Những điều ông chồng sợ nhất từ... vợ?

Đối mặt với hôn nhân, đàn ông không sợ gì, chỉ sợ áp lực đến từ người vợ. Và có những thứ khiến đàn ông rất sợ khi về nhà, vợ có nên biết mà tránh?

Phụ nữ thường không ngờ sau đây là những điều chồng sợ nhất mỗi khi về nhà:

Sợ vợ không một lòng một dạ

Đàn ông luôn có nỗi sợ khi vợ không một lòng dành cho gia đình, không tận tụy yêu thương chồng con. Với họ, không điều gì đáng sợ bằng việc về nhà mà không có hơi ấm gia đình, lạnh tanh không bàn tay vợ chăm sóc.

Hơn hết, họ luôn sợ thấy vợ rong chơi đây đó lại không muốn về nhà, không muốn lo toan cho gia đình.

Đàn ông biết chỉ khi vợ còn lòng mới chăm lo cho gia đình, hết dạ rồi thì sẽ bỏ bê chuyện nhà cửa, cũng có nghĩa là đổi thay.

Và đàn ông sợ sự đổi thay này sẽ khiến gia đình họ đứng trên bờ vực đổ vỡ. Không chỉ phụ nữ, đàn ông cũng sợ bị bỏ rơi, bị mất gia đình.

Vợ im lặng, chiến tranh lạnh

Người ta thường có câu nói vui "Ra đường sợ nhất công nông, về nhà sợ nhất vợ không nói gì". Nhưng kỳ thực đúng là như vậy.

Đàn ông thường sợ sau khi trở về nhà mỗi ngày không phải là mệt mỏi mà là thấy vợ không nói lời nào với mình. Trong tình yêu hay bất kì mối quan hệ nào, khi người phụ nữ của bạn còn lên tiếng thì khi đó họ còn quan tâm bạn, bằng không họ sẽ giữ thái độ im lặng và khiến cánh mày râu cực kì sợ thái độ này.

Chính vì thế trong mối quan hệ nào thì đàn ông cũng mong được lắng nghe những điều phụ nữ không hài lòng, đừng để mọi chuyện đến mức không thể cứu vãn được nữa.

Sợ bị nghi ngờ về khả năng tình dục

"Chuyện ấy" đóng vai trò quan trọng duy trì hôn nhân hạnh phúc. Một khi nam giới không thể hiện được sức mạnh trên giường, họ tự ti, nhạy cảm. Họ sợ bị chê, sợ thời gian không đủ, sợ không đáp ứng được…

Tuy nhiên nhiều chuyên gia y tế cho rằng, nỗi sợ này là dư thừa. "Chuyện ấy" hoàn hảo là vấn đề của cả hai bên, nên nam giới không cần tự khắt khe quá.

Sợ vợ nói nhiều

Đàn ông sợ nhất điều gì khi về nhà?
Hình ảnh minh họa

Đàn ông hay phụ nữ đều không thích nghe những lời phàn nàn từ nửa kia đặc biệt là đàn ông. Nhiều ông chồng thương vợ sẽ cố gắng thu xếp mọi chuyện để vợ không phiền lòng. Nhưng vợ càng nói nhiều, lại trách móc không thôi sẽ dễ xảy ra tranh cãi với chồng.

Thậm chí, không ít ông chồng chán chê tới mức phải bỏ ra ngoài khi vợ bắt đầu "nhen nhóm" cơn tức giận. Phụ nữ khôn ngoan nhất định phải định lượng lời nói của bản thân, lúc nào nên nói, khi nào không. Nói thế nào để chỉ một câu chồng cũng đã hiểu ý mà sửa đổi. Phụ nữ biết dùng lời nói điều khiển được chồng mới là phụ nữ khôn ngoan!

Sợ nước mắt của vợ

Nước mắt đàn bà luôn làm đàn ông lúng túng. Đói cho ăn, ốm uống thuốc nhưng khi vợ khóc thì ông chồng không biết dùng cái gì mới nín được. Giọt nước mắt đàn bà nặng hơn chì, có thể làm tư duy và cách ứng xử của đàn ông phải bối rối.

Đàn ông như thép, nước mắt đàn bà giống như một thứ nước tôi đặc biệt. Nếu cứng quá nó sẽ tôi cho mềm lại, nếu mềm quá nó sẽ tôi cho cứng hơn

Nhưng chị em cũng không nên quá lạm dụng thứ vũ khí này, sử dụng đúng lúc, đúng chỗ mới hiệu quả được, nhiều quá là các ông ý chán mà đi bồ chứ chẳng chơi.

Sợ vợ kiếm được nhiều tiền hơn và "tỏ thái độ"

Khi bước chân về nhà, đàn ông sợ nhất người vợ của họ tỏ thái độ khi kiếm được nhiều tiền hơn chồng. Thực tế, những người đàn ông có ý thức và trách nhiệm luôn thấy mặc cảm khi vợ kiếm được nhiều tiền hơn họ dù cho có nhiều lúc họ cũng lấy đó làm động lực để cố gắng hơn nữa trong công việc.

Tâm lý đàn ông thường lo sợ bị vợ coi thường vì không lo được kinh tế gia đình, con cái, sự nghiệp không tiến triển. Vì lòng tự trọng, tự ái của đàn ông cao chót vót, nên nếu kiếm được nhiều tiền hơn chồng thì bạn cũng cố gắng đừng tỏ ra là mình hơn hoặc coi thường chồng nhé.

Vợ không chăm sóc gia đình toàn tâm toàn ý

Đàn ông rất sợ hãi khi phải để vợ tự do tự tại ra bên ngoài thoải mái. Họ sợ một ngày về nhà, vợ sẽ không còn tôn trọng, yêu thương và chung thủy với họ nữa. Vì thế họ rất lo sợ khi thấy vợ không toàn tâm toàn ý chăm sóc gia đình nhỏ của mình.

Khi vợ không còn chú tâm chăm sóc chồng con như xưa, đàn ông biết trong lòng vợ đã có những thay đổi. Và đàn ông rất sợ với những thay đổi này ở người phụ nữ của họ vì họ tin chắc gia đình sẽ gặp biến cố trong thời gian không xa.

Vợ bất hòa với người thân bên chồng

Với đàn ông thì bố mẹ, anh chị em trong gia đình chính là những người mà họ vô cùng trân trọng. Chẳng có người đàn ông nào thấy dễ chịu khi phải đứng giữa những cuộc mâu thuẫn, phân xử giữa vợ và người thân của mình.

Chưa cần biết ai đúng ai sai, nhưng người đàn ông chắc chắn là khó xử nhất.

Vì vậy, nếu không thể hòa hợp với người thân trong gia đình chồng, đặc biệt là mẹ chồng, ít nhất chị em cũng phải giữ thái độ lễ phép, cư xử đúng đắn.

Làm gì khi nửa kia quá ít nói?

Khi người yêu của bạn quá ít nói, bạn có thể dễ dàng thấy chán nản và mệt mỏi. Liệu đó có phải dấu hiệu cho một chuyện tình đang lung lay?

Bernstein - một nhà báo kỳ cựu của tờ The Wall Street Journal, chia sẻ về trải nghiệm thực tế của bản thân khi cô bắt gặp cặp đôi tại một nhà hàng. Anh chồng suốt bữa ăn hầu như không nói gì, ngược lại, chị vợ rôm rả hết chuyện này đến chuyện khác.

Mọi chuyện dường như chẳng có gì cho đến khi người phụ nữ không thể chịu được nữa và bảo anh chồng hãy nói gì đó đi.

Căng thẳng đôi lúc sẽ bùng phát khi một cặp đôi rơi vào thế người nói - người nghe. Người nói nhiều hơn sẽ thấy kiệt sức khi phải nói mọi thứ để kết nối trong suốt cuộc trò chuyện. Người còn lại cũng dễ chán nản vì bị hiểu lầm hoặc rất muốn nói nhưng không biết làm thế nào.

Deborah Tannen, giáo sư ngôn ngữ học tại Đại học Georgetown và là tác giả của nhiều cuốn sách về giao tiếp, cho biết: "Đối với những người nói nhiều, cuộc trò chuyện là chất keo gắn kết mối quan hệ và họ xử lý cảm xúc của mình thông qua việc trao đổi bằng lời. Nhưng nếu đối tác không phản hồi nhiều, điều đó với họ sẽ là một sự khước từ hoặc báo hiệu cho một mối quan hệ đang rạn nứt."

Tuy nhiên, những khoảng dừng trong cuộc trò chuyện là lúc các cặp đôi có thể thay đổi tình thế.

Tuýp người hay nói có xu hướng không thích ngừng nói quá lâu, nếu đối tác không nhanh chóng tham gia, họ sẽ nghĩ rằng người kia không muốn trò chuyện và do đó sẽ tiếp tục nói.

Ngược lại, những người trầm tính lại cần khoảng dừng lâu hơn để xử lý suy nghĩ của họ.

Chia sẻ với The Wall Street Journal, Laurie và Barron Helgoe cho biết nhịp độ của cuộc trò chuyện chính là gốc rễ của vấn đề. Barron là một luật sư nói nhiều và thích đối phương của mình đưa ra phản hồi nhanh chóng. Laurie - một nhà tâm lý học thì lại cần thời gian để suy nghĩ.

Vậy làm thế nào để các cặp vợ chồng cân bằng cuộc trò chuyện của họ tốt hơn? Beirnstein đã tổng hợp một số lời khuyên từ chuyên gia.

Đàn ông sợ nhất điều gì khi về nhà?
Barron và Laurie Helgoe vào năm 2017. Ảnh: Laurie Helgoe

Học cách ngắt lời

Đối phương hay nói có thể không nhận ra rằng bạn đang chờ những khoảng dừng, vì vậy Tiến sĩ Tannen khuyên bạn nên thúc đẩy bản thân và cứ nói đi đừng đợi đến khi thấy thoải mái mới bắt đầu.

"Những người nói nhiều không phải lúc nào cũng háo hức trong suốt cuộc trò chuyện, và bạn có thể ngạc nhiên khi họ dừng lại đấy", cô cho biết.

Thể hiện sự lắng nghe

Marissa Nelson, một nhà trị liệu hôn nhân và gia đình ở Mỹ, nói rằng điều quan trọng là bạn phải cho đối phương thấy bạn đang lắng nghe và có tham gia.

Điều đó cũng báo hiệu cho người kia biết bạn cần thêm thời gian để xử lý những suy nghĩ và họ nên chậm lại.

Kéo dài những khoảng dừng

Một khoảng dừng đối với bạn có thể là dài nhưng lại quá ngắn cho đối phương. Tiến sĩ Tannen gợi ý nếu bạn thấy khó giảm tốc độ, hãy thử đếm đến bảy. Hoặc đôi khi một câu hỏi đơn giản là đủ giải quyết vấn đề: "Bạn có điều gì muốn nói không, hay tôi sẽ tiếp tục?"

Diễn đạt khác đi

Thử dùng các câu ngắn hơn, nói thành đoạn và tập trung vào một chủ đề tại một thời điểm nhất định. Nhưng thỉnh thoảng im lặng cũng không sao. Tiến sĩ Tannen nói: "Hãy chừa một khoảng trống nhỏ để đối tác của bạn có thể bước vào". Khi người yêu của bạn quá ít nói./.

Bình Nguyên (t/h)

Có thể bạn quan tâm

Chuyển mục đích sử dụng đất, phân lô, bán nền ở Khánh Hòa: Vì sao nơi xử lý, nơi không? (Bài 2)

Chuyển mục đích sử dụng đất, phân lô, bán nền ở Khánh Hòa: Vì sao nơi xử lý, nơi không? (Bài 2)

Sau chuyến đi “thâm nhập” ở TX Ninh Hòa (Khánh Hòa) bị ông Phó Văn phòng UBND TX “chặn đầu, khóa đuôi” các nhà báo, chúng tôi tìm đến kênh thu thập thông tin khác để tiếp cận thực tế. Mặc dù số lượng vụ việc thu gom, tự quy hoạch, chuyển đổi mục đích sử dụng, phân lô bán nền diễn ra ít hơn ở Cam Lâm, nhưng tính chất thì nghiêm trọng không kém. Điều đáng nói là khi Cam Lâm được xử lý đồng loạt thì ở Ninh Hòa vẫn đang “bình chân như vại”, thậm chí còn diễn ra rốt ráo hơn. Vì sao?
Im lặng đôi khi chính là sự quyền lực lớn nhất

Im lặng đôi khi chính là sự quyền lực lớn nhất

Học cách im lặng khi nổi giận, để không phải hối hận về những câu nói và hành động ấy về sau. Thật dễ dàng để một người kiểm soát hành vi của mình, nhưng rất khó để kiểm soát suy nghĩ bên trong, đặc biệt là khi bạn đang xúc động, hoặc khi tâm trạng bất ổn.    
Ở đời có những thứ càng nhiều càng gây họa

Ở đời có những thứ càng nhiều càng gây họa

Người nói nhiều, giống như có đoàn tàu lửa chạy loạn trong miệng, một hồi trời Nam, một hồi lại là biển Bắc, cuối cùng lại thành nói hớ. Nhân sinh có những thứ tương tự như vậy, càng nhiều lại càng gây họa.    

Các tin khác

Vì sao cánh mày râu không nên e ngại ăn... rau răm?

Vì sao cánh mày râu không nên e ngại ăn... rau răm?

Rau răm là một loại rau gia vị quen thuộc đối với người dân Việt Nam. Tuy nhiên, nhiều người cho rằng đàn ông ăn nhiều rau răm sẽ gây yếu sinh lý. Vậy chuyên gia nói sao?
Nam thanh niên trẻ phải cấp cứu vì... đồ chơi tình dục

Nam thanh niên trẻ phải cấp cứu vì... đồ chơi tình dục

Trong lúc sử dụng đồ chơi tình dục ở nhà, một thanh niên 21 tuổi ở TPHCM đã bị mắc kẹt dị vật sâu trong trực tràng phải nhập viện cấp cứu ở Bệnh viện Quân Y 175 trong tình trạng đau đớn vùng hậu môn.
Tham gia CLB hẹn hò trên mạng xã hội, một người đàn ông ở Hà Nội bị lừa mất hơn 10 tỷ đồng

Tham gia CLB hẹn hò trên mạng xã hội, một người đàn ông ở Hà Nội bị lừa mất hơn 10 tỷ đồng

Tham gia nhóm hẹn hò CLB "Mỹ nhân Love" trên Telegram, một người đàn ông bị yêu cầu nạp tiền để kích hoạt thẻ thành viên và nhận hoa hồng. Chiêu này xưa như Diễm và được cảnh báo rất nhiều trên các phương tiện thông tin đại chúng thời gian vừa qua. Tuy nhiên thời gian gần đây tiếp tục có các nạn nhân bị mắc bẫy. Và mới đây là một người đàn ông ở Hà Nội đã "sập bẫy" lừa đảo bị mất hơn 10 tỷ đồng vì nhẹ dạ, hám lợi trước mắt ...
Đàn ông ham "của lạ", giàu trí tưởng bở, bị lừa qua mạng xã hội, nhận cái kết đắng!

Đàn ông ham "của lạ", giàu trí tưởng bở, bị lừa qua mạng xã hội, nhận cái kết đắng!

Thủ đoạn của loại tội phạm này rất điển hình. Ban đầu chúng sử dụng hình ảnh bắt mắt, khêu gợi của các cô gái trẻ được photoshop, chỉnh sửa để dụ dỗ, lôi kéo người dùng tham gia, Sau đó, các đối tượng xấu sử dụng rất nhiều phương thức để thao túng tâm lý "con mồi", từ đó lợi dụng để lừa đảo chiếm đoạt tài sản...
Hà Tĩnh: Xẩy ra xô xát, chồng phóng dao nhọn xuyên lưng vợ

Hà Tĩnh: Xẩy ra xô xát, chồng phóng dao nhọn xuyên lưng vợ

Xảy ra mâu thuẫn dẫn đến xô xát, người chồng ở huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) phóng dao nhọn dài 50 cm xuyên lưng vợ.
Hà Tĩnh: Bắt con rể trộm 86 triệu của bố vợ rồi giấu trên mái nhà

Hà Tĩnh: Bắt con rể trộm 86 triệu của bố vợ rồi giấu trên mái nhà

Do nợ nần chồng chất nên Hiếu đã trộm 86 triệu đồng tiền mặt của bố vợ cùng 2 con lợn đất đựng tiền tiết kiệm của các cháu đem đi cất giấu ở bình nước trên mái nhà.
Sơn La: Bắt giữ cha ruột đánh đập và giao cấu trái ý muốn với con đẻ

Sơn La: Bắt giữ cha ruột đánh đập và giao cấu trái ý muốn với con đẻ

Cơ quan CSĐT Công an huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La vừa ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp và quyết định tạm giữ đối với đối tượng Triệu Văn Dấu (SN 1988, trú tại xã Tân Lập, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La) về hành vi “Hiếp dâm người dưới 16 tuổi”.
Philippines: Người đàn ông đánh rơi 1,2 tỷ đồng trên cao tốc, người đi đường thi nhau nhặt tiền

Philippines: Người đàn ông đánh rơi 1,2 tỷ đồng trên cao tốc, người đi đường thi nhau nhặt tiền

Người đàn ông Philippines đánh rơi tiền trên cao tốc do ba lô bị bục khóa. Một số người dân tốt bụng đã xuống để nhặt tiền giúp người đàn ông, nhưng một số khác lại tranh thủ... hôi của.
Hải Phòng: Bố đẻ bị tố hiếp dâm 2 con gái

Hải Phòng: Bố đẻ bị tố hiếp dâm 2 con gái

Cơ quan chức năng quận Hồng Bàng (Hải Phòng) đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, liên quan đến vụ bố đẻ bị tố hiếp dâm 2 con gái ruột xảy ra tại phường Quán Toan
Thực phẩm tốt cho nam giới tuổi trung niên

Thực phẩm tốt cho nam giới tuổi trung niên

Cá hồi, rau lá xanh, quả bơ, các loại hạt, quả mọng, tỏi, sô cô la đen... là những thực phẩm giúp tăng cường sức khỏe tim mạch cho nam giới tuổi trung niên.
Nghệ An: Đi đánh ghen cùng con dâu, bố chồng bị đẩy lên nắp capo

Nghệ An: Đi đánh ghen cùng con dâu, bố chồng bị đẩy lên nắp capo

Nghi người chồng "cặp bồ", người vợ cùng bố chồng ở Nghệ An đã ra đường chặn ô tô của người phụ nữ và bị đẩy lên nắp capo khi xe chạy khiến nhiều người đi đường thót tim!
Một người chồng ở Trung Quốc bị vợ đánh đập dã man, phải cầu cứu cảnh sát và cái kết vô cùng bất bình

Một người chồng ở Trung Quốc bị vợ đánh đập dã man, phải cầu cứu cảnh sát và cái kết vô cùng bất bình

Không thể chịu đựng nữa, người chồng đã báo cảnh sát, nhưng khi cảnh sát nhận được báo cáo, chỉ nói rằng đây là... chuyện riêng của gia đình, nên tự xử lý.
Chân dung gã Sở Khanh khiến nhiều chị em trao thân gửi... tiền

Chân dung gã Sở Khanh khiến nhiều chị em trao thân gửi... tiền

Nếu Sở Khanh của cách đây hơn 200 năm chỉ lừa mỗi nàng Kiều, thì Tống Anh San - gã đàn ông được mệnh danh là Sở Khanh thời 4.0 chắc chắn sẽ được ông tổ của nghề lừa gái gọi là sư phụ. Trong một thời gian ngắn, San lừa tới 9 người phụ nữ, mà người nào cũng tin tưởng trao trọn vẹn tấm chân tình lẫn... tiền bạc cho gã.
Ngày của Cha (18/6) - dịp để con cái bày tỏ suy nghĩ và thể hiện tình cảm với cha nhiều hơn

Ngày của Cha (18/6) - dịp để con cái bày tỏ suy nghĩ và thể hiện tình cảm với cha nhiều hơn

Ngày của Cha- Father’s Day không có ngày cố định và thường được tổ chức vào Chủ nhật thứ 3 của tháng 6. Trong năm 2023, Ngày của Cha sẽ rơi vào ngày 18/6. Ngày của Cha như một dịp để những người làm con dành thời gian tôn vinh những đóng góp và sự hy sinh của cha, một người có công sinh thành và che chở cho các con.
Bức thư bố gửi con gái sắp vào đại học khiến hàng triệu phụ huynh xúc động

Bức thư bố gửi con gái sắp vào đại học khiến hàng triệu phụ huynh xúc động

Bức thư của một ông bố Trung Quốc gửi con gái sắp vào đại học, gồm 9 điều răn dạy khiến hàng triệu phụ huynh xúc động. Bức thư được hàng triệu phụ huynh chia sẻ, đưa lên hẳn trang web của Bộ Giáo dục nước này.
Xem thêm
Người phụ nữ vượt khó làm kinh tế giỏi, lọt top 100 nông dân xuất sắc 2023

Người phụ nữ vượt khó làm kinh tế giỏi, lọt top 100 nông dân xuất sắc 2023

Chị Đàm Thị Hoài (SN1976, ở thôn Phai Làng, xã Tràng Phái, huyện Văn Quan, Lạng Sơn) đã mạnh dạn phát triển mô hình kinh tế tổng hợp, trở thành hộ gia đình khá giả của xã và tạo công ăn việc làm cho nhiều lao động ở địa phương. Chị đã trở thành nông dân duy nhất của tỉnh Lạng Sơn lọt vào top 100 nông dân Việt Nam xuất sắc năm 2023.
Một nữ sinh  ở Hà Tĩnh được xét đặc cách vào Học viện Chính trị Công an nhân dân

Một nữ sinh ở Hà Tĩnh được xét đặc cách vào Học viện Chính trị Công an nhân dân

Thấu hiểu hoàn cảnh gia đình, nghị lực vươn lên trong học tập của em Nguyễn Khánh Linh (cựu học sinh lớp 12A3, Trường THPT Vũ Quang, huyện miền núi Vũ Quang, tỉnh Hà Tĩnh), Đại tá Nguyễn Hồng Phong, Giám đốc Công an tỉnh Hà Tĩnh đã đề xuất với Bộ Công an xem xét đặc cách cho em được vào Học viện Chính trị Công an nhân dân.
Hai nữ Nhà văn Việt Nam lần đầu tiên được vinh dự nhận Giải thưởng Lớn Hàn Quốc năm 2023

Hai nữ Nhà văn Việt Nam lần đầu tiên được vinh dự nhận Giải thưởng Lớn Hàn Quốc năm 2023

Ngày 28/7/2023 tại thủ đô Seoul, Hàn Quốc đã diễn ra Lễ trao Giải thưởng Lớn Hàn Quốc năm 2023. Hai nữ Nhà văn Việt Nam lần đầu tiên được vinh dự nhận Giải thưởng này là 2 Nhà văn Kiều Bích Hậu và Phạm Vân Anh.
Mẹ chồng tôi không sai khi yêu người đàn ông góa vợ

Mẹ chồng tôi không sai khi yêu người đàn ông góa vợ

Mẹ chồng tôi là một người phụ nữ còn trẻ và rất đẹp. Hồng nhan bạc phận, đời sống riêng của bà lại không may mắn. Con người ta ai cũng có quyền mưu cầu hạnh phúc, nhất là đối với những người phụ nữ đã nhiều năm cô quả, mong muốn có được hạnh phúc, có người bầu bạn lúc tuổi già. Vậy nên, mẹ chồng tôi đem lòng yêu một người đàn ông góa vợ, nhưng rồi đành ngậm ngùi...
Chuyện hy hữu: Vợ chồng ly hôn, bố mẹ chồng đòi con dâu 1 tỷ tiền nhà ở và công chăm cháu

Chuyện hy hữu: Vợ chồng ly hôn, bố mẹ chồng đòi con dâu 1 tỷ tiền nhà ở và công chăm cháu

Ngày 5/6, trên mạng xã hội rầm rộ chia sẻ câu chuyện vợ chồng li hôn , bố mẹ chồng đòi tiền công trông cháu và tiền con dâu ở nhà chồng tổng cộng hơn 1 tỷ đồng. Bài viết do một luật sư đăng tải đã nhận được nhiều ý kiến.
Nỗi khổ "yếu sinh lý" trong nam giới trẻ đã không còn hiếm

Nỗi khổ "yếu sinh lý" trong nam giới trẻ đã không còn hiếm

Hiện nay tình trạng nhiều nam giới còn trẻ, nhưng đã phải tìm đến các bệnh viện chuyên khoa nam học, vì nỗi khổ yếu sinh lý đã không còn hiếm.
Hội Nữ doanh nhân thành phố Hải Phòng Đại hội Đại biểu lần thứ IV

Hội Nữ doanh nhân thành phố Hải Phòng Đại hội Đại biểu lần thứ IV

Ngày 03/10, Hội Nữ doanh nhân thành phố Hải Phòng đã tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023-2028. Bà Nguyễn Thị Minh Hà tiếp tục tái cử Chủ tịch Hội Nữ doanh nhân thành phố khóa IV.
70% số vụ ly hôn xảy ra tại các gia đình trẻ - vì sao?

70% số vụ ly hôn xảy ra tại các gia đình trẻ - vì sao?

Theo số liệu của Tòa án nhân dân Tối cao, hơn 500.000 vụ ly hôn được thụ lý năm 2022, trong số đó có 70% số vụ thuộc về các gia đình trẻ trong độ tuổi từ 18-30, xuất phát từ những mâu thuẫn do lối sống khác nhau, môi trường khác nhau, những xung đột, và bất đồng quan điểm... Điều này cũng phần nào làm thay đổi tính bền vững trong mỗi gia đình trẻ hiện nay.
Nữ hành khách bị bắt giữ khẩn cấp vì chụp ảnh và quay video từ cửa sổ máy bay

Nữ hành khách bị bắt giữ khẩn cấp vì chụp ảnh và quay video từ cửa sổ máy bay

Một nữ hành khách Trung Quốc đã bị cảnh sát quân sự ở Na Uy bắt giữ hôm 28/9 sau khi cô bị cáo buộc chụp ảnh và quay video từ cửa sổ máy bay.
Phụ nữ hiện đại nên cân nhắc việc trữ đông trứng?

Phụ nữ hiện đại nên cân nhắc việc trữ đông trứng?

Đông lạnh noãn (hay trữ trứng) là kỹ thuật nhằm bảo quản lạnh tế bào trứng để nhằm mục tiêu sử dụng trong tương lai, khi mà người phụ nữ đó chưa có ý định mang thai ngay tại thời điểm thực hiện kỹ thuật trữ đông trứng.
Một phụ nữ bị huyết khối tĩnh mạch sâu liên quan đến dùng thuốc tránh thai đường uống

Một phụ nữ bị huyết khối tĩnh mạch sâu liên quan đến dùng thuốc tránh thai đường uống

Theo các bác sĩ, thuốc tránh thai mang lại hiệu quả tránh thai cao, dễ sử dụng nhưng cũng có những tác dụng phụ không mong muốn, kể cả nguy cơ gây huyết khối nguy hiểm đến tính mạng như một phụ nữ ở Phú Thọ.
Sử dụng thuốc tránh thai ở độ tuổi quá trẻ gây nguy cơ mắc bệnh trầm cảm

Sử dụng thuốc tránh thai ở độ tuổi quá trẻ gây nguy cơ mắc bệnh trầm cảm

Nghiên cứu mới nhất cho thấy thuốc tránh thai theo toa cũng có thể ảnh hưởng tới tâm lý của nhiều phụ nữ nếu sử dụng ở độ tuổi quá trẻ.
Những loại thực phẩm giàu collagen giúp chị em phòng chống lão hóa

Những loại thực phẩm giàu collagen giúp chị em phòng chống lão hóa

Collagen có nhiều lợi ích đối với sức khỏe, vì vậy, cần lưu ý đến chế độ ăn uống hàng ngày cung cấp đầy đủ các acid amin cần thiết cho việc tổng hợp collagen tự nhiên. Những loại thịt giàu collagen giúp cho cơ thể tăng sinh collagen, chống và làm chậm quá trình lão hóa, giúp da săn chắc, khỏe đẹp như cá biển sâu, thịt bò, gân bò, thịt gà, bì lợn...
Thay đổi thói quen và tư duy ăn uống để cải thiện sức khỏe, vóc dáng

Thay đổi thói quen và tư duy ăn uống để cải thiện sức khỏe, vóc dáng

Thay đổi thói quen và tư duy ăn uống đã giúp bà mẹ một con có eo 62cm, cải thiện tình trạng thoái hóa đốt sống cổ. Là phụ nữ, dù ở độ tuổi nào cũng đừng quên chăm sóc bản thân để cơ thể luôn khỏe, trẻ, đẹp.
5 thói quen giúp chống lão hóa da hiệu quả

5 thói quen giúp chống lão hóa da hiệu quả

Tạo thói quen tốt giúp chống lão hóa và bảo vệ làn da, giúp bạn duy trì vẻ đẹp trẻ trung và khỏe mạnh. Dưới đây là gợi ý 5 thói quen nên thực hiện hàng ngày để làm chậm quá trình lão hóa da nên biết.