Những "lùm xùm" khiến Ngân hàng Eximbank đang dần đánh mất uy tín?

Uy tín của Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam - Eximbank (HOSE: EIB) bị ảnh hưởng đáng kể, khi quá khứ từng dính nhiều vụ lùm xùm. Mới đây nhất, những dấu hiệu gian dối, bất nhất trong cách làm việc của Eximbank trong việc thuê tài sản phục vụ hoạt động tại CN Ba Đình, khiến chủ nhà thiệt hại nặng.
nhung lum xum khien ngan hang eximbank dang dan danh mat uy tin

Bất nhất trong cách làm việc của Eximbank

Các cá nhân, tổ chức đã tham gia thị trường để tìm kiếm lợi nhuận thì đều hiểu giá trị của hai chữ “uy tín”. Đây là nền tảng vững chắc cho sự hợp tác lâu dài, đôi bên cùng có lợi. Do đó, ít ai chấp nhận đánh đổi uy tín chỉ để có được lợi ích trước mắt. Bởi lẽ, để hình thành sự tín nhiệm của xã hội thì cá nhân hay tổ chức phải mất rất nhiều thời gian, công sức và thậm chí là tiền bạc để xây dựng thương hiệu cá nhân cho mình.

Tuy nhiên, mới đây trên mạng xã hội có nhiều thông tin về việc đại diện Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) thất hứa khiến chủ nhà thiệt hại lên tới cả tỷ đồng.

nhung lum xum khien ngan hang eximbank dang dan danh mat uy tin

Một phần nội dung Biên bản cho thấy Eximbank đã chủ ý thể hiện mong muốn chủ nhà đáp ứng yêu cầu.

Theo bà Hoàng Thanh Bình - chủ sở hữu hợp pháp căn nhà mặt phố Láng Hạ (phường Thành Công, Ba Đình, Hà Nội), ngày 10/6/2021, một số cá nhân có thẩm quyền tại Ngân hàng Eximbank như: ông Trần Trung K. (Giám đốc Cấp cao Ngân hàng Eximbank phụ trách Khu vực miền Bắc), bà Hoàng Bích P. (Trưởng bộ phận Phát triển mạng lưới và Chất lượng dịch vụ Eximbank miền Bắc), ông Phạm Xuân S. (Giám đốc Chi nhánh Ba Đình), bà Triệu Minh P. … đã liên hệ, khảo sát và thương thảo, đàm phán việc thuê mặt bằng làm trụ sở làm việc. Trong quá trình khảo sát, thương thảo, Eximbank Ba Đình đã yêu cầu chủ nhà phải đáp ứng được bãi đỗ xe có sức chứa 8 xe ô tô, 80 xe máy. Qua đàm phán, thương lượng, ngày 05/7/2021, hai bên đã cùng nhau ký kết Biên bản để thống nhất việc thuê nhà.

Nhằm kịp tiến độ bàn giao vào ngày 01/8/2021, bà Bình đã đơn phương chấm dứt hợp đồng trước hạn với đơn vị thuê hiện tại, đồng thời, thực hiện tháo dỡ, sửa chữa các gian phòng và hệ thống điện, nước theo mong muốn của Ngân hàng Eximbank. Quá trình thi công bà Bình có thông báo cho đại diện của Ngân hàng Eximbank biết và đã được đồng ý việc này.

Sau đó, Eximbank Ba Đình có đề nghị điều chỉnh một số nội dung Biên bản làm việc đã thống nhất ngày 5/7/2021, như: Tách giá thuê theo tầng, điều chỉnh thời gian thuê và đồng tiền thành toán… đặc biệt, có nội dung xin lùi ngày nhận nhà và thanh toán tiền thuê đến ngày 16/8 vì lý do dịch bệnh. Sau đó, hai bên tiếp tục ký Biên bản làm việc vào ngày 26/7/2021 để chốt lại nội dung trên.

Tuy nhiên, ngày 16/8/2021, Eximbank Ba Đình đã không thực hiện việc nhận và thanh toán tiền thuê mặt bằng như đã thống nhất trong Biên bản với lý do quyền Tổng Giám đốc hội sở không đồng ý với giá và vị trí. Ngoài ra, tại Văn bản số 100/2021/EIBBĐ ngày 16/8/2021 do ông Phạm Xuân S. ký có nội dung: “Vì lý do dịch bệnh kéo dài, đại diện Eximbank Hội sở đã thương lượng tiếp để lùi ngày ký hợp đồng nhưng không được chủ nhà chấp nhận nên Eximbank Ba Đình sẽ không thuê nhà của bà Hoàng Thanh Bình nữa” (trích).

Điều này cho thấy sự bất nhất trong nội dung và cách làm việc của Eximbank là thiếu chuyên nghiệp, khiến đối tác tổn thất cả tỷ đồng từ việc đơn phương chấm dứt hợp đồng trước hạn với đơn vị thuê nhà cũ cho tới tu sửa theo mong muốn của Eximbank.

nhung lum xum khien ngan hang eximbank dang dan danh mat uy tin

Nhiều cá nhân có thẩm quyền Ngân hàng Eximbank khảo sát, thương thảo việc thuê mặt bằng tại căn nhà của bà B (Nguồn: Nhân vật cung cấp)

Luật sư Ngô Anh Tuấn – Trưởng Văn phòng Luật sư Ngô Anh Tuấn (Hà Nội), cho hay: Theo quy định của pháp luật thì nhà đất trên thuộc sở hữu hợp pháp của vợ chồng bà Bình, tài sản không bị hạn chế cho thuê, do đó việc vợ chồng bà cho thuê nhà là hoàn toàn đúng quy định pháp luật. Việc các bên tham gia giao kết hợp đồng nhưng sau đó vi phạm nghĩa vụ sẽ phải chịu hoàn toàn trách nhiệm, nếu gây thiệt hại cho bên còn lại thì phải bồi thường.

Những lùm xùm và tranh chấp giữa các nhóm cổ đông lớn ở Eximbank

Eximbank được xem là một ngân hàng có nhiều tai tiếng bởi sự bất ổn trong kinh doanh và đấu đá nội bộ trong thời gian gần đây.

Những đấu đá nội bộ thể hiện qua các sự kiện như, ngày 26/4 vừa qua, Eximbank tổ chức Đại HĐCĐ thường niên năm 2020 lần thứ 03 do 02 cuộc họp trước đó trong năm 2020 không thành vì không đủ tỷ lệ tham dự và thất bại; nguyên nhân chỉ có 44,92% cổ phần có quyền biểu quyết thông qua quy chế tiến hành đại hội. Trong khi đó, pháp luật quy định đại hội cổ đông chỉ được diễn ra khi có hơn 50% cổ phần có quyền biểu quyết thông qua quy chế này.

Không dừng lại, ngày 27/4 Nhà băng này lại tiếp tục tổ chức Đại HĐCĐ thường niên năm 2021 thế nhưng tiếp tục thất bại vì đến 9 giờ 30 phút, chỉ có 61 cổ đông đăng ký tham dự đại hội với hơn 512 triệu cổ phần có quyền biểu quyết, tương ứng 41,65% số cổ phần có quyền biểu quyết và củng bởi trước đó, ngày 19/4, bà Kiều Vũ Thụy Uyên đã đại diện theo ủy quyền nhóm cổ đông lớn sở hữu 10,3% tổng số cổ phần biểu quyết tại Eximbank gồm: Cty CP Rồng Ngọc, Cty CP Đầu tư & Dịch vụ Helios, Cty CP Thắng Phương, Thái Thị Mỹ Sang và Lưu Như Trân đã gửi văn bản kiến nghị miễn nhiệm 05 thành viên HĐQT Eximbank nhiệm kỳ VI (2015 – 2020) gồm: ông Yasuhiro Saitoh, ông Lê Minh Quốc, ông Cao Xuân Ninh, ông Lê Văn Quyết và Ngô Thanh Tùng… Ngoài ra, hàng loạt thành viên HĐQT nhiệm kỳ VI khác cũng bị đề nghị miễn nhiệm.

Đáng chú ý, trước đó, ngày 13/4/2021, Eximbank đã có sự kiện chưa từng có trong ngành ngân hàng là miễn nhiệm rồi bổ nhiệm lại Chủ tịch HĐQT chỉ trong vòng gần 01 giờ đồng hồ. Tại Nghị quyết số 156 đã thông qua việc miễn nhiệm chức danh Chủ tịch HĐQT đối với ông Yasuhiro Saitoh và bầu ông Nguyễn Quang Thông tạm giữ chức danh Chủ tịch HĐQT để chủ tọa cuộc họp HĐQT ngày 13/4/2021. Gần 1h sau, Nghị quyết 157 lại thông qua việc bầu ông Yasuhiro Saitoh giữ chức danh Chủ tịch HĐQT Eximbank.

Tranh chấp giữa các nhóm cổ đông lớn ở Eximbank khiến “chóp bu” ngân hàng này liên tục xáo trộn, thậm chí trong vòng 02 năm đã có tới 5 người lên ngồi vị trí Chủ tịch HĐQT, từ ông Lê Minh Quốc, bà Lương thị Cẩm Tú, ông Cao Xuân Minh, ông Yasuhiro Saitoh và ông Nguyễn Quang Thông. Thậm chí, vị trí Tổng giám đốc, đại diện theo pháp luật của Eximbank cũng bị bỏ trống suốt gần 2,5 năm. Việc thay “thượng tầng” tại nhà băng này đều có liên quan tới lùm xùm, tranh chấp từ các nhóm cổ đông lớn.

nhung lum xum khien ngan hang eximbank dang dan danh mat uy tin

Người đẹp (Bị cáo) Nguyễn Thị Lam bật khóc khi bị tuyên án phạt tù chung thân (ảnh: Internet)

Tranh chấp tại Eximbank khiến nhiều người nhớ lại 02 vụ mất tiền tỷ gây xôn xao dư luận. Trong đó, bà Chu Thị Bình (đại gia thủy sản, VIP tại Eximbank – Chi nhánh TP Hồ Chí Minh) đã bị nguyên Phó Giám đốc chi nhánh TP Hồ Chí Minh chiếm đoạt 245 tỷ đồng gửi tiết kiệm. Tháng 02/2018, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã khởi tố vụ lừa đảo, chiếm đoạt tài sản này, đồng thời, khởi tố bị can và phát lệnh truy nã đối với Lê Nguyễn Hưng.

Trước đó, ngày 19/9/2017, Cơ quan Cảnh sát điều tra – Công an tỉnh Nghệ An đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự. Ngày 29/9/2017, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Nghệ An đã phê chuẩn khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với Đặng Đình Hồng – nguyên Giám đốc Phòng Giao dịch Eximbank Đô Lương, về tội thiếu tinh thần trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng và Nguyễn Thị Lam – nguyên cán bộ kiểm ngân Eximbank Đô Lương, về tội lạm dụng tín nhiệm, chiếm đoạt tài sản hơn 50 tỷ tiền gửi của 6 khách hàng. Sau đó, các bị can còn lại liên quan tới vụ án cũng đã bị khởi tố.

Từ những vụ việc nêu trên khiến không ít người đặt câu hỏi về tính chính trực, uy tín và an toàn trong hệ thống ngân hàng Eximbank./.

PV

Có thể bạn quan tâm

Eximbank: Lợi nhuận đi lùi, khiến nhà đầu tư băn khoăn lo lắng?

Eximbank: Lợi nhuận đi lùi, khiến nhà đầu tư băn khoăn lo lắng?

Ngân hàng TMCP Xuất Nhập Khẩu Việt Nam – Eximbank (HOSE: EIB) vừa công bố báo cáo tài chính quý III/2021, cho thấy lợi nhuận của nhà băng này bị giảm sâu, còn dòng tiền rơi vào trạng thái âm, khiến nhà đầu tư không khỏi băn khoăn lo lắng ?!

Các tin khác

Hà Nội: Cảnh giác trước nạn đột nhập, phá két sắt

Hà Nội: Cảnh giác trước nạn đột nhập, phá két sắt

Thời gian qua, tội phạm ‘’trộm cắp’’ chuyên đột nhập vào cơ quan, doanh nghiệp, cửa hàng và các hộ dân đập phá két lấy tài sản diễn biến hết sức phức tạp. Chính vì vậy, để chủ động phòng ngừa, ngăn chặn các vụ trộm cắp tài sản tương tự, các cơ quan, đơn vị và người dân trên địa bàn thành phố cần lưu ý.
Vụ UBND TP Cà Mau chậm thi hành án: Có thể truy trách nhiệm hình sự người đứng đầu (kỳ 3)

Vụ UBND TP Cà Mau chậm thi hành án: Có thể truy trách nhiệm hình sự người đứng đầu (kỳ 3)

Tòa án nhân dân tỉnh Cà Mau đã có Quyết định buộc thi hành án đối với UBND tỉnh Cà Mau và UBND TP Cà Mau, tuy nhiên cho đến nay mọi việc vẫn không thay đổi. Việc chậm thi hành án này có thể truy cứu trách nhiệm hình sự đối với người đứng đầu của các đơn vị này theo luật định.
Liên tiếp bắt quả tang nhiều vụ đánh bạc trước Tết Nguyên đán

Liên tiếp bắt quả tang nhiều vụ đánh bạc trước Tết Nguyên đán

Thực hiện cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh, an toàn Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, Công an huyện Mê Linh đã liên tiếp phát hiện, bắt quả tang nhiều vụ đánh bạc trên địa bàn.
Tiền Giang: Nhiều khuất tất trong kết luận điều tra vụ tai nạn giao thông chết người tại Châu Thành

Tiền Giang: Nhiều khuất tất trong kết luận điều tra vụ tai nạn giao thông chết người tại Châu Thành

Theo nội dung Đơn Tố cáo của bà Nguyễn Thị Mộng Kha (trú tại: Ấp Hội, xã Kim Sơn) gửi Tòa soạn, thì Cơ quan Công an huyện Châu Thành đã có kết luận điều tra chưa phù hợp với thực tế và có dấu hiệu bỏ lọt tội phạm trong vụ án tai nạn giao thông, gây oan sai cho nạn nhân và gia đình.
Bản án nào dành cho người bố dùng dao cứa vào cổ hai con rồi tự sát bất thành...?

Bản án nào dành cho người bố dùng dao cứa vào cổ hai con rồi tự sát bất thành...?

Do mâu thuẫn vợ chồng, trong lúc bức xúc với vợ, Nguyễn Văn Mạnh (sinh năm 1987) cầm 1 con dao thái màu trắng cứa vào cổ 2 con đẻ là N.M.K (sinh năm 2017) và N.Q.A (sinh năm 2018). Thấy sự việc trên, người làm tạp vụ của quán chạy đến can ngăn thì Mạnh cầm dao tự cứa vào cổ của mình.
Điểm tên 7 doanh nghiệp liên quan đến Công ty Việt Á vụ thổi giá kit xét nghiệm Covid-19.

Điểm tên 7 doanh nghiệp liên quan đến Công ty Việt Á vụ thổi giá kit xét nghiệm Covid-19.

Tổng cục Hải quan (Bộ Tài chính) đang phối hợp với cơ quan chức năng để xác minh, điều tra 7 doanh nghiệp có liên quan đến Công ty Cổ phần công nghệ Việt Á (Công ty Việt Á) trong vụ thổi giá kit xét nghiệm Covid-19.
TP.HCM: Cảnh sát kinh tế bắt lô thuốc trị COVID-19 chưa được cấp phép

TP.HCM: Cảnh sát kinh tế bắt lô thuốc trị COVID-19 chưa được cấp phép

Công an TP.HCM phối hợp với các đơn vị liên quan kiểm tra căn nhà ở thị trấn Nhà Bè, phát hiện số lượng lớn thuốc trị COVID-19 không nguồn gốc, chưa được cấp phép…
Điện Biên: Bắt 1 đối tượng vận chuyển 2kg ma túy đá

Điện Biên: Bắt 1 đối tượng vận chuyển 2kg ma túy đá

Vào lúc 20h ngày 22/1 Công an tỉnh Điện Biên phát hiện bắt quả tang 1 đối tượng về hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy, thu 2kg ma túy đá.
FLCHomes bị xử phạt vì công bố thông tin sai lệch, không đúng thời hạn

FLCHomes bị xử phạt vì công bố thông tin sai lệch, không đúng thời hạn

Thanh tra Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán đối với Công ty Cổ phần Đầu tư Kinh doanh Phát triển Bất động sản FLCHomes.
Vụ dân mỏi mòn chờ thi hành án ở Cà Mau: Pháp luật quy định thế nào? (kỳ 2)

Vụ dân mỏi mòn chờ thi hành án ở Cà Mau: Pháp luật quy định thế nào? (kỳ 2)

Bản án phúc thẩm số: 783/2020 của Tòa án Cấp cao tại TP HCM đã có hiệu lực vào ngày 25/12/2020, tuy nhiên cho đến nay Chủ tịch UBND TP Cà Mau vẫn chưa chịu thi hành án theo quy định để trả lại quyền lợi cho người dân. Như vậy, pháp luật hiện nay quy định thời hạn thi hành án và xử lý trách nhiệm của người phải thi hành án trong trường hợp này như thế nào?
Dự án Nam Côn Sơn 2 điều chỉnh: Lương của người lao động chậm trả hay bị chiếm dụng?

Dự án Nam Côn Sơn 2 điều chỉnh: Lương của người lao động chậm trả hay bị chiếm dụng?

Dự án đường ống dẫn khí Nam Côn Sơn 2 là công trình trọng điểm quốc gia hoàn thành xây dựng vượt tiến độ thời gian, đã đưa vào khai thác thương mại an toàn, hiệu quả, từ đầu năm 2021. Thế nhưng, lương của những người lao động cực nhọc hơn một năm nay vẫn chưa được trả!
Hà Tĩnh: Bắt "nữ quái" lừa đảo, chiếm đoạt gần 300 triệu đồng

Hà Tĩnh: Bắt "nữ quái" lừa đảo, chiếm đoạt gần 300 triệu đồng

Ngày 22/01, Công an TP Hà Tĩnh cho biết, đơn vị này vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Đặng Thị Hải Hà (25 tuổi, trú tại Thôn Hạ, xã Thạch Hạ, TP Hà Tĩnh) về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
Hà Tĩnh: Bắt giữ đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm

Hà Tĩnh: Bắt giữ đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm

Ngày 22/01, Phòng CSĐTTP về ma túy (PC 04) - Công an Hà Tĩnh cho biết, đơn vị này vừa bàn giao đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm là Đinh Văn Tuấn (SN 1992, trú tại xã Trù Sơn, huyện Đô Lương, Nghệ An) cho Công an tỉnh Quảng Ninh để xử lý theo quy định của pháp luật.
Triệt phá đường dây môi giới mại dâm gắn mác sinh viên, nhân viên công sở

Triệt phá đường dây môi giới mại dâm gắn mác sinh viên, nhân viên công sở

Các đối tượng lập nhóm Telegram mục đích môi giới mại dâm giữa “Baby” và “Daddy” trên mạng Internet. Sau khi bán dâm, các “Baby” phải trả 30% trên tổng số tiền nhận của khách cho ''2 má mì''.
Sau 17 năm trốn truy nã, đối tượng cướp taxi sa lưới ở Đà Nẵng

Sau 17 năm trốn truy nã, đối tượng cướp taxi sa lưới ở Đà Nẵng

Sau 17 năm trốn truy nã, đối tượng cướp taxi ở Phú Yên đã bị bắt tại Đà Nẵng tối 20/1.
Xem thêm
Hà Nội: Các ca nhiễm giảm nhẹ, 85% F0 điều trị tại nhà

Hà Nội: Các ca nhiễm giảm nhẹ, 85% F0 điều trị tại nhà

Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) Hà Nội ghi nhận 2.801 ca Covid-19 trong 24 giờ qua, thấp nhất trong 2 tuần qua; hơn 85% bệnh nhân điều trị tại nhà.
Tạm giữ bạn gái nghi phạm cướp ngân hàng

Tạm giữ bạn gái nghi phạm cướp ngân hàng

Một lãnh đạo Phòng CSHS, Công an TP Hải Phòng cho biết, đơn vị đã ra lệnh tạm giữ hình sự đối với Trần Thị Thu Thủy, (SN 2000), bạn gái nghi phạm cướp ngân hàng để điều tra về hành vi không tố giác tội phạm.
Thanh Hoá: Nhà máy lọc hoá dầu Nghi Sơn dừng sản xuất vì thiếu hụt tài chính?

Thanh Hoá: Nhà máy lọc hoá dầu Nghi Sơn dừng sản xuất vì thiếu hụt tài chính?

Theo báo cáo của Nhà máy lọc hoá dầu Nghi Sơn và Tập đoàn xăng dầu Việt Nam, do thiếu hụt tài chính nên Nhà máy lọc dầu Nghi Sơn phải huỷ các hợp đồng mua dầu thô, nếu không có giải pháp tích cực thì Nhà máy lọc hoá dầu Nghi Sơn sẽ phải phải dừng sản xuất
Các tỉnh quy định ra sao khi người dân về quê ăn Tết?

Các tỉnh quy định ra sao khi người dân về quê ăn Tết?

Đa số các tỉnh thành đều tạo điều kiện cho người dân về quê ăn Tết. Một vài tỉnh yêu cầu xét nghiệm, cách ly nếu người về từ vùng đỏ hoặc cùng phong toả.
Thiền sư Thích Nhất Hạnh viên tịch, tâm tang là một khóa tu im lặng

Thiền sư Thích Nhất Hạnh viên tịch, tâm tang là một khóa tu im lặng

Sau những năm tháng an dưỡng tại Tổ đình Từ Hiếu (phường Thủy Xuân, Thừa Thiên - Huế), Thiền sư Thích Nhất Hạnh đã viên tịch vào lúc 01h30 ngày 22/01/2022 (nhằm ngày 20 tháng Chạp năm Tân Sửu), trụ thế 97 năm.
Đề xuất tạo "hệ sinh thái đổi mới sáng tạo mở"

Đề xuất tạo "hệ sinh thái đổi mới sáng tạo mở"

Ông Phạm Hồng Quất, Cục trưởng Cục phát triển Thị trường và Doanh nghiệp KHCN nhấn mạnh: Các startup cần cơ chế cho các mô hình mới, bởi vậy rất cần tạo "hệ sinh thái đổi mới sáng tạo mở".
Đà Nẵng: Công ty Phú Gia Thịnh trắng trợn "ép" khách hàng thanh lý hợp đồng góp vốn

Đà Nẵng: Công ty Phú Gia Thịnh trắng trợn "ép" khách hàng thanh lý hợp đồng góp vốn

Sau nhiều lần tránh né đối thoại để giải đáp các khó khăn khiến chậm ra sổ đỏ Dự án New Danang City, ngày 20/1, Công ty CP Đầu tư kinh doanh nhà Phú Gia Thịnh (Công ty Phú Gia Thịnh) đã tổ chức gặp gỡ khách hàng (đối tác). Đáng nói, Công ty này lại ấn định mục đích cuộc gặp là “thanh lý hợp đồng/thỏa thuận góp vốn đất nền” đã ký kết với khách hàng từ tháng 8/2017 khiến khách hàng thêm bức xúc.
Đà Nẵng: Công ty Phú Gia Thịnh lại “làm mưa, làm gió” ở Dự án KDC Thanh Hoàng

Đà Nẵng: Công ty Phú Gia Thịnh lại “làm mưa, làm gió” ở Dự án KDC Thanh Hoàng

Không chỉ “huy động vốn trái phép” tại dự án New Danang City, Công ty CP đầu tư kinh doanh nhà Phú Gia Thịnh (Công ty Phú Gia Thịnh) đang “làm mưa, làm gió” tại Dự án KDC Thanh Hoàng (quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) khiến hàng chục khách hàng mua đất nền tại dự án này lao đao suốt 4 năm qua.
Thoả thuận đổi đất 5 năm bị “diễn dịch” thành vĩnh viễn

Thoả thuận đổi đất 5 năm bị “diễn dịch” thành vĩnh viễn

Hai bên lập văn bản thỏa thuận đổi đất với thời hạn 05 năm, nhưng 02 năm sau cụ ông bất ngờ qua đời, không kịp di huấn lại cho vợ con. Lợi dụng việc những người thừa kế không biết chi tiết của thoả thuận, gia đình hàng xóm chiếm dụng không trao trả.
Ba Vì (Hà Nội): Mướn tay đất tặc để thi công dự án đầu tư công ?!

Ba Vì (Hà Nội): Mướn tay đất tặc để thi công dự án đầu tư công ?!

Công ty Cổ phần Quảng Tây (Ba Vì) do ông Nguyễn Thế Sang là giám đốc đã trúng thầu thi công dự án tuyến đường 412 từ thị trấn Tây Đằng đi Suối Hai, huyện Ba Vì. Tuy nhiên trong quá trình thi công, thay vì mua đất có nguồn gốc cấp phép mỏ, đơn vị này lại có dấu hiệu khai thác đất không phép để phục vụ việc thi công tuyến đường này, khiến công luận không khỏi băn khoăn liệu có phải huyện Ba Vì đang “tiết kiệm” kiểu mướn tay đất tặc để thi công dự án đầu tư công?!
Hà Nội: Công ty CP Quảng Tây tự biến mình thành “khoáng sản tặc”?!

Hà Nội: Công ty CP Quảng Tây tự biến mình thành “khoáng sản tặc”?!

Nhiều ngày liền, Công ty CP Quảng Tây do ông Nguyễn Thế Sang làm Giám đốc có dấu hiệu khai thác khoáng sản không phép nhưng không có bất cứ cơ quan nào quan tâm xử lý, dù báo chí phản ánh và chính quyền xã khẳng định không có vị trí nào được cấp phép khai thác đất.
Hậu Giang: Thanh tra toàn diện công tác mua sắm thuốc, thiết bị tại Sở Y tế

Hậu Giang: Thanh tra toàn diện công tác mua sắm thuốc, thiết bị tại Sở Y tế

Ngày 17/01, ông Đồng Hoàng Dũng - Chánh Văn phòng UBND tỉnh Hậu Giang cho biết, UBND tỉnh vừa công bố Quyết định thanh tra toàn diện tại Sở Y tế tỉnh này.
Nhà thơ Nguyễn Huy Hoàng với mùa Đông nước Nga

Nhà thơ Nguyễn Huy Hoàng với mùa Đông nước Nga

Hơn 30 năm sống ở Liên bang Nga, Nguyễn Huy Hoàng gắn bó máu thịt với nước Nga mà ông coi là quê hương thứ 2, nhưng ông cũng da diết nhớ về quê mẹ: "Đâu rồi, bếp rạ, mái tranh/ Đâu rồi, lối ngõ uốn quanh xóm nghèo?/ Sân đình, giếng nước trong veo/ Cây đa đêm hội, trăng treo. Đâu rồi?/ Tìm đâu ra giữa quê người/ Cỏ xanh đầu bãi, chiều phơi nắng vàng/ Rặng tre nghiêng xuống giếng làng/ Bóng ai tóc xõa, trăng loang vai mềm"... Từ nước Nga xa xôi, tuyết lạnh, nhà thơ Nguyễn Huy Hoàng đã gửi cho Tầm Nhìn chùm thơ và ảnh ông chụp về Tuyết, về mùa Đông xứ sở Bạch Dương.
Rung động rực rỡ Mùa Thu Vàng nước Nga

Rung động rực rỡ Mùa Thu Vàng nước Nga

Nhà văn Nga nổi tiếng K.Pauxtovxki đã không có gì là phóng đại khi viết: “Nếu đem vàng cả trái đất mà dát lại, cũng không thể hiện được một tán lá phong vàng của mùa thu nước Nga”.    
Cháy chung cư Đài Loan: Một cặp đôi bị thẩm vấn

Cháy chung cư Đài Loan: Một cặp đôi bị thẩm vấn

Đôi nam nữ bị các công tố viên Đài Loan thẩm vấn do bị nghi ngờ gây ra vụ cháy chung cư khiến 46 người thiệt mạng. Thị trưởng thành phố Cao Hùng cùng các quan chức khác trong chính quyền đã cúi gập người xin lỗi dân chúng.