Nhà giàu lại lắm con trai, sao mẹ già cuối đời cùng khổ...

6h sáng mùa hạ oi nồng nắng rát da bỏng thịt như mấy hôm nay, hay mùa đông rét buốt thấu xương, thì hàng xóm vẫn thấy bà cụ Minh đã ngoài 80 tuổi mở cửa, treo tấm biển bằng các tông xộc xệch lên cánh cổng sắt cũ hoen rỉ: “Nhận làm thịt gà, vịt, cá...”. Cảnh ấy đã gần chục năm nay, ai ở xóm phố này nhìn cảnh khổ của cụ cũng thở dài!. Nhà giàu, lắm con trai, sao mẹ già cuối đời cùng khổ...

Vợ chồng bà cụ Minh thời trẻ khá giàu có, lắm con trai. Thời bao cấp mà chồng làm cán bộ cơ quan, sáng cắp ô đi tối cắp ô về, vợ nhanh nhạy biết làm ăn buôn bán, kinh tế khá giả, là mẫu hình gia đình lý tưởng, mơ ước của nhiều người. Vợ chồng bà sinh được 4 con thì có đến 3 con trai, lại là niềm mơ ước của mấy nhà hàng xóm sinh toàn “vịt giời”. Như nhà ông Tình chẳng hạn, khi vợ đẻ đến đứa con thứ 9 vẫn là gái, thì ông chả đặt các tên mĩ miều Như Ngọc, Tuyết Lan gì gì nữa, mà đặt luôn cô út tên là Thỏa Mãn.

Nhà có điều kiện, nên con cái bà Minh được bố mẹ cho học hành đàng hoàng cả. Nhưng có lẽ cũng do nhà “không có gì ngoài có điều kiện” nên các con bà không chí thú bất cứ việc gì. Học cũng chàng màng, hết phổ thông thì kiếm nghề cũng chàng màng. Thành ra cứ lấy vợ lấy chồng rồi xin bố mẹ ít vốn mở cửa hàng bán buôn lặt vặt. Kể ra thì không cần buôn to bán lớn, buôn nhỏ cũng được nhưng chăm chỉ thì vẫn đảm bảo cuộc sống, và cũng có người khá giả hẳn hoi. Được cái các anh cũng khá điển trai, nhà lại khá giả nên anh nào cũng chọn được vợ xinh.

Nhưng 3 con trai bà Minh mỗi người một kiểu. Cậu cả tên Hoàng thì sau khi vợ chỉ sinh được 2 cô con gái, phần thì khát con trai làm cháu đích tôn nối dõi, phần thì cũng ham gái trẻ ở hiệu cắt tóc gội đầu, nên “bập” phải một cô ngoài 20 tuổi, chỉ hơn con gái ruột của Hoàng có mấy tuổi. Thời gian đầu, dư luận đến tai vợ con, Hoàng còn chối cãi, sau này cô bồ có bầu thì không cãi nữa. Trong khi Hoàng hồi hộp xem cô bồ có đẻ cho mình đứa con trai như anh mơ ước không, thì vợ con Hoàng bí mật bàn chuyện đánh ghen. 3 mẹ con rình thấy Hoàng lén lút vào nhà bồ, liền lập tức ập vào, kẻ đấm người tát, con gái út đang học lớp 12 thì lấy ngay cái kéo học nghề may trong cặp ra, tóm tóc “cái ả dám cướp chồng người”, cắt trọc cái đầu tóc xoăn nhuộm tím rất mốt của ả. Hoàng lúc đầu thì kinh hãi, cứng mồm, không dám can, không dám bênh vợ hờ, nhưng sau thấy bồ kêu khóc la hét ầm ĩ, thì chạy ra ngoài cửa kêu cứu. Nhờ có hàng xóm chạy qua can ngan và gọi công an, nên tất cả bị đưa về đồn. Lúc này vợ con Hoàng mới biết đánh ghen là dại, là vi phạm pháp luật, nhất là đối tượng bị hành hung lại là phụ nữ đang mang thai. Kết cục cả nhà Hoàng tan nát! Con gái lớp 12 bị đuổi học vì phạm tội đánh ghen, con gái cả thì có nhà trai chuẩn bị dạm ngõ nhưng sợ quá nên bỏ cuộc, cô bé bỏ nhà đi vào Nam. Vợ Hoàng hận chồng đến xương tủy nên cấm cửa không cho về nữa và đâm đơn ly hôn. Hoàng đến ở hẳn với cô bồ. Cô vợ cũ cũng không có ai đỡ đần cho việc kinh doanh, nên cô cũng chán nản, thu nhỏ cửa hàng, bán lặt vặt sống qua ngày. Vả lại, người phụ nữ đã cống hiến hết cả tuổi trẻ, sức khỏe để lo cho chồng con, nay cũng chán nản, bỏ bê hết mọi thứ.

Ly hôn xong thì mẹ Hoàng đương nhiên không thể ở với con dâu cũ, mà dâu mới thì bà không chấp nhận loại gái ấy đã đành, bà có cưới xin gì nó đâu, mà nhà nó thuê trọ chỉ có 10 m2. Bà đành khăn gói về nhà con trai thứ 2 ở.

Nhưng cậu 2 cũng đang có chuyện tày đình. Vợ chồng cậu sắp bị ngân hàng siết nhà vì vợ đem sổ đỏ ký cho cháu ruột vay ngân hàng tiền tỷ để nó đầu tư kinh doanh gara ô tô, mua xe cũ mông má bán lại. Ai ngờ nay nó bị bắt vì đánh bạc trên mạng, chủ nợ kéo đến ùn ùn, vì nó vay trả lãi cao, vợ cậu 2 cũng như các chủ nợ khác, ai cũng tưởng nó kinh doanh ô tô nên cứ hùn vốn cho nó, kiếm tý lãi cao hơn ngân hàng. Khi nhận được lãi cao, ai cũng đua nhau ăn chơi, mua sắm tẹt ga. Giờ vỡ nợ ra thì đồ đạc mua sắm chả còn giá trị gì mà bán!

Thế là cậu 2 mất nhà. Mất thì cũng đồng nghĩa là mất luôn cửa tiệm bán hàng, tương lai chưa biết kiếm sống bằng nghề gì mà nuôi 2 đứa con ăn học nữa. Bà Minh cùng vợ chồng con cái cậu 2 dọn về tá túc tạm cái nhà cũ xưa của vợ chồng bà mà vợ chồng cậu út đang ở. Bà Minh đứng trước bàn thờ khóc chồng: “Ông ơi sao ông bỏ tôi đi sớm, không cho tôi đi cùng, để tôi ở lại khổ sở thế này, ông ơi...”.

Nhà cậu út thì không may sinh con thứ 2 là trai nhưng bị bệnh tim bẩm sinh, bệnh “phổi úng thủy” khiến cậu bé suốt ngày tím tái vì không thở được, hầu như cả nhà nằm viện quanh năm với nó. Làm ra đồng nào cũng chỉ lo trả tiền viện, lại còn phải tích cóp để chuẩn bị mổ tim cho con. Vì vậy tiếng là về ở với con trai út nhưng bà Minh không hề được dựa dẫm gì vào con. Tài sản vốn liếng của ông bà ngày xưa cũng là lo cho con cái ăn học, lo dựng vợ gả chồng, lo mua đất cát dựng nhà cửa cho các con, đứa nào cũng có cơ ngơi riêng, bà còn cho vốn mở cửa hàng cửa hiệu nữa. Bà vì con vì cháu mà cho hết chúng nó, cũng nghĩ sau này “già cậy con”, ai ngờ “Tam nam bất phú” thế này! Nhà có mỗi cô con gái thì theo chồng vào Nam, bà cũng không nhờ cậy gì được.

Không còn vốn liếng, không thể nhờ cậy vào các con, bà Minh phải nghĩ cách gì để sinh nhai. Thôi thì bà vẫn còn đôi tay, tuy cái lưng già rồi nó đau, không làm được việc nặng, nhưng việc không nặng mà bà vẫn quen của người phụ nữ hay lam hay làm. Bà đành nhờ cháu nội viết cho cái bảng bằng bìa các tông: “Nhận thịt gà,vịt, cá...”. Hàng ngày bà dậy sớm, treo cái biển xộc xệch lên cổng. Được cái hàng xóm cũng thương bà, ai có con gà sạch, gà đồi, vịt cỏ đem ở quê ra, cũng đều “nhờ bà làm hộ”. Mấy ông có thú đi câu, cứ có cá thì to nhỏ gì cũng về nhờ bà làm. Mỗi ngày bà làm được 4-5 con vừa gà vừa cá, mỗi con 20 ngàn, thế là đủ sống.

Dạo này dịch bệnh covid, bà nghe nói đường ngang ngõ tắt gì đều có chốt gác, không để mọi người đi lại lung tung dễ lây lan dịch bệnh. Bà treo cái biển từ sáng đến trưa chả có nhà nào sang thuê bà làm thịt gà vịt gì cả. Mấy ngày trôi qua, bà lo quá, thế này thì mình lấy gì mà ăn? Mấy bà hàng xóm cầm cái phiếu đi chợ được phân rõ ngày chẵn/ lẻ, canh giờ nào, buổi sáng hay buổi chiều, cứ thế là chạy ù đi mua rồi chạy ù về nhà. Cũng chả ai qua nhà ai chơi, chả ai ra đường hóng chuyện, “buôn dưa” thăm hỏi bà Minh vài ba câu, hay tò mò nghe bà kể về cái thời xưa buôn bán kiếm đồng tiền nó xông xênh thế nào. Bà Minh thở ngắn thở dài. Bà lần cái hầu bao, mỗi ngày bà tích một chút vào đó với mong muốn có chút tiền hỗ trợ con trai út mổ tim cho con, nay bà cứ phải lấy bớt ra một chút để mua cái ăn hàng ngày. Bà nghĩ gần nghĩ xa, cũng may bà có đôi bông tai và cái dây chuyền vàng ta, cũng gần 1 cây, bà đã đem gửi cô em gái cất kỹ, sau này bà có 2 năm mươi thì đưa cho các con lo đám hiếu cho mẹ.

Thư gửi con: 'Mẹ già rồi, mắt mờ chân chậm, xin con hãy bao dung…'

Bà Minh đang nẫu ruột ngồi nghĩ lung tung, chợt có chị Chi hội trưởng phụ nữ đến, bảo: “Bà rỗi thì bà ngồi nhặt rau hộ cho chúng con với. Bây giờ đi chợ cứ mua ào ào rồi chạy về, không dám chờ người bán rau nhạt cho như trước. Bà nhặt hộ, chúng con cũng gửi bà tiền công. Mà bà thì có việc làm cho vui bà nhé!”. Bà Minh vui vẻ nhận mớ rau muống của chị phụ nữ. Không ngờ một lát sau, do chị phụ nữ đi vận động hay sao, có mấy chị khác cũng đem rau qua nhờ bà nhặt. Thế là cứ người trả cho bà 3.000, 5.000, có người nhờ bà nhặt 2-3 loại rau thì trả hẳn 10.000, có chị đưa 20.000 rồi bảo “bà không phải trả lại”, có chị lại đem biếu bà chục trứng gà “nhà con đem ở quê lên”. Bà Minh thấy vui trong lòng mà nước mắt cứ ứa ra. Bà sống ở khu phố này mấy chục năm, bà đối xử với mọi người cũng thân thiện và tốt tính nên ai cũng thương bà. Bà cũng hiểu chị Chi hội trưởng tốt bụng đi vận động mọi người chia sẻ khó khăn với bà.

Cuộc đời bà đã trải qua mấy cuộc chiến tranh, bây giờ gặp dịch bệnh nặng nề này, bà đều hiểu người dân mình thương nhau lắm, nhất là lúc khó khăn hoạn nạn, rất sẵn lòng sẻ chia với nhau. Bà Minh lặng lẽ thắp nén hương khấn chồng: “Ông ơi! Nhiều lúc tôi thấy mình nhiều tuổi mà đời cực quá! Thằng Hoàng thì bỏ vợ cái con cột chạy theo gái trẻ, mơ đẻ con trai, nhưng nó vừa đẻ đứa thứ 2 cũng lại là gái nữa. Thế là có đến 4 đứa con gái. Tôi cũng buồn lắm... Nhưng bây giờ tôi thấy tình người hàng xóm đối xử với tôi tốt lắm ông ạ. Tôi vui mà chảy cả nước mắt... ông ạ!”.

Trần Thái Hòa

Có thể bạn quan tâm

Người mẹ bị bỏ rơi tại Bệnh viện, mong con gái đến để mẹ già có một cái Tết trọn vẹn

Người mẹ bị bỏ rơi tại Bệnh viện, mong con gái đến để mẹ già có một cái Tết trọn vẹn

Sau 2 tháng điều trị tại bệnh viện, bà Dư chẳng còn nơi nào để về khi người con gái duy nhất vô tình cắt đứt mọi liên lạc, không chịu đến nhận mẹ. Bị con gái bỏ rơi, người mẹ già ốm yếu ngày đêm mong ngóng con gái duy nhất quay lại đón về nhà trong những ngày cuối năm, giáp Tết để được sum vầy bên người thân.
Có một miền nhớ

Có một miền nhớ

Thường đến một tuổi nào đó, người ta sẽ rất hay nhớ. Càng về già nỗi nhớ càng dai. Nỗi nhớ nó giống như một cơn nghiền, cứ dai dẳng, triền miên hết ngày này đến tháng khác.    
Khởi tố bị can, tạm giam vợ chồng người con bạo hành mẹ già ​

Khởi tố bị can, tạm giam vợ chồng người con bạo hành mẹ già ​

Cơ quan Công an đã khởi tố, bắt giam cặp vợ chồng bạo hành, đánh đập cụ bà 88 tuổi ở Tiền Giang. 

Các tin khác

Chị em ruột, nhà chung vách, sao như ao nước lã?

Chị em ruột, nhà chung vách, sao như ao nước lã?

“Chị em gái như trái cau non, chị em dâu như bầu nước lã”, rồi thì “Một giọt máu đào hơn ao nước lã”, các cụ xưa nói vậy, tưởng đã đúng, nhưng mà chả đúng với nhà em! – Mai rưng rưng dốc bầu tâm sự. Nhà em ở sát vách nhà chị gái, hôm qua giỗ mẹ chồng em, vợ chồng em sang tận nhà trân trọng mời anh chị và các cháu qua ăn giỗ, thế mà chả ai sang...
Đặng Thu Thảo: "Đừng sợ ly hôn, đến lúc phải cho đàn ông tỉnh ngộ"

Đặng Thu Thảo: "Đừng sợ ly hôn, đến lúc phải cho đàn ông tỉnh ngộ"

Đồng cảm với Diệp Lâm Anh vì hôn nhân đổ vỡ do có "tiểu tam", Đặng Thu Thảo bày tỏ: "Đừng lấy con cái ra để níu kéo người đàn ông".
Phụ nữ di cư- hành trình nhọc nhằn

Phụ nữ di cư- hành trình nhọc nhằn

Lao động di cư sang nước ngoài lao động là một hành trình nhọc nhằn, vất vả, đặc biệt với phụ nữ. Trước khi đi, họ phải vay mượn, thế chấp, thu xếp gia đình, con cái... Trong khi ở nước ngoài, họ phải tiết kiệm, làm thêm, đối mặt với nhiều nguy cơ bị bóc lột, bạo lực. Khi trở về, họ đối mặt với khó tìm việc làm, trong khi tiền có thể đã hết và còn phải đối mặt với bạo lực gia đình...
Chồng không có mà lấy, sao có chồng để bỏ!

Chồng không có mà lấy, sao có chồng để bỏ!

“Chồng không có mà lấy, sao có chồng để bỏ! Tôi không đồng ý ly hôn!”. Bà Hoán khẳng định “như đinh đóng cột” như vậy tại phiên Tòa xử ly hôn do chồng bà đơn phương gửi đơn ra Tòa án huyện. Các vị trong hội đồng xét xử đều phải cố nhịn, không dám cười, bởi họ cần phải có gương mặt nghiêm túc vì đang thực thi pháp luật.
Vỡ nợ mà ruột thịt không ai thương?!

Vỡ nợ mà ruột thịt không ai thương?!

Cô em gái vỡ nợ hàng chục tỷ đồng phải bỏ trốn, cả nhà đang khi phải chịu đựng việc "bọn xã hội" gây sự, ngày nào cũng phải bò ra lau dọn chất dơ bẩn bọn chúng ném vào nhà. Giữa mùa covid, cả thành phố phải giãn cách, nhiều người lo buồn vì nhiều lẽ, nhưng có vẻ như trong lòng bà Mỹ lại... bớt lo, thậm chí có thể nói là... bớt căng thẳng, bớt sợ. Bởi nhờ có chốt chặn covid đã chốt không cho người lạ vào phố...
Mạng xã hội sục sôi trước đoạn clip vợ phát hiện chồng ngoại tình với nhân viên

Mạng xã hội sục sôi trước đoạn clip vợ phát hiện chồng ngoại tình với nhân viên

Mới đây, mạng xã hội sục sôi trước đoạn clip vợ phát hiện chồng ngoại tình với nữ nhân viên. Trong quá trình "khai báo" với người vợ, "tiểu tam" liên tục thề thốt chỉ cởi quần áo và nằm cùng người chồng chứ chưa làm gì quá giới hạn.
Một số thói quen giúp phụ nữ trẻ trung, chậm lão hóa

Một số thói quen giúp phụ nữ trẻ trung, chậm lão hóa

Ở tuổi 25, cơ thể phụ nữ bắt đầu lão hóa. Bước sang tuổi 30, quá trình lão hóa diễn ra mạnh nhất do lượng collagen mất đi nhiều. Ở độ tuổi này, có số lượng lẫn chất lượng các sợi collagen trong cơ thể đều bị giảm sút, da xuất hiện nhiều nếp nhăn, xương khớp bị nhức mỏi. Để làm chậm quá trình lão hóa, chị em nên xây dựng chế độ ăn uống lành mạnh.
Nữ sinh vay nợ tín dụng đen 10 triệu đồng, lãi cộng dồn lên tới 300 triệu đồng

Nữ sinh vay nợ tín dụng đen 10 triệu đồng, lãi cộng dồn lên tới 300 triệu đồng

Để có 10 triệu đồng đóng học phí, nữ sinh Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP HCM vay tiền tín dụng đen qua các ứng dụng trực tuyến, khiến khoản nợ cộng dồn lên tới 300 triệu đồng.
Nếu một ngày chồng ngoại tình, không biết lối về?

Nếu một ngày chồng ngoại tình, không biết lối về?

Làm một người vợ tốt, an phận chăm sóc chồng con chu đáo. Hy sinh, hết lòng với chồng con, nhưng nếu một ngày chồng ngoại tình thì người vợ sẽ sống ra sao?
"Phụ nữ đánh son,  không đánh ghen"

"Phụ nữ đánh son, không đánh ghen"

"Ly hôn đi chị, phụ nữ đánh son không đánh ghen" –  Đó là một bình luận của cư dân dân mạng khi đoạn clip được đăng tải lên mạng xã hội, ghi lại cảnh một người phụ nữ dắt xe máy dựng ngang, chắn trước mũi ô tô.
Hai chị em

Hai chị em

Trong vườn hoa  thơ viết về chủ đề gia đình, bài “Hai chị em” của nhà thơ Vương Trọng đã chạm đến trái tim của không ít bạn đọc. Bài thơ tái hiện cảnh tượng bi kịch của một gia đình tan vỡ chỉ vì bố mẹ ly hôn, thể hiện  sự quan tâm và niềm thương cảm vô cùng sâu sắc đối với con trẻ.
Ly hôn không hẳn là một sự kết thúc, nên buông bỏ định kiến giới sau ly hôn bằng một cái nhìn tích cực hơn

Ly hôn không hẳn là một sự kết thúc, nên buông bỏ định kiến giới sau ly hôn bằng một cái nhìn tích cực hơn

Ly hôn không hẳn là một sự kết thúc, đó có thể là một khởi đầu mới tốt đẹp hơn với cả hai. Vì vậy, hãy nhìn nhận nó bằng một cái nhìn tích cực để cuộc sống có ý nghĩa hơn. Buông bỏ định kiến giới sau ly hôn để ta cho phép mình nhìn về cơ hội trong tương lai...
Xót xa người mẹ nghi trầm cảm sát hại 2 con rồi tự tử để lại thư tuyệt mệnh

Xót xa người mẹ nghi trầm cảm sát hại 2 con rồi tự tử để lại thư tuyệt mệnh

Bên cạnh thi thể của 3 mẹ con chị T.T.K.O là bức thư tuyệt mệnh của người mẹ trẻ với nội dung xin lỗi người thân, nói lý do tìm đến cái chết và nỗi sợ không lo được cho tương lai các con.
Ly hôn với người chồng  mãi vẫn là "đứa con cưng của mẹ"

Ly hôn với người chồng mãi vẫn là "đứa con cưng của mẹ"

Từ nhỏ, chồng cô đã được lớn lên trong sự cưng chiều, bao bọc của mẹ. Anh được mẹ chiều chuộng, lo lắng, làm hộ mọi việc. Ăn uống, anh được mẹ "hầu" đến tận miệng. Uống xong cốc sữa, ăn xong đĩa hoa quả, thay xong bộ quần áo, anh để nguyên tại chỗ. Bởi, tất cả những việc đấy, mẹ anh sẽ theo sau để dọn dẹp. Thế nên khi kết hôn, anh vẫn không có chút trưởng thành nào, vẫn là "đứa con cưng của mẹ". Không thể chịu đựng nổi và cô quyết định ly hôn... 
Chuyến đi định mệnh  và nỗi đau cùng cực ngày trở về của người phụ nữ bi lừa bán sang xứ người

Chuyến đi định mệnh và nỗi đau cùng cực ngày trở về của người phụ nữ bi lừa bán sang xứ người

Tin tưởng vào vợ chồng hàng xóm, 2 cô gái trẻ đã nhờ đưa vào miền Nam để làm ăn, không ngờ khi thức dậy thì thấy mình đang ở trên một con tàu lênh đênh giữa biển…
Xem thêm
Cô giáo mầm non có tấm lòng nhân ái, với hàng chục lần hiến máu tình nguyện cứu người

Cô giáo mầm non có tấm lòng nhân ái, với hàng chục lần hiến máu tình nguyện cứu người

Cô giáo Trần Tiết Trinh (54 tuổi, Phó Hiệu trưởng Trường Mầm non Sao Vàng, phường Bình Thọ, TP Thủ Đức) có thâm niên nghề giáo đã 35 năm nay, và đã có 38 lần hiến máu nhân đạo.
Hoa hậu Thùy Tiên được ĐH Hoa Sen trao học bổng 350 triệu đồng

Hoa hậu Thùy Tiên được ĐH Hoa Sen trao học bổng 350 triệu đồng

Đại học Hoa Sen trao tặng học bổng tài năng trị giá 350 triệu đồng cho Hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên. Hoa hậu Hòa bình Thế giới 2021 là sinh viên xuất sắc suốt 3 năm liền.
Bùi Thị Thu Thảo- Cô gái vàng của điền kinh Việt Nam

Bùi Thị Thu Thảo- Cô gái vàng của điền kinh Việt Nam

Bùi Thị Thu Thảo, VĐV điền kinh Trung tâm Huấn luyện và thi đấu TDTT Hà Nội được ví là cô gái vàng của điền kinh Việt Nam. Những lần thi đấu, Thảo đã mang về niềm tự hào cho điền kinh Việt Nam với nhiều HCV quốc tế, khu vực...
Nàng dâu sinh viên lên mạng đăng đàn chuyện mẹ chồng không cho tiền chăm sóc thai kỳ

Nàng dâu sinh viên lên mạng đăng đàn chuyện mẹ chồng không cho tiền chăm sóc thai kỳ

Mạng xã hội xuất hiện tâm sự của một nàng dâu sinh viên dính bầu phải cưới than vãn mỗi nhà mỗi cảnh, vì buồn mẹ chồng nên cô đăng đàn kể lể cho nhẹ lòng, nhưng cuối cùng lại nhận về rất nhiều lời chê trách...
Nàng dâu tốt thế nào là tùy cách cư xử của mẹ chồng

Nàng dâu tốt thế nào là tùy cách cư xử của mẹ chồng

Các nàng dâu khi vừa kết hôn đều mong muốn hiếu thuận với bố mẹ chồng, gia đình êm ấm, hòa thuận. Khi mẹ chồng đã làm hết những gì cần làm và có thể làm, có con dâu nào không dùng hết tâm tư để hiếu thuận lại với bố mẹ chồng?
Chồng ham vui, mẹ chồng bênh vực con dâu

Chồng ham vui, mẹ chồng bênh vực con dâu

Chồng Hoài suốt ngày chỉ ham vui bên ngoài. Anh còn quyến luyến người phụ nữ khác, bỏ bê vợ con. Hoài đã hết kiên nhẫn, thưa chuyện với mẹ về việc muốn chia tay với chồng, không nghĩ mẹ chồng lại ủng hộ quyết định của Hoài. Mẹ chồng còn ở luôn với ba mẹ con Hoài, phụ Hoài chăm hai đứa nhỏ. Đầu tháng, mẹ hối anh gửi tiền chu cấp và nuôi mẹ, tuần một lần, mẹ cho hai đứa nhỏ mặc đồ đẹp đi gặp ba...
Vợ đỏng đảnh, chồng mất sự nghiệp

Vợ đỏng đảnh, chồng mất sự nghiệp

Con trai của ông bà vốn cao ráo điển trai, học hành thành đạt, công danh sự nghiệp sáng lạng. Thế mà chỉ vì chọn qua chọn lại sao lại lấy phải cô vợ dở hơi dở hồn, đỏng đà đỏng đảnh, thành ra mấy năm rồi, con cái chả có, lại còn gây mất đường thăng tiến sự nghiệp của chồng...
Nể phục hành động đẹp của chàng trai Hà Nội với bé gái bán hàng rong

Nể phục hành động đẹp của chàng trai Hà Nội với bé gái bán hàng rong

Mới đây, trên MXH netizen bất ngờ chuyền tay nhau một đoạn video về hành động đẹp của một chàng trai ở Hà Nội. Chàng trai đi xe máy trên đường, thấy bé gái bán hàng rong ngồi bên đường run cầm cập, nam thanh niên lập tức dừng xe, lấy chiếc áo trong xe của mình để mặc cho cô bé. Dân mạng sau khi xem xong clip ai nấy đều cảm phục.
Hoàn cảnh do Covid-19 đưa đẩy chồng trẻ gặp lại “bà chủ xưa”.

Hoàn cảnh do Covid-19 đưa đẩy chồng trẻ gặp lại “bà chủ xưa”.

Covid-19 ập đến, xã hội giãn cách liên tục, Thăng mất việc làm. Lan vợ Thăng mới sinh con trai nhỏ, nên việc bán hàng online cũng phải tạm dừng. Vợ chồng trẻ chưa có tích lũy gì, lương tháng chỉ đủ xài. Con nhỏ càng cần đủ thứ chi tiêu. Thăng vò đầu bứt tai, làm sao bây giờ? Trong đầu anh luẩn quẩn ý nghĩ: Tìm gặp “bà chủ xưa” xin việc làm hoặc nhờ giúp đỡ...
Chủ tịch Công ty TNHH MTV  Công viên cây xanh Hà Nội bị bắt

Chủ tịch Công ty TNHH MTV Công viên cây xanh Hà Nội bị bắt

Bộ Công an cho rằng bị can Vũ Kiên Trung, Chủ tịch Công ty TNHH MTV Công viên cây xanh Hà Nội đã vi phạm trình tự, thủ tục đặt hàng dịch vụ công ích, chỉ đạo cấp dưới làm trái quy định, gây thiệt hại tài sản Nhà nước.
Khánh Hòa: Covid-19 giảm khá, số lượng chưa ổn định, tử vong vẫn cao

Khánh Hòa: Covid-19 giảm khá, số lượng chưa ổn định, tử vong vẫn cao

Thời gian gần đây, nhất là từ đầu tháng 1/2022 đến nay, số ca dương tính với SARS-CoV-2 ở Khánh Hòa, trong đó nổi bật là TP.Nha Trang có dấu hiệu tăng giảm thất thường.
Người mẹ bị bỏ rơi tại Bệnh viện, mong con gái đến để mẹ già có một cái Tết trọn vẹn

Người mẹ bị bỏ rơi tại Bệnh viện, mong con gái đến để mẹ già có một cái Tết trọn vẹn

Sau 2 tháng điều trị tại bệnh viện, bà Dư chẳng còn nơi nào để về khi người con gái duy nhất vô tình cắt đứt mọi liên lạc, không chịu đến nhận mẹ. Bị con gái bỏ rơi, người mẹ già ốm yếu ngày đêm mong ngóng con gái duy nhất quay lại đón về nhà trong những ngày cuối năm, giáp Tết để được sum vầy bên người thân.
Liệu pháp Retinol - “hot trend” làm đẹp - có nguy cơ gì?

Liệu pháp Retinol - “hot trend” làm đẹp - có nguy cơ gì?

Retinol đang là “hot trend” làm đẹp trong thời gian gần đây. Tuy nhiên các bác sĩ lưu ý cần đặc biệt cẩn trọng khi sử dụng retinol nồng độ cao để làm trắng da và chống lão hóa. Các bác sĩ còn khuyến cáo, người làm đẹp nên tham vấn ý kiến bác sĩ khi sử dụng retinol ở nồng độ cao, đặc biệt với làn da khô, nhạy cảm...
Phụ nữ nên ăn bổ sung 5 loại rau hàng ngày để kích thích sản sinh collagen, hạn chế nếp nhăn

Phụ nữ nên ăn bổ sung 5 loại rau hàng ngày để kích thích sản sinh collagen, hạn chế nếp nhăn

Phụ nữ nên thêm 5 loại rau này vào mâm cơm để tái tạo tế bào, kích thích sản sinh collagen, hạn chế nếp nhăn và bệnh tật.
Những điều chị em cần làm ngay sau khi tẩy

Những điều chị em cần làm ngay sau khi tẩy 'da chết' làm đẹp

Để da tươi sáng và mịn màng hơn, chị em thường được khuyên là thêm bước tẩy da chết vào quy trình. Và để làn da được hưởng lợi tối ưu từ bước tẩy tế bào chết, chị em cần làm 3 điều sau khi tẩy da chết: Bôi kem dưỡng ẩm, bảo vệ da bằng kem chống nắng; để làn da được nghỉ ngơi.