Những người lính làm nên chiến thắng kỳ diệu

Đây là chiến thắng quân sự lớn nhất trong cuộc Chiến tranh Đông Dương (1945 - 1954) của Việt Nam. Với thắng lợi quyết định này, lực lượng Quân đội Nhân dân Việt Nam do Đại tướng Võ Nguyên Giáp chỉ huy đã buộc quân Pháp tại Điện Biên Phủ phải đầu hàng vào tháng 5 năm 1954.    
nhung nguoi linh lam nen chien thang ky dieu
Dưới đây là những kỷ lục bộ đội ta đã lập được trong chiến dịch lịch sử Điện Biên Phủ

Khi dây tời kéo pháo bị đứt, ai đã dũng cảm hy sinh thân mình chèn pháo bảo vệ pháo an toàn đêm mùng 1 tháng 2 năm 1954? Đó là đồng chí Tô Vĩnh Diện. Với sự hy sinh dũng cảm này, đồng chí đã được Nhà nước truy tặng danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân.

- Ai đã lấy thân mình lấp lỗ châu mai tạo điều kiện cho đồng đội tiến sâu vào sào huyệt của địch? Đó là chiến sĩ Phan Đình Giót. Anh đã hy sinh anh dũng tại cứ điểm Him Lam, ngày 13 tháng 3 năm 1954, khi quân ta mở đợt tấn công thứ nhất vào các căn cứ điểm vòng ngoài của địch ở phía bắc và đông bắc.

- “Những đồng chí thân chôn làm giá súng” trong bài thơ “Hoan hô chiến sĩ Điện Biên” của Tố Hữu và sau này còn có một bài hát của Huy Du ca ngợi tấm gương hy sinh anh dũng của anh? Đó là ai? Và bài hát đó có tựa đề là gì? Chiến sĩ liên lạc Bế Văn Đàn. Bài hát đó có tên là Bế Văn Đàn sống mãi.

- Hoạ sĩ nào đã hy sinh trên đường ra mặt trận Điện Biên Phủ? - Hoạ sĩ Tô Ngọc Vân.

- Trong trận Tà Lèng (phía đông Điện Biên Phủ), ai đã dùng lưỡi lê diệt năm tên địch và được truy tặng danh hiệu “Dũng sĩ đâm lê”? - Chiến sĩ Hoàng Văn Nô, Đại đoàn 316.

- Khi phá thác trên dòng suối Nậm Na để khơi thông dòng chảy cho thuyền chở gạo, có một cán bộ tiểu đội công binh đã dũng cảm ôm những gói bộc phá nặng mấy kg có đầu dây cháy chậm đã được điểm hoả, lặn xuống sông đặt vào hộc đá để phá đá. Người cán bộ đó là ai? Đó là đồng chí Phan Tư, thuộc Đại đội 555, Cục Công binh. Với thành tích này, đồng chí Phan Tư đã được phong danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân.

- Chiến sĩ điện thanh nào đã được tuyên dương Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân? Đó là chiến sĩ điện thanh Chu Văn Mùi. Khi được tuyên dương Anh hùng, Chu Văn Mùi là trung đội trưởng thông tin vô tuyến điện thuộc Trung đoàn 102, Đại đoàn 308. Trong trận chiến đấu ác liệt trên đồi A1, khi bị lọt vào giữa vòng vây địch, bị đói nhiều ngày, Chu Văn Mùi vẫn bình tĩnh, dũng cảm, dùng máy liên lạc, hướng dẫn các trận địa pháo ta bắn vào quân địch, bảo vệ thương binh.

- Chiến sĩ anh nuôi nào được phong danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân trong chiến dịch Điện Biên Phủ? Anh nuôi Đinh Văn Mẫu. Khi được tuyên dương Anh hùng, Đinh Văn Mẫu đang là tiểu đội trưởng nuôi quân thuộc Trung đoàn 209, Đại đoàn 312. Thành tích của anh trong chiến dịch là khắc phục khó khăn, mưu trí, dũng cảm, vượt qua bom đạn, bảo đảm ăn uống cho bộ đội phòng ngự trên đồi C1, D1, D2.

- Những cán bộ, chiến sĩ nào được phong tặng và truy tặng danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân trong chiến dịch Điện Biên Phủ? Liệt sĩ Phan Đình Giót; Liệt sĩ Tô Vĩnh Diện; Liệt sĩ Trần Can; Nguyễn Văn Ty; Lê Văn Trọng; Chu Văn Mùi; Phan Tư; Phùng Văn Khầu; Bùi Đình Cự; Đặng Đình Hồ; Trần Đình Hùng; Đinh Văn Mẫu; Đặng Đức Song; Lưu Viết Thoảng; Dương Quảng Châu (tức Dương Ngọc Chiến); Nguyễn Văn Thuần.

- Năm chiến sĩ Điện Biên về báo công lên Trung ương Đảng và Chính phủ là những ai?

1. Lê Thế Nhận - Đại đội trưởng 397, Tiểu đoàn 89, Trung đoàn 36, Đại đoàn 308;

2. Bạch Ngọc Giáp - Trung đội trưởng Đại đội 806, Đại đoàn công pháo 351;

3. Hoàng Đăng Vinh - thành viên trong tổ chiến đấu vào hầm bắt sống Đờ Cát;

4. Nguyễn Quang Thuận - pháo thủ số 2 Trung đoàn pháo cao xạ;

5. Nguyễn Dũng - đại diện cho cán bộ chiến sĩ Trung đoàn 57, Đại đoàn 304.

- Đám cưới của ai đã được tổ chức tại hầm Đờ Cát sau chiến thắng Điện Biên Phủ?

Đó là đám cưới đồng chí Cao Văn Khánh, lúc đó là Đại đoàn phó Đại đoàn quân Tiên Phong (Sư đoàn 308) và đồng chí Nguyễn Phúc Ngọc Toản, lúc đó là nữ quân y thuộc Đội điều trị số 2 thuộc Cục Quân y. Đám cưới được diễn ra vào chiều ngày 22 tháng 5 năm 1954.

- Người sĩ quan Pháp cuối cùng rời khỏi Điện Biên Phủ là ai? Lúc đó ông ta đang làm nhiệm vụ gì? Grôvanh. Lúc đó ông ta là thiếu tá quân y của quân đội Pháp tại chiến trường Điện Biên Phủ. Sau khi ra hàng, ông được lệnh của Bộ chỉ huy mặt trận ở lại để chăm sóc các thương, bệnh binh Pháp.

- Người thuỷ thủ nào đã cùng các đồng chí của mình vận động một phong trào phản chiến dữ dội trong lính hải quân Pháp và trong công nhân bốc dỡ hàng quân sự ở cảng Mác xây, sau đó trở thành người lãnh đạo có uy tín của phong trào công đoàn, được bầu vào Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Pháp? Đó là Hăngri Máctanh. Sau này ông trở thành người phụ trách cơ quan phát hành báo L ’Humanité.

-Người nữ thanh niên Pháp nào đã nằm trên đường ray để ngăn chặn những chuyến tàu chở lính và vũ khí sang Việt Nam để phản đối cuộc chiến tranh Đông Dương của nhà cầm quyền Pháp? Đó là Ray mông Điêng. Chị đã sang thăm Việt Nam nhiều lần.

- Một nhà điện ảnh nổi tiếng của Liên Xô trước đây và thế giới, khi sang quay phim ở Điện Biên Phủ đã nói: “Cả thế giới đang chú ý đến Điện Biên Phủ. Trong phim của chúng tôi không thể thiếu hình ảnh Điện Biên Phủ được. Nếu chúng tôi có hy sinh, chúng tôi cũng rất vinh dự là những người Xôviết đầu tiên hy sinh cho cách mạng Việt Nam... Ông là ai và bộ phim về Điện Biên Phủ của ông có tựa đề gì?

Đó là Rôman Cácmen (1906-1978). Bộ phim tài liệu của ông về Điện Biên Phủ có tựa đề "Việt Nam trên đường thắng lợi”. Sau tám tháng ở Việt Nam, ông đã viết cuốn sách “Ánh sáng trong rừng sâu”.

- Ai đã đến Việt Nam và viết những bài báo “nảy lửa ” từ chiến khu Việt Bắc về đăng trên các báo Pháp, góp phần làm cho nhân dân Pháp hiểu rõ thêm về cuộc chiến tranh phi nghĩa, về những thất bại và những chính sách sai lầm của thực dân Pháp ở Đông Dương?

Đó là Lêo Phighe (Léo Figuerre), Uỷ viên Trung ương Đảng Cộng sản Pháp, đại biểu Quốc hội, Tổng Thư ký Tổ chức thanh niên cộng sản Pháp, đồng thời là Phó Chủ tịch Liên đoàn thanh niên dân chủ thế giới. Ông đã đến Việt Nam từ giữa năm 1950 và từng được gặp Chủ tịch Hồ Chí Minh. Để góp phần thúc đẩy phong trào chống chiến tranh của Pháp, Chính phủ Việt Nam đã quyết định trao trả cho Pháp 228 tù binh và nhân viên dân sự Pháp; nhân dịp này Chính phủ ta đã đưa danh sách cho Lêo Phighe về Pháp công bố

- Ai lập kỷ lục vác hàng trong chiến dịch Điện Biên Phủ? Trong một lần chuyển hàng đột xuất, Nguyễn Văn Thành (Vĩnh Phúc) vác được 100kg.

- Ai lập kỷ lục thồ nhiều nhất trong chiến dịch Điện Biên Phủ? Đó là anh Ma Văn Thắng (Phú Thọ) đã lập kỷ lục thồ bằng xe đạp được 352 kg, anh Cao Văn Ty (Thanh Hoá) thồ 320 kg một chuyến.

- Chiến sĩ nào lập được kỷ lục quai búa khi đục đá núi mở đường? Đó là chiến sĩ Tào Tư thuộc D555. Khi làm nhiệm vụ mở đường Tuần Giáo - Điện Biên, anh đã quai được liên tục 2.800 búa (loại 5kg), trong khi thông thường một người khoẻ chỉ có thể quai được 20 búa đã phải nghỉ lấy sức.

- Trung đội của anh hùng Phan Tư đã phá được bao nhiêu thác trong chiến dịch Điện Biên Phủ? 99 thác, riêng Phan Tư phá được 9 thác hung dữ nhất.

- Chiến sĩ nào lập kỷ lục về thành tích đào hầm hào đánh địch? Đó là chiến sĩ Phạm Viết Nghĩ. Trong cuộc thi đua đào trận địa, trong 18 đêm liền, một mình anh đào được 18 hầm và 110 mét hào dưới làn bom đạn địch.

- Kỷ lục bắn tỉa trong chiến dịch Điện Biên Phủ thuộc về ai? Đồng chí Lục Văn Thông ở Trung đoàn 98 đã lập kỷ lục bắn tỉa: một ngày diệt 30 tên địch. Sau đó, phong trào “bắn tỉa” từ bộ binh đã lan sang các binh chủng khác. Phùng Văn Khầu với khẩu sơn pháo 75 trên đồi D1, nhân lúc địch di chuyển trận địa, đã dùng cách bắn tỉa lần lượt diệt bốn khẩu pháo 105 ly của địch.

PV

Có thể bạn quan tâm

Hà Tĩnh: Tổ chức ra quân Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2023

Hà Tĩnh: Tổ chức ra quân Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2023

Với khí thế và nhiệt huyết của sức trẻ, Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2023 đã phát huy tinh thần xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ Hà Tĩnh thành những công trình, phần việc thiết thực, ý nghĩa, thể hiện trách nhiệm với cộng đồng - xã hội.
Bộ Y tế triển khai chiến dịch cho trẻ uống Vitamin A đợt 1 trên toàn quốc từ 1/6

Bộ Y tế triển khai chiến dịch cho trẻ uống Vitamin A đợt 1 trên toàn quốc từ 1/6

Bộ Y tế tổ chức Chiến dịch bổ sung Vitamin A đợt 1 cho trẻ em bắt đầu từ ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6.
Công an Đắk Nông tổng kết công tác tuyển quân và gặp mặt chiến sĩ thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND năm 2023

Công an Đắk Nông tổng kết công tác tuyển quân và gặp mặt chiến sĩ thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND năm 2023

Ngày 19/5, Công an tỉnh Đắk Nông tổ chức hội nghị tổng kết công tác tuyển quân, gặp mặt và khai giảng lớp huấn luyện nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho chiến sĩ thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân (CAND) năm 2023. Đại tá Bùi Quang Thanh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh chủ trì hội nghị.

Các tin khác

Làng nghề đóng góp vào quá trình tạo việc làm cho lao động ở nông thôn

Làng nghề đóng góp vào quá trình tạo việc làm cho lao động ở nông thôn

Việc làm là một trong những nhu cầu cơ bản của con người để có thể đảm bảo cuộc sống và sự phát triển toàn diện. Thực tế cho thấy làng nghề có thể đóng góp vào quá trình tạo việc làm cho lao động nông thôn, thực hiện cuộc chuyển dịch cơ cấu lao động và góp phần tăng năng suất lao động trong quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa nước ta.
Hội nghị phát động tiết kiệm điện toàn quốc năm 2023

Hội nghị phát động tiết kiệm điện toàn quốc năm 2023

Ngày 22/5, Bộ Công thương, Tập đoàn Điện lực Việt Nam tổ chức Hội nghị phát động tiết kiệm điện toàn quốc năm 2023.
Khơi thông dòng chảy đầu tư khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Khơi thông dòng chảy đầu tư khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Ngày 06/4, Quỹ Đầu tư Khởi nghiệp Quốc gia (SIFVN) với Công ty CP Truepayment đã ký kết và nhất trí cùng nhau hợp tác để hỗ trợ xúc tiến thương mại, thu xếp, kêu gọi nguồn vốn đầu tư từ trong và ngoài nước cho các dự án trực thuộc Hệ sinh thái khởi nghiệp TrueData, trong đó có dự án phần mềm ứng dụng trong hoạt động trung gian thanh toán, thanh toán nội bộ – Dự án TruePayment.
Công ty BĐS Nhật Nam huy động vốn lãi suất khủng: Cơ hội hay "bẫy lừa" trong mật ngọt?

Công ty BĐS Nhật Nam huy động vốn lãi suất khủng: Cơ hội hay "bẫy lừa" trong mật ngọt?

Với chiêu bài “hợp tác kinh doanh” cùng với cam kết đầu tư nhận lãi “khủng”, Công ty Cổ phần Đầu tư thương mại Bất động sản Nhật Nam (Công ty Nhật Nam)
Vì sao người mua đất dự án của Phú Gia Thịnh khẩn cầu chính quyền Đà Nẵng can thiệp?

Vì sao người mua đất dự án của Phú Gia Thịnh khẩn cầu chính quyền Đà Nẵng can thiệp?

Với mong muốn kết thúc tranh chấp để Dự án KDC Thanh Hoàng nhanh chóng hoàn thành, những người mua đất tại dự án chấp nhận mọi yêu cầu theo Thông báo số 66/2022/TB-PGT-DVKH ngày 15/8/2022 của Công ty Phú Gia Thịnh đưa ra. Tuy nhiên chủ đầu tư này chỉ muốn thu tiền trước mà không chịu thực hiện các thủ tục pháp lý đúng quy định để đảm bảo quyền lợi cho khách hàng.
Quảng Nam tạm dừng thi công dự án của Công ty STO để thanh tra

Quảng Nam tạm dừng thi công dự án của Công ty STO để thanh tra

UBND tỉnh Quảng Nam vừa có công văn số 7786/UBND-KTN ngày 24/11/2022 yêu cầu tạm dừng thi công Dự án Khu nhà ở dành cho người có thu nhập thấp tại Khu công nghiệp Điện Nam - Điện Ngọc để phục vụ công tác thanh tra.
Dấu hiệu vi phạm pháp luật tại Công ty TNHH MTV in Tiến Bộ

Dấu hiệu vi phạm pháp luật tại Công ty TNHH MTV in Tiến Bộ

Ký hợp đồng với Công ty nhưng lại thanh toán qua tài khoản cá nhân; giá trị hợp đồng “vênh” với thanh toán thực tế hàng chục triệu đồng; nội dung hợp đồng có nhiều biểu hiện chỉnh sửa…
Vì sao người nông dân muốn giữ đất nông nghiệp, dù không canh tác?

Vì sao người nông dân muốn giữ đất nông nghiệp, dù không canh tác?

Trong nhiều năm qua, việc tập trung, tích tụ đất nông nghiệp để phát triển sản xuất hàng hoá quy mô lớn trên địa bàn cả nước nói chung vẫn chưa thể thực hiện. Một trong những nguyên nhân là bởi mối liên kết giữa người nông dân với các tổ chức, doanh nghiệp còn nhiều rào cản.
Công ty STO cũ bán đất “vô tội vạ” tại Dự án nhà thu nhập thấp Quảng Nam

Công ty STO cũ bán đất “vô tội vạ” tại Dự án nhà thu nhập thấp Quảng Nam

Những người dân và doanh nghiệp bị “mắc kẹt” tại Dự án Khu nhà ở cho người thu nhập thấp tại đô thị mới Điện Nam - Điện Ngọc (TX Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) tiếp tục phản ánh Công ty STO và ông Trần Chiến Thắng – Chủ tịch HĐQT công ty bán đất dự án “vô tội vạ”.
Chủ tịch TP Đà Nẵng giao Thanh tra lập Tổ giám sát dự án New Danang City

Chủ tịch TP Đà Nẵng giao Thanh tra lập Tổ giám sát dự án New Danang City

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng vừa có kết luận cuộc họp, giao Thanh tra thành phố thành lập Tổ giám sát việc triển khai thực hiện các cam kết của Công ty Phú Gia Thịnh liên quan dự án New Danang City.
Tổng kết cuộc thi sáng tạo dành cho thanh thiếu niên nhi đồng tỉnh Đắk Lắk lần thứ X năm 2022

Tổng kết cuộc thi sáng tạo dành cho thanh thiếu niên nhi đồng tỉnh Đắk Lắk lần thứ X năm 2022

Chiều ngày 10/11, tại trường TH-THCS-THPT Hoàng Việt, Tp Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Đắk Lắk đã phối hợp với Sở KH&CN, Sở GD&ĐT và Tỉnh đoàn tổ chức Lễ Tổng kết và trao giải Cuộc thi sáng tạo dành cho thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Đắk Lắk lần thứ X năm 2022.
Thúc đẩy ứng dụng, chuyển giao khoa học công nghệ phục vụ phát triển kinh tế-xã hội

Thúc đẩy ứng dụng, chuyển giao khoa học công nghệ phục vụ phát triển kinh tế-xã hội

Ngày 23/9, tại Đà Nẵng, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Liên hiệp Hội) phối hợp Liên hiệp Hội Đà Nẵng đã tổ chức Hội thảo “Thúc đẩy ứng dụng chuyển giao khoa học và công nghệ phục vụ phát triển kinh tế-xã hội” đối với các Liên hiệp Hội khu vực miền Trung.
Vusta - Quy hoạch tổng thể quốc gia là định hướng lớn, tư tưởng lớn

Vusta - Quy hoạch tổng thể quốc gia là định hướng lớn, tư tưởng lớn

VUSTA tổ chức hội nghị góp ý dự thảo Quy hoạch tổng thể quốc gia thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050.
Thúc đẩy phát triển dịch vụ logistics trên tuyến hành lang kinh tế Đông Tây

Thúc đẩy phát triển dịch vụ logistics trên tuyến hành lang kinh tế Đông Tây

Diễn đàn Phát triển dịch vụ logistics trên tuyến Hành lang kinh tế Đông Tây (EWEC) tại Đà Nẵng vào sáng 4/8 thu hút sự tham dự của hơn 200 đại biểu từ các bộ, ngành trung ương; các tỉnh, thành của Việt Nam, Lào; các hiệp hội và tổ chức quốc tế; các trường Đại học và các chuyên gia, nhà khoa học, doanh nghiệp.
VUSTA: Nâng cao năng lực tư vấn, phản biện và giám định xã hội

VUSTA: Nâng cao năng lực tư vấn, phản biện và giám định xã hội

Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA) vừa phối hợp với Liên hiệp Hội tỉnh Tây Ninh tổ chức hội thảo nâng cao năng lực tư vấn, phản biện và giám định xã hội nhằm thực hiện hiệu quả Kết luận số 93-KL/TW ngày 20/11/2020 của Ban Bí thư.
Xem thêm
Những chiêu trò vòi thêm tiền của Công ty Phú Gia Thịnh tại 3 dự án

Những chiêu trò vòi thêm tiền của Công ty Phú Gia Thịnh tại 3 dự án

Hàng trăm khách hàng mua đất nền dưới hình thức hợp đồng/thỏa thuận góp vốn tại 3 dự án ở Quảng Nam và Đà Nẵng vô cùng xúc vì bị Công ty Phú Gia Thịnh chiêu trò nhằm gây sức ép, buộc ký xác nhận nộp thêm tiền thì mới cấp GCNQSDĐ hoặc tiếp tục hợp đồng dưới hình thức mới…
Chuyên gia nêu thẳng những giải quyết bất cập của Đà Nẵng khiến dự án New Danang City "đứng bánh"

Chuyên gia nêu thẳng những giải quyết bất cập của Đà Nẵng khiến dự án New Danang City "đứng bánh"

Trung tâm Tư vấn pháp luật và Hòa giải thuộc Viện Nghiên cứu pháp luật và kinh tế ASEAN – Hội Luật gia Việt Nam vừa có kiến nghị gửi Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng. Bên cạnh phân tích pháp lý, Trung tâm thẳng thắn chỉ ra những bất cập khi cơ quan chức năng ban hành các Quyết định và hướng giải quyết liên quan đến vi phạm của Công ty Phú Gia Thịnh tại Dự án New Danang City.
Đà Nẵng:

Đà Nẵng: 'Vén màn' chiêu trò chiếm dụng vốn trái phép của Công ty Phú Gia Thịnh

Những tưởng Quyết định xử phạt VPHC số 1369/QĐ-XPHC ngày 20/5/2022 của UBND TP Đà Nẵng sẽ giúp Công ty CP Đầu tư Kinh doanh nhà Phú Gia Thịnh (Công ty Phú Gia Thịnh) nhận ra hành vi vi phạm và thay đổi phương án giải quyết so với trước đây. Nhưng không, Công ty Phú Gia Thịnh vẫn tiếp tục lấn lướt, yêu sách với khách hàng. Chiêu trò chiếm dụng vốn trái phép của chủ đầu tư này ngày càng lộ rõ.
Thuốc lá điện tử gây tác hại khôn lường đến sức khoẻ trẻ em, cần ngăn chặn!

Thuốc lá điện tử gây tác hại khôn lường đến sức khoẻ trẻ em, cần ngăn chặn!

Các sản phẩm thuốc lá đều độc hại với sức khoẻ và đến nay ngày càng có nhiều bằng chứng cho thấy thuốc lá điện tử gây nguy hại đối với sức khoẻ cộng đồng tương tự thuốc lá điếu thông thường. Hút thuốc lá điện tử ở trẻ em gái độ tuổi vị thành niên, thanh niên, phụ nữ trong độ tuổi sinh sản sẽ gây ra các hệ lụy về sức khỏe sinh sản và chất lượng giống nòi.
Triển khai phòng thủ dân sự phù hợp với từng cấp độ để ứng phó, khắc phục sự cố, thảm họa

Triển khai phòng thủ dân sự phù hợp với từng cấp độ để ứng phó, khắc phục sự cố, thảm họa

Theo Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội Lê Tấn Tới, việc phân định cấp độ phòng thủ dân sự để điều chỉnh thống nhất chung hoạt động của các cấp chính quyền, lực lượng tham gia phòng thủ dân sự và người dân trong ứng phó, khắc phục sự cố, thảm họa.
“Căn cứ cách mạng Đồng Bò” phải sớm được trả về  cho Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân TP.Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa! (Bài 3)

“Căn cứ cách mạng Đồng Bò” phải sớm được trả về cho Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân TP.Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa! (Bài 3)

Cho đến bây giờ giữa tôi và anh Lê Bá D., cũng như ông Lê Xuân Thơm và Công ty TNHH Hải Đăng không có gì cấn cá, mâu thuẫn; vẫn “Hồn ai nấy giữ”. Tuy nhiên, đã là nhà báo, đang là nhà báo thì phải có trách nhiệm xã hội và công dân của nhà báo. Trách nhiệm đó là bảo vệ công lý, lẽ phải; bảo vệ lợi ích của Đảng, Đất nước và Nhân dân.