Những "sát thủ" đáng sợ nhất đại dương

Những kẻ săn mồi này không chỉ khiến các sinh vật khác phải khiếp sợ, mà còn khiến con người phải dè chừng.
Nhung' sat thu' dang so nhat dai duong, so 5 gay khiep dam
1. Cá voi sát thủ: Với chiều dài thân trung bình khoảng 9 mét và trọng lượng 4.500 kg, cá voi sát thủ là kẻ săn mồi đáng sợ trong đại dương. Chúng săn cá, hải cẩu và thậm chí cả cá mập. Những màn săn mồi đầy kịch tính của cá voi sát thủ đã được ghi lại nhiều lần, cho thấy sức mạnh và sự thông minh vượt trội của loài này.
Nhung' sat thu' dang so nhat dai duong, so 5 gay khiep dam-Hinh-2
2. Cá nhà táng: Là loài lớn nhất trong nhóm cá voi có răng, cá nhà táng có thể dài tới 18 mét. Sức mạnh và kích thước khổng lồ của chúng khiến bất kỳ sinh vật nào dưới biển cũng phải khiếp sợ. Cá nhà táng là kẻ săn mồi đáng gờm, chuyên săn các loài mực khổng lồ và những sinh vật biển lớn khác.
Nhung' sat thu' dang so nhat dai duong, so 5 gay khiep dam-Hinh-3
3. Cua vua: Với bề ngang trung bình 1,5 mét và trọng lượng tối đa 10 kg, cua vua (Paralithodes Camtschaticus) là một đối thủ đáng gờm. Chúng có thể gây tổn thương nghiêm trọng cho bất kỳ sinh vật nào dám đối đầu với chúng, nhờ bộ càng mạnh mẽ và kích thước to lớn.
Nhung' sat thu' dang so nhat dai duong, so 5 gay khiep dam-Hinh-4
4. Cá vây chân: Cá vây chân là một trong những động vật biển xấu xí nhất hành tinh, sống gần đáy đại dương nơi hầu như không có ánh sáng. Với chiều dài thân trung bình khoảng 30 cm, chúng sở hữu làn da màu nâu sẫm hoặc xám sẫm, và là kẻ săn mồi vô cùng nguy hiểm ở những vùng nước tối tăm.
Nhung' sat thu' dang so nhat dai duong, so 5 gay khiep dam-Hinh-5
5. Mực ống khổng lồ: Sống dưới tầng nước sâu ở Thái Bình Dương, mực ống khổng lồ là một trong những sinh vật bí ẩn nhất đại dương. Với chiều dài có thể lên tới 18 mét và trọng lượng 900 kg, chúng thường xuất hiện trong những câu chuyện đáng sợ của ngư dân về việc xúc tu khổng lồ xé toạc thuyền. Dù hiếm khi được nhìn thấy còn sống, nhưng mỗi lần xuất hiện, chúng luôn gây chấn động giới khoa học và ngư dân.
Nhung' sat thu' dang so nhat dai duong, so 5 gay khiep dam-Hinh-6
6. Cá răng nanh: Sống ở độ sâu khoảng 5 km dưới mặt biển, cá răng nanh (fangtooth) có chiều dài tối đa chỉ là 16 cm, nhưng sở hữu hàm răng đầy sức mạnh với hai chiếc răng lớn và nhiều răng nhỏ. Chúng là kẻ săn mồi đáng sợ dù sống ở những vùng nước sâu tối tăm.
Nhung' sat thu' dang so nhat dai duong, so 5 gay khiep dam-Hinh-7
7. Bạch tuộc đốm xanh: Dù chỉ nhỏ bằng quả bóng golf, bạch tuộc đốm xanh vẫn là một trong những sát thủ đáng sợ nhất đại dương. Nọc độc của nó có thể giết chết người rất nhanh và tới nay, giới khoa học vẫn chưa tìm ra thuốc chống lại nọc độc này.
Nhung' sat thu' dang so nhat dai duong, so 5 gay khiep dam-Hinh-8
8. Cá đá: Cá đá (stonefish) là loài cá có nọc độc đáng sợ nhất hành tinh. Với khả năng hòa lẫn vào môi trường xung quanh, chúng chờ con mồi chạm vào cơ thể mình trước khi tấn công. Nọc độc của cá đá có thể gây liệt hoặc tử vong ngay lập tức.

Mời quý độc giả xem thêm video: Ngắm khuôn mặt ngọt ngào của "loài vật hạnh phúc nhất thế giới"