Trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật và công nghệ tổ chức khai giảng và nhập học cho hàng trăm học sinh hệ 9+:

Nhiều chính sách ưu đãi để hỗ trợ học sinh yên tâm học nghề

Trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật và Công nghệ (Đông Anh, Hà Nội) vừa tổ chức khai giảng và nhập học cho hơn 400 học sinh hệ 9+. Rất nhiều món quà và ưu đãi đã dành tặng cho các em trong ngày đầu tiên nhập trường.

Niềm vui trong ngày nhập trường

Từ sáng sớm, hàng trăm các em học sinh vừa tốt nghiệp lớp 9 cùng phụ huynh đã có mặt tại khu vực trung tâm trường CĐ Kỹ thuật và Công nghệ để ghi danh vào lớp. Các em được bố trí chỗ ngồi tại khu vực sân trường có mái che với băng rôn và khẩu hiệu chào mừng. Hàng chục dãy bàn phân chia theo khu vực địa bàn đã được chuẩn bị sẵn từ trước để các em và phụ huynh đến ghi danh.

Nhiều chính sách ưu đãi để hỗ trợ học sinh yên tâm học nghề

Chị Nguyễn Thị Thắm, một phụ huynh học sinh có địa chỉ tại xã Tân Dân cho biết, chị cùng con trai thức dậy từ 5h sáng để kịp di chuyển từ Sóc Sơn xuống trường. “Anh trai của cháu cũng đã theo học trường nghề hệ 9+ từ 3 năm trước, nay đã bước vào giai đoạn thực tập tại nhà máy. Tôi nghe cháu khoe đã được trả lương mà mừng quá. Cháu thứ hai nhà tôi khi học xong lớp 9 thì quyết định theo học nghề tại đây. Trong dịp lễ ra trường, cháu đã nhận được thông tin giới thiệu về trường CĐ Kỹ thuật và Công nghệ, thấy có những ngành nghề phù hợp với bản thân và mức học phí phù hợp với thu nhập của gia đình nên đã quyết định chọn trường”.

Nhiều chính sách ưu đãi để hỗ trợ học sinh yên tâm học nghề
Học sinh và cha mẹ được hướng dẫn tỉ mỉ về các thủ tục nhập học

Chị Thắm bày tỏ rất ủng hộ quyết định của con và cho rằng con mình đã sớm trưởng thành, biết cân nhắc, lo liệu cho bản thân và suy nghĩ cho gia đình. Khi đến trường, được biết các cháu sẽ học hai hệ song song vừa học văn hóa THPT, vừa được học nghề mà chỉ phải trả học phí văn hóa với mức đóng rất nhẹ nhàng là trên 200 ngàn đồng/tháng, được đào tạo nghề miễn phí thì vô cùng vui mừng.

Anh Long, đến từ xã Nguyên Khê chia sẻ, khi biết nhà trường cùng cha mẹ học sinh ký cam kết các con sau khi tốt hệ nghiệp trung cấp nghề được cam kết giới thiệu việc làm thì anh rất vui mừng và yên tâm. Qua tìm hiểu, anh được biết nhà trường đã có mối quan hệ chặt chẽ với rất nhiều doanh nghiệp. Vừa qua, 11 doanh nghiệp Nhật Bản của Khu công nghiệp Bắc Thăng Long đã ký hợp tác đào tạo với nhà trường. Vì vậy anh tin tưởng con mình học ở trường ra sẽ vững tay nghề, được làm việc trong môi trường tốt và có khả năng thu nhập cao.

Bùi Văn Cường, một học sinh vừa tham gia đăng ký hệ 9+ xong hồ hởi khoe “Nhà trường dành rất nhiều ưu đãi cho chúng em. Chúng em được tặng đồng phục mùa đông và mùa hè, được tặng sách giáo khoa. Học sinh khá và giỏi được tặng học bổng cả năm tương đương với mức học phí. Những bạn có hoàn cảnh khó khăn được hỗ trợ rất nhiều để duy trì việc học. Những bạn muốn nâng cao trình độ thì sau khi tốt nghiệp hệ này sẽ được học tiếp cao đẳng, thậm chí được liên thông lên hệ đại học. Ngay trong ngày hôm nay, chúng em còn được mở thẻ ngân hàng miễn phí, kèm tặng tiền trong tài khoản, được nhà trường chuẩn bị những chai nước mát lạnh để giải khát. Em thấy trường rất quan tâm đến chúng em, từ việc lớn đến việc nhỏ”.

Đồng tình với Cường, các bạn bè mới và bạn bè cùng lớp cũ của em cũng bày tỏ họ rất thích thú và vô cùng bất ngờ trước những ưu đãi mà họ nhận được khi vào đăng ký học.

Nhiều chính sách ưu đãi để hỗ trợ học sinh yên tâm học nghề

Thầy Hiệu trưởng Đặng An Bình cùng tất cả các thầy cô giáo và nhân viên nhà trường đều có mặt tại khu vực tiếp đón học sinh. Ngay cả đến các nhân viên bảo vệ, nhân viên an ninh cũng vô cùng chuyên nghiệp và thân thiện. Ngoài những người đã được phân công ở từng địa điểm thì những thầy cô khác đều luôn đi lại kiểm tra, hỗ trợ và giải đáp kịp thời những thắc mắc của phụ huynh và học sinh. Bầu không khí vô cùng phấn khởi và toát lên sự chuyên nghiệp, chỉn chu đến từng việc nhỏ.

Nhiều chính sách ưu đãi để hỗ trợ học sinh yên tâm học nghềBan Giám hiệu và các thầy cô trường Cao đẳng Kỹ thuật và Công nghệ cùng tân SV mới nhập trường

Thầy Bình cho biết, công việc chuẩn bị cho đợt tuyển sinh này của nhà trường đã diễn ra từ tháng 5, trọng tâm là tháng 6. Trước đó, nhà trường đã phải rất chú trọng đến việc phổ biến và tiếp cận thông tin đến học sinh và gia đình các em ở địa phương và khu vực xung quanh. Công tác chuẩn bị gấp rút tới cuối tháng 6 khi cận kề ngày khai giảng. Mỗi bộ phận đều phải tham gia vào sự chuẩn bị, đón tiếp các em, không phải chỉ là để dành tặng những món quà tạo niềm vui hứng khởi khi các em về với trường, mà chính là tạo niềm tin, sự yên tâm của cha mẹ các em khi gửi gắm con đến nhập học. Để tạo nên sự yên tâm đó, tất cả những nối băn khoăn và lo lắng của cha mẹ nhà trường đều phải tìm cách giải đáp.

Theo thầy Hiệu trưởng, sự yên tâm lớn nhất là con em họ được đào tạo bài bản chính qui, đầy đủ cả về kĩ năng, chuyên môn và văn hóa cơ bản. Cùng với đó, những cam kết về việc làm và thu nhập ổn định sau khi ra trường chính là yếu tố quyết định để phụ huynh gửi gắm con em. Thêm nữa, học phí theo chính sách của hệ thống trường công lập mà nhà trường duy trì đã phù hợp với hầu hết các học sinh nông thôn có gia cảnh mà mức thu nhập trung bình thấp. Ngoài ra, những biện pháp hỗ trợ cần thiết và kịp thời đối với những học sinh gặp hoàn cảnh khó khăn hoặc khó khăn đột xuất giúp các em duy trì quá trình học không bị dở dang gián đoạn.

Theo cô Trần Thị Hải Yến, Trưởng phòng Công tác HSSV nhà trường, trường CĐ Kỹ thuật và Công nghệ là trường Cao đẳng trực thuộc Bộ LĐ,TB&XH. Là trường cao đẳng công lập nên HSSV ở đây được hưởng toàn bộ các chính chế độ chính sách theo qui định của nhà nước như chính sách miễn giảm học phí theo Nghị định 81/2021, chính sách học bổng theo Nghị định 84/NQ-CP/2020; chính sách trợ cấp xã hội và chính sách nội trú theo Quyết định 53/2015 của TTCP...

Nhiều chính sách ưu đãi để hỗ trợ học sinh yên tâm học nghề
Học sinh có hoàn cảnh khó khăn khóa 2021-2022 được trao trợ cấp xã hội

Ngoài ra, nhà trường có một số chính sách riêng ưu đãi và hỗ trợ thêm cho học sinh nghèo, cận nghèo, học sinh mồ côi, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, học sinh có hoàn cảnh khó khăn đột xuất (bố bị ung thư), học sinh có cha mẹ ly hôn, ở với ông bà, học sinh bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19... Chỉ riêng năm 2021, nhà trường đã hỗ trợ 64 học sinh có hoàn cảnh khó khăn không thuộc chính sách qui định của nhà nước. Trong thời kì dịch bệnh căng thẳng, nhà trường hỗ trợ 11 học sinh hoàn cảnh khó khăn không có thiết bị học tập thông minh để học online. Tết Nguyên Đán năm 2022, nhà trường có 58 suất quà để động viên các em có hoàn cảnh khó khăn đón xuân nồng ấm. Một chính sách hỗ trợ nữa cũng rất ưu việt là với các học sinh ở xa, nhà trường tổ chức thuê xe bus đưa đón chỉ mức giá 300 ngàn đồng/học sinh/tháng. Với mức giá xăng dầu như hiện nay, nhà trường đang hỗ trợ mỗi học sinh 500 ngàn đồng/tháng để đảm bảo cho các em tới trường thuận lợi. Những em học sinh này cũng không phải đóng thêm bất kỳ một khoản thu thêm nào trong phạm vi trường và lớp.

Nhiều chính sách ưu đãi để hỗ trợ học sinh yên tâm học nghề
Học sinh dân tộc thiểu số nhận trợ cấp nội trú trên 10 triệu đồng

Mỗi năm, phòng Công tác HSSV đều chuẩn bị các nội dung giáo dục kỹ năng sống đan xen vào các buổi sinh hoạt toàn trường như văn hóa ứng xử học đường, giáo dục lòng biết ơn, hoạt động VHVN - TDTT, giáo dục giới tính và SKTD toàn diện, tri ân thầy cô và chia tay bạn bè với HSSV cuối khóa... Gần đây nhất là chương trình thi tìm hiểu một số nội dung về kĩ năng sống “Khi tôi 18”. Những nội dung sinh hoạt này có ý nghĩa thiết thực nâng cao nhận thức của các em, khiến cha mẹ các em cũng yên tâm hơn khi gửi gắm con đến trường.

Thầy Đỗ Văn Điệp, Bí thư Đoàn trường cho biết, ngay trong buổi chào đón các tân học sinh, nhà trường cũng tổ chức sơ kết học kỳ và trao học bổng cho 71 học sinh có thành tích xuất sắc trong năm học vừa qua cùng tiền trợ cấp xã hội và những học sinh hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập. Tổng số tiền học bổng và trợ cấp xã hội lên tới trên 300 triệu đồng. Cả năm học 2021-2022, nhà trường đã trao học bổng khuyến khích học tập cho 126 HSSV, trợ cấp xã hội cho 3HSSV với số tiền gần 550 triệu đồng.

Nhiều chính sách ưu đãi để hỗ trợ học sinh yên tâm học nghề
Trên 70 học sinh khá, giỏi được trao tặng học bổng khuyến khích học tập với tổng số tiền gần 300 triệu đồng

“Được nhận học bổng khen thưởng không phải là điều quá khó khăn đối với các em. Nhiều em học sinh khi học cấp 2 chưa bao giờ được nhận giấy khen thì đến đây các em được nhận cả giấy khen và số tiền học bổng rất có giá trị thực tế (Học sinh khá được 4,1 triệu đồng/năm; học sinh giỏi được nhận 4.3 triệu đồng/năm). Đây là nỗ lực của cả nhà trường và học sinh. Chỉ cần các em có ý thức kỷ luật tốt, chấp hành nội qui nhà trường, chăm chỉ chuyên cần học tập, học thầy học, bạn, vâng lời cha mẹ thầy cô, sống chan hòa với bạn bè”, thầy Điệp nói.

Thầy Điệp cũng khẳng định, chắc chắn trong số hơn 400 học sinh nhập học ngày hôm nay, sẽ có nhiều em được nhận học bổng. Và những em không may có gặp cảnh khó khăn nếu đề xuất hoặc khi thầy cô, bạn bè biết được, nhà trường sẽ tìm mọi cách để hỗ trợ các em.

Nhiều chính sách ưu đãi để hỗ trợ học sinh yên tâm học nghề
Một số hình ảnh chuẩn bị chào đón tân học sinh hệ 9+
Nhiều chính sách ưu đãi để hỗ trợ học sinh yên tâm học nghề
Một số hình ảnh chuẩn bị chào đón tân học sinh hệ 9+

Cũng trong buổi lễ nhập trường, thầy Hiệu trưởng Đặng An Bình đã chia sẻ những kế hoạch chiến lược của nhà trường như xây dựng Trung tâm Nghề quốc gia lớn nhất cả nước, xây dựng và mở rộng cơ sở vật chất lớp học và nhà xưởng để đón các học sinh từ nhiều miền tổ quốc đến tham gia học tập, đặc biệt là học sinh vùng cao, dân tộc thiểu số (với những chính sách hỗ trợ nội trú riêng để các em theo học ổn định). Và trước mắt, để các em có niềm vui khi tới trường học tập, BGH và các thầy cô, các nhân viên nhà trường đang rất nỗ lực tạo nên cảnh quan nhà trường đẹp, nên thơ, phù hợp môi trường giáo dục năng động, hiện đại để các em vui đến trường./.

Hải Nguyệt

Có thể bạn quan tâm

200 suất học bổng được NovaGroup trao đến sinh viên, học sinh vượt khó học tốt ĐHQG TP HCM

200 suất học bổng được NovaGroup trao đến sinh viên, học sinh vượt khó học tốt ĐHQG TP HCM

Chương trình trao học bổng được tổ chức trang trọng tại Novaland Gallery, trong không khí từng bừng của chuỗi sự kiện kỷ niệm 30 năm thành lập NovaGroup càng có nhiều ý nghĩa và cũng như một sự khẳng định của Tập đoàn về sứ mệnh đóng góp cho giáo dục không chỉ ở quá khứ, hiện tại mà sẽ còn tiếp tục trong tương lai.
Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn tham dự Diễn đàn giáo dục Việt Nam- Hoa Kỳ: Chia sẻ cơ hội hợp tác trong giáo dục

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn tham dự Diễn đàn giáo dục Việt Nam- Hoa Kỳ: Chia sẻ cơ hội hợp tác trong giáo dục

Diễn đàn Giáo dục Việt Nam - Hoa Kỳ với chủ đề “Hợp tác giáo dục giữa Việt Nam và Hoa Kỳ” với mong muốn kết nối các nhà đầu tư, các cơ sở giáo dục của hai bên để chia sẻ cơ hội hợp tác trong lĩnh vực giáo dục.
Nguyên Phó Chủ tịch nước trao học bổng Vừ A Dính cho học sinh ở Nghệ An

Nguyên Phó Chủ tịch nước trao học bổng Vừ A Dính cho học sinh ở Nghệ An

Quỹ Học bổng Vừ A Dính dành tặng 140 suất học bổng cho 140 em học sinh là những điển hình tiêu biểu của đồng bào tại các huyện miền núi Nghệ An. Qua đó, nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa mong muốn các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vùng dân tộc thiểu số tiếp tục vươn lên, phấn đấu học tập tốt, đóng góp xứng đáng vào công cuộc xây dựng và phát triển đất nước.

Các tin khác

Khuyến cáo cảnh giác với biến chứng sốt xuất huyết nhũ nhi

Khuyến cáo cảnh giác với biến chứng sốt xuất huyết nhũ nhi

Sốt xuất huyết nhũ nhi ít gặp nhưng có biến chứng rất nặng và nguy cơ tử vong nhanh. Đáng nói, nhiều phụ huynh ít để ý đến những triệu chứng ban đầu của bệnh. Đa phần trẻ sốt xuất huyết nhũ nhi khi nhập viện đều rất nặng.
Cần làm gì khi Việt Nam phát hiện ca bệnh đậu mùa khỉ đầu tiên tại TP.HCM?

Cần làm gì khi Việt Nam phát hiện ca bệnh đậu mùa khỉ đầu tiên tại TP.HCM?

Giám đốc Sở Y tế TP.HCM cho biết, nhờ công tác kiểm soát và giám sát tốt, thành phố đã phát hiện ca bệnh đậu mùa khỉ đầu tiên. Sở Y tế TP.HCM sẽ sớm có thông báo chính thức về trường hợp này.
Quảng Ngãi ban hành quy trình tạm thời đưa cán bộ từ tỉnh về xã công tác

Quảng Ngãi ban hành quy trình tạm thời đưa cán bộ từ tỉnh về xã công tác

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ngãi quyết định đưa cán bộ trẻ đang công tác ở các cơ quan của tỉnh có quy hoạch chức danh diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý về công tác ở cấp xã để chuẩn bị đội ngũ cán bộ lãnh đạo 5 năm, 10 năm và 20 năm sau.
Hà Nội: Đưa trẻ đi xét nghiệm ồ ạt tìm virus Adeno, bác sĩ chỉ cách làm đúng

Hà Nội: Đưa trẻ đi xét nghiệm ồ ạt tìm virus Adeno, bác sĩ chỉ cách làm đúng

Con trai 4 tuổi sốt cao hơn 39 độ C, đau bụng, mắt đỏ và ra nhiều nhử, chị Lê (Hà Nội) nghi con mắc virus Adeno. Không cần đi khám, chị nhanh chóng liên hệ lấy mẫu xét nghiệm PCR tìm virus Adeno cho con với giá hơn 1.000.000 đồng/lần.
Nhiều bệnh nhân tự hủy hoại thân thể vì hoang tưởng nghĩ có con gì bò trên da mình

Nhiều bệnh nhân tự hủy hoại thân thể vì hoang tưởng nghĩ có con gì bò trên da mình

Khá nhiều bệnh nhân đến bệnh viện điều trị sau khi tự mình gây ra vết thương trên cơ thể bằng axít, cào cấu, tiêm chích vật lạ... Đa phần bệnh nhân này bị trầm cảm, mắc chứng tâm thần hoang tưởng.
Hà Nội: Vượt chỉ tiêu giải quyết việc làm cho lao động chỉ trong 9 tháng

Hà Nội: Vượt chỉ tiêu giải quyết việc làm cho lao động chỉ trong 9 tháng

Chỉ trong 9 tháng đầu năm, TP Hà Nội đã giải quyết việc làm cho 168.000 lao động, đạt 105,2% kế hoạch năm, tăng trên 51.500 lao động được tạo việc làm, tăng 44% so với 9 tháng năm 2021.
Hoa Kỳ tài trợ thêm 10 hệ thống ôxy lỏng cho các bệnh viện của Việt Nam

Hoa Kỳ tài trợ thêm 10 hệ thống ôxy lỏng cho các bệnh viện của Việt Nam

Phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam, thông qua Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID), vừa công bố sẽ tài trợ hệ thống ôxy lỏng cho thêm 10 bệnh viện tại Việt Nam.
Một nghiên cứu cho thấy trẻ mắc Covid-19 có thể tăng nguy cơ mắc tiểu đường loại 1

Một nghiên cứu cho thấy trẻ mắc Covid-19 có thể tăng nguy cơ mắc tiểu đường loại 1

Một nghiên cứu trên 1,2 triệu trẻ em mới đây cho thấy mắc Covid-19 có thể làm tăng nguy cơ phát triển tiểu đường loại 1.
Hà Nội: Quyết liệt chỉ đạo thực hiện quy định pháp luật để giảm nợ BHXH

Hà Nội: Quyết liệt chỉ đạo thực hiện quy định pháp luật để giảm nợ BHXH

Tăng cường thanh tra chuyên ngành đóng BHXH đối với các đơn vị, doanh nghiệp nợ đóng BXHH và xử phạt vi phạm hành chính theo quy định của pháp luật. Tập hợp hồ sơ, tài liệu đối với các đơn vị có hành vi trốn đóng, nợ đóng, gian lận BHXH, chuyển cơ quan Công an xử lý theo quy định.
Chủ tịch UBND Thành phố Trần Sỹ Thanh làm việc với huyện Đông Anh

Chủ tịch UBND Thành phố Trần Sỹ Thanh làm việc với huyện Đông Anh

Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố Trần Sỹ Thanh đã chủ trì làm việc với lãnh đạo huyện Đông Anh về tình hình phát triển kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng 09 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 03 tháng cuối năm 2022; Đề án xây dựng huyện thành quận và giải ngân vốn đầu tư công.
Bệnh nhân nhiễm Adeno virus tăng nhanh, Cục Y tế dự phòng gửi công văn khẩn

Bệnh nhân nhiễm Adeno virus tăng nhanh, Cục Y tế dự phòng gửi công văn khẩn

Theo thông tin cập nhật mới nhất của Bệnh viện Nhi Trung ương, tổng số ca nhiễm virus Adeno ghi nhận trong toàn bệnh viện từ đầu năm 2022 là 1.406 ca bệnh, số ca bệnh nội trú 811, có 7 ca tử vong.
Hà Nội mở phiên Giao dịch việc làm trực tuyến kết nối với 8 tỉnh miền núi phía Bắc

Hà Nội mở phiên Giao dịch việc làm trực tuyến kết nối với 8 tỉnh miền núi phía Bắc

Sàn Trung tâm tại số 215 Trung Kính và 14 Sàn giao dịch việc làm vệ tinh trên địa bàn TP. Hà Nội kết nối 8 tỉnh có 83 DN tham gia tuyển dụng 11.523 chỉ tiêu việc làm.
Thanh Hóa: Viện thẩm mỹ Hoàng Yến “không phép” vẫn tưng bừng khai trương?

Thanh Hóa: Viện thẩm mỹ Hoàng Yến “không phép” vẫn tưng bừng khai trương?

Chiều ngày 17/09/2022 Viện thẩm mỹ Hoàng Yến tại số 57, quốc lộ 1A, Hoằng Quỳ, Hoằng Hoá đã tưng bừng khai trương mặc dù đây là một cơ sở hoạt động "chui" không phép.
Mỗi năm, hơn 40.000 trẻ sinh ra mắc bệnh tật bẩm sinh

Mỗi năm, hơn 40.000 trẻ sinh ra mắc bệnh tật bẩm sinh

Mỗi năm, nước ta có khoảng gần 1,5 triệu trẻ sơ sinh, trong đó có khoảng 40.000 trẻ mắc bệnh, tật bẩm sinh, chiếm khoảng 3% trẻ được sinh ra. Theo các chuyên gia, tỷ lệ bệnh, tật bẩm sinh cao làm suy giảm chất lượng dân số và để lại hậu quả nặng nề cho gia đình, cộng đồng và xã hội. Do đó, tầm soát trước sinh và sơ sinh là phương pháp đơn giản, nhanh chóng nhưng lại giúp phát hiện được dị tật của trẻ để có phương án điều trị kịp thời, giảm thiểu tối đa rủi ro về sức khỏe.
Bộ Y tế phát động chiến dịch phòng chống dịch Covid-19 trong tình hình mới

Bộ Y tế phát động chiến dịch phòng chống dịch Covid-19 trong tình hình mới

Chiều ngày 12/9/2022, Bộ Y tế tổ chức Lễ phát động Chiến dịch truyền thông phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới với chủ đề “Vì một Việt Nam vững vàng và khỏe mạnh”.
Xem thêm
Đà Nẵng thu hồi sản phẩm Hàu sâm Fastro Men do chứa chất cấm

Đà Nẵng thu hồi sản phẩm Hàu sâm Fastro Men do chứa chất cấm

Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP Đà Nẵng vừa thông báo thu hồi sản phẩm Hàu sâm Fastromen trên địa bàn do chứa chất cấm không đảm bảo an toàn thực phẩm.
Đà Nẵng: Khó khăn khi mua sắm, vật tư y tế chỉ đáp ứng được 70% nhu cầu khám chữa bệnh

Đà Nẵng: Khó khăn khi mua sắm, vật tư y tế chỉ đáp ứng được 70% nhu cầu khám chữa bệnh

Việc thiếu trang thiết bị y tế hiện nay là tình trạng chung trên cả nước. Riêng với Đà Nẵng, các thiết bị y tế hiện đáp ứng khoảng 70% nhu cầu của các cơ sở y tế.
Cục Quản lý Dược cảnh báo về thuốc kháng sinh Tetracyclin giả

Cục Quản lý Dược cảnh báo về thuốc kháng sinh Tetracyclin giả

Ngày 1/7, Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế ) vừa có công văn gửi Sở Y tế các địa phương cảnh báo về thuốc kháng sinh Tetracyclin giả với mẫu không đạt tiêu chuẩn chất lượng về các chỉ tiêu Định tính và Định lượng.
Khuyến cáo cảnh giác với biến chứng sốt xuất huyết nhũ nhi

Khuyến cáo cảnh giác với biến chứng sốt xuất huyết nhũ nhi

Sốt xuất huyết nhũ nhi ít gặp nhưng có biến chứng rất nặng và nguy cơ tử vong nhanh. Đáng nói, nhiều phụ huynh ít để ý đến những triệu chứng ban đầu của bệnh. Đa phần trẻ sốt xuất huyết nhũ nhi khi nhập viện đều rất nặng.
Hà Nội: Đưa trẻ đi xét nghiệm ồ ạt tìm virus Adeno, bác sĩ chỉ cách làm đúng

Hà Nội: Đưa trẻ đi xét nghiệm ồ ạt tìm virus Adeno, bác sĩ chỉ cách làm đúng

Con trai 4 tuổi sốt cao hơn 39 độ C, đau bụng, mắt đỏ và ra nhiều nhử, chị Lê (Hà Nội) nghi con mắc virus Adeno. Không cần đi khám, chị nhanh chóng liên hệ lấy mẫu xét nghiệm PCR tìm virus Adeno cho con với giá hơn 1.000.000 đồng/lần.
Nhiều bệnh nhân tự hủy hoại thân thể vì hoang tưởng nghĩ có con gì bò trên da mình

Nhiều bệnh nhân tự hủy hoại thân thể vì hoang tưởng nghĩ có con gì bò trên da mình

Khá nhiều bệnh nhân đến bệnh viện điều trị sau khi tự mình gây ra vết thương trên cơ thể bằng axít, cào cấu, tiêm chích vật lạ... Đa phần bệnh nhân này bị trầm cảm, mắc chứng tâm thần hoang tưởng.
Hoa Kỳ tài trợ thêm 10 hệ thống ôxy lỏng cho các bệnh viện của Việt Nam

Hoa Kỳ tài trợ thêm 10 hệ thống ôxy lỏng cho các bệnh viện của Việt Nam

Phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam, thông qua Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID), vừa công bố sẽ tài trợ hệ thống ôxy lỏng cho thêm 10 bệnh viện tại Việt Nam.
Nghệ An: Đầu tư 3 dự án vào lĩnh vực y tế với tổng mức 478 tỷ đồng

Nghệ An: Đầu tư 3 dự án vào lĩnh vực y tế với tổng mức 478 tỷ đồng

Tỉnh Nghệ An vừa thông qua Nghị quyết về chủ trương đầu tư các dự án thuộc Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội thuộc lĩnh vực y tế với tổng mức đầu tư 478 tỷ đồng.
Hà Nội thu hồi thuốc Rotundin không đạt tiêu chuẩn

Hà Nội thu hồi thuốc Rotundin không đạt tiêu chuẩn

Mới đây, Sở Y tế Hà Nội đã ban hành văn bản 3632/SYT-NVD về việc thu hồi thuốc Rotundin do Công ty TNHH MTV Armephaco sản xuất không đạt tiêu chuẩn chất lượng.
Hà Nội mở phiên Giao dịch việc làm trực tuyến kết nối với 8 tỉnh miền núi phía Bắc

Hà Nội mở phiên Giao dịch việc làm trực tuyến kết nối với 8 tỉnh miền núi phía Bắc

Sàn Trung tâm tại số 215 Trung Kính và 14 Sàn giao dịch việc làm vệ tinh trên địa bàn TP. Hà Nội kết nối 8 tỉnh có 83 DN tham gia tuyển dụng 11.523 chỉ tiêu việc làm.
Bồi dưỡng cán bộ quản lý cho gần 100 trường cao đẳng dự kiến trở thành trường chất lượng cao

Bồi dưỡng cán bộ quản lý cho gần 100 trường cao đẳng dự kiến trở thành trường chất lượng cao

Gần 200 Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng, Trưởng phòng đào tạo của khoảng 100 trường cao đẳng tại 36 tỉnh thành dự kiến được đầu tư trở thành trường chất lượng cao được lựa chọn, bồi dưỡng nâng cao năng lực quản lý để thích ứng với tình hình mới.
Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc của HSSV trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật công nghệ

Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc của HSSV trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật công nghệ

“Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” diễn ra tại Trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật công nghệ nhằm ôn lại truyền thống vẻ vang của dân tộc trong sự nghiệp bảo vệ an ninh Tổ quốc; là dịp để tôn vinh, khen thưởng những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc của Nhà trường.
Hà Nội: Quyết liệt chỉ đạo thực hiện quy định pháp luật để giảm nợ BHXH

Hà Nội: Quyết liệt chỉ đạo thực hiện quy định pháp luật để giảm nợ BHXH

Tăng cường thanh tra chuyên ngành đóng BHXH đối với các đơn vị, doanh nghiệp nợ đóng BXHH và xử phạt vi phạm hành chính theo quy định của pháp luật. Tập hợp hồ sơ, tài liệu đối với các đơn vị có hành vi trốn đóng, nợ đóng, gian lận BHXH, chuyển cơ quan Công an xử lý theo quy định.
Hoàn thiện việc vận hành Hệ thống thông tin giám định BHYT

Hoàn thiện việc vận hành Hệ thống thông tin giám định BHYT

Công tác giám định BHYT liên tục được ngành BHXH Việt Nam đổi mới, hoàn thiện, đặc biệt việc vận hành Hệ thống thông tin giám định BHYT (từ năm 2017) được coi là bước đột phá trong việc nâng cao hiệu quả, hiệu suất công tác giám định BHYT.
căn cứ pháp lý nào để cấp bảo hiểm cho người thu nhập thấp ?

căn cứ pháp lý nào để cấp bảo hiểm cho người thu nhập thấp ?

Cần căn cứ pháp lý để cung cấp bảo hiểm cho người thu nhập thấp
Quảng Ngãi ban hành quy trình tạm thời đưa cán bộ từ tỉnh về xã công tác

Quảng Ngãi ban hành quy trình tạm thời đưa cán bộ từ tỉnh về xã công tác

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ngãi quyết định đưa cán bộ trẻ đang công tác ở các cơ quan của tỉnh có quy hoạch chức danh diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý về công tác ở cấp xã để chuẩn bị đội ngũ cán bộ lãnh đạo 5 năm, 10 năm và 20 năm sau.
Hà Nội dành gói ngân sách 250 tỷ đồng để hỗ trợ nhân viên y tế từ 5 đến 10 triệu đồng/ người

Hà Nội dành gói ngân sách 250 tỷ đồng để hỗ trợ nhân viên y tế từ 5 đến 10 triệu đồng/ người

Ngày 3/8, UBND TP Hà Nội lấy ý kiến về dự thảo nghị quyết quy định mức hỗ trợ, động viên một lần cho công chức, viên chức, người lao động ngành y tế. Theo đó, Thành phố sẽ dành gói ngân sách 250 tỷ đồng để hỗ trợ nhân viên y tế từ 5 đến 10 triệu đồng theo đặc thù công việc (trực tiếp làm công tác chuyên môn hoặc không).
Sở LĐTBXH Hà Nội: Nhiều hoạt động nâng cao đời sống, đảm bảo an sinh xã hội

Sở LĐTBXH Hà Nội: Nhiều hoạt động nâng cao đời sống, đảm bảo an sinh xã hội

Hội nghị giao ban công tác lao động, người có công và xã hội 6 tháng đầu năm 2022 của Sở LĐTBXH Hà Nội ghi nhận, thời gian qua, lĩnh vực lao động, người có công của thành phố Hà Nội đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận, góp phần không nhỏ vào việc duy trì đảm bảo an sinh và phúc lợi xã hội trên địa bàn Thủ đô.