Ninh Thuận: Họp báo thông tin vụ nữ sinh lớp 12 tử vong do tai nạn giao thông

Thượng tá Hà Công Sơn cho biết vụ nữ sinh bị tai nạn giao thông liên quan đến quân nhân, hồ sơ đã được chuyển cho Cơ quan điều tra hình sự Khu vực 3, Quân chủng Phòng không-Không quân thụ lý theo thẩm quyền.

Liên quan đến vụ nữ sinh Hồ Hoàng Anh (học sinh lớp 12, Trường Trung học Phổ thông Chuyên Lê Quý Đôn) tử vong do tai nạn giao thông mà kết quả xét nghiệm có nồng độ cồn gây nhiều ý kiến trái chiều, chiều 2/8, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Công an tỉnh Ninh Thuận tổ chức họp báo cung cấp thông tin chính thức về vụ việc. Tham dự buổi họp báo có đại diện lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông, Công an thành phố Phan Rang-Tháp Chàm, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Sở Y tế, Bệnh viện Đa khoa tỉnh; ông Hồ Hoàng Hùng (bố của nữ sinh Hồ Hoàng Anh) và phóng viên các báo, đài Trung ương, địa phương.

Tại buổi họp báo, Thượng tá Hà Công Sơn, Phó Trưởng Công an thành phố Phan Rang-Tháp Chàm cho biết: Do vụ nữ sinh bị tai nạn giao thông liên quan đến quân nhân, hồ sơ đã được chuyển cho Cơ quan điều tra hình sự Khu vực 3, Quân chủng Phòng không-Không quân thụ lý theo thẩm quyền.

Ninh Thuận: Họp báo thông tin vụ nữ sinh lớp 12 tử vong do tai nạn giao thông
Quang cảnh buổi họp báo. (Ảnh: TTXVN)

Về thẩm quyền xử lý của Công an thành phố Phan Rang-Tháp Chàm, Thượng tá Hà Công Sơn cho hay vụ tai nạn giao thông liên quan đến nữ sinh Hồ Hoàng Anh đã được cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố thực hiện các quy trình điều tra một cách chặt chẽ.

Ngay khi nhận được tin báo, Công an thành phố đã cử ngay điều tra viên, Cảnh sát Giao thông phối hợp với đại diện Viện Kiểm sát tổ chức khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm phương tiện, dựng lại hiện trường...

Tuy nhiên, xác định người lái ôtô là ông Hoàng Văn Minh (sinh năm 1986, trú Khu phố 2, phường Mỹ Bình, thành phố Phan Rang-Tháp Chàm, hiện là cán bộ của Trung đoàn Không quân 937, Quân chủng Phòng không-Không quân, Bộ Quốc Phòng), Công an thành phố Phan Rang-Tháp Chàm đã liên hệ với Cơ quan điều tra Bộ Quốc phòng để thụ lý theo thẩm quyền.

Trả lời câu hỏi của phóng viên vì sao ngày 12/7, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Phan Rang-Tháp Chàm mới dựng lại hiện trường, khám nghiệm vụ tai nạn giao thông? Thượng tá Hà Công Sơn cho biết do Cơ quan điều tra hình sự khu vực 3, Quân chủng Phòng không-Không quân muốn kiểm chứng nên đề nghị Công an thành phố Phan Rang-Tháp Chàm hỗ trợ công tác điều tra ban đầu. Sau đó, Cơ quan điều tra đã phối thực nghiệm dựng lại hiện trường, trích xuất camera có sự tham gia của Viện Kiểm sát cùng cấp và các đơn vị liên quan.

Phó Trưởng Công an thành phố Phan Rang-Tháp Chàm cho biết, cơ quan chức năng khẳng định người lái xe là ông Hoàng Văn Minh chứ không phải người khác như một số thông tin cho rằng có dấu hiệu đổi người lái xe sau khi xảy ra tai nạn. Tài xế thừa nhận đang điều khiển xe ôtô có nghe điện thoại có kết nối bluetooth; có giấy phép lái xe.

Sau khi xảy ra tai nạn giao thông, cơ quan chức năng đã tiến hành đo nồng độ cồn qua hơi thở của tài xế và ghi nhận không có nồng độ cồn. Đến nay, chưa có cơ quan nào giám định được tốc độ xe ôtô khi va chạm với nữ sinh Hồ Hoàng Anh. Tuy nhiên, cơ quan chức năng khẳng định ông Minh chuyển hướng từ làn ngoài đi vào bên trong thiếu quan sát, chưa đảm bảo an toàn nên xảy ra va chạm. Nữ sinh Hồ Hoàng Anh đi đúng làn đường và tốc độ cho phép.

“Chúng tôi điều tra vụ việc một cách khách quan, công tâm, dựa trên các chứng cứ xác thực chứ không chịu bất cứ một yếu tố tác động nào. Quan điểm của chúng tôi là xử lý đúng người, đúng tội, không bao che cho bất cứ một ai,” Thượng tá Hà Công Sơn khẳng định.

Liên quan đến việc xét nghiệm nồng độ cồn, ông Thái Phương Phiên, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Thuận cho biết, vào lúc 8 giờ 26 ngày 28/6, Khoa Cấp cứu của Bệnh viện đã tiếp nhận nữ sinh Hồ Hoàng Anh bị tai nạn giao thông trong tình trạng hôn mê.

Khoa Cấp cứu đã tích cực cấp cứu và tiến hành hội chẩn toàn viện ngay, quyết định chuyển nạn nhân lên Khoa Hồi sức tích cực - Chống độc tiếp tục cấp cứu, điều trị.

Tại Khoa Hồi sức tích cực - Chống độc, thực hiện theo Thông tư liên tịch 26/2014/TTLT-BYT-BCA ngày 23/7/2014 của Bộ Y tế và Bộ Công an về việc quy định xét nghiệm nồng độ cồn trong máu của người điều khiển phương tiện giao thông cơ giới đường bộ, bác sỹ đã chỉ định xét nghiệm nồng độ cồn cho nạn nhân Hồ Hoàng Anh, đồng thời tiến hành lấy máu và thực hiện xét nghiệm nồng độ cồn trong máu theo quy định.

Đến 11 giờ cùng ngày, kỹ thuật viên đọc kết quả trên máy sinh hóa và lưu vào phần mềm kết quả Ethanol (cồn)/Máu là 0,79g/L. Nhận thấy kết quả không hợp lý, Khoa Hóa sinh-Vi sinh đã liên hệ với Khoa Hồi sức tích cực-Chống độc để xác minh lại nhưng nạn nhân quá nặng nên người nhà đã xin về.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Phan Rang - Tháp Chàm đề nghị xác định lại nồng độ cồn trong máu của nạn nhân Hồ Hoàng Anh. Ngày 29/7/2022, Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã có văn bản số 1869/BVT-KHTH về việc báo cáo giải trình kết quả xét nghiệm nồng độ cồn của nạn nhân Hồ Hoàng Anh. Văn bản nêu rõ: “Khi thực hiện xét nghiệm nồng độ cồn trong máu, kỹ thuật viên đã không thực hiện đúng theo quy định (không thực hiện giai đoạn chạy mẫu kiểm tra trước khi chạy mẫu huyết thanh của nạn nhân).

Bên cạnh đó, khi nhận thấy kết quả xét nghiệm nồng độ cồn trong máu của nạn nhân bất thường, kỹ thuật viên đã không xem xét và ký trả kết quả xét nghiệm theo đúng quy định. Như vậy, kết quả xét nghiệm nồng độ cồn của nạn nhân Hồ Hoàng Anh chưa được kiểm chứng, không đủ độ tin cậy và không phù hợp với tình trạng của nạn nhân.”

“Đến ngày 29/7, khi được yêu cầu rà soát quy trình xét nghiệm nồng độ cồn trong máu, chúng tôi rà soát lại, lúc đó mới biết có sai sót trong quy trình dẫn đến kết quả xét nghiệm nồng độ cồn máu là sai. Chúng tôi công khai xin lỗi gia đình cháu Hồ Hoàng Anh vì lỗi này đã ảnh hưởng đến uy tín, danh dự, gây ra đau thương mất mát của gia đình, rất mong gia đình tha thứ. Hội đồng kỷ luật Bệnh viện sẽ xem xét quy trình và xử lý kỷ luật những người liên quan theo mức độ vi phạm,” ông Thái Phương Phiên nói.

Giải thích về việc cung cấp thông tin hồ sơ bệnh án của nạn nhân Hồ Hoàng Anh “là mật” mà một số cơ quan báo chí phản ánh thời gian qua đã gây hiểu lầm trong dư luận, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Thuận cho biết, hồ sơ bệnh án muốn cung cấp phải được sự đồng ý của người bệnh theo quy định của Bộ Y tế. Tất cả các bệnh án đều phải bảo mật thông tin, chỉ được công bố khi cá nhân, gia đình bệnh nhân có yêu cầu hoặc cơ quan điều tra có yêu cầu.

Về những vấn đề báo chí đặt ra liên quan đến kết quả xét nghiệm nồng độ cồn của nạn nhân Hồ Hoàng Anh, ông Bùi Văn Kỳ, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Ninh Thuận đã viện dẫn các quy định của Bộ Y tế, Công an về quy trình xét nghiệm nồng độ cồn của những những người liên quan đến vụ tai nạn giao thông; khẳng định kết quả Ethanol (cồn)/Máu là 0,79g/L là sai, không còn ý nghĩa trong việc sử dụng xác lập hồ sơ vụ án.

“Chúng tôi sẽ họp, kiểm khảo quy trình xét nghiệm y tế tại Bệnh viện tỉnh, yêu cầu nghiêm túc kiểm điểm các cá nhân vi phạm trong xét nghiệm nồng độ cồn của cháu Hồ Hoàng Anh. Đồng thời, gửi lời xin lỗi, mong gia đình tha thứ, chia sẻ với ngành Y tế,” ông Bùi Văn Kỳ nói thêm.

Ninh Thuận: Họp báo thông tin vụ nữ sinh lớp 12 tử vong do tai nạn giao thông

Cơ quan cảnh sát điều tra dựng lại hiện trường vụ tai nạn giao thông. (Ảnh: TTXVN)

Vào lúc 8 giờ 10 phút ngày 28/6, ông Hoàng Văn Minh điều khiển xe ôtô 85A-074.07 chạy từ hướng Công viên biển Bình Sơn đi Quảng trường 16/4 và rẽ phải để vào Ngân hàng Vietinbank Chi nhánh Ninh Thuận đã va chạm với nữ sinh Hồ Hoàng Anh (sinh năm 2004, trú tại khu phố 3, phường Tấn Tài, thành phố Phan Rang-Tháp Chàm) điều khiển xe môtô 85R9-1279 chạy từ phía sau lên. Hậu quả khiến nữ sinh Hồ Hoàng Anh tử vong.

Ngày 13/7, gia đình ông Hùng nhận được thông báo cho biết kết quả kiểm tra nồng độ cồn của em Hồ Hoàng Anh là 0,79 mg/100 ml máu do Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Thuận làm xét nghiệm.

Ông Hùng sau đó đã phản ánh với các cơ quan truyền thông bày tỏ “bức xúc” về việc thu thập mẫu máu của Hoàng Anh mà không có sự chứng kiến của gia đình và đại diện các cơ quan chức năng khác và cho rằng kết quả kiểm tra nồng độ cồn của con ông là không chính xác nên khiếu nại tới lãnh đạo Ủy ban Nhân dân tỉnh, yêu cầu các cơ quan chức năng giám định lại và điều tra làm rõ nguyên nhân. Cùng với đó, ông Hùng đề nghị nếu có chuyện làm sai lệch hồ sơ vụ án sẽ truy cứu trách nhiệm hình sự những người làm sai.

Hiện, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Ninh Thuận Trần Quốc Nam đã chỉ đạo cho các Cơ quan chức năng tỉnh tiếp tục phối hợp với Cơ quan điều tra hình sự khu vực 3, Quân chủng Phòng không-Không quân nhanh chóng điều tra làm rõ vụ tai nạn giao thông, sớm có kết luận làm rõ nguyên nhân xảy ra vụ tai nạn để xử lý theo đúng quy định của pháp luật; đồng thời, tiến hành xem xét trách nhiệm và xử lý đối với các cá nhân liên quan đến sai phạm trong quá trình xét nghiệm nồng độ cồn của nữ sinh Hồ Hoàng Anh. Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Ninh Thuận Trần Quốc Nam giao Sở Y tế tổ chức thăm hỏi và xin lỗi gia đình nữ sinh Hồ Hoàng Anh./.

PV

Có thể bạn quan tâm

Vụ nữ sinh lớp 12 bị ô tô tông tử vong ở Ninh Thuận: Khởi tố vụ án

Vụ nữ sinh lớp 12 bị ô tô tông tử vong ở Ninh Thuận: Khởi tố vụ án

Vừa qua, Cơ Điều quan tra hình sự khu vực 3 thuộc Quân chủng Phòng không - Không quân đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự đối với vụ tai nạn trên sau hơn 1 tháng xảy ra vụ việc.
Nghệ An: Xôn xao clip nữ sinh bị tát tới tấp, công an làm việc với những người liên quan

Nghệ An: Xôn xao clip nữ sinh bị tát tới tấp, công an làm việc với những người liên quan

Lực lượng chức năng đã vào cuộc điều tra và mời những người liên quan trong clip được lan truyền trên mạng xã hội ghi lại cảnh một nữ sinh ở huyện Đô Lương (Nghệ An) bị đánh tới tấp trong căn phòng kín.
Vụ nữ sinh tử nạn ở Ninh Thuận: Đo nồng độ cồn sai quy trình

Vụ nữ sinh tử nạn ở Ninh Thuận: Đo nồng độ cồn sai quy trình

Việc nữ sinh lớp 12 tử vong vì tai nạn giao thông mà trong máu có nồng độ cồn gây nhiều ý kiến trái chiều, UBND tỉnh Ninh Thuận đã chỉ đạo khẩn trương làm rõ.

Các tin khác

Chiêu trò xuyên tạc, hướng lái vụ án tại "Tịnh thất Bồng Lai"

Chiêu trò xuyên tạc, hướng lái vụ án tại "Tịnh thất Bồng Lai"

Về vụ án Lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân" xảy ra tại "Tịnh thất Bồng Lai", xuất hiện luồng thông tin tiêu cực, không đúng sự thật do các đối tượng xấu lan truyền hòng làm nhiễu dư luận.
Dự báo: Vùng áp thấp trên biển Đông đang mạnh lên, cảnh báo mưa lớn trên cả nước

Dự báo: Vùng áp thấp trên biển Đông đang mạnh lên, cảnh báo mưa lớn trên cả nước

Dự báo, vùng áp thấp trên biển Đông đang mạnh lên. Ngày và đêm hôm nay (08/8), ở khu vực Trung Trung Bộ và Tây Nguyên có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to.
Ngăn dịch tái bùng phát, cần phải phòng sớm ngay từ cơ sở

Ngăn dịch tái bùng phát, cần phải phòng sớm ngay từ cơ sở

Theo quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan, quán triệt mục tiêu đặt tính mạng của người dân lên trên hết, trước hết, thực hiện hiệu quả kiểm soát dịch bệnh trên quan điểm “phòng dịch từ sớm, từ xa, từ cơ sở” cần tuyệt đối không chủ quan, lơ là, mất cảnh giác, không để dịch bùng phát trở lại; tập trung đẩy nhanh tiêm vaccine ngừa COVID-19.
Cuba đã dập tắt được đám cháy ở bể chứa nhiên liệu đầu tiên

Cuba đã dập tắt được đám cháy ở bể chứa nhiên liệu đầu tiên

Giới chức tỉnh Matanzas (Cu Ba) ngày 7/8 thông báo đã dập tắt được đám cháy ở bể chứa nhiên liệu đầu tiên và hiện đang tập trung dập lửa ở bể chứa thứ hai.
Liệu Hồng Đăng có bị kỷ luật cao nhất theo luật viên chức?

Liệu Hồng Đăng có bị kỷ luật cao nhất theo luật viên chức?

NSND Trung Hiếu chia sẻ với báo chí, hiện tại dù chưa liên lạc được với Hồng Đăng nhưng theo Luật Viên chức, Hồng Đăng sẽ chịu hình thức kỷ luật cao nhất là buộc thôi việc.
Cuba cháy bể dầu thô 50.000 m3

Cuba cháy bể dầu thô 50.000 m3

Tối 5/8, tại KCN gần thành phố Matanzas của Cuba, một bể chứa dầu thô dung tích khoáng 50.000 m3 bị sét đánh trúng và gây cháy lớn
Nguồn tin từ Tây Ban Nha: Hai nghệ sĩ Việt Nam bị cáo buộc hiếp dâm được trả hộ chiếu

Nguồn tin từ Tây Ban Nha: Hai nghệ sĩ Việt Nam bị cáo buộc hiếp dâm được trả hộ chiếu

Theo tờ Ultima Hora của Tây Ban Nha, hai nghệ sĩ Việt Nam bị bắt cuối tháng 6 và bị cáo buộc hiếp dâm trẻ vị thành niên đã được trả hộ chiếu.
Phó Thủ tướng Lê Minh Khái họp xử lý dự án Đạm Ninh Bình và DQS

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái họp xử lý dự án Đạm Ninh Bình và DQS

Ngày 7/8, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái, Trưởng ban Chỉ đạo xử lý các tồn tại, yếu kém của một số dự án và doanh nghiệp chậm tiến độ, kém hiệu quả thuộc ngành công thương đã chủ trì cuộc họp xem xét phương án xử lý Dự án Đạm Ninh Bình và Công ty TNHH MTV công nghiệp tàu thủy Dung Quất (DQS).
Thủ tướng: Dứt khoát không để dịch bệnh bùng phát trở lại

Thủ tướng: Dứt khoát không để dịch bệnh bùng phát trở lại

Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh quan điểm kiên quyết, kiên trì, kiên định kiểm soát dịch bệnh có hiệu quả để góp phần thúc đẩy phục hồi nhanh và phát triển bền vững kinh tế-xã hội; dứt khoát không để dịch bệnh bùng phát trở lại, cơ quan, địa phương nào để dịch bệnh bùng phát trở lại phải chịu trách nhiệm trước Đảng, Nhà nước và nhân dân. Ngay trong tháng 8, phải hoàn thành việc tiêm mũi 3, 4 cho các đối tượng chỉ định, mũi thứ 2 cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi.
Hoàn thành đoạn trên cao đường sắt Nhổn-Ga Hà Nội chậm nhất vào cuối năm 2022

Hoàn thành đoạn trên cao đường sắt Nhổn-Ga Hà Nội chậm nhất vào cuối năm 2022

Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu hoàn thành đoạn trên cao đường sắt Nhổn- Ga Hà Nội chậm nhất là 31/12/2022 và rút ngắn ít nhất một nửa thời gian gian hoàn thành đoạn đi ngầm của dự án so với đề xuất của đơn vị tư vấn là năm 2027.
Vusta - Quy hoạch tổng thể quốc gia là định hướng lớn, tư tưởng lớn

Vusta - Quy hoạch tổng thể quốc gia là định hướng lớn, tư tưởng lớn

VUSTA tổ chức hội nghị góp ý dự thảo Quy hoạch tổng thể quốc gia thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050.
Mỹ duy trì tàu sân bay gần Đài Loan, hoãn thử ICBM để giảm căng thẳng

Mỹ duy trì tàu sân bay gần Đài Loan, hoãn thử ICBM để giảm căng thẳng

Mỹ đã cho nhóm tác chiến tàu sân bay duy trì hoạt động gần Đài Loan để theo dõi tình hình giữa lúc Trung Quốc tập trận phóng tên lửa rầm rộ tại khu vực.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng gửi thư Chúc mừng Kỷ niệm 20 năm Ngày thành lập Bộ Tài nguyên và Môi trường

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng gửi thư Chúc mừng Kỷ niệm 20 năm Ngày thành lập Bộ Tài nguyên và Môi trường

Nhân dịp Kỷ niệm 20 năm Ngày thành lập Bộ Tài nguyên và Môi trường (05/8/2002 - 05/8/2022), thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước và với tình cảm cá nhân, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng gửi thư Chúc mừng tới toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động các thế hệ ngành Tài nguyên và Môi trường những tình cảm thân thiết, lời hỏi thăm chân tình và lời chúc mừng tốt đẹp nhất.
Phó Thủ tướng: Tập trung xây dựng Nghị định về kết nối, chia sẻ thông tin về xuất nhập khẩu

Phó Thủ tướng: Tập trung xây dựng Nghị định về kết nối, chia sẻ thông tin về xuất nhập khẩu

Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh cho rằng, cần tập trung hoàn thành việc xây dựng Nghị định về kết nối và chia sẻ thông tin trong lĩnh vực xuất khẩu, nhập khẩu, quá cảnh hàng hóa; xuất cảnh, nhập cảnh, quá cảnh người và phương tiện vận tải “sớm nhất có thể”.
Phó Thủ tướng làm việc với UBND TPHCM: Tháo gỡ kịp thời vướng mắc về giáo dục, y tế, văn hóa

Phó Thủ tướng làm việc với UBND TPHCM: Tháo gỡ kịp thời vướng mắc về giáo dục, y tế, văn hóa

Chiều 5/8, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã làm việc với lãnh đạo UBND TPHCM để tháo gỡ một số khó khăn, vướng mắc trong lĩnh vực khoa giáo-văn xã.
Xem thêm
Chủ tịch nước dự Hội thảo "Nâng tầm sâm Ngọc Linh thành thương hiệu quốc gia"

Chủ tịch nước dự Hội thảo "Nâng tầm sâm Ngọc Linh thành thương hiệu quốc gia"

Ngày 06/8, tại TP. Tam Kỳ (tỉnh Quảng Nam), Báo Tuổi Trẻ phối hợp với UBND tỉnh Quảng Nam và UBND tỉnh Kon Tum tổ chức Hội thảo "Nâng tầm sâm Ngọc Linh thành thương hiệu quốc gia". Hội thảo có sự tham dự của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc.
Từ 1/9, người gửi hàng trên xe khách phải cung cấp thông tin cho tài xế

Từ 1/9, người gửi hàng trên xe khách phải cung cấp thông tin cho tài xế

Khi muốn gửi hàng hóa trên xe khách thì người gửi phải cung cấp các thông tin về tên hàng hoá, họ và tên, địa chỉ, số CMND/CCCD... cho tài xế.
Cháy nhà ở phố trung tâm Đà Nẵng khiến người mẹ cùng 2 con tử vong

Cháy nhà ở phố trung tâm Đà Nẵng khiến người mẹ cùng 2 con tử vong

Đến 17h45 chiều 7/8, lực lượng chức năng vẫn đang khám nghiệm hiện trường, điều tra nguyên nhân vụ cháy xảy ra tại ngôi nhà số 459 đường Trưng Nữ Vương (quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) khiến 3 mẹ con tử vong thương tâm.
Sầm Sơn (Thanh Hoá): Đơn vị nào đã tự ý san lấp khu đất thuộc sở hữu hợp pháp của người dân?

Sầm Sơn (Thanh Hoá): Đơn vị nào đã tự ý san lấp khu đất thuộc sở hữu hợp pháp của người dân?

Trong khi đang kiến nghị cấp có thẩm quyền xem xét lại phương án bồi thường giải phóng mặt bằng thì một phần khu đất của một hộ dân ở khu phố Xuân Phú, phường Trung Sơn, thành phố Sầm Sơn đã bị san phẳng.
Sau chỉ đạo “nóng” của Chủ tịch TP Đà Nẵng, Công ty Phú Gia Thịnh đã làm gì?

Sau chỉ đạo “nóng” của Chủ tịch TP Đà Nẵng, Công ty Phú Gia Thịnh đã làm gì?

Tại buổi tiếp công dân định kỳ tháng 6/2022, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã chia sẻ những khó khăn với người dân mua đất tại dự án New Danang City sau 5 năm vẫn chưa có sổ đỏ; đồng thời chỉ đạo Sở xây dựng chủ trì, xử lý kiến nghị của Công ty Phú Gia Thịnh về các vướng mắc liên quan đến dự án, khẩn trương thực hiện và báo cáo kết quả về UBND thành phố.
Bình Dương: Công ty TNHH Sản xuất ô tô JRD – Việt Nam chuyển nhượng hơn 4.000m2 đất thuê

Bình Dương: Công ty TNHH Sản xuất ô tô JRD – Việt Nam chuyển nhượng hơn 4.000m2 đất thuê

Công ty CP Đầu tư Đạt Phước đã xây dựng trái phép khu nhà mẫu cho dự án chung cư The Rivana (phường Vĩnh Phú, TP. Thuận An, Bình Dương). Tính pháp lý của hơn 4.000m2 đất xây dựng nhà mẫu của dự án này cũng đang là một dấu hỏi lớn khi được “sang tay” từ Công ty TNHH Sản xuất ô tô JRD – Việt Nam.
Nguyên Chủ tịch TP Hạ Long Phạm Hồng Hà bị khai trừ khỏi Đảng

Nguyên Chủ tịch TP Hạ Long Phạm Hồng Hà bị khai trừ khỏi Đảng

Tỉnh ủy Quảng Ninh thi hành kỷ luật bằng hình thức khai trừ ra khỏi Đảng đối với ông Phạm Hồng Hà, nguyên Chủ tịch UBND TP Hạ Long do liên quan loạt sai phạm trong đấu thầu, đầu tư.
Sở KH&ĐT Thanh Hoá có liên quan đến việc giao 11.566,8m2 đất “sạch” cho FLC không qua đấu giá?

Sở KH&ĐT Thanh Hoá có liên quan đến việc giao 11.566,8m2 đất “sạch” cho FLC không qua đấu giá?

Kết luận của Thanh tra tỉnh Thanh Hoá thể hiện, vì Sở KH&ĐT tham mưu cấp GCNĐT chưa đảm bảo quy định, không đúng chủ trương đầu tư nên dẫn đến việc, giao 11.566,8m2 đất “sạch” cho doanh nghiệp không qua đấu giá là không phù hợp với quy định của pháp luật.
Đắk Lắk: Khởi tố, bắt tạm giam nguyên Chủ tịch xã sai phạm tại dự án thủy lợi ngàn tỉ

Đắk Lắk: Khởi tố, bắt tạm giam nguyên Chủ tịch xã sai phạm tại dự án thủy lợi ngàn tỉ

Cơ quan điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam ông Phạm Văn Lập, nguyên Chủ tịch UBND xã Cư Elang để điều tra về tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng liên quan những sai phạm tại hợp phần đền bù ở xã Cư Elang thuộc Dự án hồ chứa nước Krông Pách Thượng xảy ra trong giai đoạn 2014-2017.
Hợp tác kinh tế Việt Nam – Hàn Quốc đạt được nhiều điểm sáng sau 30 năm quan hệ ngoại giao

Hợp tác kinh tế Việt Nam – Hàn Quốc đạt được nhiều điểm sáng sau 30 năm quan hệ ngoại giao

Sau 30 năm kể từ khi thiết lập quan hệ ngoại giao năm 1992, hai nước Việt Nam – Hàn Quốc đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng trên hầu hết các lĩnh vực. Theo thống kê, Hàn Quốc hiện đang đứng thứ nhất về đầu tư trực tiếp; thứ hai về hợp tác phát triển (ODA), lao động và du lịch; thứ ba về hợp tác thương mại.
Khai mạc Trại hè Việt Nam thanh niên sinh viên kiều bào 2022 tại Nghệ An

Khai mạc Trại hè Việt Nam thanh niên sinh viên kiều bào 2022 tại Nghệ An

Lễ khai mạc Trại hè Việt Nam 2022, diễn ra tại TP Vinh (Nghệ An), đây là chương trình dành riêng cho thanh niên, sinh viên Việt Nam ở nước ngoài. Qua chương trình, các em sẽ hiểu biết thêm về truyền thống lịch sử, bản sắc văn hoá dân tộc, về công cuộc đổi mới hiện nay ở trong nước, cũng như các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước đối với kiều bào.
Doanh nhân kiều bào Việt Nam tại Thái Lan kết nối giao thương với Đà Nẵng

Doanh nhân kiều bào Việt Nam tại Thái Lan kết nối giao thương với Đà Nẵng

Ngày 4/7, Diễn đàn kết nối doanh nghiệp Thái Lan – Đà Nẵng năm 2022 diễn ra tại TP Đà Nẵng thu hút sự tham dự của nhiều doanh nghiệp sản xuất, thương mại tại thành phố Đà Nẵng cùng khoảng 70 doanh nhân kiều bào Việt Nam đang sinh sống, kinh doanh tại Thái Lan.