Nhờ Black Friday xuất hiện tỉ phú sở hữu 100 tỷ USD

Cập nhật: 15:56 | 26/11/2017
- Đây là lần đầu tiên có một tỷ phú sở hữu số tài sản vượt ngưỡng 12 con số.

Năm 2017 được xem là năm rất thành công với ông trùm thương mại điện tử Amazon Jeff Bezos. Chỉ trong ngày Black Friday (thứ sáu đen tối), tài sản của ông Bezos đã tăng lên mức 100 tỷ USD, theo Daily Mail.

Đây là lần đầu tiên trong lịch sử có một tỷ phú sở hữu số tài sản vượt qua mốc 100 tỷ USD. Điều này giúp ông Bezos bỏ xa đối thủ Bill Gates, hiện chỉ sở hữu khoảng 89 tỷ USD. Cách đây vài tháng, tỷ phú Bezos chỉ vượt qua được Bill Gates trong vài tiếng, sau đó phải trả lại vị trí số một cho ông trùm Microsoft.

nho black friday xuat hien ti phu so huu 100 ty usd
Tổng tài sản ròng của tỷ phú Jeff Bezos ước khoảng 100,3 tỷ USD tính đến hết ngày hôm qua (24/11). (Nguồn: Market Watch)

Bloomberg cho hay, giá trị thực của tỷ phú Bezos đã vượt qua mức 100 tỷ USD vào hôm qua (24/11), cũng là ngày vàng mua sắm Black Friday.

Theo CNBC, tổng tài sản của tỷ phú Bezos tăng như vậy là nhờ cổ phiếu của Amazon đã đạt mức kỷ lục, cùng tham gia vào đợt tăng điểm của thị trường chứng khoán nói chung.

Cụ thể, Jeff Bezos, người sở hữu khoảng 78,9 triệu USD cổ phần của Amazon, đã có tổng giá trị cổ phiếu lên tới 93,5 tỷ USD tương đương 1,186 USD/cổ phiếu tính đến hết phiên giao dịch ngày hôm qua.

Còn tờ Chicago Tribune cho biết, tổng tài sản của tỷ phú Jeff Bezos đã lên đến 12 con số, đạt mức 100,3 tỷ USD do cổ phiếu của Amazon tăng hơn 2% với doanh số bán hàng trong ngày Black Friday.

Bên cạnh đó, Amazon không phải là nơi duy nhất mà tỷ phú Jeff Bezos kiếm lời.

Tờ CNBC cho biết, ông cũng đầu tư vào các công ty khởi nghiệp, sở hữu tờ The Washington Post cùng Công ty vũ trụ Blue Origin. Dù những công ty này rất khó kiếm lời, nhưng tờ Forbes vẫn đánh giá tài sản của Bezos lên 99,6 tỷ USD.

Theo nhiều nguồn tin, tài sản của ông Bezos đã tăng 32,6 tỷ USD trong năm nay, mức tăng nhiều nhất của bất cứ ai góp mặt trong Chỉ số Bloomberg Billionaires Index.

PV

  • Xin chờ trong giây lát...