Nữ phụ hồ nhặt được 150 triệu đồng liền trả lại cho người bị đánh mất

Cập nhật: 15:32 | 21/08/2020
Nhặt được 150 triệu đồng trong tấm bạt phơi lúa vừa mới mua, chị Nguyễn Thị Mỹ Dung (xã Tịnh Long, T.p Quảng Ngãi) đã mang số tiền này trả lại người bị mất. 

Ngày 20/8, UBND xã Tịnh Long, TP. Quảng Ngãi đã tuyên dương bà Nguyễn Thị Mỹ Dung (44 tuổi, thôn An Đạo) vì có nghĩa cử nhặt được của rơi trả lại cho người mất.

nu phu ho nhat duoc 150 trieu dong lien tra lai cho nguoi bi danh mat
Bà Nguyễn Thị Mỹ Dung

Cụ thể, ngày 18/8, chị Nguyễn Thị Mỹ Dung, trú xã Tịnh Long đến tiệm tạp hóa mua tấm bạt để phơi nông sản. Về nhà khi trải bạt ra chị Dung thấy một bao nilon rơi ra, bên trong có rất nhiều tiền. Chị liền báo với chồng tìm cách trả lại tiền cho chủ nhân số tiền này.

Biết được số tiền này là của chủ quán tạp hóa, chị Dung đã hoàn trả lại toàn bộ số tiền 150 triệu đồng cho chủ nhân bị mất. Chị Dung cho biết, mình mất vài trăm ngàn đã thấy tiếc trong khi ở đây có quá nhiều tiền, nếu mất thì người ta làm sao chịu được. Nghĩ vậy, vợ chồng chị đã mang đến trả ngay.

Được biết, vợ chồng chị Dung làm nghề phụ hồ với thu nhập bấp bênh. Anh chị nuôi mẹ già với 5 con ăn học nên cuộc sống còn nhiều khó khăn nhưng đã có hành động đẹp và đầy ý nghĩa.

PV

  • Xin chờ trong giây lát...