Nhà máy thép Ý triển khai thử nghiệm sử dụng hydro để cắt giảm khí thải

Snam, Tenaris và Tenova đang thử nghiệm sử dụng nhiên liệu hydro tại một nhà máy thép Tenaris ở miền bắc nước Ý nhằm mục đích cắt giảm khí thải.

Ngày 3/7, Snam - nhà điều hành lưới khí đốt của Ý, Tenaris - nhà sản xuất ống thép và công ty công nghệ xanh Tenova đang thử nghiệm sử dụng nhiên liệu hydro tại một nhà máy thép Tenaris ở miền bắc nước Ý nhằm mục đích cắt giảm khí thải.

Theo tuyên bố chung của các nhóm, thử nghiệm sử dụng nhiên liệu hydro trong lò nung lại tại nhà máy ở Dalmine, gần Bergamo, sẽ kéo dài 6 tháng.

Tuyên bố cho biết, nghiên cứu này sẽ theo dõi hiệu suất và độ tin cậy của việc sử dụng hydro trong ngành công nghiệp thép và là một phần trong động thái rộng lớn hơn của Snam nhằm giúp các công ty công nghiệp khử cacbon.

Sản phẩm phụ chính của hydro khi sử dụng làm nhiên liệu là hơi nước, cùng với một lượng nhỏ oxit nitơ, khiến nó ít gây ô nhiễm hơn nhiều so với nhiên liệu hóa thạch - với giả định là nó không gây ô nhiễm thêm do rò rỉ .

Đầu tháng 5, Ý, Đức và Áo đã ký một thỏa thuận hợp tác để phát triển mạng lưới vận chuyển hydro từ Nam Địa Trung Hải đến Bắc Âu./.