Tổng công ty Điện lực Miền Bắc (EVNNPC):

Những điểm sáng trong công tác giảm tổn thất điện năng tại EVNNPC

Giảm tổn thất điện năng là một trong những nhiệm vụ trọng tâm luôn được các đơn vị trong Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) chú trọng thực hiện với nhiều giải pháp như: Đầu tư nâng cấp và cải tạo sữa chữa lưới điện, tính toán các chế độ vận hành lưới điện tối ưu, ứng dụng công nghệ thông tin đo đếm điện năng...    

Coi giảm tổn thất điện năng là hình ảnh, văn hóa, thương hiệu riêng của Công ty”

Lào Cai là một trong những đơn vị hàng đầu của Tổng công ty Điện lực miền Bắc cũng như Tập đoàn Điện lực Việt Nam về công tác giảm tổn thất điện năng. Trong giai đoạn 2016-2019, Công ty Điện lực Lào Cai đã tập trung nỗ lực giảm tổn thất điện năng từ 2,9% về 2,22% (năm 2016: 2,9%; năm 2017: 3,02%; năm 2018: 2,97%; năm 2019: 2,22%). Năm 2020, Công ty được giao chỉ tiêu 2,3%. Thực hiện lũy kế 10 tháng đầu năm đạt 2,62% - đang cao hơn kế hoạch giao 0,32%. Trong 3 tháng cuối năm, Công ty thực hiện các giải pháp nước rút để đạt kế hoạch được giao.

Để làm tốt hơn công tác giảm tổn thất điện năng, Công ty đã đưa ra những định hướng cụ thể trong giai đoạn tiếp theo: Tiếp tục chỉ đạo các Điện lực trực thuộc tăng cường kiểm soát và thực hiện các giải pháp giảm tổn thất điện năng (như tổ chức quản lý, kinh doanh, gọn hóa lưới điện. Đặc biệt quan tâm đến các trạm biến áp có sản lượng điện năng lớn, tỷ lệ tổn thất >5%).

Đối với lưới cao, trung áp: Tính toán phương thức vận hành tối ưu giảm tổn thất điện năng. Vận hành linh hoạt tụ bù trung hạ áp. Theo dõi chặt chẽ mang tải đường dây và máy biến áp.

Đối với lưới điện hạ áp, thực hiện phân nhóm các trạm biến áp công cộng theo từng khu vực: Trung tâm, cận trung tâm và nông thôn; tính toán tỷ lệ tổn thất điện năng đối với từng khu vực. Áp dụng quy luật 80/20, tiến hành thực hiện giảm tổn thất các khu vực hiệu quả. Hàng tháng so sánh tỷ lệ tổn thất điện năng giữa các trạm biến áp công cộng có cấu trúc tương tự nhau để nhận diện những trạm còn có tỷ lệ tổn thất điện năng cao. Cập nhật số liệu theo dõi tỷ lệ tổn thất điện năng theo từng tháng để nhận diện chính xác những trạm có tổn thất kỹ thuật và những trạm còn có tỷ lệ tổn thất điện năng bất thường; phần lớn các trạm có tỷ lệ tổn thất điện năng cao thuộc khu vực nông thôn.

nhung diem sang trong cong tac giam ton that dien nang tai evnnpc
Công nhân Điện lực Thành phố Lào Cai triển khai lắp đặt công tơ điện tử nhằm công khai, minh bạch và ghi chỉ số công tơ một cách chuẩn xác

Ông Nguyễn Anh Tuấn - Giám đốc Công ty Điện lực Lào Cai chia sẻ: Đạt được kết quả như trên là sự đóng góp vô cùng to lớn của rất nhiều thế hệ lãnh đạo và CBNV Công ty. Công ty đã thực hiện 3 giải pháp: Về công tác quản lý, vận hành và nâng cao hiệu quả sử dụng vốn sửa chữa lớn cũng như đầu tư xây dựng của Tổng công ty.

Về quản lý, việc đầu tiên phải xác định được tổn thất điện năng nằm ở khu vực nào, phải chuẩn hóa được nó bằng cách công khai, minh bạch và ghi chỉ số công tơ một cách chuẩn xác. Trên cơ sở đó khoanh vùng, chia ra các khu vực, lựa chọn các khu vực có sản lượng điện cao và sử dụng quy luật 80/20 để thực hiện các giải pháp quản lý.

Về vận hành, điều độ hệ thống điện làm sao cho các đường dây, các trạm biến áp, máy biến áp không được mang tải cao để giảm tổn thất.

Về đầu tư và sửa chữa, phải lựa chọn trọng tâm, phát huy hiệu quả đồng vốn và nâng cao tiến độ để làm sao trước mùa nắng nóng tải cao, các công trình đầu tư xây dựng được đưa vào vừa nâng cao chất lượng điện năng vừa giảm tổn thất điện năng.

Đặc biệt, đội ngũ CBNV nhiều năm kinh nghiệm với phương châm: Đổi mới, chuyên nghiệp, hành động, hiệu quả - tâm huyết với ngành điện và coi giảm tổn thất điện năng là hình ảnh, văn hóa, thương hiệu riêng của Công ty.

“Tổn thất điện năng của chúng tôi đang ở mức độ tiệm cận, chúng tôi sẽ tiếp tục tăng cường quản lý để duy trì ổn định mức độ tiệm cận và coi đây là một bản sắc riêng của Công ty” - ông Tuấn khẳng định.

Ông Nguyễn Văn Chiến - Phó giám đốc Điện lực Sa Pa cho biết: Trong các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh thì tổn thất điện năng đang được quan tâm số 1. Được Công ty Điện lực Lào Cai, Tổng công ty Điện lực miền Bắc đầu tư 1 trạm 110, đơn vị kết hợp cải tạo lưới điện toàn bộ khu vực Trung tâm Thị xã Sa Pa. Sau khi được triển khai đóng điện, tổn thất ở khu vực Trung tâm đã về đến mức Tổng công ty cũng như Công ty đang quy định. Các hạng mục đầu tư xây dựng lưới điện trong các năm qua cũng được quan tâm. Song song đó là công tác cải tạo, sửa chữa lưới điện. Sau khi được đầu tư cải tạo, Điện lực Sa Pa đã tiến hành san tải, cải tạo lưới điện. Những trạm biến áp trước đây có tổn thất cao và có hiện tượng quá tải dây dẫn, quá tải máy biến áp, Điện lực thực hiện ngay cải tạo, san tải và đóng điện. Các công tác sửa chữa cũng như thường xuyên theo dõi phụ tải đặc biệt được quan tâm, sử dụng camera nhiệt khi phát hiện quá tải thì xử lý ngay. Theo quy định của Công ty, những năm gần đây, chỉ tiêu tổn thất trung thế của Điện lực Sa Pa đang thực hiện là 2,66%, tổn thất hạ thế là 3,05%, tổn thất chung là 4,17%.

nhung diem sang trong cong tac giam ton that dien nang tai evnnpc
San tải từ trạm biến áp Sân Vận động sang trạm Kim Đồng 1 nhằm đảm bảo cấp điện cũng như nâng cấp tiết diện của dây dẫn để đảm bảo tổn thất của trạm Sân Vận động và trạm Kim Đồng 1

Ông Nguyễn Đức Tùng - Quản lý tiền sảnh Khách sạn Silk Parth (Sa Pa - Lào Cai) nhìn nhận: Chất lượng điện tốt, ổn định; nếu có duy trì bảo dưỡng thì chúng tôi được phía điện lực thông báo trước, có những thắc mắc về điện đều được giải đáp nhiệt tình.

Bà Trần Thị Thanh Hà - Giám đốc Điều hành Royal Lào Cai đánh giá: Chất lượng điện tốt, ngày càng được cải thiện rõ rệt. Khi bị cắt điện đều được điện lực thông báo trước, xử lý sự cố nhanh và nhiệt tình kể cả ngay trong đêm; điện lực sẵn sàng cung cấp thông tin kịp thời khi khách hàng cần. Bên kinh doanh như chúng tôi rất hài lòng và yên tâm.

Ông Trần Thanh Thủy - Phó chủ tịch Hiệp hội Du lịch Sa Pa, Giám đốc Công ty cổ phần thương mại Hùng Dũng, quản lý Khách sạn Sa Pa Green Hotel tại Thị xã Sa Pa cho hay: Tôi rất hài lòng về dịch vụ cung cấp điện; đặc biệt, việc thanh toán tiền điện qua ngân hàng mang lại sự thuận tiện cho khách hàng. Tôi mong thời gian tới, điện lực tiếp tục phát huy.

Giảm tổn thất điện năng là nhiệm vụ, mục tiêu quan trọng hàng đầu

Hưng Yên là một trong những điểm sáng trong công tác giảm tổn thất điện năng. Trong những năm qua, Công ty Điện lực Hưng Yên đã xác định giảm tổn thất điện năng là nhiệm vụ, mục tiêu quan trọng hàng đầu của Công ty. Với sự chỉ đạo quyết liệt của Ban Lãnh đạo Công ty và sự nỗ lực, quyết tâm của toàn thể CBNV, trong từng giai đoạn cụ thể, Công ty luôn phân tích rõ nguyên nhân gây tổn thất điện năng và áp dụng triệt để các nhóm giải pháp trong công tác quản lý khai thác - vận hành, kinh doanh, kiểm tra giám sát mua bán điện.

Ngay từ đầu năm, Công ty thực hiện lập chương trình giảm tổn thất điện năng. Trong đó, phân tích, đánh giá các nội dung thực hiện công tác giảm tổn thất điện năng và kết quả đạt được của năm trước, xây dựng kế hoạch tổn thất điện năng của năm và đề ra các giải pháp thực hiện. Đồng thời, Công ty cũng ban hành kèm theo chương trình giảm tổn thất điện năng hàng năm chỉ thị liên tịch, hướng dẫn thực hiện để làm cơ sở cho các đơn vị triển khai tổ chức thực hiện.

Trong giai đoạn 2016-2019, Công ty đã đạt được kết quả cao trong công tác giảm tổn thất điện năng. Cụ thể, luôn hoàn thành đạt, vượt chỉ tiêu pháp lệnh và chỉ tiêu phấn đấu hàng năm được Tổng công ty Điện lực miền Bắc giao. Công ty đã về đích trước 1 năm so với lộ trình kế hoạch 5 năm giai đoạn 2016-2020. Đưa tổn thất của toàn Công ty từ 6,58% (năm 2015) xuống còn 3,95% (năm 2019), giảm 2,63% (nếu tính riêng cho năm 2019 thì giảm 108,56 triệu kWh tương đương 190,55 tỷ đồng). Dự kiến tổn thất điện năng năm 2020 của Công ty là 3,85%.

nhung diem sang trong cong tac giam ton that dien nang tai evnnpc
Công nhân Điện lực Thành phố Hưng Yên cải tạo, sữa chữa lưới điện

Đối với khu vực lưới điện hạ áp nông thôn: Theo chủ chương của Chính phủ, Công ty đã tiếp nhận và quản lý bán điện trực tiếp đến từng hộ dân (đến nay đã tiếp nhận được 157/161 xã, phường, thị trấn). Đây là khu vực có tổn thất cao, lưới điện cũ nát, chất lượng điện năng thấp. Công ty đã tập trung nhiều nguồn lực, giải pháp để đầu tư vào khu vực này nhằm nâng cao chất lượng điện, giảm tổn thất điện năng, đáp ứng nhu cầu sử dụng điện của nhân dân: Đầu tư xây dựng 926 trạm biến áp chống quá tải, thay dây dẫn trần cũ nát bằng cáp bọc, thay hòm hộp công tơ, phối hợp công đoàn ban hành chỉ thị phát động phong trào thi đua giảm tổn thất khu vực hạ áp,… Từ đó nâng cao chất lượng điện cho khu vực hạ thế, giảm tổn thất điện năng từ 8,89% năm 2015 xuống còn 5,24% năm 2019 (giảm 3,65%).

Trong giai đoạn tiếp theo, để công tác này ngày càng đạt kết quả tốt hơn nữa, Công ty đã đưa ra những định hướng cụ thể: Tiếp tục triển khai các nhóm giải pháp giảm tổn thất điện năng mang lại hiệu quả cao mà Công ty đang áp dụng; Tiếp tục làm việc với các xã chưa bàn giao để tiếp nhận bán điện trực tiếp tới người dân; Tiếp tục đầu tư xây dựng, sửa chữa nâng cấp các công trình điện có trọng tâm, ưu tiên đối với các khu vực có điện áp thấp, tổn thất điện năng cao, lưới điện cũ nát để từ đó nâng cao khả năng truyền tải và phân phối điện của hệ thống - đảm bảo cung cấp điện an toàn ổn định trên địa bàn tỉnh Hưng Yên góp phần thúc đẩy kinh tế và đảm bảo an ninh chính trị trên địa bàn tỉnh; Áp dụng khoa học công nghệ vào sản xuất, sử dụng các thiết bị công nghệ tiên tiến có độ chính xác cao để đánh giá, phân tích tình trạng vận hành của thiết bị, lường trước các nguy cơ tiềm ẩn gây sự cố, hư hỏng lưới điện…, từng bước đưa công tơ điện tử thay thế dần công tơ cơ khí, khai thác công nghệ ghi chỉ số tự động. Xây dựng hệ thống thu thập dữ liệu từ xa, xây dựng bản đồ điện áp theo dõi, giám sát chất lượng điện áp toàn tỉnh.

nhung diem sang trong cong tac giam ton that dien nang tai evnnpc

Trung tâm Điều khiển xa Hưng Yên

Ông Lương Minh Thanh - Giám đốc Công ty Điện lực Hưng Yên cho biết: Công tác giảm tổn thất điện năng là một chỉ tiêu rất quan trọng, then chốt trong điều hành sản xuất kinh doanh của Công ty. Ngay từ đầu, Công ty triển khai đồng bộ từ Công ty xuống các điện lực là thành lập Ban Chỉ đạo giảm tổn thất điện năng và có phân công các thành viên, định kỳ họp hàng tháng để kiểm định những công việc đã thực hiện giảm tổn thất điện năng trong điều hành sản xuất kinh doanh. Các giải pháp cụ thể trong đầu tư xây dựng rất quan trọng, vừa đáp ứng nhu cầu phụ tải và cũng là góp phần giảm tổn thất điện năng: Công ty bám sát quy hoạch phát triển kinh tế của địa phương để đề xuất với Tổng công ty đầu tư những công trình trọng điểm từ 110 đến lưới trung, hạ thế để làm sao vừa đảm bảo linh hoạt trong vận hành nâng cao độ tin cậy cung cấp điện và giảm tổn thất điện năng.

Căn cứ vào kế hoạch chi phí đầu tư sửa chữa lớn cũng như chi phí biến động hàng năm, Công ty đều sắp xếp theo thứ tự ưu tiên để thực hiện sửa chữa lưới điện làm sao vừa đạt hai mục tiêu: Giảm sự cố và giảm tổn thất điện năng.

Trong công tác quản trị chỉ tiêu tổn thất điện năng, Công ty giao phòng kinh doanh chủ trì cùng với phòng kỹ thuật thường xuyên theo dõi để xác định phân vùng tổn thất từng cấp điện áp 110, 35, 22 và tới điện lực thì phân vùng theo từng trạm biến áp xem tổn thất các khu vực này như nào, tổn thất có bất thường không để Công ty có những giải pháp trọng tâm phù hợp với những khu vực có tổn thất bất thường hoặc tổn thất cao hơn tổn thất kỹ thuật tính toán.

Đặc biệt, trong những năm qua, Công ty đã đẩy mạnh thay thế các công tơ điện tử và các trạm biến áp phân phối, các đường dây để kiểm soát các tổn thất chính xác nhất. Công ty cũng xây dựng một phần mềm quản lý máy biến áp cứ 30 phút là chốt thông số kỹ thuật một lần và định kỳ hàng tháng phân tích tổn thất của từng trạm biến áp và cũng phân ra những trạm biến áp trên 7%, trên 8%, trên 9% để có những giải pháp tăng cường kiểm tra, phúc tra những trạm có tổn thất cao. Đến tháng 10/2020, Công ty chỉ còn 4 trạm biến áp phân phối có tổn thất điện năng trên 7% trên tổng số 2.400 trạm biến áp phân phối. Công ty đề ra kế hoạch đến 31/12/2020 sẽ thực hiện nhiều giải pháp về sửa chữa thường xuyên lưới điện cũng như quản trị tổn thất điện năng, phấn đấu không còn trạm biến áp tổn thất điện năng trên 7%.

nhung diem sang trong cong tac giam ton that dien nang tai evnnpc
Điện lực Hưng Yên vệ sinh cách điện trên đường dây đang mang điện bằng nước áp lực cao - một trong những công tác quan trọng giúp giảm tổn thất điện năng

Ông Hoàng Văn Sơn - Phó giám đốc Điện lực Thành phố Hưng Yên chia sẻ: Khi vận hành, các thiết bị bám bụi, nếu không được vệ sinh thường xuyên sẽ có nguy cơ cao suy giảm cách điện, gây nên sự cố, gây tổn thất điện năng. Trước đây, để thực hiện công tác vệ sinh cách điện này, thường phải ngừng cấp điện trên diện rộng gây gián đoạn trong sản xuất cũng như sinh hoạt của khách hàng. Vì vậy, hiện nay, một trong những công tác quan trọng giúp giảm tổn thất điện năng được thực hiện triệt để là vệ sinh cách điện trên đường dây đang mang điện bằng nước áp lực cao. Từ đó, không phải cắt điện, đồng thời giúp đơn vị hoàn toàn chủ động trong giảm tổn thất điện năng, nâng cao độ tin cậy cung cấp điện. Ngay từ rất sớm, đơn vị đã lựa chọn những CBNV phù hợp về sức khỏe, trình độ chuyên môn để huấn luyện và sát hạch quy trình đảm bảo thực hiện nhiệm vụ này. Đồng thời, đã xây dựng những kế hoạch chi tiết đến từng tháng và cả năm để thực hiện. 10 tháng đầu năm, riêng Điện lực Thành phố Hưng Yên đã thực hiện hơn 40 phiên rửa sứ cách điện, đặc biệt các khu công nghiệp có lượng bụi công nghiệp cao và các khu gần đường giao thông.

Công ty TNHH TAEYANG Việt Nam tại huyện Kim Động (Hưng Yên) - 100 vốn Hàn Quốc, chuyên sản xuất dao, thìa dĩa inox xuất khẩu sang thị trường chính là châu Âu và Mỹ. Ông Trần Chí Kiên - Trợ lý Tổng giám đốc Công ty cho biết: Hiện nay, sản lượng điện tại Công ty là 1,8-2 triệu kWh/tháng và được điện lực Kim Động cung cấp điện với chất lượng tốt, ổn định, đáp ứng đầy đủ nhu cầu sản xuất. Khi có sự cố, Công ty được điện lực thông báo bằng văn bản ít nhất 5 ngày. Công ty rất hài lòng trước công tác cung cấp điện cũng như dịch vụ chăm sóc khách hàng của điện lực.

Đại diện hộ dân sử dụng điện, ông Nguyễn Vương Hoa (Kim Động - Hưng Yên) đánh giá: Điện mạnh, ổn định nên chúng tôi không còn phải dùng ổn áp như trước đây. Từ đó giúp thuận lợi trong sinh hoạt cũng như tăng tuổi thọ của thiết bị sử dụng điện trong gia đình. Khi có sự cố, nhân viên điện lực xử lý rất nhanh - kể cả ngay trong đêm.

Liên Minh

Có thể bạn quan tâm

EVNNPC hưởng ứng hiến máu trong Tuần lễ hồng lần thứ VII

EVNNPC hưởng ứng hiến máu trong Tuần lễ hồng lần thứ VII

(EVNNPC-TCBC) Hưởng ứng Tuần lễ hồng EVN lần thứ VII diễn ra từ ngày 06 – 12/12/2021 trên toàn quốc, ngày 9/12/2021, tại 20 Trần Nguyên Hãn – Hà Nội, Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) đã phối hợp cùng Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương (NIHBT) tổ chức chương trình Hiến máu nhân đạo với thông điệp “Vạn trái tim – Một tấm lòng”. Đây là hoạt động ý nghĩa, thiết thực của EVN chào mừng kỷ niệm 67 năm Ngày truyền thống ngành Điện lực Việt Nam (21/12/1954 - 21/12/2021) và hưởng ứng Tháng tri ân Khách hàng năm 2021.
Tri ân khách hàng: EVNNPC thắp sáng ước mơ cho học sinh nghèo vùng cao

Tri ân khách hàng: EVNNPC thắp sáng ước mơ cho học sinh nghèo vùng cao

Sáng 08/12/2021, Tổng công ty Điện lực miền Bắc tổ chức Chương trình “Thắp sáng những ước mơ”, trao tặng nhiều phần quà ý nghĩa cho 4 trường học vùng cao trên địa bàn huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang: Trường Phổ thông bán trú THCS Hùng Lợi, Trường Tiểu học Minh Cầm, Trường Tiểu học Chiêu Yên, Trường Tiểu học – Trung học cơ sở Phú Thịnh, với tổng trị giá 425 triệu đồng.
Chuyển đổi số ở EVNNPC: Thành công đến từ “người truyền lửa”

Chuyển đổi số ở EVNNPC: Thành công đến từ “người truyền lửa”

“Sáng tạo nhất, táo bạo nhất, nhưng không kém phần chắc chắn”, đó là những từ khóa mà bà Đỗ Nguyệt Ánh – Chủ tịch HĐTV Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) nhấn mạnh khi chia sẻ về tinh thần lao động, sự quyết tâm, quyết liệt cao độ của toàn hệ thống chính trị Tổng công ty hơn một năm qua, để gặt hái được những thành công đầu tiên trên hành trình chuyển đổi số, với sản phẩm số hóa Quy trình Tài chính kế toán và Kinh doanh – dịch vụ khách hàng.

Các tin khác

Nghệ An: Phá đường dây đánh bạc hơn 10 tỷ đồng do “nữ quái” cầm đầu

Nghệ An: Phá đường dây đánh bạc hơn 10 tỷ đồng do “nữ quái” cầm đầu

Một đường dây đánh bạc dưới hình thức ghi lô, đề sử dụng công nghệ cao tại huyện Quỳ Hợp (Nghệ An) vừa bị lực lượng Công an đấu tranh, triệt phá...
Vụ Giám đốc tự tử tại tòa: Land Hà Hải được nhận lại 254 tỷ đồng trong vụ tranh chấp “đất vàng” ngàn tỷ với SUDICO

Vụ Giám đốc tự tử tại tòa: Land Hà Hải được nhận lại 254 tỷ đồng trong vụ tranh chấp “đất vàng” ngàn tỷ với SUDICO

Sau 4 ngày xét xử, 20h30 ngày 26/5, TAND TP Đà Nẵng tuyên án phúc thẩm vụ án dân sự Tranh chấp hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất và bồi thường hợp đồng chuyển nhượng “đất vàng” 1.810 tỷ đồng giữa nguyên đơn SUDICO với bị đơn Land Hà Hải.
Nghệ An: Người phụ nữ mất tích ở sông Hiếu, nghi tự tử

Nghệ An: Người phụ nữ mất tích ở sông Hiếu, nghi tự tử

Để lại các vật dụng bên bờ sông Hiếu đoạn qua TX Thái Hòa (Nghệ An), người phụ nữ mất tích, nghi là tự tử.
Khu chung cư thu nhập thấp do Công ty TNHH Tân Thành 1 làm Chủ đầu tư dính nhiều vi phạm

Khu chung cư thu nhập thấp do Công ty TNHH Tân Thành 1 làm Chủ đầu tư dính nhiều vi phạm

Cơ quan chức năng tỉnh Thanh Hoá đã chỉ rõ nhiều vi phạm xảy ra tại dự án Khu chung cư dành cho người thu nhập thấp (chung cư thu nhập thấp) do Công ty TNHH Tân Thành 1 (Công ty Tân Thành 1) làm Chủ đầu tư.
Hà Tĩnh: Bắt giữ đối tượng vận chuyển chất ma túy dấu trong quả dứa qua biên giới

Hà Tĩnh: Bắt giữ đối tượng vận chuyển chất ma túy dấu trong quả dứa qua biên giới

Ngày 26/5, Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh cho biết, đơn vị này vừa phối hợp với Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm ma túy (PC04) Công an Hà Tĩnh và Chi cục Hải quan Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo bắt giữ 1 đối tượng vận chuyển trái phép chất ma túy qua biên giới.
Cưỡng chế công trình vi phạm trật tự xây dựng tại số 84 đường Láng

Cưỡng chế công trình vi phạm trật tự xây dựng tại số 84 đường Láng

Sáng 25/5, UBND Quận Đống Đa đã thực hiện các biện pháp khắc phục hậu quả, phá dỡ đối với công trình vi phạm trật tự xây dựng tại số 17 ngõ 80 đường Láng (nay là địa chỉ số 84 đường Láng).
Lâm Đồng: 22 trường hợp buôn bán phân bón giả, kém chất lượng bị xử phạt

Lâm Đồng: 22 trường hợp buôn bán phân bón giả, kém chất lượng bị xử phạt

Qua quá trình kiểm tra 98 mẫu (70 mẫu phân bón, 28 mẫu thuốc bảo vệ thực vật), cơ quan chức năng tỉnh Lâm Đồng đã phát hiện 22 trường hợp vi phạm liên quan đến hành vi buôn bán phân bón giả, kém chất lượng với tổng số tiền xử phạt gần 600 triệu đồng.
Đắk Lắk: Khởi tố vụ án tham ô tài sản tại Hội Nông dân TP Buôn Ma Thuột

Đắk Lắk: Khởi tố vụ án tham ô tài sản tại Hội Nông dân TP Buôn Ma Thuột

Sáng 26/5, Viện KSND TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk cho hay đã phê chuẩn quyết định khởi tố vụ án để điều tra hành vi tham ô tài sản xảy ra tại Hội Nông dân TP.
Triệt xóa đường dây chuyên cung cấp ma túy cho các “dân chơi” ở Nghệ An

Triệt xóa đường dây chuyên cung cấp ma túy cho các “dân chơi” ở Nghệ An

Một đường dây chuyên cung cấp ma túy, phục vụ việc “bay lắc” cho các “dân chơi” ở Nghệ An vừa bị lực lượng Công an tổ chức đấu tranh, triệt xóa...
Nghệ An: Kỷ luật lãnh đạo xã Châu Lộc vì để xảy ra khai thác đá trái phép

Nghệ An: Kỷ luật lãnh đạo xã Châu Lộc vì để xảy ra khai thác đá trái phép

Để xảy ra tình trạng khai thác đá trái phép tại núi Phá Cụm, 3 lãnh đạo xã Châu Lộc, huyện Quỳ Hợp (Nghệ An) đã bị xử lý kỷ luật.
Hà Nội: Triệt phá đường dây “tín dụng đen” xuyên quốc gia, liên quan đến gần 300 đối tượng

Hà Nội: Triệt phá đường dây “tín dụng đen” xuyên quốc gia, liên quan đến gần 300 đối tượng

Phòng Cảnh sát hình sự - Công an thành phố Hà Nội vừa phối hợp với Cục Cảnh sát hình sự - Bộ Công an và các đơn vị nghiệp vụ của CATP triệt phá một đường dây cho vay lãi nặng qua app và đòi nợ thuê có quy mô xuyên quốc gia, liên quan đến gần 300 đối tượng, trong đó có cả đối tượng là người nước ngoài.
Sầm Sơn (Thanh Hóa): Nguyên Bí thư Đoàn phường kêu cứu vì cho rằng mình bị oan sai?

Sầm Sơn (Thanh Hóa): Nguyên Bí thư Đoàn phường kêu cứu vì cho rằng mình bị oan sai?

Anh Lê Nhữ Việt (SN 1987 nguyên là Bí thư đoàn TNCS Hồ Chí Minh phường Trung Sơn, TP Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa) liên tục làm đơn kêu oan gửi đến các cơ quan chức năng vì cho rằng mình bị oan sai trong vụ án đánh bạc xảy ra tại TP Sầm Sơn.
Hồng Bàng (Hải Phòng): Xử lý nghiêm các trường hợp đốt pháo sáng, lạng lách đánh võng trên đường phố

Hồng Bàng (Hải Phòng): Xử lý nghiêm các trường hợp đốt pháo sáng, lạng lách đánh võng trên đường phố

Để bảo đảm ANTT phục vụ nhân dân cổ vũ bóng đá, mừng chiến thắng lịch sử của Đội tuyển U23 Việt Nam, ngay sau khi trận đấu kết thúc, Công an quận Hồng Bàng (Hải Phòng) đã có mặt tại các tuyến đường, chỉ đạo công tác bảo đảm TTATGT, PCCC, tuyên truyền, nhắc nhở nhân dân cổ vũ bóng đá an toàn, văn minh, đồng thời xử lý nghiêm các trường hợp cố ý vi phạm.
Hà Nam: Khởi tố kiểm soát viên Bưu điện tất toán khống 28 sổ tiết kiệm của 22 khách hàng

Hà Nam: Khởi tố kiểm soát viên Bưu điện tất toán khống 28 sổ tiết kiệm của 22 khách hàng

Đối tượng là Kiểm soát viên dịch vụ Tài chính Bưu chính, Phòng giao dịch Bưu điện huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam đã thực hiện tất toán khống 28 sổ tiết kiệm của 22 khách hàng, chiếm đoạt hàng tỷ đồng.
Bắt "nữ quái" vận chuyển 4 túi nilon ma túy giấu trong bao tải mận

Bắt "nữ quái" vận chuyển 4 túi nilon ma túy giấu trong bao tải mận

Ngụy trang qua mặt cơ quan chức năng, đối tượng đã vận chuyển 4 túi nylon màu đen chứa các loại ma túy giấu trong bao tải đựng mận.
Xem thêm