Nguy cơ lây lan nhanh Covid-19 dịp nghỉ lễ, người dân cần làm gì để phòng dịch?

Kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5 và Giỗ Tổ Hùng Vương kéo dài 5 ngày với nhiều hoạt động du lịch, văn hoá, tăng sự đi lại và tập trung đông người, là nguy cơ lây lan nhanh Covid-19.

Cảnh giác cao độ

Từ tháng 4 đến nay, bệnh nhân Covid-19 phải nhập viện đã gia tăng, trong đó nhiều ca nặng phải chuyển đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương.

Nếu như thời điểm tháng 1/2023, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương chỉ tiếp nhận và điều trị 20 ca, thì tháng 3 tăng lên 45 ca và từ đầu tháng 4 đến nay đã tăng lên. Trong tuần đầu tiên tháng 4 là 47 ca, tuần 2 tăng lên 85 ca, tuần 3 tăng lên 146 ca, trong đó có 21 ca có dấu hiệu chuyển nặng.

Các bệnh nhân nặng hầu hết là người trên 70 tuổi, đa phần có bệnh nền kèm theo như tiểu đường, huyết áp, lao, HIV, viêm gan, xơ gan…

Đặc biệt, có 1 bệnh nhân trẻ, chuyển từ Bệnh viện Phổi Hà Nội sang trong tình trạng nguy kịch, thở máy, sốc nhiễm khuẩn, rối loạn đông máu nặng, suy đa phủ tạng. Đó là bệnh nhân nam, 47 tuổi, ở Phú Xuyên, Hà Nội, 2 tháng trước đã điều trị viêm phổi, tràn dịch màng phổi tại Bệnh viện Phổi Trung ương. Sau khi mắc Covid-19, bệnh nhân chuyển biến nặng nhanh, được đưa vào Bệnh viện Phổi Hà Nội điều trị. Tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, các bác sĩ đã can thiệp cấp cứu, truyền chế phẩm máu và dùng thuốc điều trị hồi sức tối đa, tuy nhiên, sau 19h nhập viện, bệnh nhân đã không qua khỏi. Đây là ca Covid-19 tử vong đầu tiên trong năm 2023.

Theo bác sĩ Khổng Minh Tuấn, Phó giám đốc CDC Hà Nội, Thành phố vừa phân bổ 17.000 liều vắc-xin phòng Covid-19 tới 30 quận, huyện, đáp ứng đủ nhu cầu tiêm vắc-xin của người dân trong dịp này.

Nhiều người đã tiêm vắc-xin mũi 3 nay tiêm mũi bổ sung, nhắc lại (mũi 4), đặc biệt người có bệnh nền chưa tiêm mũi 4 lo lắng đã đi tiêm phòng.

Nguy cơ lây lan nhanh Covid-19  dịp nghỉ lễ, người dân cần làm gì để phòng dịch?

Để phòng, chống dịch hiệu quả, đề nghị người dân nào chưa tiêm đủ mũi cơ bản thì phải tiêm đủ mũi 1,2. Trường hợp chưa tiêm mũi bổ sung 3,4 thì tiêm tại trạm y tế, xã phường.

"Với người mắc Covid-19 nếu triệu chứng nhẹ thì cách ly theo dõi ở nhà, chỉ trường hợp nằm trong nhóm nguy cơ cao và có sự chuyển nặng mới tới bệnh viện", ông Tuấn nói.

Theo nhận định của GS.TS Phan Trọng Lân, Cục trưởng Cục Y tế dự phòng Bộ Y tế dịp này số ca mắc có chiều hướng gia tăng trở lại và đã ghi nhận 2 ca tử vong sau gần 4 tháng, trong đó có trường hợp có bệnh nền nhưng không tiêm mũi vắc-xin phòng Covid-19 nào.

Ông Phan Trọng Lân cũng cho biết, các biến thể phụ của Omicron xuất hiện tại TP.HCM đều là những biến thể phụ đã có mặt trên nhiều quốc gia trên thế giới và được Tổ chức Y tế thế giới xếp vào nhóm các biến thể đáng quan tâm cần theo dõi. Hiện, chưa có bằng chứng rõ ràng là biến thể phụ này làm tăng mức độ nặng của bệnh.

Tuy nhiên, Cục trưởng Cục Y tế dự phòng và các chuyên gia truyền nhiễm vẫn nhấn mạnh đến hiệu quả của vắc-xin trong phòng bệnh Covid-19 và đề nghị các địa phương tiếp tục tuyên truyền, đẩy mạnh tiến độ tiêm cho đối tượng có nguy cơ cao để bảo vệ nhóm người này trước sự gia tăng số ca mắc.

Theo đại diện Cục Y tế dự phòng, trước diễn biến dịch Covid-19 gần đây, các địa phương cần tăng cường giám sát trong bối cảnh kỳ nghỉ lễ kéo dài, nhu cầu đi lại của người dân giữa các địa phương tăng cao, khách du lịch quốc tế đến Việt Nam, dự báo dịch sẽ gia tăng sau kỳ nghỉ lễ.

Người dân, học sinh, sinh viên trở lại làm việc, học tập sau kỳ nghỉ lễ thì công tác phòng, chống dịch phải được các địa phương chú trọng và tăng cường kiểm soát hơn.

Bộ Y tế cũng lưu ý, sau kỳ nghỉ lễ, các trường học bước vào kỳ thi, đặc biệt là thi chuyển cấp và thi tốt nghiệp THPT và đại học. Vì vậy, ngành Y tế các địa phương tiếp tục tăng cường phối hợp với ngành giáo dục đảm bảo an toàn cho học sinh, cũng như phòng, chống dịch trong nhà trường.

Các Viện Pastuer, Viện Vệ sinh dịch tễ khu vực phải phối hợp chặt chẽ với các tỉnh, thành phố đã được phân công để tăng cường giám sát, đánh giá thêm các ca nhập viện, ca nặng. Từ đó, có dữ liệu tuyên truyền cho người dân về phòng, chống dịch, tiêm vắc-xin.

Để phòng, chống dịch hiệu quả, đặc biệt không để bùng phát dịch sau kỳ nghỉ lễ, các chuyên gia đều khuyến cáo người dân chủ động phòng dịch như đeo khẩu trang, sát khuẩn tay và nên làm thường xuyên, liên tục.

Người dân cần làm gì?

Theo nhận định của PGS.TS Đỗ Văn Dũng, Trưởng khoa Y tế công cộng, Đại học Y dược TP.HCM, chắc chắn số ca nhiễm sẽ gia tăng sau kỳ nghỉ lễ dài ngày 30/4-1/5. Tuy nhiên, không đáng quan ngại, bởi đa phần người dân đã có miễn dịch nhờ tiêm vắc-xin hoặc đã từng mắc.

Bên cạnh đó, người dân hiện giờ cũng cảnh giác, không tụ tập ở nơi kín hoặc quá đông người. Tuy nhiên, cần lưu tâm người dân nghiêm túc tuân thủ các biện pháp theo thông điệp 2K (khẩu trang - khử khuẩn)".

Trả lời câu hỏi người dân phải làm gì để bảo vệ sức khỏe, chuyên gia khuyến cáo người dân về biện pháp phòng dịch Covid-19 dịp nghỉ lễ 30/4 -1/5.

Theo đó, người dân tiêm đủ 2 mũi vắc-xin Covid-19 cho tất cả những người trên 5 tuổi. Với nhóm nguy cơ cao thì nên tiêm nhắc lại nếu đã quá 6 tháng.

Thực hiện nghiêm túc thông điệp 2K của Bộ Y tế là khẩu trang và khử khuẩn, hạn chế tới chỗ đông người. Ngoài phòng Covid-19 còn tránh các bệnh lây truyền qua đường hô hấp khác.

Ngoài ra, có chế độ ăn ngủ nghỉ và thể dục khoa học, hợp lý. Dù Covid-19 hay không, trong thời điểm giao mùa, mọi người cũng nên súc miệng nước muối sinh lý ấm hàng ngày, kết hợp thêm một số dung dịch sát khuẩn họng.

Khi có các triệu chứng như cảm lạnh hay cúm thì cần làm test nhanh Covid-19 ngay, để có biện pháp xử trí kịp thời, tránh lây nhiễm cho người khác, nhất là trong gia đình có người có nguy cơ cao.

Dịp nghỉ lễ kéo dài những người có nguy cơ cao nên ở nhà, hạn chế tới nơi đông người, sắp xếp du lịch vào dịp khác. Đảm bảo thực hiện tốt thông điệp 2K khi di chuyển trên các phương tiện công cộng, lưu trú lại những nơi đông người.

Trong thời gian đi du lịch, cần ăn ngủ điều độ, tránh thức khuya hay sử dụng rượu bia quá mức, tranh thủ tập thể dục nhẹ nhàng. Người có miễn dịch tốt cần chấp nhận khả năng bị lây nhiễm, nếu bị thì chủ động tự điều trị và tránh lây nhiễm cho người khác.

Ngoài ra, nên mang theo thuốc hạ sốt, giảm ho, nước muối sinh lý, dung dịch súc họng, máy đo SpO2 và test nhanh Covid-19 để chủ động chăm sóc cho bản thân. Sau khi kết thúc chuyến du lịch, hạn chế tiếp xúc với người thân có bệnh nền trong vòng 24h, làm lại test nhanh để đảm bảo mình không lây nhiễm cho những người có nguy cơ cao.

Cần tập trung bảo vệ cho các nhóm có nguy cơ cao mắc bệnh, bằng cách tiêm đầy đủ các mũi vaccine tăng cường. Đồng thời, nên kiểm soát tốt các bệnh nền, thực hiện uống thuốc theo đúng đơn bác sĩ.

Có thể bạn quan tâm

Đắk Nông: Người dân bức xúc việc đền bù không thỏa đáng tại Dự án ĐTXD Khai thác mỏ Bauxit

Đắk Nông: Người dân bức xúc việc đền bù không thỏa đáng tại Dự án ĐTXD Khai thác mỏ Bauxit

Mười hộ dân tại thôn Quảng Sơn, xã Nghĩa Thắng, huyện Đắk R’Lấp, tỉnh Đắk Nông đang rất bức xúc và khó hiểu bởi mức giá đền bù cũng như việc thẩm định các hạng mục đền bù không công bằng, chưa hợp lý, cũng như nhiều hạng mục lại không được ghi nhận để hưởng đền bù tại Dự án ĐTXD (đầu tư xây dựng) công trình Khai thác mỏ Bauxit Nhân Cơ – Đắk Nông (Khai trường năm thứ 7 đến năm thứ 8) đợt 2.
Những kỹ năng cơ bản để thoát khỏi đám cháy ở chung cư, nhà cao tầng

Những kỹ năng cơ bản để thoát khỏi đám cháy ở chung cư, nhà cao tầng

Trong tình huống khẩn cấp của vụ cháy, chúng ta có thể sử dụng các kĩ năng thoát hiểm, phương tiện, dụng cụ thoát hiểm để giải cứu cho bản thân và những người trong gia đình. Vì vậy, người dân cần nắm được cách thoát nạn khi có cháy ở chung cư, nhà cao tầng nhằm hạn chế tối đa thiệt hại về người.
Hà Tĩnh: Người dân đứng dưới trời mưa, cầm hoa cúc trắng đón linh cữu liệt sĩ Lê Ánh Sáng

Hà Tĩnh: Người dân đứng dưới trời mưa, cầm hoa cúc trắng đón linh cữu liệt sĩ Lê Ánh Sáng

Bất chấp trời mưa nặng hạt, hàng trăm người dân tay cầm hoa cúc trắng đứng kín con đường dẫn vào ngôi nhà nhỏ của bố mẹ liệt sĩ Lê Ánh Sáng chờ đợi khoảnh khắc đón anh về với đất mẹ.

Các tin khác

Một số loại trà hỗ trợ giảm cân cho chị em

Một số loại trà hỗ trợ giảm cân cho chị em

Trà có thể là một lựa chọn đồ uống bổ dưỡng, ít calo và lành mạnh nếu bạn bỏ qua đường và sữa. Dựa trên những nghiên cứu khoa học, một số loại trà đã được chứng minh là có nhiều chất tốt nhất để hỗ trợ giảm cân là trà xanh, trà đen, trà trắng, trà ô long, trà râm bụt và trà bạc hà.
Dịch đau mắt đỏ gia tăng, Bộ Y tế chỉ đạo không để thiếu thuốc

Dịch đau mắt đỏ gia tăng, Bộ Y tế chỉ đạo không để thiếu thuốc

Thống kê sơ bộ của Bệnh viện Mắt TW cho thấy, những tuần gần đây ghi nhận trung bình khoảng 700 trường hợp đau mắt đỏ (còn gọi là viêm kết mạc) đến khám. Trung bình 100 ca khám có khoảng 30 ca đau mắt đỏ. Riêng tuần vừa qua là 800 ca, có một số ca biến chứng do đau mắt đỏ.
Hà Nội tinh giản ít nhất 5% biên chế cán bộ, công chức và 10% biên chế viên chức

Hà Nội tinh giản ít nhất 5% biên chế cán bộ, công chức và 10% biên chế viên chức

Phó Chủ tịch Thường trực UBND Thành phố Lê Hồng Sơn vừa ký ban hành Kế hoạch số 232/KH-UBND về việc quản lý biên chế khối các cơ quan nhà nước thành phố Hà Nội, giai đoạn 2024-2026.
Vì sao cánh mày râu không nên e ngại ăn... rau răm?

Vì sao cánh mày râu không nên e ngại ăn... rau răm?

Rau răm là một loại rau gia vị quen thuộc đối với người dân Việt Nam. Tuy nhiên, nhiều người cho rằng đàn ông ăn nhiều rau răm sẽ gây yếu sinh lý. Vậy chuyên gia nói sao?
Bộ Y tế ra công văn khẩn sau khi ghi nhận 3 ca tử vong do bạch hầu tại Hà Giang và Điện Biên

Bộ Y tế ra công văn khẩn sau khi ghi nhận 3 ca tử vong do bạch hầu tại Hà Giang và Điện Biên

Chiều 18/9, Cục Quản lý khám chữa bệnh (Bộ Y tế) đã có công văn khẩn đến các đơn vị y tế sau khi ghi nhận liên tiếp 3 ca tử vong do bạch hầu tại Hà Giang và Điện Biên.
Người béo phì, người đang muốn giảm cân có nên ăn xôi?

Người béo phì, người đang muốn giảm cân có nên ăn xôi?

Nhiều người thường coi xôi là món ăn sáng vừa rẻ vừa ngon mà lại đảm bảo no bụng cho cả buổi sáng. Tuy nhiên, nhiều chị em lo lắng ăn xôi thường xuyên sẽ bị mập. Vậy ăn xôi có béo không?
Những tác hại bí ẩn phía sau ly trà sữa

Những tác hại bí ẩn phía sau ly trà sữa

Trà sữa là thức uống được nhiều người yêu thích, đặc biệt là các bạn trẻ. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, uống nhiều trà sữa, ngoài những nguy cơ về thừa năng lượng, gây tổn thương gan, thận và vô sinh, trà sữa được sản xuất không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm có thể gây ngộ độc cho người sử dụng do nguồn nguyên liệu không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
Bộ Y tế khuyến cáo các biện pháp phòng chống dịch đau mắt đỏ

Bộ Y tế khuyến cáo các biện pháp phòng chống dịch đau mắt đỏ

Hiện nay, số ca mắc đau mắt đỏ tại Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng và một số địa phương tăng gấp đôi, thậm chí gấp 3 lần so với cùng kỳ năm trước, và có xu hướng ngày càng lây lan mạnh. Ngày 15/9, Cục Y tế dự phòng khuyến cáo người dân thực hiện tốt các biện pháp để chủ động phòng, chống bệnh đau mắt đỏ đang diễn biến phức tạp.
Hà Tĩnh: Hàng nghìn học sinh nghỉ học vì đau mắt đỏ

Hà Tĩnh: Hàng nghìn học sinh nghỉ học vì đau mắt đỏ

Có hơn 2.300 học sinh ở các bậc mầm non, tiểu học, THCS trên địa bàn huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) bị đau mắt đỏ.
Ăn nhiều muối làm tăng khả năng mắc bệnh tim mạch

Ăn nhiều muối làm tăng khả năng mắc bệnh tim mạch

Một nghiên cứu lớn của Vương quốc Anh cho thấy ngay cả việc giảm lượng muối nhỏ cũng có thể có lợi cho sức khỏe.
Ăn tỏi mỗi ngày đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe

Ăn tỏi mỗi ngày đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe

Tỏi không chỉ tuyệt vời để tăng hương vị cho các món ăn yêu thích mà còn tốt cho sức khỏe của bạn. Các hợp chất thực vật trong tỏi có thể giúp tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn và ngăn ngừa viêm nhiễm. Theo các chuyên gia, ăn 1 củ tỏi mỗi ngày đem lại nhiều tác dụng một cách có lợi nhất.
Vĩnh Phúc: Trẻ sơ sinh tử vong sau khi tiêm vaccine viêm gan B tại Bệnh viện Sản Nhi

Vĩnh Phúc: Trẻ sơ sinh tử vong sau khi tiêm vaccine viêm gan B tại Bệnh viện Sản Nhi

Cặp song sinh có biểu hiện tím tái, xuất hiện khó thở sau khi được tiêm phòng vaccine viêm gan B tại Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Vĩnh Phúc, sau đó một bé đã tử vong.
Nữ sinh 19 tuổi mắc ung thư tuyến giáp vì thường xuyên thức khuya

Nữ sinh 19 tuổi mắc ung thư tuyến giáp vì thường xuyên thức khuya

Tiểu Linh (19 tuổi), Trung Quốc được phát hiện mắc ung thư tuyến giáp khi kiểm tra sức khoẻ để vào đại học. Sau quá trình thăm khám, bác sĩ phát hiện thói quen sinh hoạt của Tiểu Linh rất thất thường như nữ sinh thường xuyên thức khuya, ăn nhiều đồ ăn dầu mỡ.
"Sâm Ngọc Linh" nhập lậu từ Trung Quốc chứa nhiều chất cấm gây ung thư?

"Sâm Ngọc Linh" nhập lậu từ Trung Quốc chứa nhiều chất cấm gây ung thư?

Nhiều mẫu sâm Trung Quốc nhập lậu giả mạo là sâm Ngọc Linh, sâm Lai Châu, có tồn dư thuốc bảo vệ thực vật đã bị cấm.​
Lối sống là một trong những tác nhân góp phần gây ra các bệnh ung thư

Lối sống là một trong những tác nhân góp phần gây ra các bệnh ung thư

Các nhà nghiên cứu cho rằng chế độ ăn nhiều thịt đỏ, muối và rượu là nguyên nhân khiến số ca ung thư ở độ tuổi dưới 50 tăng 80% trên toàn cầu kể từ năm 1990.
Xem thêm
Phát hiện mới: Quế có thể ngăn ngừa được bệnh ung thư ở nam giới

Phát hiện mới: Quế có thể ngăn ngừa được bệnh ung thư ở nam giới

Nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí y khoa của Hiệp hội Nghiên cứu Ung thư Mỹ đã phát hiện quế có thể ngăn ngừa ung thư tuyến tiền liệt cho nam giới.
Bộ Y tế: Gia hạn đăng ký lưu hành thuốc và nguyên liệu làm thuốc

Bộ Y tế: Gia hạn đăng ký lưu hành thuốc và nguyên liệu làm thuốc

Tại Hội nghị toàn quốc triển khai luật, nghị quyết của Quốc hội khóa XV chiều 6/9, Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan đã trình bày tham luận việc triển khai Luật Khám bệnh, chữa bệnh; Nghị quyết việc tiếp tục thực hiện một số chính sách trong phòng, chống dịch COVID-19 và sử dụng giấy đăng ký lưu hành thuốc, nguyên liệu làm thuốc hết thời hạn hiệu lực
Bác sĩ khuyến cáo: Không tự ý mua dùng thuốc hoạt huyết dưỡng não khi bị đau đầu, chóng mặt, hoa mắt…

Bác sĩ khuyến cáo: Không tự ý mua dùng thuốc hoạt huyết dưỡng não khi bị đau đầu, chóng mặt, hoa mắt…

Cứ đau đầu, chóng mặt, hoa mắt, mất ngủ… nhiều người tự ý mua dùng thuốc hoạt huyết dưỡng não. Tuy nhiên, theo bác sĩ thì loại thuốc này không dành cho tất cả mọi người. Có thể bị xuất huyết não nếu dùng sai thuốc hoạt huyết dưỡng não.
Một số loại trà hỗ trợ giảm cân cho chị em

Một số loại trà hỗ trợ giảm cân cho chị em

Trà có thể là một lựa chọn đồ uống bổ dưỡng, ít calo và lành mạnh nếu bạn bỏ qua đường và sữa. Dựa trên những nghiên cứu khoa học, một số loại trà đã được chứng minh là có nhiều chất tốt nhất để hỗ trợ giảm cân là trà xanh, trà đen, trà trắng, trà ô long, trà râm bụt và trà bạc hà.
Dịch đau mắt đỏ gia tăng, Bộ Y tế chỉ đạo không để thiếu thuốc

Dịch đau mắt đỏ gia tăng, Bộ Y tế chỉ đạo không để thiếu thuốc

Thống kê sơ bộ của Bệnh viện Mắt TW cho thấy, những tuần gần đây ghi nhận trung bình khoảng 700 trường hợp đau mắt đỏ (còn gọi là viêm kết mạc) đến khám. Trung bình 100 ca khám có khoảng 30 ca đau mắt đỏ. Riêng tuần vừa qua là 800 ca, có một số ca biến chứng do đau mắt đỏ.
Vì sao cánh mày râu không nên e ngại ăn... rau răm?

Vì sao cánh mày râu không nên e ngại ăn... rau răm?

Rau răm là một loại rau gia vị quen thuộc đối với người dân Việt Nam. Tuy nhiên, nhiều người cho rằng đàn ông ăn nhiều rau răm sẽ gây yếu sinh lý. Vậy chuyên gia nói sao?
Từ ngày 15/8/2023, các bệnh viện công khám bệnh theo mức giá mới

Từ ngày 15/8/2023, các bệnh viện công khám bệnh theo mức giá mới

Theo quy định, từ ngày 15/8/2023, khung giá dịch vụ khám bệnh theo yêu cầu tại bệnh viện hạng đặc biệt, hạng 1 tối thiểu là 100.000 đồng/lượt và tối đa 500.000 đồng/lượt.
USAID cung cấp 590 tủ lạnh bảo quản vaccine cho các xã khó khăn

USAID cung cấp 590 tủ lạnh bảo quản vaccine cho các xã khó khăn

Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID) phối hợp với UNICEF chuyển giao 590 tủ lạnh bảo quản vaccine cho Bộ Y tế nhằm hỗ trợ cải thiện hệ thống thiết bị dây chuyền lạnh cho các chiến dịch tiêm chủng thường xuyên và tiêm chủng phòng COVID-19.
Trên 200.000 liều vaccine 5 trong 1 sẽ được hỗ trợ khẩn cấp cho Việt Nam

Trên 200.000 liều vaccine 5 trong 1 sẽ được hỗ trợ khẩn cấp cho Việt Nam

Các tổ chức sẽ hỗ trợ khẩn cấp cho Việt Nam trên 200.000 liều vaccine 5 trong 1 trong Chương trình tiêm chủng mở rộng cho trẻ em, cùng với hơn 65.000 liều từ các nguồn tài trợ trong nước, chúng ta sẽ đảm bảo được số vaccine 5 trong 1 tiêm cho trẻ ở độ tuổi tiêm vaccine này.
Hà Nội: Hơn 300 thí sinh của 100 doanh nghiệp dự Hội thi Thợ giỏi Thành phố

Hà Nội: Hơn 300 thí sinh của 100 doanh nghiệp dự Hội thi Thợ giỏi Thành phố

Ngày 12/8, Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội, Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội tổ chức “Hội thi thợ giỏi Thành phố năm 2023”, với sự tham gia của 363 thí sinh, đến từ 100 doanh nghiệp.
Hà Nội: Đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao theo chuẩn khu vực, quốc tế

Hà Nội: Đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao theo chuẩn khu vực, quốc tế

Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 4907/QĐ-UBND phê duyệt Đề án “Phát triển chương trình đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao theo tiêu chuẩn quốc gia và kiểm định các trường đại học Đông Nam Á”.
Hà Nội: Gắn kết giáo dục nghề nghiệp Thủ đô với thị trường lao động năm 2022

Hà Nội: Gắn kết giáo dục nghề nghiệp Thủ đô với thị trường lao động năm 2022

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội ban hành Kế hoạch Tổ chức Hội nghị gắn kết giáo dục nghề nghiệp Thủ đô với thị trường lao động năm 2022 tại Trung tâm Văn hóa Thông tin và Thể thao quận Bắc Từ Liêm, đường Võ Quý Huân, phường Phúc Diễn, quận Bắc Từ Liêm, thành phố Hà Nội chức từ 7h30 - 12h00 ngày 11/12/2022.
94 người bệnh được BHYT thanh toán 1 tỷ đồng trở lên

94 người bệnh được BHYT thanh toán 1 tỷ đồng trở lên

Ngày 5/8, thông tin từ BHXH Việt Nam cho biết từ năm 2022 đến 6 tháng đầu năm 2023, cả nước có 94 người bệnh được quỹ BHYT chi trả chi phí khám chữa bệnh BHYT trên 1 tỷ đồng, trong đó người bệnh được quỹ BHYT chi trả cao nhất là 4,69 tỷ đồng.
Sun Life bán bảo hiểm qua ACB và TPB có nhiều

Sun Life bán bảo hiểm qua ACB và TPB có nhiều 'lỗ hổng' như thế nào?

Mức phí trả trước của Sun Life cho ACB vào khoảng 370 triệu USD (khoảng 8.800 tỷ đồng), cao hơn nhiều so với các ngân hàng cùng quy mô
Điểm sai phạm khi Sun Life Việt Nam bán bảo hiểm thông qua ngân hàng ACB và TPBank?

Điểm sai phạm khi Sun Life Việt Nam bán bảo hiểm thông qua ngân hàng ACB và TPBank?

Bộ Tài chính vừa có thông báo kết luận thanh tra chuyên đề tại Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ Sun Life Việt Nam với loại sai phạm tại đại lý
Hà Nội tinh giản ít nhất 5% biên chế cán bộ, công chức và 10% biên chế viên chức

Hà Nội tinh giản ít nhất 5% biên chế cán bộ, công chức và 10% biên chế viên chức

Phó Chủ tịch Thường trực UBND Thành phố Lê Hồng Sơn vừa ký ban hành Kế hoạch số 232/KH-UBND về việc quản lý biên chế khối các cơ quan nhà nước thành phố Hà Nội, giai đoạn 2024-2026.
Người già đủ 75 tuổi trở lên mà không có lương hưu sẽ được hưởng trợ cấp hưu trí xã hội?

Người già đủ 75 tuổi trở lên mà không có lương hưu sẽ được hưởng trợ cấp hưu trí xã hội?

Dự thảo Luật Bảo hiểm xã hội (sửa đổi) đề xuất quy định công dân Việt Nam từ đủ 75 tuổi trở lên mà không có lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội hằng tháng khác thì sẽ được hưởng trợ cấp hưu trí xã hội do ngân sách nhà nước bảo đảm.
Điều chuyển thuốc, vật tư, sinh phẩm đã mua từ nguồn NSNN phòng, chống COVID-19 sang phục vụ công tác khám, chữa bệnh

Điều chuyển thuốc, vật tư, sinh phẩm đã mua từ nguồn NSNN phòng, chống COVID-19 sang phục vụ công tác khám, chữa bệnh

Chính phủ cho phép các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh được sử dụng thuốc, vật tư, sinh phẩm đã mua từ nguồn ngân sách nhà nước cho phòng, chống dịch COVID-19, nhưng chưa sử dụng hết để phục vụ công tác khám bệnh, chữa bệnh.