NSND Quốc Hưng phát hành album nhạc tình Gửi dĩ vãng

NSND Quốc Hưng chọn những ngày cuối năm để phát hành bộ sản phẩm CD và video album Gửi dĩ vãng. Trong đó, nhạc phẩm đầu tiên ra mắt công chúng trong Video album là Mắt lệ cho người của nhạc sĩ Từ Công Phụng.

NSND Quốc Hưng ra mắt sản phẩm âm nhạc mới gắn liền với dòng nhạc tình

Là album nhạc tình đầu tiên của NSND Quốc Hưng tập hợp 10 tuyệt phẩm về tình yêu đã quen thuộc với công chúng yêu nhạc nhiều năm qua.

NSND Quốc Hưng phát hành album nhạc tình Gửi dĩ vãng
Album Gửi Dĩ vãng, NSND Quốc Hưng

Trong Album Gửi Dĩ vãng, NSND Quốc Hưng chọn thể hiện 3 tác phẩm của nhạc sĩ Ngô Thụy Miên là “Bài tình ca cho em”, “Tình khúc buồn” (Thơ: Phạm Quang Duy), “Áo lụa Hà Đông” (Thơ: Nguyên Sa); 3 bài của nhạc sĩ Vũ Thành An gồm “Bài không tên số 4”, “Bài không tên cuối cùng”, “Một lần nào cho tôi gặp lại em”. Ngoài ra, album còn có những tuyệt phẩm “Anh còn nợ em” (nhạc Anh Bằng, thơ Phạm Thành Tài), “Mắt lệ cho người” (Từ Công Phụng), “Nửa hồn thương đau” (nhạc Phạm Đình Chương, thơ Thanh Tâm Tuyền).

NSND Quốc Hưng hiện là một trong những giọng ca hàng đầu của nghệ thuật Opera Việt Nam. Cùng với thầy của mình NSND Trần Hiếu, anh được coi là người sở hữu giọng bass quý hiếm và trầm nhất Việt Nam. NSND Quốc Hưng là gương mặt quen trong các chương trình hòa nhạc lớn ở Hà Nội, TP.HCM nhiều năm qua. Đồng thời, anh cũng thường xuyên xuất hiện trong các chương trình nghệ thuật lớn ngợi ca quê hương, đất nước, lịch sử và truyền thống dân tộc. Người yêu nhạc thính phòng cổ điển Việt Nam hẳn sẽ không thể quên giọng hát của NSND Quốc Hưng khi thể hiện aria “Vousqui Taites L’sendo Rmie” trích trong Opera “Faust” (Tiếng cười con quỷ) của nhà soạn nhạc lừng danh Charler Gound hay aira “Figaro” trích trong Opera “Đám cưới Figaro” của thiên tài âm nhạc Mozart... Rồi những ca khúc nhạc đỏ mang âm hưởng hùng tráng như “Ta tự hào đi lên ôi Việt Nam” (Chu Minh), “Tổ quốc gọi tên mình” (Đinh Trung Cẩn - Nguyễn Phan Quế Mai)...

NSND Quốc Hưng phát hành album nhạc tình Gửi dĩ vãng
Họp báo ra mắt Album Gửi Dĩ vãng của NSND Quốc Hưng

Có lẽ cũng vì thế khán giả sẽ không khỏi bất ngờ khi đón nhận thông tin NSND Quốc Hưng ra mắt sản phẩm âm nhạc mới gắn liền với dòng nhạc tình. Thực tế trước khi đến với Opera cổ điển, NSND Quốc Hưng đã từng là một kép chính tại Nhà hát Chèo Hà Nội. Ngay trong những năm tháng đầu tiên học tập tại Nhạc viện Hà Nội (nay là Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam) NSND Quốc Hưng cũng đã có giai đoạn dài đi hát tại những tụ điểm, phòng trà, quán cafe ca nhạc ở Hà Nội. Anh cũng là giọng ca quen thuộc của quán cafe ca nhạc 84 Nguyễn Du nổi tiếng đất Hà thành một thời. Với những người yêu nhạc Hà Nội ở giai đoạn đấy sẽ không quên giọng hát trầm ấm và truyền cảm thả hồn vào những “Nỗi lòng người đi” (Anh Bằng), “Lệ đá” (Trần Trịnh), “Tuyết rơi” (nhạc Pháp)... Cho nên với Quốc Hưng, hát những ca khúc nhạc tình như một dịp quay ngược dòng thời gian để tìm lại những cảm xúc xưa cũ, những rung động thời trai trẻ cũng như được đắm mình trong những giai điệu lãng mạn về tình yêu đôi lứa. Album được lấy tên chủ đề là “Gửi dĩ vãng” cũng có ý là gửi về một quãng thời gian tuổi trẻ đã qua của NSND Quốc Hưng.

Ở góc độ khác, theo NSND Quốc Hưng, nhiều ca khúc nhạc tình rất giàu nhạc tính và chất liệu nghệ thuật ẩn chứa trong đó rất cao cho nên thể hiện ra chất những tác phẩm này cũng không hề đơn giản, đòi hỏi người hát phải có cảm xúc âm nhạc tràn đầy, phải có tâm hồn lãng mạn, phải biết biến âm nhạc thành một cuộc rong chơi do chính mình chủ động và phải có giọng hát tốt, có làn hơi đủ đầy. Thậm chí không ít ca khúc giống như khuôn khổ một romance của âm nhạc phương Tây đòi hỏi người nghệ sĩ phải có kỹ thuật thanh nhạc mới chinh phục được, chẳng hạn như trong album Gửi dĩ vãng có bài “Nửa hồn thương đau”. Cho nên thể hiện những tác phẩm trữ tình thuộc dòng nhạc tình lãng mạn cũng góp phần bồi đắp thêm cho tâm hồn người nghệ sĩ những cảm xúc mới. Và vì thế, khi người nghệ sĩ thính phòng cổ điển thể hiện những tác phẩm nhạc tình cũng góp phần tạo thêm màu sắc mới cho những tác phẩm này và mở rộng thêm ranh giới tác phẩm, màu sắc âm nhạc mà người nghệ sĩ có thể thể hiện.

NSND Quốc Hưng phát hành album nhạc tình Gửi dĩ vãng
NSND Quốc Hưng giao lưu cùng khách mời nhân dịp ra mắt Album Gửi Dĩ vãng

Album CD Gửi Dĩ vãng khởi nguồn từ mong muốn tìm về kỷ niệm và tri ân với quá khứ của chính mình của NSND Quốc Hưng. Bản thân NSND Quốc Hưng khi thực hiện album này cũng có thêm những trải nghiệm thú vị. Nhạc sĩ Kiên Ninh, người đảm nhận toàn bộ phần thu âm của album cho biết, trước mỗi một buổi thu âm, NSND Quốc Hưng thường dành một khoảng thời gian để cùng Kiên Ninh uống một ly rượu nhẹ cùng trò chuyện về tác phẩm sẽ thu và dành một khoảng lặng cho riêng mỗi người. Chỉ khi thấy đủ ngấm và sẵn sàng thì hoạt động thu âm mới bắt đầu được tiến hành. Cho nên gần như các bài trong album đều được NSND Quốc Hưng thể hiện một lần duy nhất là đật ngay yêu cầu và nghệ sĩ đều bắt nhập được tâm hồn mình vào thế giới nội dung ca từ của ca khúc.

Toàn bộ 10 bài trong album được các nhạc sĩ Xuân Hiểu, Hà Trung, Đức Nghĩa hòa âm phối khí, được các nhạc công dàn dây và nghệ sĩ guitar Duy Phong trực tiếp đến phòng thu thu âm. Có một điều đặc biệt, phần thiết kế bìa do chính con gái cả của NSND Quốc Hưng là Đỗ Bảo Trâm (hiện đang du học tại Hàn Quốc) thực hiện. Nhạc sĩ Kiên Ninh đảm nhận vai trò giám đốc âm nhạc đồng thời kiêm luôn toàn bộ phần thu âm cho đến master của album. Kiên Ninh chia sẻ:

“Kiên Ninh cảm thấy rất thú vị khi thực hiện album này. Album được thực hiện rất kỹ lưỡng từ mọi khâu. Khi mastering Kiên Ninh phải làm thế lần thứ 3 mới ưng ý”.

“Khi nghĩ đến hoà âm phối khí, Kiên Ninh luôn tư duy sao cho bài cũ mà hoà âm có nét mới, có cái để nghe. Dễ nghe mà phải có đẳng cấp vì người hát là một nghệ sĩ Opera có tiếng”.

“Vì album nhạc tình lãng mạn nên phần cảm xúc trong lúc thể hiện rất quan trọng. Như công chúng đã biết đến NSND Quốc Hưng giọng hát trầm ấm đầy nội lực với kỹ thuật thượng thừa rồi. Nhưng khi hát nhạc tình lại phải tiết chế nhiều nhất có thể cách hát của thính phòng cách mạng. Bởi vậy khi thu âm Kiên Ninh đã phải khéo léo tương tác với nghệ sĩ để đẩy được cảm xúc lên cao. Mặc dù đây đã là nghệ sỹ hát đầy cảm xúc nhưng ý Kiên Ninh là cảm xúc của người nghệ sĩ khi thể hiện một bản nhạc tình!”

Video Album sẽ được giới thiệu riêng lẻ trên kênh YouTube cá nhân của NSND Quốc Hưng

Lẽ ra CD Gửi dĩ vãng đã được ra mắt từ cuối năm 2021 nhưng khi ấy vẫn còn những ảnh hưởng của đại dịch cho nên NSND Quốc Hưng cùng ekip đã quyết định lùi thời điểm phát hành tới bây giờ. Cũng trong thời gian ngưng trệ phát hành album này, nhà phê bình âm nhạc Nguyễn Quang Long đã được thưởng thức toàn bộ album, ấn tượng với giọng hát Quốc Hưng khi thể hiện nhạc tình, nhà phê bình âm nhạc mới động viên anh thực hiện phần ghi hình để giới thiệu với công chúng sinh động hơn. Vậy là ekip đã nhanh chóng được lập với biên tập là ca sĩ Phan Thanh Cường, phụ trách phần hình ảnh là đạo diễn Lê Đại Phong, bầu show Thụy Đường Cong (Nguyễn Hải Thụy) cũng tái xuất với vai trò tổ chức sản xuất. Thụy là một trong số những người học trò cũ của NSND Quốc Hưng. Thụy chọn phim trường MP FLIM tại TP.HCM để sản xuất. Toàn bộ ekip còn lại từ ban nhạc, dàn dây thính phòng, nghệ sĩ đệm piano đến biên đạo múa, các diễn viên, nhóm nhảy rồi DOP, quay phim, kỹ thuật, hậu đài... đều là các nghệ sĩ tại TP.HCM. Vậy là cả trăm con người miệt mài thực hiện trong khoảng 3 hôm cùng với thời gian chuẩn bị tiền kỳ cũng như khâu hậu kỳ hoàn thiện sản phẩm được liên tiếp thực hiện cũng kéo dài tới khoảng hơn 3 tháng.

Toàn bộ 10 ca khúc trong album định dạng CD đã được thực hiện ghi hình trường quay với phần hình ảnh, visual, ánh sáng ấn tượng. Dựa theo nội dung của biên tập Thanh Cường và đạo diễn Lê Đại Phong đưa ra, phần trình diễn được biên đạo múa Nguyễn Phú dàn dựng thành một câu chuyện, cũng có bài chỉ có vài diễn viên múa minh họa, lại có bài chỉ có một mình NSND Quốc Hưng xuất hiện. Tất cả được đan xen theo chủ ý của nhóm thực hiện. Kể từ ngày gặp gỡ báo chí 8/12 ra mắt album Gửi dĩ vãng, các clip sẽ lần lượt được giới thiệu riêng lẻ trên kênh YouTube cá nhân nghệ sĩ mang tên NSND Quốc Hưng cách nhật cứ 2 hôm một bài và lặp lại đều đặn như thế cho đến hết 10 tác phẩm. Sau khi phát hành riêng lẻ hoàn thành, bản full Video album Gửi dĩ vãng sẽ được giới thiệu. Điều này sẽ được thực hiện vào cuối tháng 12, ngay những ngày gận kề năm mới 2023.

Với ca sĩ Phan Thanh Cường và đạo diễn Lê Đại Phong được thực hiện sản phẩm này cho NSND Quốc Hưng là một niềm vui. Còn với Nguyễn Hải Thuy mỗi lần được NSND Quốc Hưng mở lời anh luôn sẵn sàng dù ở cương vị đạo diễn, tổ chức sản xuất hay chỉ đơn giản là in ấn các background cho một sự kiện của nghệ sĩ. Bởi đó vừa là niềm vui vừa là một dịp để Thụy tri ân người thầy của mình.

Riêng với NSND Quốc Hưng, sau khi Gửi dĩ vãng đến với đông đảo công chúng, anh sẽ vẫn tiếp tục ra mắt những sản phẩm âm nhạc thuộc dòng nhạc xưa, nhạc trữ tình... Với anh, được thể hiện những nhạc phẩm này như đánh thức những cảm xúc rất riêng mà bấy lâu nay đang ẩn nấp ở một góc khuất nào đó trong tâm hồn. Tuy nhiên, sự nghiệp ca hát chính của anh vẫn là dòng nhạc Opera và những khúc chính ca vốn đã định hình cái tên và giọng hát NSND Quốc Hưng trong đời sống âm nhạc và trong lòng công chúng yêu nhạc cả trong và ngoài nước./.

TQ

Có thể bạn quan tâm

Sắp diễn ra Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 41

Sắp diễn ra Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 41

Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 41 sẽ diễn ra từ ngày 15-18/3/2023 tại thành phố Hải Phòng. Song song với hoạt động trọng tâm là chọn lựa và vinh danh những tác phẩm xuất sắc, Liên hoan cũng là dịp để những người làm truyền hình trong cả nước gặp gỡ trao đổi, hợp tác sản xuất, cập nhật xu hướng phát triển của ngành truyền hình và cùng chia sẻ thông tin nhằm phục vụ khán giả tốt hơn.
Phát huy giá trị lịch sử to lớn của Đề cương về Văn hóa Việt

Phát huy giá trị lịch sử to lớn của Đề cương về Văn hóa Việt

Theo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tại Họp báo giới thiệu các hoạt động kỷ niệm 80 năm ra đời "Đề cương về Văn hóa Việt Nam" (1943 - 2023), sẽ có nhiều hoạt động.
MV ca nhạc bi tráng “Lá thư trong ba lô” kể chuyện tình lãng mạn trong chiến tranh biên giới

MV ca nhạc bi tráng “Lá thư trong ba lô” kể chuyện tình lãng mạn trong chiến tranh biên giới

“Lá thư trong ba lô” là sản phẩm MV ca nhạc mới nhất mà nhạc sĩ Kiên Ninh và NSND Quốc Hưng vừa ra mắt công chúng. Xuất phát từ câu chuyện có thật về lá thư tình không kịp gửi của Liệt sĩ Nguyễn Thái Hòa, phải 34 năm mới đến tay người nhận...

Các tin khác

Người mẫu Thái Thiên Phượng bị sát hại trên đường đi đón con tan học

Người mẫu Thái Thiên Phượng bị sát hại trên đường đi đón con tan học

Bi kịch cuộc đời của nữ người mẫu xấu số Abby Choi (Thái Thiên Phượng) Hong Kong vừa bị sát hại, phi tang xác.
Diva Hồng Nhung Live concert “Bống là ai" lan tỏa thông điệp tình yêu cuộc sống trong Nhạc Trịnh

Diva Hồng Nhung Live concert “Bống là ai" lan tỏa thông điệp tình yêu cuộc sống trong Nhạc Trịnh

Nhân dịp kỷ niệm 22 năm ngày nhạc sĩ Trịnh Công Sơn rời xa cõi tạm, chiều 15/02/2023, trong không gian ấm cúng của Lý Club, Diva Hồng Nhung đã có buổi chia sẻ với báo chí những điều thú vị về Live Concert “Bống Là Ai?” được tổ chức vào ngày 11&12/03/2023 tại Nhà hát Lớn Hà Nội.
“Họa mi” bán cổ điển Phạm Thu Hà sẽ dùng âm nhạc kể câu chuyện "đời nghệ sĩ"

“Họa mi” bán cổ điển Phạm Thu Hà sẽ dùng âm nhạc kể câu chuyện "đời nghệ sĩ"

Nhiều năm qua, Phạm Thu Hà kiên định theo đuổi con đường cổ điển giao thoa (classic crossover), mang âm nhạc cổ điển hòa quyện với các thể loại khác nhau nhằm tới gần công chúng. Tuy nhiên, Live Studio Session là sản phẩm đầu tiên thực hiện với công nghệ thu âm đĩa than trực tiếp tại Việt Nam, với sự tham gia cùng lúc của 4 bộ phận: Âm thanh – hình ảnh – dàn nhạc - ca sĩ.
Bằng Kiều - Minh Tuyết làm show kỉ niệm 20 năm đứng chung sân khấu

Bằng Kiều - Minh Tuyết làm show kỉ niệm 20 năm đứng chung sân khấu

Vietnamshow và Media Max đang có kế hoạch tung ra chương trình biểu diễn nghệ thuật nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3: Liveshow Bằng Kiều- Minh Tuyết với chủ đề "Bởi Vì Anh Yêu Em" cùng nghệ sĩ khách mời: Lam Trường & Nguyên Hà. Chương trình sẽ diễn ra 2 đêm liên tiếp vào 20h00 ngày 07&08/3/2023 tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô, 91 Trần Hưng Đạo, Hà Nội.
NSƯT Xuân Bắc xin lỗi vụ "cái tát của mẹ"

NSƯT Xuân Bắc xin lỗi vụ "cái tát của mẹ"

Lãnh đạo Cục Nghệ thuật biểu diễn sẽ có buổi làm việc với Xuân Bắc về câu chuyện 'Cái tát của mẹ'
Phim Tết "Chị chị em em 2" bị quay lén đưa lên Tiktok

Phim Tết "Chị chị em em 2" bị quay lén đưa lên Tiktok

Trong dịp phim Tết 2023, chỉ có 2 tác phẩm Việt Nam công chiếu tại các cụm rạp. Ngoài "Nhà bà Nữ" thì "Chị chị em em 2" của Vũ Ngọc Đãng cũng là bộ phim được khán giả chú ý.
Nghệ sĩ Dương Cẩm Lynh khóc vì bị cắt vai diễn: Văn hóa tẩy chay và nguy cơ đổ bể sự nghiệp của nghệ sĩ

Nghệ sĩ Dương Cẩm Lynh khóc vì bị cắt vai diễn: Văn hóa tẩy chay và nguy cơ đổ bể sự nghiệp của nghệ sĩ

Ngày 9/1, mạng xã hội xuất hiện video Dương Cẩm Lynh bị một người phụ nữ chặn đường tại chung cư để đòi nợ. Người này nói nữ diễn viên thiếu nợ 300 triệu đồng, thanh toán 2/3, hiện đến hạn tiếp theo nhưng khóa máy, không thể liên lạc.
Gia tộc Samsung và những lần vướng ồn ào với giới giải trí

Gia tộc Samsung và những lần vướng ồn ào với giới giải trí

Là một đại gia tộc chiếm lĩnh thị trường điện tử và công nghệ nhưng các con cháu của gia tộc Samsung lại có mối quan hệ thường xuyên với giới giải trí dẫn đến nhiều vụ ồn ào tai tiếng và cả những bi kịch tình ái
Táo quân 2023 có nhiều điểm mới thú vị

Táo quân 2023 có nhiều điểm mới thú vị

"Táo quân 2023" là dịp để ê-kíp cùng khán giả nhìn lại chặng đường hai thập kỷ và sẽ có cách thể hiện hoàn toàn mới - Đạo diễn Khải Anh chia sẻ.
Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2022 Nông Thúy Hằng cùng đoàn thiện nguyện tặng áo ấm cho trẻ em vùng cao Hà Giang

Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2022 Nông Thúy Hằng cùng đoàn thiện nguyện tặng áo ấm cho trẻ em vùng cao Hà Giang

Hàng trăm bộ quần áo đồng phục, nhiều suất quà, áo ấm, ủng, thảm… được Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2022 Nông Thúy Hằng và đoàn thiện nguyện trao tặng cho Phòng GD-ĐT Yên Minh (Hà Giang) và các học sinh dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Yên Minh.
Công bố top 45 Hoa hậu Du lịch bản sắc Việt Nam 2023

Công bố top 45 Hoa hậu Du lịch bản sắc Việt Nam 2023

Ngay từ khi Hoa hậu Du lịch Bản sắc Việt Nam chính thức được khởi động, cuộc thi đã thu hút sự quan tâm của nhiều cô gái trên khắp cả nước. Trải qua vòng sơ khảo gắt gao ở 3 khu vực là Hà Nội, Quảng Ngãi, TP.HCM, Ban tổ chức phải làm việc công tâm để lựa chọn ra 45 bông hoa xinh đẹp, tài năng để tiếp tục với chặng đường chinh phục vương miện.
Quán quân Siêu thần tượng nhí-Bé “Muối Dubai” chinh phục cả 10 câu hỏi tại Nhanh như Chớp Nhí

Quán quân Siêu thần tượng nhí-Bé “Muối Dubai” chinh phục cả 10 câu hỏi tại Nhanh như Chớp Nhí

Không chỉ rap hay, nhảy giỏi, Quán quân Siêu thần tượng nhí - bé Muối Dubai còn xuất sắc chinh phục được cả 10 câu hỏi hóc búa tại chương trình Nhanh như chớp Nhí ngay từ lần đầu dự thi.
Ra mắt phim truyền hình "Dưới bóng cây hạnh phúc"

Ra mắt phim truyền hình "Dưới bóng cây hạnh phúc"

Từ ngày 26/12, Trung tâm phim truyền hình, Đài truyền hình Việt Nam họp báo ra mắt phim "Dưới bóng cây hạnh phúc", sẽ phát sóng trong tháng 1/2023.
Chung kết Hoa hậu Việt Nam 2022 - Mãn nhãn với những bộ sưu tập đậm chất Việt

Chung kết Hoa hậu Việt Nam 2022 - Mãn nhãn với những bộ sưu tập đậm chất Việt

Mới đây, Chung kết Hoa hậu Việt Nam 2022 đã diễn ra thành công với việc tìm ra ngôi vị của chiếc vương miện danh giá. Bên cạnh đó, điều đặc biệt ở đêm chung kết, khán giả còn được ngắm nhìn những bộ sưu tập đậm nét Việt Nam đến từ nhiều Nhà Thiết kế nổi tiếng như: Vũ Việt Hà, Bảo Bảo, Đinh Văn Thơ,...
Ban tổ chức Hoa hậu Việt Nam xin lỗi khán giả sự cố "đầm xuyên thấu" của Á hậu Phương Anh

Ban tổ chức Hoa hậu Việt Nam xin lỗi khán giả sự cố "đầm xuyên thấu" của Á hậu Phương Anh

Ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2022 gửi lời xin lỗi khán giả về sự cố Á hậu Phương Anh mặc đầm xuyên thấu gây phản cảm trong đêm Chung kết vừa qua.
Xem thêm
Vui vui: Mật khẩu

Vui vui: Mật khẩu

Buổi tối, một anh bộ đội lái xe người miền Bắc đi công tác về doanh trại, vào cổng gặp anh trực ban người Quảng Ngãi.
Chuyện phiếm: Tiền nhiều không mua lại được tuổi trẻ

Chuyện phiếm: Tiền nhiều không mua lại được tuổi trẻ

Dùng tuổi trẻ để kiếm tiền, nhưng tiền không mua lại được tuổi trẻ... Vậy nên những lúc nên làm việc thì hãy làm việc, những lúc nên nghỉ ngơi thì hãy nghỉ ngơi. Vui vẻ làm việc, tận hưởng cuộc sống, trân quý tất cả những gì mà mình có được.
Xin hãy tử tế yêu quý người phụ nữ bên cạnh mình

Xin hãy tử tế yêu quý người phụ nữ bên cạnh mình

Nếu bạn là một người đàn ông...xin hãy tử tế yêu quý người phụ nữ bên cạnh mình. Bởi vì họ là con gái quý báu của người khác.Lúc nhỏ tiêu tiền là ở nhà bố mẹ đẻ, lúc khôn lớn đi kiếm được tiền là ở nhà chồng.
Sầm Sơn (Thanh Hóa): Phấn đấu đón trên 7,25 triệu lượt khách trong năm 2023

Sầm Sơn (Thanh Hóa): Phấn đấu đón trên 7,25 triệu lượt khách trong năm 2023

Trong năm 2022, ngành du lịch Sầm Sơn đã đạt được nhiều kết quả ấn tượng, trong năm 2023, địa phương này phấn đấu đón trên 7,2 triệu lượt khách, doanh thu đạt 15.518 tỷ đồng.
Nhiều hãng du lịch Việt mở bán tour Trung Quốc

Nhiều hãng du lịch Việt mở bán tour Trung Quốc

Từ khi Trung Quốc chính thức cho phép ngành du lịch hoạt động trở lại, bên cạnh việc tổ chức đón khách du lịch Trung Quốc, doanh nghiệp Việt Nam cũng đang khẩn trương tổ chức tour du lịch đưa khách du lịch đến Trung Quốc.
Đà Nẵng sẵn sàng đón khách Trung Quốc

Đà Nẵng sẵn sàng đón khách Trung Quốc

Hiện các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh du lịch trên địa bàn TP. Đà Nẵng đều sẵn sàng chuẩn bị để đón khách từ thị trường Trung Quốc.
Giải chạy “Vì quyền lợi người tiêu dùng” thu hút hơn 1.000 "vận động viên" tham dự

Giải chạy “Vì quyền lợi người tiêu dùng” thu hút hơn 1.000 "vận động viên" tham dự

Sáng 11-3, tại Công viên Thống Nhất, Hà Nội, hơn 1.000 người đã tham gia Giải chạy “Vì quyền lợi người tiêu dùng” - Race for consumers do Bộ Công Thương phối hợp với UBND thành phố Hà Nội tổ chức. Đây là hoạt động thường niên của Bộ Công Thương nhằm triển khai Quyết định số 1035/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc lấy ngày 15-3 là Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam.
Từ vụ tử vong khi tập Yoga bay một mình: HLV chỉ ra lưu ý tập Yoga bay an toàn

Từ vụ tử vong khi tập Yoga bay một mình: HLV chỉ ra lưu ý tập Yoga bay an toàn

Mới đây, thông tin một phụ nữ trẻ ở Đà Lạt tử vong trong tư thế treo lơ lửng trên dải dây tập Yoga bay bằng vải khiến không ít người hoang mang.
Thắng Singapore 11-0, nữ U20 Việt Nam nhận thưởng "nóng" 300 triệu đồng

Thắng Singapore 11-0, nữ U20 Việt Nam nhận thưởng "nóng" 300 triệu đồng

Liên đoàn bóng đá Việt Nam gửi lời chúc mừng và thưởng 300 triệu đồng cho U20 Việt Nam sau trận thắng U20 Singapore 11-0 để chiếm ngôi đầu bảng F vòng loại thứ nhất giải U20 nữ châu Á 2024.
Hà Nội: Huy động mọi nguồn lực tham gia phát triển lĩnh vực du lịch

Hà Nội: Huy động mọi nguồn lực tham gia phát triển lĩnh vực du lịch

UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 79/KH-UBND về phát triển du lịch thành phố Hà Nội năm 2023.
Không khí lạnh đã ảnh hưởng đến khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ

Không khí lạnh đã ảnh hưởng đến khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ

Sáng nay 24-2, không khí lạnhđã ảnh hưởng đến một số nơi ở vùng núi phía Bắc của Bắc Bộ. Không khí lạnh đã gây rét ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ với niệt độ phổ biến 13-16 độ C, khu vực vùng núi Bắc Bộ phổ biến 10-13 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 9 độ. Khu vực Trung Trung Bộ có mưa vừa, cục bộ có mưa to.
Làm gì để ẩm thực Việt “bước ra ánh sáng”?

Làm gì để ẩm thực Việt “bước ra ánh sáng”?

Việt Nam không phải là một điểm đến xa lạ với những đầu bếp hạng sao Michelin nổi danh thế giới. Nhưng để nói về một nhà hàng hay một đầu bếp gắn sao Michelin ở Việt Nam, nền ẩm thực nước nhà cần nhiều hơn câu chuyện về chất lượng.