Người tiêu dùng sốt ruột chờ giá hàng hóa giảm

Mức giá xăng, dầu sau 4 lần giảm liên tiếp hiện đã tương đương với mức giá thời điểm tháng 1/2022. Tuy nhiên, giá của nhiều hàng hóa thiết yếu trong nước vẫn ở mức cao, gây ảnh hưởng tiêu cực đến đời sống nhân dân.

Nhà cung cấp chưa chủ động giảm giá

Dù giá xăng dầu giảm mạnh nhưng trên thị trường giá của nhiều mặt hàng thiết yếu vẫn tiếp tục “neo” ở mức cao như: giá thịt heo, cước vận tải hành khách, vận tải hàng hóa, lương thực, thực phẩm…

Anh Bảo - chủ một tiệm tạp hóa ở chợ Rạch Ông, Q.8, TPHCM - cho biết, giá dầu ăn, bột ngọt, đường, bột mì, bột bắp tăng mạnh khi giá xăng tăng, riêng giá dầu ăn tăng hơn 10.000 đồng/lít. Nhưng hiện nay, dù giá xăng giảm mấy lần, tổng cộng 7.000 đồng/lít, giá các mặt hàng trên vẫn không giảm.

“Khi giá hàng hóa đồng loạt tăng cao, chúng tôi thắc mắc thì nhà cung cấp (NCC) nói do giá xăng dầu tăng khiến cước phí vận chuyển tăng, giá nguyên liệu đầu vào tăng. Nhưng hiện nay, giá xăng dầu đã giảm bốn lần, NCC vẫn không giảm giá sản phẩm với lý do giá nguyên liệu còn cao, lương nhân công tăng” - anh Bảo cho hay.

Sốt ruột chờ giá hàng hóa giảm
Hình ảnh minh họa

Đại diện một số hệ thống siêu thị cho biết rất sốt ruột trước việc các NCC hiện vẫn chưa chịu điều chỉnh giảm giá. Khi giá xăng dầu tăng, siêu thị được NCC đề nghị tăng giá sản phẩm, mức tăng từ 5 - 30% tùy nhóm sản phẩm nhưng khi giá xăng dầu giảm mạnh, siêu thị yêu cầu NCC giảm giá sản phẩm thì NCC chưa đồng ý. Theo ông Lê Hữu Tình - đại diện hệ thống siêu thị Emart - không có NCC nào chủ động giảm giá sản phẩm. Siêu thị chủ động yêu cầu NCC giảm giá nhưng NCC viện cớ giá nhiên liệu giảm chưa đủ nhiều, phí vận chuyển, kho bãi cũng không giảm, giá nguyên liệu sản xuất tăng, giá thức ăn gia súc, phân bón tăng nên chưa thể giảm giá sản phẩm. Giải pháp trước mắt là siêu thị và NCC đẩy mạnh các chương trình khuyến mãi.

Bà Nguyễn Thị Bích Vân - Giám đốc truyền thông Tập đoàn Central Retail tại Việt Nam - cho biết, tập đoàn này đang thảo luận với các NCC để điều chỉnh giá đối với những mặt hàng thời gian qua chịu tác động lớn từ giá xăng dầu. Song song đó, siêu thị cũng giảm giá thịt tươi, cá tươi, rau củ quả.

Vì sao không giảm?

Bà Huỳnh Phương Trinh - Phó Tổng giám đốc Công ty liên doanh Bột Quốc Tế (Intermix) - cho rằng, có những loại nguyên liệu nhập khẩu tăng giá đến 50% nhưng trước đó, công ty chỉ tăng giá sản phẩm 15% và không thể giảm giá bởi giá nguyên liệu bột mì, bột bắp, đường, bột ngọt đều đã đồng loạt tăng cao và đang tăng tiếp. NCC nước ngoài vừa thông báo tăng giá tiếp đối với bột bắp từ 25.000 đồng/kg lên 38.000 đồng/kg, áp dụng trong quý III/2022.

“NCC cho biết, do tác động của chiến tranh Nga - Ukraine, châu Âu không xuất khẩu nhiều hàng khiến nguyên liệu khan hiếm, giá cao. Giá tiền công cũng tăng, bình quân từ 210.000 đồng/ngày lên 250.000 đồng/ngày. Chi phí đầu vào vẫn tăng cao nên công ty chưa thể giảm giá sản phẩm” - bà Trinh nói.

Theo ông Trương Tiến Dũng - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Lương thực Thực phẩm TPHCM (FFA) - thời gian qua, doanh nghiệp chịu nhiều áp lực do chi phí đầu vào tăng cao, giá xăng liên tục tăng. Một số doanh nghiệp tham gia chương trình bình ổn thị trường còn chấp nhận lỗ để đảm bảo giá hàng hóa cung ứng ra thị trường bình ổn. Giá hàng hóa phụ thuộc rất nhiều yếu tố, trong đó xăng dầu chỉ là một yếu tố đầu vào nên giá xăng giảm chưa thể khiến giá hàng hóa giảm ngay.

“Các doanh nghiệp thành viên FFA chịu nhiều sức ép từ việc tăng giá nguyên liệu và chi phí đầu vào. Lương nhân công, chi phí điện, nước, vận chuyển vẫn chưa có dấu hiệu giảm. Đặc biệt, việc cung ứng một số nguyên liệu, hàng nhập khẩu còn bị gián đoạn, giá tăng, chi phí vận chuyển quốc tế cũng tăng từ 5 - 15 lần tùy vùng. Sau dịch, việc nuôi trồng trong nước chưa ổn định dẫn tới tình trạng thiếu nguyên liệu sản xuất lương thực, thực phẩm ở một số thời điểm. Do đó, doanh nghiệp rất khó giảm giá sản phẩm” - ông Trương Tiến Dũng lý giải.

Theo chuyên gia thị trường Hoàng Trọng - Cố vấn cao cấp Hội Doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao - giá xăng dầu chỉ chiếm một phần trong cơ cấu giá thành sản phẩm và chủ yếu tác động đến loại hàng hóa có trọng lượng nặng, cự ly vận chuyển xa. Hiện nay, giá xăng dầu giảm nhưng giá các yếu tố đầu vào khác chưa giảm. Thêm nữa, trước đó, sức mua yếu, nhiều nhà sản xuất không dám tăng giá sản phẩm, chấp nhận giảm lợi nhuận để giữ thị phần. Nếu bây giờ giảm giá, doanh nghiệp sẽ giảm lời, không có động lực để sản xuất. Chỉ có cách các nhà phân phối, bán lẻ giảm bớt chiết khấu, cùng chung tay với nhà sản xuất giảm giá sản phẩm.

Trong buổi tọa đàm “Xăng dầu giảm giá, hàng hóa không giảm - Thực trạng và giải pháp” trên Cổng thông tin điện tử Chính phủ cách đây ít ngày, chuyên gia kinh tế Cấn Văn Lực cho rằng, khi giá xăng dầu giảm, doanh nghiệp cũng không giảm ngay giá các mặt hàng có liên quan bởi họ lo rằng, sau này tăng giá lên sẽ cực kỳ khó: “Tôi đồng ý có độ trễ nhưng không thể là hàng tháng được. Lẽ ra, chỉ sau một vài tuần, ta phải điều chỉnh ngay”. Ông cho rằng, các cơ quan chức năng phải có biện pháp can thiệp, điều chỉnh kịp thời, không để người dân cảm thấy nản lòng.

"Ý kiến phản ánh của người dân rất quan trọng. Người dân có quyền phản ánh nếu thấy giá xăng dầu giảm mà giá vận tải, giá một số mặt hàng mua bán, đi lại vẫn như cũ. Khi đó, họ có quyền phản ánh với các cơ quan chức năng. Tôi mong các cơ quan chức năng có các biện pháp xử lý kịp thời. Không thì người dân sẽ cảm thấy nản lòng, bởi kiến nghị nhiều mà không được xử lý", TS. Cấn Văn Lực bày tỏ.

Cần độ “trễ” nhưng… không nên trễ quá

Theo nhiều chuyên gia, nguyên nhân của tình trạng nhiều mặt hàng vẫn giữ giá, neo cao dù giá xăng, dầu đã giảm nhiều lần là do một số mặt hàng chịu ảnh hưởng tác động của giá xăng dầu, khi điều chỉnh giá giảm có thời gian, độ trễ để các đơn vị sản xuất, kinh doanh, nhất là các đơn vị có mặt hàng chịu tác động trực tiếp bởi giá xăng dầu, phải rà soát lại các yếu tố chi phí hình thành giá, từ đó mới xác định giá bán giảm theo giá xăng dầu giảm thời gian vừa qua.

Đại diện nhiều siêu thị trên địa bàn tỉnh cho biết, các loại thực phẩm đóng gói, dầu ăn, bột ngọt, nước mắm, hóa mỹ phẩm… là những mặt hàng chịu nhiều tác động về chi phí vận chuyển, nguyên liệu đầu vào và chi phí sản xuất, nhất là khi giá các loại nhiên liệu ở mức cao trong thời gian qua. Hiện nay, dù giá xăng dầu giảm nhưng để các mặt hàng nói trên điều chỉnh giá bán thì vẫn cần chờ thêm thời gian do hợp đồng cung ứng thường được điều chỉnh trong khoảng 30-40 ngày.

Bà Trần Ngọc Lan, chủ tiệm tạp hóa ở P.Hóa An (TP.Biên Hòa) cho biết, giá các mặt hàng bán ra tại cửa hàng đang neo cao vì giá mua từ nhà phân phối vẫn ở mức cao. Bản thân bà cũng mong giá đầu vào giảm vì khi các công ty phân phối, nhà sản xuất giảm giá thì lúc đó người bán lẻ như bà mới hạ giá theo được.

“Hiện tại, giá cả tăng, người tiêu dùng chắt bóp chi tiêu nên sức mua thấp, tiểu thương bán chậm hơn trước. Đây là tình hình không ai mong muốn. Song để giảm giá thì vẫn cần nhiều tác động từ phía đầu vào, khả năng sẽ còn tăng kéo dài nên việc giảm giá bán là không dễ” - bà Lan chia sẻ.

Hiện nay, đa phần người tiêu dùng đều “ngóng” giá các loại hàng hóa, dịch vụ giảm theo giá xăng dầu, nhất là giá cước vận chuyển, giao hàng, giá các loại thực phẩm…

Ông Hoàng Vũ (ngụ P.Long Bình, TP.Biên Hòa) cho biết, trước thông tin giá xăng dầu, giá gas giảm liên tiếp, ông kỳ vọng giá hàng hóa, thực phẩm sẽ giảm theo để người tiêu dùng phần nào bớt đi các chi phí. Từ đầu năm đến nay, giá bán các mặt hàng “ăn theo” giá xăng thì cũng có thể hiểu được vì giá cước vận chuyển qua nhiều khâu sản xuất, phân phối đến tay người tiêu dùng sẽ phải tăng cao. “Song hiện nay, giá xăng dầu đã giảm xuống nhưng gần như tất cả các doanh nghiệp, đơn vị đã tăng giá bán hàng hóa khi xăng lên lại chưa giảm giá bán. Vì vậy, cần sòng phẳng với người tiêu dùng khi cân đối lại giá cả, tạo sức mua ổn định, lâu dài khi giá xăng dầu đã “hạ nhiệt” - ông Vũ nói.

PV

Có thể bạn quan tâm

Tín hiệu kinh tế Mỹ tích cực hơn thúc giá hàng hóa bật tăng

Tín hiệu kinh tế Mỹ tích cực hơn thúc giá hàng hóa bật tăng

Dữ liệu từ Sở Giao dịch hàng hóa Việt Nam (MXV) cho thấy, giá hàng hóa nguyên liệu thế giới hồi phục mạnh mẽ trong ngày hôm qua, thể hiện qua mức tăng 1,61% lên 2.115 điểm, kết thúc chuỗi giảm 3 phiên liên tiếp trước đó.
Giá vàng thế giới hướng đến tuần giảm thứ ba liên tiếp

Giá vàng thế giới hướng đến tuần giảm thứ ba liên tiếp

Giá vàng thế giới hướng đến tuần giảm thứ ba liên tiếp, trong bối cảnh nhà đầu tư đang cân nhắc kịch bản Mỹ đạt được thỏa thuận về trần nợ vào phút cuối. Đáng chú ý, thước đo lạm phát của Mỹ “nóng” hơn dự kiến đã làm tăng đặt cược vào khả năng lãi suất sẽ được duy trì ở mức cao hơn trong thời gian dài hơn.
Quốc hội thảo luận Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng

Quốc hội thảo luận Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng

Dự thảo Luật đã có nhiều quy định cụ thể về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng đối với các giao dịch giữa người tiêu dùng và tổ chức, cá nhân kinh doanh trên không gian mạng.

Các tin khác

Từ vụ 3 bố con vào ô tô bật điều hòa ngủ dẫn đến thương vong, bác sĩ khuyến cáo người dân tuyệt đối không vào xe ôtô ngủ trốn nóng

Từ vụ 3 bố con vào ô tô bật điều hòa ngủ dẫn đến thương vong, bác sĩ khuyến cáo người dân tuyệt đối không vào xe ôtô ngủ trốn nóng

Ngộ độc khí CO do bật điều hòa ngủ lâu trên xe ô tô thường diễn ra âm thầm, khiến nạn nhân cứ lịm dần rồi tử vong... Do đó, các bác sĩ khuyến cáo, trời nắng nóng nếu mất điện người dân tuyệt đối không vào xe ôtô ngủ trốn nóng.
"Hội thánh Đức Chúa Trời Mẹ" đang nhen nhóm hoạt động trở lại tiềm ẩn nhiều vấn đề phức tạp

"Hội thánh Đức Chúa Trời Mẹ" đang nhen nhóm hoạt động trở lại tiềm ẩn nhiều vấn đề phức tạp

Bộ Công an cảnh báo, gần đây "Hội thánh Đức Chúa Trời Mẹ" tiếp tục hoạt động trở lại một số địa phương như Vĩnh Phúc, Quảng Nam, Thanh Hóa... Hoạt động của "Hội thánh Đức Chúa trời mẹ" với nhiều chiêu thức, thủ đoạn tinh vi, tiềm ẩn nhiều vấn đề phức tạp về an ninh, trật tự, gây nhiều hệ lụy cho người tham gia.
Nỗi khổ "yếu sinh lý" trong nam giới trẻ đã không còn hiếm

Nỗi khổ "yếu sinh lý" trong nam giới trẻ đã không còn hiếm

Hiện nay tình trạng nhiều nam giới còn trẻ, nhưng đã phải tìm đến các bệnh viện chuyên khoa nam học, vì nỗi khổ yếu sinh lý đã không còn hiếm.
Phụ nữ mạnh mẽ luôn phấn đấu độc lập tài chính

Phụ nữ mạnh mẽ luôn phấn đấu độc lập tài chính

Phụ nữ mạnh mẽ phấn đấu độc lập tài chính. Không xem việc lấy tấm chồng tốt hay tìm người để gửi gắm là mục tiêu cả đời. Biết thoát ly khỏi tư tưởng “đặc quyền của phụ nữ”...
Lào Cai: 2 phụ nữ trẻ gặp biến chứng vì cấy chỉ nâng mũi và tiêm filler "tai Phật"

Lào Cai: 2 phụ nữ trẻ gặp biến chứng vì cấy chỉ nâng mũi và tiêm filler "tai Phật"

Sau khi cấy chỉ nâng mũi ở một spa tại TP. Lào Cai, một phụ nữ 27 tuổi (trú tại thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai) bị đau tức, sưng nề, viêm vùng tháp mũi.
Lưu An Phương - Cô sinh viên Báo chí tài năng giành ngôi Á hậu tại Miss Sake Việt Nam 2023

Lưu An Phương - Cô sinh viên Báo chí tài năng giành ngôi Á hậu tại Miss Sake Việt Nam 2023

Lưu An Phương sinh năm 2002 đến từ Phú Thọ đã giành được ngôi Á hậu 2 cuộc thi Miss Sake 2023 đầy thuyết phục nhờ sự duyên dáng, thông minh và tài năng vượt trội của mình.
Công an giải cứu thành công thiếu nữ dân tộc bị lừa vào quán karaoke, ép "bán mình"

Công an giải cứu thành công thiếu nữ dân tộc bị lừa vào quán karaoke, ép "bán mình"

Xuống Hà Nội làm việc nhưng bị đưa vào quán karaoke, ép phục vụ khách hát, thiếu nữ nhất quyết không chịu "bán mình" và bị chuyển qua nhiều quán karaoke. Sau khi cầu cứu công an qua Facebook, thiếu nữ được giải cứu, đưa về với gia đình.
Xúc động hình ảnh những người cha nghèo đi khắp nơi tìm con mất tích

Xúc động hình ảnh những người cha nghèo đi khắp nơi tìm con mất tích

Hình ảnh người đàn ông chạy xe máy, phía sau chở theo hình con gái kèm thông tin "Tìm người mất tích" khiến nhiều người xem không khỏi xót xa.
Tuyên Quang: Trèo cây hái vải, người phụ nữ bị ngã đứt tủy sống, liệt 2 chân

Tuyên Quang: Trèo cây hái vải, người phụ nữ bị ngã đứt tủy sống, liệt 2 chân

Trong lúc trèo cây hái vải, người phụ nữ ở Tuyên Quang sơ ý ngã từ độ cao khoảng 3m, đập vùng lưng xuống nền cứng khiến phần tủy sống của bệnh nhân bị đứt hoàn toàn không thể cứu vãn được.
Tầm quan trọng của việc rèn dạy Kỹ năng sống, kỹ năng sinh tồn cho trẻ

Tầm quan trọng của việc rèn dạy Kỹ năng sống, kỹ năng sinh tồn cho trẻ

Kỹ năng sống, kỹ năng sinh tồn ngày càng trở nên cần thiết và quan trọng đối với quá trình phát triển toàn diện của trẻ em. Đây chính là “liều vắc xin” bảo vệ trẻ em trong thế giới nhiều biến động và bất trắc. Vậy hãy trang bị sớm cho trẻ.
Toàn cầu có hơn 828 triệu người bị ảnh hưởng bởi nạn đói thì 2/3 là phụ nữ

Toàn cầu có hơn 828 triệu người bị ảnh hưởng bởi nạn đói thì 2/3 là phụ nữ

Theo thống kê của Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên Hợp Quốc (FAO), trong số hơn 828 triệu người bị ảnh hưởng bởi nạn đói thì có đến 2/3 là phụ nữ và 80% sống ở những khu vực dễ bị tổn thương do chiến sự, xung đột, nghèo đói và biến đổi khí hậu.
CSGT Quảng Ngãi hỗ trợ kịp thời vợ chồng thai phụ cùng con gái 4 tuổi bị nhà xe ép xuống dọc đường do sợ sinh con trên xe

CSGT Quảng Ngãi hỗ trợ kịp thời vợ chồng thai phụ cùng con gái 4 tuổi bị nhà xe ép xuống dọc đường do sợ sinh con trên xe

Trên đường về quê sinh nở, thai phụ Phạm Ngọc Bích có biểu hiện mệt mỏi, khó chịu và bị nhà xe yêu cầu xuống xe. Vì nhà xe sợ thai phụ sinh con trên ô tô khách.
Từ vụ bé 4 tuổi vặn tay ga xe máy khiến 3 người trong gia đình tử vong và bài học nhắc nhở an toàn!

Từ vụ bé 4 tuổi vặn tay ga xe máy khiến 3 người trong gia đình tử vong và bài học nhắc nhở an toàn!

Trong lúc người mẹ cho con xuống xe, bé Y. vô tình đụng vào tay ga, khiến xe máy phi vào hàng rào xi măng làm 4 người trong gia đình thương vong. Thật đau xót là bản thân bé cùng em trai và bà nội đều thiệt mạng.
Phát hiện mới: Chu kỳ kinh nguyệt không đều có thể đối mặt với nguy cơ mắc bệnh tim

Phát hiện mới: Chu kỳ kinh nguyệt không đều có thể đối mặt với nguy cơ mắc bệnh tim

Một nghiên cứu mới cho thấy phụ nữ có chu kỳ kinh nguyệt không đều hoặc chu kỳ kinh kéo dài có thể đối mặt với nguy cơ mắc bệnh tim mạch cao hơn.
Chuyên gia cảnh báo hiện tượng thẩm mỹ tràn lan và không an toàn khiến người dân dễ gặp họa

Chuyên gia cảnh báo hiện tượng thẩm mỹ tràn lan và không an toàn khiến người dân dễ gặp họa

Làm đẹp là một nhu cầu chính đáng với tất cả mọi người, đặc biệt là phụ nữ. Tuy nhiện, hiện nay thẩm mỹ tràn lan và không an toàn khiến nhiều ca biến chứng đáng tiếc xảy ra.
Xem thêm
Lưu An Phương - Cô sinh viên Báo chí tài năng giành ngôi Á hậu tại Miss Sake Việt Nam 2023

Lưu An Phương - Cô sinh viên Báo chí tài năng giành ngôi Á hậu tại Miss Sake Việt Nam 2023

Lưu An Phương sinh năm 2002 đến từ Phú Thọ đã giành được ngôi Á hậu 2 cuộc thi Miss Sake 2023 đầy thuyết phục nhờ sự duyên dáng, thông minh và tài năng vượt trội của mình.
3 cuốn tiểu thuyết của một nữ sĩ đoạt giải Nobel văn học 2022

3 cuốn tiểu thuyết của một nữ sĩ đoạt giải Nobel văn học 2022

Mùa hè 2023, độc giả Việt Nam được thưởng thức ba tác phẩm của nhà văn Annie Ernaux, gồm “Một người phụ nữ”, “Cơn cuồng si” và “Nỗi nhục”. Ba cuốn sách hé lộ những hồi ức sâu thẳm, từ kỷ niệm thơ ấu cho đến những bí mật thầm kín nhất của tác giả, những điều mà có lẽ không phải ai cũng đủ dũng cảm để phơi bày.
"Kình ngư" Ánh Viên giành giải nhất nghiên cứu khoa học

"Kình ngư" Ánh Viên giành giải nhất nghiên cứu khoa học

Đề tài về giải pháp nâng cao hứng thú khi tập bơi của Nguyễn Thị Ánh Viên được chấm điểm cao nhất tại Hội nghị sinh viên Nghiên cứu khoa học toàn quốc lĩnh vực thể dục thể thao 2023.
Nỗi khổ "yếu sinh lý" trong nam giới trẻ đã không còn hiếm

Nỗi khổ "yếu sinh lý" trong nam giới trẻ đã không còn hiếm

Hiện nay tình trạng nhiều nam giới còn trẻ, nhưng đã phải tìm đến các bệnh viện chuyên khoa nam học, vì nỗi khổ yếu sinh lý đã không còn hiếm.
Vụ người mẫu Thái Thiên Phượng bị sát hại: Tìm thấy ADN của mẹ chồng cũ trên áo nạn nhân

Vụ người mẫu Thái Thiên Phượng bị sát hại: Tìm thấy ADN của mẹ chồng cũ trên áo nạn nhân

Vụ người mẫu 28 tuổi Abby Choi (Thái Thiên Phượng) bị sát hại vẫn được cơ quan chức năng của Hong Kong (Trung Quốc) tích cực điều tra. Mới đây, cảnh sát địa phương đã đưa thêm bằng chứng của vụ án. Trong đó, họ tìm thấy trên một chiếc áo khoác của nữ người mẫu có DNA của bà Lý Thụy Hương, mẹ chồng cũ nạn nhân.
Những mẫu con dâu được mẹ chồng yêu quý

Những mẫu con dâu được mẹ chồng yêu quý

Xuất phát từ sự tôn trọng, hiếu thuận với bề trên cũng như đối xử hòa hảo với bề dưới, nàng dâu sẽ giữ cho gia đình trong ấm ngoài êm, và trở nên hoàn hảo hơn trong mắt mọi người, đặc biệt là mẹ chồng. Dưới đây là những mẫu con dâu được bố mẹ chồng yêu quý
Xúc động hình ảnh những người cha nghèo đi khắp nơi tìm con mất tích

Xúc động hình ảnh những người cha nghèo đi khắp nơi tìm con mất tích

Hình ảnh người đàn ông chạy xe máy, phía sau chở theo hình con gái kèm thông tin "Tìm người mất tích" khiến nhiều người xem không khỏi xót xa.
Gia đình tan nát vì lấy phải chồng bất tài, ỷ lại

Gia đình tan nát vì lấy phải chồng bất tài, ỷ lại

Chị cũng không muốn kéo dài cuộc hôn nhân nữa bởi chị chán nản sự bất tài, ỷ lại của anh. Chị đã nhận ra rằng đàn ông hãm tài cũng không có giá trị dù họ có tốt đến đâu bởi suy cho cùng thì đó cũng là sự lợi dụng lẫn nhau.
Người vợ đau xót khi chồng nhiều năm biệt tích theo kẻ khác, bỗng nhiên về đòi tài sản

Người vợ đau xót khi chồng nhiều năm biệt tích theo kẻ khác, bỗng nhiên về đòi tài sản

Người chồng bạc bẽo, bỏ mặc vợ con, chạy theo người đàn bà khác. Tuy vậy, bà P vẫn làm tròn trách nhiệm dâu thảo, mẹ hiền, vừa nuôi dạy con, vừa chăm sóc bố mẹ chồng chu đáo đến khi các cụ nhắm mắt xuôi tay... Bỗng nhiên, người chồng về đòi nhà, đòi đất sau nhiều năm biệt tích, khiến bà P vô cùng hẫng hụt, đau xót.
Từ vụ 3 bố con vào ô tô bật điều hòa ngủ dẫn đến thương vong, bác sĩ khuyến cáo người dân tuyệt đối không vào xe ôtô ngủ trốn nóng

Từ vụ 3 bố con vào ô tô bật điều hòa ngủ dẫn đến thương vong, bác sĩ khuyến cáo người dân tuyệt đối không vào xe ôtô ngủ trốn nóng

Ngộ độc khí CO do bật điều hòa ngủ lâu trên xe ô tô thường diễn ra âm thầm, khiến nạn nhân cứ lịm dần rồi tử vong... Do đó, các bác sĩ khuyến cáo, trời nắng nóng nếu mất điện người dân tuyệt đối không vào xe ôtô ngủ trốn nóng.
"Hội thánh Đức Chúa Trời Mẹ" đang nhen nhóm hoạt động trở lại tiềm ẩn nhiều vấn đề phức tạp

"Hội thánh Đức Chúa Trời Mẹ" đang nhen nhóm hoạt động trở lại tiềm ẩn nhiều vấn đề phức tạp

Bộ Công an cảnh báo, gần đây "Hội thánh Đức Chúa Trời Mẹ" tiếp tục hoạt động trở lại một số địa phương như Vĩnh Phúc, Quảng Nam, Thanh Hóa... Hoạt động của "Hội thánh Đức Chúa trời mẹ" với nhiều chiêu thức, thủ đoạn tinh vi, tiềm ẩn nhiều vấn đề phức tạp về an ninh, trật tự, gây nhiều hệ lụy cho người tham gia.
Lào Cai: 2 phụ nữ trẻ gặp biến chứng vì cấy chỉ nâng mũi và tiêm filler "tai Phật"

Lào Cai: 2 phụ nữ trẻ gặp biến chứng vì cấy chỉ nâng mũi và tiêm filler "tai Phật"

Sau khi cấy chỉ nâng mũi ở một spa tại TP. Lào Cai, một phụ nữ 27 tuổi (trú tại thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai) bị đau tức, sưng nề, viêm vùng tháp mũi.
Phụ nữ mạnh mẽ luôn phấn đấu độc lập tài chính

Phụ nữ mạnh mẽ luôn phấn đấu độc lập tài chính

Phụ nữ mạnh mẽ phấn đấu độc lập tài chính. Không xem việc lấy tấm chồng tốt hay tìm người để gửi gắm là mục tiêu cả đời. Biết thoát ly khỏi tư tưởng “đặc quyền của phụ nữ”...
Phát hiện mới: Chu kỳ kinh nguyệt không đều có thể đối mặt với nguy cơ mắc bệnh tim

Phát hiện mới: Chu kỳ kinh nguyệt không đều có thể đối mặt với nguy cơ mắc bệnh tim

Một nghiên cứu mới cho thấy phụ nữ có chu kỳ kinh nguyệt không đều hoặc chu kỳ kinh kéo dài có thể đối mặt với nguy cơ mắc bệnh tim mạch cao hơn.
Các bệnh lây truyền qua đường tình dục, truyền từ mẹ sang con khi có thai và khi cho con bú

Các bệnh lây truyền qua đường tình dục, truyền từ mẹ sang con khi có thai và khi cho con bú

Các bệnh lây qua đường tình dục (BLQĐTD) là các bệnh mà tác nhân lan truyền từ người này sang người khác trong quá trình quan hệ tình dục. Một số bệnh có thể lây truyền từ mẹ sang con khi có thai, khi cho con bú và qua các dụng cụ tiêm, chích vào da.
Chuyên gia cảnh báo hiện tượng thẩm mỹ tràn lan và không an toàn khiến người dân dễ gặp họa

Chuyên gia cảnh báo hiện tượng thẩm mỹ tràn lan và không an toàn khiến người dân dễ gặp họa

Làm đẹp là một nhu cầu chính đáng với tất cả mọi người, đặc biệt là phụ nữ. Tuy nhiện, hiện nay thẩm mỹ tràn lan và không an toàn khiến nhiều ca biến chứng đáng tiếc xảy ra.
Chăm sóc da khi đi du lịch

Chăm sóc da khi đi du lịch

Làn da dễ bị ảnh hưởng khi đi du lịch do tác động của thời tiết, môi trường, xáo trộn giờ sinh hoạt, chế độ ăn uống… Thay vì thực hiện quy trình dưỡng da rườm rà hằng ngày, bạn cần lưu ý 5 quy tắc sau để có làn da đẹp trong suốt hành trình…
Nguyễn Thị Phương Uyên đăng quang Người đẹp Hoa Ban 2023

Nguyễn Thị Phương Uyên đăng quang Người đẹp Hoa Ban 2023

Tối 13/3, tại Quảng trường 7/5, thành phố Điện Biên Phủ (tỉnh Điện Biên) đã diễn ra vòng Chung kết cuộc thi Người đẹp Hoa Ban 2023. Đây là một trong những điểm nhấn của Lễ hội Hoa Ban 2023 và Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch các dân tộc tỉnh Điện Biên lần thứ VII.