Nguyên tắc và lách luật

Cập nhật: 14:47 | 17/02/2021
Một Bà cụ đưa thẻ ngân hàng của mình cho một nhân viên giao dịch ngân hàng và nói: "Tôi muốn rút 10 đô la!” Nhân viên giao dịch nói với cụ rằng: "Đối với các khoản rút tiền dưới 100 đô la, vui lòng sử dụng máy ATM." Bà già muốn biết tại sao...?    
nguyen tac va lach luat
Ảnh minh họa

Nhân viên giao dịch trả lại thẻ ngân hàng cho cụ và cáu kỉnh nói: - “Đây là các quy tắc. Cụ vui lòng rời đi nếu không có vấn đề gì khác. Còn khách hàng sau lưng cụ đấy!”. Bà cụ im lặng trong vài giây, sau đó đưa thẻ lại cho nhân viên giao dịch và nói: -“Xin hãy giúp tôi rút tất cả số tiền tôi có”.

Nhân viên giao dịch đã rất ngạc nhiên khi kiểm tra số dư tài khoản. Cô ấy gật đầu, cúi xuống và kính cẩn nói với bà cụ: - Dạ, cụ có 300.000 đô la trong tài khoản của mình và ngân hàng hiện không có nhiều tiền mặt như vậy. Cụ có thể hẹn và trở lại vào ngày mai được không ạ? Bà cụ hỏi: - “Vậy tôi có thể rút ngay được bao nhiêu?”

Nhân viên giao dịch nói với bà cụ: - “Cụ có thể rút số tiền tối đa lên đến $3000”.

  • Vậy cho tôi rút $3000 đô ngay bây giờ!”.

Cô giao dịch viên trao tiền một cách rất thân thiện và trân trọng cho cụ. Bà cụ bỏ 10 đô la vào ví và yêu cầu nhân viên giao dịch gửi lại 2990 đô la vào tài khoản của mình! Bài học từ câu chuyện này là: "khôn đâu đến trẻ, khoẻ đâu đến già”! Đừng làm khó người già, họ đã dành cả đời để học các kỹ năng...

ST

  • Xin chờ trong giây lát...