Nhu cầu về vốn cuối năm tăng, nhiều ngân hàng đồng loạt tăng lãi suất huy động

Được nới room tín dụng, nhiều ngân hàng đã tăng lãi suất huy động để thu hút tiền gửi trong dân, tăng thanh khoản cho vay để đáp ứng nhu cầu về vốn cho các doanh nghiệp để hoàn thành đơn hàng và chuẩn bị cho năm 2022.
Nhu cầu về vốn cuối năm tăng, nhiều ngân hàng đồng loạt tăng lãi suất huy động
Nhu cầu về vốn cuối năm tăng, nhiều ngân hàng đồng loạt tăng lãi suất huy động.

Nhu cầu vốn tăng mạnh

Ngay khi Chính phủ ban hành Nghị quyết 128/NQ-CP cho phép địa phương xác định cấp độ dịch bệnh cùng việc nới lỏng nhiều hoạt động kinh doanh theo cấp độ, các doanh nghiệp (DN) đã thuận lợi hơn trong việc sản xuất, kinh doanh cũng như lập kế hoạch cho năm 2022. Theo đó, nhu cầu vốn của doanh nghiệp cũng đã tăng mạnh. Bởi thời gian qua, do ảnh hưởng dịch COVID-19 nên các hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp hầu như bị chậm lại, thậm chí phải dừng hoạt động do nguồn vốn cạn kiệt.

Nhiều DN cho biết, dịch bệnh và các quy định giãn cách xã hội đã khiến nguồn thu của các DN sụt giảm mạnh, dòng vốn lưu động cũng đã cạn. Nên ngay khi mở cửa trở lại, DN đã có đơn hàng sản xuất nhưng rất cần nguồn vốn để mua nguyên liệu đầu vào cũng như trả lương cho nhân công.

Theo ông Chúc Vệ Hoa, Tổng giám đốc Công ty TNHH Lợi Hào, trở lại giai đoạn bình thường mới, DN dự tính thiếu hơn 1.000 tỷ đồng để duy trì hoạt động. Tương tự, Công ty cổ phần Tập đoàn Hoa Sen cũng đang cần vốn lưu động với nhu cầu vốn tăng gấp đôi so với trước khi có dịch nếu muốn duy trì sản lượng sản xuất.

Để đáp ứng nguồn vốn cho doanh nghiệp, nhiều ngân hàng đang triển khai nhiều chương trình cho vay với lãi suất thấp. Trước đó, các ngân hàng cũng đã xin nới room tín dụng để có thể có nhiều dư địa cho vay. Theo các ngân hàng, việc được cấp thêm chỉ tiêu tín dụng có ý nghĩa rất quan trọng, bởi trong trường hợp không được cấp thêm hạn mức, nhiều ngân hàng chạm trần sẽ không thể tiếp tục cho vay. Điều này không ảnh hưởng đến lợi nhuận ngân hàng mà cả chính người dân và doanh nghiệp cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Chẳng hạn, nếu không được cấp thêm hạn mức thì tín dụng Vietcombank và MB chỉ có thể tăng thêm 0,8-0,9% trong 3 tháng cuối năm 2021; còn Techcombank và BIDV không thể cho vay thêm. Như vậy, sẽ ảnh hưởng mạnh tới khả năng tăng trưởng lợi nhuận khi khoảng 75% tổng doanh thu của các ngân hàng này đến từ thu nhập lãi thuần.

Thực tế, trong 3 quý năm 2021, nhiều ngân hàng đã sử dụng gần hết hạn mức tăng trưởng tín dụng được Ngân hàng Nhà nước (NHNN) cấp. Tuy nhiên, mới đây, NHNN chính thức nới room cho 11 ngân hàng thương mại (NHTM); trong đó, 4 ngân hàng được nâng hạn mức tín dụng lên trên 20% là TPBank, Techcombank, MSB, MBBank. Ngoài ra, nhóm ngân hàng TMCP nhà nước như Vietcombank, BIDV, Vietinbank cũng được nới room lên 12-15%. Do vậy, ngay khi được NHNN nới room, các ngân hàng đã nhanh chóng đẩy mạnh cho vay.

Thống kê của NHNN chi nhánh TP Hồ Chí Minh cho thấy, đến đầu tháng 11/2021, tín dụng của các ngân hàng trên địa bàn tăng 6,7% so với cuối năm 2020. Điều này cho thấy, tín dụng tăng trở lại và đã phản ánh được quá trình phục hồi sản xuất - kinh doanh của doanh nghiệp. Hiện lãi suất cho vay ngắn hạn VND với 5 nhóm lĩnh vực ưu tiên (nông nghiệp nông thôn, xuất khẩu, doanh nghiệp nhỏ và vừa, công nghiệp phụ trợ, công nghệ cao) tối đa 4,5%/năm.

Để đáp ứng nhu cầu tín dụng cuối năm, đặc biệt là dịp Tết, hiện các NHTM có gói hỗ trợ lãi suất nhằm chia sẻ với người dân, doanh nghiệp. Cụ thể, SeABank có chính sách cho DN nhỏ và vừa, do phụ nữ làm chủ vay với lãi suất VND từ 5,6%/năm, hạn mức thấu chi không tài sản bảo đảm tối đa 5 tỷ đồng, hạn mức tín dụng thẻ tới 200 triệu đồng…

Trong khi đó, Sacombank có gói tín dụng ưu đãi 20.000 tỷ đồng hỗ trợ DN, cá nhân tháo gỡ khó khăn do COVID-19 và phục hồi sản xuất kinh doanh đến hết năm 2021 lãi suất 4,5-6,5%/năm. Từ nay đến hết tháng 3/2022, HDBank có gói vay trực tuyến ưu đãi 5.000 tỷ đồng, lãi suất từ 4,99%/năm…

Ngân hàng tăng lãi suất huy động

Để tăng thêm thanh khoản cho vay, các ngân hàng cũng đã đồng loạt tăng lãi suất huy động. Bởi thời gian qua, lãi suất huy động của các ngân hàng vẫn duy trì ở mức thấp khiến việc huy động tiền nhàn rỗi từ người dân chậm lại.

Số liệu từ NHNN cho thấy, từ tháng 3/2021 đến nay, tiền gửi của dân cư tăng trưởng rất thấp, không tháng nào tăng trên 0,5%. Thậm chí trong tháng 8/2021, huy động vốn của ngân hàng chỉ đạt hơn 5,293 triệu tỷ đồng, giảm 1.000 tỷ đồng so với cuối tháng 7/2021; tháng 9/2021 giảm tới gần 1.500 tỷ đồng, xuống còn hơn 5,291 triệu tỷ đồng.

Để có đủ nguồn vốn cho mùa cao điểm vay cuối năm, đầu tháng 11/2021, các ngân hàng thương mại (NHTM) đã điều chỉnh lãi suất huy động tăng từ 0,1-0,5%/năm. Trong đó, nhằm hạn chế lây lan dịch bệnh cũng như tiết giảm chi phí, nhiều NHTM đã tăng lãi suất tiền gửi tiết kiệm online (trực tuyến) từ 0,3% đến hơn 1%/năm so với tiền gửi tại quầy.

Cụ thể, lãi suất tiết kiệm online của Vietcapital Bank từ tháng 11/2021 tăng 0,2-0,3% và lãi suất cao nhất trên 12 tháng là 6,5- 6,7%/năm. Hiện lãi suất của SCB ở kỳ hạn 6-12 tháng từ 5,7-6,8%/năm nhưng khách hàng gửi online được cộng thêm 0,5%/năm. SHB cũng áp dụng lãi suất tiền gửi online cao hơn khoảng 1% so với thông thường…

Mới đây tại VPBank, lãi suất gửi tiết kiệm online ở một số kỳ hạn đã tăng mạnh tới 0,4-0,8%/năm. Chẳng hạn, khi gửi tiết kiệm kỳ hạn 1 tháng theo phương thức online, số tiền gửi chỉ từ 50 triệu trở lên, khách hàng được hưởng lãi suất tới kịch quy định cho phép là 4%/năm, cao hơn so với mức 3,2%/năm trước đó.

Còn GPBank vừa áp dụng biểu lãi suất mới hiệu lực từ ngày 1/12/2021 và tăng mạnh 0,5%/năm ở nhiều kỳ hạn. Hiện lãi suất cao nhất tại ngân hàng này là 6,5%/năm áp dụng cho kỳ hạn 13 tháng, trong khi trước đó chỉ là 6%/năm.

Tại kỳ hạn 12 tháng, 15 tháng và 36 tháng, lãi suất của GPBank cũng tăng 0,5 điểm phần trăm lên 6,4%/năm. Các kỳ hạn ngắn cũng tăng mạnh: kỳ hạn 6 tháng tăng từ 5,7%/năm lên 6,2%/năm; kỳ hạn 9 tháng tăng từ 5,75%/năm lên 6,3%/năm.

Tương tự, Eximbank vừa công bố biểu lãi suất huy động áp dụng từ 1/12/2021. Theo đó, lãi suất tăng thêm khoảng 0,1-0,3%/năm ở nhiều kỳ hạn ngắn. Trước đó trong tháng 10/2021, Eximbank cũng đã tăng lãi suất thêm 0,1-0,2%/năm. Cụ thể, lãi suất gửi tại quầy kỳ hạn 5 tháng có lãi suất 3,8%/năm, tăng 0,3 điểm phần trăm so với trước; kỳ hạn 3 tháng lãi suất tăng 0,1 điểm phần trăm lên 3,6%/năm; kỳ hạn 1 tháng tăng 4 tháng tăng 0,3 điểm phần trăm lên 3,7%/năm… Đối với hình thức gửi online, lãi suất cao hơn khoảng 0,1 điểm phần trăm so với gửi tại quầy, cao nhất là 6,1%/năm cho kỳ hạn từ 15 tháng trở lên.

Kienlongbank cũng đã tăng lãi suất thời gian gần đây mới mức tăng khoảng 0,16-0,26%. Cụ thể, khi gửi tiết kiệm online kỳ hạn 9 tháng, Kienlongbank áp dụng lãi suất 5,96%/năm, tăng thêm 0,26%/năm so với trước đó. Tương tự, lãi suất kỳ hạn 12 tháng tăng 0,16%/năm lên 6,76%/năm.

Hàng loạt ngân hàng khác thì tung chương trình ưu đãi và cộng thêm lãi suất khi gửi tiết kiệm online. Hiện hình thức gửi tiết kiệm online đang ngày càng được khách hàng ưa chuộng vì tiện lợi, nhanh chóng và an toàn./.

Bao Huy

Có thể bạn quan tâm

TP HCM: Cơ trưởng người nước ngoài quậy phá ở Tòa nhà Landmark 2

TP HCM: Cơ trưởng người nước ngoài quậy phá ở Tòa nhà Landmark 2

Ngày 16/1, Công an phường 22, quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh cho biết đã tiếp nhận thông tin một người nước ngoài quậy phá gây rối tại sảnh tòa nhà Landmark 2, chung cư Vinhomes Central Park - đường Nguyễn Hữu Cảnh, phường 22, quận Bình Thạnh.
Ngân hàng Nhà nước khẳng định không có ngân hàng nào cho vay đặt cọc đấu giá đất Thủ Thiêm

Ngân hàng Nhà nước khẳng định không có ngân hàng nào cho vay đặt cọc đấu giá đất Thủ Thiêm

Ông Nguyễn Văn Du, quyền chánh thanh tra, giám sát Ngân hàng Nhà nước khẳng định đến nay không có tổ chức tín dụng nào cho vay để doanh nghiệp đặt cọc tham gia đấu giá đất Thủ Thiêm.
Tòa tuyên y án chung thân cựu Tổng giám đốc Ngân hàng Đông Á Trần Phương Bình

Tòa tuyên y án chung thân cựu Tổng giám đốc Ngân hàng Đông Á Trần Phương Bình

Ngày 14/1, Tòa án Nhân dân Cấp cao tại TP HCM xử phúc thẩm đã tuyên bác kháng cáo, tuyên y án chung thân đối với bị cáo Trần Phương Bình, cựu Tổng giám đốc Ngân hàng TMCP Đông Á.

Các tin khác

Ông Từ Tiến Phát chính thức thành Tổng giám đốc mới của Ngân hàng Á Châu

Ông Từ Tiến Phát chính thức thành Tổng giám đốc mới của Ngân hàng Á Châu

14/01/2022, Ngân hàng TMCP Á Châu (HOSE: ACB) chính thức bổ nhiệm ông Từ Tiến Phát làm Tổng giám đốc mới của ngân hàng này nhiệm kỳ 2022 – 2025.
Thêm một ngân hàng khẳng định không cấp tín dụng cho khách hàng đấu giá đất Thủ Thiêm

Thêm một ngân hàng khẳng định không cấp tín dụng cho khách hàng đấu giá đất Thủ Thiêm

Sau ngân hàng VietcomBank, SHB vừa khẳng định ngân hàng này không cấp tín dụng cho các khách hàng để tham gia đấu giá hay trúng đấu giá quyền sử dụng đất ở Thủ Thiêm.
Ban lãnh đạo của Yeah1 liên tục thoái vốn

Ban lãnh đạo của Yeah1 liên tục thoái vốn

Mới đây, mã cổ phiếu YEG của Công ty Cổ phần Yeah1 ghi nhận giao dịch thỏa thuận gần 3,7 triệu cổ phiếu bằng số cổ phiếu ông Nguyễn Ảnh Nhượng Tống - Chủ tịch HĐQT đăng ký bán gần đây.
Bất chấp Covid, nhiều ngân hàng báo lãi vượt chỉ tiêu

Bất chấp Covid, nhiều ngân hàng báo lãi vượt chỉ tiêu

Dù khó khăn do dịch Covid -19, nhiều ngân hàng công bố lãi “khủng” vượt chi tiêu kế hoạch đề ra trong năm 2021 và tỉ lệ nợ xấu giảm so với năm trước.
Năm 2022 Ngân hàng tiếp tục siết chặt cho vay đầu tư chứng khoán, bất động sản

Năm 2022 Ngân hàng tiếp tục siết chặt cho vay đầu tư chứng khoán, bất động sản

Từ nay tới tháng 6/2022, các ngân hàng dự kiến tiếp tục siết chặt dòng vốn vào lĩnh vực rủi ro như đầu tư kinh doanh bất động sản (BĐS), đầu tư kinh doanh chứng khoán…
Chính Phủ: Ngân hàng cần tiếp tục giảm lãi suất cho vay; hướng dòng vốn vào sản xuất, kinh doanh

Chính Phủ: Ngân hàng cần tiếp tục giảm lãi suất cho vay; hướng dòng vốn vào sản xuất, kinh doanh

Ngày 29/12, đồng chí Lê Minh Khái, Bí thư Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ dự Hội nghị triển khai nhiệm vụ ngân hàng năm 2022.
Ngân hàng Nhà nước dự báo nợ xấu ngân hàng lên tới 8,2%

Ngân hàng Nhà nước dự báo nợ xấu ngân hàng lên tới 8,2%

Theo Ngân hàng Nhà nước, nếu tính cả các khoản nợ được cơ cấu, nợ xấu ngân hàng năm 2021 dự báo lên tới 8,2%, trong khi đó nợ xấu ngân hàng cuối năm 2020 là 5,08%.
Thêm một cổ đông lớn muốn “rút chân” tại Yeah1 vì thua lỗ

Thêm một cổ đông lớn muốn “rút chân” tại Yeah1 vì thua lỗ

Ông Đào Phúc Trí – Tổng giám đốc Yeah1 muốn bán gần hết số cổ phiếu YEG đang sở hữu, trước đó bà Trần Uyên Phương đã bán hơn 2.7 triệu cổ phiếu YEG trong tháng 11.
Một cổ đông LienVietPostBank không bán được cổ phiếu LPB nào

Một cổ đông LienVietPostBank không bán được cổ phiếu LPB nào

Ông Nguyễn Xuân Thủy muốn bán 1,8 triệu cổ phiếu tại LienVietPostBank nhưng không bán được do không sắp xếp được thời gian.
SeABank tự hào là ngân hàng duy nhất tại Việt Nam được The Banker vinh danh Ngân hàng của năm 2021

SeABank tự hào là ngân hàng duy nhất tại Việt Nam được The Banker vinh danh Ngân hàng của năm 2021

Ngày 01/12/2021, trong khuôn khổ Lễ công bố giải thưởng “Ngân hàng của năm” của Tạp chí The Banker (Vương quốc Anh), Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank, mã chứng khoán SSB) vinh dự là ngân hàng duy nhất tại Việt Nam được trao tặng danh hiệu “Ngân hàng của
Dự kiến kiều hối đứng thứ 8 thế giới, đạt mức kỷ lục 18,1 tỷ USD

Dự kiến kiều hối đứng thứ 8 thế giới, đạt mức kỷ lục 18,1 tỷ USD

Mặc dù đại dịch Covid-19 tác động tiêu cực đến nhiều nên kinh tế. Tuy nhiên, dự kiến kiều hối năm 2021 chuyển về Việt Nam, đạt mức kỷ lục 18,1 tỷ USD, cao hơn con số 17,2 tỷ USD của năm 2020.
Được nới Room, cuối năm ngân hàng thương mại tung gói kích cầu tín dụng

Được nới Room, cuối năm ngân hàng thương mại tung gói kích cầu tín dụng

Tùy vào chất lượng tín dụng cũng như các chỉ số an toàn vốn của từng ngân hàng, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã chấp thuận tăng hạn mức tăng trưởng tín dụng trong năm 2021 cho một số ngân hàng, từ đó một số ngân hàng đã tung gói kích cầu tín dụng những tháng cuối năm.
Ngân hàng Nhà nước: Thẻ từ ATM vẫn được giao dịch sau 31/12/2021

Ngân hàng Nhà nước: Thẻ từ ATM vẫn được giao dịch sau 31/12/2021

Ngân hàng Nhà nước cho biết, các khách hàng có thẻ từ nội địa (còn thời hạn sử dụng) nhưng chưa được chuyển đổi sang thẻ chip thì sau ngày 31/12/2021 vẫn có thể thực hiện các giao dịch thẻ như bình thường.
Nâng bước doanh nghiệp nữ chủ: SHB và ADB tài trợ ưu đãi lãi suất

Nâng bước doanh nghiệp nữ chủ: SHB và ADB tài trợ ưu đãi lãi suất

Nhằm tăng cường khả năng tiếp cận tài chính, phục hồi sản xuất kinh doanh cho các doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ (doanh nghiệp nữ chủ) bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, mới đây Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) ra mắt chương trình tài trợ ưu đãi doanh nghiệp
Viettel được Ngân hàng Nhà nước xác nhận cấp phép Mobile Money

Viettel được Ngân hàng Nhà nước xác nhận cấp phép Mobile Money

Đại diện Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã xác nhận cấp phép cho Viettel cung cấp dịch vụ Mobile Money ngay sau khi VNPT công bố thí điểm dịch vụ này.
Xem thêm
Nhiều mặt hàng chất lượng tại Hội chợ xuân Đà Nẵng 2022

Nhiều mặt hàng chất lượng tại Hội chợ xuân Đà Nẵng 2022

Tối 19/1, Hội chợ xuân Đà Nẵng 2022 khai mạc tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm TP Đà Nẵng. Hội chợ với nhiều mặt hàng chất lượng nhằm phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân dịp Tết cổ truyền – Xuân Nhâm Dần.
Quảng Ninh tạm dừng xe hàng nông sản lên biên giới đến trước Tết Nguyên Đán

Quảng Ninh tạm dừng xe hàng nông sản lên biên giới đến trước Tết Nguyên Đán

Năm nay người lao động Trung Quốc sẽ nghỉ Tết sớm hơn mọi năm, do nhà chức trách nước này yêu cầu người làm việc tại cửa khẩu, cảng biển tiếp xúc với hàng hóa (nhóm rủi ro cao), phải cách ly bắt buộc 21 ngày trước khi rời nơi làm việc về quê đón Tết. Việc chờ thông quan đối với các loại xe hàng tươi sống sẽ phải tạm dừng.
Thanh long và nông sản Long An tiếp tục bí đầu ra

Thanh long và nông sản Long An tiếp tục bí đầu ra

Thông tin từ Sở Công Thương tỉnh Long An cho biết, tới thời điểm này, trên địa bàn tỉnh vẫn còn ùn ứ hàng chục ngàn tấn nông sản, nhiều nhất là thanh long đang rất cần tiêu thụ trong đợt cao điểm Tết Nguyên đán.
Các vụ thao túng giá cổ phiếu đình đám trên thế giới

Các vụ thao túng giá cổ phiếu đình đám trên thế giới

Giới quan sát nhận định những doanh nhân có sức ảnh hưởng có thể "bóp méo thị trường tự do". Theo Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ, không dễ để bịt hoàn toàn lỗ hổng này. Giới chứng khoán thế giới đã từng ghi nhận vụ vụ thao túng giá đình đám.
Lùm xùm vụ FLC và Tân Hoàng Minh, nhà đầu tư lo mất Tết

Lùm xùm vụ FLC và Tân Hoàng Minh, nhà đầu tư lo mất Tết

Vụ việc Tân Hoàng Minh bỏ cọc tại đấu giá đất Thủ Thiêm (TP HCM) và ông Trịnh Văn Quyết bán chui 74,8 triệu cổ phiếu sau giai đoạn “tăng nóng”, đã khiến cổ phiếu FLC và nhiều mã cổ phiếu liên quan lao dốc không phanh, khiến hàng chục nghìn nhà đầu tư thiệt hại nặng.
Tân Hoàng Minh bỏ cọc, hàng loạt cổ phiếu Bất động sản lao dốc

Tân Hoàng Minh bỏ cọc, hàng loạt cổ phiếu Bất động sản lao dốc

Trước “cú sốc” Tân Hoàng Minh bỏ cọc lô đất đấu giá ở Thủ Thiêm, hàng loạt cổ phiếu Bất động sản lao dốc sau nhiều phiên tăng nóng.
Nhiều mặt hàng chất lượng tại Hội chợ xuân Đà Nẵng 2022

Nhiều mặt hàng chất lượng tại Hội chợ xuân Đà Nẵng 2022

Tối 19/1, Hội chợ xuân Đà Nẵng 2022 khai mạc tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm TP Đà Nẵng. Hội chợ với nhiều mặt hàng chất lượng nhằm phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân dịp Tết cổ truyền – Xuân Nhâm Dần.
Quảng Ninh tạm dừng xe hàng nông sản lên biên giới đến trước Tết Nguyên Đán

Quảng Ninh tạm dừng xe hàng nông sản lên biên giới đến trước Tết Nguyên Đán

Năm nay người lao động Trung Quốc sẽ nghỉ Tết sớm hơn mọi năm, do nhà chức trách nước này yêu cầu người làm việc tại cửa khẩu, cảng biển tiếp xúc với hàng hóa (nhóm rủi ro cao), phải cách ly bắt buộc 21 ngày trước khi rời nơi làm việc về quê đón Tết. Việc chờ thông quan đối với các loại xe hàng tươi sống sẽ phải tạm dừng.
Thanh long và nông sản Long An tiếp tục bí đầu ra

Thanh long và nông sản Long An tiếp tục bí đầu ra

Thông tin từ Sở Công Thương tỉnh Long An cho biết, tới thời điểm này, trên địa bàn tỉnh vẫn còn ùn ứ hàng chục ngàn tấn nông sản, nhiều nhất là thanh long đang rất cần tiêu thụ trong đợt cao điểm Tết Nguyên đán.
Ra mắt ERA Capital - Thương hiệu nhượng quyền đầu tiên của ERA Real Estate Vietnam

Ra mắt ERA Capital - Thương hiệu nhượng quyền đầu tiên của ERA Real Estate Vietnam

Ngày 18/01/2022, tại Khách sạn Park Hyatt Saigon, ERA Real Estate - một trong những tên tuổi môi giới bất động sản (BĐS) hàng đầu từ Mỹ đã chính thức nhượng quyền thương hiệu cho ERA Capital. Ngay sau lễ ký kết, ERA Capital trở thành thành viên nhượng quy
Đà Nẵng: Công ty Phú Gia Thịnh trắng trợn "ép" khách hàng thanh lý hợp đồng góp vốn

Đà Nẵng: Công ty Phú Gia Thịnh trắng trợn "ép" khách hàng thanh lý hợp đồng góp vốn

Sau nhiều lần tránh né đối thoại để giải đáp các khó khăn khiến chậm ra sổ đỏ Dự án New Danang City, ngày 20/1, Công ty CP Đầu tư kinh doanh nhà Phú Gia Thịnh (Công ty Phú Gia Thịnh) đã tổ chức gặp gỡ khách hàng (đối tác). Đáng nói, Công ty này lại ấn định mục đích cuộc gặp là “thanh lý hợp đồng/thỏa thuận góp vốn đất nền” đã ký kết với khách hàng từ tháng 8/2017 khiến khách hàng thêm bức xúc.
Mẫu biệt thự xa xỉ Regal One River được Đất Xanh Miền Trung hoàn thiện tinh tế và sang trọng

Mẫu biệt thự xa xỉ Regal One River được Đất Xanh Miền Trung hoàn thiện tinh tế và sang trọng

Quý khách hàng tham dự đã mãn nhãn với lối kiến trúc duy mỹ đầy cảm hứng, phóng khoáng cùng hệ nội thất tiện nghi đỉnh cao của căn biệt thự Regal One River.
Thương hiệu BRGLand - Bảo chứng niềm tin cho dự án BerRiver Jardin

Thương hiệu BRGLand - Bảo chứng niềm tin cho dự án BerRiver Jardin

Với sứ mệnh “Kiến tạo giá trị đỉnh cao”, BRGLand luôn mong muốn mang đến những sản phẩm bất động sản chất lượng, nâng tầm tiêu chuẩn sống của cộng đồng và tạo dựng những giá trị khác biệt. BRGLand chính là cái tên bảo chứng cho bất kì dự án nào mà thương
Công ty CP In- Đầu tư Phát triển Giáo dục Gia Lai khai trương máy in hiện đại gần 19 tỷ đồng

Công ty CP In- Đầu tư Phát triển Giáo dục Gia Lai khai trương máy in hiện đại gần 19 tỷ đồng

Sáng 17/1, Công ty cổ phần In- Đầu tư Phát triển Giáo dục Gia Lai đã khai trương máy in Offset tờ rời 4 màu hiệu Mitsubishi Diamond V3000-4 do Nhật Bản sản xuất trị giá gần 19 tỷ đồng
T&T GROUP khởi công xây dựng Trung tâm thương mại và khách sạn cao nhất Tp. Sa Đéc

T&T GROUP khởi công xây dựng Trung tâm thương mại và khách sạn cao nhất Tp. Sa Đéc

UBND tỉnh Đồng Tháp và Tập đoàn T&T Group đã chính thức khởi công dự án Khu TT dịch vụ, thương mại và nhà ở T&T Sa Đéc tại phường 1, tp. Sa Đéc, Đồng Tháp.
Khởi động Dự án tăng cường năng lực cạnh tranh khu vực tư nhân Việt Nam

Khởi động Dự án tăng cường năng lực cạnh tranh khu vực tư nhân Việt Nam

Bộ KH&ĐT vừa khởi động Dự án Tăng cường năng lực cạnh tranh khu vực tư nhân Việt Nam. Theo đó, khoảng 5.000 doanh nghiệp với sản phẩm Made in Vietnam sẽ được hỗ trong trong 5 năm tới.
World Bank dự báo GDP của Việt Nam tăng 5,5% trong năm 2022

World Bank dự báo GDP của Việt Nam tăng 5,5% trong năm 2022

Ngân hàng Thế Giới (World Bank) vừa công bố Báo cáo điểm lại cập nhật tình hình kinh tế Việt Nam. Theo đó, vượt lên khó khăn nền kinh tế Việt Nam sẽ tăng tốc trong năm 2022 với tăng trưởng GDP dự báo đạt 5,5%.
Kon Tum: Mời gọi đầu tư 31 dự án trồng và chế biến dược liệu

Kon Tum: Mời gọi đầu tư 31 dự án trồng và chế biến dược liệu

UBND tỉnh Kon Tum cho biết, trong giai đoạn 2021 - 2025, tỉnh này mời gọi đầu tư vào 31 dự án trồng và chế biến dược liệu với quy mô gần 13.900ha, tổng vốn đầu tư 8.995 tỷ đồng.