Người mẹ đi tìm trái tim của con

“Tôi không dám đòi hỏi gì, cũng không dám làm phiền đến cuộc sống của họ. Nhưng tôi rất mong muốn người nào may mắn nhận được trái tim của con tôi hãy liên lạc, để tôi được biết một phần cơ thể của con ở trên đời vẫn ổn. Và họ cũng minh oan, để tôi không bị mang tiếng là bán con lấy tiền” - Người mẹ tâm sự.    

Chiều gần tắt nắng, những cơn gió lạnh lùa vào khiến cảnh vật càng thêm hiu quạnh. Trong ngôi nhà nhỏ ở xóm Chùa (xã Thanh Tùng, huyện Thanh Miện, Hải Dương) bà Trương Thị Nhường (72 tuổi) kể về câu chuyện buồn của đời mình.

Chồng mất sớm, bà một mình nuôi 3 con khôn lớn. Hai con gái đầu lấy chồng xa. Bà sống cùng với con trai út là Thắng. Rồi con trai đi học đại học, ra trường lại đi làm ở Bắc Ninh cuối tuần mới về nhà. Bà lủi thủi một mình. Con trai của bà khi còn sống rất tình cảm với mẹ. Bà nhớ hôm đó là ngày 11/9, mấy người bạn đang ngồi chơi ở nhà, có người điện thoại báo tin con trai bà bị tai nạn và đang cấp cứu ở TP. Bắc Ninh.

nguoi me di tim trai tim cua con
Người con trai yêu quý của bà khi còn sống

Người mẹ choáng váng không thể đứng vững, người nhà phải dìu lên xe để tới bệnh viện. Bác sĩ thông báo con trai bà bị chấn thương sọ não, đang nằm trong phòng hồi sức, người nhà không được vào thăm. Bà xin chuyển tuyến lên Hà Nội với hy vọng “còn nước còn tát”. Nhưng sau 4 ngày điều trị tích cực, tình trạng càng xấu đi. Đến ngày 15/9, bà Nhường được được Ban Giám đốc bệnh viện cho biết con bà đã chết não. Người mẹ già ngã gục!

Trong lúc đau đớn tột cùng, một nữ nhân viên của bệnh viện đã đến trấn an tinh thần, động viên và xoa dịu nỗi đau của bà. Đồng thời cán bộ này cũng giải thích về việc hiến tạng. Bà không đồng ý. “Thằng bé bị chấn thương sọ não nhưng người và tay chân không bị thương. Nó nằm trên giường bệnh, mắt nhắm thiêm thiếp. Tôi muốn đưa con về nguyên vẹn coi như người đi ngủ”. Bà khóc nấc khi nhớ lại thời khắc đó.

Tuy nhiên con gái bà, người chị yêu chiều em hết mực đã can đảm động viên mẹ: "Mẹ cố nén tâm và trấn tĩnh lại để đưa ra quyết định, thời gian không còn nhiều. Nhà mình hiếm người, mẹ hiến một phần cơ thể của em là để dành một phần sự sống của em trên đời. Hiến bao tạng là thêm bấy nhiêu người như em vẫn sống bên mẹ”.

nguoi me di tim trai tim cua con
Đám tang anh được các nhân viên y tế tổ chức rất chu đáo

Là một người từng công tác ở ngành y, bà hiểu ý nghĩa thiêng liêng cao đẹp của việc hiến tạng. Trước suy nghĩ dũng cảm của con gái, bà cảm động và đồng ý. Danh sách những người đang mong mỏi chờ được nhận tạng rất nhiều. Có 4 người may mắn, khi các xét nghiệp xác định họ tương thích với cơ thể của con trai bà Nhường. Trong đó, 2 người ở Hải Dương và Vĩnh Phúc được ghép thận. Một người Thanh Hóa được nhận phổi và người Bắc Ninh nhận lá gan.

Sau đó bên bệnh viện lại liên hệ, họ nói có một học sinh 18 tuổi ở Thái Nguyên khi làm thí nghiệm hóa học, đã bị phát nổ, cụt mất cả hai tay. Gia đình họ muốn xin đôi tay của con trai bà. “Tôi chỉ đồng ý cho tạng. Giờ lại lại xin cắt cụt đôi tay của con. Tôi không đành lòng để con tôi có cơ thể khiếm khuyến như vậy. Nhưng nghĩ đến cháu nhỏ, mất đi đôi tay, cả đời cháu bé sẽ rất thiệt thòi, cuối cùng tôi đã đồng ý” - Người mẹ nhân hậu chia sẻ.

Biết ơn nghĩa cử cao đẹp của gia đình bà Nhường, khi cúng 49 ngày cho người đã khuất, 5 gia đình đều đến thắp hương. Nhìn thấy một phần của con nay khỏe mạnh trong cơ thể của người khác, người mẹ cũng được an ủi phần nào. Những gia đình này đều thường xuyên liên lạc và lui tới hỏi thăm bà. Để đáp lại thỉnh thoảng bà lại bắt xe nhà họ chơi. Cháu bé ghép tay vẫn còn phải tập vật lý trị liệu và người đàn ông nhận thận ở Vĩnh Phúc vẫn phải tiếp tục điều trị, bà lại lên bệnh viện để thăm.

nguoi me di tim trai tim cua con
Cháu bé được ghép tay vẫn đến thăm bà

Được biết ca ghép tay rất thành công. Hiện em có đã có thể cầm bút. Bà xúc động: “Thằng bé rất ngoan, cháu gọi tôi là bà nội. Mỗi lần được cháu ôm, Tôi cảm thấy thân thuộc như con trai mình”. Vì thương nhớ, mỗi tuần bà đều bắt xe từ Hải Dương nào xoài, nào ổi… Bà còn từ tay giã ruốc mang nên cho mọi người.

Tết năm vừa rồi do dịch bệnh, mấy gia đình nhận được tạng không thể đến thắp hương, họ đều điện thoại hỏi thăm bà. Họ muốn gửi một chút tiền để mua hương hoa nhưng bà từ chối. Bà tâm sự : “Tôi nói với mọi người, tôi không cần lễ tết quà cáp gì cả. Chỉ mong nếu có thể mỗi năm đến ngày sinh nhật của cháu, mọi người đến nhà tôi, làm mâm cơm gặp mặt. Để mỗi năm tôi được nhìn thấy phần cơ thể của con một lần là tôi mãn nguyện”. Mọi người đều tán thành.

Mặc dù đã thoả nguyện một phần, nhưng sâu thẳm bà vẫn còn một nỗi canh cánh trong lòng: Có 6 người đã nhận cơ thể của con tôi thì đã 5 gia đình liên lạc. còn duy nhất trái tim của con, đến giờ tôi vẫn không được biết nó ở đâu? Nhiều người ác ý, họ đồn thổi gia đình tôi bán tim của con với giá 2 tỷ đồng, vì vậy gia đình nhận không cần biết đến tôi nữa”. Bà rất mong người được nhận trái tim liên lạc để bà biết được phần cơ thể của con mình vẫn ổn.

nguoi me di tim trai tim cua con
Nỗi niềm người mẹ

Dặn lòng, mình làm việc thiện không cần báo đáp, song những lời nói ác ý mỗi ngày một lan rộng. Như hàng ngàn hàng vạn mũi kim đâm vào trái tim vốn đã tan nát vì đau thương của bà. Nỗi u uất không thể bày tỏ cùng ai khiến bài nhiều đêm thức trắng, thuốc an thần phải tăng liều.

“Tôi không dám đòi hỏi gì, cũng không dám làm phiền đến cuộc sống của họ. Nhưng tôi rất mong muốn người nào may mắn nhận được trái tim của con tôi hãy liên lạc, để tôi được biết một phần cơ thể của con ở trên đời vẫn ổn. Và họ cũng minh oan, để tôi không bị mang tiếng là bán con lấy tiền”. Người mẹ già mong mỏi.

Khi phóng viên đặt vấn đề về việc luật pháp quy định, người cho và nhận tạng không được biết thông tin về nhau, bà Nhường nói: Trước khi hiến tạng tôi đã có đề nghị là phải được biết cụ thể ai là người nhận?. Và đề xuất đó đã được chấp nhận nên tôi mới đồng ý. Giờ còn trái tim con không biết lưu lạc, người mẹ già như tôi không thể an lòng. Bà cũng cho biết, bà không đòi báo đáp, không cần người nhận phải để nhà để cảm ơn. Bà chỉ cần được gặp mặt để biết được một phần cơ thể của con mình có ổn hay không, thậm chí nếu gia đình họ khó khăn bà có thể hỗ trợ họ một phần.

Theo PL.VN

Có thể bạn quan tâm

Lào Cai: Người mẹ bị phạt 22 triệu đồng vì bắt 2 con nhỏ đi bán hàng rong kiếm tiền

Lào Cai: Người mẹ bị phạt 22 triệu đồng vì bắt 2 con nhỏ đi bán hàng rong kiếm tiền

Thông tin từ UBND thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai cho biết, chính quyền khu du lịch này vừa quyết định xử phạt hành chính một người phụ nữ vì đã bắt 2 con nhỏ đi bán hàng rong trong thời gian dài.
Hà Nội: Người mẹ bị lừa 200 triệu đồng chuyển tiền cho con phẫu thuật cấp cứu

Hà Nội: Người mẹ bị lừa 200 triệu đồng chuyển tiền cho con phẫu thuật cấp cứu

Nhận được điện thoại báo con bị ngã từ tầng 3 ở trường, người mẹ lập tức chuyển 200 triệu để con được phẫu thuật gấp. Sau khi chuyển tiền, người mẹ liên lạc với nhà trường mới biết bị lừa. Đáng tiếc là chiêu lừa của những kẻ xấu kiểu này đã được phanh phui, cảnh báo đầy trên báo chí, không hiểu sao người dân không đọc, vẫn để bị lừa?!
Nén nỗi đau, gia đình cô gái 29 tuổi chết não ở Hà Nội hiến tặng tạng “hồi sinh” nhiều cuộc đời

Nén nỗi đau, gia đình cô gái 29 tuổi chết não ở Hà Nội hiến tặng tạng “hồi sinh” nhiều cuộc đời

Gia đình ông Ngô Văn Thu đã nén nỗi đau hiến tặng trái tim, 2 quả thận và 2 giác mạc của con gái bị chết não để cứu sống những bệnh nhân khác đang mòn mỏi, khắc khoải chờ tạng hiến.

Các tin khác

Thường Xuân (Thanh Hóa): Nâng cao hiệu quả công tác xây dựng Đảng vững mạnh từ cơ sở

Thường Xuân (Thanh Hóa): Nâng cao hiệu quả công tác xây dựng Đảng vững mạnh từ cơ sở

Thời gian qua với quyết tâm cao, nỗ lực lớn trong công tác chỉ đạo xây dựng Đảng tại địa phương, Huyện ủy Thường Xuân đã đạt được nhiều kết quả tích cực. Đặc biệt là nâng cao chất lượng hoạt động và xây dựng tổ chức đảng từ cơ sở trong sạch, vững mạnh.
Thủ tướng Chính phủ đối thoại với thanh niên về nguồn nhân lực trẻ chất lượng cao

Thủ tướng Chính phủ đối thoại với thanh niên về nguồn nhân lực trẻ chất lượng cao

Sáng 22/3, Thủ tướng Phạm Minh Chính đối thoại với thanh niên. Chủ đề của hội nghị đối thoại năm 2023 là "Xây dựng nguồn nhân lực trẻ chất lượng cao đáp ứng kỷ nguyên 4.0".
Hà Tĩnh: Cô học trò nghèo nỗ lực vươn lên đạt giải Nhất Quốc gia môn Địa lí

Hà Tĩnh: Cô học trò nghèo nỗ lực vươn lên đạt giải Nhất Quốc gia môn Địa lí

Dù có hoàn cảnh kém may mắn so với bạn bè cùng trang lứa, nhưng cô học trò ngèo Nguyễn Khánh Linh, học sinh lớp 12A3, Trường THPT Vũ Quang (Hà Tĩnh) vẫn luôn mạnh mẽ, quyết tâm, cố gắng mỗi ngày cho một tương lai tươi sáng hơn. Bằng nỗ lực không ngừng, em đã tự tin vươn lên là học sinh trường huyện duy nhất đạt giải Nhất học sinh giỏi Quốc gia.
Phát triển du lịch bền vững từ việc giảm thiểu rác thải nhựa

Phát triển du lịch bền vững từ việc giảm thiểu rác thải nhựa

Giảm thiểu rác thải nhựa là một trong những xu hướng cần thiết để phát triển du lịch theo hướng tăng trưởng xanh, bền vững và bao trùm, lấy “tôn trọng môi trường” làm nguyên tắc, ưu tiên, bảo đảm hài hòa giữa phát triển du lịch với bảo tồn, phát huy giá trị các tài nguyên...
Đại biểu Quốc hội chất vấn 9 lần về “Kỳ án gỗ trắc" Quảng Trị

Đại biểu Quốc hội chất vấn 9 lần về “Kỳ án gỗ trắc" Quảng Trị

Quyết tâm đeo đuổi vụ án gỗ trắc ở Quảng Trị, các đại biểu Quốc hội địa phương liên tiếp chất vấn Chánh án TAND Tối cao và Viện trưởng VKSND
Hà Tĩnh: Tháo gỡ kịp thời, thúc đẩy tiến độ Dự án cao tốc Bắc – Nam

Hà Tĩnh: Tháo gỡ kịp thời, thúc đẩy tiến độ Dự án cao tốc Bắc – Nam

Tỉnh Hà Tĩnh đang chỉ đạo các địa phương, đơn vị liên quan thường xuyên theo dõi tiến độ triển khai thực hiện Dự án cao tốc Bắc – Nam tại các địa phương; phối hợp chặt chẽ với các nhà thầu để nắm bắt khó khăn, vướng mắc, từ đó kịp thời có phương án giải quyết, tháo gỡ.
Bàn giải pháp giúp khơi thông, huy động nguồn lực Vùng kinh tế trọng điểm miền Trung

Bàn giải pháp giúp khơi thông, huy động nguồn lực Vùng kinh tế trọng điểm miền Trung

Diễn đàn Kinh tế - Tài chính 2023 với chủ đề: “Huy động các nguồn lực phát triển nhanh, bền vững Vùng kinh tế trọng điểm miền Trung” vừa diễn ra tại Đà Nẵng. Các chuyên gia kinh tế, nhà khoa học cho rằng, cần thiết phải có thêm những nhóm giải pháp mang tính đột phá, hỗ trợ, đầu tư có hiệu quả giúp khơi thông, huy động nguồn lực phục vụ Vùng kinh tế trọng điểm miền Trung.
Đại tướng Chu Huy Mân tiêu biểu cốt cách người xứ Nghệ

Đại tướng Chu Huy Mân tiêu biểu cốt cách người xứ Nghệ

Nhân kỷ niệm 110 năm ngày sinh của Đại tướng Chu Huy Mân, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Chủ tịch Hội đồng Nhà nước (Phó Chủ tịch nước), nguyên Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND, ngày 17/3/2022, tại Thành phố Vinh, Bộ Quốc phòng, Ban Tuyên giáo Trung ương, Học viện chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh phối hợp với Tỉnh ủy Nghệ An tổ chức Hội thảo “Đại tướng Chu Huy Mân, nhà chính trị, quân sự xuất sắc của Cách mạng Việt Nam, người con ưu tú của quê hương Nghệ an”.
Hội thảo khoa học: “Đại tướng Chu Huy Mân - nhà chính trị, quân sự xuất sắc của cách mạng Việt Nam, người con ưu tú của quê hương Nghệ An”

Hội thảo khoa học: “Đại tướng Chu Huy Mân - nhà chính trị, quân sự xuất sắc của cách mạng Việt Nam, người con ưu tú của quê hương Nghệ An”

Kỷ niệm 110 năm ngày sinh Đại tướng Chu Huy Mân (17/3/1913 - 17/3/2023), sáng 17/3 tại Nghệ An, Bộ Quốc phòng phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương và Học viện chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức Hội thảo khoa học cấp Bộ với Chủ đề: “Đại tướng Chu Huy Mân - nhà chính trị, quân sự xuất sắc của cách mạng Việt Nam, người con ưu tú của quê hương Nghệ An”.
Nghệ An: Sôi nổi các hoạt động Ngày Chủ nhật xanh toàn quốc

Nghệ An: Sôi nổi các hoạt động Ngày Chủ nhật xanh toàn quốc

Ngày 19/3, tại xã Thanh Tiên, huyện Thanh Chương (Nghệ An), Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức đồng loạt các hoạt động Ngày chủ nhật xanh toàn quốc lần thứ I, trong đó điểm cấp Trung ương diễn ra tại tỉnh Nghệ An.
Nghệ An: Gần 7.500 người tham gia Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân

Nghệ An: Gần 7.500 người tham gia Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân

Ngày 19/3, tại Quảng trường Hồ Chí Minh (TP. Vinh, tỉnh Nghệ An) đã diễn ra Lễ phát động Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân và Khai mạc Giải Việt dã tỉnh Nghệ An năm 2023.
Mãn nhãn đêm Chung kết cuộc thi Miss Natrumax 2023

Mãn nhãn đêm Chung kết cuộc thi Miss Natrumax 2023

Vừa qua, đêm chung kết và trao giải Chương trình Tìm kiếm Người đẹp cộng đồng – Miss Natrumax 2023 được Công ty Cổ phần XNK sữa và Dinh dưỡng quốc tế Natrumax tổ chức tại Khu du lịch sinh thái Diễn Lâm, huyện Diễn Châu (Nghệ An).
Công ty BĐS Nhật Nam huy động vốn lãi suất khủng: Cơ hội hay "bẫy lừa" trong mật ngọt?

Công ty BĐS Nhật Nam huy động vốn lãi suất khủng: Cơ hội hay "bẫy lừa" trong mật ngọt?

Với chiêu bài “hợp tác kinh doanh” cùng với cam kết đầu tư nhận lãi “khủng”, Công ty Cổ phần Đầu tư thương mại Bất động sản Nhật Nam (Công ty Nhật Nam)
Đà Nẵng cấm Công ty Phú Gia Thịnh huy động vốn trái phép dưới mọi hình thức

Đà Nẵng cấm Công ty Phú Gia Thịnh huy động vốn trái phép dưới mọi hình thức

Ngày 15/2/2023, Sở Xây dựng TP Đà Nẵng đã có công văn 911/SXD-TTS trả lời đơn của công dân liên quan đến dự án Thanh Hoàng do Công ty Phú Gia Thịnh (Công ty CP Đầu tư kinh doanh nhà Phú Gia Thịnh) làm chủ đầu tư.
Thanh Hoá: Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy dự lễ ra quân sản xuất đầu năm tại Nhà máy Dinh dưỡng cây trồng Tiến Nông

Thanh Hoá: Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy dự lễ ra quân sản xuất đầu năm tại Nhà máy Dinh dưỡng cây trồng Tiến Nông

Sáng 30/01, tại thị xã Bỉm Sơn, ông Lại Thế Nguyên, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Thanh Hoá đã đến dự lễ ra quân sản xuất đầu năm 2023 tại Nhà máy Dinh dưỡng cây trồng Tiến Nông (thuộc Công ty CP Công nông nghiệp Tiến Nông).
Xem thêm
Những chiêu trò vòi thêm tiền của Công ty Phú Gia Thịnh tại 3 dự án

Những chiêu trò vòi thêm tiền của Công ty Phú Gia Thịnh tại 3 dự án

Hàng trăm khách hàng mua đất nền dưới hình thức hợp đồng/thỏa thuận góp vốn tại 3 dự án ở Quảng Nam và Đà Nẵng vô cùng xúc vì bị Công ty Phú Gia Thịnh chiêu trò nhằm gây sức ép, buộc ký xác nhận nộp thêm tiền thì mới cấp GCNQSDĐ hoặc tiếp tục hợp đồng dưới hình thức mới…
Chuyên gia nêu thẳng những giải quyết bất cập của Đà Nẵng khiến dự án New Danang City "đứng bánh"

Chuyên gia nêu thẳng những giải quyết bất cập của Đà Nẵng khiến dự án New Danang City "đứng bánh"

Trung tâm Tư vấn pháp luật và Hòa giải thuộc Viện Nghiên cứu pháp luật và kinh tế ASEAN – Hội Luật gia Việt Nam vừa có kiến nghị gửi Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng. Bên cạnh phân tích pháp lý, Trung tâm thẳng thắn chỉ ra những bất cập khi cơ quan chức năng ban hành các Quyết định và hướng giải quyết liên quan đến vi phạm của Công ty Phú Gia Thịnh tại Dự án New Danang City.
Đà Nẵng:

Đà Nẵng: 'Vén màn' chiêu trò chiếm dụng vốn trái phép của Công ty Phú Gia Thịnh

Những tưởng Quyết định xử phạt VPHC số 1369/QĐ-XPHC ngày 20/5/2022 của UBND TP Đà Nẵng sẽ giúp Công ty CP Đầu tư Kinh doanh nhà Phú Gia Thịnh (Công ty Phú Gia Thịnh) nhận ra hành vi vi phạm và thay đổi phương án giải quyết so với trước đây. Nhưng không, Công ty Phú Gia Thịnh vẫn tiếp tục lấn lướt, yêu sách với khách hàng. Chiêu trò chiếm dụng vốn trái phép của chủ đầu tư này ngày càng lộ rõ.
Công ty BĐS Nhật Nam huy động vốn lãi suất khủng: Cơ hội hay "bẫy lừa" trong mật ngọt?

Công ty BĐS Nhật Nam huy động vốn lãi suất khủng: Cơ hội hay "bẫy lừa" trong mật ngọt?

Với chiêu bài “hợp tác kinh doanh” cùng với cam kết đầu tư nhận lãi “khủng”, Công ty Cổ phần Đầu tư thương mại Bất động sản Nhật Nam (Công ty Nhật Nam)
Vì sao người mua đất dự án của Phú Gia Thịnh khẩn cầu chính quyền Đà Nẵng can thiệp?

Vì sao người mua đất dự án của Phú Gia Thịnh khẩn cầu chính quyền Đà Nẵng can thiệp?

Với mong muốn kết thúc tranh chấp để Dự án KDC Thanh Hoàng nhanh chóng hoàn thành, những người mua đất tại dự án chấp nhận mọi yêu cầu theo Thông báo số 66/2022/TB-PGT-DVKH ngày 15/8/2022 của Công ty Phú Gia Thịnh đưa ra. Tuy nhiên chủ đầu tư này chỉ muốn thu tiền trước mà không chịu thực hiện các thủ tục pháp lý đúng quy định để đảm bảo quyền lợi cho khách hàng.
Quảng Nam tạm dừng thi công dự án của Công ty STO để thanh tra

Quảng Nam tạm dừng thi công dự án của Công ty STO để thanh tra

UBND tỉnh Quảng Nam vừa có công văn số 7786/UBND-KTN ngày 24/11/2022 yêu cầu tạm dừng thi công Dự án Khu nhà ở dành cho người có thu nhập thấp tại Khu công nghiệp Điện Nam - Điện Ngọc để phục vụ công tác thanh tra.
Thường Xuân (Thanh Hóa): Nâng cao hiệu quả công tác xây dựng Đảng vững mạnh từ cơ sở

Thường Xuân (Thanh Hóa): Nâng cao hiệu quả công tác xây dựng Đảng vững mạnh từ cơ sở

Thời gian qua với quyết tâm cao, nỗ lực lớn trong công tác chỉ đạo xây dựng Đảng tại địa phương, Huyện ủy Thường Xuân đã đạt được nhiều kết quả tích cực. Đặc biệt là nâng cao chất lượng hoạt động và xây dựng tổ chức đảng từ cơ sở trong sạch, vững mạnh.
Thủ tướng Chính phủ đối thoại với thanh niên về nguồn nhân lực trẻ chất lượng cao

Thủ tướng Chính phủ đối thoại với thanh niên về nguồn nhân lực trẻ chất lượng cao

Sáng 22/3, Thủ tướng Phạm Minh Chính đối thoại với thanh niên. Chủ đề của hội nghị đối thoại năm 2023 là "Xây dựng nguồn nhân lực trẻ chất lượng cao đáp ứng kỷ nguyên 4.0".
Hà Tĩnh: Cô học trò nghèo nỗ lực vươn lên đạt giải Nhất Quốc gia môn Địa lí

Hà Tĩnh: Cô học trò nghèo nỗ lực vươn lên đạt giải Nhất Quốc gia môn Địa lí

Dù có hoàn cảnh kém may mắn so với bạn bè cùng trang lứa, nhưng cô học trò ngèo Nguyễn Khánh Linh, học sinh lớp 12A3, Trường THPT Vũ Quang (Hà Tĩnh) vẫn luôn mạnh mẽ, quyết tâm, cố gắng mỗi ngày cho một tương lai tươi sáng hơn. Bằng nỗ lực không ngừng, em đã tự tin vươn lên là học sinh trường huyện duy nhất đạt giải Nhất học sinh giỏi Quốc gia.