Nữ MC truyền hình U40 theo đuổi xu hướng công việc health coach

Ngoài công việc biên tập viên truyền hình, chị Đằng Đông còn quyết định theo đuổi xu hướng health coach - nghề tay trái giúp chị cải thiện sức khỏe, thăng hạng nhan sắc và giúp đỡ nhiều chị em phụ nữ tăng cường sức khỏe và nhan sắc.

Hiện nay ở Việt Nam, health coach đang là một khái niệm khá mới mẻ. Tuy nhiên, có thể hiểu một cách đơn giản health coach (hay huấn luyện viên sức khỏe) là người chuyên tư vấn và đồng hành với khách hàng trong quá trình hướng đến các mục tiêu cụ thể về sức khỏe. Công việc của health coach là một tiến trình hỗ trợ, thúc đẩy những thay đổi lành mạnh, thiết lập những thói quen tốt trong lối sống của khách hàng.

Ở Việt Nam, health coach đang là một khái niệm khá mới mẻ.
Ở Việt Nam, health coach đang là một khái niệm khá mới mẻ.

Theo chị Đằng Đông, sức khỏe là điều quan trọng đầu tiên mà chúng ta đều cần có, trước khi nghĩ đến bất cứ điều gì khác. Ai cũng muốn bản thân và gia đình được mạnh khỏe cả về thể chất lẫn tinh thần. Cuộc sống hiện đại ngày nay vốn ẩn chứa nhiều áp lực đôi khi khiến chúng ta thiếu cả thời gian để chăm sóc sức khỏe. Nhiều khi, vì theo đuổi những nhu cầu cao nhất theo nấc thang của Maslow, mà ta hy sinh cả những nhu cầu căn bản nhất: ăn uống, ngủ nghỉ, chăm sóc sức khỏe…

Là một người theo đuổi công việc health coach, nữ MC quan điểm rằng thực tế cuộc sống hiện đại không tệ đến thế. Bên cạnh những đòi hỏi không ngừng khiến chúng ta thấy mệt mỏi, nó cũng mang đến các giải pháp thông minh mà có thể chúng ta chưa từng nghĩ tới, giúp bản thân đạt được mục đích trong khi tiết kiệm được rất nhiều thời gian.

Hành trình đến với xu hướng chăm sóc sức khỏe chủ động

Theo chị Đông, trên thế giới, công việc này đã xuất hiện khá lâu và nhu cầu đang ngày càng tăng. Ở Việt Nam, dù health coach hoạt động chủ yếu mang tính tự phát nhưng cũng đang trở thành một xu hướng, bởi health coach giúp chia sẻ bớt gánh nặng cho các bác sĩ ở mặt trận phòng bệnh hơn chữa bệnh. Bên cạnh đó, nhu cầu nâng cao chất lượng cuộc sống, nhu cầu trẻ- khỏe – đẹp và duy trì lối sống lành mạnh ngày càng tăng.

Đây cũng là lý do chị Đông quyết định dấn thân vào việc sử dụng những dịch vụ của health coach. Thay vì chờ đến khi ốm mới hỏi bác sĩ, khi bệnh mới đến bệnh viện thì chị có thể đăng ký tham gia vào một chương trình của health coach, và chính bản thân chị thấy việc chăm sóc sức khỏe chủ động trở nên rõ ràng, đơn giản và vui hơn nhiều.

Nữ MC truyền hình U40 theo đuổi xu hướng công việc health coach

Chị Đông đến với công việc một cách rất tự nhiên, khi còn chưa hiểu health coach là gì.

Chia sẻ về cơ duyên đến với nghề, chị Đằng Đông nhớ lại: “Mình đến với công việc này một cách rất tự nhiên, khi còn chưa hiểu health coach là gì. Mình vốn là một biên tập viên, tổ chức sản xuất truyền hình– công việc không có liên quan gì đến lĩnh vực chăm sóc sức khỏe. Thi thoảng mình có trực tiếp lên hình để dẫn talkshow, đó là lý do mình cần giữ vóc dáng cho phù hợp. Sau khi sinh bé thứ hai mình trở nên ục ịch và xuống sắc thê thảm. Đó là lý do mình tham gia một chương trình chuyển đổi vóc dáng trong vòng 3 tháng”.

Nhưng với chị Đông điều thú vị nhất là khi chứng kiến sự thay đổi cả vóc dáng, phong cách, thần thái, trở nên khỏe đẹp tự tin của bản thân đã có rất nhiều người thân, bạn bè, đồng nghiệp, đối tác cũng muốn tham gia chương trình. Ban đầu, chị Đằng Đông chỉ kể lại kinh nghiệm của bản thân, dần dần nữ MC dành thời gian học hỏi thêm để có kiến thức chia sẻ với mọi người và lan tỏa lối sống lành mạnh, tích cực.

Chị Đằng Đông đã giúp nhiều chị em phụ nữ lấy lại sự tự tin về ngoại hình, vóc dáng của mình.
Chị Đằng Đông đã giúp nhiều chị em phụ nữ lấy lại sự tự tin về ngoại hình, vóc dáng của mình.

“Sau đó mình mời các chuyên gia, bao gồm bác sĩ, PT, huấn luyện viên Yoga…và cả những người đã tham gia chương trình tập hợp thành một đội chuyên giúp mọi người thay đổi vóc dáng, tên là Team diệt mỡ Fit Ngon. Công việc mà cả team cùng làm chính là một mảng của health coach – giúp người khác thay đổi vóc dáng, cải thiện sức khỏe, ngày càng trẻ khỏe đẹp hơn”, chị Đằng Đông chia sẻ với PV.

Càng làm health coach, chị Đông càng khám phá ra đây đúng là công việc mà bản thân mơ ước từ lâu. Để giúp người khác chăm sóc sức khỏe chủ động, chính chị cũng là người phải trẻ, khỏe, đẹp, giàu năng lượng tích cực, và khi đó mọi việc chị làm cũng dần trở nên hiệu quả kể cả về mặt vật chất lẫn tinh thần.

Tuy là nghề tay trái - một công việc chị Đông rất yêu thích nhưng công việc của health coach khá giống với một “người có con mọn”. Đó là việc tìm hiểu nhu cầu của khách hàng, làm rõ động lực của họ, cùng khách hàng thiết lập mục tiêu và đồng hành với khách mỗi ngày cho đến khi đạt được mục tiêu đó theo từng chặng.

Đến nay nữ MC Đằng Đông đã trực tiếp đồng hành với hàng trăm người chuyển đổi vóc dáng.
Đến nay nữ MC Đằng Đông đã trực tiếp đồng hành với hàng trăm người chuyển đổi vóc dáng.

Bắt đầu công việc đã được hơn hơn 1 năm kể từ khi lập Team diệt mỡ Fit Ngon. Đến nay nữ MC Đằng Đông đã trực tiếp đồng hành với hàng trăm người chuyển đổi vóc dáng.

Do làm việc theo nhóm, có sự hỗ trợ về chuyên môn của các bác sĩ, huấn luyện viên, và đặc biệt là sự cố gắng tích lũy kiến thức của bản thân nên chị Đông rất tự hào khi trở thành một người “mát tay” trong việc giúp khách chuyển đổi vóc dáng và đã tạo nên nhiều kỷ lục.

Chị cho biết: “Có những người đã tốn nhiều trăm triệu với đủ cách cách khác nhau mà không hết béo phì, chỉ sau 3 tháng đồng hành với mình, họ đã giảm được cân và sau đó tự kiểm soát được cân nặng mà không cần hỗ trợ của bất cứ thực phẩm bổ sung hay của coach nào cả”.

“Điều thú vị là team coach của mình ngày càng lớn hơn chính nhờ những khách hàng chuyển đổi ngoạn mục. Có người sau khi được coach thì họ thích công việc này và cũng học để trở thành một coach làm việc toàn thời gian”.

Mang đến những thay đổi tích cực:

Đối tượng tham gia với team của chị Đằng Đông rất đa dạng, nhỏ nhất là 10 tuổi và lớn nhất là 75 tuổi có cả nam lẫn nữ.

“Có người chỉ số hình thể đã rất đẹp, như Hoa hậu quý bà quốc tế 2018 Loan Vương hay Top 10 hoa hậu Việt Nam Nguyễn Thị Hà (Pearl Hà Nguyễn) hay nhiều người hoạt động trong lĩnh vực giải trí, truyền thông, truyền hình. Có người khi mà đứng lên cân phân tích chỉ số cơ thể đạt 100/100 điểm nhưng vẫn tham gia với mình để khỏe đẹp hơn nữa”, nữ MC cho hay.

Mang đến những thay đổi tích cực Đối tượng tham gia với team của chị Đằng Đông rất đa dạng, nhỏ nhất là 10 tuổi và lớn nhất là 75 tuổi có cả nam lẫn nữ. “Có người chỉ số hình thể đã rất đẹp, như Hoa hậu quý bà quốc tế 2018 Loan Vương hay Top 10 hoa hậu Việt Nam Nguyễn Thị Hà (Pearl Hà Nguyễn) hay nhiều người hoạt động trong lĩnh vực giải trí, truyền thông, truyền hình. Có người khi mà đứng lên cân phân tích chỉ số cơ thể đạt 100/100 điểm nhưng vẫn tham gia với mình để khỏe đẹp hơn nữa”, nữ MC cho hay.

Đối tượng tham gia với team của chị Đằng Đông rất đa dạng, nhỏ nhất là 10 tuổi và lớn nhất là 75 tuổi có cả nam lẫn nữ.

Bên cạnh đó, cũng có những người đang không khỏe, muốn cải thiện thể trạng, tăng sức đề kháng. Chị Đông từng gặp nhiều trường hợp khách hàng có bệnh mãn tính, thậm chí là đang điều trị K, hoặc người khó vận động, ngồi xe lăn…Sau thời gian 3 tháng đồng hành cùng họ trong vai trò một health coach, chị đã giúp sức khỏe và chất lượng sống của họ được cải thiện rất nhiều.

Để có được kết quả như vậy, sự cố gắng, nỗ lực của chị Đằng Đông và khách hàng là điều kiện tiên quyết. Chị Đông tìm cách thay đổi từ nhận thức, đến thói quen, sau đó mới ra được kết quả là thay đổi về sức khỏe.

Ngay từ khi lập team Fit Ngon, nữ MC đã lùng sục các khóa học đào tạo ngành này nhưng quả thật chưa có khóa học nào thực sự đáp ứng điều chị mong đợi. Vì thế, bản thân chị Đông phải tự đọc sách về y học thường thức, dinh dưỡng thực hành, tìm hiểu về các bệnh do lối sống, xem các kênh chuyên về tập luyện…Để có nhiều kinh nghiệm và tạo môi trường thuận lợi hơn, chị Đông quyết định hoạt động theo team. Trong team luôn có các chuyên gia đồng hành cùng health coach.

Chị Đằng Đông tâm niệm: “Điều quan trọng nhất của một health coach, theo mình, là cái tâm. Bạn sẽ không thể làm được công việc này quá 3 tháng nếu bạn không thực sự là người mong muốn cải thiện sức khỏe, cuộc sống của người khác”.

Nữ MC truyền hình U40 theo đuổi xu hướng công việc health coach

“Điều quan trọng nhất của một health coach, theo mình, là cái tâm.

Nhắc đến cá nhân có sức ảnh hưởng nhất, chị Đằng Đông xúc động nhớ đến người đồng nghiệp - một nhà sản xuất truyền hình mà cái tên bị gắn với chữ Béo hàng chục năm. Từng tốn vài trăm triệu nhưng vẫn béo, sau khi tham gia team của chị Đông đã giảm 5 cân sau 15 ngày đầu tiên. Và đến ngày chụp ảnh cưới, cô ấy đã có một vóc dáng thon thả trong mơ.

“Mình đã bật khóc vì vui sướng khi nhận được bức ảnh của một Việt kiều 75 tuổi ở CH Séc từng phải ngồi xe lăn khi di chuyển, không thể tự đi được quá 100m. Không ngờ chú đã bước được 5400m cùng xe đẩy sau khi đồng hành cùng mình chỉ qua tin nhắn”, nữ MC kể lại.

Chị Đằng Đông gọi đây là công việc trong mơ, chị có cơ hội giúp người khác có sức khỏe và chính chị cũng trẻ, khỏe, đẹp, hạnh phúc hơn, có nhiều mối quan hệ chất lượng và đem lại nguồn thu nhập tốt.

Nữ MC gửi gắm: “Mình mong mọi người, không chỉ là các chị em, hiểu rằng không bao giờ là quá sớm để bắt đầu. Một món đồ trang sức, một chiếc túi hàng hiệu bạn có thể chờ đợi đến khi nào dư giả mới sắm cho mình – đó là điều hợp lý. Nhưng một kế hoạch vì sức khỏe của bản thân thì không nên trì hoãn vì bất cứ lý do gì, bởi càng trì hoãn nó sẽ càng tốn kém”./.

Quang Thành

Có thể bạn quan tâm

Phó Thủ tướng: Truyền hình cần lan toả những giá trị văn hóa tốt đẹp "chân - thiện - mỹ" của dân tộc

Phó Thủ tướng: Truyền hình cần lan toả những giá trị văn hóa tốt đẹp "chân - thiện - mỹ" của dân tộc

Đây là mong muốn, gửi gắm của Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà đến những người làm truyền hình tại lễ bế mạc Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 41, tối 18/3, tại TP. Hải Phòng.
"Mong muốn phụ nữ cả nước, thuộc mọi thành phần, mọi lĩnh vực, tích cực tham gia cuộc thi Phụ nữ khởi nghiệp"

"Mong muốn phụ nữ cả nước, thuộc mọi thành phần, mọi lĩnh vực, tích cực tham gia cuộc thi Phụ nữ khởi nghiệp"

Đồng chí Lê Minh Khái, Bí thư Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ mong muốn phụ nữ cả nước, thuộc mọi thành phần, mọi lĩnh vực, tích cực tham gia cuộc thi Phụ nữ khởi nghiệp do Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phát động năm 2023 với chủ đề "Phụ nữ khởi nghiệp - Phát huy tài nguyên bản địa"; tiếp tục nuôi dưỡng đam mê, khát vọng, sáng tạo, đổi mới, tạo ra các thương hiệu bản địa Việt Nam mang tầm quốc tế.
Xóa bỏ phân biệt về giới, tạo cơ hội cho phụ nữ phát triển kinh tế

Xóa bỏ phân biệt về giới, tạo cơ hội cho phụ nữ phát triển kinh tế

Đây là yêu cầu của Bí thư TƯ Đảng, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái tại Hội nghị khởi động Đề án "Hỗ trợ hợp tác xã do phụ nữ tham gia quản lý, tạo việc làm cho lao động nữ đến năm 2030" và Phát động Cuộc thi Phụ nữ khởi nghiệp năm 2023 do TƯ Hội LHPN Việt Nam tổ chức sáng 17/3.

Các tin khác

Nguyễn Thị Phương Uyên đăng quang Người đẹp Hoa Ban 2023

Nguyễn Thị Phương Uyên đăng quang Người đẹp Hoa Ban 2023

Tối 13/3, tại Quảng trường 7/5, thành phố Điện Biên Phủ (tỉnh Điện Biên) đã diễn ra vòng Chung kết cuộc thi Người đẹp Hoa Ban 2023. Đây là một trong những điểm nhấn của Lễ hội Hoa Ban 2023 và Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch các dân tộc tỉnh Điện Biên lần thứ VII.
Cách dùng serum dưỡng da hiệu quả

Cách dùng serum dưỡng da hiệu quả

Serum luôn là sản phẩm chăm sóc da được khuyên dùng. Tuy nhiên, giá thành của serum khá cao, để đảm bảo rằng bạn đang dưỡng da hiệu quả thì hãy tránh những thói quen sau.
Những công thức mặt nạ giúp da tay trở nên mềm mại hơn

Những công thức mặt nạ giúp da tay trở nên mềm mại hơn

Chị em phụ nữ thường dành nhiều thời gian để chăm sóc da mặt và cơ thể mà quên mất đôi bàn tay. Đặc biệt là trong những ngày cuối năm này, sau khi bận rộn dọn dẹp nhà cửa khiến đôi tay của bạn trở nên khô ráp.
Trà xanh rất tốt cho sức khỏe, sắc đẹp của phụ nữ

Trà xanh rất tốt cho sức khỏe, sắc đẹp của phụ nữ

Trà xanh là loại thức uống tốt cho sức khỏe. Tác dụng của trà xanh đối với phụ nữ từ lâu đã được biết đến như giảm cân, trị mụn, tăng cường trí nhớ, chống lão hóa, làm đẹp da, hỗ trợ giảm cân. Dùng trà xanh thường xuyên còn giúp thanh lọc cơ thể, thải độc tố hiệu quả, giải tỏa căng thẳng, mệt mỏi...
Vỏ cam, quýt giúp ngừa bệnh và đẹp da

Vỏ cam, quýt giúp ngừa bệnh và đẹp da

Trong Đông y, vỏ cam, quýt là một vị thuốc quý có khả năng trị nhiều bệnh, tuy nhiên chúng ta lại thường xuyên bỏ đi vì không biết. Người Nhật thường dùng vỏ cam, quýt cho vào nước nóng rồi uống giúp phòng ngừa nhiều bệnh tật và đẹp da.
Những nguyên nhân gây béo bụng ở phụ nữ

Những nguyên nhân gây béo bụng ở phụ nữ

Béo bụng không chỉ là vấn đề thẩm mỹ mà còn làm tăng nguy cơ mắc nhiều bệnh tật nguy hiểm. Nếu như bạn muốn ngăn ngừa tích tụ mỡ vùng bụng hoặc giảm mỡ bụng, trước hết cần biết nguyên nhân gây béo bụng.
Hoa hồng giúp chị em làm đẹp da, tăng sức đề kháng

Hoa hồng giúp chị em làm đẹp da, tăng sức đề kháng

Hoa có rất nhiều loại, không chỉ được dùng trong nghệ thuật trang trí, phương thuốc chữa bệnh, tốt cho sức khỏe mà còn là nguyên liệu làm đẹp da cho chị em.
Chị em cần làm gì để giảm các triệu chứng mãn kinh?

Chị em cần làm gì để giảm các triệu chứng mãn kinh?

Phụ nữ tuổi mãn kinh thường gặp những triệu chứng khó chịu, chị em có thể tham khảo một số loại đồ uống tự nhiên và an toàn có thể giảm thiểu những phiền toái.
Chị em có thể giảm cân lành mạnh, an toàn với thức uống sinh tố

Chị em có thể giảm cân lành mạnh, an toàn với thức uống sinh tố

Cách an toàn nhất để giảm cân chính là có một chế độ ăn uống và tập luyện khoa học.Giảm cân bằng sinh tố là cách mà rất nhiều chị em áp dụng mỗi ngày. Chị em có thể giảm cân lành mạnh, an toàn với sinh tố từ rau củ quả...
Sau Tết, nhiều chị em khó giảm cân vì sao?

Sau Tết, nhiều chị em khó giảm cân vì sao?

Sau Tết, điều khiến nhiều người, nhất là chị em phụ nữ cảm thấy phiền muộn chính là... con số trên bàn cân. Trong Tết, mọi người nghĩ rằng thả lỏng bản thân một chút rồi sau Tết ăn kiêng sẽ trở về vóc dáng như cũ mà thôi. Bởi những thói quen xấu sau sẽ cản trở quá trình giảm cân của chị em.
Những kiểu tóc xoăn biến hóa cực xinh cho chị em

Những kiểu tóc xoăn biến hóa cực xinh cho chị em

Tóc xoăn buộc nửa đầu, buộc thấp, búi cao... đều mang lại vẻ đẹp yêu kiều, nữ tính cho chị em.
Những thực phẩm đốt cháy mỡ bụng cực nhanh, chị em nên bổ sung ngay vào thực đơn

Những thực phẩm đốt cháy mỡ bụng cực nhanh, chị em nên bổ sung ngay vào thực đơn

Những nhóm thực phẩm dưới đây giúp cơ thể đốt cháy mỡ bụng, mỡ thừa nhanh nhất để chị em có thể lấy lại vóc dáng thon gọn nhanh chóng và hiệu quả nhất.
Thói quen trước khi đi ngủ giúp nâng cao sức khỏe, kéo dài tuổi thọ

Thói quen trước khi đi ngủ giúp nâng cao sức khỏe, kéo dài tuổi thọ

Trước khi đi ngủ là “thời kỳ vàng” của việc giữ gìn sức khỏe, nếu biết nắm bắt mà duy trì 5 thói quen này thì đảm bảo cơ thể của bạn sẽ ngày một khỏe mạnh.
Chăm sóc tóc cho phụ nữ cần thiết như chăm sóc da

Chăm sóc tóc cho phụ nữ cần thiết như chăm sóc da

Thói quen chăm sóc tóc cho phụ nữ cũng cần thiết như thói quen chăm sóc da. Đó không chỉ là việc sử dụng dầu gội và dầu xả thông thường mà còn nhiều hơn thế.
“Tôn vinh và Toả sáng” doanh nghiệp, doanh nhân ngành spa và thẩm mỹ

“Tôn vinh và Toả sáng” doanh nghiệp, doanh nhân ngành spa và thẩm mỹ

Vừa qua, tại Luxury Palace (171, đường Nguyễn Thái Sơn, phường 7, quận Gò Vấp, TP.HCM), viện Nghiên cứu Thị trường – Truyền thông Quốc tế (IMRIC), Viện Nghiên cứu Chính sách pháp luật và Kinh tế hội nhập (IRLPIE), Hội chủ spa chuyên nghiệp đã tổ chức "Đêm kiệt tác Tôn vinh & Toả sáng” - Thương hiệu doanh nghiệp, doanh nhân ngành spa và thẩm mỹ.
Xem thêm
Phụ nữ Cơtu dệt chiếu và nhiều sản phẩm mỹ nghệ độc đáo từ lá dứa rừng

Phụ nữ Cơtu dệt chiếu và nhiều sản phẩm mỹ nghệ độc đáo từ lá dứa rừng

Dứa rừng hay dứa dại là loại cây mọc hoang phâm bố ở khắp núi rừng miền nhiệt đới. Đồng bào Cơtu, Tà Ôi gọi là palưng alớ. Cây dứa dại là nguyên liệu khá dồi dào được bà con sử dụng để đan chiếu, làm gối, làm túi đựng cơm và một số vật dụng khác. Trong các vật dụng được làm ra từ cây dứa dại thì chiếu là sản phẩm chính yếu nhất.
“Truyền thống giao thoa với hiện đại: Phụ nữ là để tỏa sáng”

“Truyền thống giao thoa với hiện đại: Phụ nữ là để tỏa sáng”

Vừa qua tại Khu Phương Đình, Đảo Kim Châu - Hồ Văn – Văn Miếu Quốc Tử Giám, Hà Nội, chuỗi chương trình “Truyền thống giao thoa với hiện đại – Phụ nữ là tỏa sáng” được tổ chức nhằm quảng bá vẻ đẹp di tích lịch sử, giáo dục di sản, duyên dáng áo dài và trao giá trị những bài học kỹ năng giúp chị em phụ nữ ngày càng Khỏe – Đẹp – Tự tin với sự tham dự của hơn 100 nữ doanh nhân.
Bà Nguyễn Thị Thu Hà làm Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam

Bà Nguyễn Thị Thu Hà làm Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam

Ngày 15/3/2023, Hội nghị lần thứ 8 Ủy ban TƯ MTTQ Việt Nam khóa IX đã hiệp thương cử bà Nguyễn Thị Thu Hà, Ủy viên TƯ Đảng, tham gia Ủy ban, Đoàn Chủ tịch và giữ chức Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký UBTƯ MTTQ Việt Nam khóa IX, nhiệm kỳ 2019-2024.
Những mẫu con dâu được mẹ chồng yêu quý

Những mẫu con dâu được mẹ chồng yêu quý

Xuất phát từ sự tôn trọng, hiếu thuận với bề trên cũng như đối xử hòa hảo với bề dưới, nàng dâu sẽ giữ cho gia đình trong ấm ngoài êm, và trở nên hoàn hảo hơn trong mắt mọi người, đặc biệt là mẹ chồng. Dưới đây là những mẫu con dâu được bố mẹ chồng yêu quý
Nàng dâu "trả hận" mẹ chồng!

Nàng dâu "trả hận" mẹ chồng!

Trong xã hội hiện đại, quan hệ mẹ chồng- nàng dâu đã được cải thiện một cách rõ rệt, đó là mẹ chồng coi con dâu như con gái, ngược lại con dâu chăm sóc cho mẹ chồng và gia đình bên chồng một cách tận tụy, chu đáo, làm tròn bổn phận của mình trong gia đình. Nhưng mối quan hệ mẹ chồng- nàng dâu của chị Luyến lại khác. Mặc dù, bà Huyền coi chị Luyến như con đẻ nhưng chị Luyến vẫn coi mẹ chồng là “địch” và luôn tìm cách trả thù vì mối hận của chị với mẹ chồng trước khi cưới.
4 "Bảo bối" giúp nàng dâu luôn được trân quý, mẹ chồng hòa thuận

4 "Bảo bối" giúp nàng dâu luôn được trân quý, mẹ chồng hòa thuận

Mẹ chồng con dâu là mối quan hệ khá đặc biệt, ảnh hưởng không nhỏ đến sự yên ấm trong gia đình. Có những mẹ chồng rất tâm lý, bao dung, thương yêu con dâu, sẵn sàng hy sinh, vun đắp hạnh phúc con cái. Nhưng cũng có không ít trường hợp khó dung hòa được mối quan hệ này, đôi lúc khiến nhà cửa kém vui, thậm chí tan nát hôn nhân...
Testosterone ở nam giới suy giảm cùng với sự gia tăng của tuổi tác

Testosterone ở nam giới suy giảm cùng với sự gia tăng của tuổi tác

Testosterone là nhiên liệu cho bộ máy sinh sản của nam giới hoạt động, nên khi bị thiếu hụt sẽ gây ảnh hưởng lớn tới sức khỏe.Yếu tố bệnh nền cũng như quá trình lão hóa theo thời gian sẽ ảnh hưởng lên khả năng sản xuất testosterone ở nam giới.
Tăng thời gian nghỉ thai sản cho người cha là một trong những phương pháp thúc đẩy bình đẳng giới

Tăng thời gian nghỉ thai sản cho người cha là một trong những phương pháp thúc đẩy bình đẳng giới

Nhằm khuyến khích cánh mày râu tham gia việc nuôi dạy con cái, cũng như cân bằng giữa công việc và cuộc sống cho các gia đình, Singapore mới đây đã đưa ra tuyên bố tăng thời gian nghỉ sinh con có lương cho người cha, từ 2 tuần lên 4 tuần. Động thái nhận về sự ủng hộ khi mang về lợi ích cho cả gia đình lẫn quốc gia.
Nam thanh niên nhập viện cấp cứu vì dại dột đeo nhẫn vào "của quý"

Nam thanh niên nhập viện cấp cứu vì dại dột đeo nhẫn vào "của quý"

Muốn tạo cảm giác lạ, một thanh niên ở Cần Thơ đeo nhẫn vào dương vật khiến "của quý" suýt bị hoại tử. May được cấp cứu kịp thời.
Đại dịch COVID-19 không ảnh hưởng đến hạnh phúc tổng thể của mọi người trên thế giới

Đại dịch COVID-19 không ảnh hưởng đến hạnh phúc tổng thể của mọi người trên thế giới

COVID-19 đã cướp đi sinh mạng của 6,7 triệu người, khiến các quốc gia bị phong tỏa toàn bộ và gây ra sự suy thoái kinh tế toàn cầu, nhưng dường như đại dịch không ảnh hưởng đến hạnh phúc của loài người.
Hàn Quốc: Cô dâu tuổi 40 nhiều hơn cô dâu ở tuổi 20

Hàn Quốc: Cô dâu tuổi 40 nhiều hơn cô dâu ở tuổi 20

Hôm 20/3, dữ liệu của chính phủ Hàn Quốc cho thấy, ngày càng có nhiều phụ nữ Hàn Quốc kết hôn ở độ tuổi 40. Số lượng cô dâu trung niên lần đầu làm cô dâu đã vượt xa các cô dâu ở độ tuổi 20.
Người phụ nữ có nhiều đóng góp cho cộng đồng, khẳng định hình ảnh phụ nữ Việt ở xứ Đài

Người phụ nữ có nhiều đóng góp cho cộng đồng, khẳng định hình ảnh phụ nữ Việt ở xứ Đài

Chị Vũ Thị Hiền là một trong nhiều cô gái Việt Nam làm dâu ở Đài Loan luôn được gia đình chồng tôn trọng, yêu thương. Hơn thế, chị còn có nhiều đóng góp cho cộng đồng, khẳng định hình ảnh người phụ nữ Việt Nam “Trung hậu - Sáng tạo - Đảm đang - Thanh lịch”.
Chuyên gia tâm lý chia sẻ 3 lý do khiến hôn nhân đổ vỡ không mong muốn

Chuyên gia tâm lý chia sẻ 3 lý do khiến hôn nhân đổ vỡ không mong muốn

Trong cuộc sống vợ chồng không phải lúc nào cũng bằng phẳng như mặt hồ tĩnh lặng, đôi khi sẽ có những con sóng ngầm trỗi dậy khiến hôn nhân đổ vỡ bất cứ lúc nào.
Mẹo giúp quần áo nhanh khô trong những ngày mưa, nồm ẩm kéo dài

Mẹo giúp quần áo nhanh khô trong những ngày mưa, nồm ẩm kéo dài

Thời tiết nồm ẩm, mưa phùn kéo dài khiến quần áo của mọi gia đình lâu khô, ẩm mốc và bốc mùi khó chịu. Nếu tình trạng này kéo dài sẽ là môi trường lý tưởng để vi khuẩn dễ dàng sinh sôi và tác động không nhỏ đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Vì vậy, bài viết dưới đây sẽ đưa ra một số mẹo đơn giản giúp bạn khắc phục điều này.
Làm 3 việc "trong kỳ" để thải độc cơ thể và tử cung luôn khỏe mạnh

Làm 3 việc "trong kỳ" để thải độc cơ thể và tử cung luôn khỏe mạnh

Cũng giống như tử cung, kỳ kinh nguyệt tạo ra sự khác biệt về giới tính và quyết định khả năng sinh sản của phụ nữ. Nếu biết tận dụng, chị em còn có thể thải độc hiệu quả mỗi khi “tới tháng”.