Trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật và công nghệ tổ chức khai giảng và nhập học cho hàng trăm học sinh hệ 9+:

Nhiều chính sách ưu đãi để hỗ trợ học sinh yên tâm học nghề

Trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật và Công nghệ (Đông Anh, Hà Nội) vừa tổ chức khai giảng và nhập học cho hơn 400 học sinh hệ 9+. Rất nhiều món quà và ưu đãi đã dành tặng cho các em trong ngày đầu tiên nhập trường.

Niềm vui trong ngày nhập trường

Từ sáng sớm, hàng trăm các em học sinh vừa tốt nghiệp lớp 9 cùng phụ huynh đã có mặt tại khu vực trung tâm trường CĐ Kỹ thuật và Công nghệ để ghi danh vào lớp. Các em được bố trí chỗ ngồi tại khu vực sân trường có mái che với băng rôn và khẩu hiệu chào mừng. Hàng chục dãy bàn phân chia theo khu vực địa bàn đã được chuẩn bị sẵn từ trước để các em và phụ huynh đến ghi danh.

Nhiều chính sách ưu đãi để hỗ trợ học sinh yên tâm học nghề

Chị Nguyễn Thị Thắm, một phụ huynh học sinh có địa chỉ tại xã Tân Dân cho biết, chị cùng con trai thức dậy từ 5h sáng để kịp di chuyển từ Sóc Sơn xuống trường. “Anh trai của cháu cũng đã theo học trường nghề hệ 9+ từ 3 năm trước, nay đã bước vào giai đoạn thực tập tại nhà máy. Tôi nghe cháu khoe đã được trả lương mà mừng quá. Cháu thứ hai nhà tôi khi học xong lớp 9 thì quyết định theo học nghề tại đây. Trong dịp lễ ra trường, cháu đã nhận được thông tin giới thiệu về trường CĐ Kỹ thuật và Công nghệ, thấy có những ngành nghề phù hợp với bản thân và mức học phí phù hợp với thu nhập của gia đình nên đã quyết định chọn trường”.

Nhiều chính sách ưu đãi để hỗ trợ học sinh yên tâm học nghề
Học sinh và cha mẹ được hướng dẫn tỉ mỉ về các thủ tục nhập học

Chị Thắm bày tỏ rất ủng hộ quyết định của con và cho rằng con mình đã sớm trưởng thành, biết cân nhắc, lo liệu cho bản thân và suy nghĩ cho gia đình. Khi đến trường, được biết các cháu sẽ học hai hệ song song vừa học văn hóa THPT, vừa được học nghề mà chỉ phải trả học phí văn hóa với mức đóng rất nhẹ nhàng là trên 200 ngàn đồng/tháng, được đào tạo nghề miễn phí thì vô cùng vui mừng.

Anh Long, đến từ xã Nguyên Khê chia sẻ, khi biết nhà trường cùng cha mẹ học sinh ký cam kết các con sau khi tốt hệ nghiệp trung cấp nghề được cam kết giới thiệu việc làm thì anh rất vui mừng và yên tâm. Qua tìm hiểu, anh được biết nhà trường đã có mối quan hệ chặt chẽ với rất nhiều doanh nghiệp. Vừa qua, 11 doanh nghiệp Nhật Bản của Khu công nghiệp Bắc Thăng Long đã ký hợp tác đào tạo với nhà trường. Vì vậy anh tin tưởng con mình học ở trường ra sẽ vững tay nghề, được làm việc trong môi trường tốt và có khả năng thu nhập cao.

Bùi Văn Cường, một học sinh vừa tham gia đăng ký hệ 9+ xong hồ hởi khoe “Nhà trường dành rất nhiều ưu đãi cho chúng em. Chúng em được tặng đồng phục mùa đông và mùa hè, được tặng sách giáo khoa. Học sinh khá và giỏi được tặng học bổng cả năm tương đương với mức học phí. Những bạn có hoàn cảnh khó khăn được hỗ trợ rất nhiều để duy trì việc học. Những bạn muốn nâng cao trình độ thì sau khi tốt nghiệp hệ này sẽ được học tiếp cao đẳng, thậm chí được liên thông lên hệ đại học. Ngay trong ngày hôm nay, chúng em còn được mở thẻ ngân hàng miễn phí, kèm tặng tiền trong tài khoản, được nhà trường chuẩn bị những chai nước mát lạnh để giải khát. Em thấy trường rất quan tâm đến chúng em, từ việc lớn đến việc nhỏ”.

Đồng tình với Cường, các bạn bè mới và bạn bè cùng lớp cũ của em cũng bày tỏ họ rất thích thú và vô cùng bất ngờ trước những ưu đãi mà họ nhận được khi vào đăng ký học.

Nhiều chính sách ưu đãi để hỗ trợ học sinh yên tâm học nghề

Thầy Hiệu trưởng Đặng An Bình cùng tất cả các thầy cô giáo và nhân viên nhà trường đều có mặt tại khu vực tiếp đón học sinh. Ngay cả đến các nhân viên bảo vệ, nhân viên an ninh cũng vô cùng chuyên nghiệp và thân thiện. Ngoài những người đã được phân công ở từng địa điểm thì những thầy cô khác đều luôn đi lại kiểm tra, hỗ trợ và giải đáp kịp thời những thắc mắc của phụ huynh và học sinh. Bầu không khí vô cùng phấn khởi và toát lên sự chuyên nghiệp, chỉn chu đến từng việc nhỏ.

Nhiều chính sách ưu đãi để hỗ trợ học sinh yên tâm học nghềBan Giám hiệu và các thầy cô trường Cao đẳng Kỹ thuật và Công nghệ cùng tân SV mới nhập trường

Thầy Bình cho biết, công việc chuẩn bị cho đợt tuyển sinh này của nhà trường đã diễn ra từ tháng 5, trọng tâm là tháng 6. Trước đó, nhà trường đã phải rất chú trọng đến việc phổ biến và tiếp cận thông tin đến học sinh và gia đình các em ở địa phương và khu vực xung quanh. Công tác chuẩn bị gấp rút tới cuối tháng 6 khi cận kề ngày khai giảng. Mỗi bộ phận đều phải tham gia vào sự chuẩn bị, đón tiếp các em, không phải chỉ là để dành tặng những món quà tạo niềm vui hứng khởi khi các em về với trường, mà chính là tạo niềm tin, sự yên tâm của cha mẹ các em khi gửi gắm con đến nhập học. Để tạo nên sự yên tâm đó, tất cả những nối băn khoăn và lo lắng của cha mẹ nhà trường đều phải tìm cách giải đáp.

Theo thầy Hiệu trưởng, sự yên tâm lớn nhất là con em họ được đào tạo bài bản chính qui, đầy đủ cả về kĩ năng, chuyên môn và văn hóa cơ bản. Cùng với đó, những cam kết về việc làm và thu nhập ổn định sau khi ra trường chính là yếu tố quyết định để phụ huynh gửi gắm con em. Thêm nữa, học phí theo chính sách của hệ thống trường công lập mà nhà trường duy trì đã phù hợp với hầu hết các học sinh nông thôn có gia cảnh mà mức thu nhập trung bình thấp. Ngoài ra, những biện pháp hỗ trợ cần thiết và kịp thời đối với những học sinh gặp hoàn cảnh khó khăn hoặc khó khăn đột xuất giúp các em duy trì quá trình học không bị dở dang gián đoạn.

Theo cô Trần Thị Hải Yến, Trưởng phòng Công tác HSSV nhà trường, trường CĐ Kỹ thuật và Công nghệ là trường Cao đẳng trực thuộc Bộ LĐ,TB&XH. Là trường cao đẳng công lập nên HSSV ở đây được hưởng toàn bộ các chính chế độ chính sách theo qui định của nhà nước như chính sách miễn giảm học phí theo Nghị định 81/2021, chính sách học bổng theo Nghị định 84/NQ-CP/2020; chính sách trợ cấp xã hội và chính sách nội trú theo Quyết định 53/2015 của TTCP...

Nhiều chính sách ưu đãi để hỗ trợ học sinh yên tâm học nghề
Học sinh có hoàn cảnh khó khăn khóa 2021-2022 được trao trợ cấp xã hội

Ngoài ra, nhà trường có một số chính sách riêng ưu đãi và hỗ trợ thêm cho học sinh nghèo, cận nghèo, học sinh mồ côi, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, học sinh có hoàn cảnh khó khăn đột xuất (bố bị ung thư), học sinh có cha mẹ ly hôn, ở với ông bà, học sinh bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19... Chỉ riêng năm 2021, nhà trường đã hỗ trợ 64 học sinh có hoàn cảnh khó khăn không thuộc chính sách qui định của nhà nước. Trong thời kì dịch bệnh căng thẳng, nhà trường hỗ trợ 11 học sinh hoàn cảnh khó khăn không có thiết bị học tập thông minh để học online. Tết Nguyên Đán năm 2022, nhà trường có 58 suất quà để động viên các em có hoàn cảnh khó khăn đón xuân nồng ấm. Một chính sách hỗ trợ nữa cũng rất ưu việt là với các học sinh ở xa, nhà trường tổ chức thuê xe bus đưa đón chỉ mức giá 300 ngàn đồng/học sinh/tháng. Với mức giá xăng dầu như hiện nay, nhà trường đang hỗ trợ mỗi học sinh 500 ngàn đồng/tháng để đảm bảo cho các em tới trường thuận lợi. Những em học sinh này cũng không phải đóng thêm bất kỳ một khoản thu thêm nào trong phạm vi trường và lớp.

Nhiều chính sách ưu đãi để hỗ trợ học sinh yên tâm học nghề
Học sinh dân tộc thiểu số nhận trợ cấp nội trú trên 10 triệu đồng

Mỗi năm, phòng Công tác HSSV đều chuẩn bị các nội dung giáo dục kỹ năng sống đan xen vào các buổi sinh hoạt toàn trường như văn hóa ứng xử học đường, giáo dục lòng biết ơn, hoạt động VHVN - TDTT, giáo dục giới tính và SKTD toàn diện, tri ân thầy cô và chia tay bạn bè với HSSV cuối khóa... Gần đây nhất là chương trình thi tìm hiểu một số nội dung về kĩ năng sống “Khi tôi 18”. Những nội dung sinh hoạt này có ý nghĩa thiết thực nâng cao nhận thức của các em, khiến cha mẹ các em cũng yên tâm hơn khi gửi gắm con đến trường.

Thầy Đỗ Văn Điệp, Bí thư Đoàn trường cho biết, ngay trong buổi chào đón các tân học sinh, nhà trường cũng tổ chức sơ kết học kỳ và trao học bổng cho 71 học sinh có thành tích xuất sắc trong năm học vừa qua cùng tiền trợ cấp xã hội và những học sinh hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập. Tổng số tiền học bổng và trợ cấp xã hội lên tới trên 300 triệu đồng. Cả năm học 2021-2022, nhà trường đã trao học bổng khuyến khích học tập cho 126 HSSV, trợ cấp xã hội cho 3HSSV với số tiền gần 550 triệu đồng.

Nhiều chính sách ưu đãi để hỗ trợ học sinh yên tâm học nghề
Trên 70 học sinh khá, giỏi được trao tặng học bổng khuyến khích học tập với tổng số tiền gần 300 triệu đồng

“Được nhận học bổng khen thưởng không phải là điều quá khó khăn đối với các em. Nhiều em học sinh khi học cấp 2 chưa bao giờ được nhận giấy khen thì đến đây các em được nhận cả giấy khen và số tiền học bổng rất có giá trị thực tế (Học sinh khá được 4,1 triệu đồng/năm; học sinh giỏi được nhận 4.3 triệu đồng/năm). Đây là nỗ lực của cả nhà trường và học sinh. Chỉ cần các em có ý thức kỷ luật tốt, chấp hành nội qui nhà trường, chăm chỉ chuyên cần học tập, học thầy học, bạn, vâng lời cha mẹ thầy cô, sống chan hòa với bạn bè”, thầy Điệp nói.

Thầy Điệp cũng khẳng định, chắc chắn trong số hơn 400 học sinh nhập học ngày hôm nay, sẽ có nhiều em được nhận học bổng. Và những em không may có gặp cảnh khó khăn nếu đề xuất hoặc khi thầy cô, bạn bè biết được, nhà trường sẽ tìm mọi cách để hỗ trợ các em.

Nhiều chính sách ưu đãi để hỗ trợ học sinh yên tâm học nghề
Một số hình ảnh chuẩn bị chào đón tân học sinh hệ 9+
Nhiều chính sách ưu đãi để hỗ trợ học sinh yên tâm học nghề
Một số hình ảnh chuẩn bị chào đón tân học sinh hệ 9+

Cũng trong buổi lễ nhập trường, thầy Hiệu trưởng Đặng An Bình đã chia sẻ những kế hoạch chiến lược của nhà trường như xây dựng Trung tâm Nghề quốc gia lớn nhất cả nước, xây dựng và mở rộng cơ sở vật chất lớp học và nhà xưởng để đón các học sinh từ nhiều miền tổ quốc đến tham gia học tập, đặc biệt là học sinh vùng cao, dân tộc thiểu số (với những chính sách hỗ trợ nội trú riêng để các em theo học ổn định). Và trước mắt, để các em có niềm vui khi tới trường học tập, BGH và các thầy cô, các nhân viên nhà trường đang rất nỗ lực tạo nên cảnh quan nhà trường đẹp, nên thơ, phù hợp môi trường giáo dục năng động, hiện đại để các em vui đến trường./.

Hải Nguyệt

Có thể bạn quan tâm

Món quà đặc biệt nhân 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Món quà đặc biệt nhân 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Nhân kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/2022), Công ty Cổ phần Tara phối hợp cùng Chi hội Nhà văn Công an trao học bổng cho HS 2 trường Tiểu học &THCS và tặng cơ sở vật chất phòng học bộ môn cho trường THCS xã Nghĩa Lộc, huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An.
Hoa Kỳ dành 3 suất Học bổng “Nữ sinh với công nghệ 2023” cho nữ sinh Việt Nam

Hoa Kỳ dành 3 suất Học bổng “Nữ sinh với công nghệ 2023” cho nữ sinh Việt Nam

Phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam đang tìm kiếm ứng viên cho Chương trình Học bổng “Nữ sinh với công nghệ 2023”.
Khởi tố Hiệu phó trường Cao đẳng Công thương Việt Nam chi nhánh Đắk Lắk

Khởi tố Hiệu phó trường Cao đẳng Công thương Việt Nam chi nhánh Đắk Lắk

Phó hiệu trưởng Trường CĐ Công thương Việt Nam chi nhánh Đắk Lắk bị khởi tố do có hành vi tiếp tay cho 2 cán bộ Trường CĐ Sư phạm Đắk Lắk lập khống hồ sơ thanh toán, gây thiệt hại tài sản của Nhà nước hơn 440 triệu đồng.

Các tin khác

Hạn chế ngộ độc thực phẩm từ cá chép ủ chua

Hạn chế ngộ độc thực phẩm từ cá chép ủ chua

Để hạn chế tới mức thấp nhất ngộ độc thực phẩm, ngành y tế tỉnh Quảng Nam khuyến cáo người dân không sử dụng các món ăn được chế biến liên quan món cá chép ủ chua.
Vụ ngộ độc cá chép ủ chua: Cách phòng tránh vi khuẩn độc thịt

Vụ ngộ độc cá chép ủ chua: Cách phòng tránh vi khuẩn độc thịt

Chất độc khiến 10 nạn nhân ở Quảng Nam phải thở máy, trong đó 01 người tử vong được xác định là độc tố vi khuẩn botulinum. Đây là một trong các chất độc độc nhất hiện nay, có thể gây tử vong ở liều chưa đến 0,1mg.
Thổi phồng công dụng thực phẩm chức năng của trẻ em

Thổi phồng công dụng thực phẩm chức năng của trẻ em

Thực phẩm chức năng là các sản phẩm có nguồn gốc tự nhiên hoặc là thực phẩm trong quá trình chế biến được bổ sung thêm các chất "chức năng". Thực phẩm chức năng nằm ở vị trí giao thoa giữa thực phẩm và thuốc. Danh mục thực phẩm chức năng dành cho trẻ em dưới 06 tuổi thuộc diện kê khai giá nhưng hiện nay nhiều sản phẩm không làm như vậy thậm chí còn bị thổi phồng công dụng.
Quảng Nam: 10 người ngộ độc do ăn cá chép muối ủ chua, 1 ca tử vong, nghi ngộ độc Botulinum

Quảng Nam: 10 người ngộ độc do ăn cá chép muối ủ chua, 1 ca tử vong, nghi ngộ độc Botulinum

Bệnh viện Chợ Rẫy thông tin vừa cử đội chuyên gia của bệnh viện mang thuốc giải độc đi cứu 10 người bị ngộ độc cá chép ủ chua tại Quảng Nam.
Hà Nội: Tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế đạt 92,9% dân số

Hà Nội: Tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế đạt 92,9% dân số

Theo Bảo hiểm xã hội thành phố Hà Nội, tính đến hết tháng 2/2023, số người tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH) tự nguyện là 72.031 người, đạt 62,63% kế hoạch; chiếm 1,6% lực lượng lao động trong độ tuổi. Số người tham gia bảo hiểm y tế (BHYT) là 7,66 triệu người, đạt 95,84% kế hoạch; tỷ lệ bao phủ BHYT đạt 92,9% dân số.
Kiến nghị có cơ chế đặc thù hỗ trợ huyện Chương Mỹ về đầu tư hạ tầng kỹ thuật

Kiến nghị có cơ chế đặc thù hỗ trợ huyện Chương Mỹ về đầu tư hạ tầng kỹ thuật

Chiều 16/3, Ban Kinh tế Ngân sách, HĐND thành phố Hà Nội đã tiến hành giám sát tại huyện Chương Mỹ về việc triển khai, thực hiện các cơ chế, chính sách của Trung ương và Thành phố về phát triển nông nghiệp, nông thôn trên địa bàn thành phố Hà Nội.
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà: Phải chi đúng, chi đủ cho khám chữa bệnh BHYT

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà: Phải chi đúng, chi đủ cho khám chữa bệnh BHYT

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà nhấn mạnh: Phải chi đúng, chi đủ cho khám chữa bệnh BHYT. Bảo đảm chăm sóc y tế cho người dân là một trụ cột an sinh xã hội.
Lào Cai: 240 học sinh tại một huyện nghi mắc cúm A

Lào Cai: 240 học sinh tại một huyện nghi mắc cúm A

Thông tin từ Sở Y tế tỉnh Lào Cai, chỉ trong vòng 1 tuần, hơn 240 học sinh 4 trường học ở thị trấn Phố Ràng phải nghỉ học vì ho, sốt, mệt mỏi.
Từ vụ bé trai 15 tháng tuổi tử vong sau khi uống oresol quá đậm đặc trị tiêu chảy, bác sĩ khuyến cáo cách sử dụng oresol an toàn

Từ vụ bé trai 15 tháng tuổi tử vong sau khi uống oresol quá đậm đặc trị tiêu chảy, bác sĩ khuyến cáo cách sử dụng oresol an toàn

Bé trai 15 tháng tuổi bị tiêu chảy nhiều lần, người nhà cho uống oresol bù nước nhưng pha rất đậm đặc, không đúng tỷ lệ, khiến trẻ tử vong.
Huyện Quốc Oai: Đẩy mạnh ứng dụng kỹ thuật mới trong khám chữa bệnh

Huyện Quốc Oai: Đẩy mạnh ứng dụng kỹ thuật mới trong khám chữa bệnh

Thực hiện lời Bác Hồ dạy “Lương y phải như từ mẫu”, Bệnh viện Đa khoa huyện Quốc Oai (Hà Nội) luôn nỗ lực khắc phục khó khăn, quan tâm đầu tư cơ sở vật chất, nguồn nhân lực, triển khai thực hiện nhiều kỹ thuật mới nhằm nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh (KCB), góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chăm sóc và bảo vệ sức khỏe Nhân dân.
Quy chế hoạt động của Hội đồng Thi đua - Khen thưởng thành phố Hà Nội

Quy chế hoạt động của Hội đồng Thi đua - Khen thưởng thành phố Hà Nội

UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 1421/QĐ-UBND về Quy chế hoạt động của Hội đồng Thi đua - Khen thưởng thành phố Hà Nội.
Bắc Ninh: Sử dụng cồn methanol trong sản xuất linh kiện khiến 37 người nhiễm độc, 1 người tử vong

Bắc Ninh: Sử dụng cồn methanol trong sản xuất linh kiện khiến 37 người nhiễm độc, 1 người tử vong

Bệnh viện Bạch Mai thông tin tính đến ngày 13-3 đã có 37 công nhân làm việc tại một công ty ở tỉnh Bắc Ninh bị nhiễm độc methanol, trong đó đã có một người tử vong.
Nước chanh mật ong và những tác dụng tuyệt vời cho sức khỏe

Nước chanh mật ong và những tác dụng tuyệt vời cho sức khỏe

Uống một cốc nước chanh mật ong ấm trước khi ăn sáng là cách tuyệt vời để bắt đầu ngày mới, bởi uống mật ong lúc bụng đói sẽ giúp quá trình trao đổi chất diễn ra trơn tru, cải thiện tiêu hóa và hệ miễn dịch tốt hơn và những tác dụng tuyệt vời cho sức khỏe.
Khẩn trương xây dựng Luật Trang thiết bị y tế

Khẩn trương xây dựng Luật Trang thiết bị y tế

Tại hội nghị Hướng dẫn triển khai Nghị định 07/NĐ-CP ngày 3/3/2023 và Nghị quyết 30/NQ-CP ngày 4/3/2023 của Chính phủ do Bộ Y tế tổ chức ngày 10/3, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên khẳng định Nghị định 07/NĐ-CP ngày 03/3/2023 và Nghị quyết 30/NQ-CP ngày 4/3/2023 của Chính phủ hết sức quan trọng, bước đầu tháo gỡ, giải quyết nhiều khó khăn, vướng mắc tình trạng thiếu thuốc, trang thiết bị y tế, vật tư y tế của các cơ sở y tế.
Việt Nam sẽ tổ chức sự kiện chào mừng dân số đạt mốc 100 triệu trong tháng tư

Việt Nam sẽ tổ chức sự kiện chào mừng dân số đạt mốc 100 triệu trong tháng tư

Theo số liệu của Tổng cục Thống kê, tính đến thời điểm 0 giờ ngày 1/4/2022, dân số Việt Nam đã đạt 99,2 triệu người. Dự báo trung tuần tháng 4 Việt Nam sẽ chính thức trở thành một trong 15 quốc gia trên thế giới, và một trong 3 quốc gia khu vực Đông Nam Á có quy mô 100 triệu người.
Xem thêm
Thổi phồng công dụng thực phẩm chức năng của trẻ em

Thổi phồng công dụng thực phẩm chức năng của trẻ em

Thực phẩm chức năng là các sản phẩm có nguồn gốc tự nhiên hoặc là thực phẩm trong quá trình chế biến được bổ sung thêm các chất "chức năng". Thực phẩm chức năng nằm ở vị trí giao thoa giữa thực phẩm và thuốc. Danh mục thực phẩm chức năng dành cho trẻ em dưới 06 tuổi thuộc diện kê khai giá nhưng hiện nay nhiều sản phẩm không làm như vậy thậm chí còn bị thổi phồng công dụng.
Nghệ An: Cứu sống bé trai 8 tuổi bị tường đổ đè trúng người gây vỡ phổi

Nghệ An: Cứu sống bé trai 8 tuổi bị tường đổ đè trúng người gây vỡ phổi

Trèo tường bờ rào, bé trai 8 tuổi ở huyện Thanh Chương (Nghệ An) không may bị tường đổ đè trúng người gây vỡ phổi nguy kịch, rất may được các y bác sỹ cấp cứu kịp thời và giành lại sự sống cho cháu bé.
CDC Mỹ khuyến cáo ngừng sử dụng "Nước mắt nhân tạo EzriCare" do tai biến nguy hiểm

CDC Mỹ khuyến cáo ngừng sử dụng "Nước mắt nhân tạo EzriCare" do tai biến nguy hiểm

CDC Mỹ khuyến cáo ngừng sử dụng thuốc nhỏ mắt ErziCare sau khi 1 người tử vong, hàng chục người mất thị lực
Hạn chế ngộ độc thực phẩm từ cá chép ủ chua

Hạn chế ngộ độc thực phẩm từ cá chép ủ chua

Để hạn chế tới mức thấp nhất ngộ độc thực phẩm, ngành y tế tỉnh Quảng Nam khuyến cáo người dân không sử dụng các món ăn được chế biến liên quan món cá chép ủ chua.
Vụ ngộ độc cá chép ủ chua: Cách phòng tránh vi khuẩn độc thịt

Vụ ngộ độc cá chép ủ chua: Cách phòng tránh vi khuẩn độc thịt

Chất độc khiến 10 nạn nhân ở Quảng Nam phải thở máy, trong đó 01 người tử vong được xác định là độc tố vi khuẩn botulinum. Đây là một trong các chất độc độc nhất hiện nay, có thể gây tử vong ở liều chưa đến 0,1mg.
Quảng Nam: 10 người ngộ độc do ăn cá chép muối ủ chua, 1 ca tử vong, nghi ngộ độc Botulinum

Quảng Nam: 10 người ngộ độc do ăn cá chép muối ủ chua, 1 ca tử vong, nghi ngộ độc Botulinum

Bệnh viện Chợ Rẫy thông tin vừa cử đội chuyên gia của bệnh viện mang thuốc giải độc đi cứu 10 người bị ngộ độc cá chép ủ chua tại Quảng Nam.
Khẩn trương xây dựng Luật Trang thiết bị y tế

Khẩn trương xây dựng Luật Trang thiết bị y tế

Tại hội nghị Hướng dẫn triển khai Nghị định 07/NĐ-CP ngày 3/3/2023 và Nghị quyết 30/NQ-CP ngày 4/3/2023 của Chính phủ do Bộ Y tế tổ chức ngày 10/3, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên khẳng định Nghị định 07/NĐ-CP ngày 03/3/2023 và Nghị quyết 30/NQ-CP ngày 4/3/2023 của Chính phủ hết sức quan trọng, bước đầu tháo gỡ, giải quyết nhiều khó khăn, vướng mắc tình trạng thiếu thuốc, trang thiết bị y tế, vật tư y tế của các cơ sở y tế.
Chính thức ban hành văn bản

Chính thức ban hành văn bản 'cởi trói' cho bệnh viện

Chính phủ vừa ban hành nghị định 07 sửa đổi, bổ sung nghị định 98 và nghị quyết 30 sửa đổi nghị quyết 144. Điều này được kỳ vọng sẽ "cởi trói" cho ngành y tế
Bệnh nhân tự tìm mua thiết bị y tế để chữa bệnh

Bệnh nhân tự tìm mua thiết bị y tế để chữa bệnh

Nhiều bệnh nhân phải tốn thêm nhiều chi phí, mệt nhọc chờ lịch mổ, vất vả chuyển viện để thực hiện chẩn đoán qua hình ảnh vốn quá đơn giản như trước đây.
Hà Nội: Đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao theo chuẩn khu vực, quốc tế

Hà Nội: Đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao theo chuẩn khu vực, quốc tế

Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 4907/QĐ-UBND phê duyệt Đề án “Phát triển chương trình đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao theo tiêu chuẩn quốc gia và kiểm định các trường đại học Đông Nam Á”.
Hà Nội: Gắn kết giáo dục nghề nghiệp Thủ đô với thị trường lao động năm 2022

Hà Nội: Gắn kết giáo dục nghề nghiệp Thủ đô với thị trường lao động năm 2022

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội ban hành Kế hoạch Tổ chức Hội nghị gắn kết giáo dục nghề nghiệp Thủ đô với thị trường lao động năm 2022 tại Trung tâm Văn hóa Thông tin và Thể thao quận Bắc Từ Liêm, đường Võ Quý Huân, phường Phúc Diễn, quận Bắc Từ Liêm, thành phố Hà Nội chức từ 7h30 - 12h00 ngày 11/12/2022.
Lao động Việt có tay nghề có thể nhận mức lương lên tới 3.500 Euro/tháng

Lao động Việt có tay nghề có thể nhận mức lương lên tới 3.500 Euro/tháng

Chương trình “Hand in Hand for International Talents” nhằm mục đích thí điểm tuyển chọn đưa người lao động Việt Nam đã tốt nghiệp trình độ Cao đẳng trở lên, có tối thiểu 02 năm kinh nghiệm trong ngành đã được đào tạo gồm: công nghệ thông tin, kỹ thuật điện tử, kỹ thuật chế biến món ăn, quản trị nhà hàng, khách sạn sang làm việc tại CHLB Đức.
Hà Nội: Tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế đạt 92,9% dân số

Hà Nội: Tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế đạt 92,9% dân số

Theo Bảo hiểm xã hội thành phố Hà Nội, tính đến hết tháng 2/2023, số người tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH) tự nguyện là 72.031 người, đạt 62,63% kế hoạch; chiếm 1,6% lực lượng lao động trong độ tuổi. Số người tham gia bảo hiểm y tế (BHYT) là 7,66 triệu người, đạt 95,84% kế hoạch; tỷ lệ bao phủ BHYT đạt 92,9% dân số.
Phú Yên: Hàng loạt doanh nghiệp nợ tiền Bảo hiểm xã hội

Phú Yên: Hàng loạt doanh nghiệp nợ tiền Bảo hiểm xã hội

Gần 135 doanh nghiệp ở Phú Yên đang nợ tiền Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế và Bảo hiểm thất nghiệp trong 6 tháng qua.
Trên 92% người dân tham gia BHYT

Trên 92% người dân tham gia BHYT

Tính đến hết năm 2022, độ bao phủ BHYT đã đạt tỷ lệ 92,04% dân số (vượt 0,04% so với chỉ tiêu tại Nghị quyết 01/NQ-CP), và là 1 trong 7 chỉ tiêu kinh tế- xã hội vượt kế hoạch năm 2022 được Quốc hội, Chính phủ giao.
Quy chế hoạt động của Hội đồng Thi đua - Khen thưởng thành phố Hà Nội

Quy chế hoạt động của Hội đồng Thi đua - Khen thưởng thành phố Hà Nội

UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 1421/QĐ-UBND về Quy chế hoạt động của Hội đồng Thi đua - Khen thưởng thành phố Hà Nội.
Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng chúc mừng Ngành Y tế Thủ đô

Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng chúc mừng Ngành Y tế Thủ đô

Nhân kỷ niệm 68 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2023), đồng chí Đinh Tiến Dũng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội, đã đến thăm, chúc mừng Sở Y tế Hà Nội.
Trên 546.000 lao động bị giảm giờ làm

Trên 546.000 lao động bị giảm giờ làm

Tổng Liên đoàn lao động (LĐLĐ) Việt Nam cho biết, theo báo cáo của các LĐLĐ tỉnh, thành phố, công đoàn ngành Trung ương, tính từ tháng 9/2022 đến hết tháng 1/2023 đã có khoảng 1.300 doanh nghiệp tại 50 tỉnh, thành phố gặp khó khăn, bị cắt, giảm đơn hàng nên phải giảm giờ làm của 546.835 người lao động.