Người vợ Liệt sỹ ở miền Tây xứ Nghệ hiến đất vàng cho dân làm đường

Mặc dù “tấc đất, tấc vàng” nhưng khi hay tin địa phương cần mở đường, gia đình một người vợ Liệt sỹ ở xã Châu Hội (thuộc huyện miền núi Qùy Châu, Nghệ An) đã không ngần ngại và sẵn sàng hiến hàng trăm mét vuông đất đắc địa cho bà con mở đường.

Người vợ Liệt sỹ kiên cường

Người vợ Liệt sỹ đó là cụ Lữ Thị Bản (90 tuổi, người dân tộc Thái), vợ của Liệt sỹ Lang Văn Thạch (ở bản Hồi 1, xã Châu Hội, huyện miền núi Qùy Châu, Nghệ An).

Chồng cô Lữ Thị Bản hy sinh khi cô mới mang thai con đầu lòng chưa được 2 tháng, nhưng cô đã ở vậy nuôi con, rồi tham gia hoạt động, công tác tại địa phương trên nhiều cương vị và nhiều chức vụ khác nhau cho đến lúc về hưu.

Cụ Bản(người vợ liệt sỹ) bên ngôi nhà của mình.
Cụ Bản (người vợ liệt sỹ) tại ngôi nhà của gia đình.

Ngược theo dòng sông Hiếu cuồn cuộn chảy, không mấy khó khăn chúng tôi đã tìm được đến nhà cụ Lữ Thị Bản. Mặc dù tuổi đã rất cao nhưng cụ vẫn còn rất minh mẫn và tác phong nhanh nhẹn.

Cụ Bản cho hay, sinh ra tại mảnh đất núi rừng hun hút này, chưa kịp lớn bố mẹ đã gả con gái đi lấy chồng. Thế rồi, khi mới mang thai con đầu lòng được 2 tháng thì năm 1964, cụ ông Lang Văn Thạch lên đường nhập ngũ để tham gia kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Cụ Bản ở nhà một mình sinh con trai, đặt tên là Lang Thanh Duyên.

Nơi núi rừng thăm thẳm này, cụ Bản ngày đêm vò võ nuôi con chờ chồng từng giây, từng phút. Nào ngờ, lần ra đi đầu tiên ấy cũng là lần chồng cụ Bản mãi mãi nằm lại vì độc lập tự do thiêng liêng của Tổ quốc mà không trở về bên gia đình vợ con.

Được biết, hơn 11 năm trời bặt vô âm tín thì bỗng một ngày gia đình nhận được tin cụ Thạch đã hy sinh ở cao nguyên Xiêng Khoảng (thuộc nước bạn Lào).

Bằng Tổ quốc ghi công của chồng cụ Bản(người vợ liệt sỹ).
Bằng Tổ quốc ghi công của chồng cụ Bản

Không gì đau đớn hơn, khi con trai đầu lòng của cụ - anh Lang Thanh Duyên từ khi sinh ra cho đến lúc ấy và mãi mãi không một lần được gặp cha. Cụ Bản như bị dáng một cú sốc chưa từng có trong cuộc đời. Mọi suy sụp tưởng chừng làm cho cụ ngã quỵ ngay từ lúc đó, nhưng với động lực sống để nuôi con, cụ Bản đã gắng gượng vươn lên và ngày đêm vùi đầu vào công việc. Ngoài chăm sóc con trai, cụ Bản còn một mình phải chăm lo cho bố mẹ già. Ngoài việc nhà, cụ Bản còn tham gia nhiều hoạt động công tác xã hội ở địa phương, rồi sau đó làm Chủ tịch UBND xã Châu Hội một thời gian.

Cụ Bản chia sẽ, vì thân gái một mình nuôi con nên ngày ấy đi làm ở đâu cũng phải địu con theo sau lưng. Một thời gian sau cụ Bản được điều động lên làm cán bộ huyện Qùy Châu. Đầu tiên (năm 1969) là tham gia Ban Kiểm tra Đảng ủy địa phương, sau đó Chủ tịch Hội Phụ nữ, rồi Ban Dân vận huyện và cuối cùng là 9 năm làm Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc huyện Qùy Châu cho đến khi về nghỉ hưu.

Hiến đất vàng cho dân làm đường

Cụ Bản tâm sự, từ ngày chồng hy sinh, cụ ở vậy nuôi con và sống với người con trai duy nhất cho đến tận bây giờ. Nhà cụ nằm ở vị trí đắc địa của bản làng, gần trung tâm xã Châu Hội. Mặc dù ở khu vực này bây giờ đất đai vô cùng đắt đỏ không thua kém gì ở các vùng phố thị nhưng năm 2017, khi biết địa phương cần mở rộng tuyến đường liên thôn, gia đình cụ đã sẵn sàng hiến tặng hàng trăm mét vuông, chưa kể tài sản nằm trên đất mà không yêu cầu bồi thường bất cứ một khoản nào.

Cụ Bản(người vợ liệt sỹ) hiến đất vàng cho dân bản làm đường.
Con đường có công cụ Bản hiến đất vàng cho dân bản mở đường.

Tuy nhiên, không hiểu sao một tuyến đường dài đã được làm xong nhưng đến khu vực gần nhà cụ (khu vực trung tâm xã Châu Hội) thì chính quyền dừng lại không làm nữa. Mãi đến đầu tháng 6/2020, chính quyền địa phương mới tiếp tục triển khai mở rộng tuyến đường này và gia đình cụ Bản tiếp tục sẵn sàng hiến tặng cho địa phương gần 4 chục mét vuông đất nằm ở mặt tiền, chưa kể tường rào, cây cối và một số tài sản khác đã được gia đình xây dựng, lắp đặt trên đó.

Được biết, trong thời gian này có xẩy ra một số chuyện làm cho cụ Bản không vui, đó là lợi dụng thời điểm sắp đến kỳ đại hội Đảng bộ địa phương, một số kẻ xấu trên địa bàn muốn làm mất uy tín con trai của cụ, anh Lang Thanh Duyên, lúc đó đang công tác ở Mặt trận Tổ quốc huyện Qùy Châu nên đã tung tin đồn và gửi thư nặc danh đi khắp nơi nói là con trai cụ không học cấp 3 và gia đình không chịu hiến đất làm đường cho dân.

Điều đáng nói, sau khi cơ quan chức năng của địa phương vào cuộc thì hoàn toàn không có những chuyện vu cáo đó. Bằng cấp, học hành của anh Lang Thanh Duyên không thiếu một cái gì. Nói rồi cụ Bản còn lôi trong tủ gia đình ra hai cái biên bản gia đình từng tự nguyện hiến đất có chữ ký đại diện gia đình và chính quyền xã Châu Hội hẳn hoi.

Người vợ Liệt sỹ ở miền Tây xứ Nghệ hiến đất vàng cho dân làm đường
Biên bản tự nguyện hiến đất cho dân bản làm đường của cụ Bản(vợ Liệt sỹ Lang Văn Thạch).

Tuy về hưu đã từ lâu và giờ tuổi đời đã chín mươi nhưng lúc nào cụ Bản cũng quan tâm đến con cháu của mình. Cụ luôn căn dặn đã làm việc cho dân thì phải làm sao cho dân yêu, cái gì có lợi cho đồng bào thì làm. Mặc dù chồng hy sinh từ khi con trai Lang Thanh Duyên chưa lọt lòng mẹ, nhưng cụ Bản đã dạy con cháu, tạo lập một gia đình trở thành tấm gương sáng cho nhiều người dân trong bản làng noi theo.

Trước lúc chia tay, cụ Bản vẫn không quên căn dặn anh em chúng tôi, “các chú làm nghề phóng viên, nhà báo thì nên cẩn trọng với những thông tin của một số kẻ xấu luôn tìm cách phá hoại mỗi khi trước thềm đại hội hay bầu cử nhé!”./.

Phan Sáng

Có thể bạn quan tâm

Gặp “nữ thần y” chữa bệnh không lấy tiền ở núi rừng miền Tây xứ Nghệ

Gặp “nữ thần y” chữa bệnh không lấy tiền ở núi rừng miền Tây xứ Nghệ

Dẫu mưa hay nắng, dù ngày lễ hay ngày bình thường, hễ có người bệnh đến xin cứu chữa, bà lại vào rừng tìm thuốc. Đã không ít người con dân bản khỏi bệnh. Bà được người dân trong vùng xem như một “thần y” của núi rừng. “Thần y” ấy chính là bà Sầm Thị Khiêm, người dân tộc Thái, trú tại bản Xăng, xã Châu Bính (huyện miền núi Qùy Châu, Nghệ An).
Miền Tây xứ Nghệ có tộc người Ơ Đu

Miền Tây xứ Nghệ có tộc người Ơ Đu

Sau khi thủy điện Bản Vẽ ra đời, có 73 hộ dân của tộc người Ơ Đu sống rải rác ở hai bờ sông Nậm Nơn (thuộc huyện miền núi Tương Dương, Nghệ An) được đưa ra khỏi lòng hồ về nơi tái định cư mới, từ đó bà con mới có nhà cửa khang trang, có đất đai màu mỡ và được hướng dẫn tăng gia sản xuất...
Lâm Đồng: Hành động vì dân của cán bộ CSGT trước lúc hy sinh ở đèo Bảo Lộc

Lâm Đồng: Hành động vì dân của cán bộ CSGT trước lúc hy sinh ở đèo Bảo Lộc

Tối 31/7, Phòng CSGT Công an tỉnh Lâm Đồng xác nhận, hình ảnh tổ công tác Chốt CSGT đèo Bảo Lộc cùng người dân vần tảng đá ra khỏi mặt đường đèo xuất hiện trên mạng xã hội chính là thời điểm trước khi xảy ra sự cố lở đất, khiến 3 cán bộ và 1 người dân hy sinh.

Các tin khác

Tiếp tục hỗ trợ các chuỗi mô hình sinh kế cho phụ nữ dân tộc thiểu số ở Hà Giang và Lai Châu

Tiếp tục hỗ trợ các chuỗi mô hình sinh kế cho phụ nữ dân tộc thiểu số ở Hà Giang và Lai Châu

“Nâng quyền kinh tế của phụ nữ dân tộc thiểu số tại Việt Nam” là dự án được Bộ Các vấn đề toàn cầu và Chính phủ Canada tài trợ thông qua Tổ chức CARE Quốc tế tại Việt Nam, nhằm hỗ trợ cải thiện đời sống kinh tế cho cộng đồng phụ nữ nông thôn nghèo, đặc biệt là phụ nữ dân tộc thiểu số tại Việt Nam.
Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam năm 2022-2023: Tôn vinh những đóng góp quan trọng của phụ nữ

Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam năm 2022-2023: Tôn vinh những đóng góp quan trọng của phụ nữ

Tối 27/11, Hội LHPN Việt Nam tổ chức Lễ trao Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam năm 2022-2023 và trao giải Cuộc thi 'Tìm hiểu giá trị tích cực của tín ngưỡng, tôn giáo trong đời sống gia đình và thúc đẩy bình đẳng giới'.
Giúp con "học yêu"

Giúp con "học yêu"

Trẻ em trong thời đại 4.0 được tiếp xúc với công nghệ, sử dụng mạng xã hội sớm, dễ bắt gặp những hình ảnh, video clip nhạy cảm hoặc dễ dàng trò chuyện kết bạn, ăn uống dinh dưỡng hoặc dư chất… Những điều này thúc đẩy sự tò mò về giới tính, tình yêu, kết nối tình bạn.
Nam nữ thanh niên kết hôn trước tuổi 30 có nhiều lợi ích

Nam nữ thanh niên kết hôn trước tuổi 30 có nhiều lợi ích

Theo các chuyên gia, hiện nay nhiều người trẻ đang ngại kết hôn, kết hôn muộn ngoài 30 tăng cao. Thời gian vừa qua, thông tin “khuyến khích nam, nữ kết hôn trước 30 tuổi, không kết hôn muộn và sớm sinh con, phụ nữ sinh con thứ 2 trước 35 tuổi” nhận được nhiều ý kiến phản đối của những người trẻ.
Chọn quà gì để tri ân thầy cô Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11?

Chọn quà gì để tri ân thầy cô Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11?

Những món quà gửi đến thầy cô nhân dịp Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 như là một cách để tỏ lòng biết ơn, kính trọng công ơn dìu dắt của người thầy. Ngày Nhà giáo Việt Nam nên tặng gì là nỗi băn khoăn của rất nhiều học sinh, phụ huynh...
Nữ giáo viên luôn tâm huyết với nghề, tận tụy với học trò

Nữ giáo viên luôn tâm huyết với nghề, tận tụy với học trò

Cô giáo Lê Thị Na Sa, giáo viên trường Tiểu học Nghĩa Dũng, quận Ba Đình, Hà Nội, là một trong 41 giáo viên được Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) Hà Nội xét tặng giải thưởng Nhà giáo tâm huyết, sáng tạo năm 2023. Cô trăn trở, phải có chính sách thu hút người trẻ giỏi theo ngành sư phạm, đặc biệt trong bối cảnh hàng nghìn nhà giáo rời bỏ ngành.
Trẻ em là nạn nhân bị quấy rối tình dục qua ứng dụng hẹn hò - Phụ huynh đừng lơ là!

Trẻ em là nạn nhân bị quấy rối tình dục qua ứng dụng hẹn hò - Phụ huynh đừng lơ là!

Việc kết bạn, hẹn hò qua ứng dụng điện thoại (app) luôn tiềm ẩn rủi ro khó lường khi chính sách giới hạn độ tuổi, kiểm định thông tin cá nhân vẫn tồn tại “kẽ hở”. Phóng sự chuyên đề dưới đây của kênh tin tức CNA (Singapore) nỗ lực “vạch trần” góc khuất hãy còn gây tranh cãi ở các ứng dụng hẹn hò.
Nhiều hệ lụy khi người trẻ "ngại" sinh con và cứ mãi độc thân...

Nhiều hệ lụy khi người trẻ "ngại" sinh con và cứ mãi độc thân...

Hiện Việt Nam có mức sinh thấp, do xu hướng kết hôn muộn, không muốn đẻ, đẻ ít, đẻ thưa ngày càng cao; tỷ lệ đô thị hóa tăng và phát triển kinh tế dẫn đến áp lực tìm kiếm việc làm, nhà ở, chi phí sinh hoạt, chi phí nuôi dạy và chăm sóc con… Đây là vấn đề đáng lo ngại, gây ra nhiều hệ lụy về sau như già hóa dân số nhanh, thiếu hụt lao động, ảnh hưởng đến an sinh xã hội.
Cha tìm được con gái sau 17 năm mất tích nhờ bức chân dung mô phỏng của “Thám tử bút thần”

Cha tìm được con gái sau 17 năm mất tích nhờ bức chân dung mô phỏng của “Thám tử bút thần”

Từ bức ảnh lúc 4 tuổi, người cha nhờ họa sĩ phác họa chân dung con gái mất tích ở tuổi 20 rồi đăng lên mạng xã hội. Sau rất nhiều cố gắng, sự kiên nhẫn của người cha cuối cùng cũng được đền đáp. Tháng 9 vừa qua, người cha nhận được tin nhắn từ một cô gái tên Tuyết Tuyết nói rằng cô ấy nhận ra mình từ bức tranh mô phỏng...
Cứu sống sản phụ bị sản giật tổn thương đa cơ quan, 2 lần ngưng tim

Cứu sống sản phụ bị sản giật tổn thương đa cơ quan, 2 lần ngưng tim

Chị L.T.K.A (26 tuổi, ngụ TP.Vũng Tàu, Bà Rịa-Vũng Tàu) mang thai lần thứ 2, được chẩn đoán sản giật, tổn thương đa cơ quan ở tuần 31. Sau mổ lấy thai, sản phụ diễn tiến suy hô hấp nặng, suy thận cấp tiến triển nhanh, tổn thương gan cấp tiến triển, và phù toàn thân tăng nhanh, 2 lần ngưng tim. May mắn, chị được các bác sĩ Bệnh viện Nhân dân Gia Định cứu sống, mẹ tròn con vuông.
Hội Nhà báo Việt Nam: Tọa đàm và trưng bày "Báo chí qua lăng kính giới"

Hội Nhà báo Việt Nam: Tọa đàm và trưng bày "Báo chí qua lăng kính giới"

Ngày 13-11, tại Hà Nội, Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp cùng Oxfam tại Việt Nam tổ chức Chương trình Tọa đàm và trưng bày "Báo chí qua lăng kính giới".
Sập "bẫy ngọt ngào" khi lên mạng tìm gái gọi

Sập "bẫy ngọt ngào" khi lên mạng tìm gái gọi

Hình thức lừa đảo dịch vụ "gái gọi" qua mạng ngày càng nở rộ khiến không ít người bị lừa, mất hàng trăm triệu đồng, dù cho các cơ quan chức năng liên tục cảnh báo.
Hội Nữ Trí thức Việt Nam tổ chức Hội nghị Nữ Khoa học Toàn quốc lần thứ III

Hội Nữ Trí thức Việt Nam tổ chức Hội nghị Nữ Khoa học Toàn quốc lần thứ III

Sáng 11/11, tại Hà Nội, trường Đại học Phenikaa đã phối hợp với Hội Nữ trí thức VN tổ chức Hội nghị Nữ Khoa học Toàn quốc lần thứ III. Sự kiện diễn ra nhân dịp chào mừng kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam
Nhiều công trình nghiên cứu của nhà khoa học nữ ứng dụng thiết thực vào đời sống xã hội

Nhiều công trình nghiên cứu của nhà khoa học nữ ứng dụng thiết thực vào đời sống xã hội

Sáng 11/11/2023, tại Hà Nội, Hội nghị toàn quốc nữ khoa học Việt Nam lần thứ III-2023 đã diễn ra với sự chủ trì của Hội Nữ trí thức Việt Nam. Với chủ đề “Ứng dụng khoa học công nghệ vào đời sống, xã hội và chăm sóc sức khỏe cộng đồng”. 62 nhà khoa học nữ trẻ được nhận Bằng khen của Hội Nữ trí thức Việt Nam vì có nhiều đóng góp trong nghiên cứu khoa học.
Cảm kích bà lão nghèo dọn vệ sinh ở chợ nhặt được 30 triệu đồng tìm người trả lại

Cảm kích bà lão nghèo dọn vệ sinh ở chợ nhặt được 30 triệu đồng tìm người trả lại

Nhặt được hơn 30 triệu đồng trong lúc làm vệ sinh ở chợ, bà lao công 72 tuổi Hồ Thị Điểu ở chợ Truồi (Thừa Thiên - Huế) không chút đắn đo, tức tốc đi tìm khổ chủ để trả lại.
Xem thêm
Ba phụ nữ xuất sắc nhận Giải thưởng L

Ba phụ nữ xuất sắc nhận Giải thưởng L'Oréal - UNESCO Vì sự phát triển phụ nữ trong khoa học

Chiều ngày 24/11, tại Viện Hàn lâm Khoa học & Công nghệ Việt Nam, chương trình Giải thưởng Khoa học L’Oréal – UNESCO Vì sự phát triển phụ nữ trong khoa học (For Women in Science) đã tổ chức Lễ trao Giải thưởng Nhà Khoa học nữ xuất sắc năm 2023 cho 3 Nhà khoa học nữ Việt Nam có các đề án nghiên cứu tiềm năng trong lĩnh vực Khoa học vật liệu và Khoa học sự sống.
Nữ giáo sư Toán học đầu tiên của Việt Nam truyền say mê nghiên cứu khoa học cho con cháu

Nữ giáo sư Toán học đầu tiên của Việt Nam truyền say mê nghiên cứu khoa học cho con cháu

Ở tuổi 90, NGND, TSKH, Giáo sư Hoàng Xuân Sính vẫn miệt mài nghiên cứu khoa học. Bà viên mãn và tự hào khi con cháu đều đam mê theo đuổi ngành Giáo dục. Con dâu bà, PGS.TS Trần Ngọc Lan và cháu nội duy nhất TS Trương Nhật Hoa là những nữ trí thức ưu tú được thừa hưởng niềm say mê nghiên cứu khoa học từ bà.
Bà Tạ Thị Hoài An trở thành nữ giáo sư Toán học thứ 3 của Việt Nam

Bà Tạ Thị Hoài An trở thành nữ giáo sư Toán học thứ 3 của Việt Nam

PGS. TS Tạ Thị Hoài An vừa được Hội đồng Giáo sư Nhà nước thông qua đạt tiêu chuẩn chức danh giáo sư năm 2023. Bà đã trở thành nữ giáo sư Toán học thứ 3 của Việt Nam sau gần 70 năm qua. Không chỉ ngành toán, mà hầu hết các ngành khoa học của Việt Nam đều hiếm nữ Giáo sư.
Mẹ chồng tôi không sai khi yêu người đàn ông góa vợ

Mẹ chồng tôi không sai khi yêu người đàn ông góa vợ

Mẹ chồng tôi là một người phụ nữ còn trẻ và rất đẹp. Hồng nhan bạc phận, đời sống riêng của bà lại không may mắn. Con người ta ai cũng có quyền mưu cầu hạnh phúc, nhất là đối với những người phụ nữ đã nhiều năm cô quả, mong muốn có được hạnh phúc, có người bầu bạn lúc tuổi già. Vậy nên, mẹ chồng tôi đem lòng yêu một người đàn ông góa vợ, nhưng rồi đành ngậm ngùi...
Chuyện hy hữu: Vợ chồng ly hôn, bố mẹ chồng đòi con dâu 1 tỷ tiền nhà ở và công chăm cháu

Chuyện hy hữu: Vợ chồng ly hôn, bố mẹ chồng đòi con dâu 1 tỷ tiền nhà ở và công chăm cháu

Ngày 5/6, trên mạng xã hội rầm rộ chia sẻ câu chuyện vợ chồng li hôn , bố mẹ chồng đòi tiền công trông cháu và tiền con dâu ở nhà chồng tổng cộng hơn 1 tỷ đồng. Bài viết do một luật sư đăng tải đã nhận được nhiều ý kiến.
Nỗi khổ "yếu sinh lý" trong nam giới trẻ đã không còn hiếm

Nỗi khổ "yếu sinh lý" trong nam giới trẻ đã không còn hiếm

Hiện nay tình trạng nhiều nam giới còn trẻ, nhưng đã phải tìm đến các bệnh viện chuyên khoa nam học, vì nỗi khổ yếu sinh lý đã không còn hiếm.
Ngày Quốc tế Đàn ông 2024 với chủ đề "Không có nam giới tự tử"

Ngày Quốc tế Đàn ông 2024 với chủ đề "Không có nam giới tự tử"

Ý tưởng và chủ đề của Ngày Quốc tế Đàn ông Đàn ông (19/11) được thiết kế để mang lại hy vọng cho những người đang cảm thấy tuyệt vọng, thắp lên niềm tin cho người cô đơn, niềm an ủi cho trái tim tan vỡ, vượt qua rào cản, xóa bỏ định kiến và tạo ra một nhân loại biết sẻ chia hơn...
Nhân Ngày Quốc tế nam giới (19/11): Nói với con trai về chuẩn đàn ông năm 2024

Nhân Ngày Quốc tế nam giới (19/11): Nói với con trai về chuẩn đàn ông năm 2024

Đàn ông năm 2024 có khác gì đàn ông thế hệ trước? Khác lắm! Đàn ông năm 2024 không cần nắm đấm để phân thứ hạng đâu. Sức mạnh của đàn ông năm 2024 nằm ở lời hứa và trách nhiệm của anh ta với cuộc đời anh ta, với những người thân của anh ta và cao hơn, với xã hội mà chúng ta đang sống.
Các cách cải thiện và phòng ngừa rối loạn... "chất đàn ông"

Các cách cải thiện và phòng ngừa rối loạn... "chất đàn ông"

Rối loạn chức năng cương dương là tình trạng khó đạt được và khó duy trì sự cương cứng đủ để thỏa mãn quan hệ tình dục. Có một số cách tự nhiên đơn giản nếu kiên trì áp dụng sẽ cải thiện chức năng cương dương.
Phụ nữ quan tâm việc chuẩn bị tài chính cho tuổi già ngay từ thời trung niên

Phụ nữ quan tâm việc chuẩn bị tài chính cho tuổi già ngay từ thời trung niên

Sức khỏe và tài chính là 2 mối bận tâm lớn nhất của phụ nữ khi bước vào tuổi già. Tuổi thọ trung bình của phụ nữ cao hơn nam giới, hiện nhiều chị em đã quan tâm đến việc chuẩn bị tài chính cho tuổi già ngay khi bước vào trung niên.
Phụ nữ hiện đại nên cân nhắc việc trữ đông trứng?

Phụ nữ hiện đại nên cân nhắc việc trữ đông trứng?

Đông lạnh noãn (hay trữ trứng) là kỹ thuật nhằm bảo quản lạnh tế bào trứng để nhằm mục tiêu sử dụng trong tương lai, khi mà người phụ nữ đó chưa có ý định mang thai ngay tại thời điểm thực hiện kỹ thuật trữ đông trứng.
Một phụ nữ bị huyết khối tĩnh mạch sâu liên quan đến dùng thuốc tránh thai đường uống

Một phụ nữ bị huyết khối tĩnh mạch sâu liên quan đến dùng thuốc tránh thai đường uống

Theo các bác sĩ, thuốc tránh thai mang lại hiệu quả tránh thai cao, dễ sử dụng nhưng cũng có những tác dụng phụ không mong muốn, kể cả nguy cơ gây huyết khối nguy hiểm đến tính mạng như một phụ nữ ở Phú Thọ.
Những bài tập giúp chị em có thể giảm mỡ bụng, có vòng eo thon gọn

Những bài tập giúp chị em có thể giảm mỡ bụng, có vòng eo thon gọn

Sở hữu vòng eo thon gọn không mỡ thừa là mơ ước của mọi chị em. Tập thể dục là lựa chọn duy nhất để giảm kích thước vòng eo của bạn ngay lập tức
Chăm sóc da duy trì vẻ đẹp mùa đông

Chăm sóc da duy trì vẻ đẹp mùa đông

Mùa đông, trời chuyển lạnh, nhiều người có thói quen rửa mặt bằng nước nóng khiến làn da trở nên mất cân bằng, khô nứt và lão hóa sớm. Bên cạnh việc chăm sóc da, chị em cũng cần chú ý ăn uống trong mùa đông để mang lại những tác động tích cực đến sức khỏe làn da...
Kỹ Thuật "RUBYLIP " điểm nhấn tới thành công của Master Vũ Huyền Thương

Kỹ Thuật "RUBYLIP " điểm nhấn tới thành công của Master Vũ Huyền Thương

VŨ HUYỀN THƯƠNG "THUONG VU BEAUTY & ACADEMY" rất thương và nhớ mãi