Những cổ vật bí ẩn hàng triệu tuổi, giới khoa học khó giải mã

Trong quá trình khai quật khảo cổ, nhiều cổ vật hàng triệu tuổi đã được phát hiện, tuy nhiên giới khoa học hiện đại vẫn chưa thể giải mã được những cổ vật này đã được sử dụng vào việc gì.
Nhung co vat bi an hang trieu tuoi, gioi khoa hoc kho long giai ma
1. Máy tính Hy Lạp: Đây là một trong những cổ vật bí ẩn mà khoa học hiện đại vẫn chưa thể giải thích được. Được tìm thấy trên một con tàu chìm, máy tính cổ này có tuổi đời khoảng 2.000 năm, có khả năng dự đoán nhật thực và xếp lịch chu kỳ 4 năm, liên quan đến nhà bác học Archimedes. Hiện chỉ có một mẫu vật được tìm thấy.
Nhung co vat bi an hang trieu tuoi, gioi khoa hoc kho long giai ma-Hinh-2
2. Toilet của người ngoài hành tinh: Các ống sắt gỉ hình dạng lạ lùng được tìm thấy ở một khu vực không có người sinh sống, được gọi là "toilet của người ngoài hành tinh". Các ống này có kích thước đều và có mục đích chế tạo rõ ràng, gây ra nhiều tranh cãi về nguồn gốc.
Nhung co vat bi an hang trieu tuoi, gioi khoa hoc kho long giai ma-Hinh-3
3. Bugi nửa triệu tuổi: Một chiếc bugi được phát hiện trong một cục đá nửa triệu năm tuổi, đặt ra ba giả thuyết: nền văn minh tiên tiến cổ đại, người ngoài hành tinh, hoặc người du hành thời gian từ tương lai. Chiếc bugi này sau đó đã biến mất.
Nhung co vat bi an hang trieu tuoi, gioi khoa hoc kho long giai ma-Hinh-4
4. Đồng xu bí ẩn: Một đồng xu Bắc Âu từ thế kỷ 11 được tìm thấy trong phế tích của người Bắc Mỹ bản địa, gợi ý rằng người Viking có thể đã đến châu Mỹ trước Columbus. Tuy nhiên, đây là đồng xu Bắc Âu duy nhất được tìm thấy ở khu vực này.
Nhung co vat bi an hang trieu tuoi, gioi khoa hoc kho long giai ma-Hinh-5
5. Hình khối 12 mặt La Mã cổ đại: Khoảng 100 hình khối 12 mặt bằng đồng rỗng ruột được tìm thấy từ xứ Wales đến Địa Trung Hải. Các giả thuyết về công dụng của chúng bao gồm vũ khí, đồ chơi, công cụ đo lường và dụng cụ may vá, nhưng không có lời giải thích nào thuyết phục.
Nhung co vat bi an hang trieu tuoi, gioi khoa hoc kho long giai ma-Hinh-6
6. Danh sách vua Sumerian: Danh sách các vị vua Sumerian được tìm thấy trên 18 phiến đá, mô tả những vị vua với tuổi thọ và thời gian trị vì phi thực tế. Điều này dấy lên giả thuyết rằng người Sumerian có thể đã mô tả đúng lịch sử, với các vị thần hoặc người ngoài hành tinh trị vì vương quốc của họ.
Nhung co vat bi an hang trieu tuoi, gioi khoa hoc kho long giai ma-Hinh-7
7. Đá Salzburg Cube: Đá Salzburg Cube, được phát hiện năm 1885, có ít nhất 60 triệu năm tuổi. Dù ban đầu được cho là một phần của thiên thạch, nghiên cứu sâu hơn cho thấy đây có thể là một vật thể nhân tạo. Tuy nhiên, nguồn gốc và mục đích của khối sắt này vẫn là một bí ẩn, khiến nhiều người nghi ngờ và tò mò.

Mời quý độc giả xem thêm video: Chuyên gia hoang mang phát hiện cổ vật khổng lồ 300.000 năm.