Vụ biến đất tư thành đường công cộng ở huyện Tân Biên, Tây Ninh (kỳ 2)

Nhóm người phá rào nhà dân có liên quan đến cán bộ ngành Giáo dục tỉnh Tây Ninh

Trong khi vụ việc khiếu nại của công dân đang được UBND huyện Tân Biên tỉnh Tây Ninh chỉ đạo giải quyết, thì có nhóm người lạ mặt “xăm trổ” đến chửi bới và tổ chức phá rào thép của nhà ông Thắng. Một trong số đó được xác định là nữ cán bộ của Phòng Giáo dục huyện Châu Thành tỉnh Tây Ninh.

Vừa qua, Tòa soạn Tầm nhìn có đăng tải bài “Tây Ninh: Nhiều uẩn khúc về việc xã xác nhận đường đi riêng của một hộ dân thành đường công cộng?”, nội dung liên quan đến đơn Khiếu nại của ông Nguyễn Văn Thắng về việc gia đình ông có thửa đất số 76, diện tích 360 m2, tờ bản đồ số 21 gắn liền với thửa đất của ông đang sử dụng (thửa đất số 1110, diện tích 1481 m2 đã được cấp giấy chủ quyền) tọa lạc tại ấp Gò Đá, xã Mỏ Công, huyện Tân Biên.

Theo đó, ông Thắng được thừa hưởng cả 2 thửa đất này từ người cha ruột là ông Nguyễn Văn Tra (đã mất) và trong suốt gần 50 năm canh tác, sử dụng thì thửa đất trên đã có lối đi của riêng của gia đình ông Thắng. Trong quá trình sử dụng đất, giữa gia đình ông và ông Đỗ Văn Tiến (hộ sử dụng thửa đất số 75 liền kề) đã cùng nhau xác định lại ranh giới đất và cam kết không tranh chấp bằng văn bản ngày 25/12/2018. Sự thật này đã được ông Đào Văn Mang Trưởng ấp Gò Đá (từ năm 2005 đến 2019) xác nhận vào ngày 21/9/2022 và tại buổi “ đối thoại” ngày 10/7/2023 được bà Bùi Thị Bích Thảo cán bộ địa chính xã công bố trong báo cáo xác minh.

Nhóm người phá rào nhà dân có liên quan đến cán bộ ngành Giáo dục tỉnh Tây Ninh
Công văn của UBND huyện Tân Biên chỉ đạo UBND xã Mỏ Công giải quyết đơn của ông Thắng

Tuy nhiên, trong khi vụ việc đang được UBND huyện Tân Biên chỉ đạo UBND xã Mỏ Công giải quyết, thì đã có một nhóm người lạ mặt “xăm trổ” hung hãn đến chửi bới người nhà ông Thắng và tổ chức phá dỡ hàng rào thép trên đất của gia đình ông Thắng.

Liên quan đến nữ cán bộ Phòng Giáo dục huyện Châu Thành

Trao đổi với nhóm Pv, ông Thắng búc xúc cho biết: “Trong thời điểm chính quyền địa phương mời tôi lên làm việc, đã xuất hiện một nhóm người lạ mặt “xăm trổ” đến chửi bới và tự ý phá bỏ hàng rào thép, sau đó cắm lên 15 cọc bê tông để phân lô nền trên đất nông nghiệp”.

Nhóm người phá rào nhà dân có liên quan đến cán bộ ngành Giáo dục tỉnh Tây Ninh
Người mặc áo trắng là một trong những người đi cùng bà Kim Hoàng đến chửi bới và phá hàng rào thép của nhà ông Thắng.....
Nhóm người phá rào nhà dân có liên quan đến cán bộ ngành Giáo dục tỉnh Tây Ninh
Và nhiều thành viên trong nhóm đó đã bị Công an TP Tây Ninh bắt giam vì hành vi đánh người gây thương tích

Theo tìm hiểu thực tế của Pv, vào ngày 01/5/2023, một số thanh niên lạ mặt đã đến đập phá cổng nhà ông Thắng, hung hăng đe dọa người nhà và yêu cầu ông Thắng phải tháo dỡ hàng rào trên thửa đất số 76 này. Và được biết người dẫn đầu và tổ chức đưa nhóm người “xăm trổ” đến chửi bới và phá hoại tài sản nhà ông Thắng, là bà Nguyễn Kim Hoàng hiện đang công tác tại Phòng Giáo dục huyện Châu Thành tỉnh Tây Ninh (bà Hoàng chính là người nhận sang nhượng lại thửa đất liền kề bên nhà ông Thắng).

Nhóm Pv chúng tôi đã liên lạc qua điện thoại với bà Hoàng để xác minh nội dung trên và bà Nguyễn Kim Hoàng cho rằng: “việc đập phá cổng rào của ông Thắng trên đất mà tôi vừa mua là đúng, tôi không có tranh chấp gì với anh Thắng và Pv cần gì thì cứ đến gặp chính quyền xã để hỏi cho chính xác, còn muốn rõ hơn nữa thì cứ hỏi những người dân xung quanh”.

Nhóm người phá rào nhà dân có liên quan đến cán bộ ngành Giáo dục tỉnh Tây Ninh
Bà Trần Kim Hoàng - người dẫn nhóm thanh niên "xăm trổ" đến chửi bới và phá rào thép nhà ông Thắng (ảnh do gia đình ông Thắng cung cấp)

Trao đổi với một Lãnh đạo Phòng Giáo dục huyện Châu Thành, xác nhận với Pv rằng: "bà Nguyễn Kim Hoàng hiện đang là cán bộ biên chế của đơn vị này", khi Pv hỏi thêm về việc bà Hoàng dẫn người đến phá rào thép của công dân khi vụ việc đang được chính quyền giải quyết là đúng hay sai, thì vị này xin từ chối trả lời.

Nhóm người phá rào nhà dân có liên quan đến cán bộ ngành Giáo dục tỉnh Tây Ninh
Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Châu Thành - tỉnh Tây Ninh là nơi bà Kim Hoàng đang công tác.

Huyện chỉ đạo nhưng xã cứ phớt lờ?

Theo ông Thắng, từ thời điểm năm 2022 cho đến nay, ông đã có 6 lần gửi đơn khiếu nại đến UBND xã Mỏ Công nhưng không được giải quyết, sau đó ông Thắng có đơn gửi đến UBND huyện và ngày 15/6/2023, UBND huyện Tân Biên đã có Giấy mời ông Thắng đến để nắm bắt thêm nội dung đơn khiếu nại và lãnh đạo UBND huyện đã 2 lần có văn bản chỉ đạo giải quyết vụ việc nhưng UBND xã vẫn “phớt lờ”.

Ngày 10/7/2023 vừa qua tại trụ sở của ấp Gò Đá, UBND xã Mỏ Công đã tổ chức buổi đối thoại với gia đình ông Thắng, thành phần tham gia bên phía chính quyền địa phương gồm có Chủ tịch HĐND, Chủ tịch UBND, công chức chuyên môn, đại diện các hội đoàn thể và gần 20 người dân được mời tham dự với tư cách nhân chứng.

Theo quy định tại điều 30 Luật Khiếu nại năm 2011, việc Tổ chức đối thoại thì thành phần tham gia gồm: Người khiếu nại, người bị khiếu nại và người có quyền, nghĩa vụ liên quan. Như vậy, việc chính quyền xã Mỏ Công đã mời hàng chục hộ dân để tham gia buổi đối thoại là không đúng, bởi vì lối đi trên chỉ liên quan đến đất nhà ông Thắng và ông Tiến (người đã bán đất lại cho bà Kim Hoàng). Nghiêm trọng hơn, kết thúc buổi đối thoại nhưng không ai được ký vào Biên bản đối thoại vì chưa có Biên bản?

Nhóm người phá rào nhà dân có liên quan đến cán bộ ngành Giáo dục tỉnh Tây Ninh
Trong khi vụ việc tranh chấp lối đi đang được UBND huyện Tân Biên chỉ đạo giải quyết, thì bà Kim Hoàng đã đưa nhóm thanh niên "xăm trổ" cầm theo dao, búa đến chửi bới, đe dọa và đập phá tài sản là rào thép của ông Thắng.

Được biết, nhóm người “xăm trổ” đến phá rào thép nhà của ông Thắng trước đó, hiện đã bị Cơ quan chức năng của TP Tây Ninh tiến hành giam giữ vì đã hành hung một người đàng ông gây thương tích đến 12%.

Trong khi các cấp chính quyền của huyện Tân Biên đang xem xét và giải quyết đơn Khiếu nại của gia đình ông Thắng, đồng nghĩa với việc lối đi riêng hay lối đi công cộng thì vẫn đang chờ cấp thẩm quyền quyết định. Tuy nhiên, bà Nguyễn Kim Hoàng đã tự ý đưa đám người “xăm trổ” đến chửi bới và phá hàng rào thép của gia đình ông Thắng, việc làm này của bà Hoàng là không đúng với quy định của pháp luật hiện hành. Hơn nữa, bản thân là một cán bộ của ngành giáo dục, nhưng bà Hoàng hành xử như vậy thì sao có thể giáo dục được công dân sống và làm theo Hiến pháp và pháp luật?

Lãnh đạo UBND huyện Tân Biên sẽ giải quyết đơn Khiếu nại của gia đình ông Thắng ra sao? Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Châu Thành sẽ lý giải, xử lý thế nào về hành vi của bà Nguyễn Kim Hoàng trong vụ việc nêu trên?

Nhóm Pv chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi và thông tin vụ việc./.

https://tamnhin.trithuccuocsong.vn/tay-ninh-nhieu-uan-khuc-ve-viec-xa-xac-nhan-duong-di-rieng-cua-mot-ho-dan-thanh-duong-cong-cong-131546.html&secureURL=41

Hoài Phan

Có thể bạn quan tâm

Tây Ninh: Ai bảo hộ cho đường dây tách thửa, phân lô bán nền tại xã Mỏ Công?

Tây Ninh: Ai bảo hộ cho đường dây tách thửa, phân lô bán nền tại xã Mỏ Công?

Liên quan đến vụ “hô biến” đất dân thành đường công cộng tại xã Mỏ Công huyện Tân Biên tỉnh Tây Ninh. Theo tìm hiểu thực tế của nhóm Pv chúng tôi, thì vấn nạn phân lô bán nền tại địa phương này diễn ra một cách công khai và có dấu hiệu bảo hộ của người có chức vụ.
Tây Ninh: Thửa đất nông nghiệp được tách thành 12 thửa thổ cư?

Tây Ninh: Thửa đất nông nghiệp được tách thành 12 thửa thổ cư?

Chính quyền xã Mỏ Công (huyện Tân Biên – Tây Ninh) đã chuyển 01 thửa đất nông nghiệp thành 12 nền thổ cư, đồng thời ép buộc hộ dân có đất liền kề phải chấp nhận thửa đất mình đang sử dụng làm lối đi chung.
Tây Ninh: Cán bộ dân số phải kiêm công việc y tế nhưng hưởng nguyên phụ cấp cũ?

Tây Ninh: Cán bộ dân số phải kiêm công việc y tế nhưng hưởng nguyên phụ cấp cũ?

Từ khi sáp nhập theo hướng cán bộ dân số xã vào trạm y tế xã, còn ở tuyến huyện vào trung tâm y tế huyện, đội ngũ cán bộ dân số này phải đảm nhiệm thêm nhiều nhiệm vụ khác như một cán bộ y tế nhưng phụ cấp ưu đãi nghề vẫn chỉ hưởng 30% thay vì 40% như các cán bộ y tế khác.

Các tin khác

Phường Ngọc Lâm (Long Biên, Hà Nội): Cựu chiến binh khốn khổ vì sổ đỏ bị

Phường Ngọc Lâm (Long Biên, Hà Nội): Cựu chiến binh khốn khổ vì sổ đỏ bị ''quên'' lối đi chung

Phản ánh đến Báo Tri thức và Cuộc sống, ông Phạm Đình Thắng, nguyên Chủ tịch Hội cựu chiến binh phường Ngọc Lâm (quận Long Biên, TP Hà Nội), trú tại Tổ 15 phường Ngọc Lâm bức xúc về việc giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cấp cho gia đình ông có một số nội dung sai sót.
Bài II: Xác định điểm tắc nghẽn của cuộc tranh chấp khu đất

Bài II: Xác định điểm tắc nghẽn của cuộc tranh chấp khu đất

Năm 2005 UBND thị trấn Đoan Hùng tự ý thu hồi khu đất chúng tôi đã đề cập trong các bài trước của gia đình bà Hà Thị Nghĩa, ngang nhiên san nền, chia lô, bán cho các hộ khác không có quyết định thu hồi, không đền bù. Bà Nghĩa đã kịch liệt phản đối.
Bài I: Đi tìm lai lịch một khu đất

Bài I: Đi tìm lai lịch một khu đất

Bất cứ một con người, một sự vật, sự việc, đều có lịch sử hình thành và phát triển. Lịch sử giúp chúng ta hiểu biết về quá khứ, về cội nguồn của con người, sự vật, sự việc, đặc biệt là những sự vật, sự việc liên quan đến con người. Khu đất tại Gò Mán thị trấn Đoan Hùng cũng vậy, muốn tìm hiểu rõ ngọn ngành phải đi từ lịch sử.
Khách hàng “tố” gửi tiền tiết kiệm tại MB Bank bị “hô biến” thành bảo hiểm nhân thọ

Khách hàng “tố” gửi tiền tiết kiệm tại MB Bank bị “hô biến” thành bảo hiểm nhân thọ

Từ đơn thư của một phụ nữ trong vụ việc gửi tiền tiết kiệm bị “hô biến” thành tiền bảo hiểm nhân thọ, Phóng viên vào cuộc xác minh, để đưa ra công luận góc nhìn đa chiều về việc “có hay không câu chuyện nhân viên của MB Bank lừa dối khách hàng tư vấn “lập lờ” gửi tiết kiệm biến thành tiền mua bảo hiểm nhân thọ.
Đà Nẵng: Người thứ 4 mua nhà đất ngay tình bị Tòa tước quyền lợi oan ức?

Đà Nẵng: Người thứ 4 mua nhà đất ngay tình bị Tòa tước quyền lợi oan ức?

Thửa đất số 198, tờ bản đồ số 86 (gọi tắt là thửa đất 198, địa chỉ tại Tổ 53, phường Hoà Minh, TP Đà Nẵng) có GCNQSDĐ số CĐ049443 cấp ngày 31/5/2016 đã 4 lần chuyển nhượng và chỉnh lý sang tên qua 4 đời chủ sở hữu, đồng thời đã 2 lần thế chấp ở 2 ngân hàng để vay tiền. Tuy nhiên, TAND TP Đà Nẵng xử sơ thẩm lại tuyên hủy bỏ GCNQSDĐ của thửa đất này?!
Đắk Lắk: Công ty điện gió Hoa Điện thi công làm tràn nước vào rẫy trồng cây của người dân

Đắk Lắk: Công ty điện gió Hoa Điện thi công làm tràn nước vào rẫy trồng cây của người dân

Công ty điện gió Hoa Điện (Krông Bút – Đắk Lắk) trong quá trình thi công dự án đã làm nước tràn vào rẫy người dân, gây thiệt hại nghiêm trọng về tài sản, hoa màu, khiến người dân phải có đơn cầu cứu cơ quan chức năng.
Thị trấn Đoan Hùng, Phú Thọ: Chính quyền tự ý lấy “đất có chủ” chia cho người khác?

Thị trấn Đoan Hùng, Phú Thọ: Chính quyền tự ý lấy “đất có chủ” chia cho người khác?

Thị trấn Đoan Hùng, Phú Thọ: Chính quyền tự ý lấy “đất có chủ” chia cho người khác?
TP Vĩnh Long: Người dân có đơn cầu cứu chính quyền

TP Vĩnh Long: Người dân có đơn cầu cứu chính quyền

Những cá nhân sở hữu quyền sử dụng đất và căn hộ tại Khu DV và TM Ngọc Vân (TP Vĩnh Long), vừa có đơn cầu cứu gửi đến Bộ Xây dựng và các cơ quan chức năng địa phương, để yêu cầu đơn vị chủ quản đảm bảo quyền và lợi ích của họ.
Bao nhiêu tổng đài chăm sóc khách hàng đang… “bòn rút” của khách hàng!?

Bao nhiêu tổng đài chăm sóc khách hàng đang… “bòn rút” của khách hàng!?

Khách hàng đang phải nghe những đoạn nhạc chờ “câu giờ” vô bổ, thậm chí phải trả cả tiền cho các cuộc gọi tới hotline Tổng đài chăm sóc khách hàng.Tổng đài dịch vụ chăm sóc khách hàng (hotline) với đầu số “1900…”, là hoạt động rất quen thuộc, thường xuyên thấy ở nhiều tổ chức, doanh nghiệp trong các lĩnh vực được các nhà mạng viễn thông cung cấp nhiều năm nay.
Thanh Hoá: Vợ, con trai Chủ tịch Công ty Sông Chu được bổ nhiệm là chưa khách quan, trái quy định!

Thanh Hoá: Vợ, con trai Chủ tịch Công ty Sông Chu được bổ nhiệm là chưa khách quan, trái quy định!

Sở Nội vụ tỉnh Thanh Hóa vừa có văn bản báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh này kết quả Kết quả kiểm tra xác minh nội dung theo báo chí và đơn công dân phản ánh tại Công ty TNHH một thành viên Sông Chu Thanh Hóa.
Nghi Xuân (Hà Tĩnh): Công ty CP BĐS Thế Kỷ và Công ty CP Hồng Lam Xuân Thành bị khách hàng “tố” có dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Nghi Xuân (Hà Tĩnh): Công ty CP BĐS Thế Kỷ và Công ty CP Hồng Lam Xuân Thành bị khách hàng “tố” có dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Nghi Xuân (Hà Tĩnh): Công ty CP BĐS Thế Kỷ và Công ty CP Hồng Lam Xuân Thành bị khách hàng “tố” có dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
"Lùm xùm" việc chỉ định Chủ tịch Hội CCB xã Thành Công (Bài 2): Thái Nguyên chỉ đạo xử lý dứt điểm

"Lùm xùm" việc chỉ định Chủ tịch Hội CCB xã Thành Công (Bài 2): Thái Nguyên chỉ đạo xử lý dứt điểm

Lãnh đạo Hội CCB tỉnh Thái Nguyên chỉ đạo giải quyết dứt điểm, nếu xét thấy đồng chí được chỉ định làm Chủ tịch Hội CCB xã Thành Công không được tín nhiệm, hiệu quả công tác không cao vận động cá nhân xin chuyển công tác khác hoặc kiến nghị, đề xuất với cấp ủy sớm cho miễn nhiệm theo quy định công tác cán bộ, để tránh phát sinh không cần thiết.
Đà Nẵng: Phẫn uất vì bị người lạ mặt hung hăng chiếm trụ sở kinh doanh, phá hủy tài sản

Đà Nẵng: Phẫn uất vì bị người lạ mặt hung hăng chiếm trụ sở kinh doanh, phá hủy tài sản

Bị một người lạ mặt hung hăng xông vào tòa nhà 46 (An Thượng 3, phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng) xưng “nhà này là của tao”, lớn tiếng đuổi tất cả nhân viên, phá hỏng camera giám sát... bà Lê Thị Bích Hải (người đại diện của Công ty Tiến Quang) đã gửi đơn tố cáo đến cơ quan chức năng và báo chí.
Tây Ninh: Thửa đất nông nghiệp được tách thành 12 thửa thổ cư?

Tây Ninh: Thửa đất nông nghiệp được tách thành 12 thửa thổ cư?

Chính quyền xã Mỏ Công (huyện Tân Biên – Tây Ninh) đã chuyển 01 thửa đất nông nghiệp thành 12 nền thổ cư, đồng thời ép buộc hộ dân có đất liền kề phải chấp nhận thửa đất mình đang sử dụng làm lối đi chung.
Hy hữu hơn 22 năm sống trên mảnh đất hợp pháp bỗng dưng bị hàng xóm vô cớ lấn chiếm

Hy hữu hơn 22 năm sống trên mảnh đất hợp pháp bỗng dưng bị hàng xóm vô cớ lấn chiếm

Hơn 22 năm sống ổn định trên mảnh đất được Nhà nước cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hợp pháp, gia đình ông Nguyễn Văn Dừng (SN 1954, trú tại thôn Phú Nông, xã Kim Xá, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc) khi tiến hành xây nhà, lấp ao lại bị hàng xóm sang cản trở, lấn chiếm trái pháp luật.
Xem thêm
Bộ Công an mở cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm trên toàn quốc dịp Tết Nguyên đán

Bộ Công an mở cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm trên toàn quốc dịp Tết Nguyên đán

Để tiếp tục giữ vững an ninh, trật tự (ANTT), ổn định xã hội, bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 và các sự kiện lớn của đất nước, tạo nền tảng thực hiện tốt các nhiệm vụ năm 2024 ngay từ đầu năm, Bộ Công an mở đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm ANTT trên phạm vi toàn quốc.
Hà Nội: Thông báo Lịch nghỉ Tết Âm lịch và nghỉ lễ Quốc khánh năm 2024

Hà Nội: Thông báo Lịch nghỉ Tết Âm lịch và nghỉ lễ Quốc khánh năm 2024

UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Văn bản số 1125/TB-UBND ngày 27/11, thông báo lịch nghỉ Tết Âm lịch và nghỉ lễ Quốc khánh năm 2024.
Kon Tum: Khai mạc đêm "Đại ngàn Tây Nguyên – Tinh hoa hội tụ"

Kon Tum: Khai mạc đêm "Đại ngàn Tây Nguyên – Tinh hoa hội tụ"

Tối ngày 29/11, Lễ khai mạc Ngày hội Văn hóa, thể thao và du lịch các dân tộc vùng Tây Nguyên lần I năm 2023 do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Tỉnh ủy, UBND tỉnh Kon Tum và 4 tỉnh Tây Nguyên tổ chức tại tỉnh Kon Tum – Vùng đất giàu lịch sử, văn hóa và mến khách.
Bình Định: Kiến nghị thanh tra lại toàn diện hoạt động khai thác đất tại Hòn Ổ Gà

Bình Định: Kiến nghị thanh tra lại toàn diện hoạt động khai thác đất tại Hòn Ổ Gà

Lãnh đạo UBND huyện Tây Sơn tỉnh Bình Định vừa có Quyết định xử phạt Công ty Minh Quân về hành vi khai thác đất ngoài toạ độ cấp phép. Tuy nhiên, người dân địa phương không đồng tình với kết quả kiểm tra của xã Bình Nghi và họ kiến nghị cơ quan chức năng tỉnh Bình Định khẩn thiết thành lập đoàn Thanh kiểm tra lại toàn bộ hoạt động khai thác đất tại Hòn Ổ Gà.
Thanh tra đột xuất tại Bệnh viện Y học cổ truyền Quảng Nam

Thanh tra đột xuất tại Bệnh viện Y học cổ truyền Quảng Nam

Thanh tra tỉnh Quảng Nam vừa công bố quyết định thanh tra đột xuất việc chấp hành các quy định của pháp luật về quản lý tài chính tại Bệnh viện Y học cổ truyền Quảng Nam.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì cuộc họp Thường trực BCĐ Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì cuộc họp Thường trực BCĐ Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng khẳng định, công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực đã làm ngày càng tốt, có thêm nhiều kinh nghiệm, bài học; cần xây dựng lý luận về công cuộc đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực của Việt Nam.
Australia - Mùa Xuân đến

Australia - Mùa Xuân đến

Nhiều người thích trải nghiệm đất nước Australia nhộn nhịp và đầy nắng vàng vào mùa Hè nhưng tôi lại chọn đến đây vào Mùa Xuân
Điều kỳ lạ trong vụ án doanh nhân Phạm Thanh Hải: Suốt gần 8 năm bị hại kiên trì kêu oan cho bị cáo!

Điều kỳ lạ trong vụ án doanh nhân Phạm Thanh Hải: Suốt gần 8 năm bị hại kiên trì kêu oan cho bị cáo!

doanh nhân Phạm Thanh Hải Chủ tịch HĐQT IDT bị Công an Hà Nội bắt gian ngày 19/10/2015 đến nay đã gần 8 năm với cáo buộc “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
TAND TP Hà Nội xét xử sơ thẩm lần 2 doanh nhân Phạm Thanh Hải: Chi cao hơn thu 180 tỷ, tại sao gọi “lừa đảo”?

TAND TP Hà Nội xét xử sơ thẩm lần 2 doanh nhân Phạm Thanh Hải: Chi cao hơn thu 180 tỷ, tại sao gọi “lừa đảo”?

Trong các vụ án kinh tế, vụ Tiến sỹ vật lý Phạm Thanh Hải - Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc công ty IDT - thu hút sự chú ý của hơn Tòa án