Nguyễn Ngọc Anh- Tô Minh Đức ngược dòng và táo bạo khi hát nhạc xưa

Ngày 8/12/2022, tại Hà Nội, Nguyễn Ngọc Anh - Tô Minh Đức ra mắt album “Khẽ hát tình xưa” gồm những ca khúc tiền chiến nhưng được thể hiện lại với tinh thần mới, đầy tươi sáng.
Nguyễn Ngọc Anh- Tô Minh Đức ngược dòng và táo bạo khi hát nhạc xưa
Họp báo ra mắt dự án âm nhạc Khẽ hát tình xưa của Nguyễn Ngọc Anh- Tô Minh Đức

Album gồm 6 bài hát đã được liệt vào tình khúc bất hủ, có sự phân công rất rõ ràng giữa hai vợ chồng. Ngọc Anh khoe chất giọng rất bay, ngọt ngào nhẹ nhàng và đầy kỹ thuật khi solo “Có phải em mùa thu Hà Nội” (nhạc Trần Quang Lộc – thơ Tô Như Châu), “Đà Lạt hoàng hôn” (Minh Kỳ - Dạ Cầm). Tô Minh Đức thể hiện chất phóng khoáng, trẻ trung qua “Biển tình” (Lam Phương), “Mùa đông của anh” (Trần Thiện Thanh). “Bây giờ tháng mấy” (Từ Công Phụng), “Gái Xuân” (nhạc Từ Vũ – thơ Nguyễn Bính) là phần song ca đầy ăn ý của cặp tình nhân cả ở ngoài đời và âm nhạc này.

Nguyễn Ngọc Anh- Tô Minh Đức ngược dòng và táo bạo khi hát nhạc xưa
Tô Minh Đức và Nguyễn Ngọc Anh hát nhạc xưa

Không phải ngẫu nhiên Tô Minh Đức và Nguyễn Ngọc Anh hát nhạc xưa. Tuy nhiên, cũng có sự rất rõ ràng giữa hai vợ chồng. Trong thâm tâm Nguyễn Ngọc Anh, cô đã nghĩ đến việc hát nhạc xưa từ lâu vì càng trưởng thành, cô càng nhận thấy tâm tư, tình cảm, suy nghĩ của mình càng gần với dòng nhạc này. Hơn nữa, theo cô, kho tàng nhạc xưa của Việt Nam quá nhiều ca khúc bất hủ, có giá trị bất biến với thời gian, bỏ qua kho tàng này là có lỗi khi mình có thể hát được dòng nhạc này. Hơn nữa, từ lâu Nguyễn Ngọc Anh muốn mở rộng đối tượng nghe nhạc của mình thay vì khu biệt bản thân trong dòng nhạc trẻ. Chính vì vậy, Nguyễn Ngọc Anh luôn “nung nấu” hát nhạc xưa. Nhưng, với Tô Minh Đức thì ngược lại, chưa từng có ý định hát nhạc xưa. Vì vậy, khi Nguyễn Ngọc Anh “rủ” hát, Tô Minh Đức chỉ thốt lên một câu: “Khó lắm, làm sao mà hát được”. Thế nhưng, thuận vợ thuận chồng, tâm đầu ý hợp, cuối cùng cả hai đã cùng cho ra mắt album nhạc xưa mang một tinh thần rất Nguyễn Ngọc Anh và Tô Minh Đức, đầy trẻ trung, văn minh, tươi tắn như những chàng trai cô gái mới bước vào đường yêu.

Nỗ lực trẻ hoá nhạc xưa

Sau khi than khó và bị Nguyễn Ngọc Anh “lôi kéo” hát nhạc xưa, là chuỗi ngày Tô Minh Đức nghiền ngẫm và tìm tòi một hướng đi mới phù hợp với gu âm nhạc của hai vợ chồng. Làm sao để vừa giữ được tinh thần của nét xưa, lại không làm mất đi phong cách âm nhạc của cả hai người.

Vốn dĩ, nhạc xưa thường dành cho khán giả trung tuổi và những người này có thói quen trung thành với cách hát cũ, ca sĩ cũ. Theo Tô Minh Đức, đây là điều hiển nhiên, thay đổi được điều này rất khó. Nỗ lực trẻ hoá nhạc xưa vì thế không hề đơn giản. “Bình thường, chúng tôi làm nhạc trẻ, rất tự do, bay bổng. Với album này, chúng tôi phải làm rất cẩn thận, chịu nhiều áp lực. Nếu hát đúng kiểu xưa thì mất nét của mình, còn khư khư giữ hiện đại thì lại mất nét nhạc xưa. Để cân đối được là rất khó” - nam ca sĩ lý giải.

Khi bắt đầu lên ý tưởng làm album “Khẽ hát tình xưa”, cả hai vợ chồng đều tính toán rất kỹ chứ không để cảm xúc chi phối. “Dựa trên những vòng hoà thanh cũ, các nhạc sĩ hoà âm phối khí đã giúp chúng tôi thêm bớt để trong sáng, vui tươi hơn, phù hợp với tâm thế người nghe nhạc bây giờ.” - Tô Minh Đức nói.

Ngọc Anh lý giải thêm: “Mỗi kiểu có một cái hay riêng nhưng bản thu của chúng tôi tạo tâm thế của một tình yêu trong sáng cho bài hát. Những cách thể hiện trước đây có nhiều xúc cảm bi luỵ, vì hát đúng với tâm trạng của người nhạc sĩ khi sáng tác nên ca khúc ấy. Ví dụ Biển tình viết trong hoàn cảnh hai người yêu nhau nhưng rất khó khăn, trắc trở để đến với nhau, nên người hát thường hay đặt nỗi u sầu vào đó. Khi chúng tôi đến với ca khúc, chúng tôi không nặng nề vấn đề nội dung mà hướng người nghe đến giai điệu và tính âm nhạc để khán giả nghe nhạc là chính, để người yêu nhạc thấy được sự mới mẻ trong sáng ở ca khúc nhạc xưa. Tôi không quá nặng nề trong việc phải đặt mình vào hoàn cảnh để sống cùng nhân vật và hát theo tâm tư của nhân vật”.

Đây quả là một cách nghĩ ngược dòng, táo bạo bởi các ca sĩ khi hát nhạc xưa thường cố gắng tìm hiểu hoàn cảnh sáng tác ca khúc, cố gắng truyền tải tối đa tâm sự nhạc sĩ gửi gắm trong ca từ. Ngọc Anh thẳng thắn rằng, cô không bao giờ dám nói về nội dung bài hát vì cô biết nhiều nhạc sĩ khi viết ca khúc có những câu chuyện riêng của họ mà mình không thể chạm vào. Có những tác giả gửi vào ca từ những triết lý cao thâm gắn liền hoàn cảnh sống riêng mà người đời sau không dễ thẩm thấu được.

Nguyễn Ngọc Anh- Tô Minh Đức ngược dòng và táo bạo khi hát nhạc xưa

“Tôi nghĩ chúng tôi mới chạm vào ca khúc được ở giai điệu, nên cách tiếp cận nhanh nhất của chúng tôi là giai điệu. Còn nội dung, nguồn cội, câu chuyện dài lắm, sâu lắm, chúng tôi chưa dám nói mình có thể chạm tới. Có câu ‘Khi mọi thứ im lặng thì âm nhạc lên tiếng’ - rất nhiều người khác nhau về quan điểm, màu da, ngôn ngữ nhưng điểm chung là tình yêu âm nhạc. Chúng tôi hướng tới việc đưa đến cho khán giả những giai điệu đẹp, sự nghe chứ không nặng nề về nội dung. Đó là gu của người trẻ. Thời gian gần đây, âm nhạc thế giới đang theo xu hướng đó. Chúng tôi hát nhạc xưa theo xu hướng mới” - cô bày tỏ.

Cover lại những ca khúc quá nổi tiếng, gắn với nhiều giọng ca bất hủ, lại chọn cách thể hiện mới mẻ, táo bạo, Ngọc Anh không ngại bị so sánh. Cô bình thản: “So với thế hệ những ca sĩ hát những bài hát này, chúng tôi chỉ xứng hàng con hàng cháu nên nếu được so sánh đã là một sự may mắn. Hát những ca khúc này chúng tôi còn ngại, vì vậy dự án này mới có tên: “Khẽ hát tình xưa” - khẽ thôi vì còn đang phải tập tành, nếu khán giả thích thì mới dám tiếp tục”.

Hồi hộp và hơi… căng thẳng khi ra mắt dự án

Để giải thích cho cuộc “tập tành” công phu này, Ngọc Anh cười, đổ cho… tuổi tác. Năm 2005, tài tử Ngọc Bảo gặp Nguyễn Ngọc Anh tại Đài Truyền hình Việt Nam, khi nghe cô hát “Ngọc Lan” (Dương Thiệu Tước) đã hỏi ngay cô có muốn làm truyền nhân của ông hay không? Nhưng, khi đó Nguyễn Ngọc Anh còn quá trẻ, chưa cảm được nhạc tình. Cô rất hồn nhiên đáp: “Bác ơi cháu chỉ hát nhạc nhẹ thôi ạ”.

Khi đã vào tuổi tứ tuần, đi qua những biến cố của cuộc sống, Nguyễn Ngọc Anh lại bị nhạc tình mê hoặc. “Bỗng một ngày tôi chợt nhận ra: tôi cần suy nghĩ khác đi, hát những kiểu bài khác. Sao mãi tôi mới muốn vậy? Chắc là do lứa tuổi đấy, bỗng cảm thấy già hơn một chút, suy nghĩ chậm đi một chút, tình yêu lắng đọng hơn một chút, mỉm cười nhiều hơn trước một sự việc, chấp nhận thoả hiệp nhiều hơn trước một biến cố, dễ dàng bỏ qua trước một lỗi lầm. Âu cũng là do thời gian.. Giờ đây tôi nghe nhạc tình nhiều hơn, những ca khúc xưa cũ tưởng rằng không hợp với tôi mà giờ đây, trái tim tôi mở lòng với những âm giai của nhạc tình xưa cũ, muốn được cất lên, được mong muốn mang đến cho khán giả một chút tôi trong đó, trong những tháng ngày ta vẫn còn đủ trẻ để hát tình ca và đủ chín để hát những tình khúc xưa…”.

Không chỉ là ở bản thân, Nguyễn Ngọc Anh còn dám khẳng định cô tin Tô Minh Đức sẽ đem đến cho nhạc tình những điều rất đặc biệt và hát rất hay. Được tin tưởng, động viên như vậy nên Tô Minh Đức cũng đem hết tâm sức cho dự án.

Giọng ca đất Mỏ đã hồi hộp như lần đầu làm nhạc, lần đầu chạm vào yêu đương. Trước khi thu, cả Tô Minh Đức và Nguyễn Ngọc Anh đều tránh nghe những bản thu của những đàn anh, đàn chị đi trước, để giữ cảm nhận của mình, tránh bị ảnh hưởng vô thức từ người khác. Không chỉ vậy, hai người còn tránh ảnh hưởng lẫn nhau, bài của ai người ấy tự xử lý vì họ đều hiểu điểm mạnh, điểm yếu của nhau. Nguyễn Ngọc Anh bảo, Tô Minh Đức trẻ hơn cô, anh cũng hát nhạc trẻ nhiều hơn nên cách hát của anh không bị gò bó nhiều. Ngọc Anh thậm chí còn thấy chồng hát nhạc tình hay hơn mình vì cô hay hát thiên về chuyên môn.

Ở bài hát Bây giờ tháng mấy, Tô Minh Đức nảy ra ý tưởng táo bạo, đưa cô con gái 3 tuổi của hai người hát vào, dựng thêm một dàn đồng ca theo màu sắc nhà thờ ở cuối bài để thêm màu sắc. “Thực ra, Minh Anh - con gái chúng tôi đã thuộc hết 6 ca khúc trong album này, con chưa hiểu và cũng còn lâu lắm con mới có thể hiểu được những ca từ, ý nghĩa trong các ca khúc này. Tuy nhiên chúng tôi vẫn muốn con hát, bằng sự hồn nhiên trong sáng nhất như tinh thần mà chúng tôi gửi gắm vào dự án. Tôi đã cho Minh Anh thu âm mấy lần phần hát của con, cũng cho thu bản đã luyện con một chút. Nhưng cuối cùng, chúng tôi giữ lại bản thu mộc mạc, tự nhiên, bản năng đầu tiên. Sự tự nhiên, trong sáng và đầy cảm xúc của con trong phần thu đó cũng chính là điều cốt lõi trong dự án này của chúng tôi”- Tô Minh Đức nhấn mạnh.

Album “Khẽ hát tình xưa” không chỉ có cách thể hiện mới, những nốt nhạc rất bắt tai mà còn được quay hình công phu ở Đà Lạt, Phan Thiết, Sapa, Hạ Long, Hà Nội để có những câu chuyện hình ảnh phù hợp nhất với các ca khúc. Một “Đà Lạt hoàng hôn” với những con dốc dưới bóng thông già, một Hà Nội cổ kính, thơ mộng như bức tranh sơn mài trong “Có phải em mùa thu Hà Nội”, một “Bây giờ tháng mấy” với khung cảnh rộng mở đến tận trời cao, mênh mông bát ngát ở Phú Yên như dẫn người nghe đến con đường của tình yêu, cuộc sống…Dù ở bối cảnh, khung cảnh nào thì cũng như tinh thần của âm nhạc, MV đều mang một tinh thần trẻ trung, tươi sáng và ngọt ngào của những người mới bước vào đường yêu.

Một nét độc đáo khác của “Khẽ hát tình xưa” là phần dẫn chuyện đầy chất tình mang phảng phất phong cách xưa cũ qua giọng đọc đậm tính hoài niệm của MC Nguyễn Hữu Chiến Thắng trong từng MV. “Em yêu, ta không còn biết đã nhớ về em bao lâu. Tôi biết tìm em nơi đâu, khi chỉ biết nhớ em rồi và nhớ. Thời gian sẽ chẳng còn trôi khi mình xa nhau, mai kia tôi đưa em về, tôi chỉ còn lại một hẹn thề. Là em” - phần tựa trong “Bây giờ tháng mấy” như một cách “thao túng tâm lý” đầy chất nghệ, mở ra không gian xưa cũ để khán giả bước vào đó làm quen trước khi xem bộ phim ca nhạc đầy tính cảm xúc. Đó cũng là cách Nguyễn Ngọc Anh- Tô Minh Đức dẫn dắt khán giả vào với từng ca khúc của mình. Giống như đưa khán giả đi từ miền xưa về đến miền nay. Nguyễn Hữu Chiến Thắng cũng là người MC mà cả hai vợ chồng Nguyễn Ngọc Anh - Tô Minh Đức đều yêu quý bởi cá tính, chất giọng truyền cảm của anh.

Cả hai vợ chồng Nguyễn Ngọc Anh – Tô Minh Đức đều hài lòng vì album giữ được tinh thần nhạc xưa nhưng vẫn thể hiện được chất riêng của hai người. Cả hai tin rằng, các ca khúc trong album đều rất “ăn tai” và dù chỉ là “khẽ hát” nhưng sẽ chinh phục được biên độ khán giả rộng rãi, vì dễ nghe, nhẹ nhàng, và tươi sáng.

Sau khoảng thời gian nghệ thuật đóng băng vì Covid, Nguyễn Ngọc Anh - Tô Minh Đức trở lại hoạt động hăng say với những dự án âm nhạc nối tiếp nhau không nghỉ. Vừa ra mắt MV “Rồi em sẽ quên nhanh” hồi tháng 7 với phần thể hiện của Ngọc Anh trong ca khúc được Tô Minh Đức viết tặng riêng cho vợ, cả hai lên kế hoạch làm album “Khẽ hát tình xưa”. Vừa được đánh giá nỗ lực trong hoạt động nghệ thuật, Tô Minh Đức còn được khen từ ngày ở bên Nguyễn Ngọc Anh, Tô Minh Đức chăm chỉ hơn trong nghề trong khi Ngọc Anh ngày càng hát hay hơn, tình hơn.

Ra mắt album vào những ngày cuối năm, Nguyễn Ngọc Anh – Tô Minh Đức cho biết, họ hài lòng với những gì trong năm 2022 vì làm những công việc yêu thích nhưng vẫn kiếm được kinh tế lo lắng cho cuộc sống gia đình. “Với chúng tôi, đó đã là niềm hạnh phúc. Cuộc sống với tôi bây giờ đơn giản lắm” - Nguyễn Ngọc Anh cười rạng rỡ./.

TQ

Các tin khác

Người mẫu Thái Thiên Phượng bị sát hại trên đường đi đón con tan học

Người mẫu Thái Thiên Phượng bị sát hại trên đường đi đón con tan học

Bi kịch cuộc đời của nữ người mẫu xấu số Abby Choi (Thái Thiên Phượng) Hong Kong vừa bị sát hại, phi tang xác.
Diva Hồng Nhung Live concert “Bống là ai" lan tỏa thông điệp tình yêu cuộc sống trong Nhạc Trịnh

Diva Hồng Nhung Live concert “Bống là ai" lan tỏa thông điệp tình yêu cuộc sống trong Nhạc Trịnh

Nhân dịp kỷ niệm 22 năm ngày nhạc sĩ Trịnh Công Sơn rời xa cõi tạm, chiều 15/02/2023, trong không gian ấm cúng của Lý Club, Diva Hồng Nhung đã có buổi chia sẻ với báo chí những điều thú vị về Live Concert “Bống Là Ai?” được tổ chức vào ngày 11&12/03/2023 tại Nhà hát Lớn Hà Nội.
“Họa mi” bán cổ điển Phạm Thu Hà sẽ dùng âm nhạc kể câu chuyện "đời nghệ sĩ"

“Họa mi” bán cổ điển Phạm Thu Hà sẽ dùng âm nhạc kể câu chuyện "đời nghệ sĩ"

Nhiều năm qua, Phạm Thu Hà kiên định theo đuổi con đường cổ điển giao thoa (classic crossover), mang âm nhạc cổ điển hòa quyện với các thể loại khác nhau nhằm tới gần công chúng. Tuy nhiên, Live Studio Session là sản phẩm đầu tiên thực hiện với công nghệ thu âm đĩa than trực tiếp tại Việt Nam, với sự tham gia cùng lúc của 4 bộ phận: Âm thanh – hình ảnh – dàn nhạc - ca sĩ.
Bằng Kiều - Minh Tuyết làm show kỉ niệm 20 năm đứng chung sân khấu

Bằng Kiều - Minh Tuyết làm show kỉ niệm 20 năm đứng chung sân khấu

Vietnamshow và Media Max đang có kế hoạch tung ra chương trình biểu diễn nghệ thuật nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3: Liveshow Bằng Kiều- Minh Tuyết với chủ đề "Bởi Vì Anh Yêu Em" cùng nghệ sĩ khách mời: Lam Trường & Nguyên Hà. Chương trình sẽ diễn ra 2 đêm liên tiếp vào 20h00 ngày 07&08/3/2023 tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô, 91 Trần Hưng Đạo, Hà Nội.
NSƯT Xuân Bắc xin lỗi vụ "cái tát của mẹ"

NSƯT Xuân Bắc xin lỗi vụ "cái tát của mẹ"

Lãnh đạo Cục Nghệ thuật biểu diễn sẽ có buổi làm việc với Xuân Bắc về câu chuyện 'Cái tát của mẹ'
Phim Tết "Chị chị em em 2" bị quay lén đưa lên Tiktok

Phim Tết "Chị chị em em 2" bị quay lén đưa lên Tiktok

Trong dịp phim Tết 2023, chỉ có 2 tác phẩm Việt Nam công chiếu tại các cụm rạp. Ngoài "Nhà bà Nữ" thì "Chị chị em em 2" của Vũ Ngọc Đãng cũng là bộ phim được khán giả chú ý.
Nghệ sĩ Dương Cẩm Lynh khóc vì bị cắt vai diễn: Văn hóa tẩy chay và nguy cơ đổ bể sự nghiệp của nghệ sĩ

Nghệ sĩ Dương Cẩm Lynh khóc vì bị cắt vai diễn: Văn hóa tẩy chay và nguy cơ đổ bể sự nghiệp của nghệ sĩ

Ngày 9/1, mạng xã hội xuất hiện video Dương Cẩm Lynh bị một người phụ nữ chặn đường tại chung cư để đòi nợ. Người này nói nữ diễn viên thiếu nợ 300 triệu đồng, thanh toán 2/3, hiện đến hạn tiếp theo nhưng khóa máy, không thể liên lạc.
Gia tộc Samsung và những lần vướng ồn ào với giới giải trí

Gia tộc Samsung và những lần vướng ồn ào với giới giải trí

Là một đại gia tộc chiếm lĩnh thị trường điện tử và công nghệ nhưng các con cháu của gia tộc Samsung lại có mối quan hệ thường xuyên với giới giải trí dẫn đến nhiều vụ ồn ào tai tiếng và cả những bi kịch tình ái
Táo quân 2023 có nhiều điểm mới thú vị

Táo quân 2023 có nhiều điểm mới thú vị

"Táo quân 2023" là dịp để ê-kíp cùng khán giả nhìn lại chặng đường hai thập kỷ và sẽ có cách thể hiện hoàn toàn mới - Đạo diễn Khải Anh chia sẻ.
Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2022 Nông Thúy Hằng cùng đoàn thiện nguyện tặng áo ấm cho trẻ em vùng cao Hà Giang

Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2022 Nông Thúy Hằng cùng đoàn thiện nguyện tặng áo ấm cho trẻ em vùng cao Hà Giang

Hàng trăm bộ quần áo đồng phục, nhiều suất quà, áo ấm, ủng, thảm… được Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2022 Nông Thúy Hằng và đoàn thiện nguyện trao tặng cho Phòng GD-ĐT Yên Minh (Hà Giang) và các học sinh dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Yên Minh.
Công bố top 45 Hoa hậu Du lịch bản sắc Việt Nam 2023

Công bố top 45 Hoa hậu Du lịch bản sắc Việt Nam 2023

Ngay từ khi Hoa hậu Du lịch Bản sắc Việt Nam chính thức được khởi động, cuộc thi đã thu hút sự quan tâm của nhiều cô gái trên khắp cả nước. Trải qua vòng sơ khảo gắt gao ở 3 khu vực là Hà Nội, Quảng Ngãi, TP.HCM, Ban tổ chức phải làm việc công tâm để lựa chọn ra 45 bông hoa xinh đẹp, tài năng để tiếp tục với chặng đường chinh phục vương miện.
Quán quân Siêu thần tượng nhí-Bé “Muối Dubai” chinh phục cả 10 câu hỏi tại Nhanh như Chớp Nhí

Quán quân Siêu thần tượng nhí-Bé “Muối Dubai” chinh phục cả 10 câu hỏi tại Nhanh như Chớp Nhí

Không chỉ rap hay, nhảy giỏi, Quán quân Siêu thần tượng nhí - bé Muối Dubai còn xuất sắc chinh phục được cả 10 câu hỏi hóc búa tại chương trình Nhanh như chớp Nhí ngay từ lần đầu dự thi.
Ra mắt phim truyền hình "Dưới bóng cây hạnh phúc"

Ra mắt phim truyền hình "Dưới bóng cây hạnh phúc"

Từ ngày 26/12, Trung tâm phim truyền hình, Đài truyền hình Việt Nam họp báo ra mắt phim "Dưới bóng cây hạnh phúc", sẽ phát sóng trong tháng 1/2023.
Chung kết Hoa hậu Việt Nam 2022 - Mãn nhãn với những bộ sưu tập đậm chất Việt

Chung kết Hoa hậu Việt Nam 2022 - Mãn nhãn với những bộ sưu tập đậm chất Việt

Mới đây, Chung kết Hoa hậu Việt Nam 2022 đã diễn ra thành công với việc tìm ra ngôi vị của chiếc vương miện danh giá. Bên cạnh đó, điều đặc biệt ở đêm chung kết, khán giả còn được ngắm nhìn những bộ sưu tập đậm nét Việt Nam đến từ nhiều Nhà Thiết kế nổi tiếng như: Vũ Việt Hà, Bảo Bảo, Đinh Văn Thơ,...
Ban tổ chức Hoa hậu Việt Nam xin lỗi khán giả sự cố "đầm xuyên thấu" của Á hậu Phương Anh

Ban tổ chức Hoa hậu Việt Nam xin lỗi khán giả sự cố "đầm xuyên thấu" của Á hậu Phương Anh

Ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2022 gửi lời xin lỗi khán giả về sự cố Á hậu Phương Anh mặc đầm xuyên thấu gây phản cảm trong đêm Chung kết vừa qua.
Xem thêm
Vui vui: Mật khẩu

Vui vui: Mật khẩu

Buổi tối, một anh bộ đội lái xe người miền Bắc đi công tác về doanh trại, vào cổng gặp anh trực ban người Quảng Ngãi.
Chuyện phiếm: Tiền nhiều không mua lại được tuổi trẻ

Chuyện phiếm: Tiền nhiều không mua lại được tuổi trẻ

Dùng tuổi trẻ để kiếm tiền, nhưng tiền không mua lại được tuổi trẻ... Vậy nên những lúc nên làm việc thì hãy làm việc, những lúc nên nghỉ ngơi thì hãy nghỉ ngơi. Vui vẻ làm việc, tận hưởng cuộc sống, trân quý tất cả những gì mà mình có được.
Xin hãy tử tế yêu quý người phụ nữ bên cạnh mình

Xin hãy tử tế yêu quý người phụ nữ bên cạnh mình

Nếu bạn là một người đàn ông...xin hãy tử tế yêu quý người phụ nữ bên cạnh mình. Bởi vì họ là con gái quý báu của người khác.Lúc nhỏ tiêu tiền là ở nhà bố mẹ đẻ, lúc khôn lớn đi kiếm được tiền là ở nhà chồng.
Đà Nẵng đón “siêu tàu” du lịch và 2.400 khách đến từ Châu Âu

Đà Nẵng đón “siêu tàu” du lịch và 2.400 khách đến từ Châu Âu

Ngày 31/3, tàu biển du lịch MSCPoesia của Italia cập cảng Tiên Sa, mang theo 2.400 khách du lịch châu Âu đến tham quan, du lịch TP Đà Nẵng.
Thay đổi chính sách visa sẽ khơi thông dòng chảy du khách quốc tế đến Việt Nam

Thay đổi chính sách visa sẽ khơi thông dòng chảy du khách quốc tế đến Việt Nam

Việt Nam vẫn còn nằm trong nhóm chậm phục hồi du lịch quốc tế, trong khi các quốc gia khác ở Đông Nam Á đều hoàn thành, có nước vượt mục tiêu đề ra.
Lao Airlines mở đường bay trực tiếp từ Viêng Chăn đến Đà Nẵng, tần suất 2 chuyến/tuần

Lao Airlines mở đường bay trực tiếp từ Viêng Chăn đến Đà Nẵng, tần suất 2 chuyến/tuần

Ngày 30/3, đường bay trực tiếp từ Viêng Chăn (Lào) đến Đà Nẵng chính thức khai thác bởi Hãng hàng không Quốc gia Lào (Lao Airlines). Chuyến bay đầu tiên QV317 từ Viêng Chăn đã đưa gần 150 hành khách đến với TP Đà Nẵng.
Phát động hội thi Dân vũ và thể dục thể thao phụ nữ toàn quốc 2023

Phát động hội thi Dân vũ và thể dục thể thao phụ nữ toàn quốc 2023

Trung ương Hội LHPN Việt Nam phối hợp với Hội LHPN TP Hà Nội tổ chức đồng diễn dân vũ và phát động hội thi Dân vũ và TDTT phụ nữ toàn quốc năm 2023 nhằm hưởng ứng ngày Thể thao Việt Nam (27/3), cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” giai đoạn 2021-2030 và “Chiến lược dân số Việt Nam đến năm 2030” của Thủ tướng Chính phủ.
Nguyễn Thị Tâm vào chung kết giải vô địch Quyền Anh nữ Thế giới 2023

Nguyễn Thị Tâm vào chung kết giải vô địch Quyền Anh nữ Thế giới 2023

Nguyễn Thị Tâm trở thành võ sĩ đầu tiên của Việt Nam lọt vào chung kết Quyền Anh (boxing) nữ thế giới 2023 sau khi vượt qua đối thủ Wassila Lkhadiri.
Giải chạy “Vì quyền lợi người tiêu dùng” thu hút hơn 1.000 "vận động viên" tham dự

Giải chạy “Vì quyền lợi người tiêu dùng” thu hút hơn 1.000 "vận động viên" tham dự

Sáng 11-3, tại Công viên Thống Nhất, Hà Nội, hơn 1.000 người đã tham gia Giải chạy “Vì quyền lợi người tiêu dùng” - Race for consumers do Bộ Công Thương phối hợp với UBND thành phố Hà Nội tổ chức. Đây là hoạt động thường niên của Bộ Công Thương nhằm triển khai Quyết định số 1035/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc lấy ngày 15-3 là Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam.
Hà Nội: Huy động mọi nguồn lực tham gia phát triển lĩnh vực du lịch

Hà Nội: Huy động mọi nguồn lực tham gia phát triển lĩnh vực du lịch

UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 79/KH-UBND về phát triển du lịch thành phố Hà Nội năm 2023.
Không khí lạnh đã ảnh hưởng đến khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ

Không khí lạnh đã ảnh hưởng đến khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ

Sáng nay 24-2, không khí lạnhđã ảnh hưởng đến một số nơi ở vùng núi phía Bắc của Bắc Bộ. Không khí lạnh đã gây rét ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ với niệt độ phổ biến 13-16 độ C, khu vực vùng núi Bắc Bộ phổ biến 10-13 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 9 độ. Khu vực Trung Trung Bộ có mưa vừa, cục bộ có mưa to.
Làm gì để ẩm thực Việt “bước ra ánh sáng”?

Làm gì để ẩm thực Việt “bước ra ánh sáng”?

Việt Nam không phải là một điểm đến xa lạ với những đầu bếp hạng sao Michelin nổi danh thế giới. Nhưng để nói về một nhà hàng hay một đầu bếp gắn sao Michelin ở Việt Nam, nền ẩm thực nước nhà cần nhiều hơn câu chuyện về chất lượng.