Nhiều người tiêu dùng đang lùng mua loại sữa Ensure được chỉ định... không bán tại Việt Nam

Rất nhiều người tiêu dùng đang lùng mua loại sữa Ensure có dòng chữ tiếng Anh “Not to be sold in Vietnam or Mexico” (không bán ở Việt Nam hoặc Mexico) và chấp nhận trả tiền cao vì tin rằng có chất lượng tốt.

Người tiêu dùng chuộng dùng vì tin vào chất lượng

Một trong những yếu tố dẫn đến chỉ định không bán ở một số thị trường nào đó là do tính phù hợp của sản phẩm với thể trạng của người tiêu dùng ở những thị trường đó. Do vậy, sản phẩm có chất lượng cao không hẳn luôn tốt cho mọi người tiêu dùng.

Hiện đang có thực tế là các loại mỹ phẩm, thực phẩm bị giới hạn bán ở một số thị trường nhất định lại được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng săn tìm, giá bán cũng bị đẩy lên cao do khan hiếm. Một đầu mối phân phối sữa bột Ensure tên P.K. rao bán sữa bột Ensure Original nội địa Mỹ loại 397g với giá 579.000 đồng/hộp, tăng gần gấp đôi so với cách đây gần 1 năm. Theo P.K., giá cao là do sản phẩm này có ghi dòng chữ “Not to be sold in Vietnam or Mexico”.

Sữa Ensure Original nội địa Mỹ ghi nhãn “không bán ở Việt Nam và Mexico” vẫn đang bán ở các cửa hàng  và trên các sàn thương mại điện tử, mạng xã hội và được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng

Sữa Ensure Original nội địa Mỹ ghi nhãn “không bán ở Việt Nam và Mexico” vẫn đang bán ở các cửa hàng và trên các sàn thương mại điện tử, mạng xã hội và được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng

Cửa hàng N.N.H. trên đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, quận Bình Thạnh, TPHCM đang bán nhiều dòng sữa Ensure nội địa của nhiều nước trên thế giới như sữa nước Ensure Original của Mỹ, giá 270.000 đồng/lốc 6 hộp; sữa bột Ensure Vanilla Geschmack của Đức, giá 430.000 đồng/hộp 400g, sữa Ensure Complete alanced Nutrition của Úc, giá 360.000 đồng/hộp 400g; sữa Ensure Gold của Singapore, giá 446.000 đồng/hộp 400g. Người bán cho biết, dòng sữa Ensure Original của Mỹ bán chạy nhất.

“So sánh các dòng sữa Ensure với nhau thì sữa của Mỹ có chứa gần 30 loại vitamin và khoáng chất, chứa hàm lượng protein, sắt, kẽm lớn, dùng cho nhiều đối tượng và có nhiều tác dụng, trong khi sữa của các nước khác chỉ dùng được cho người già hoặc chỉ tốt cho xương hay đường tiêu hóa. Đây cũng là nguyên nhân khiến dòng sữa của Mỹ thu hút khách hơn” - người bán nói.

Theo ghi nhận của chúng tôi, với sữa có nhãn hiệu khác, người mua cũng cố tìm dòng chưa được lưu hành ở Việt Nam. Chẳng hạn, các dòng sữa bột của Công ty Maeil (Hàn Quốc) là Absolute, Premium, Maeil mam’ma QT hoặc dòng sữa Meiji Step, Meiji Hohoemi.

Do được nhiều phụ nữ tìm mua, dòng mỹ phẩm Clé de Peau Beauté của Tập đoàn Shiseido (Nhật Bản) chưa nhập khẩu chính thức vào Việt Nam nhưng đang được rao bán rầm rộ trên Facebook dưới dạng xách tay. Một thương hiệu mỹ phẩm, thực phẩm bổ sung quen thuộc khác là DHC (Nhật Bản), có công ty và trang thương mại điện tử tại Việt Nam nhưng nhiều người vẫn tìm mua sản phẩm nội địa, đi bằng đường máy bay, có hóa đơn mua hàng ở Nhật vì cho rằng sản phẩm nội địa luôn tốt hơn hàng nhập khẩu chính thức.

Sản phẩm lưu hành ở mỗi nước đều có tiêu chuẩn khác nhau

Ông Nguyễn Ngọc Luận - Giám đốc Công ty TNHH Liên kết thương mại Toàn Cầu - cho biết, ông ít thấy sản phẩm ghi dòng chữ không được bán ở thị trường nhất định nào đó. Những trường hợp này thường là do sản phẩm bị kiểm tra nhiều lần nhưng vẫn không đạt các tiêu chí của nước sở tại hoặc trong sản phẩm có chất phù hợp với người dùng nước này nhưng không phù hợp với người dùng ở nước khác.

Ông dẫn chứng, mỗi nước trong khối châu Âu đều có bộ tiêu chuẩn khác nhau cho sản phẩm, như Na Uy không cho phép dùng sữa trong sản phẩm thực phẩm, nếu có thì không được nhập khẩu: “Các tiêu chí an toàn thực phẩm này không ghi trên bao bì sản phẩm nên nhà sản xuất sẽ dán nhãn hạn chế để không phải chịu trách nhiệm về sản phẩm nếu được vận chuyển và buôn bán ở nước không cho phép bán”.

Tiến sĩ, bác sĩ Lưu Ngân Tâm - Trưởng khoa Dinh dưỡng, Bệnh viện Chợ Rẫy (TPHCM) - cho rằng, việc dán nhãn hạn chế là để phân biệt xuất xứ của sản phẩm. Người tiêu dùng thường cho rằng hàng nội địa sẽ tốt hơn do hàm lượng dinh dưỡng trong sản phẩm cao hơn. Thực tế thì tiêu chuẩn, thể trạng của người dân ở Mỹ và châu Âu khác của người Việt Nam, dẫn đến công thức dinh dưỡng trong sản phẩm khác nhau. Do vậy, có thể người Âu, Mỹ dùng sản phẩm đó phù hợp nhưng người Việt lại bị dị ứng, tiêu chảy.

Bà nêu ví dụ, một số sản phẩm sữa nội địa Nhật Bản có các chuẩn về iod, biotin, mangan không đáp ứng tiêu chuẩn Việt Nam do nhu cầu dinh dưỡng của người Nhật và người Việt không giống nhau: “Tùy theo lứa tuổi, giới tính, mức độ lao động mà nhu cầu dinh dưỡng mỗi người, mỗi nước sẽ khác nhau. Không thể đánh giá sản phẩm nào phù hợp hơn sản phẩm nào. Việc chuộng sản phẩm nội địa xách tay, có dán nhãn hạn chế sẽ khiến người dùng dễ mua phải hàng giả, hàng bị cạo sửa hạn sử dụng hoặc chất lượng sản phẩm bị thay đổi do quá trình vận chuyển không đảm bảo”.

Nguy cơ mà bà Lưu Ngân Tâm lưu ý là có thật do đang có tình trạng nhập lậu hoặc núp bóng mặt hàng phân luồng xanh (hàng nhập khẩu được miễn kiểm tra giấy tờ). Trong năm 2014, Cục Hải quan TPHCM phát hiện 3 container sữa nước, trong đó có 8.000 thùng sữa Abbott Ensure Nutrition Shake ghi dòng chữ “không bán ở Việt Nam và Mexico”. Năm 2015, cơ quan này tiếp tục phát hiện 1 container được khai báo chở thép nhưng bên trong là sữa Ensure. Từ năm 2015 đến nay, mỗi năm, lực lượng quản lý thị trường TPHCM cũng bắt giữ hàng ngàn sản phẩm sữa Ensure nhập lậu.

Hãng sữa Meiji của Nhật Bản cũng từng gửi văn bản đề nghị cơ quan chức năng Việt Nam có biện pháp ngăn chặn, không thông quan đối với sản phẩm sữa nội địa Nhật Bản do hãng không thể kiểm soát được tình trạng trộn hàng giả vào hàng thật.

Khi mua những sản phẩm diện trên, người dùng còn đối diện với nguy cơ không nắm được các thông tin thu hồi sản phẩm ở nước ngoài liên quan đến chất lượng, có thể bị thiệt hại về tiền bạc, ảnh hưởng về sức khỏe.

Thanh - Hoa

Có thể bạn quan tâm

Quốc hội thảo luận Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng

Quốc hội thảo luận Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng

Dự thảo Luật đã có nhiều quy định cụ thể về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng đối với các giao dịch giữa người tiêu dùng và tổ chức, cá nhân kinh doanh trên không gian mạng.
Toyota Bắc Ninh bị “tố” bán xe kém chất lượng, gây nguy hiểm và thiệt hại cho người tiêu dùng

Toyota Bắc Ninh bị “tố” bán xe kém chất lượng, gây nguy hiểm và thiệt hại cho người tiêu dùng

Một khách hàng mua xe ô tô Toyota Camry tại Công ty TNHH Toyota Bắc Ninh đã gửi Đơn kêu cứu tới các Cơ quan báo chí về việc yêu cầu hãng Toyota cần có trách nhiệm, giải quyết thỏa đáng, đảm bảo quyền lợi chính đáng của người tiêu dùng, vì chiếc xe có vấn đề về chất lượng dẫn đến bị "vỡ máy"đột ngột, khi đang di chuyển trên đường thành phố bằng phẳng. Theo đơn thư, chiếc xe "đập hộp" được mua với giá 1.175.000.000 đồng, mới “lăn bánh” chưa tới 5.000km, chưa đầy 1 năm,...
Hội chợ Xuân Đà Nẵng 2023 đa dạng hàng hóa phục vụ nhu cầu mua sắm Tết

Hội chợ Xuân Đà Nẵng 2023 đa dạng hàng hóa phục vụ nhu cầu mua sắm Tết

Hội chợ Xuân Đà Nẵng 2023 là một trong những hoạt động xúc tiến thương mại, góp phần bình ổn thị trường dịp Tết Nguyên đán Quý Mão.

Các tin khác

Bà chủ của chuỗi spa Mộc Hoa bị bắt vì tội lừa đảo

Bà chủ của chuỗi spa Mộc Hoa bị bắt vì tội lừa đảo

Phạm Thị Minh Phi, Tổng giám đốc Công ty TNHH thương mại và dịch vụ Mộc Hoa (spa Mộc Hoa) với hàng loạt cơ sở spa Mộc Hoa tại Huế, Đà Nẵng, Đà Lạt…vừa bị công an Lâm Đồng bắt giữ để điều tra tội lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Phi từng đạt giải Hoa hậu thiện nguyện trong cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân Việt Nam 2022.
Cô gái bị đánh cắp tài khoản Facebook khi ấn vào một quảng cáo bán ô tô cũ

Cô gái bị đánh cắp tài khoản Facebook khi ấn vào một quảng cáo bán ô tô cũ

Cô gái trẻ ở Anh đã vô tư ấn vào một quảng cáo bán ô tô cũ và nhanh chóng bị hacker chiếm đoạt tài khoản Facebook. Chúng sử dụng tài khoản đó để đăng bài tràn ngập trên nền tảng bán hàng Marketplace với các quảng cáo bất hợp pháp nhằm mục đích chào bán ô tô giảm giá và chiếm đoạt tiền của khách hàng.
Chuyện những chị em lấy chồng... cho xong!

Chuyện những chị em lấy chồng... cho xong!

Một số chị em khi kết hôn mà chưa thực sự bằng lòng với vị hôn phu tương lai thường tự trấn an mình: “Thôi thì lấy chồng cho xong”, “Trước sau thì hôn nhân cũng là nấm mồ của tình yêu”, “Phụ nữ lấy chồng chỉ để… “lãi” đứa con”. Sự thực, họ nhận được gì từ những cuộc hôn nhân như thế?
Cà Mau: Bắt giam bà chủ hành hạ dã man thiếu nữ 16 tuổi đi làm thuê trả nợ cho bà ngoại

Cà Mau: Bắt giam bà chủ hành hạ dã man thiếu nữ 16 tuổi đi làm thuê trả nợ cho bà ngoại

Trong quá trình làm thuê để trả nợ cho bà ngoại, em N.T.B.V. (16 tuổi) không những bị chủ đánh đập dã man mà còn bị bắt ăn thằn lằn sống và ngậm băng vệ sinh.
Người vợ Liệt sỹ ở miền Tây xứ Nghệ hiến đất vàng cho dân làm đường

Người vợ Liệt sỹ ở miền Tây xứ Nghệ hiến đất vàng cho dân làm đường

Mặc dù “tấc đất, tấc vàng” nhưng khi hay tin địa phương cần mở đường, gia đình một người vợ Liệt sỹ ở xã Châu Hội (thuộc huyện miền núi Qùy Châu, Nghệ An) đã không ngần ngại và sẵn sàng hiến hàng trăm mét vuông đất đắc địa cho bà con mở đường.
Phụ nữ luôn phải chịu ảnh hưởng nặng nề của biến đổi khí hậu

Phụ nữ luôn phải chịu ảnh hưởng nặng nề của biến đổi khí hậu

Biến đổi khí hậu (BĐKH) ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khoẻ, sinh kế của nhóm đối tượng yếu thế, trong đó có phụ nữ, trẻ em… Tuy nhiên, phụ nữ cũng có vai trò đặc biệt quan trọng trong công tác thích ứng, giảm thiểu và ứng phó với BĐKH. Do đó, việc nâng cao nhận thức, năng lực về các khía cạnh bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ trong thích ứng với BĐKH là cấp thiết cho tất cả các ngành và lĩnh vực.
Nâng cao năng lực cho lao động nữ để hạn chế thất nghiệp

Nâng cao năng lực cho lao động nữ để hạn chế thất nghiệp

Trong điều kiện tác động của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư, nhiều dự báo cho thấy lao động nữ làm công việc giản đơn sẽ chịu nhiều tác động bất lợi, dễ bị mất việc làm do sự thay thế của công nghệ.
Những kỹ năng cơ bản để thoát khỏi đám cháy ở chung cư, nhà cao tầng

Những kỹ năng cơ bản để thoát khỏi đám cháy ở chung cư, nhà cao tầng

Trong tình huống khẩn cấp của vụ cháy, chúng ta có thể sử dụng các kĩ năng thoát hiểm, phương tiện, dụng cụ thoát hiểm để giải cứu cho bản thân và những người trong gia đình. Vì vậy, người dân cần nắm được cách thoát nạn khi có cháy ở chung cư, nhà cao tầng nhằm hạn chế tối đa thiệt hại về người.
Bình Phước: Kiểm tra hoạt động bình đẳng giới và vì sự tiến bộ phụ nữ tại thị xã Chơn Thành

Bình Phước: Kiểm tra hoạt động bình đẳng giới và vì sự tiến bộ phụ nữ tại thị xã Chơn Thành

Ban Vì sự tiến bộ của phục nữ tỉnh Bình Phước vừa ban hành Kế hoạch kiểm tra hoạt động bình đẳng giới và Vì sự tiến bộ phụ nữ năm 2023. Nội dung kiểm tra về công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức triển khai thực hiện các chương trình, kế hoạch và các văn bản liên quan trong công tác Bình đẳng giới và vì sự tiến bộ phụ nữ.
Xôi cốm - Món ăn tao nhã của người Hà Nội dịp thu về

Xôi cốm - Món ăn tao nhã của người Hà Nội dịp thu về

Cốm là một thức đặc sản nổi tiếng ở Hà Nội, rất nhiều món ngon độc lạ được người dân khéo léo sáng tạo để biến tấu cốm nhằm chinh phục đủ mọi khẩu vị của thực khách. Trong số đó, đơn giản và bình dị nhưng gắn với hình ảnh cổ kính, mộc mạc của đất thủ đô chính là những gói xôi cốm.
Hà Tĩnh: Kết nạp 31 nam giới là hội viên danh dự vào Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam

Hà Tĩnh: Kết nạp 31 nam giới là hội viên danh dự vào Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam

31 nam giới vừa trở thành hội viên danh dự của Hội LHPN Việt Nam là những người có uy tín, tầm ảnh hưởng, tích cực đóng góp cho sự tiến bộ của phụ nữ và hoạt động hội thời gian qua trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh.
Vụ chở con người yêu cũ đi chơi rồi ném xuống sông: Có nên "giao trứng cho ác"?

Vụ chở con người yêu cũ đi chơi rồi ném xuống sông: Có nên "giao trứng cho ác"?

Liên quan đến vụ chở con người yêu cũ đi chơi rồi ném xuống sông, sáng 12/9, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh An Giang đang tạm giữ hình sự Huỳnh Hồng Hải (SN 1983, cư trú khóm Tây Khánh 2, phường Mỹ Hòa, TP Long Xuyên, An Giang) để tiếp tục điều tra về hành vi “Giết người”. Hải khai từng có quan hệ tình cảm với mẹ bé trai, khi chở cậu bé đi chơi đã ném xuống sông.
Việt Nam nỗ lực trong việc bảo đảm quyền của phụ nữ và trẻ em

Việt Nam nỗ lực trong việc bảo đảm quyền của phụ nữ và trẻ em

Thời gian qua, Việt Nam luôn thể hiện những nỗ lực trong việc bảo đảm quyền của phụ nữ và trẻ em, đồng thời coi việc bảo đảm an toàn cho phụ nữ và trẻ em là nội dung quan trọng trong các mục tiêu phát triển bền vững.
Trung Quốc: Phụ nữ cắt tóc ngắn - xu hướng đấu tranh cho bình đẳng giới?

Trung Quốc: Phụ nữ cắt tóc ngắn - xu hướng đấu tranh cho bình đẳng giới?

Ở Trung Quốc, nhiều phụ nữ đang lựa chọn kiểu tóc ngắn - "buzz cut" như một cách thể hiện bản thân và "viết lại" tiêu chuẩn truyền thống về vẻ đẹp.
Thanh nữ "Chat sex" với bạn trai mới quen qua mạng rồi bị tống tiền- Hệ lụy từ lối sống buông thả!

Thanh nữ "Chat sex" với bạn trai mới quen qua mạng rồi bị tống tiền- Hệ lụy từ lối sống buông thả!

Thông qua mạng xã hội, thanh nữ 19 tuổi (trú tại huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế) đã quen bạn trai tên Trường. Trong quá trình trò chuyện qua Zalo, Trường dẫn dụ nạn nhân "chat sex", sau đó, dùng hình ảnh "nhạy cảm" đó đe dọa cô gái để tống tiền.
Xem thêm
Người phụ nữ vượt khó làm kinh tế giỏi, lọt top 100 nông dân xuất sắc 2023

Người phụ nữ vượt khó làm kinh tế giỏi, lọt top 100 nông dân xuất sắc 2023

Chị Đàm Thị Hoài (SN1976, ở thôn Phai Làng, xã Tràng Phái, huyện Văn Quan, Lạng Sơn) đã mạnh dạn phát triển mô hình kinh tế tổng hợp, trở thành hộ gia đình khá giả của xã và tạo công ăn việc làm cho nhiều lao động ở địa phương. Chị đã trở thành nông dân duy nhất của tỉnh Lạng Sơn lọt vào top 100 nông dân Việt Nam xuất sắc năm 2023.
Một nữ sinh  ở Hà Tĩnh được xét đặc cách vào Học viện Chính trị Công an nhân dân

Một nữ sinh ở Hà Tĩnh được xét đặc cách vào Học viện Chính trị Công an nhân dân

Thấu hiểu hoàn cảnh gia đình, nghị lực vươn lên trong học tập của em Nguyễn Khánh Linh (cựu học sinh lớp 12A3, Trường THPT Vũ Quang, huyện miền núi Vũ Quang, tỉnh Hà Tĩnh), Đại tá Nguyễn Hồng Phong, Giám đốc Công an tỉnh Hà Tĩnh đã đề xuất với Bộ Công an xem xét đặc cách cho em được vào Học viện Chính trị Công an nhân dân.
Hai nữ Nhà văn Việt Nam lần đầu tiên được vinh dự nhận Giải thưởng Lớn Hàn Quốc năm 2023

Hai nữ Nhà văn Việt Nam lần đầu tiên được vinh dự nhận Giải thưởng Lớn Hàn Quốc năm 2023

Ngày 28/7/2023 tại thủ đô Seoul, Hàn Quốc đã diễn ra Lễ trao Giải thưởng Lớn Hàn Quốc năm 2023. Hai nữ Nhà văn Việt Nam lần đầu tiên được vinh dự nhận Giải thưởng này là 2 Nhà văn Kiều Bích Hậu và Phạm Vân Anh.
Mẹ chồng tôi không sai khi yêu người đàn ông góa vợ

Mẹ chồng tôi không sai khi yêu người đàn ông góa vợ

Mẹ chồng tôi là một người phụ nữ còn trẻ và rất đẹp. Hồng nhan bạc phận, đời sống riêng của bà lại không may mắn. Con người ta ai cũng có quyền mưu cầu hạnh phúc, nhất là đối với những người phụ nữ đã nhiều năm cô quả, mong muốn có được hạnh phúc, có người bầu bạn lúc tuổi già. Vậy nên, mẹ chồng tôi đem lòng yêu một người đàn ông góa vợ, nhưng rồi đành ngậm ngùi...
Chuyện hy hữu: Vợ chồng ly hôn, bố mẹ chồng đòi con dâu 1 tỷ tiền nhà ở và công chăm cháu

Chuyện hy hữu: Vợ chồng ly hôn, bố mẹ chồng đòi con dâu 1 tỷ tiền nhà ở và công chăm cháu

Ngày 5/6, trên mạng xã hội rầm rộ chia sẻ câu chuyện vợ chồng li hôn , bố mẹ chồng đòi tiền công trông cháu và tiền con dâu ở nhà chồng tổng cộng hơn 1 tỷ đồng. Bài viết do một luật sư đăng tải đã nhận được nhiều ý kiến.
Nỗi khổ "yếu sinh lý" trong nam giới trẻ đã không còn hiếm

Nỗi khổ "yếu sinh lý" trong nam giới trẻ đã không còn hiếm

Hiện nay tình trạng nhiều nam giới còn trẻ, nhưng đã phải tìm đến các bệnh viện chuyên khoa nam học, vì nỗi khổ yếu sinh lý đã không còn hiếm.
Vì sao cánh mày râu không nên e ngại ăn... rau răm?

Vì sao cánh mày râu không nên e ngại ăn... rau răm?

Rau răm là một loại rau gia vị quen thuộc đối với người dân Việt Nam. Tuy nhiên, nhiều người cho rằng đàn ông ăn nhiều rau răm sẽ gây yếu sinh lý. Vậy chuyên gia nói sao?
Nam thanh niên trẻ phải cấp cứu vì... đồ chơi tình dục

Nam thanh niên trẻ phải cấp cứu vì... đồ chơi tình dục

Trong lúc sử dụng đồ chơi tình dục ở nhà, một thanh niên 21 tuổi ở TPHCM đã bị mắc kẹt dị vật sâu trong trực tràng phải nhập viện cấp cứu ở Bệnh viện Quân Y 175 trong tình trạng đau đớn vùng hậu môn.
Tham gia CLB hẹn hò trên mạng xã hội, một người đàn ông ở Hà Nội bị lừa mất hơn 10 tỷ đồng

Tham gia CLB hẹn hò trên mạng xã hội, một người đàn ông ở Hà Nội bị lừa mất hơn 10 tỷ đồng

Tham gia nhóm hẹn hò CLB "Mỹ nhân Love" trên Telegram, một người đàn ông bị yêu cầu nạp tiền để kích hoạt thẻ thành viên và nhận hoa hồng. Chiêu này xưa như Diễm và được cảnh báo rất nhiều trên các phương tiện thông tin đại chúng thời gian vừa qua. Tuy nhiên thời gian gần đây tiếp tục có các nạn nhân bị mắc bẫy. Và mới đây là một người đàn ông ở Hà Nội đã "sập bẫy" lừa đảo bị mất hơn 10 tỷ đồng vì nhẹ dạ, hám lợi trước mắt ...
Phụ nữ hiện đại nên cân nhắc việc trữ đông trứng?

Phụ nữ hiện đại nên cân nhắc việc trữ đông trứng?

Đông lạnh noãn (hay trữ trứng) là kỹ thuật nhằm bảo quản lạnh tế bào trứng để nhằm mục tiêu sử dụng trong tương lai, khi mà người phụ nữ đó chưa có ý định mang thai ngay tại thời điểm thực hiện kỹ thuật trữ đông trứng.
Một phụ nữ bị huyết khối tĩnh mạch sâu liên quan đến dùng thuốc tránh thai đường uống

Một phụ nữ bị huyết khối tĩnh mạch sâu liên quan đến dùng thuốc tránh thai đường uống

Theo các bác sĩ, thuốc tránh thai mang lại hiệu quả tránh thai cao, dễ sử dụng nhưng cũng có những tác dụng phụ không mong muốn, kể cả nguy cơ gây huyết khối nguy hiểm đến tính mạng như một phụ nữ ở Phú Thọ.
Sử dụng thuốc tránh thai ở độ tuổi quá trẻ gây nguy cơ mắc bệnh trầm cảm

Sử dụng thuốc tránh thai ở độ tuổi quá trẻ gây nguy cơ mắc bệnh trầm cảm

Nghiên cứu mới nhất cho thấy thuốc tránh thai theo toa cũng có thể ảnh hưởng tới tâm lý của nhiều phụ nữ nếu sử dụng ở độ tuổi quá trẻ.
Những loại thực phẩm giàu collagen giúp chị em phòng chống lão hóa

Những loại thực phẩm giàu collagen giúp chị em phòng chống lão hóa

Collagen có nhiều lợi ích đối với sức khỏe, vì vậy, cần lưu ý đến chế độ ăn uống hàng ngày cung cấp đầy đủ các acid amin cần thiết cho việc tổng hợp collagen tự nhiên. Những loại thịt giàu collagen giúp cho cơ thể tăng sinh collagen, chống và làm chậm quá trình lão hóa, giúp da săn chắc, khỏe đẹp như cá biển sâu, thịt bò, gân bò, thịt gà, bì lợn...
Thay đổi thói quen và tư duy ăn uống để cải thiện sức khỏe, vóc dáng

Thay đổi thói quen và tư duy ăn uống để cải thiện sức khỏe, vóc dáng

Thay đổi thói quen và tư duy ăn uống đã giúp bà mẹ một con có eo 62cm, cải thiện tình trạng thoái hóa đốt sống cổ. Là phụ nữ, dù ở độ tuổi nào cũng đừng quên chăm sóc bản thân để cơ thể luôn khỏe, trẻ, đẹp.
5 thói quen giúp chống lão hóa da hiệu quả

5 thói quen giúp chống lão hóa da hiệu quả

Tạo thói quen tốt giúp chống lão hóa và bảo vệ làn da, giúp bạn duy trì vẻ đẹp trẻ trung và khỏe mạnh. Dưới đây là gợi ý 5 thói quen nên thực hiện hàng ngày để làm chậm quá trình lão hóa da nên biết.