Nỗi khổ của người đàn ông đào hoa!

Đã tối muộn, hết giờ làm từ lâu rồi, nhưng ông Thiên vẫn ngồi ở phòng giám đốc. Chị thư ký gõ cửa, khẽ chào: “Giám đốc chưa về nhà ạ. Em xin phép về trước”. Vị giám đốc chỉ khẽ gật gật, nhưng trong đầu ông đang vang lên câu hỏi: “Về nhà nào? Ta có 3 cái nhà nhưng giờ lại chả biết về đâu!”...

Là người đàn ông có tài nên sự nghiệp của ông Thiên rất nhanh thăng tiến. Ông cũng khá nổi tiếng trong chuyên môn sâu của ngành, thậm chí có người khen ông nổi như cồn. Từ tuổi trẻ, do có tài nên ông cũng trong số người hiếm hoi được chọn đi học nâng cao trình độ ở nước ngoài. Nhưng không hiểu có phải tại cái vụ được chọn đi học nước ngoài đó đã làm cho hạnh phúc gia đình của ông tan vỡ?

Tuổi trẻ, anh Thiên đang có vợ và 2 con gái xinh xắn. Vợ cũng làm trong ngành, nên vợ chồng hợp nhau, chia sẻ công việc với nhau. Khi anh được chọn đi tu nghiệp, đằng đẵng 5 năm trời chị Ngọc xa chồng, ở trong nước vừa đi làm, vừa nuôi 2 con nhỏ, vừa chăm sóc phụng dưỡng bố mẹ chồng. Lúc đó khó khăn trăm bề, kinh tế thiếu thốn, nhưng ai cũng thấy hạnh phúc. Có lẽ hạnh phúc lúc đó giản dị, hay đơn giản? Cuộc đời không phức tạp như bây giờ. Khi đó, cái ăn còn chưa đủ no, cái mặc còn chưa đủ ấm, nhưng nếu ai nói “Anh này/ chị này là người tốt”, thì chắc chắn đó là người tốt. Còn bây giờ, tốt xấu lẫn lộn, thật khó phân biệt. Năm trước vừa phong Anh hùng, năm sau bị bắt “bỏ lò” vì vi phạm pháp luật, mà toàn đại án trăm tỷ/ nghìn tỷ.

5 năm ở nước ngoài tu nghiệp, anh Thiên cũng có 4 năm thủy chung với vợ, anh cũng mong ngày mong đêm được về nhà ôm chặt người vợ chăm chỉ hiền thảo. Anh cũng tiết kiệm tiền ăn học, thi thoảng mua ít hộp sữa bột gửi biếu bố mẹ, mua ít đôi tất, hay cái áo rét cho vợ con. Dù anh hỗ trợ không nhiều, nhưng chị Ngọc thường vui mừng khoe khắp họ hàng, bè bạn là chồng chị thường gửi đồ về cho vợ chăm bố mẹ, nên anh cũng được tiếng thơm.

Đến năm thứ 5, chuẩn bị tốt nghiệp được về nước. Thời gian đếm từng ngày, nhẽ ra đã thỏa lòng mong ước. Nhưng bất ngờ, anh Thiên bị “sét đánh” khi anh gặp một cô sinh viên trẻ đến nhờ anh giúp hướng dẫn viết luận văn tốt nghiệp. Ở nước ngoài gặp được người đồng hương nước mình thật quý, nhất là người có tầm và có tâm như anh Thiên. Thế nên cô gái trẻ đến nhờ ‘sư phụ’. Không ngờ 2 người “trúng tiếng sét ái tình”. Cứ tưởng chỉ là tình cảm bột phát lúc xa vợ con, nhưng không ngờ tình yêu của anh Thiên và Phương ngày càng thắm thiết. Đến ngày về nước, anh Thiên không còn muốn trở về nhà, giá mà có thể ở lại luôn bên nước người. Anh không biết sẽ ăn nói thế nào với bố mẹ, vợ con. Thế nhưng ngày đó cũng phải đến. Anh và Phương cùng về nước. Đồ đạc mua sắm cho một cuộc sống gia đình, anh để hết bên nhà người yêu. Anh chỉ xách về nhà cái vali nhỏ đựng quà cho bố mẹ, vợ con. Ngôi nhà biết bao thân thương gắn bó, vợ con ùa cả ra đón, bố mẹ già mừng tủi lau giọt nước mắt mong nhớ con trai.

Bữa cơm tối đoàn viên nhẽ ra sẽ rất vui, sẽ tưng bừng người hỏi người trả lời. Nhưng chị Ngọc thấy có gì đó không ổn, không có cái ôm chầm thắm thiết của chồng, không có cái hôn nhiệt thành của anh vẫn khiến chị đỏ mặt trước bố mẹ và các con. Chỉ là những câu hỏi và trả lời nhát gừng. Tối đó bố mẹ già lui vào phòng ngủ sớm, để cho vợ chồng con cái gặp nhau. Bọn trẻ cũng ôm quà của bố rồi lo học bài. Ngọc rửa dọn bát đĩa gọn gàng rồi chủ động vào phòng riêng của vợ chồng. Căn phòng này đã chứng kiến bao nhiêu nước mắt chảy ướt đẫm gối mỗi đêm nhớ chồng. Anh Thiên vào phòng, khẽ ôm bờ vai gầy guộc của vợ, trong lòng nghĩ “Em gầy quá” nhưng lại không dám nói. Anh rụt rè mãi rồi nói mong chị tha thứ vì anh đã tìm thấy tình yêu mới, anh không còn yêu chị nữa, “Sáng mai anh sẽ dọn ra ngoài, ngàn lần xin em thứ lỗi cho anh”.

Chị Ngọc òa khóc tức tưởi, chị đấm thùm thụp vào ngực anh – nơi mà trước đây chị thường gục vào đó để lắng nghe nhịp tim anh hồi hộp đập, còn anh thường vuốt ve mái tóc mềm của chị. Bây giờ chị đấm cho hả giận, cho vơi nỗi đau mất mát quá lớn. Chồng chị đi học, thăng tiến sự nghiệp, bây giờ về nước lại phản bội vợ con ư? Ngạt ngào nước mắt, chị hỏi:

-Còn cha mẹ già của anh thì sao?

-Anh chưa tính được. Xin em khoan nói với bố mẹ. Cho anh gửi bố mẹ nơi em mội thời gian, anh tính nhà cửa rồi đón các cụ sau. - Anh khe khẽ.

-Anh đã tính bỏ rơi em và các con kỹ đến thế rồi ư? Được, anh cứ để bố mẹ anh lại cho em. Anh đi ngay ra khỏi nhà này ngay đi! Nếu không, em sẽ hét to lên cho bố mẹ anh biết đấy! Em không thể chịu đựng nổi nữa! - Chị rên lên trong tuyệt vọng.

Người phụ nữ đuổi chồng trong nỗi đau bị phản bội, nhưng trong lòng chị vẫn mong chồng sẽ ở lại, không bỏ chị mà đi. Nhưng anh Thiên lại đứng dậy, bước ra khỏi nhà, đi thẳng. Anh đã dứt khoát vợ con để đến với cô gái trẻ, tình yêu mới của anh.

Rất nhanh sau đó, dù bố mẹ ruột và các con có phản đối, và dù nhận biết rõ nỗi đau đớn tột cùng của chị Ngọc, người đã dành gần 20 năm yêu anh, cưới anh, sinh cho anh 2 cô con gái xinh đẹp học giỏi, người đã phụng dưỡng cha mẹ anh 15 năm qua, nhất là chịu bao khó khăn khổ cực trong 5 năm anh đi nước ngoài, nhưng anh Thiên vẫn ly hôn vợ và bước lên xe hoa với Phương. Rồi để ‘né’ vợ con cũ, theo yêu cầu của vợ mới, anh chuyển công tác vào phương Nam, cũng là để dễ xin việc làm cho Phương.

Bỏ vợ 2, không dám cưới vợ 3...
Hình ảnh minh họa

Hạnh phúc của Thiên thăng hoa khi Phương sinh cho anh được cậu quý tử. Nên niềm vui đó đã lấn át những thông tin về nỗi đau vợ cũ phải chịu đựng, chị Ngọc ốm dặt dẹo, rồi đột ngột ra đi trong một cơn đau tim bất ngờ.

Hoàn cảnh đó buộc anh Thiên phải đưa bố mẹ anh và các con gái từ Hà Nội vào Nam. Anh bán ngôi nhà ở Hà Nội, mua một căn hộ riêng cho bố mẹ anh sống cùng 2 cháu gái. Một suất lương của anh nay phải cáng đáng nuôi bố mẹ và thêm 2 con gái đang đi học, khiến anh phải vùi đầu làm thêm. Chồng thường xuyên làm về khuya, mệt nhọc đặt lưng là ngủ; lại việc trách nhiệm của anh qua lại bố mẹ và các con gái đã làm rạn nứt tình yêu của Phương. Cô vợ trẻ không có chút hy sinh, nhường nhịn nào của chị Ngọc, cô đòi chồng phải toàn tâm toàn ý với mẹ con cô, nhất là vì thằng cu tý nối dõi còn bé, mình cô không trông nổi. Con gái mới học ĐH năm thứ nhất đã phải đi làm gia sư kiếm thêm tiền chi dùng, nhưng Phương vẫn không hài lòng vì chồng cô phải lo cho “bến cũ” nhiều quá. Thế là tiếng bấc tiếng chì giữa Phương với anh Thiên ngày càng nặng nề. Cãi vã ngày càng thường xuyên hơn. Dần dà, Thiên không còn cảm thấy giữa anh với Phương đã từng có tình yêu say đắm. Nhiều đêm anh lấy cớ về thăm bố mẹ già, anh ngủ lại cùng ông bà luôn, lại càng khiến cho Phương nổi cơn điên.

Cuộc hôn nhân tưởng là hạnh phúc vô bờ đã nhanh chóng biến thành địa ngục. Lúc này anh Thiên càng tưởng nhớ người vợ cũ, bất kể anh làm sai điều gì chị đều nhẹ nhàng: “Không sao! Không sao!”. Kê cả các con có làm sai làm hỏng gì, thì mẹ chúng cũng vẫn động viên: “Không sao đâu con! Chả ai làm tốt hết mọi việc. Hôm nay điểm kém thì mai kia lại có điểm tốt mà”. Cứ thế cuộc sống của 3 bố con anh đã từng ngập tràn hạnh phúc. Cha mẹ già của anh cũng nhờ người con dâu thảo hiền như Ngọc mà được hương mấy chục năm yên vui, đầm ấm. Những năm sau khi Thiên lấy vợ mới, 2 con gái đã hận bố lắm, nhất là sau khi mẹ chúng mất, chúng càng không bao giờ trò chuyện với bố. Cả những bữa cơm Thiên muốn tạo ra để gây dựng lại tình cảm với các con, chúng cũng lầm lì, trả lời nhát gừng những câu hỏi của bố. Bởi vậy, cuộc hôn nhân nay như địa ngục này, anh Thiên không bao giờ dám hé ra với cha mẹ. Họ đã chịu đựng thế đã là cay đắng lắm rồi.

Bất hạnh trong hôn nhân đã xô đẩy ông Thiên sa vào một bờ bến mới, khi cô nhân viên trẻ dưới quyền ngưỡng mộ ông, tự nguyện dâng hiến hạnh phúc cho ông. Người đàn ông tài hoa như Thiên được đơn vị cũng như các đối tác coi như con cưng, “nâng như nâng trứng, hứng như hứng hoa”, chỉ có về đến nhà là bị vợ vùi dập. Mỗi khi Phương “lên cơn” thì Thiên càng cay đắng nhớ vợ cũ. Ngọc đã hy sinh hết thảy cho chồng con, chưa bao giờ ca thán một lời. Thiên nhiều khi thấy đau đớn trong lòng, hối hận vì mình đã gây ra nỗi đau vô bờ cho Ngọc. Cô ấy đúng như viên ngọc, càng mài càng sáng.

Thiên lại hối tiếc bởi mình quá “tham, sân, si” mà đi đến bước hôn nhân bất hạnh này. Nhưng ông còn thương xót thằng cu tý, nên ông còn cố chịu đựng Phương. Ông càng thường xuyên đi công tác, đi đâu lại đem theo cô Hiền, thư ký trẻ. Chuyện bồ bịch thì người trong cuộc luôn nghĩ đó là hạnh phúc, nhưng với vợ chính thất thì “chồng chung chưa dễ ai chiều cho ai”. Phương biết chuyện, đã làm cho mọi thứ tanh bành, cô xúc phạm, miệt thì chồng hết mức. Cô cũng tuyên bố nếu Thiên không chấm dứt ngay chuyện “mèo mả gà đồng” với Hiền thì cô sẽ đến tận đơn vị làm toáng lên, buộc đơn vị phải sa thải con bé dám cướp chồng người.

Quá căng thẳng trong hôn nhân, Thiên quyết định ly hôn lần thứ 2. Phương gây khó khăn, kiên quyết không ly hôn. Địa ngục kéo dài năm này qua năm khác. Phương tuyên bố “Tôi không ăn được thì tôi đạp đổ! Tôi không thể để ông vào tay con Hiền kia được”. Mãi cho đến khi Thiên đồng ý viết giấy trao toàn bộ nhà cửa, tài sản mà ông tích cóp, làm lụng cả đời, cho Phương, thì cô vợ 2 đồng ý ký đơn giải phóng cho ông.

Hiền vẫn lặng lẽ chờ đợi ông Thiên. Sau khi có quyết định của Tòa, ông Thiên mua 1 căn hộ, Hiền tự nguyện đến “nâng khăn sửa túi” cho ông. Trước đây, khi “cặp bồ” với Hiền, ông Thiên cũng thấy hạnh phúc vì cô gái trẻ đem lại cho ông niềm vui. Nay về chung sống thì có nhiều điều khó quá. Tuổi ông đã cao, ông nghỉ hưu, lập một công ty riêng, Hiền theo sang tiếp tục làm thư ký cho ông. Ông Thiên cũng chỉ muốn chung sống vui vẻ thế thôi, vì kết hôn ông sợ sẽ phức tạp. Nhưng bồ trẻ lại đòi ông phải chính thức cưới xin, và phải cưới thật hoành tráng. Dù gì thì cô còn rất trẻ, chỉ hơn con gái ông Thiên có mấy tuổi, và cô lại còn lấy chồng là giám đốc, là người nổi tiếng nữa, vậy thì đám cưới phải hoành, cho mát mặt cha mẹ, làng xóm nhà cô.

Bởi mấy hôm nay Hiền nằng nặc đòi cưới, nên ông Thiên thực sự ngồi thừ ra ở văn phòng công ty, không còn muốn trở về nhà, và cũng không còn nhà nào chào đón ông trở về nữa!

Trần Thái Hòa

Có thể bạn quan tâm

Thượng tá Nguyễn Hồng Phong giữ chức Giám đốc Công an tỉnh Hà Tĩnh

Thượng tá Nguyễn Hồng Phong giữ chức Giám đốc Công an tỉnh Hà Tĩnh

Ngày 01/7, Công an tỉnh Hà Tĩnh tổ chức lễ công bố quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an về việc bổ nhiệm Giám đốc Công an tỉnh Hà Tĩnh.
Cuộc hôn nhân chớp nhoáng

Cuộc hôn nhân chớp nhoáng

Cuộc hôn nhân của Nhung có thể gọi là hôn nhân chớp nhoáng. Cô và chồng quen biết qua sự sắp đặt của người lớn. Khi đó, chồng cô đã 35 tuổi mà Nhung cũng đã 30. Hai người đều ở độ tuổi nếu gặp gỡ thì phải đặt chuyện kết hôn lên hàng đầu...
Giám đốc Công ty CP Công trình công cộng Hội An bị bắt

Giám đốc Công ty CP Công trình công cộng Hội An bị bắt

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Nam đã bắt tạm giam ông Nguyễn Quốc Tiến, Giám đốc Công ty CP Công trình công cộng Hội An hôm 16/6.

Các tin khác

Ngày của Cha- Tôn vinh công lao to lớn, sự hy sinh cao cả của người cha

Ngày của Cha- Tôn vinh công lao to lớn, sự hy sinh cao cả của người cha

Ngày của Cha là một ngày ý nghĩa nhằm tôn vinh công lao to lớn, sự hy sinh cao cả của người cha dành cho con cái và gia đình. Ngày lễ này không có ngày cụ thể mà được quy ước diễn ra vào ngày Chủ Nhật thứ 3 của tháng 6 hằng năm. Trong năm 2022 này, Ngày của Cha sẽ là ngày 19 tháng 06.
Vụ người đàn ông đánh bé gái 4 tuổi ở  khu vui chơi Linh Đàm: Nóng giận mất khôn!

Vụ người đàn ông đánh bé gái 4 tuổi ở khu vui chơi Linh Đàm: Nóng giận mất khôn!

Chiều 9/6, Công an quận Hoàng Mai (Hà Nội) đã triệu tập người đàn ông có tên Vũ Trọng Đam (34 tuổi, trú huyện Thanh Trì, TP Hà Nội) đã hành hung bé gái 4 tuổi tại khu vui chơi ở khu đô thị Linh Đàm đến trụ sở để làm rõ theo đơn tố cáo của gia đình cháu bé. Đam cho biết anh ta nóng giận, không kiềm chế được bản thân nên dùng chân, tay đánh 2-3 phát vào người bé gái 4 tuổi.
Tài tử Johnny Depp chính thức thắng kiện vợ cũ, kết thúc vụ kiện 6 năm, mất 127 tỷ đồng

Tài tử Johnny Depp chính thức thắng kiện vợ cũ, kết thúc vụ kiện 6 năm, mất 127 tỷ đồng

Mới đây, thông tin tài tử Johnny Depp chính thức thắng kiện vợ cũ là diễn viên Amber Heard đã xuất hiện đầy trên các mặt báo. Nam diễn viên đã tốn rất nhiều công sức, thời gian và tiền bạc trong chặng đường 6 năm lấy lại danh dự của bản thân.
Lời nói dối của cha

Lời nói dối của cha

Năm nay, Trần Đạt Thành định không về nhà ăn Tết. Trước đó nửa tháng, đối tác làm ăn của Thành là Hàn Sinh có việc cần phải ra nước ngoài, trước khi lên đường có than vãn: “Tôi là người con hiếu thuận, ba tôi năm nay đã tám mươi tuổi rồi nhưng Tết này vì công việc nên không thể về đón giao thừa với ông được, buồn thay!”
Phát hiện chất cấm trong nhiều sản phẩm bổ thận tráng dương

Phát hiện chất cấm trong nhiều sản phẩm bổ thận tráng dương

Ngày 24/5, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết, liên quan vụ việc Công ty TNHH sản xuất - Y dược phẩm Vĩnh Điển (địa chỉ: Điểm công nghiệp Đan Phượng, xã Đan Phượng, huyện Đan Phượng, Hà Nội) sản xuất, kinh doanh thực phẩm vi phạm quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm..Kết quả kiểm nghiệm của Viện Kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia cho thấy 3/5 sản phẩm được lấy mẫu phát hiện chất cấm Sildenafil và Sibutramine.
Nam thanh niên hoại tử một phần dương vật do bơm silicon tăng kích cỡ

Nam thanh niên hoại tử một phần dương vật do bơm silicon tăng kích cỡ

Nam thanh niên 32 tuổi, bơm silicon vào dương vật nhằm tăng kích thước, ít hôm sau bộ phận sinh dục biến dạng, cương đau.
Tiêm filler để tạo "tai Phật" mong đổi vận: Vận chưa đổi đã gặp họa, phải mất tiền để điều trị hoại tử

Tiêm filler để tạo "tai Phật" mong đổi vận: Vận chưa đổi đã gặp họa, phải mất tiền để điều trị hoại tử

Theo quan niệm dân gian, "tai Phật" tức là tai dày với dái tai to, dài. Người có "tai Phật" được cho là nhiều phúc khí, sống lâu, cuộc đời gặp may mắn, hậu vận tốt. Do đó một số người cậy nhờ phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ để tạo đôi tai to với mong ước được đổi vận số. Tuy nhiên, nhiều người sau khi tiêm filler để tạo "tai Phật" để mong đổi vận đã gặp phải sự cố biến chứng như bị tắc mạch gây viêm, dái tai bầm tím, thậm chí hoại tử tai...
Sơn La: Người đàn ông bị vợ cắt "của quý" lúc nửa đêm bị bắt vì cưỡng dâm con riêng của vợ

Sơn La: Người đàn ông bị vợ cắt "của quý" lúc nửa đêm bị bắt vì cưỡng dâm con riêng của vợ

Ngày 28/3, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La đã khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Văn Hoan (SN 1993, trú tại xã Chiềng Hặc, huyện Yên Châu) về tội "Cưỡng dâm người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi" theo điểm d (khoản 2, Điều 144, Bộ luật hình sự 2015). Hoan chính là người đã bị vợ là chị H.T.N (SN 1986, trú tại huyện Yên Sơn, Sơn La) cắt phăng "của quý" lúc nửa đêm.
Chế độ ăn giàu protein sẽ làm giảm mức testosterone ở nam giới khiến việc có con trở nên khó khăn

Chế độ ăn giàu protein sẽ làm giảm mức testosterone ở nam giới khiến việc có con trở nên khó khăn

Theo bài báo được công bố trên Tạp chí Nutrition and Health gần đây, nhóm chuyên gia tại Đại học Worcester, Anh, đã phát hiện nguyên nhân mới có thể gây vô sinh. Theo đó, những người tập gym hay sử dụng thực phẩm chức năng và ăn thịt nạc giàu protein sẽ làm giảm mức testosterone ở nam giới sẽ khiến việc có con trở nên khó khăn.
Chị em cảnh giác dấu hiệu những anh chàng chỉ lợi dụng tình yêu

Chị em cảnh giác dấu hiệu những anh chàng chỉ lợi dụng tình yêu

Bạn đang chìm đắm trong tình yêu và dễ dàng thông cảm, bỏ qua nhiều khuyết điểm, sai sót của anh ta. Bạn cho rằng anh ta cũng yêu bạn như bạn yêu anh ta vậy. Thực tế thì sao? Không phải người đàn ông nào cũng thật lòng trong tình yêu.
Dấu hiệu để nhận biết anh chàng giả yêu để lợi dụng phụ nữ

Dấu hiệu để nhận biết anh chàng giả yêu để lợi dụng phụ nữ

Trăng hoa, lừa dối, lăng nhăng... những người đàn ông sở hữu tính cách đó chắc chắn sẽ được liệt vào danh sách trai đểu. Nhưng có những người bề ngoài rất tử tế, đứng đắn mà vẫn lừa dối, xấu xa như ai thì khó có thể nhận biết được.
Đàn ông muốn phụ nữ chủ động hơn và có nhu cầu gắn kết!

Đàn ông muốn phụ nữ chủ động hơn và có nhu cầu gắn kết!

Đàn ông quan tâm đến cảm xúc của đối tác, muốn phụ nữ chủ động hơn và có nhu cầu gắn kết sâu sắc hơn trong tình cảm vợ chồng...
Tiêm filler tạo hình tai Phật đổi vận, nam thanh niên bị hoại tử dai tai

Tiêm filler tạo hình tai Phật đổi vận, nam thanh niên bị hoại tử dai tai

Trưa 18/2, khoa Thẩm mỹ da, Bệnh viện Da liễu TPHCM cho biết vừa tiếp nhận một nam thanh niên (24 tuổi, ở TP. Thủ Đức) tiêm chất làm đầy (hay còn gọi filler) để tạo tai Phật gây tắc mạch, hoại tử dái tai.
Nhạc sĩ Anh Quân: “Hạnh phúc lớn nhất là cùng các con trưởng thành”

Nhạc sĩ Anh Quân: “Hạnh phúc lớn nhất là cùng các con trưởng thành”

Nhạc sĩ Anh Quân là một người cha ấm áp, gần gũi của 3 người con: Anna Trương, Anh Duy, Mỹ Anh.
Ám ảnh tội lỗi của người đàn ông

Ám ảnh tội lỗi của người đàn ông

Ông Hòa đang ngủ bỗng giật mình tỉnh dậy giữa đêm. Ông không biết mình đã bị ám ảnh tội lỗi...
Xem thêm
Chúng ta ở bất kỳ lứa tuổi nào cũng có thể đóng góp cho bình đẳng và tiến bộ của phụ nữ

Chúng ta ở bất kỳ lứa tuổi nào cũng có thể đóng góp cho bình đẳng và tiến bộ của phụ nữ

Chúng ta hoàn toàn có thể thực hiện các việc cho dù nhỏ nhưng góp phần thay đổi cuộc sống của chúng ta và những người xung quanh. Và thông qua sự đóng góp cho xã hội đó, chúng ta đang thể hiện được vai trò của mình, thể hiện được địa vị của phụ nữ và đóng góp cho phong trào bình đẳng và tiến bộ phụ nữ.
Ngọc Châu - mỹ nhân gốc Tây Ninh  đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022

Ngọc Châu - mỹ nhân gốc Tây Ninh đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022

Tối 25/6, đêm chung kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 đã diễn ra với sự đăng quang của thí sinh Nguyễn Thị Ngọc Châu, sinh năm 1994 đến từ Tây Ninh.
Nhà khoa học Việt được vinh danh "tài năng trẻ thế giới"

Nhà khoa học Việt được vinh danh "tài năng trẻ thế giới"

Tối ngày 22/06/2022 (giờ Việt Nam), Lễ trao giải thưởng Nhà Khoa học Trẻ Tài năng thế giới năm 2022 thuộc chương trình giải thưởng khoa học danh giá L’Oreal – UNESCO Vì sự phát triển phụ nữ trong khoa học đã long trọng diễn ra tại Paris. PGS. TS Hồ Thị Thanh Vân cùng với 14 nhà khoa học nữ trẻ xuất sắc đại diện cho 5 châu lục đã được vinh dự nhận Giải thưởng Nhà khoa học trẻ tài năng thế giới năm 2022.
Những cách giúp cải thiện mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu

Những cách giúp cải thiện mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu

Mẹ chồng nàng dâu là "bộ phim dài tập” trong hầu hết đời sống gia đình người Việt. Người ta vẫn thường khuyên nhau “dĩ hòa vi quý” để bảo toàn hòa khí gia đình. Song im lặng cho qua mọi chuyện vốn chỉ là giải pháp tạm thời. Ngọn lửa ấm ức trong lòng mỗi người vẫn luôn âm ỉ và có thể bùng cháy bất cứ lúc nào.
Nàng dâu sinh viên lên mạng đăng đàn chuyện mẹ chồng không cho tiền chăm sóc thai kỳ

Nàng dâu sinh viên lên mạng đăng đàn chuyện mẹ chồng không cho tiền chăm sóc thai kỳ

Mạng xã hội xuất hiện tâm sự của một nàng dâu sinh viên dính bầu phải cưới than vãn mỗi nhà mỗi cảnh, vì buồn mẹ chồng nên cô đăng đàn kể lể cho nhẹ lòng, nhưng cuối cùng lại nhận về rất nhiều lời chê trách...
Nàng dâu tốt thế nào là tùy cách cư xử của mẹ chồng

Nàng dâu tốt thế nào là tùy cách cư xử của mẹ chồng

Các nàng dâu khi vừa kết hôn đều mong muốn hiếu thuận với bố mẹ chồng, gia đình êm ấm, hòa thuận. Khi mẹ chồng đã làm hết những gì cần làm và có thể làm, có con dâu nào không dùng hết tâm tư để hiếu thuận lại với bố mẹ chồng?
Từ 1/8 rút tiết kiệm trước hạn một phần, tiền gửi còn lại vẫn giữ nguyên mức lãi suất đang áp dụng

Từ 1/8 rút tiết kiệm trước hạn một phần, tiền gửi còn lại vẫn giữ nguyên mức lãi suất đang áp dụng

Theo Thông tư mới, Ngân hàng Nhà nước quy định, nếu khách hàng rút trước hạn một phần tiền gửi tiết kiệm có kỳ hạn thì chỉ phần rút trước hạn này chịu lãi suất không kỳ hạn (thường không quá 0,1%), phần tiền gửi còn lại được ngân hàng giữ nguyên mức lãi suất đang áp dụng.
Nghệ An: Nữ xóm trưởng bị điện giật tử vong trong quá trình sử dụng thiết bị phát thanh

Nghệ An: Nữ xóm trưởng bị điện giật tử vong trong quá trình sử dụng thiết bị phát thanh

Sáng 1/7, ông Nguyễn Tài Quý, Chủ tịch UBND xã Tường Sơn (huyện Anh Sơn, Nghệ An) cho biết, một xóm trưởng trên địa bàn xã không may bị điện giật tử vong trong quá trình sử dụng thiết bị phát thanh.
Thời "bão giá", lao động nghèo "thắt lưng buộc bụng", chật vật thích nghi

Thời "bão giá", lao động nghèo "thắt lưng buộc bụng", chật vật thích nghi

Giữa lúc "bão giá", ngoài việc trông chờ vào các chính sách của Nhà nước để thay đổi tình hình, trước mắt, nhiều lao động, công nhân có thu nhập thấp sẽ tự cố gắng thích nghi bằng cách tiết kiệm nhất có thể. Ngoài nhu cầu cơ bản như phải mua thực phẩm, đóng tiền trọ, điện, nước.., những người này gần như cắt giảm mọi khoản chi tiêu không thật cần thiết khác.
Cuộc hôn nhân chớp nhoáng

Cuộc hôn nhân chớp nhoáng

Cuộc hôn nhân của Nhung có thể gọi là hôn nhân chớp nhoáng. Cô và chồng quen biết qua sự sắp đặt của người lớn. Khi đó, chồng cô đã 35 tuổi mà Nhung cũng đã 30. Hai người đều ở độ tuổi nếu gặp gỡ thì phải đặt chuyện kết hôn lên hàng đầu...
Nghệ An: Một nữ sinh bị đánh hội đồng phải nhập viện

Nghệ An: Một nữ sinh bị đánh hội đồng phải nhập viện

Ngày 28/6, mạng xã hội lan truyền đoạn clip về cảnh một nữ sinh bị đánh hội đồng. Hiện nữ học sinh bị đánh đang phải nhập viện để điều trị.
Đông lạnh trứng giúp phụ nữ hiếm muộn dễ có con hơn thụ tinh trong ống nghiệm

Đông lạnh trứng giúp phụ nữ hiếm muộn dễ có con hơn thụ tinh trong ống nghiệm

Nghiên cứu lớn nhất của Mỹ về đề tài bảo tồn khả năng sinh sản cho thấy 70% phụ nữ đông lạnh trứng ở độ dưới 38 tuổi, và rã đông ít nhất 20 trứng vào một ngày trong tương lai, đã có con.
Bạn có đang lãng phí tiền vào thực phẩm chức năng?

Bạn có đang lãng phí tiền vào thực phẩm chức năng?

Theo các nhà khoa học Mỹ, các chất bổ sung vitamin, khoáng chất và đa sinh tố không có khả năng bảo vệ bạn khỏi ung thư, bệnh tim hoặc tử vong nói chung.
Chuyên gia cảnh báo nguy cơ tử vong sớm nhờ bài kiểm tra sức khỏe đi bộ, ngồi xuống đứng lên

Chuyên gia cảnh báo nguy cơ tử vong sớm nhờ bài kiểm tra sức khỏe đi bộ, ngồi xuống đứng lên

Bạn có thể kiểm tra sức khỏe bằng cách đi bộ một quãng đường ngắn, ngồi xuống - đứng lên không có trợ giúp. Nghiên cứu từ kiểm tra sức khỏe cho thấy không thể giữ thăng trên một chân trong 10 giây cảnh báo bạn có nguy cơ tử vong sớm trong vòng 10 năm tới.
Tư thế Yoga mang lại nhiều lợi ích đối với sức khỏe mẹ và trẻ

Tư thế Yoga mang lại nhiều lợi ích đối với sức khỏe mẹ và trẻ

Thực hành Yoga mang lại nhiều lợi ích đối với sức khỏe mẹ và trẻ như cải thiện chất lượng giấc ngủ, thư giãn tinh thần và gia tăng sự dẻo dai của các nhóm cơ. Dưới đây là những tư thế Yoga bổ ích mà mẹ có thể thực hiện cùng trẻ.