Những chặng đường vẻ vang của lực lượng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh Đắk Nông

Lực lượng Quản lý xuất nhập cảnh (QLXNC) tiền thân là Phòng Quản lý ngoại kiều và Phòng Công an Biên phòng được thành lập từ năm 1953 theo Nghị định số 74 ngày 13/5/1953 của Bộ Công an. Từ đó, ngày 13/5/1953 trở thành Ngày truyền thống của lực lượng QLXNC Công an nhân dân Việt Nam.

Lực lượng Quản lý xuất nhập cảnh có nhiệm vụ thực hiện quản lý Nhà nước về xuất nhập cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam và xuất nhập cảnh của công dân Việt Nam theo quy định của pháp luật; thực hiện các biện pháp công tác nhằm phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh, ngăn chặn và xử lý kịp thời những hành vi vi phạm pháp luật Việt Nam về xuất nhập cảnh.

Phòng QLXNC, Công an tỉnh Đắk Nông được thành lập tháng 9 năm 2012 trên cơ sở tách ra từ Phòng Bảo vệ chính trị và là lực lượng nòng cốt, chuyên trách trong công tác QLXNC, thường xuyên tiếp xúc, giải quyết nguyện vọng chính đáng của công dân Việt Nam, người nước ngoài và Việt kiều trong việc xuất nhập cảnh.

Lãnh đạo Phòng QLXNC Công an tỉnh Đắk Nông trao các hình thức khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong các mặt công tác.
Lãnh đạo Phòng QLXNC Công an tỉnh Đắk Nông trao các hình thức khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong các mặt công tác.

Mặc dù còn nhiều khó khăn, thách thức song dưới sự lãnh đạo trực tiếp, toàn diện của Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh, mỗi cán bộ, chiến sĩ Phòng QLXNC Công an tỉnh Đắk Nông trên dưới một lòng đoàn kết, nỗ lực vượt khó, tích cực đổi mới, năng động, sáng tạo trong công tác; nêu cao tinh thần trách nhiệm, hết lòng phục vụ Nhân dân, luôn lấy sự hài lòng của người dân làm động lực phấn đấu; phát huy bản chất cách mạng của người chiến sĩ Công an nhân dân, truyền thống tốt đẹp của người chiến sĩ an ninh nói chung, lực lượng QLXNC nói riêng hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, góp phần giữ vững an ninh chính trị, bảo đảm trật tự an toàn xã hội tại địa phương.

Trong đó, Phòng QLXNC đã làm tốt công tác nắm tình hình, chủ động tham mưu cho Đảng ủy, Lãnh đạo Công an tỉnh thống nhất chỉ đạo, hướng dẫn Công an các đơn vị, địa phương tổ chức thực hiện các biện pháp công tác quản lý xuất cảnh, nhập cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài và xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam theo đúng quy định của pháp luật cũng như kế hoạch, hướng dẫn của Bộ Công an.

Không ngừng nghiên cứu cải tiến phương pháp làm việc, tích cực ứng dụng tiến bộ khoa học, kỹ thuật; đẩy mạnh cải cách hành chính nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý Nhà nước trên lĩnh vực xuất nhập cảnh. Chủ động phối hợp chặt chẽ với các lực lượng Công an và các sở, ban, ngành thực hiện hiệu quả công tác quản lý Nhà nước trên lĩnh vực xuất nhập cảnh, nhất là công tác quản lý cư trú đối với người nước ngoài tại địa phương. Phối hợp với lực lượng Biên phòng tỉnh trong kiểm soát tình hình xuất nhập cảnh, kịp thời phát hiện, ngăn chặn hoạt động xâm nhập, phá hoại, bảo đảm an ninh, an toàn tuyến biên giới; sớm ứng dụng, triển khai hiệu quả, thiết thực phần mềm khai báo, tiếp nhận và quản lý thông tin tạm trú của người nước ngoài trên nền tảng internet.

Phòng QLXNC Công an tỉnh Đắk Nông làm việc với các nạn nhân trong các vụ lừa đảo ra nước ngoài lao động dưới chiêu trò lừa đảo “việc nhẹ, lương cao”
Phòng QLXNC Công an tỉnh Đắk Nông làm việc với các nạn nhân trong các vụ lừa đảo ra nước ngoài lao động dưới chiêu trò “việc nhẹ, lương cao”

Trên lĩnh vực quản lý hoạt động, cư trú của người nước ngoài, lực lượng QLXNC đã bám sát địa bàn, làm tốt công tác quản lý người nước ngoài hoạt động, cư trú; kiểm tra người nước ngoài tại các cơ sở lưu trú, các công ty và cơ quan doanh nghiệp; chủ động phát hiện và xử lý nghiêm vi phạm của người nước ngoài, chủ cơ sở lưu trú và công ty chủ quản theo đúng quy định pháp luật. Qua đó đã từng bước chấn chỉnh hoạt động phòng ngừa vi phạm của người nước ngoài tại địa phương, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của các cơ sở lưu trú, công ty, doanh nghiệp và người nước ngoài trên địa bàn.

Song song với đó, Phòng QLXNC Công an tỉnh Đắk Nông đã chú trọng đẩy mạnh công tác cải cách thủ tục hành chính với mục tiêu tạo điều kiện thuận lợi nhất cho Nhân dân và nhà đầu tư, chuyên gia, du khách quốc tế nhập cảnh, cư trú, hoạt động tại Đắk Nông và công dân xuất cảnh ra nước ngoài.

- Phòng QLXNC Công an tỉnh Đắk Nông nêu cao tinh thần trách nhiệm, đẩy mạnh cải cách hành chính vì Nhân dân phục vụ.
- Phòng QLXNC Công an tỉnh Đắk Nông nêu cao tinh thần trách nhiệm, đẩy mạnh cải cách hành chính vì Nhân dân phục vụ.

Nổi bật là, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, đơn giản hóa tối đa các biểu mẫu thủ tục, rút ngắn thời gian giải quyết cấp các loại giấy tờ liên quan đến người nước ngoài, cấp Giấy thông hành biên giới Việt Nam - Campuchia; triển khai phần mềm hệ thống khai báo, tiếp nhận và quản lý thông tin tạm trú của người nước ngoài trên nền Internet; triển khai nộp hồ sơ đề nghị cấp hộ chiếu phổ thông không gắn chíp điện tử trực tuyến trên Cổng dịch vụ công quốc gia, Cổng dịch vụ công Bộ Công an; khai tờ khai điện tử trên Trang khai báo trên internet; trả kết quả hộ chiếu qua dịch vụ bưu chính công ích; xây dựng, áp dụng và duy trì, cải tiến hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 9001:2015 các thủ tục hành chính đang thực hiện tại Công an tỉnh. Không ngừng ứng dụng khoa học kỹ thuật, đề xuất trang bị các phương tiện máy móc hiện đại, bảo đảm đường truyền kết nối mạng internet, mạng cáp quang nội bộ thông suốt, hiệu quả, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận hồ sơ trực tuyến 24/24h. Qua đó Phòng QLXNC đã tham mưu Lãnh đạo Công an tỉnh ra Quyết định rút ngắn thời gian giải quyết 06 thủ tục hành chính: Cấp thẻ tạm trú; Cấp thị thực; Gia hạn tạm trú, Cấp giấy phép vào khu vực cấm, khu vực biên giới cho người nước ngoài; trình báo mất hộ chiếu phổ thống; cấp giấy thông hành biên giới cho cán bộ, công chức, viên chức, từ 03 ngày xuống 01 ngày.

Qua đó 100% phiếu đo lường sự hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của đơn vị trong giải quyết thủ tục hành chính lĩnh vực QLXNC hằng năm đều đạt từ hài lòng, rất hài lòng.

Phòng QLXNC Công an tỉnh Đắk Nông nêu cao tinh thần trách nhiệm, đẩy mạnh cải cách hành chính vì Nhân dân phục vụ.
Phòng QLXNC Công an tỉnh Đắk Nông nêu cao tinh thần trách nhiệm, đẩy mạnh cải cách hành chính vì Nhân dân phục vụ.

Thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Bộ Công an, của lãnh đạo Công an tỉnh, từ ngày 01/6/2022, đã thực hiện tiếp nhận, giải quyết hồ sơ trực tuyến đối với thủ tục cấp hộ chiếu phổ thông, đến nay, tỷ lệ tiếp nhận, giải quyết hồ sơ cấp hộ chiếu trực tuyến trên cổng dịch vụ công đạt 100% đối với hồ sơ đủ điều kiện. Qua công tác tiếp nhận hồ sơ, phát hiện và xử phạt vi phạm hành chính theo đúng thẩm quyền, quy định đối với các trường hợp công dân làm mất hộ chiếu, làm hư hỏng hộ chiếu, khai không đúng sự thật để được cấp hộ chiếu, qua lại biên giới quốc gia không làm thủ tục xuất nhập cảnh, giả mạo hồ sơ để được cấp hộ chiếu, hỗ trợ cho người khác trốn ra nước ngoài...

Nhằm nâng cao chất lượng phục vụ hành chính công của Công an tỉnh và phục vụ nhân dân, cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn, tháng 04/2023 Phòng QLXNC đã triển khai kế hoạch thực hiện sáng kiến cải cách hành chính “Tăng cường hỗ trợ tổ chức, cá nhân sử dụng dịch vụ công trực tuyến”, “Ngày không viết” và “Ngày không hẹn”, đã mang lại hiệu quả cao, tỷ lệ hồ sơ dịch vụ công trực tuyến tăng cao, tổ chức, cá nhân đánh giá cao và hài lòng với sự phục vụ của cán bộ, chiến sĩ khi thực hiện các thủ tục hành chính.

Phòng QLXNC thực hiện hiệu quả công tác an sinh xã hội.
Phòng QLXNC thực hiện hiệu quả công tác an sinh xã hội.

Bên cạnh đó, cấp ủy, lãnh đạo luôn quan tâm và chỉ đạo công tác tuyên truyền, các hoạt động tình nghĩa, hướng về cơ sở, hướng về cộng đồng. Theo đó, hằng năm đều tổ chức các đợt tập huấn, tuyên truyền cho Công an cấp huyện, xã và quần chúng nhân dân về thực hiện các thủ tục hành chính thuộc lĩnh vực QLXNC; tổ chức cấp hộ chiếu lưu động tại các cơ quan, trường học, các xã, kết hợp phát tờ rơi tuyên truyền. Đã tổ chức và phối hợp tổ chức hàng trăm lượt hoạt động tình nghĩa, hướng về cơ sở; đặc biệt trong giai đoạn phòng chống dịch Covid-19 đã huy động, quyên góp hàng chục tấn rau, củ quả, nhu yếu phẩm cho đồng bào phía Nam và các khu vực cách ly trong tỉnh, được chính quyền các địa phương gửi thư cảm ơn, ghi nhận. Ngoài ra, có 05 lượt cán bộ, chiến sĩ tình nguyện, xung phong tăng cường cho lực lượng Công an xã giai đoạn mới thành lập theo Đề án của Bộ Công an.

Phòng QLXNC thực hiện hiệu quả công tác an sinh xã hội.
Phòng QLXNC thực hiện hiệu quả công tác an sinh xã hội.

Với những thành tích đã đạt được, từ ngày thành lập đến nay, Phòng QLXNC Công an tỉnh Đắk Nông đã được các cấp, các ngành tặng nhiều phần thưởng cao quý; nhiều năm liền đạt danh hiệu “Đơn vị văn hóa gương mẫu chấp hành Điều lệnh CAND”; “Đơn vị Quyết thắng”; “Đơn vị Tiên tiến”. Nhiều lượt tập thể, cá nhân được Bộ Công an, Ủy ban nhân dân tỉnh, Công an tỉnh khen thưởng về thành tích xuất sắc trong các mặt công tác.

Phát huy truyền thống vẻ vang 70 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của lực lượng QLXNC Công an nhân dân, mỗi cán bộ, chiến sĩ Phòng QLXNC Công an tỉnh Đắk Nông quyết tâm không ngừng tu dưỡng, rèn luyện, đoàn kết, sáng tạo trong công tác, khắc phục mọi khó khăn gian khổ, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, nêu cao tinh thần vì Nhân dân phục vụ, tạo thuận lợi cho công dân và người nước ngoài xuất cảnh, nhập cảnh, cư trú; đẩy mạnh ứng dụng khoa học và công nghệ trong quản lý nhà nước về xuất nhập cảnh phục vụ nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội và hội nhập, hợp tác quốc tế của đất nước và của tỉnh, góp phần xây dựng tỉnh Đắk Nông ngày càng giàu đẹp./.

Sỹ Hùng

Có thể bạn quan tâm

Nghệ An: Hai đối tượng cầm đầu mua bán ma túy qua đường hàng không sa lưới

Nghệ An: Hai đối tượng cầm đầu mua bán ma túy qua đường hàng không sa lưới

Cơ quan chức năng tỉnh Nghệ An vừa phá thành công chuyên án mua bán trái phép ma túy qua đường hàng không từ các nước châu Âu về Cảng hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất (TP.HCM), thu giữ 13kg ma túy ketamin.
Đắk Nông: Va chạm với xe đưa, đón học sinh, một học sinh đi xe máy tử vong tại chỗ

Đắk Nông: Va chạm với xe đưa, đón học sinh, một học sinh đi xe máy tử vong tại chỗ

Đang trên đường tới trường, một học sinh cấp hai đi xe máy tử vong sau khi va chạm với xe đưa, đón học sinh.
Công an TP Hà Nội kết luận: Cháy chung cư mini là do bình ắc quy xe xăng

Công an TP Hà Nội kết luận: Cháy chung cư mini là do bình ắc quy xe xăng

Công an TP Hà Nội kết luận nguyên nhân cháy là do chập mạch điện trên đường dây dẫn điện bình ắc quy thuộc phần đầu xe mô tô sử dụng động cơ xăng (loại xe tay ga) đặt giáp tường gây cháy.

Các tin khác

Bộ Quốc phòng Lào truy tặng Huân chương Anh dũng hạng Nhất cho cố Thiếu tướng Hoàng Thế Thiện

Bộ Quốc phòng Lào truy tặng Huân chương Anh dũng hạng Nhất cho cố Thiếu tướng Hoàng Thế Thiện

Bộ Quốc phòng Lào truy tặng Huân chương Anh dũng hạng Nhất cho cố Thiếu tướng Hoàng Thế Thiện
Bắt 11 đối tượng từ các tỉnh phía Bắc vào Lâm Đồng hành nghề cho vay nặng lãi

Bắt 11 đối tượng từ các tỉnh phía Bắc vào Lâm Đồng hành nghề cho vay nặng lãi

11 đối tượng từ các tỉnh phía Bắc vào Lâm Đồng tổ chức hoạt động cho vay nặng lãi với quy mô lớn vừa bị Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Lâm Đồng bắt giữ, số tiền giao dịch tới 10 tỷ đồng.
Lâm Đồng: Thực tập PCCC - CNCH tại các khu chung cư trên địa bàn TP Đà Lạt

Lâm Đồng: Thực tập PCCC - CNCH tại các khu chung cư trên địa bàn TP Đà Lạt

Thực hiện kế hoạch của Công an tỉnh Lâm Đồng, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC - CNCH) (PC07), đã tổ chức thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ đối với nhà chung cư trên địa bàn TP Đà Lạt.
Hội thi Thể thao nghiệp vụ cứu nạn, cứu hộ toàn quốc lần thứ II năm 2023

Hội thi Thể thao nghiệp vụ cứu nạn, cứu hộ toàn quốc lần thứ II năm 2023

Sáng 16/9, tại TP. Thủ Đức (TPHCM), Bộ Công an phối hợp với UBND TPHCM tổ chức Vòng chung kết Hội thi Thể thao nghiệp vụ cứu nạn, cứu hộ toàn quốc lần thứ II năm 2023. Hội thi thu hút được 600 chiến sĩ cán bộ, chiến sĩ PCCC tham gia thi nghiệp vụ cứu nạn, cứu hộ
Lâm Đồng: Khởi tố 2 đối tượng cho vay tiền với lãi suất "siêu khủng" 360%-444%/năm

Lâm Đồng: Khởi tố 2 đối tượng cho vay tiền với lãi suất "siêu khủng" 360%-444%/năm

Hai đối tượng đều có hộ khẩu thường trú tại Thanh Hoá, tạm trú ở TP Đà Lạt có hoạt động cho vay tiền với lãi suất cho vay là từ 30%-37%/tháng/khoản vay, tương đương 360%-444%/năm.
Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh từ trần

Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh từ trần

Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, nguyên Thứ trưởng Bộ Quốc phòng đã từ trần vì bệnh hiểm nghèo, hưởng thọ 65 tuổi.
Công an Đắk Nông thưởng nóng cho lực lượng đấu tranh phòng chống tội phạm ma túy

Công an Đắk Nông thưởng nóng cho lực lượng đấu tranh phòng chống tội phạm ma túy

Ngày 11/9, Công an tỉnh Đắk Nông đã tổ chức trao thưởng nóng cho Phòng Cảnh sát điều tra phòng chống tội phạm về ma túy Công an tỉnh Đắk Nông và Công an xã Đắk Ngo vì đã có thành tích xuất sắc trong đấu tranh phòng chống tội phạm ma túy.
Đại hội lần thứ nhất Hiệp hội An ninh mạng quốc gia: Bầu Thượng tướng Lương Tam Quang làm Chủ tịch

Đại hội lần thứ nhất Hiệp hội An ninh mạng quốc gia: Bầu Thượng tướng Lương Tam Quang làm Chủ tịch

Chiều ngày 8/9, Hiệp hội An ninh mạng quốc gia tổ chức Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2023-2028. Hiệp hội nỗ lực triển khai các hoạt động ý nghĩa, thiết thực, với phương châm “quy tụ - đoàn kết - sáng tạo - lan tỏa”.
Quy định mới về các trường hợp cảnh sát giao thông được dừng xe

Quy định mới về các trường hợp cảnh sát giao thông được dừng xe

Bộ Công an ban hành Thông tư 32/2023/TT-BCA quy định nhiệm vụ, quyền hạn, hình thức, nội dung và quy trình tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm hành chính về giao thông đường bộ của Cảnh sát giao thông (CSGT).
Xử phạt gần 9.400 trường hợp tài xế “ma men” vi phạm nồng độ cồn trong 4 ngày nghỉ lễ

Xử phạt gần 9.400 trường hợp tài xế “ma men” vi phạm nồng độ cồn trong 4 ngày nghỉ lễ

Lực lượng chức năng đã phát hiện và xử lý 9.390 trường hợp lái xe vi phạm nồng độ cồn trong 4 ngày nghỉ Lễ Quốc khánh 2/9 (từ ngày 1- 4/9).
Công an Hà Nội: Công bố quyết định kiện toàn bộ máy tổ chức, sắp xếp cán bộ trong lực lượng

Công an Hà Nội: Công bố quyết định kiện toàn bộ máy tổ chức, sắp xếp cán bộ trong lực lượng

Sáng 31/8/2023, Công an Thành phố long trọng tổ chức Lễ công bố các Quyết định về kiện toàn tổ chức bộ máy và sắp xếp, bố trí cán bộ trong CATP Hà Nội theo Đề án số 19 và Phương án số 01 của Bộ Công an.
Hà Nội: Phường Kim Mã, phường Điện Biên đảm bảo an ninh trật tự, ATGT trong dịp Tết Độc lập

Hà Nội: Phường Kim Mã, phường Điện Biên đảm bảo an ninh trật tự, ATGT trong dịp Tết Độc lập

Để thực hiện văn bản số 2670/UBND-ĐT về việc bảo đảm trật tự, ATGT trong dịp Lễ Quốc khánh 02/9/2023 và tháng cao điểm ATGT cho học sinh đến trường, lực lượng Công an các phường kiểu mẫu và phường trung tâm Hà Nội lần lượt ra quân triển khai nhiệm vụ an ninh chính trị trên địa bàn
Đà Nẵng: Bắt nóng tên cướp xông vào phòng ngủ dùng dao tấn công bị hại, cướp tài sản

Đà Nẵng: Bắt nóng tên cướp xông vào phòng ngủ dùng dao tấn công bị hại, cướp tài sản

Trong vòng 2 giờ truy xét, Công an quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng đã tóm gọn đối tượng táo tợn xông vào nhà dân, vào tận phòng ngủ, dùng dao tấn công bị hại, cướp tài sản.
9 đường dây nóng về bảo đảm trật tự an toàn giao thông dịp nghỉ lễ 2/9

9 đường dây nóng về bảo đảm trật tự an toàn giao thông dịp nghỉ lễ 2/9

Ủy ban An toàn giao thông quốc gia vừa công bố các số điện thoại đường dây nóng tiếp nhận ý kiến phản ánh của người dân về hoạt động vận tải và đảm bảo trật tự, an toàn giao thông dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9.
Lào Cai: Chỉ 7 giờ truy bắt được nghi phạm dùng dao "cứa cổ" tài xế taxi!

Lào Cai: Chỉ 7 giờ truy bắt được nghi phạm dùng dao "cứa cổ" tài xế taxi!

Công an TP Lào Cai vừa bắt giữ nghi phạm vụ dùng dao khống chế và gây thương tích
Xem thêm
Bộ Quốc phòng Lào truy tặng Huân chương Anh dũng hạng Nhất cho cố Thiếu tướng Hoàng Thế Thiện

Bộ Quốc phòng Lào truy tặng Huân chương Anh dũng hạng Nhất cho cố Thiếu tướng Hoàng Thế Thiện

Bộ Quốc phòng Lào truy tặng Huân chương Anh dũng hạng Nhất cho cố Thiếu tướng Hoàng Thế Thiện
Bắt 11 đối tượng từ các tỉnh phía Bắc vào Lâm Đồng hành nghề cho vay nặng lãi

Bắt 11 đối tượng từ các tỉnh phía Bắc vào Lâm Đồng hành nghề cho vay nặng lãi

11 đối tượng từ các tỉnh phía Bắc vào Lâm Đồng tổ chức hoạt động cho vay nặng lãi với quy mô lớn vừa bị Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Lâm Đồng bắt giữ, số tiền giao dịch tới 10 tỷ đồng.
Lâm Đồng: Thực tập PCCC - CNCH tại các khu chung cư trên địa bàn TP Đà Lạt

Lâm Đồng: Thực tập PCCC - CNCH tại các khu chung cư trên địa bàn TP Đà Lạt

Thực hiện kế hoạch của Công an tỉnh Lâm Đồng, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC - CNCH) (PC07), đã tổ chức thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ đối với nhà chung cư trên địa bàn TP Đà Lạt.
Công dân Việt Nam được miễn thị thực nhập cảnh tại 55 điểm trên thế giới

Công dân Việt Nam được miễn thị thực nhập cảnh tại 55 điểm trên thế giới

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao cho biết cho đến nay, công dân mang hộ chiếu Việt Nam có thể nhập cảnh tại 55 điểm đến trên thế giới, không cần xin thị thực hoặc được đơn giản thủ tục.
Cuộc gặp của Tổng thống Putin với trùm Wagner sau vụ nổi loạn

Cuộc gặp của Tổng thống Putin với trùm Wagner sau vụ nổi loạn

Tổng thống Putin đã gặp mặt trực tiếp ông Prigozhin và toàn bộ chỉ huy của tập đoàn Wagner chỉ vài ngày sau vụ nổi loạn ở Nga.
Tổng thống Lukashenko xác nhận thủ lĩnh Wagner đã tới Belarus

Tổng thống Lukashenko xác nhận thủ lĩnh Wagner đã tới Belarus

Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko cho biết thủ lĩnh tập đoàn quân sự tư nhân Nga Wagner là Yevgeny Prigozhin đã đến Belarus.
Bí thư Thành ủy Hà Nội động viên tân binh Thủ đô lên đường nhập ngũ 2023

Bí thư Thành ủy Hà Nội động viên tân binh Thủ đô lên đường nhập ngũ 2023

Hòa cùng không khí giao nhận quân năm 2023 của TP Hà Nội, sáng 6/2, quận Ba Đình tổ chức Lễ giao nhận quân cho 69 thanh niên trên địa bàn. Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng đến động viên tân binh lên đường nhập ngũ tại quận Ba Đình.
Mỹ chở trang thiết bị quân sự, đạn dược hỗ trợ  Ukraine

Mỹ chở trang thiết bị quân sự, đạn dược hỗ trợ Ukraine

Ngày 26/01, Nhà Trắng cho biết, máy bay chở trang thiết bị quân sự, đạn dược đã hạ cánh xuống sân bay Kiev. Đây là chuyến hàng thứ ba trong gói hỗ trợ an ninh trị giá 200 triệu USD mà Mỹ dành cho Ukraine.
Nga điều động 3.000 binh sĩ, cùng hàng loạt khí tài tới biên giới với Belarus và Ukraine

Nga điều động 3.000 binh sĩ, cùng hàng loạt khí tài tới biên giới với Belarus và Ukraine

Quân đội Nga sẽ tiến hành các cuộc tập trận bắn đạn thật, sử dụng cả xe tăng ở miền Tây, kể cả các tỉnh giáp biên giới Ukraine.