Những thói quen hàng ngày ảnh hưởng tới vận khí

Cập nhật: 11:39 | 22/02/2021
Mỗi cử chỉ, hành vi, dáng vẻ hay lời nói của một người thể hiện ra là đã có thể nhìn ra được tính cách, phẩm chất, vận mệnh của người đó như thế nào.    
nhung thoi quen hang ngay anh huong toi van khi
Minh họa

1. Chọn lựa đồ ăn

Khi ngồi ăn cơm cùng mâm với khách bạn đừng nên chỉ ăn một cách chăm chú giống như đã rất lâu rồi chưa được ăn. Nếu một người cứ mải lựa chọn đồ ăn mình thích, không để ý đến cảm nhận của những người ngồi xung quanh thì thể hiện rằng đây là người tham lam, ích kỷ, gặp lợi ích thì đến, gặp khó khăn thì bỏ chạy. Người như vậy sẽ khiến người khác chán ghét và muốn lảng tránh.

2. Nói vội vàng, lắp bắp không rõ ràng

Khi nói chuyện nhanh, vội vàng khiến người nghe không rõ, không hiểu bạn nói gì, trong lòng người nghe rất bực bội. Nó cũng thể hiện tính cách thiếu tự tin, hoặc là người thiếu sự thẳng thắn.

3. Có ghế không ngồi, ưa thích ngồi xổm

Người mà kể cả khi có ghế để ngay bên cạnh cũng không ngồi, thích ngồi xổm là người thiếu tự tin, cuộc sống nghèo túng, không khá giả. Tính cách của người này đa phần đều là “hậu tri hậu giác” (ý nói là một việc gì đó mọi người biết hết rồi thì mãi sau người này mới biết), không nhạy bén, hành vi chậm chạp. Nếu là đàn ông thì cả đời nghèo khó, là phụ nữ thì hết ăn lại nằm, lười biếng.

4. Thường xuyên nhai “chóp chép” trong miệng

Có người thường xuyên trong miệng nhai  “chóp chép” như đang nhai thứ gì đó trong miệng. Những người này thường cảm thấy lo lắng, bất an hoặc nghi ngờ về suy nghĩ của người khác hoặc là một người kém năng lực, không tự tin, không thể làm được việc lớn.

5. Ngồi rung đùi

Nam giới có thói quen rung đùi, là người sẽ rất khó có thể trở nên giàu có và thành đạt. Còn phụ nữ mà hay rung đùi thì thường gặp khó khăn trong vấn đề tình cảm và khiến người khác có cái nhìn phản cảm, không duyên dáng.

6. Ăn cơm không nâng bát

Khi ngồi ăn cơm mà tay không bưng bát lên ăn mà cúi đầu xuống bàn ăn thì người xưa cho rằng người này sẽ khổ cả đời. Cổ nhân cho rằng: “Khi ăn là phải để thức ăn theo miệng chứ không phải để miệng theo thức ăn”. Người có thói quen là khi ăn vừa chúc đầu xuống bát, vừa đặt tay lên đùi rung thì nên bỏ ngay thói quen này.

Cẩn thận: Áo quý sạch, không quý đắt/Hợp thân phận, hợp gia đình/Với ăn uống, chớ kén chọn/Ăn vừa đủ, chớ quá no/Tuổi còn nhỏ, chớ uống rượu/Uống say rồi, rất là xấu.

L H

  • Xin chờ trong giây lát...