Nhiều khách hàng đến ngân hàng gửi tiết kiệm bị nhân viên ngân hàng lừa mua bảo hiểm nhân thọ

Nghe nhân viên ngân hàng tư vấn kênh gửi tiết kiệm mới, lãi suất 7 - 15%/năm, một số người đồng ý nhưng sau đó mới biết mình không gửi tiết kiệm mà đã mua bảo hiểm nhân thọ.

Đến ngân hàng gửi tiền, bỗng dưng mắc nợ bảo hiểm

Gửi đơn phản ánh đến Báo Phụ Nữ TPHCM, ông V.V.C. (TP.Hà Nội) cho biết, tháng 6/2021, ông đến phòng giao dịch của Ngân hàng M. để gửi tiết kiệm 80 triệu đồng. Ông được nhân viên ngân hàng tư vấn về “gói tiết kiệm tiền gửi tích lũy”. Để được hưởng lãi suất cao và các quyền lợi y tế đi kèm, ông C. phải duy trì số tiền gửi này trong vòng mười năm.

Nhiều khách hàng đến ngân hàng gửi tiết kiệm bị nhân viên ngân hàng lừa mua bảo hiểm nhân thọ
Một số người gửi tiền cho biết sau khi đến gửi tiết kiệm ở ngân hàng chỉ nhận được bản kê khai nộp tiền, không có sổ tiết kiệm, sau đó mới biết mình bị lừa mua bảo hiểm nhân thọ

“Nhân viên hỏi tôi có muốn tách nhỏ số tiền này thành gói 30 triệu đồng, 50 triệu đồng hay không. Tôi chỉ có 80 triệu đồng gửi tiết kiệm phòng thân lúc ốm đau nên không muốn tách ra. Sau đó, nhân viên hỏi tôi về cân nặng, chiều cao, công việc rồi yêu cầu tôi ký vào máy tính bảng. Tôi ít tiếp xúc công nghệ, mắt yếu nên kêu gì tôi ký nấy và cứ nghĩ là số tiền đó đã được gửi tiết kiệm vào ngân hàng” - ông C. kể.

20 ngày sau, ông C. nhận được một bưu phẩm nhưng không mở ra xem vì nghĩ đó là sổ tiết kiệm. Đến tháng 6/2022, ông C. nhận được cuộc gọi nhắc đóng phí năm thứ hai theo hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ (BHNT) của Công ty M.A; nếu không tiếp tục đóng 80 triệu đồng/năm thì sẽ mất toàn bộ 80 triệu đồng đã đóng trước đó.

Ông C. đã làm đơn gửi đến ngân hàng và nhận được thư phúc đáp từ công ty bảo hiểm, tuy nhiên ông C. cho rằng, các nội dung mà ông khiếu nại chưa được giải quyết rõ. “Trong quá trình tư vấn, nhân viên chỉ nói với tôi về quyền lợi y tế, không nói rõ đây là hợp đồng mua BHNT, không nói gì về các điều khoản của hợp đồng, bao gồm việc sẽ mất trắng 80 triệu đồng nếu không đóng tiếp. Nhân viên ngân hàng đã đánh tráo khái niệm, khai khống thu nhập của tôi để làm hợp đồng BHNT. Tôi là tiểu thương bán trái cây ở chợ thì làm gì có mức thu nhập 1 tỷ đồng/năm”, ông C. bức xúc nói.

Trước đó, năm 2018, chị T.M.T.N. (ngụ Q.10, TPHCM) đến Ngân hàng T. chi nhánh TP.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai để gửi tiết kiệm 70 triệu đồng. Chị được nhân viên ngân hàng tư vấn về “gói tiết kiệm mới”, lãi suất cao và được tặng kèm quyền lợi bảo hiểm của Công ty Bảo hiểm M. Thấy nhiều ưu đãi hấp dẫn, chị N. đồng ý tham gia. Nhân viên trên dặn: “Nếu nhân viên Công ty Bảo hiểm M. gọi điện hỏi đã được tư vấn quyền lợi tặng kèm bảo hiểm hay chưa thì chị cứ xác nhận là có”.

Chị N. cũng không lật sổ ra xem vì nghĩ đó là sản phẩm bảo hiểm tặng kèm. Một năm sau, nhận được cuộc gọi nhắc đóng phí duy trì bảo hiểm, chị N. bèn liên hệ với tư vấn viên ở Ngân hàng T. thì được giải thích: “Sổ tiết kiệm đó cần đóng thêm vào 10 triệu đồng để vừa tiết kiệm mà vẫn được tặng kèm quyền lợi bảo hiểm” (thực tế, khi đóng tiền ở mức này thì quyền lợi y tế không còn nữa). Chị N. tiếp tục đóng tiền mà vẫn nghĩ rằng mình đang gửi tiết kiệm. Mãi sau này, nghe bạn bè nói, chị N. mới biết mình đã tham gia BHNT.

Chị N. phân tích: “Nhân viên ngân hàng đã lợi dụng sự thiếu hiểu biết về bảo hiểm của khách để lừa khách ký hồ sơ, tự ý tạo lập thông tin khách hàng để giao kết hợp đồng, tự ý điền thông tin trong bản phân tích nhu cầu của khách. Thời điểm đó, tôi chỉ là một nhân viên spa, thu nhập 5 triệu đồng/tháng, gia đình có sổ hộ nghèo nhưng nhân viên ngân hàng tự ý kê khống tôi kinh doanh bách hóa tổng hợp, thu nhập 600 triệu đồng/năm, chi phí điện nước là 81 triệu đồng/năm, chi phí sinh hoạt khác là 6 triệu đồng/năm để phù hợp với quy định người tham gia bảo hiểm đóng từ 15-20% thu nhập hằng tháng. Không ai có thu nhập 5 triệu đồng/tháng mà dám mua hợp đồng bảo hiểm trị giá 70 triệu đồng/năm. Nếu tôi có ý định mua BHNT thì tại sao đến nay, trong hợp đồng vẫn chưa có thông tin của người thụ hưởng?”.

Tương tự, ngày 30/7/2021, bà L.T.L.D. (TP.Hà Nội) đến phòng giao dịch của Ngân hàng S. ở Q.Đống Đa để gửi tiết kiệm 140 triệu đồng thì được một nhân viên ngân hàng tư vấn gói tiết kiệm có lãi suất cao hơn từ 2-3% so với lãi suất tiết kiệm thông thường. Bà D. đồng ý nhưng sau đó mới biết mình đã tham gia BHNT. Kể từ đó đến nay, bà D. chưa nhận được bản hợp đồng gốc dù đã nhiều lần liên hệ ngân hàng.

Hành vi nghiêm trọng

Một chuyên viên Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam (IAV) cho biết, thời gian gần đây, hiệp hội nhận được nhiều phản ánh của khách hàng về việc đến ngân hàng gửi tiền tiết kiệm nhưng bị nhân viên ngân hàng lừa bán BHNT.

Nhiều khách hàng đến ngân hàng gửi tiết kiệm bị nhân viên ngân hàng lừa mua bảo hiểm nhân thọ
Một tờ đơn yêu cầu tham gia bảo hiểm của người gửi tiền do nhân viên ngân hàng tự ghi nội dung, kê khống thu nhập để đạt yêu cầu mua bảo hiểm nhân thọ

Trong văn bản trả lời phản ánh của các khách hàng trên, đại diện các ngân hàng cho rằng, chưa có căn cứ để xác định tư vấn viên tư vấn không chính xác cho khách hàng. Nếu khách hàng có bất kỳ nội dung, bằng chứng nào thể hiện nhân viên tư vấn sai thì cung cấp để ngân hàng xác minh. Trong khi đó, khách hàng khó có được những đoạn ghi âm này vì họ không thể ngờ đến việc mình bị dẫn dắt, lừa mua BHNT.

Theo luật sư Trương Hồng Điền, Trưởng văn phòng Luật sư Xuân Phú, Đoàn Luật sư TPHCM, ngân hàng đang làm sai luật khi để nhân viên của mình thực hiện giao dịch mua bán BHNT với khách hàng. Khách hàng có thể yêu cầu ngân hàng và bên cung cấp dịch vụ bảo hiểm hoàn trả tiền, đồng thời có thể tố cáo sai phạm đến Thanh tra Ngân hàng Nhà nước và Bộ Tài chính. Trường hợp các ngân hàng thương mại và công ty bảo hiểm không giải quyết quyền lợi thì người đã mua bảo hiểm tại phòng giao dịch của ngân hàng thương mại có thể khởi kiện để tòa án tuyên hợp đồng bảo hiểm vô hiệu.

Việc các phòng giao dịch của ngân hàng thương mại vừa thực hiện chức năng nhận tiền gửi, cấp tín dụng, cho vay, vừa thực hiện chức năng kinh doanh bảo hiểm là trái quy định của pháp luật, cụ thể là trái với Luật Các tổ chức tín dụng năm 2010, được sửa đổi năm 2017. Theo điều 98 của luật này, các công ty bảo hiểm là công ty con, công ty có cổ phần của ngân hàng thương mại phải có địa điểm giao dịch riêng.

Đồng thời, việc ngân hàng hướng khách hàng mua bảo hiểm của công ty con, công ty có cổ phần, phần vốn góp thuộc sở hữu của mình là hành vi bị nghiêm cấm theo điều 10 Luật Kinh doanh bảo hiểm năm 2000, được sửa đổi năm 2010.

Phó giáo sư - tiến sĩ Đinh Trọng Thịnh, chuyên gia tài chính ngân hàng cho rằng nếu ngân hàng thấy nhân viên của mình tư vấn không rõ ràng, dẫn đến việc bị khách hàng khiếu nại thì phải tự thỏa thuận với khách hàng. Nếu không, khách hàng có thể phản ánh đến Ngân hàng Nhà nước và chắc chắn cơ quan này sẽ xử lý ngay, bởi việc tham gia bảo hiểm là tự nguyện trên cơ sở nhu cầu và khả năng tài chính của khách hàng. Ông đề nghị Ngân hàng Nhà nước cần thanh tra, kiểm tra, giám sát hoạt động kinh doanh bảo hiểm của ngân hàng. Nhân viên ngân hàng tư vấn không đầy đủ, cố tình lừa khách hàng mua bảo hiểm là hành vi nghiêm trọng, cần phải xử lý rốt ráo.

Ngân hàng phải kiểm tra, xử lý nhân viên vi phạm

Trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Đức Lệnh, Phó Giám đốc Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TPHCM khẳng định nhân viên ngân hàng phải tư vấn rõ ràng chứ không thể mập mờ, gây hiểu nhầm về sản phẩm “vừa bảo hiểm, vừa tiết kiệm” được, bởi sản phẩm tiết kiệm và bảo hiểm khác biệt nhau. Nếu nhân viên không tư vấn đến nơi đến chốn, để khách hàng hiểu nhầm thì ngân hàng cần phải kiểm tra, xử lý.

Ông nói: “Khách hàng có thể phản ánh hành vi này của nhân viên ngân hàng đến hội, sở của ngân hàng để làm rõ. Khi gửi tiền tiết kiệm hoặc đầu tư, hoặc ký vào một hợp đồng nào đó thì khách cần phải được đọc và hiểu rõ. Sản phẩm bảo hiểm là của công ty bảo hiểm, ngân hàng chỉ phối hợp giới thiệu dịch vụ này chứ bảo hiểm không phải là sản phẩm của ngân hàng”.

“Hiện nay, cơ sở pháp lý về hoạt động bảo hiểm liên kết ngân hàng (bancassurance) vẫn chưa hoàn thiện. Do đó, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và Bộ Tài chính cần phải có văn bản chấn chỉnh việc các ngân hàng thương mại kinh doanh bảo hiểm theo phương thức trái pháp luật như trên”.

Luật sư Trương Hồng Điền

nguồn:https://www.phunuonline.com.vn/den-ngan-hang-gui-tien-bong-dung-mac-no-bao-hiem-a1473174.html

Có thể bạn quan tâm

Nghệ An: Bắt thanh niên 9x sử dụng mạng xã hội lừa đảo chiếm đoạt tài sản của khách hàng

Nghệ An: Bắt thanh niên 9x sử dụng mạng xã hội lừa đảo chiếm đoạt tài sản của khách hàng

Lợi dụng mạng xã hội, Nguyễn Văn Quang (SN 1994), trú xã Nghi Lâm, huyện Nghi Lộc (Nghệ An) đăng tải nhiều hình ảnh về việc thanh lý các mặt hàng bàn, ghế inox số lượng lớn với giá sỉ. Khi có người mua, đối tượng yêu cầu khách hàng chuyển tiền cọc 10% vào tài khoản của mình sau đó chiếm đoạt tiền nhưng không gửi hàng cho khách. Số tiền hắn lừa đã lên đến trên 500 triệu đồng.
Quỹ Tín dụng nhân dân Chợ Lớn đang đẩy khách hàng vào đường cùng?

Quỹ Tín dụng nhân dân Chợ Lớn đang đẩy khách hàng vào đường cùng?

Theo phản ánh của một doanh nghiệp vận tải có trụ sở tại TP HCM, thì Quỹ Tín dụng nhân dân Chợ Lớn đang thoái thác trách nhiệm và đẩy khách hàng vào đường.
Từ 1/8 khách hàng rút trước hạn một phần tiền gửi tiết kiệm, phần tiền còn lại vẫn được hưởng lãi cao

Từ 1/8 khách hàng rút trước hạn một phần tiền gửi tiết kiệm, phần tiền còn lại vẫn được hưởng lãi cao

Từ 1/8, khách hàng rút toàn bộ tiền gửi trước hạn sẽ nhận được mức lãi suất bằng mức lãi suất tiền gửi không kỳ hạn thấp nhất theo đối tượng khách hàng hoặc theo loại đồng tiền đã gửi.

Các tin khác

Quảng Ninh: Công an xác minh nội dung đoạn clip người phụ nữ mang bầu bị chồng hành hung

Quảng Ninh: Công an xác minh nội dung đoạn clip người phụ nữ mang bầu bị chồng hành hung

Ngày 2/10, mạng xã hội Facebook xuất hiện đoạn clip dài hơn 2 phút với nội dung người phụ nữ đang mang bầu nghi bị chồng đánh tới tấp. Lực lượng chức năng đang xác minh đoạn clip ghi cảnh chồng hành hung vợ mình khi người vợ này đang mang bầu.
Trẻ Trung Quốc bị bố mẹ nẹp chân, bó đầu để... làm đẹp

Trẻ Trung Quốc bị bố mẹ nẹp chân, bó đầu để... làm đẹp

Li Zhenzhen tin rằng việc để con trai thở bằng miệng khi ngủ sẽ phá hỏng ngoại hình của bé. Vì vậy, cô quyết định dùng băng dính y tế dán chặt môi con.
Hot girl Bắc Giang Tina Dương có dấu hiệu lừa đảo, thuê xe để bán và lừa 1,5 tỷ đồng

Hot girl Bắc Giang Tina Dương có dấu hiệu lừa đảo, thuê xe để bán và lừa 1,5 tỷ đồng

Chiều 30-9, liên quan đến vụ việc lùm xùm của “hot girl” Bắc Giang Tina Dương hay còn gọi là Anna Bắc Giang (tên thật Ninh Thị Vân Anh, SN 1995, trú tỉnh Bắc Giang), tại Hội nghị giao ban báo chí, Công an TP Phan Thiết (Bình Thuận) đã thông tin, người này có dấu hiệu "Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản". Cô này cũng đã thừa nhận hai vụ việc lừa đảo, đó là việc thuê xe để bán và lừa 1,5 tỷ đồng.
Lạng Sơn: Nữ sinh 14 tuổi hôn mê, có nguy cơ tử vong sau khi hút thử thuốc lá điện tử

Lạng Sơn: Nữ sinh 14 tuổi hôn mê, có nguy cơ tử vong sau khi hút thử thuốc lá điện tử

Được bạn cho thuốc lá điện tử, nữ sinh 14 tuổi (Lạng Sơn) đã hút thử và sau đó phải nhập viện trong tình trạng hôn mê, kích thích, có nguy cơ tử vong.
Ham quà tặng từ "bạn ngoại quốc" một phụ nữ ở TP HCM bị mất gần 250 triệu đồng

Ham quà tặng từ "bạn ngoại quốc" một phụ nữ ở TP HCM bị mất gần 250 triệu đồng

Vì tin tưởng sẽ nhận được quà tặng ở nước Anh gửi về Việt Nam nên người phụ nữ ở TPHCM đã ra ngân hàng chuyển gần 250 triệu đồng.
UNICEF ước tính gần 50 triệu trẻ em toàn cầu bị suy dinh dưỡng nghiêm trọng

UNICEF ước tính gần 50 triệu trẻ em toàn cầu bị suy dinh dưỡng nghiêm trọng

Hàng triệu trẻ em trên toàn cầu có nguy cơ tử vong nếu không có hành động ngay lập tức để chống lại cuộc khủng hoảng đói toàn cầu.
Phụ nữ trải qua thụ tinh ống nghiệm với phôi đông lạnh dễ bị các biến chứng thai kỳ hơn

Phụ nữ trải qua thụ tinh ống nghiệm với phôi đông lạnh dễ bị các biến chứng thai kỳ hơn

Các bác sĩ phụ khoa, các phòng khám sản nên "cân nhắc kỹ lưỡng" về các rủi ro khi thụ tinh ống nghiệm với phôi đông lạnh. Bởi một nghiên cứu cho thấy, phụ nữ thụ tinh ống nghiệm với phôi đông lạnh có nguy cơ bị tiền sản giật cao 74%.
Biểu dương 100 người cao tuổi vận động con cháu thực hiện tốt chính sách dân số

Biểu dương 100 người cao tuổi vận động con cháu thực hiện tốt chính sách dân số

Sở Y tế Hà Nội vừa phối hợp với UBND quận Thanh Xuân tổ chức hội nghị gặp mặt, biểu dương người cao tuổi vận động con cháu thực hiện chính sách dân số.
Một phụ nữ bị lừa gần 12 tỷ đồng sau khi nghe điện thoại một nam giới, tự xưng là đơn vị dịch vụ bưu chính

Một phụ nữ bị lừa gần 12 tỷ đồng sau khi nghe điện thoại một nam giới, tự xưng là đơn vị dịch vụ bưu chính

Người phụ nữ ở Hà Nội tên N.T.H.T. đau xót khi bị lừa mất số tiền gần 12 tỷ đồng sau khi nghe điện thoại của một đối tượng là nam giới. Đối tượng tự xưng là đơn vị dịch vụ bưu chính, gửi cho chị “trát hầu tòa” của TAND TP. Hà Nội với lý do chị nợ thẻ tín dụng quá hạn. Chị T. làm theo yêu cầu của nam giới lạ mặt và đồng bọn, tất toán 14 sổ tiết kiệm và vay tiền của bạn bè, người thân, gom được gần 12 tỷ đồng... Nhóm lừa đảo thực hiện các giao dịch chuyển toàn bộ số tiền trên từ tài khoản của người phụ nữ sang nhiều tài khoản khác nhau để chiếm đoạt.
Hà Nội: Phá đường dây tổ chức mang thai hộ cho những ông bố trẻ đơn thân

Hà Nội: Phá đường dây tổ chức mang thai hộ cho những ông bố trẻ đơn thân

Trước nhu cầu có con của các gia đình hiếm muộn, người có vấn đề về sinh lý, Phan Thị Hằng Oanh, 35 tuổi, trú tại Hà Nội nảy sinh ý định kiếm lời từ việc tổ chức mang thai hộ.
Nghịch lý, xăng giảm nhưng giá hàng hóa tiêu dùng thiết yếu vẫn không giảm

Nghịch lý, xăng giảm nhưng giá hàng hóa tiêu dùng thiết yếu vẫn không giảm

Mặc dù giá xăng đã liên tục giảm trong thời gian qua nhưng giá nhiều loại hàng hóa tiêu dùng thiết yếu vẫn không giảm, thậm chí “đứng im”. Đối mặt với thời kỳ “bão giá”, nhiều người tiêu dùng phải lập kế hoạch chi tiêu hợp lý, tiết kiệm cho bản thân và gia đình.
Sản phụ sa dây rốn, em bé chào đời tím tái toàn thân nguy kịch được cứu sống thần kỳ

Sản phụ sa dây rốn, em bé chào đời tím tái toàn thân nguy kịch được cứu sống thần kỳ

Ngày 23-9, Bệnh viện (BV) Sản Nhi tỉnh Phú Thọ đã cứu sống một trẻ sơ sinh suy hô hấp nặng do sản phụ bị sa dây rau tím tái toàn thân.
Bẫy like, share trên TikTok

Bẫy like, share trên TikTok

Nhiều nạn nhân sập bẫy các nhóm lừa đảo like và share trên TikTok, thậm chí có người mất oan gần 1 tỉ đồng
Hàn Quốc: Một phụ nữ bị kẻ bám đuôi sát hại khiến dư luận phẫn nộ đòi thay đổi luật pháp

Hàn Quốc: Một phụ nữ bị kẻ bám đuôi sát hại khiến dư luận phẫn nộ đòi thay đổi luật pháp

Việc nạn nhân bị đeo bám suốt nhiều năm và sát hại ngay cả khi từng đến trình báo cảnh sát, đã làm dấy lên sự phẫn nộ và yêu cầu thay đổi luật để bảo vệ phụ nữ tốt hơn.
Bắc Ninh: Phụ nữ nông thôn biến rác thành tài nguyên

Bắc Ninh: Phụ nữ nông thôn biến rác thành tài nguyên

3 năm nay, phụ nữ các huyện Gia Bình, Lương Tài, Quế Võ (Bắc Ninh) đã quen với việc đi xin rác mang về ủ vi sinh để làm phân bón.
Xem thêm
Cô gái truyền cảm hứng bất tận về lối sống xanh, bảo vệ môi trường

Cô gái truyền cảm hứng bất tận về lối sống xanh, bảo vệ môi trường

Truyền cảm hứng cho phong trào zero waste (không rác thải) châu Á, Nguyễn Hoàng Thảo "Nói không với túi nylon": Thay đổi thói quen sống xanh không khó, chỉ cần bạn muốn là bạn có thể tìm ra cách! Chị là 1 trong 3 người phụ nữ châu Á truyền cảm hứng về "lối sống xanh".
Hoa hậu Ngô Phương Lan khoe niềm vui lớn sau 15 năm đăng quang

Hoa hậu Ngô Phương Lan khoe niềm vui lớn sau 15 năm đăng quang

Ngô Phương Lan đăng quang Hoa hậu Thế giới người Việt năm 2007. Thời điểm đó, người đẹp sinh năm 1987 được khán giả ngưỡng mộ không chỉ bởi vẻ đẹp đậm chất Á Đông mà còn vì học vấn và xuất thân "khủng". Mới đây, Hoa hậu Ngô Phương Lan khoe niềm vui lớn sau 15 năm đăng quang không tham gia showbiz.
Cảm động người mẹ nuôi  giúp cuộc đời cậu bé tật nguyền người Nùng bước sang trang mới

Cảm động người mẹ nuôi giúp cuộc đời cậu bé tật nguyền người Nùng bước sang trang mới

Ba năm trước, cậu bé tật nguyền Lù Văn Chiến lê đôi chân teo tóp với bộ quần áo lấm lem ra đón đoàn từ thiện mà không biết cuộc đời mình sẽ rẽ sang một hướng khác, tươi đẹp và hạnh phúc hơn.
Rủ nhau đi đánh ghen, cả con dâu lẫn mẹ chồng vướng lao lý

Rủ nhau đi đánh ghen, cả con dâu lẫn mẹ chồng vướng lao lý

TAND TP Huế vừa mở phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án “Làm nhục người khác” đối với 2 bị cáo Lê Thị Hoàn D. (SN 2003) và bị cáo Nguyễn Thị Thu Th. (SN 1983), cùng trú tại phường Vỹ Dạ, TP Huế (Thừa Thiên Huế). Bị cáo D. là con dâu và bị cáo Th là mẹ chồng.
Đắk Lắk: Con dâu... đánh mẹ chồng gãy 2 xương sườn

Đắk Lắk: Con dâu... đánh mẹ chồng gãy 2 xương sườn

Do mâu thuẫn trước đó, sau buổi đi nhậu về, một con dâu ở Đắk Lắk đã lời qua tiếng lại với mẹ chồng 70 tuổi, đánh mẹ chồng gãy 2 xương sườn và thương tích nhiều chỗ.
Những cách giúp cải thiện mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu

Những cách giúp cải thiện mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu

Mẹ chồng nàng dâu là "bộ phim dài tập” trong hầu hết đời sống gia đình người Việt. Người ta vẫn thường khuyên nhau “dĩ hòa vi quý” để bảo toàn hòa khí gia đình. Song im lặng cho qua mọi chuyện vốn chỉ là giải pháp tạm thời. Ngọn lửa ấm ức trong lòng mỗi người vẫn luôn âm ỉ và có thể bùng cháy bất cứ lúc nào.
Nhiều cô gái trẻ sập bẫy tình và tiền của gã đàn ông giả danh công an

Nhiều cô gái trẻ sập bẫy tình và tiền của gã đàn ông giả danh công an

Để thực hiện ý định lừa tình và tiền của các cô gái trẻ, Trần Minh Thiều (32 tuổi, ở khu dân cư số 1, phường Vĩnh Niệm, quận Lê Chân, TP Hải Phòng) lên mạng Internet, đặt mua một bộ trang phục giả của lực lượng Cảnh sát nhân dân. Tiếp đó, Thiều chụp ảnh và sử dụng tấm ảnh mặc Cảnh phục làm ảnh đại diện trên Facebook cá nhân để làm quen, tán tỉnh các cô gái trẻ. Thiều đã thực hiện trót lọt 2 vụ lừa tình và tiền, chiếm đoạt 259 triệu đồng của các bị hại.
Con gái chủ quán vịt bị gã giúp việc sống cùng nhà trọ hiếp dâm nhiều lần

Con gái chủ quán vịt bị gã giúp việc sống cùng nhà trọ hiếp dâm nhiều lần

Vợ chồng ông V. (quê ở huyện Ứng Hòa, TP Hà Nội) thuê nhà trọ tại phường Quang Trung (quận Đống Đa) để kinh doanh quán vịt. Vợ chồng ông V. có 2 người con, trong đó có cháu H. (SN 2009).Trong lúc vợ chồng ông V. vắng nhà, Long- gã giúp việc đã nhiều lần hiếp dâm cháu H.
5 cách được khoa học chứng minh có thể cải thiện sức khỏe sinh sản

5 cách được khoa học chứng minh có thể cải thiện sức khỏe sinh sản

Khả năng sinh sản của nam giới phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Cánh mày râu nên tìm hiểu để biết và bảo vệ khả năng sinh sản của chính mình.
Phụ nữ hiểu và biết dung hòa được những sở thích cá nhân của chồng thì dễ giữ hạnh phúc

Phụ nữ hiểu và biết dung hòa được những sở thích cá nhân của chồng thì dễ giữ hạnh phúc

Trong cuộc sống hôn nhân, nhiều ông chồng đặt vợ xếp sau những sở thích, đam mê cá nhân của ông ta. Có người vợ cam chịu hoặc khôn khéo dàn xếp thì giữ được hạnh phúc; còn không chấp nhận hoặc thiếu phương pháp, sẽ khiến vợ chồng lủng củng, thậm chí đổ vỡ.
Phụ nữ thông minh thường không làm những điều này

Phụ nữ thông minh thường không làm những điều này

Một phụ nữ thông minh, biết cách ăn nói sẽ được yêu thích hơn kiểu phụ nữ khác. Cái miệng khôn khéo, thông minh thể hiện đầu óc, suy nghĩ, sự linh hoạt và cả nét tinh tế thông minh của một người. Phụ nữ thông minh sống cho bản thân mình, yêu con người thật của mình. Dưới đây là những điều phụ nữ thông minh không bao giờ làm.
Tôi đã thức tỉnh sau câu nói: Chồng hư, khoan bỏ, sửa lấy mà dùng...

Tôi đã thức tỉnh sau câu nói: Chồng hư, khoan bỏ, sửa lấy mà dùng...

Ngày đó, tôi đã thức tỉnh sau câu nói: “Chồng hư khoan bỏ, sửa lấy mà dùng”. Người cho tôi lời khuyên chân thành ấy không ai khác là chị - người phụ nữ phải đi “đổ vỏ” cho chồng.
Phụ nữ châu Phi hối hận vì lạm dụng kem trắng da

Phụ nữ châu Phi hối hận vì lạm dụng kem trắng da

Theo quan niệm của người châu Phi, ai có làn da trắng sáng sẽ có được địa vị cao trong xã hội và thành công hơn trong cuộc sống. Chính vì lẽ đó, phụ nữ và đàn ông nơi đây bất chấp mọi sự nguy hại để tẩy trắng da bằng được. Hậu quả là nhiều người hối hận vì mắc bệnh ung thư da sau nhiều năm sử dụng kem làm trắng...
Người phụ nữ tiêm filler nâng ngực tại một spa khiến "núi đôi" bị hoại tử, sắp vỡ

Người phụ nữ tiêm filler nâng ngực tại một spa khiến "núi đôi" bị hoại tử, sắp vỡ

Theo các bác sĩ chuyên khoa, tiêm filler mang hiệu quả nhanh chóng, song chỉ thích hợp với những vùng có diện tích nhỏ như mũi, cằm, má, môi, tai..., không phù hợp để độn mông, ngực. Nếu khách hàng tiêm filler không rõ nguồn gốc có thể để lại nhiều hậu quả nặng nề như tắc động mạch máu, xuất huyết, hoại tử gây biến dạng, thậm chí tổn thương vĩnh viễn một số chức năng và tử vong.
Những kiểu giày bệt giúp chị em thấp bé có thể "ăn gian" chiều cao

Những kiểu giày bệt giúp chị em thấp bé có thể "ăn gian" chiều cao

Bên cạnh giày cao gót, tủ đồ của chị em rất nên có thêm một vài đôi giày bệt. Lựa chọn này không chỉ đơn thuần là mang đến cảm giác thoải mái, êm chân khi di chuyển, giày bệt còn đem tới sự trẻ trung, phóng khoáng cho phong cách.