Bắc Giang: Tổ chức Hội nghị xúc tiến tiêu thụ vải thiều chín sớm

Tân Yên-Bắc Giang: Tổ chức Hội nghị xúc tiến tiêu thụ vải thiều chín sớm

Ngày 30/05/2023, UBND huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang đã tổ chức Hội nghị xúc tiến tiêu thụ vải thiều chín sớm tại xã Phúc Hòa (huyện Tân Yên).
Tổ hợp sân gôn Kings Island Golf Resort chào đón tuổi 30 với sự kiện “30th Anniversary Championship”

Tổ hợp sân gôn Kings Island Golf Resort chào đón tuổi 30 với sự kiện “30th Anniversary Championship”

Sân gôn Lakeside – sân gôn lâu đời nhất miền Bắc Việt Nam – nằm trong tổ hợp sân gôn Kings Island Golf Resort vừa đánh dấu cột mốc 30 năm hoạt động (1993-2023) với sự kiện đặc biệt mang tên “30th Anniversary Championship”.
OPES, MIC và PJICO ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác chương trình bảo hiểm VPBank O•CARCARE

OPES, MIC và PJICO ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác chương trình bảo hiểm VPBank O•CARCARE

Ngày 25/05/2023, Công ty Cổ phần Bảo hiểm OPES, Tổng Công ty cổ phần Bảo hiểm Quân đội (MIC) và Tổng Công ty Cổ phần Bảo hiểm Petrolimex vừa ký kết thành công Biên bản ghi nhớ hợp tác (MoU) chương trình bảo hiểm VPBank O•CARCARE. Chương trình là sự kết hợ
Hội Doanh nhân Tiêu biểu Hồng Lam TP Hà Nội: Kết nối tạo sức mạnh hội nhập quốc tế

Hội Doanh nhân Tiêu biểu Hồng Lam TP Hà Nội: Kết nối tạo sức mạnh hội nhập quốc tế

Hội Doanh nhân Tiêu biểu Hồng Lam TP Hà Nội với những doanh nhân tự hào là những người con Xứ Nghệ, những người con quê hương Bác Hồ, chung một bóng cờ trên đất Thủ đô, tiếp nối truyền thống hào hùng của cha ông và mạch nguồn Văn hiến từ núi Hồng sông Lam địa linh nhân kiệt, đã đoàn kết, vượt lên muôn thử thách để SX-KD, xung kích trên mặt trận kinh tế, vươn lên kết nối tạo sức mạnh hội nhập quốc tế, góp phần xây dựng Thủ đô và quê hương đất nước.
Phó Thủ tướng yêu cầu giải quyết dứt điểm bất cập tại khu du lịch Núi Sam

Phó Thủ tướng yêu cầu giải quyết dứt điểm bất cập tại khu du lịch Núi Sam

Văn phòng Chính phủ vừa có công văn gửi UBND tỉnh An Giang yêu cầu xử lý dứt điểm những phản ánh của Công ty Cổ phần MGA Việt Nam tại khu du lịch văn hóa tâm linh Bà chúa Xứ cáp treo Núi Sam, thành phố Châu Đốc.
Tháo gỡ vướng mắc liên quan đến quy định về phòng cháy, chữa cháy trong hoạt động đầu tư xây dựng cơ bản

Tháo gỡ vướng mắc liên quan đến quy định về phòng cháy, chữa cháy trong hoạt động đầu tư xây dựng cơ bản

Vừa qua, tại trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà đã chủ trì cuộc họp xử lý khó khăn, vướng mắc liên quan đến quy định về phòng cháy, chữa cháy trong hoạt động đầu tư xây dựng cơ bản.
Hà Tĩnh: Công bố Quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050

Hà Tĩnh: Công bố Quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050

Với chủ đề “Hà Tĩnh - hiện thực hóa tiềm năng và khát vọng” đã cung cấp những thông tin cơ bản về Quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050. Qua đó, giới thiệu và quảng bá tiềm năng cũng như các lợi thế, danh mục dự án ưu tiên, chính sách ưu đãi của tỉnh Hà Tĩnh tới các nhà đầu tư.