Những người vợ cảm thấy cô đơn, gồng mình giữ tổ ấm

Bạn đời là một người vô tâm thường là nguyên nhân khiến phụ nữ thấy cô đơn trong hôn nhân. Khi nhu cầu được thấu hiểu, cảm thông của họ không được chồng đáp ứng. Đôi khi những gì phụ nữ mong muốn rất đơn giản, như việc chồng có thể buông điện thoại để lắng nghe họ nói, hay quan tâm, hỏi han chuyện trong nhà, chia sẻ với vợ việc làm việc nhà cửa, chăm sóc con cái...

Nhiều người đàn ông vì nhiều lý do khác nhau đã quên đi việc chăm sóc cảm xúc của vợ mình. Chính bản thân những người chồng vô tâm không nhận ra nỗi niềm của vợ, dần khiến vợ thấy cô đơn hơn.

Nếu hy sinh, vun vén cho hạnh phúc gia đình lâu nay được mặc định là thiên chức của người vợ, thì tại sao nhiều chị em vẫn than thở, không hề thấy hạnh phúc dù đã làm rất tròn vai thiên chức ấy?

Gồng mình với những bất ổn trong hôn nhân

Minh Hòa (31 tuổi, phường Láng Thượng, quận Đống Đa) không nhớ bao nhiêu lần “lên dây cót” tinh thần cho mình như vậy nhưng rồi lại… thôi. 5 năm bước vào cuộc sống vợ chồng, cô vẫn luôn tự an ủi mình, chẳng tổ ấm nào êm xuôi mãi được, mình cứ cố gắng vun vén là sóng gió nào cũng qua đi, vợ chồng sẽ thêm hiểu nhau. Thế nhưng, cô cảm thấy chồng mình mãi chẳng chịu hiểu.

Từ lúc cưới nhau đến nay, Hòa chủ động dùng lương của mình để chi tiêu ăn uống, con cái và trả toàn bộ phí sinh hoạt. “Hình như chồng mình lại mặc định mình phải gánh vác điều đó, nên anh cũng không bỏ ra đồng nào, vì thế 5 năm nay mình không hề biết đồng tiền chồng làm ra tròn méo ra sao”- Hòa nói. Chồng không chủ động san sẻ trong sinh hoạt, nên Hòa phải tìm cách xoay xở cho cuộc sống gia đình. Luôn muốn các con được đủ đầy, cứ 7 giờ sáng là cô ra khỏi nhà, chạy xe 30km đến chỗ làm, ngoài ra Hòa còn làm thêm cho 2 công ty khác để cải thiện thu nhập. Hòa cho rằng, cũng chính vì cô cứ cố gắng hy sinh, vun vén nên chồng cô cũng… ỷ lại, không chịu cùng vợ “chung lưng đấu cật”.

“Hàng ngày, 8-9 giờ anh mới ngủ dậy, gặp ai ngồi lê la nói chuyện đến trưa, chiều ngủ tới 2-3 giờ mới đi làm. Không tự cố gắng thay đổi bản thân nên 3 năm khởi nghiệp, chồng mình “mang nợ về cho vợ”- Hòa nói trong đau khổ. Cô cũng đã nhiều lần góp ý, nhưng cứ vậy là vợ chồng lại cãi nhau. “Mình không hề tự cho là giỏi giang hơn chồng, chỉ mong 2 vợ chồng cùng nhau tạo nên kinh tế là quý lắm rồi. Cảm giác mà sáng mình lọ mọ dậy sớm đi làm còn chồng mình thì sáng ngủ đến trưa, chiều ngủ đến tối, khó chịu vô cùng”- sự dồn nén của cô đã đến mức giới hạn.

Nếu Hòa đang chịu áp lực với người chồng chây ỳ, lười biếng thì Trà My (33 tuổi, sống tại quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh) lúc nào cũng lờ mờ trong đầu câu hỏi “hôn nhân không tình dục thì có hạnh phúc?”. 9 năm yêu và cưới, nhìn từ ngoài vào ai cũng nói cô sướng vì nhà chồng rất ổn về kinh tế. “Nhưng đời không như là mơ, chồng mình không hề có ham muốn với vợ, những lần gần gũi đều là do mình chủ động. Lắm lúc thấy mình thật rẻ rúng khi cứ phải mời chồng”.

Những người vợ cảm thấy cô đơn, gồng mình xây giữ tổ ấm của mình
Hình ảnh minh họa

My tự cho mình có sức chịu đựng đáng nể khi từ hồi yêu anh đã “vô tình” như thế. “Mình cũng đã ngọt nhạt khuyên bảo là tình dục nó như sợi dây gắn kết, nó làm tăng tình cảm vợ chồng này kia, rồi bảo anh đi khám đi, có bệnh thì phải chữa... nhưng chồng toàn phớt lờ! Tới nỗi, khi mình cố tình kể chuyện có đồng nghiệp nam hay trêu ghẹo thì chồng cũng không ghen, không có thái độ gì sợ mất vợ luôn” - My cười khổ.

Để có thể duy trì hôn nhân, người vợ này đã cố gắng nghĩ theo hướng tích cực: “Lắm lúc mình nghĩ, hay thôi biết đủ là hạnh phúc. Chồng mình tốt mà, không nhậu nhẹt, bù khú, không cờ bạc, trai gái, biết làm việc nhà, tuy không chủ động nhưng vợ muốn gì cũng chiều, thôi nhìn lên không bằng ai nhưng nhìn xuống mấy ai bằng mình. Cứ tự an ủi vậy thì buồn một lúc là hết, nhưng thật sự đâu thể duy trì mãi một cuộc hôn nhân mà toàn là mình phải chủ động mời gọi, còn nửa kia cứ lạnh lùng được? Còn không bằng cả người dưng”.

Nghĩ cho bản thân nâng giá trị người phụ nữ

Nhiều phụ nữ vẫn còn loay hoay trong vòng xoáy trách nhiệm, phụ thuộc, hy sinh. Họ chưa thể, hoặc chưa dám bước ra khỏi vòng xoáy đó, để thay đổi hôn nhân theo một hướng khác tốt hơn. Giống như Minh Hòa, cô không dám ly hôn vì sợ con khổ, con không được sống với đủ cả bố lẫn mẹ, hay chồng vẫn còn tính tốt. Chịu đựng mãi người chồng lười biếng, vô tâm, cô cũng đến lúc kiệt sức. Nói đúng hơn là họ không đành lòng.

Theo nhà văn Hoàng Anh Tú, nhiều phụ nữ Việt đang đơn độc trong hôn nhân như thế. Yêu nhau và cưới nhau xuất phát bởi tình cảm, nhưng chẳng có cuộc hôn nhân nào bền vững khi chỉ có một người vun vén, còn người kia thì thây kệ. “Vợ chồng xét cho cùng hiểu để thương và thương nhiều hơn để hiểu. Muốn hiểu chồng, hiểu vợ thì phải thương họ, xót họ. Và muốn thương họ, xót họ thì phải đặt mình vào họ, thương chồng như thương mình, thương vợ như thương thân thì sẽ hiểu họ. Một bên thương để bên nọ hiểu, đi bằng 2 chân như thế mới đi xa hơn được”- nhà văn Hoàng Anh Tú khuyên.

Đồng tình với quan điểm này, nữ nhà văn Trần Diệu Thúy, cây bút nổi tiếng với những tác phẩm về người phụ nữ trong gia đình cho rằng, “chỉ mình phụ nữ cố gắng vun vén, cố gắng sửa chữa thì cũng khó làm cho hạnh phúc gia đình vẹn tròn được. Nên mới có chuyện, những đôi vợ chồng ngày ăn cơm với nhau 2 bữa, ngủ chung giường từ tối đến sáng, nhưng đôi khi vẫn thấy xa cách, vẫn chẳng biết gì về nhau rồi bao nhiêu lạnh lùng cũng từ đó mà bắt đầu”.

Để thay đổi sự vô tâm trong hôn nhân của một người là cả một quá trình. Đôi lúc, bao dung thôi là chưa đủ, mà cả hai cần phải thẳng thắn, chia sẻ mọi vấn đề với nhau. Chị Thúy có một mẹo để hạn chế sự “người xây, kẻ kệ” trong hôn nhân này, đó là duy trì việc dành 1 tiếng mỗi ngày cho nhau, để nhắc lại những chuyện đã xảy ra trong ngày, hay đơn giản là thời gian riêng tư để vợ chồng cùng xem một bộ phim, đi ăn đi uống một chút gì đó… “Nhưng cả hai đều phải có ý thức dành ra thời gian này cho nhau. Tôi muốn nói xa hơn đến việc lập kế hoạch trong hôn nhân - điều này rất quan trọng không chỉ giúp chúng ta kiểm soát được hôn nhân mà còn thể hiện giá trị của một người phụ nữ”- chị Thúy nói./.

Các tin khác

"Hội thánh Đức Chúa Trời Mẹ" đang nhen nhóm hoạt động trở lại tiềm ẩn nhiều vấn đề phức tạp

"Hội thánh Đức Chúa Trời Mẹ" đang nhen nhóm hoạt động trở lại tiềm ẩn nhiều vấn đề phức tạp

Bộ Công an cảnh báo, gần đây "Hội thánh Đức Chúa Trời Mẹ" tiếp tục hoạt động trở lại một số địa phương như Vĩnh Phúc, Quảng Nam, Thanh Hóa... Hoạt động của "Hội thánh Đức Chúa trời mẹ" với nhiều chiêu thức, thủ đoạn tinh vi, tiềm ẩn nhiều vấn đề phức tạp về an ninh, trật tự, gây nhiều hệ lụy cho người tham gia.
Nỗi khổ "yếu sinh lý" trong nam giới trẻ đã không còn hiếm

Nỗi khổ "yếu sinh lý" trong nam giới trẻ đã không còn hiếm

Hiện nay tình trạng nhiều nam giới còn trẻ, nhưng đã phải tìm đến các bệnh viện chuyên khoa nam học, vì nỗi khổ yếu sinh lý đã không còn hiếm.
Phụ nữ mạnh mẽ luôn phấn đấu độc lập tài chính

Phụ nữ mạnh mẽ luôn phấn đấu độc lập tài chính

Phụ nữ mạnh mẽ phấn đấu độc lập tài chính. Không xem việc lấy tấm chồng tốt hay tìm người để gửi gắm là mục tiêu cả đời. Biết thoát ly khỏi tư tưởng “đặc quyền của phụ nữ”...
Lào Cai: 2 phụ nữ trẻ gặp biến chứng vì cấy chỉ nâng mũi và tiêm filler "tai Phật"

Lào Cai: 2 phụ nữ trẻ gặp biến chứng vì cấy chỉ nâng mũi và tiêm filler "tai Phật"

Sau khi cấy chỉ nâng mũi ở một spa tại TP. Lào Cai, một phụ nữ 27 tuổi (trú tại thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai) bị đau tức, sưng nề, viêm vùng tháp mũi.
Lưu An Phương - Cô sinh viên Báo chí tài năng giành ngôi Á hậu tại Miss Sake Việt Nam 2023

Lưu An Phương - Cô sinh viên Báo chí tài năng giành ngôi Á hậu tại Miss Sake Việt Nam 2023

Lưu An Phương sinh năm 2002 đến từ Phú Thọ đã giành được ngôi Á hậu 2 cuộc thi Miss Sake 2023 đầy thuyết phục nhờ sự duyên dáng, thông minh và tài năng vượt trội của mình.
Công an giải cứu thành công thiếu nữ dân tộc bị lừa vào quán karaoke, ép "bán mình"

Công an giải cứu thành công thiếu nữ dân tộc bị lừa vào quán karaoke, ép "bán mình"

Xuống Hà Nội làm việc nhưng bị đưa vào quán karaoke, ép phục vụ khách hát, thiếu nữ nhất quyết không chịu "bán mình" và bị chuyển qua nhiều quán karaoke. Sau khi cầu cứu công an qua Facebook, thiếu nữ được giải cứu, đưa về với gia đình.
Xúc động hình ảnh những người cha nghèo đi khắp nơi tìm con mất tích

Xúc động hình ảnh những người cha nghèo đi khắp nơi tìm con mất tích

Hình ảnh người đàn ông chạy xe máy, phía sau chở theo hình con gái kèm thông tin "Tìm người mất tích" khiến nhiều người xem không khỏi xót xa.
Tuyên Quang: Trèo cây hái vải, người phụ nữ bị ngã đứt tủy sống, liệt 2 chân

Tuyên Quang: Trèo cây hái vải, người phụ nữ bị ngã đứt tủy sống, liệt 2 chân

Trong lúc trèo cây hái vải, người phụ nữ ở Tuyên Quang sơ ý ngã từ độ cao khoảng 3m, đập vùng lưng xuống nền cứng khiến phần tủy sống của bệnh nhân bị đứt hoàn toàn không thể cứu vãn được.
Tầm quan trọng của việc rèn dạy Kỹ năng sống, kỹ năng sinh tồn cho trẻ

Tầm quan trọng của việc rèn dạy Kỹ năng sống, kỹ năng sinh tồn cho trẻ

Kỹ năng sống, kỹ năng sinh tồn ngày càng trở nên cần thiết và quan trọng đối với quá trình phát triển toàn diện của trẻ em. Đây chính là “liều vắc xin” bảo vệ trẻ em trong thế giới nhiều biến động và bất trắc. Vậy hãy trang bị sớm cho trẻ.
Toàn cầu có hơn 828 triệu người bị ảnh hưởng bởi nạn đói thì 2/3 là phụ nữ

Toàn cầu có hơn 828 triệu người bị ảnh hưởng bởi nạn đói thì 2/3 là phụ nữ

Theo thống kê của Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên Hợp Quốc (FAO), trong số hơn 828 triệu người bị ảnh hưởng bởi nạn đói thì có đến 2/3 là phụ nữ và 80% sống ở những khu vực dễ bị tổn thương do chiến sự, xung đột, nghèo đói và biến đổi khí hậu.
CSGT Quảng Ngãi hỗ trợ kịp thời vợ chồng thai phụ cùng con gái 4 tuổi bị nhà xe ép xuống dọc đường do sợ sinh con trên xe

CSGT Quảng Ngãi hỗ trợ kịp thời vợ chồng thai phụ cùng con gái 4 tuổi bị nhà xe ép xuống dọc đường do sợ sinh con trên xe

Trên đường về quê sinh nở, thai phụ Phạm Ngọc Bích có biểu hiện mệt mỏi, khó chịu và bị nhà xe yêu cầu xuống xe. Vì nhà xe sợ thai phụ sinh con trên ô tô khách.
Từ vụ bé 4 tuổi vặn tay ga xe máy khiến 3 người trong gia đình tử vong và bài học nhắc nhở an toàn!

Từ vụ bé 4 tuổi vặn tay ga xe máy khiến 3 người trong gia đình tử vong và bài học nhắc nhở an toàn!

Trong lúc người mẹ cho con xuống xe, bé Y. vô tình đụng vào tay ga, khiến xe máy phi vào hàng rào xi măng làm 4 người trong gia đình thương vong. Thật đau xót là bản thân bé cùng em trai và bà nội đều thiệt mạng.
Phát hiện mới: Chu kỳ kinh nguyệt không đều có thể đối mặt với nguy cơ mắc bệnh tim

Phát hiện mới: Chu kỳ kinh nguyệt không đều có thể đối mặt với nguy cơ mắc bệnh tim

Một nghiên cứu mới cho thấy phụ nữ có chu kỳ kinh nguyệt không đều hoặc chu kỳ kinh kéo dài có thể đối mặt với nguy cơ mắc bệnh tim mạch cao hơn.
Chuyên gia cảnh báo hiện tượng thẩm mỹ tràn lan và không an toàn khiến người dân dễ gặp họa

Chuyên gia cảnh báo hiện tượng thẩm mỹ tràn lan và không an toàn khiến người dân dễ gặp họa

Làm đẹp là một nhu cầu chính đáng với tất cả mọi người, đặc biệt là phụ nữ. Tuy nhiện, hiện nay thẩm mỹ tràn lan và không an toàn khiến nhiều ca biến chứng đáng tiếc xảy ra.
Thuốc lá điện tử gây tác hại khôn lường đến sức khoẻ trẻ em, cần ngăn chặn!

Thuốc lá điện tử gây tác hại khôn lường đến sức khoẻ trẻ em, cần ngăn chặn!

Các sản phẩm thuốc lá đều độc hại với sức khoẻ và đến nay ngày càng có nhiều bằng chứng cho thấy thuốc lá điện tử gây nguy hại đối với sức khoẻ cộng đồng tương tự thuốc lá điếu thông thường. Hút thuốc lá điện tử ở trẻ em gái độ tuổi vị thành niên, thanh niên, phụ nữ trong độ tuổi sinh sản sẽ gây ra các hệ lụy về sức khỏe sinh sản và chất lượng giống nòi.
Xem thêm
Lưu An Phương - Cô sinh viên Báo chí tài năng giành ngôi Á hậu tại Miss Sake Việt Nam 2023

Lưu An Phương - Cô sinh viên Báo chí tài năng giành ngôi Á hậu tại Miss Sake Việt Nam 2023

Lưu An Phương sinh năm 2002 đến từ Phú Thọ đã giành được ngôi Á hậu 2 cuộc thi Miss Sake 2023 đầy thuyết phục nhờ sự duyên dáng, thông minh và tài năng vượt trội của mình.
3 cuốn tiểu thuyết của một nữ sĩ đoạt giải Nobel văn học 2022

3 cuốn tiểu thuyết của một nữ sĩ đoạt giải Nobel văn học 2022

Mùa hè 2023, độc giả Việt Nam được thưởng thức ba tác phẩm của nhà văn Annie Ernaux, gồm “Một người phụ nữ”, “Cơn cuồng si” và “Nỗi nhục”. Ba cuốn sách hé lộ những hồi ức sâu thẳm, từ kỷ niệm thơ ấu cho đến những bí mật thầm kín nhất của tác giả, những điều mà có lẽ không phải ai cũng đủ dũng cảm để phơi bày.
"Kình ngư" Ánh Viên giành giải nhất nghiên cứu khoa học

"Kình ngư" Ánh Viên giành giải nhất nghiên cứu khoa học

Đề tài về giải pháp nâng cao hứng thú khi tập bơi của Nguyễn Thị Ánh Viên được chấm điểm cao nhất tại Hội nghị sinh viên Nghiên cứu khoa học toàn quốc lĩnh vực thể dục thể thao 2023.
Nỗi khổ "yếu sinh lý" trong nam giới trẻ đã không còn hiếm

Nỗi khổ "yếu sinh lý" trong nam giới trẻ đã không còn hiếm

Hiện nay tình trạng nhiều nam giới còn trẻ, nhưng đã phải tìm đến các bệnh viện chuyên khoa nam học, vì nỗi khổ yếu sinh lý đã không còn hiếm.
Vụ người mẫu Thái Thiên Phượng bị sát hại: Tìm thấy ADN của mẹ chồng cũ trên áo nạn nhân

Vụ người mẫu Thái Thiên Phượng bị sát hại: Tìm thấy ADN của mẹ chồng cũ trên áo nạn nhân

Vụ người mẫu 28 tuổi Abby Choi (Thái Thiên Phượng) bị sát hại vẫn được cơ quan chức năng của Hong Kong (Trung Quốc) tích cực điều tra. Mới đây, cảnh sát địa phương đã đưa thêm bằng chứng của vụ án. Trong đó, họ tìm thấy trên một chiếc áo khoác của nữ người mẫu có DNA của bà Lý Thụy Hương, mẹ chồng cũ nạn nhân.
Những mẫu con dâu được mẹ chồng yêu quý

Những mẫu con dâu được mẹ chồng yêu quý

Xuất phát từ sự tôn trọng, hiếu thuận với bề trên cũng như đối xử hòa hảo với bề dưới, nàng dâu sẽ giữ cho gia đình trong ấm ngoài êm, và trở nên hoàn hảo hơn trong mắt mọi người, đặc biệt là mẹ chồng. Dưới đây là những mẫu con dâu được bố mẹ chồng yêu quý
Xúc động hình ảnh những người cha nghèo đi khắp nơi tìm con mất tích

Xúc động hình ảnh những người cha nghèo đi khắp nơi tìm con mất tích

Hình ảnh người đàn ông chạy xe máy, phía sau chở theo hình con gái kèm thông tin "Tìm người mất tích" khiến nhiều người xem không khỏi xót xa.
Gia đình tan nát vì lấy phải chồng bất tài, ỷ lại

Gia đình tan nát vì lấy phải chồng bất tài, ỷ lại

Chị cũng không muốn kéo dài cuộc hôn nhân nữa bởi chị chán nản sự bất tài, ỷ lại của anh. Chị đã nhận ra rằng đàn ông hãm tài cũng không có giá trị dù họ có tốt đến đâu bởi suy cho cùng thì đó cũng là sự lợi dụng lẫn nhau.
Người vợ đau xót khi chồng nhiều năm biệt tích theo kẻ khác, bỗng nhiên về đòi tài sản

Người vợ đau xót khi chồng nhiều năm biệt tích theo kẻ khác, bỗng nhiên về đòi tài sản

Người chồng bạc bẽo, bỏ mặc vợ con, chạy theo người đàn bà khác. Tuy vậy, bà P vẫn làm tròn trách nhiệm dâu thảo, mẹ hiền, vừa nuôi dạy con, vừa chăm sóc bố mẹ chồng chu đáo đến khi các cụ nhắm mắt xuôi tay... Bỗng nhiên, người chồng về đòi nhà, đòi đất sau nhiều năm biệt tích, khiến bà P vô cùng hẫng hụt, đau xót.
"Hội thánh Đức Chúa Trời Mẹ" đang nhen nhóm hoạt động trở lại tiềm ẩn nhiều vấn đề phức tạp

"Hội thánh Đức Chúa Trời Mẹ" đang nhen nhóm hoạt động trở lại tiềm ẩn nhiều vấn đề phức tạp

Bộ Công an cảnh báo, gần đây "Hội thánh Đức Chúa Trời Mẹ" tiếp tục hoạt động trở lại một số địa phương như Vĩnh Phúc, Quảng Nam, Thanh Hóa... Hoạt động của "Hội thánh Đức Chúa trời mẹ" với nhiều chiêu thức, thủ đoạn tinh vi, tiềm ẩn nhiều vấn đề phức tạp về an ninh, trật tự, gây nhiều hệ lụy cho người tham gia.
Lào Cai: 2 phụ nữ trẻ gặp biến chứng vì cấy chỉ nâng mũi và tiêm filler "tai Phật"

Lào Cai: 2 phụ nữ trẻ gặp biến chứng vì cấy chỉ nâng mũi và tiêm filler "tai Phật"

Sau khi cấy chỉ nâng mũi ở một spa tại TP. Lào Cai, một phụ nữ 27 tuổi (trú tại thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai) bị đau tức, sưng nề, viêm vùng tháp mũi.
Công an giải cứu thành công thiếu nữ dân tộc bị lừa vào quán karaoke, ép "bán mình"

Công an giải cứu thành công thiếu nữ dân tộc bị lừa vào quán karaoke, ép "bán mình"

Xuống Hà Nội làm việc nhưng bị đưa vào quán karaoke, ép phục vụ khách hát, thiếu nữ nhất quyết không chịu "bán mình" và bị chuyển qua nhiều quán karaoke. Sau khi cầu cứu công an qua Facebook, thiếu nữ được giải cứu, đưa về với gia đình.
Phụ nữ mạnh mẽ luôn phấn đấu độc lập tài chính

Phụ nữ mạnh mẽ luôn phấn đấu độc lập tài chính

Phụ nữ mạnh mẽ phấn đấu độc lập tài chính. Không xem việc lấy tấm chồng tốt hay tìm người để gửi gắm là mục tiêu cả đời. Biết thoát ly khỏi tư tưởng “đặc quyền của phụ nữ”...
Phát hiện mới: Chu kỳ kinh nguyệt không đều có thể đối mặt với nguy cơ mắc bệnh tim

Phát hiện mới: Chu kỳ kinh nguyệt không đều có thể đối mặt với nguy cơ mắc bệnh tim

Một nghiên cứu mới cho thấy phụ nữ có chu kỳ kinh nguyệt không đều hoặc chu kỳ kinh kéo dài có thể đối mặt với nguy cơ mắc bệnh tim mạch cao hơn.
Các bệnh lây truyền qua đường tình dục, truyền từ mẹ sang con khi có thai và khi cho con bú

Các bệnh lây truyền qua đường tình dục, truyền từ mẹ sang con khi có thai và khi cho con bú

Các bệnh lây qua đường tình dục (BLQĐTD) là các bệnh mà tác nhân lan truyền từ người này sang người khác trong quá trình quan hệ tình dục. Một số bệnh có thể lây truyền từ mẹ sang con khi có thai, khi cho con bú và qua các dụng cụ tiêm, chích vào da.
Chuyên gia cảnh báo hiện tượng thẩm mỹ tràn lan và không an toàn khiến người dân dễ gặp họa

Chuyên gia cảnh báo hiện tượng thẩm mỹ tràn lan và không an toàn khiến người dân dễ gặp họa

Làm đẹp là một nhu cầu chính đáng với tất cả mọi người, đặc biệt là phụ nữ. Tuy nhiện, hiện nay thẩm mỹ tràn lan và không an toàn khiến nhiều ca biến chứng đáng tiếc xảy ra.
Chăm sóc da khi đi du lịch

Chăm sóc da khi đi du lịch

Làn da dễ bị ảnh hưởng khi đi du lịch do tác động của thời tiết, môi trường, xáo trộn giờ sinh hoạt, chế độ ăn uống… Thay vì thực hiện quy trình dưỡng da rườm rà hằng ngày, bạn cần lưu ý 5 quy tắc sau để có làn da đẹp trong suốt hành trình…
Nguyễn Thị Phương Uyên đăng quang Người đẹp Hoa Ban 2023

Nguyễn Thị Phương Uyên đăng quang Người đẹp Hoa Ban 2023

Tối 13/3, tại Quảng trường 7/5, thành phố Điện Biên Phủ (tỉnh Điện Biên) đã diễn ra vòng Chung kết cuộc thi Người đẹp Hoa Ban 2023. Đây là một trong những điểm nhấn của Lễ hội Hoa Ban 2023 và Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch các dân tộc tỉnh Điện Biên lần thứ VII.