Những địa phương cho học sinh trở lại trường từ ngày 20/12

Dựa trên cấp độ dịch, nhiều địa phương điều chỉnh lịch học trực tiếp, trực tuyến phù hợp. Dưới đây là lịch trở lại trường của học sinh ở một số địa phương trên cả nước từ ngày 20/12.

Theo thông báo của Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Cao Bằng, từ ngày 20/12, học sinh Trường Tiểu học Đề Thám, THCS Hòa Chung và THCS Sông Hiến (Thành phố Cao Bằng) trở lại trường sau khi địa bàn đã kiểm soát tốt dịch bệnh. Trước đó một tuần (13/12), hơn 11.500 học sinh của thành phố Cao Bằng bắt đầu đi học trở lại sau hơn hai tuần nghỉ học để phòng, chống dịch COVID-19. Thời điểm đó, toàn thành phố Cao Bằng có 13 học sinh là F0, trên 300 F1 và gần 1.300 F2 là học sinh và giáo viên. Toàn bộ học sinh, giáo viên thuộc F0, F1, F2 đều được cách ly y tế theo quy định.

UBND tỉnh Hải Dương có văn bản số 3102/UBND-GDĐT về việc cho trẻ mầm non trên địa bàn đi học trở lại. Cụ thể, từ ngày 20/12, trẻ mầm non tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố đi học trở lại nếu các cơ sở bảo đảm điều kiện phòng chống dịch COVID-19. Riêng Trường Mầm non xã Liên Hồng và điểm trường khu dân cư Liễu Tràng (phường Tân Hưng) đang được trưng dụng làm nơi cách ly y tế tập trung tạm thời chưa đón trẻ đến trường cho đến khi có thông báo mới.

Còn theo thông báo của UBND huyện Ninh Giang (Hải Dương) từ ngày 20/12, những trường không sử dụng làm khu cách ly tập trung được phép cho học sinh trở lại học trực tiếp. Với học sinh các trường tiểu học, THCS, THPT trên địa bàn huyện được linh hoạt hình thức dạy học như sau: Các lớp đã có thiết bị bảo đảm có thể vừa dạy học trực tiếp trên lớp, vừa dạy học trực tuyến cho học sinh tại cùng một thời điểm, một tiết học, môn học thì được phép dạy tại trường.

Tại Vĩnh Phúc, dựa vào cấp độ dịch, học sinh thành phố Vĩnh Yên được trở lại lại trường. Cụ thể, từ ngày 20/12, học sinh lớp 9, lớp 12 đi học trực tiếp trở lại; từ ngày 27/12/2021, học sinh từ lớp 6 trở lên đi học trực tiếp trở lại; Nếu dịch kiểm soát tốt, học sinh toàn thành phố sẽ đi học trực tiếp từ ngày 3/1/2022.

Việc trở lại trường của học sinh ở nhiều tỉnh, thành vẫn trong tình trạng lúc đóng, lúc mở
Việc trở lại trường của học sinh ở nhiều tỉnh, thành vẫn trong tình trạng lúc đóng, lúc mở.

UBND Thành phố Thái Nguyên vừa ban hành văn bản cho học sinh đi học trực tiếp từ ngày 20/12 để tập trung ôn tập và kiểm tra cuối học kỳ I năm học 2021-2022 đối với học sinh các trường tiểu học, THCS, THPT trên địa bàn. Với những nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập, các trường mầm non, trung tâm ngoại ngữ, tin học… vẫn tạm dừng đến trường cho đến khi có thông báo mới.

Sở GD&ĐT Thái Nguyên đã có văn bản hướng dẫn các trường đảm bảo an toàn cho học sinh khi đi học trở lại. Theo đó, các trường trong diện học trực tiếp đảm bảo yêu cầu về phòng, chống dịch bệnh; hiệu trưởng các nhà trường sẽ chịu trách nhiệm toàn diện về công tác phòng, chống dịch bệnh. Các trường tiểu học không tổ chức cho học sinh ăn bán trú.

UBND TP Thái Nguyên cũng yêu cầu các phòng ban chuyên môn của thành phố phối hợp chặt chẽ với các địa phương thường xuyên tổ chức kiểm tra, giám sát việc chấp hành các quy định phòng, chống dịch của các cơ sở giáo dục trên địa bàn khi tổ chức học trực tiếp; xử lý nghiêm những trường hợp không chấp hành quy định về phòng, chống dịch; kiểm soát chặt chẽ khu vực cổng các trường học, không để xảy ra tình trạng bán hàng ăn tại chỗ, không tập trung đông người trong cùng một thời điểm gây mất an toàn trong phòng, chống dịch bệnh…

Tại Thanh Hóa, từ ngày 20/12 cho trẻ mầm non và học sinh tiểu học, THCS của 15 trường học trên địa bàn huyện Vĩnh Lộc đi học trở lại sau thời gian tạm nghỉ phòng chống dịch bệnh COVID-19. Sở GD&ĐT Thanh Hoá yêu cầu các trường phối hợp với trạm y tế xã, thị trấn tiến hành tiêu độc, khử khuẩn, tổng vệ sinh khuôn viên trường học theo quy định phòng, chống dịch. Tiếp tục thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của các cấp, các ngành về công tác phòng chống dịch COVID-19.

Tại Long An, từ 20/12, học sinh các lớp 7, 8, 9 sẽ trở lại trường học trực tiếp. Do học sinh lớp 6 chưa tiêm vaccine nên UBND tỉnh Long An có hướng dẫn các địa bàn căn cứ tình hình thực tế của dịch bệnh để để áp dụng phương thức học phù hợp.

Tại Thừa Thiên - Huế, học sinh THCS trên địa bàn Thành phố Huế trở lại trường vào ngày 20/12 với những học sinh đã tiêm vaccine mũi 1. Riêng học sinh lớp 6 và những học sinh lớp 7, 8, 9 chưa tiêm vaccine mũi 1 tiếp tục học trực tuyến.

Hai TP Hà Nội và TP Hồ Chí Minh tiếp tục cho học sinh trở lại trường hoặc học trực tuyến theo sau khi UBND Thành phố công bố cấp độ dịch vào mỗi dịp cuối tuần. Cuối tuần qua, Hà Nội phải thu hẹp địa bàn cho học sinh trở lại trường do những diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, khiến cho học sinh của 25 xã phường phải học trực tuyến./.

M.H

Có thể bạn quan tâm

Bắc Ninh hoàn thành thu thập phiếu thông tin dân cư đạt 99,8%

Bắc Ninh hoàn thành thu thập phiếu thông tin dân cư đạt 99,8%

Tính đến đầu tháng 11/2020, toàn tỉnh Bắc Ninh đã hoàn thành thu thập phiếu thông tin dân cư được 1.321.137 nhân khẩu, đạt tỷ lệ 99,8%; còn 2.519 nhân khẩu chưa thu thập được do đi làm ăn xa, vắng mặt tại địa phương.
Học sinh hào hứng trở lại trường, chấp hành nghiêm các quy định về phòng, chống dịch COVID-19

Học sinh hào hứng trở lại trường, chấp hành nghiêm các quy định về phòng, chống dịch COVID-19

Ngày 4/5, tất cả học sinh, sinh viên các trường trên địa bàn tỉnh Bắc Giang bắt đầu đi học trở lại (riêng bậc học mầm non, nhóm trẻ tư thục tiếp tục nghỉ cho đến khi có thông báo mới).
Cà Mau: Gần 22 ngàn học sinh hai khối lớp 9 và 12 đi học trở lại

Cà Mau: Gần 22 ngàn học sinh hai khối lớp 9 và 12 đi học trở lại

Ngày 20/4, tỉnh Cà Mau có gần 22 ngàn học sinh hai khối lớp 9 và 12 đã trở lại trường theo Chỉ thị của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Cà Mau.

Các tin khác

Việt Nam chia sẻ kinh nghiệm tại Diễn đàn Giáo dục thế giới 2022

Việt Nam chia sẻ kinh nghiệm tại Diễn đàn Giáo dục thế giới 2022

Trong khuôn khổ Diễn đàn Giáo dục thế giới (EWF) 2022, đại sứ Việt Nam tại London (Anh) đã tham dự phiên họp “Đổi mới giáo dục với chi phí thấp tại châu Á” và “Chính sách giáo dục khí hậu”...
Tiếp sức mùa thi 2022: Nhiều hoạt động, giải pháp mới hỗ trợ thí sinh

Tiếp sức mùa thi 2022: Nhiều hoạt động, giải pháp mới hỗ trợ thí sinh

Ban Tổ chức chương trình "Tiếp sức mùa thi" quyết tâm triển khai nhiều hoạt động, giải pháp mới để hỗ trợ thí sinh có một kỳ thi tốt nghiệp thành công.
Kon Tum chuẩn bị Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022

Kon Tum chuẩn bị Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022

Tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Kon Tum, đến ngày 20/5, số lượng hồ sơ đăng ký dự Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 trên địa bàn tỉnh là 4.754 thí sinh. Trong đó 4.528 chương trình THPT, 226 chương trình GDTX.
Khai trương Trung tâm Hợp tác Việt Nam – Hoa Kỳ tại Học viện Ngoại giao Việt Nam

Khai trương Trung tâm Hợp tác Việt Nam – Hoa Kỳ tại Học viện Ngoại giao Việt Nam

Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam, đã chính thức cắt băng khánh thành Trung tâm Hợp tác Việt Nam - Hoa Kỳ tại Học viện Ngoại giao Việt Nam (DAV), 69 phố Chùa Láng, Hà Nội.
Hội thi thiết bị đào tạo tự làm

Hội thi thiết bị đào tạo tự làm

Hội thi nhằm vận động các giáo viên và học sinh sinh viên phát huy sức sáng tạo của tự làm những thiết bị phục vụ cho giáo dục nghề nghiệp, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo.
Chính phủ sẽ tiếp thu ý kiến giữ Lịch sử là môn bắt buộc

Chính phủ sẽ tiếp thu ý kiến giữ Lịch sử là môn bắt buộc

Chính phủ sẽ nghiên cứu, tiếp thu ý kiến của nhân dân, đại biểu Quốc hội về quy định Lịch sử là môn bắt buộc trong chương trình giáo dục THPT.
HCM tăng học phí bậc THCS lên 500%?

HCM tăng học phí bậc THCS lên 500%?

Vừa qua, Sở GD & ĐT HCM đã "đột ngột" đề xuất tăng học phí bậc THCS lên tới 500% đã làm cho dư luận bàng hoàng, gây “sốc” cho nhiều bậc phụ huynh. Nên chăng cần phải nhìn nhận lại việc các phí học tập đều tăng đồng loạt để tăng “trút”... gánh nặng lên vai phụ huynh.
Hà Nội: Phụ huynh sẽ "còng lưng" gánh học phí?

Hà Nội: Phụ huynh sẽ "còng lưng" gánh học phí?

Trong lúc người dân đang thắt chặt mọi khoản chi tiêu để đối phó với cơn “bão giá” giá tiêu dùng đang đồng loạt tăng cao, thì Sở GD & ĐT Hà Nội công bố dự kiến sẽ tăng gấp đôi tiền học phí năm học 2022- 2023. Phụ huynh sẽ "còng lưng"gánh học phí?
Chiến dịch phòng ngự cánh đồng Chum - Xiêng Khoảng 50 năm trước

Chiến dịch phòng ngự cánh đồng Chum - Xiêng Khoảng 50 năm trước

Ngày 21/5/1972, liên quân Việt - Lào mở đầu chiến dịch cánh đồng Chum - Xiêng Khoảng, bảo vệ vùng giải phóng, hỗ trợ các hướng tiến công trên toàn chiến trường Đông Dương.
Tiễn biệt nhà văn, nhà biên kịch Lê Phương

Tiễn biệt nhà văn, nhà biên kịch Lê Phương

Sáng 20/5, tại nhà tang lễ Quốc gia, số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội, người thân, bạn bè, cùng đông đảo văn nghệ sĩ đã đến tiễn biệt nhà văn, nhà biên kịch lỗi lạc Lê Phương về nơi an nghỉ cuối cùng.
Trường Đại học An Ninh nhân dân, Báo Tri thức và Cuộc sống tổ chức chương trình nghệ thuật “Tháng năm nhớ Bác”

Trường Đại học An Ninh nhân dân, Báo Tri thức và Cuộc sống tổ chức chương trình nghệ thuật “Tháng năm nhớ Bác”

Tối 18/5, tại Trường Đại học An Ninh nhân dân (TPHCM) đã diễn ra chương trình nghệ thuật với chủ đề “Tháng năm nhớ Bác” chào mừng kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, do Trường Đại học An Ninh nhân dân phối hợp với Báo Tri thức và Cuộc sống tổ chức.
Đi tìm “Nhật Ký Trong Tù” tiếng Đan Mạch và dịch giả Vagn Søndergård

Đi tìm “Nhật Ký Trong Tù” tiếng Đan Mạch và dịch giả Vagn Søndergård

"Nhật ký trong tù" của Hồ Chí Minh và "Truyện Kiều" của Nguyễn Du là 2 tác phẩm văn học Việt Nam được dịch ra nhiều thứ tiếng nhất trên thế giới. Trong cố gắng sưu tầm và nghiên cứu các bản dịch “Nhật ký trong tù” sang các ngôn ngữ Bắc Âu, chúng tôi đã may mắn tìm được bản dịch này từ một nhà sách cũ đồng thời cũng là nơi xuất bản bản dịch cách đây hơn nửa thế kỷ ở Copenhagen, Đan Mạch.
Những thước phim quý về Chủ tịch Hồ Chí Minh

Những thước phim quý về Chủ tịch Hồ Chí Minh

Cứ đến những ngày này, những thước phim tư liệu quý về Chủ tịch Hồ Chí Minh lại được công chiếu trải dài từ những năm 1920 đến cuối đời của người. Trong đó có đoạn phim tài liệu tô màu hình ảnh Người bằng trí tuệ nhân tạo (AI) thu hút được giới trẻ quan tâm.
Kỷ niệm 132 năm ngày sinh nhật Bác: Lễ hội Làng Sen năm 2022 với nhiều hoạt động đặc sắc

Kỷ niệm 132 năm ngày sinh nhật Bác: Lễ hội Làng Sen năm 2022 với nhiều hoạt động đặc sắc

Nghệ An: Khai mạc Lễ hội Làng Sen năm 2022
Công chiếu phim “Hồ Chí Minh - Hành trình kiến tạo văn hóa hòa bình”

Công chiếu phim “Hồ Chí Minh - Hành trình kiến tạo văn hóa hòa bình”

Nhân dịp kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2022), Viện Phim Việt Nam đã hoàn thành bộ phim tài liệu nghệ thuật “Hồ Chí Minh - Hành trình kiến tạo văn hóa hòa bình.”
Xem thêm
Chiến dịch phòng ngự cánh đồng Chum - Xiêng Khoảng 50 năm trước

Chiến dịch phòng ngự cánh đồng Chum - Xiêng Khoảng 50 năm trước

Ngày 21/5/1972, liên quân Việt - Lào mở đầu chiến dịch cánh đồng Chum - Xiêng Khoảng, bảo vệ vùng giải phóng, hỗ trợ các hướng tiến công trên toàn chiến trường Đông Dương.
Kỷ niệm 132 năm ngày sinh nhật Bác: Lễ hội Làng Sen năm 2022 với nhiều hoạt động đặc sắc

Kỷ niệm 132 năm ngày sinh nhật Bác: Lễ hội Làng Sen năm 2022 với nhiều hoạt động đặc sắc

Nghệ An: Khai mạc Lễ hội Làng Sen năm 2022
Khai mạc Lễ hội Kỳ Yên Thượng Điền đình Bình Thuỷ 2022 tại Cần Thơ

Khai mạc Lễ hội Kỳ Yên Thượng Điền đình Bình Thuỷ 2022 tại Cần Thơ

Sáng ngày 12.5, Lễ hội Kỳ Yên Thượng Điền đình Bình Thủy, Cần Thơ năm 2022 đã chính thức khai mạc. Đây là lễ hội được duy trì thường niên, mang đậm bản sắc văn hóa truyền thống của miền đất Nam Bộ, cầu mong mưa thuận gió hòa, mùa màng tươi tốt và là dịp gắn kết cộng đồng.
Đi tìm “Nhật Ký Trong Tù” tiếng Đan Mạch và dịch giả Vagn Søndergård

Đi tìm “Nhật Ký Trong Tù” tiếng Đan Mạch và dịch giả Vagn Søndergård

"Nhật ký trong tù" của Hồ Chí Minh và "Truyện Kiều" của Nguyễn Du là 2 tác phẩm văn học Việt Nam được dịch ra nhiều thứ tiếng nhất trên thế giới. Trong cố gắng sưu tầm và nghiên cứu các bản dịch “Nhật ký trong tù” sang các ngôn ngữ Bắc Âu, chúng tôi đã may mắn tìm được bản dịch này từ một nhà sách cũ đồng thời cũng là nơi xuất bản bản dịch cách đây hơn nửa thế kỷ ở Copenhagen, Đan Mạch.
Công chiếu phim “Hồ Chí Minh - Hành trình kiến tạo văn hóa hòa bình”

Công chiếu phim “Hồ Chí Minh - Hành trình kiến tạo văn hóa hòa bình”

Nhân dịp kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2022), Viện Phim Việt Nam đã hoàn thành bộ phim tài liệu nghệ thuật “Hồ Chí Minh - Hành trình kiến tạo văn hóa hòa bình.”
Vì sao một bộ truyện cho thiếu nhi lại "biến" thành những đồ dùng được yêu thích trong đời sống?

Vì sao một bộ truyện cho thiếu nhi lại "biến" thành những đồ dùng được yêu thích trong đời sống?

Bộ truyện về Mumi của họa sĩ, nhà văn Phần Lan, Tove Jansson đã được dịch ra 44 ngôn ngữ trên thế giới, trong đó có tiếng Việt. Kỳ diệu là bộ truyện đã vượt ra khỏi con chữ, đi vào đời sống khắp thế giới hơn nửa thế kỷ qua với sự xuất hiện trong các loại hình nghệ thuật và đời sống khác: điện ảnh, sân khấu, opera, phim truyền hình, trò chơi, thú bông, bánh kẹo và nhiều loại đồ dùng thân thuộc, thú vị cho thiếu nhi...
Tác phẩm "Phê bình phân tâm học - Phía của những ám ảnh nghệ thuật" bị thu hồi giải thưởng “ Tác giả Trẻ năm 2022

Tác phẩm "Phê bình phân tâm học - Phía của những ám ảnh nghệ thuật" bị thu hồi giải thưởng “ Tác giả Trẻ năm 2022

Sáng 30/3, Hội Nhà văn Việt Nam quyết định tạm thời thu hồi giải thưởng Tác giả trẻ năm 2021 đối với tác phẩm "Phê bình phân tâm học - Phía của những ám ảnh nghệ thuật" của tác giả Vũ Thị Trang vì bị tố đạo văn.
Những phim Việt dự thi giải Oscar bị khán giả và giới phê bình “ném đá”

Những phim Việt dự thi giải Oscar bị khán giả và giới phê bình “ném đá”

Khi làm một bộ phim, epkip làm phim nào cũng mong muốn bộ phim của mình có giải thưởng, nhất là phim đó đầu tư công phu về thời gian, công sức cũng như tiền bạc. Một trong nhưng giải thưởng danh giá đối với giới điện ảnh, đó là giải Oscar. Phim Việt cũng vậy, với bao tâm huyết của mình, họ cũng muốn tham dự giải Oscar, tuy nhiên, khi gửi tham dự, họ đã nhận không ít phản đối, bị "ném đá" của giới phê bình và khán giả. Lý do vì sao vậy?
Diễn viên Mai Thu Huyền: “Ai cũng có giới hạn của mình thôi....”

Diễn viên Mai Thu Huyền: “Ai cũng có giới hạn của mình thôi....”

Sau phim “Kiều” với vai trò đạo diễn gây nhiều tranh cãi, diễn viên Mai Thu Huyền trở lại màn ảnh nhỏ với một vai diễn trong bộ phim “Kẻ tàng hình”. Với người phụ nữ xinh đẹp này, cái duyên phim ảnh còn dài…
Kon Tum chuẩn bị Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022

Kon Tum chuẩn bị Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022

Tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Kon Tum, đến ngày 20/5, số lượng hồ sơ đăng ký dự Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 trên địa bàn tỉnh là 4.754 thí sinh. Trong đó 4.528 chương trình THPT, 226 chương trình GDTX.
Hội thi thiết bị đào tạo tự làm

Hội thi thiết bị đào tạo tự làm

Hội thi nhằm vận động các giáo viên và học sinh sinh viên phát huy sức sáng tạo của tự làm những thiết bị phục vụ cho giáo dục nghề nghiệp, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo.
"Người có trình độ thấp, nhờ bằng tiến sĩ mà được bổ nhiệm lãnh đạo sẽ rất nguy hiểm"

"Người có trình độ thấp, nhờ bằng tiến sĩ mà được bổ nhiệm lãnh đạo sẽ rất nguy hiểm"

Các chuyên gia cho rằng việc đào tạo tiến sĩ cần lấy chất lượng làm đầu, tránh việc chạy theo số lượng. Nếu bằng tiến sĩ không thực chất sẽ tạo ra nhiều hệ lụy cho xã hội và càng nguy hiểm hơn nữa khi những tiến sĩ "hữu danh vô thực" được bổ nhiệm vào các vị trí lãnh đạo.