Những chiêu trò vòi thêm tiền của Công ty Phú Gia Thịnh tại 3 dự án

Hàng trăm khách hàng mua đất nền dưới hình thức hợp đồng/thỏa thuận góp vốn tại 3 dự án ở Quảng Nam và Đà Nẵng vô cùng xúc vì bị Công ty Phú Gia Thịnh chiêu trò nhằm gây sức ép, buộc ký xác nhận nộp thêm tiền thì mới cấp GCNQSDĐ hoặc tiếp tục hợp đồng dưới hình thức mới…

Liên tục tạm dừng hoạt động

Thời gian vừa qua, hàng trăm khách hàng mua đất tại 3 dự án Quảng Nam và Đà Nẵng liên tục đến Công ty Phú Gia Thịnh (Công ty CP Đầu tư và Kinh doanh nhà Phú Gia Thịnh) yêu cầu công ty cấp sổ đỏ (GCNQSDĐ) theo cam kết. Tuy nhiên, Công ty này thông báo tạm ngừng hoạt động nhiều đợt và kéo dài nhiều ngày để gây áp lực cho khách hàng.

Công ty Phú Gia Thịnh thông báo tạm ngưng hoạt động
Công ty Phú Gia Thịnh thông báo tạm đóng cửa văn phòng trụ sở

Mới đây, Công ty Phú Gia Thịnh thông báo trên fanpage với nội dung: tạm ngưng các hoạt động của Bộ phận Chăm sóc Khách hàng tại Văn phòng số 223 Lê Đình Lý, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng từ 5/12/2022 và sẽ mở cửa trở lại trong thời gian tới. Theo Công ty này, việc tạm ngưng hoạt động là do các đối tượng quá khích có hành vi gây mất ANTT và đe dọa đến an toàn của CBNV công ty. Trước đó, từ 24/10 đến 31/10, công ty này cũng thông báo dừng hoạt động để sửa chữa văn phòng. Tuy vậy, Công ty vẫn gửi thông báo bản giấy hoặc tin nhắn zalo đề nghị khách hàng liên hệ làm việc

Bất bình với cách làm việc này, khách hàng chất vấn lãnh đạo Công ty Phú Gia Thịnh thì được trả lời: nếu khách hàng nào muốn làm việc thì liên hệ qua đường dây nóng hoặc chờ khi công ty mở cửa trở lại. Đáng chú ý, Công ty Phú Gia Thịnh ra điều kiện, chỉ làm việc khi khách hàng đồng ý ký xác nhận về tăng giá đất theo Thông báo của công ty đã gửi đến khách hàng trước đó.

Được biết, Công ty Phú Gia Thịnh đã trễ hạn ra sổ đỏ cho gần 900 lô đất tại 3 dự án ở Quảng Nam và Đà Nẵng suốt 5 năm qua. Khách hàng tới lui nhiều lần để hối thúc, còn Công ty Phú Gia Thịnh gây sức ép nhằm thu thêm tiền ngoài hợp đồng, mặc dù, đến thời điểm hiện nay, khách hàng đã nộp đến 95%, thấp nhất là 50%. Liệu những khoản thu từ việc bán đất dưới thức góp vổn, từ việc chuyển nhượng hợp đồng trong suốt những năm qua đã được Công ty Phú Gia Thịnh khai báo thuế ở đâu?

Dự án đã đủ điều kiện vẫn không tách GCNQSDĐ

Dự án Khu đô thị Viêm Minh – Hà Dừa đã được UBND tỉnh Quảng Nam đã cấp GCNQSDĐ đợt 1 cho 13 block đất ở phân lô liền kề và thống nhất cho Sở TN&MT giải quyết thủ tục tách thửa để chuyển nhượng QSDĐ cho tổ chức, hộ gia đình, cá nhân. Nhưng khi khách hàng yêu cầu cấp GCNQSDĐ thì Công ty Phú Gia Thịnh ra điều kiện phải nộp thêm gấp đôi giá trị hợp đồng theo Thông báo số 94/TB-PGT ngày 2/4/2022 thì mới cấp; còn Công ty CP Đầu tư và Xây dựng Điện Bàn – Chủ đầu tư thì đổ trách nhiệm cho Công ty Phú Gia Thịnh.

Khách hàng phải đến tận nhà Chủ đầu tư dự án Viêm Minh Hà Dừa để tìm hiểu lý do 2 công ty không phối hợp tách GCNQSDĐ
Khách hàng phải đến tận nhà lãnh đạo Công ty CP Đầu tư và Xây dựng Điện Bàn - Chủ đầu tư dự án Viêm Minh Hà Dừa để tìm hiểu lý do 2 công ty không phối hợp tách GCNQSDĐ

Khách hàng bức xúc, nhiều lần đến văn phòng 2 công ty đề nghị họp mặt 3 bên để thực hiện các cam kết. Khách hàng cũng đề nghị 2 công ty giải thích lý do tăng giá đất; yêu cầu công khai minh bạch số tiền đã thu của khách hàng được sử dụng vào mục đích gì; danh sách khách hàng Công ty Phú Gia Thịnh đã chuyển cho Công ty CP Đầu tư và Xây dựng Điện Bàn để tiến hành thủ tục công chứng, cấp sổ đỏ…

Nhưng Công ty Phú Gia Thịnh cho rằng, do tiền sử dụng đất tăng đột biến so với dự kiến ban đầu của Chủ đầu tư. Đây là sự kiện khách quan nằm ngoài khả năng giải quyết của 2 công ty dẫn đến việc tiếp tục thực hiện Dự án sẽ gặp nhiều khó khăn và có khả năng không thể hoàn thành được dự án. Theo Công ty Phú Gia Thịnh, Thông báo số 94/TB-PGT ngày 2/4/2022 là phương án tốt nhất; còn những câu hỏi khác thì cả 2 công ty đều né tránh trả lời.

Ngược với lý giải của công ty này, tại buổi tiếp dân định kỳ tháng 6/2022, UBND tỉnh Quảng Nam thông tin, chủ đầu tư đã nộp 60/90 tỷ đồng tiền sử dụng đất. Số tiền còn lại, UBND thị xã Điện Bàn sẽ lập thủ tục quyết toán kinh phí giải phóng mặt bằng để khấu trừ tiền sử dụng đất cho chủ đầu tư.

Như vậy, 13 block của dự án đã đủ điều kiện tách GCNQSDĐ cho người dân nhưng 2 công ty đùn đẩy, viện lý do để gây khó dễ nhằm mục đích thu thêm tiền ngoài hợp đồng.

Khách hàng đồng ý nộp tiền thêm vẫn bị kiện

Từ 2017, Công ty Phú Gia Thịnh đã ký bán 100 lô đất tại dự án Khu dân cư Thanh Hoàng (Đà Nẵng) và thu hơn 98 tỷ đồng. Công ty cũng đã bàn giao lô đất ngoài thực tế cho khách hàng thông qua “Biên bản bàn giao ranh mốc giới lô đất” nhưng liên tục trì hoãn cấp GCNQSDĐ cho khách hàng từ 2018 đến nay.

Ngày 4/2/2021, UBND TP Đà Nẵng có Quyết định số 380/QĐ-UBND chấp thuận thực hiện dự án là “xây dựng khu dân cư với hệ thống hạ tầng đồng bộ để bán nhà ở thương mại hoặc/và chuyển quyền sử dụng đất cho người dân tự xây dựng nhà ở tại những khu vực phù hợp với quy định của pháp luật và được cơ quan quản lý nhà nước cho phép”. Tuy nhiên công ty vẫn không triển khai chuyển QSDĐ cho khách hàng. Ngược lại, đầu năm 2022, công ty thi công xây dựng móng nhà liền kề trên các lô đất đã bàn giao cho khách hàng, dẫn đến khiếu nại.

Công ty Phú Gia Thịnh không đảm bảo được thủ tục để triển khai phương án nhưng đổ lỗi do khách hàng và thông báo “tạm dừng việc đàm phán, thương lượng và tiếp tục giải quyết tranh chấp tại Tòa án”
Công ty Phú Gia Thịnh thông báo “tạm dừng việc đàm phán, thương lượng và tiếp tục giải quyết tranh chấp tại Tòa án” sau khi không đảm bảo được thủ tục để triển khai phương án theo Thông báo 66

Tháng 3/2022, Sở Xây dựng có văn bản đề nghị Công ty Phú Gia Thịnh dừng thi công tuy nhiên công ty vẫn ngoan cố xây dựng và bị lực lượng chức năng địa phương lập biên bản 2 lần nhưng đến nay vẫn chưa có hình thức xử lý. Ngược lại, Sở Xây dựng đề xuất UBND TP Đà Nẵng xử phạt Công ty Phú Gia Thịnh có hành vi huy động vốn trái quy định tại dự án này, với mức phạt 1 tỷ đồng.

Từ đây, Công ty Phú Gia Thịnh kiện ngược khách hàng để trốn tránh việc cấp GCNQSDĐ, Công ty đưa ra Thông báo 66/2022/PGT-TB ngày 15/8/2022 với 2 phương án để chọn lựa. Nhiều khách hàng đồng ý tiếp tục hợp tác theo phương án 1: Công ty bàn giao lô đất hoàn thành móng nhà kèm theo thiết kế được phê duyệt để khách hàng chủ động thi công theo đúng thiết kế và điều kiện kinh tế. Nhưng đến nay, phương án này vẫn còn bế tắc do phía chủ đầu tư còn mơ hồ về kế hoạch tài chính cũng như phương án để hoàn thành dự án.

Theo Thông báo số 3883/TB-CTDAN ngày 13/10/2022 của Cục Thuế, số tiền sử dụng đất của dự án gần 160,5 tỷ đồng. Ngày 11/11/2022, Công ty Phú Gia Thịnh có Thông báo số 374/TB-PGT cho biết, Công ty hiểu rõ việc thực hiện nghĩa vụ tài chính đối với nhà nước là nghĩa vụ của chủ đầu tư. Tuy nhiên thời điểm này, để huy động đủ tiền sử dụng đất 160 tỷ đồng là rất khó khăn và sẽ ảnh hưởng gián tiếp đến thời gian nhận GCNQSDĐ của khách hàng. Do đó, Công ty mong khách hàng thanh toán trước giá trị góp vốn để dự án sớm được hoàn thành.

Ngày 9/12/2022, Công ty Phú Gia Thịnh tiếp tục họp những khách hàng chọn phương án 1 tại khách sạn Nalod để trình bày tiến trình thực hiện dự án và lộ trình thanh toán tiền, ký Hợp đồng mua bán nhà ở hình thành trong tương lai. Nhưng hầu hết, các khách hàng đều không đồng tình với việc “phải ký xác nhận chọn phương án 1 theo Thông báo 66 thì Công ty mới rút đơn kiện”.

Khách hàng L.V.U đặt câu hỏi: “Phiếu xác nhận này là do công ty tự soạn thảo. Lấy gì để khẳng định sau này công ty không nói văn bản này là sai?”. Còn khách hàng N.Đ.L thì cho rằng: “không có cơ sở nào để chắc chắn công ty Phú Gia Thịnh sẽ không tăng giá đất trong thời gian đến”.

Khách hàng nêu quan điểm, công ty muốn hủy hợp đồng huy động vốn và ký lại hợp đồng mua bán nhà ở hình thành trong tương lai. Theo quy định, hợp đồng mới phải đủ điều kiện nhà nước thẩm định phê duyệt và chỉ được thu đến 70% giá trị. Tuy nhiên công ty không đưa ra được hợp đồng mẫu đúng quy định nên khách hàng không thể ký các văn bản do công ty tự soạn thảo. “Công ty đã từng bị xử phạt hành chính nên không thể tiếp tục làm sai quy định của pháp luật nữa” – khách hàng N.T.T nhấn mạnh.

Mặt khác, dự án này đang nợ tiền sử dụng đất gần 160,5 tỷ đồng, nợ ngân hàng gần 200 tỷ đồng và chủ đầu tư cũng chưa thanh toán tiền cho khách hàng thanh lý hợp đồng. Tổng tiền nợ quá lớn trong khi khoản thu thêm từ khách hàng hợp tác theo phương án 1 chỉ khoảng 80 tỷ đồng. Do đó, “Công ty Phú Gia Thịnh phải thiện chí nộp tiền sử dụng đất từ 130-135 tỷ đồng thì chúng tôi mới có thể hỗ trợ thêm cho công ty về số tiền thuế còn nợ”, khách hàng đề nghị.

Thêm vào đó, khách hàng không chấp nhận phần móng mà Công ty Phú Gia Thịnh đã tự ý xây dựng trên lô đất đã bàn giao cho họ. Mặc dù đích thân ông Lê Anh Triệu – Chủ tịch HĐQT Công ty xin giảm giá thành đầu tư xây dựng móng 15-20%.

Nhận thấy không đạt được mục đích thu tiền trước và thoả thuận bằng văn bản, ông Cao Lê Quang Phương - Tổng giám đốc Công ty Phú Gia Thịnh đã ký văn bản số 94/-PGT-DVKH ngày 17/12/2022 thông báo “tạm dừng việc đàm phán, thương lượng và tiếp tục giải quyết tranh chấp tại Tòa án”.

Bán đất lần 2 tại cùng 1 lô đất

Tương tự, đầu 2022, Công ty Phú Gia Thịnh đòi thanh lý các Hợp đồng/Thỏa thuận góp vốn và chỉ hỗ trợ cho khách hàng thêm 5% vì cho rằng dự án New Danang City bị lý do bất khả kháng khiến nên không thực hiện được. Công ty thay đổi xoành xoạch các phương án thực hiện nhằm thoái thác việc cấp GCNQSDĐ như đã cam kết từ 2017.

Tháng 11/2022, trả lời khách hàng, Công ty Phú Gia Thịnh đổi ý: không còn phương án thanh lý hợp đồng mà chỉ có phương án đi tiếp theo Thông báo số 316/TB-PGT ngày 26/10/2022, trước mắt bố trí 231 lô đất cho khách hàng trong giai đoạn 1 và giá đất được áp theo Thông báo số 83/2022/TB-PGT-DVKH ngày 21/11/2022. Đáng nói, đơn giá m2 đất mà Công ty Phú Gia Thịnh đưa ra cao hơn giá đất đã có sổ đỏ tại những vị trí tương đương xung quanh dự án.

Ông Cao Lê Quang Phương - Tổng giám đốc Công ty Phú Gia Thịnh trả lời không còn phương án thanh lý hợp đồng
Ông Cao Lê Quang Phương - Tổng giám đốc Công ty Phú Gia Thịnh trả lời không còn phương án thanh lý hợp đồng

Do đó, phần lớn khách hàng không đồng thuận với phương án này vì giá đất cao ngất ngưởng, phi thực tế và phương án cũng không đúng quy định của pháp luật, không đảm bảo quyền lợi chính đáng của người dân như kết luận của Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng tại Thông báo số 553/TB-VP ngày 9/11/2022.

Mới đây, ngày 29/12/2022, Công ty vẫn tiếp tục gửi công văn 98 đề nghị khách hàng liên hệ với công ty từ 2/1 – 11/1/2023 để thực hiện thủ tục “xác nhận thông tin thửa đất, giá trị góp vốn”. Nhận văn bản, chị N.T.L và những khách hàng mua đất tại block B2.12 rất bức xúc vì block này nằm trong diện tích 1,1ha đã bị thành phố thu hồi năm vào năm 2020. Theo đó, chị và hơn 20 khách hàng đã bị mất đất.

Tại Biên bản cuộc họp ngày 26/9/2020, Công ty Phú Gia Thịnh cam kết sẽ đổi lô có giá trị tương đương hoặc mua lại với giá hai bên thỏa thuận theo giá thị trường đối với các lô đất bị mất do dự án bị điểu chỉnh quy hoạch theo quyết định của nhà nước và quy định của pháp luật. Theo Biên bản nay, lẽ ra chị N.T.L và những khách hàng mất đất sẽ được bố trí một lô đất khác có giá trị tương đương. Thế nhưng công ty vẫn yêu cầu nhóm khách này phải nộp tiền đất theo Thông báo số 83/2022/TB-PGT-DVKH ngày 21/11/2022 và phải xây nhà xong mới được cấp GCNQSDĐ.

Nhiều khách hàng khác đều không đồng ý phương án bàn giao đất tự xây dựng nhà theo thiết kế chung mới được cấp GCNQSDĐ. Khách hàng M.P cho rằng, Công ty đã ký hợp đồng bán đất từ 2017 - 2018, trước khi Nghị định 148 có hiệu lực ngày 8/2/2021. Tôi mua đất nên giờ chỉ nhận đất.

Mặt khác, Dự án bị trì trệ việc cấp GCNQSDĐ hoàn toàn do lỗi của Công ty Phú Gia Thịnh gây ra. Năm 2020, Công ty đề xuất bãi bỏ Quyết định 3748 ngày 11/06/2016 quy hoạch chi tiết TL1/500 sau khi đã bán 531 lô đất dự án và thu 404 tỷ đồng. Thêm vào đó, việc bãi bỏ quy hoạch 1/500 này không đúng quy trình, quy định, làm ảnh hưởng đến quyền lợi được cấp GCNQSDĐ của hàng trăm hộ dân. Theo khách hàng, nay dự án triển khai theo Quy hoạch 2011 thì phải được áp dụng điều kiện chuyển tiếp của Nghị định 148 mới đảm bảo công bằng, hợp lý.

Công ty Phú Gia Thịnh đang cố tình lờ đi trách nhiệm bàn giao đất, tách GCNQSDĐ cho khách hàng theo hợp đồng/thỏa thuận đã ký từ cách đây 5 năm. Nếu thực hiện phương án của Công ty Phú GIa Thịnh thì chỉ đem lại lợi ích cho công ty này là "bán đất lần 2 theo giá thị trường lần 2 tại cùng 1 lô đất"./.

Hàn Băng

Có thể bạn quan tâm

Đà Nẵng khởi tố nhóm đối tượng cướp xe máy, bắt giữ người trái pháp luật

Đà Nẵng khởi tố nhóm đối tượng cướp xe máy, bắt giữ người trái pháp luật

Tối 27/11, Cơ quan CSĐT Công an quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng đã tống đạt quyết định khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam nhóm đối tượng liên quan đến vụ cướp xe máy, bắt giữ người trái pháp luật xảy ra tại phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu.
Đà Nẵng: Làm giả sổ đỏ để lừa đảo, đối tượng bị bắt quả tang khi nhận tiền

Đà Nẵng: Làm giả sổ đỏ để lừa đảo, đối tượng bị bắt quả tang khi nhận tiền

Hồ Quang Hiếu (39 tuổi, trú Quảng Nam) vừa nhận tiền cọc để bán sổ đỏ giả cho một cô gái thì bị Cảnh sát hình sự Công an TP Đà Nẵng bắt quả tang.
Thanh tra đột xuất tại Bệnh viện Y học cổ truyền Quảng Nam

Thanh tra đột xuất tại Bệnh viện Y học cổ truyền Quảng Nam

Thanh tra tỉnh Quảng Nam vừa công bố quyết định thanh tra đột xuất việc chấp hành các quy định của pháp luật về quản lý tài chính tại Bệnh viện Y học cổ truyền Quảng Nam.

Các tin khác

Pháp luật quy định đúng nhưng không hành chính hóa hoạt động từ thiện hiện nay

Pháp luật quy định đúng nhưng không hành chính hóa hoạt động từ thiện hiện nay

Pháp luật quy định đúng nhưng không hành chính hóa hoạt động từ thiện hiện nay
Vụ “chuyến bay giải cứu”: Cần chính sách khoan hồng cho những bị cáo phạm tội đưa hối lộ đã tự thú, thành khẩn khai báo

Vụ “chuyến bay giải cứu”: Cần chính sách khoan hồng cho những bị cáo phạm tội đưa hối lộ đã tự thú, thành khẩn khai báo

Dư luận trong dịp này đang hết sức quan tâm phiên Tòa xét xử vụ án "Chuyến bay giải cứu". Cần có chính sách khoan hồng với những bị cáo phạm tội đưa hối lộ đã có đơn tự thú và khai báo thành khẩn, rõ ràng; từ đó giúp cho cơ quan điều tra có cơ sở bóc gỡ được vụ án một cách nhanh chóng và chính xác.
Chuyên gia nêu thẳng những giải quyết bất cập của Đà Nẵng khiến dự án New Danang City "đứng bánh"

Chuyên gia nêu thẳng những giải quyết bất cập của Đà Nẵng khiến dự án New Danang City "đứng bánh"

Trung tâm Tư vấn pháp luật và Hòa giải thuộc Viện Nghiên cứu pháp luật và kinh tế ASEAN – Hội Luật gia Việt Nam vừa có kiến nghị gửi Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng. Bên cạnh phân tích pháp lý, Trung tâm thẳng thắn chỉ ra những bất cập khi cơ quan chức năng ban hành các Quyết định và hướng giải quyết liên quan đến vi phạm của Công ty Phú Gia Thịnh tại Dự án New Danang City.
Đà Nẵng:

Đà Nẵng: 'Vén màn' chiêu trò chiếm dụng vốn trái phép của Công ty Phú Gia Thịnh

Những tưởng Quyết định xử phạt VPHC số 1369/QĐ-XPHC ngày 20/5/2022 của UBND TP Đà Nẵng sẽ giúp Công ty CP Đầu tư Kinh doanh nhà Phú Gia Thịnh (Công ty Phú Gia Thịnh) nhận ra hành vi vi phạm và thay đổi phương án giải quyết so với trước đây. Nhưng không, Công ty Phú Gia Thịnh vẫn tiếp tục lấn lướt, yêu sách với khách hàng. Chiêu trò chiếm dụng vốn trái phép của chủ đầu tư này ngày càng lộ rõ.
Nghi vấn Công ty Phú Gia Thịnh được bao che, tháo gỡ vi phạm tại các dự án ở Đà Nẵng

Nghi vấn Công ty Phú Gia Thịnh được bao che, tháo gỡ vi phạm tại các dự án ở Đà Nẵng

Từ 2017, Công ty Phú gia Thịnh đã bán hàng trăm lô đất nền tại 2 Dự án New Danang City và KDC Thanh Hoàng, thu hơn 500 tỷ đồng. Tuy nhiên, đến tháng 5/2022, Chủ đầu tư này mới bị UBND TP Đà Nẵng phạt lần thứ hai về hành vi huy động vốn trái phép. Trong khi đó, những vi phạm khác của chủ đầu tư này vẫn chưa bị xử lý, thậm chí vi phạm có có dấu hiệu hình sự nhưng cơ quan chức năng xác minh điều tra “hời hợt”…
Vì sao hơn 500 người dân kiến nghị Bộ Xây dựng thanh tra mở rộng dự án New Danang City?

Vì sao hơn 500 người dân kiến nghị Bộ Xây dựng thanh tra mở rộng dự án New Danang City?

Ngày 21/4 vừa qua, Bộ Xây dựng đã tiếp nhận đơn thư của hơn 500 người dân kiến nghị thanh tra mở rộng dự án New Danang City do Công ty CP Đầu tư Kinh doanh nhà Phú Gia Thịnh (Công ty Phú Gia Thịnh - 223 Lê Đình Lý, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) làm chủ đầu tư. Công ty này có nhiều vi phạm trong triển khai dự án nhưng chính quyền và cơ quan chức năng thờ ơ, gây bức xúc.
Nhà mạng Iltel Telecom yêu cầu vô lý, khách hàng bức xúc bỏ số thuê bao

Nhà mạng Iltel Telecom yêu cầu vô lý, khách hàng bức xúc bỏ số thuê bao

Mặc dù đã đăng ký chính chủ và nạp nhiều tiền nhưng nhà mạng Iltel Telecom lại liên tục nhắn tin làm phiền chủ thuê bao và đặt ra yêu cầu vô lý, khiến khách hàng không đồng tình và quyết định từ bỏ số của nhà mạng này để chuyển sang sử dụng số thuê bao của nhà mạng khác.
Ai chịu trách nhiệm khi dự án 225 Thụy Khuê bị chậm tiến độ, gây thất thoát ngân sách?

Ai chịu trách nhiệm khi dự án 225 Thụy Khuê bị chậm tiến độ, gây thất thoát ngân sách?

Do bị chậm tiến độ, đến hết tháng 6/2021, riêng tiền hỗ trợ các hộ đi thuê nhà để thành phố xây dựng lại mới nhà 225 Thụy Khuê, ngân sách đã phải bỏ ra trên 2,1 tỷ đồng (gấp 237% tiền dự toán đầu tư toàn dự án ban đầu), vậy số tiền thất thoát trên 1.213 tỷ đồng ai sẽ là người phải chịu trách nhiệm ?
Đấu thầu: Chọn giá rẻ hay năng lực?

Đấu thầu: Chọn giá rẻ hay năng lực?

Có đủ luật. Không thiếu quy định. Nhưng đấu thầu nhìn đâu cũng thấy sai phạm. Làm thế nào để chấn chỉnh, siết chặt quản lý: lựa chọn nhà thầu đủ năng lực hay bỏ thầu giá rẻ?
Bác sĩ Nguyễn Quang Tuấn, có phải ông đã ngồi sai ghế?

Bác sĩ Nguyễn Quang Tuấn, có phải ông đã ngồi sai ghế?

Nhiều người không biết GS.TS Nguyễn Quang Tuấn - người vừa bị Bộ Công an khởi tố còn có một nickname Tuấn "tim". Tuấn "tim" - một nickname như sự thừa nhận một đôi tay vàng trong làng phẫu thuật tim.
Chuyên gia giao thông: 37 toa tàu cũ của Nhật vẫn tốt hơn tàu ta đang có

Chuyên gia giao thông: 37 toa tàu cũ của Nhật vẫn tốt hơn tàu ta đang có

Các chuyên gia giao thông ủng hộ việc ngành đường sắt muốn nhập 37 toa tàu cũ của Nhật vì cho rằng nó còn tốt hơn tàu Việt Nam đang sử dụng và tiết kiệm chi phí.
Đà Nẵng: 4 thách thức khi mở cửa trở lại hoạt động du lịch, dịch vụ

Đà Nẵng: 4 thách thức khi mở cửa trở lại hoạt động du lịch, dịch vụ

Ngành du lịch Đà Nẵng dự kiến mở dịch vụ du lịch cho người dân thành phố từ tháng 12/2021 tuy nhiên sẽ đối mặt với 4 thách thức.
Phong tỏa vô tội vạ

Phong tỏa vô tội vạ

Hình ảnh rào chắn, dây chăng cũng đã gắn với giai đoạn đặc biệt của nhiều người. Trên khắp đất nước, chúng ta đã có quá nhiều khu cách ly tập trung, vùng cách ly, vùng phong tỏa trong cộng đồng. Cảm xúc khi thấy những rào chắn đầu tiên bị gỡ bỏ sẽ là kỷ niệm khó quên trong đời tôi.
Cán bộ chủ chốt không biết việc mình phải làm thì nên cho nghỉ

Cán bộ chủ chốt không biết việc mình phải làm thì nên cho nghỉ

Cán bộ chủ chốt không biết việc mình phải làm, không chủ động hoạch định và tổ chức thực hiện những công việc thuộc chức trách phải làm mà toàn thụ động chờ cấp trên cầm tay chỉ việc hoặc xin ý kiến cấp trên được làm những việc của chính mình thì ở cấp nào cũng nên để cho họ nghỉ. Để đỡ khổ dân...
Cãi nhau với Tivi.

Cãi nhau với Tivi.

Tuy đã gọi 4 lần đến tổng đài VTVcab để yêu cầu VTVcab giải thích lý do thu nhầm và việc xử lý số tiền đã thu nhầm; lần nào cũng được các bạn tổng đài viên hứa sẽ trao đổi lại sau và lại chờ nhưng không thấy có một ai gọi điện đến giải thích và đưa ra hướng giải quyết.
Xem thêm
Doanh nghiệp Đà Nẵng trông ngóng được thuê đất trong cụm công nghiệp

Doanh nghiệp Đà Nẵng trông ngóng được thuê đất trong cụm công nghiệp

Nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ tại TP Đà Nẵng hiện đang thiếu đất sản xuất. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, trên địa bàn thành phố vẫn chưa có cụm công nghiệp nào chính thức đi vào vận hành.
Đình chỉ thi công Công trình khách sạn lớn nhất Đà Lạt do xây dựng vượt phép

Đình chỉ thi công Công trình khách sạn lớn nhất Đà Lạt do xây dựng vượt phép

Ngày 13/10, UBND thành phố Đà Lạt (Lâm Đồng) cho biết đã có văn bản chỉ đạo cơ quan chức năng, UBND phường 10, yêu cầu Công ty cổ phần Khải Vy, nghiêm túc chấp hành việc đình chỉ thi công khách sạn Merperle Dalat Hotel, tại số 1, đường Hùng Vương, thành phố Đà Lạt.
Đắk Lắk: TP Buôn Ma Thuột đề nghị Công ty Trung Nguyên sớm triển khai dự án

Đắk Lắk: TP Buôn Ma Thuột đề nghị Công ty Trung Nguyên sớm triển khai dự án

UBND TP Buôn Ma Thuột đã báo cáo và kiến nghị UBND tỉnh Đắk Lắk có ý kiến chỉ đạo Công ty Trung Nguyên đẩy nhanh tiến độ thực hiện giai đoạn 2 của dự án Suối Xanh, sớm giải phóng mặt bằng toàn bộ khu vực nằm trong ranh dự án.
Gặp người thầy thương binh và lớp học trường làng miễn phí

Gặp người thầy thương binh và lớp học trường làng miễn phí

Xếp bút nghiên theo tiếng gọi của Tổ quốc lên đường nhập ngũ, khi bóng giạc không còn, người thương binh ấy trở về với đôi mắt mù lòa vì bom đạn chiến trường. Không chịu lùi bước với số phận nghiệt ngã, ông tiếp tục tham gia nhiều hoạt động ở địa phương, mở lớp dạy học môn Toán và lớp Âm nhạc miễn phí cho con em địa phương.
10 kế sách giữ nước của Đức Thánh Mẫu và Làng Khẩu quê tôi...

10 kế sách giữ nước của Đức Thánh Mẫu và Làng Khẩu quê tôi...

Quê tôi ở làng Khẩu, cửa sông Kỳ Hoa TX.Kỳ Anh, Hà Tĩnh. Xa quê đã một phần ba thế kỷ, nhưng vì nhớ quê nên hầu như năm nào tôi cũng về. Biển quê tôi luôn bình yên và lòng người lúc nào cũng dịu dàng, đon đả. Nói vậy nhưng vì là vùng miền trung nên trời biển cũng có lúc gầm gào, giận giữ. Dân gian truyền lại, trận lũ lụt lịch sử diễn ra ở quê tôi có lẽ vào năm 1470, đời vua Lê Thánh Tông. Đó là trận lũ lụt “ý trời”, để hôm nay quê tôi có đền thờ Thánh Mẫu Nguyễn Thị Bích Châu.
Trao Bằng  truy tặng danh hiệu “Anh hùng LLVTND” đến gia đình cố Đại tá Bùi Văn Tùng, nguyên Chính ủy Lữ đoàn xe tăng 203

Trao Bằng truy tặng danh hiệu “Anh hùng LLVTND” đến gia đình cố Đại tá Bùi Văn Tùng, nguyên Chính ủy Lữ đoàn xe tăng 203

Sáng nay, 9/11/2023, tại tỉnh Bắc Giang, Lữ đoàn xe tăng 203, Quân đoàn 2 đã long trọng tổ chức Lễ đón nhận Danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân” cho cố Đại tá Bùi Văn Tùng và trao Bằng truy tặng danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân” đến gia đình cố Đại tá Bùi Văn Tùng, nguyên Chính ủy Lữ đoàn xe Tăng 203, Quân đoàn 2.