Những “Lá chắn thép” của miền sơn cước Ngọc Phụng

Làm việc theo phương châm “gần dân, hiểu dân”, lực lượng Công an chính quy sau khi về xã đã trở thành những “lá chắn thép” tại miền sơn cước Ngọc Phụng, huyện Thường Xuân, Thanh Hóa.

Những ngày đầu tháng 12, tháng của những cơn mưa phùn, những đợt gió mùa khiến người ta run rẩy trong cái rét. Tháng đón những hơi ấm của yêu thương để xua tan cái lạnh mùa Đông. Tôi chạy xe từ thành phố Thanh Hóa ngược lên xã Ngọc Phụng, một trong những xã nông thôn mới đầu tiên của huyện miền núi Thường Xuân. Những con đường trải nhựa, bê tông sạch sẽ đã thay thế cho bùn, đất, “ổ voi”, “ổ gà” trước kia, có nông thôn mới Ngọc Phụng giờ đã “thay da, đổi thịt”.

Hơn 8h sáng, khi những tia nắng chầm chậm dường như đang còn chút tiếc nuối bởi sắp phải nhường chỗ cho những ngày đông giá rét, tại trụ sở của Công xã Ngọc Phụng, tôi gặp đồng chí Lê Hữu Oách - Trưởng Công an xã, cũng vừa từ dưới thôn trở về. Rót xong ly chè nóng mời khách, anh bảo: “Định dành cả buổi sáng để làm việc, trò chuyện với nhà báo, nhưng mong anh thông cảm, vì anh em lại phải đi hỗ trợ công dân tạo tài khoản định danh điện tử. Vừa qua Công an xã Ngọc Phụng đã phối hợp với các cơ quan có liên quan tiến hành đăng ký trên 2000 hồ sơ định danh điện tử cho nhân dân trên địa bàn xã Ngọc Phụng. Mà chúng tôi tiếp công dân để hướng dẫn, hỗ trợ làm hồ sơ định danh điện tử vào tất cả các ngày trong tuần, kể cả thứ 7, chủ nhật nên cũng khá là bận”.

Biết anh còn rất nhiều việc, nên tôi bắt đầu những câu hỏi và vội vàng ghi chép lại những chia sẻ của anh về hành trình của lực lượng công chính quy tại xã Ngọc Phụng trong thời qua.

Công an xã Ngọc Phụng thường xuyên thông tin, tuyên truyền, giáo dục pháp luật.
Công an xã Ngọc Phụng thường xuyên thông tin, tuyên truyền, giáo dục pháp luật.

Thường xuyên thông tin, tuyên truyền, giáo dục pháp luật

Xã Ngọc Phụng được xem là địa bàn trọng điểm về an ninh trật tự của huyện miền núi Thường Xuân (Thanh Hóa). Xã có địa hình rộng, phức tạp, trình độ dân trí chưa đồng đều, vẫn còn một bộ phận người dân chưa hiểu biết hoặc hiểu chưa đầy đủ về các quy định của pháp luật, dẫn đến những hành vi vi phạm pháp luật. Chính vậy, ngay khi lực lượng công an chính quy về nhận nhiệm vụ tại xã, đã gặp nhiều khó khăn. Để dần làm quen với môi trường mới và nâng cao hiệu quả trong công tác, lực lượng Công an xã Ngọc Phụng đã bắt tay vào xây dựng chương trình, kế hoạch công tác, phân công nhiệm vụ cho từng cán bộ chủ động nắm chắc tình hình địa bàn để rà soát, xác định những vấn đề trọng điểm, cần tập trung giải quyết.

Với phương pháp làm việc theo phương châm “Công an tìm đến dân”, “gần dân, hiểu dân”, “lúc dân cần Công an có, lúc dân khó có Công an” lực lượng Công an xã Ngọc Phụng đã chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền về công tác đảm bảo an ninh trật tự phù hợp tính chất, đặc điểm địa bàn, trong đó phát động mạnh mẽ phong trào toàn dân tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Bên cạnh đó, lực lượng Công an xã Ngọc Phụng còn chủ động phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể làm tốt công tác vận động người dân tham gia phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội. Đơn vị còn thường xuyên thông tin, tuyên truyền, giáo dục pháp luật và thông tin về phương thức, thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm để người dân nâng cao tinh thần cảnh giác và có biện pháp phòng ngừa tích cực. Triển khai các biện pháp nghiệp vụ, huy động tối đa lực lượng để đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm. Chủ động xây dựng, triển khai các kế hoạch tổ chức các đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm nhằm giải quyết các vấn đề phức tạp về tội phạm nổi lên trên địa bàn.

Công an xã Ngọc Phụng thực hiện nhiều hình thức tuyên truyền đa dạng, phong phú.
Công an xã Ngọc Phụng thực hiện nhiều hình thức tuyên truyền đa dạng, phong phú.

Đặc biệt, để nâng cao nhận thức về pháp luật cho người dân, Công an xã Ngọc Phụng đã triển khai các phương pháp phổ biến kiến thức về các quy định của pháp luật thông qua nhiều hình hình thức khác nhau, như phối hợp với truyền thanh xã tuyên truyền, thông tin về tình hình an ninh trật tự trên địa bàn qua hệ thống loa phát thanh. Đồng thời để phát huy hiệu quả tuyên truyền, đơn vị còn xây dựng trang Facebook “Công an xã Ngọc Phụng, huyện Thường Xuân” đến tới điểm hiện đã có gần chục nghìn lượt theo dõi.

Tiếp đến, Công an xã Ngọc Phụng đã phối hợp với các cơ quan ban ngành trên địa bàn, trực tiếp thực hiện việc tuyên truyền phổ biến pháp luật phù hợp với từng đối tượng khác nhau.

Cụ thể, mới đây Công an xã Ngọc Phụng phối hợp với Trường THCS Ngọc Phụng tổ chức tuyên truyền pháp luật về phòng chống bạo lực học đường và trật tự an toàn giao thông cho hơn 380 em học sinh.

Tại buổi tuyên truyền, tôi tóm tắt về tình hình giao thông trên địa bàn cho các em học sinh nghe, đồng thời giảng giải cho các em những kiến thức cơ bản về giao thông đường bộ, phòng chống bạo lực học đường. Những gì được phép làm, những gì nên làm và những gì cấm không được làm khi tham gia giao thông. Buổi tuyên truyền đó, được các em học sinh nhiệt tình hưởng ứng và tham gia đặt câu hỏi giao lưu sôi nổi. Ngoài ra, tại buổi tuyên truyền chúng tôi cũng đề nghị thầy cô, các bậc phụ huynh tiếp tục quan tâm hơn nữa tới các em học sinh và duy trì sự kết nối chặt chẽ với lực lượng công an để kịp thời phát hiện, giáo dục và có biện pháp xử lý nghiêm với những trường hợp vi phạm. Nhằm cùng chung tay vì một môi trường giáo dục lành mạnh, an toàn, vì một tương lai tươi sáng của những mầm non đất nước” Thiếu tá Lê Hữu Oách – Trưởng Công an xã Ngọc Phụng chia sẻ.

Công an xã Ngọc Phụng tổ chức tuyên truyền pháp luật tại các trường học trên địa bàn xã.
Công an xã Ngọc Phụng tổ chức tuyên truyền pháp luật tại các trường học trên địa bàn xã.

Với hình thức tuyên truyền đa dạng, phong phú, nội dung ngắn gọn, dễ hiểu, buổi tuyên truyền của Công an xã Ngọc Phụng đã góp phần nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật cho người dân trên địa bàn. Thông qua buổi tuyên truyền cũng là dịp để đơn vị làm tốt công tác dân vận cũng như nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của Nhân dân từ đó phát động mạnh mẽ phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc ngay từ cơ sở.

Góp phần vào thành tích thực hiện tốt đề án số 06

Chia sẻ về giai đoạn khó khăn nhất, trong thời gian về công tác xã Ngọc Phụng, đồng chí Lê Hữu Oách cho biết, đó là thời điểm bùng phát dịch bệnh Covid-19, rồi mức độ diễn biến của dịch bệnh trở nên phức tạp. Trong cơ quan, có đồng chí nhiều tháng không về nhà, ở lại “cắm chốt”, con nhỏ gửi cho ông bà chăm sóc, hàng tháng liền chỉ nhìn con từ xa qua điện thoại, ngủ võng, che lều tránh nắng, sương, mưa bốn bề nước tạt tại các chốt, tất cả đều “gồng mình” để thực hiện nhiệm vụ.

Kể về những kết quả trong công tác phối hợp với cơ quan cấp trên trong thời gần đây nhất, đồng chí Lê Hữu Oách hào hứng chia sẻ về việc thực hiện “Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030” (đề án 06).

Khi nhận chỉ đạo của Công an huyện Thường Xuân, lực lượng Công an xã Ngọc Phụng đã triển khai đồng bộ các biện pháp tuyên truyền, vận động nhân dân kích hoạt và sử dụng tài khoản định danh điện tử và sử dụng phần mềm VNeID, số định danh điện tử.

Dịp cuối năm lực lượng Công an xã Ngọc Phụng tăng cường công tác đảm bảo an ninh trật tự tại địa phương.
Dịp cuối năm lực lượng Công an xã Ngọc Phụng tăng cường công tác đảm bảo an ninh trật tự tại địa phương.

Mặt khác, lực lượng Công an xã Ngọc Phụng phối hợp với các tổ công tác cố định và các tổ lưu động đến từng thôn, từng nhà dân để thu nhận, hướng dẫn, phối hợp với các cơ quan, đơn vị triển khai, thực hiện việc thu nhận.

Động viên cán bộ, chiến sĩ phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện tranh thủ ngày nghỉ, ngày lễ để đến các thôn bản vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn để hướng dẫn, cài đặt, kích hoạt tài khoản định danh điện tử qua phần mềm VNeID cho nhân, từ đó góp phần vào thành tích thực hiện tốt đề án số 06 trên địa bàn huyện Thường Xuân.

Trao đổi về việc tăng cường tình hình an ninh trật tự trên địa bàn, dịp cuối năm, đồng chí Lê Hữu Oách cho biết: “Chúng tôi đã triển khai nội dung các kế hoạch triển khai cao điểm, các quyết định của UBND, Ban chỉ đạo an ninh trật tự xã về phân công, giao nhiệm vụ, phụ trách địa bàn đối với các ngành, đoàn thể, các thành viên ban chỉ đạo an ninh trật tự..., trọng tâm là công tác nắm tình hình, tuyên truyền, phòng ngừa không để xảy ra phức tạp về trộm cắp tài sản, tội phạm về ma tuý và phòng ngừa, ngăn chặn tình trạng xuất cảnh trái phép”.

Đồng thời, lực lượng Công an xã Ngọc Phụng tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, cảnh báo về hậu quả, tác hại của ma túy và tội phạm ma túy – Kẻ gieo nên cái chết trắng cho nhân dân. Cảnh báo hậu quả, tác hại của tội phạm và tệ nạn ma tuý.

Ông Hà Đình Mạnh, Chủ tịch UBND xã Ngọc Phụng phát biểu tại Hội nghị triển khai kế hoạch cao điểm phòng ngừa, tấn công, trấn áp tội phạm.
Ông Hà Đình Mạnh, Chủ tịch UBND xã Ngọc Phụng phát biểu tại Hội nghị triển khai kế hoạch cao điểm phòng ngừa, tấn công, trấn áp tội phạm.

Ghi nhận những kết quả của lực lượng công an, ông Hà Đình Mạnh, Chủ tịch xã Ngọc Phụng chia sẻ: “Với những cố gắng, nỗ lực của lực lượng Công an xã Ngọc Phụng trong hơn 3 năm vừa qua, tình hình an ninh, trật tự tại xã chuyển biến tích cực rõ nét, tình hình tội phạm, vi phạm pháp luật về trật tự xã hội giảm rõ rệt. Nhận thức về pháp luật của người dân địa phương được nâng lên. Mong rằng với những gì đã thực hiện, các đồng chí ấy tiếp tục có thêm nhiều biện pháp, giải pháp nhằm nâng cao hơn nữa tình hình an ninh, trật tự tại địa phương trong thời gian tới, trở thành tấm “khiên chắn” vững chắc bảo vệ cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Ngọc Phụng”.

Cuốn theo những chia sẻ, cảm giác như thời gian như trôi nhanh hơn, cuộc trò chuyện của chúng tôi cũng đã đến hồi kết, đồng chí Oách chào tôi với một lời hẹn cho một buổi làm việc trọn vẹn hơn vào thời điểm khác. Chia tay tôi, các đồng chí lại lao vào công việc thường ngày, tận tụy vì Nhân dân phục vụ, góp sức xây dựng nông thôn mới, được Nhân dân tin yêu, mến phục./.

Quản Trọng Hải

Có thể bạn quan tâm

Thường Xuân (Thanh Hóa): Phòng khám răng hàm mặt “chui” hoạt động ngay cổng UBND xã

Thường Xuân (Thanh Hóa): Phòng khám răng hàm mặt “chui” hoạt động ngay cổng UBND xã

Tỉnh Thanh Hóa đã có văn bản về việc tăng cường quản lý hoạt động hành nghề y, dược ngoài công lập trên địa bàn, nhưng thời gian qua vẫn còn tình trạng các cơ sở hành nghề chưa được cấp phép vẫn tổ chức hoạt động.
Thường Xuân, Thanh Hóa: Hành trình nông thôn mới của xã đầu tiên cụm “5 xuân”

Thường Xuân, Thanh Hóa: Hành trình nông thôn mới của xã đầu tiên cụm “5 xuân”

Vạn Xuân là xã đầu tiên của cụm “5 xuân” huyện Thường Xuân (Thanh Hóa) về đích nông thôn mới. Từ những thành tựu đạt được trong quá trình xây dựng nông thôn mới đã giúp đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân địa phương ngày càng được nâng cao.
Thanh Hóa: Huyện Thường Xuân tổ chức Hội thảo khoa học "Bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa phi vật thể”

Thanh Hóa: Huyện Thường Xuân tổ chức Hội thảo khoa học "Bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa phi vật thể”

Sáng ngày 26/12/2021, UBND huyện Thường Xuân phối hợp với Hội khoa học Lịch sử Thanh Hóa tổ chức Hội thảo khoa học Bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa phi vật thể. Lễ hội tế trời tại Pú Pen, thôn Lùm Nưa, xã Vạn Xuân, huyện Thường Xuân, tỉnh Thanh Hóa.

Các tin khác

Truy tặng Huân chương Bảo vệ Tổ quốc cho Thiếu tá phi công Trần Ngọc Duy

Truy tặng Huân chương Bảo vệ Tổ quốc cho Thiếu tá phi công Trần Ngọc Duy

Quyền Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân vừa ký Quyết định số 109/QĐ-CTN về việc truy tặng Huân chương Bảo vệ Tổ quốc cho Thiếu tá, phi công Trần Ngọc Duy, người đã hy sinh trong khi làm nhiệm vụ huấn luyện bay chiến đấu.
Máy bay quân sự rơi ở sân bay Yên Bái, một phi công hy sinh

Máy bay quân sự rơi ở sân bay Yên Bái, một phi công hy sinh

Vào trưa 31/1, chiếc máy bay Su 22 của Trung đoàn Không quân 921 đã gặp nạn trong lúc hạ cánh, phi công điều khiển là Đại úy Trần Ngọc Duy hy sinh.
CSGT giao ban toàn quốc: Xử lý triệt để, quyết liệt các vi phạm về nồng độ cồn, đảm bảo TTATGT

CSGT giao ban toàn quốc: Xử lý triệt để, quyết liệt các vi phạm về nồng độ cồn, đảm bảo TTATGT

Bộ Công an vừa tổ chức giao ban trực tuyến lực lượng CSGT toàn quốc và bàn giải pháp, biện pháp, phương pháp đảm bảo trật tự an toàn giao thông (TTATGT) năm 2023. Thiếu tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an, chủ trì hội nghị.
Thiếu tướng-GS-TS Ngô Sỹ Hiền: Đam mê trên bục giảng, thành công trong thực tiễn đấu tranh phòng, chống tội phạm (kỳ 3)

Thiếu tướng-GS-TS Ngô Sỹ Hiền: Đam mê trên bục giảng, thành công trong thực tiễn đấu tranh phòng, chống tội phạm (kỳ 3)

Từ một thầy giáo trở thành một Giáo sư Tiến sĩ, từ một sỹ quan cấp bậc Trung úy trẻ nhất ngành Công an năm 1982 trở thành một vị Tướng tài năng, cho đến bây giờ, có thể nói GS.TS Ngô Sỹ Hiền vừa trải qua một vòng tròn khép kín về nghề giáo, một vòng tròn khép kín về khoa học hình sự.
Thiếu tướng-GS-TS Ngô Sỹ Hiền: Đam mê trên bục giảng, thành công trong thực tiễn đấu tranh phòng, chống tội phạm (kỳ 2)

Thiếu tướng-GS-TS Ngô Sỹ Hiền: Đam mê trên bục giảng, thành công trong thực tiễn đấu tranh phòng, chống tội phạm (kỳ 2)

Thiếu tướng-Giáo sư-Tiến sĩ Ngô Sỹ Hiền sinh năm 1958 tại thôn Đông Trai, xã Diễn Kỷ, huyện Diễn Châu, Nghệ An, trong cái nôi dòng họ có truyền thống hiếu học và khoa bảng đặc biệt trên quê hương xứ Nghệ giàu truyền thống.
Thiếu tướng-GS-TS Ngô Sỹ Hiền: Đam mê trên bục giảng, thành công trong thực tiễn đấu tranh phòng, chống tội phạm

Thiếu tướng-GS-TS Ngô Sỹ Hiền: Đam mê trên bục giảng, thành công trong thực tiễn đấu tranh phòng, chống tội phạm

Thiếu tướng, GS.TS Ngô Sỹ Hiền khi đang là Phó Giám đốc Học viện CSND, được Lãnh đạo Bộ Công an tín nhiệm giao trọng trách Viện trưởng Viện Khoa học Hình sự Bộ Công an. Ông đã từ bầu trời trí tuệ, trở về với mặt đất của thực tiễn chiến đấu phòng, chống tội phạm nóng bỏng...
Công an tỉnh Đắk Nông: Đảm bảo tuyệt đối an toàn Xuân Qúy Mão

Công an tỉnh Đắk Nông: Đảm bảo tuyệt đối an toàn Xuân Qúy Mão

Ngày 27/1/2023, Công an tỉnh Đắk Nông tổ chức hội nghị giao ban công tác tháng 1 năm 2023 và giao ban đầu Xuân Qúy Mão. Đại tá Bùi Quang Thanh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có các đồng chí Phó Giám đốc Công an tỉnh, thủ trưởng Công an các đơn vị, địa phương.
Đắk Nông: CSGT hỗ trợ người dân quay lại các tỉnh phía nam làm việc an toàn

Đắk Nông: CSGT hỗ trợ người dân quay lại các tỉnh phía nam làm việc an toàn

Thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo Công an tỉnh và tiếp tục chương trình đồng hành, hỗ trợ người dân về quê ăn Tết an toàn, từ ngày 26/1/2023 (tức ngày mùng 5 Tết) đến hết ngày 29/1/2023 (tức ngày mùng 8 Tết), lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an tỉnh Đắk Nông sẽ tổ chức hoạt động tiếp sức, đồng hành, hỗ trợ cho người dân đi xe mô tô quay lại các tỉnh, thành phố phía nam làm việc, công tác, học tập lưu trên tuyến Quốc lộ 14 đoạn qua địa bàn tỉnh Đắk Nông.
Nghệ An: Chặt đứt đường đi của 12.000 viên ma túy tổng hợp ở khu vực biên giới

Nghệ An: Chặt đứt đường đi của 12.000 viên ma túy tổng hợp ở khu vực biên giới

Mới đây, Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An vừa đấu tranh, triệt phá thành công chuyên án ma túy, bắt giữ 2 đối tượng người nước ngoài khi đang vận chuyển lượng lớn ma tuý vào Việt Nam tiêu thụ.
Xuyên đêm truy lùng nghi phạm giết người ngày mồng 2 Tết

Xuyên đêm truy lùng nghi phạm giết người ngày mồng 2 Tết

Tiếp nhận thông tin vụ giết người cướp tài sản xảy ra tại huyện Bắc Quang, đã huy động hơn 100 chiến sĩ
Đắk Nông: Giám đốc Công an tỉnh kiểm tra công tác bảo đảm ANTT Tết Nguyên đán tại huyện Tuy Đức

Đắk Nông: Giám đốc Công an tỉnh kiểm tra công tác bảo đảm ANTT Tết Nguyên đán tại huyện Tuy Đức

Ngày 18/1/2023, Đoàn công tác của Công an tỉnh do Đại tá Bùi Quang Thanh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác bảo đảm an ninh, trật tự, ứng trực sẵn sàng chiến đấu và thăm, động viên, trao tặng quà Tết cho cán bộ, chiến sĩ Công an huyện Tuy Đức.
Công an Đắk Nông ra quân bảo vệ an ninh Tết Nguyên đán Qúy Mão 2023

Công an Đắk Nông ra quân bảo vệ an ninh Tết Nguyên đán Qúy Mão 2023

Ngày 17/1, Công an tỉnh Đắk Nông tổ chức ra quân tăng cường tuần tra, kiểm soát bảo đảm an ninh, trật tự (ANTT) Tết Nguyên đán Quý Mão 2023. Chủ trì buổi lễ có Đại tá Bùi Quang Thanh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông.
Bác sĩ mũ nồi xanh mang niềm vui cho người dân Nam Sudan những ngày đầu năm

Bác sĩ mũ nồi xanh mang niềm vui cho người dân Nam Sudan những ngày đầu năm

Các y, bác sĩ Bệnh viện Dã chiến cấp 2 số 4 Việt Nam tại Nam Sudan đã cấp cứu thành công một ca nghi ngờ đột quỵ để giành lại sự sống, mang niềm vui cho người bệnh ngay trong những ngày đầu năm mới.
Đắk Lắk: Chương trình “Xuân Biên phòng - Ấm lòng dân bản” tại huyện biên giới Ea Súp

Đắk Lắk: Chương trình “Xuân Biên phòng - Ấm lòng dân bản” tại huyện biên giới Ea Súp

Tại chương trình “Xuân Biên phòng - Ấm lòng dân bản” tại huyện biên giới Ea Súp, Ban tổ chức đã trao tặng 3 căn nhà, tặng 3 con bò giống cho các gia đình hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, gói 2.800 chiếc bánh chưng xanh tặng các cháu học sinh và người dân.
Quảng Ngãi: Đánh sập đường dây cá độ bóng đá qua mạng, giao dịch khoảng 50 tỷ đồng

Quảng Ngãi: Đánh sập đường dây cá độ bóng đá qua mạng, giao dịch khoảng 50 tỷ đồng

Cầm đầu đường dây đánh bạc này là đối tượng Phạm Quốc Hùng, 30 tuổi, trú tại tổ 07, phường Nghĩa Chánh, thành phố Quảng Ngãi.
Xem thêm
TP HCM: Phá đường dây sản xuất thuốc giả với gần 20.000 sản phẩm

TP HCM: Phá đường dây sản xuất thuốc giả với gần 20.000 sản phẩm

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận 8, TP Hồ Chí Minh vừa triệt phá đường dây sản xuất thuốc tây giả quy mô lớn, bắt giữ 7 nghi phạm.
Bé 3 tuổi sống sót thần kỳ trong vụ xả súng ở Thái Lan

Bé 3 tuổi sống sót thần kỳ trong vụ xả súng ở Thái Lan

Cô bé 3 tuổi Emmy đang ngủ trưa bên cạnh người bạn thân nhất của mình tại một trung tâm chăm sóc trẻ ban ngày ở miền bắc Thái Lan thì kẻ tấn công xông vào, gã có một khẩu súng và một con dao.
Cuba cháy bể dầu thô 50.000 m3

Cuba cháy bể dầu thô 50.000 m3

Tối 5/8, tại KCN gần thành phố Matanzas của Cuba, một bể chứa dầu thô dung tích khoáng 50.000 m3 bị sét đánh trúng và gây cháy lớn
Mỹ chở trang thiết bị quân sự, đạn dược hỗ trợ  Ukraine

Mỹ chở trang thiết bị quân sự, đạn dược hỗ trợ Ukraine

Ngày 26/01, Nhà Trắng cho biết, máy bay chở trang thiết bị quân sự, đạn dược đã hạ cánh xuống sân bay Kiev. Đây là chuyến hàng thứ ba trong gói hỗ trợ an ninh trị giá 200 triệu USD mà Mỹ dành cho Ukraine.
Nga điều động 3.000 binh sĩ, cùng hàng loạt khí tài tới biên giới với Belarus và Ukraine

Nga điều động 3.000 binh sĩ, cùng hàng loạt khí tài tới biên giới với Belarus và Ukraine

Quân đội Nga sẽ tiến hành các cuộc tập trận bắn đạn thật, sử dụng cả xe tăng ở miền Tây, kể cả các tỉnh giáp biên giới Ukraine.
Nâng cao đạo đức nghề nghiệp đội ngũ nhà giáo trong các trường Quân đội

Nâng cao đạo đức nghề nghiệp đội ngũ nhà giáo trong các trường Quân đội

Đạo đức nghề nghiệp là phẩm chất quan trọng hàng đầu đối với đội ngũ nhà giáo trong quân đội là nền tảng, động lực thôi thúc trách nhiệm, nhiệt huyết để mỗi nhà giáo phấn đấu hoàn thành sự nghiệp vẻ vang của mình, xứng danh với nghề cao quý trong xã hội.