Núi Hòn Rồng, TP.Cam Ranh: Những điều bất ổn & quyết tâm của chính quyền?

Một dãy núi đất, đá nằm giữa TP.Cam Ranh và huyện Cam Lâm có tên Hòn Rồng. Từ trước giải phóng đến 2015 chỉ là nương, rẫy trồng cây ăn quả, cây lấy gỗ và rừng nguyên sinh với chuồng trại chăn nuôi dê, bò của người dân địa phương. Vậy mà từ năm 2017 đến nay nơi đây trở thành điểm nóng, gây nên nhiều bất ổn, hệ lụy phức tạp về công tác quản lý đất đai cũng như tình hình an ninh trật tự trên địa bàn. 

Bài 1: Bất ổn Hòn Rồng

Nói là Hòn Rồng, nhưng bất ổn mà chúng tôi phản ánh sau đây chỉ tập trung ở 2 phường Cam Lộc và Cam Phú thuộc TP.Cam Ranh.

Những năm 1990-2000 vùng đất này hình thành khá nhiều khu vườn chuyên canh cây ăn trái như xoài, điều, mãng cầu, sầu riêng, thanh long, mít, ổi… và một số cây lấy gỗ như bạch đàn, keo lá chàm, xà cừ. Năm 2000, huyện Cam Ranh được nâng cấp lên thị xã, chính quyền địa phương tiến hành cho các hộ dân đăng kí, kê khai đất và vẽ bản đồ địa chính. Năm 2010, Cam Ranh lên thành phố, một số hộ dân được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ). Bởi vậy Hòn Rồng, thuộc phường Cam Lộc và Cam Phú trở nên lung linh như một cô gái dậy thì bắt đầu có nhiều “chàng trai” nhòm ngó.

Lợi dụng sự quản lý lỏng lẻo của chính quyền địa phương, một số phần tử từ nơi khác đến cấu kết các đối tượng xấu ở địa phương, được một số cán bộ thoái hóa, biến chất tiếp tay giúp sức, họ bắt đầu lộng hành. Hành vi của họ là ép người dân chuyển nhượng đất đai, thuê xe san ủi mặt bằng, phân lô, xây móng đá chẻ, trụ bê tông, hàng rào lưới B40, làm đường bê tông, kéo điện, chuyển nhượng trái phép thu lợi bất chính.

nui hon rong tpcam ranh nhung dieu bat on quyet tam cua chinh quyen
Núi Hòn Rồng bị khai thác đất, đá vô tội vạ.

Trước khiếu nại tố cáo của người dân và phản ánh của báo chí, năm 2018 và 2019 UBND TP Cam Ranh đã tiến hành thanh tra các vi phạm ở núi Hòn Rồng, thuộc địa bàn phường Cam Phú (2018) và Cam Lộc (2019).

Kết luận Thanh tra số 4833/KL-UBND ngày 25/12/2018 của UBND TP.Cam Ranh đối với khu vực phường Cam Phú cho biết: Từ năm 2015 đến nay, cơ quan chức năng không ban hành quyết định giao đất, cho thuê đất hoặc chuyển mục đích sử dụng đất đối với bất cứ tổ chức, cá nhân nào, mà chỉ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho một số cá nhân vào mục đích trồng rừng sản xuất. Tuy nhiên, hiện nay tại chân núi phía Đông Hòn Rồng thuộc địa bàn phường đã xuất hiện nhiều lán trại, đường bê tông kiên cố, cũng như nhiều khu vực được đào bới khai thác đất, đá trái phép.

Kết luận số 4833/KL - UBND của UBND TP.Cam Ranh và Báo cáo về kết quả kiểm tra xử lý ngày 10/9/2021 của UBND phường Cam Phú cho biết: Cả phường có 13 trường hợp vi phạm; trong đó có trường hợp bà Nguyễn Ngọc Lan, UBND thành phố đã ra Quyết định xử phạt hành chính ngày 13/7/2018 về hành vi xây dựng công trình trên đường bê tông xi măng trái phép diện tích 346,5m2 và các lán trại khác; buộc tháo dỡ trả lại tình trạng đất ban đầu, nếu không chấp hành sẽ bị cưỡng chế.

Sau Thanh tra, ngày 22/8/2019 UBND thành phố tiếp tục ban hành QĐ xử phạt ông Trần Hạnh và ông Nguyễn Trọng Tâm với nội dung và hình thức tương tự.

Ngày 04/9/2020 UBND tỉnh Khánh Hòa ban hành QĐ xử phạt hành chính đối với ông Đoàn Mạnh Hảo, sinh 1978, trú thôn 1, xã Cam Hải Đông, huyện Cam Lâm, tạm trú tại phường Cam Phú, TP.Cam Ranh về hành vi xây dựng các công trình không phù hợp với quy hoạch được duyệt; Tự ý chuyển đổi đất rừng sản xuất tại TDP Phú Sơn, phường Cam Lộc sang đất phi nông nghiệp. Mức xử phạt: 55 triệu đồng đối với hành vi xây dựng, 4 triệu đồng đối với hành vi chuyển đổi đất đai, tổng cộng 59 triệu đồng. Đến thời điểm hiện nay, theo báo cáo của Phòng Quản lý đô thị, các đối tượng bị xử phạt hành chính nói chung chấp hành tốt, kể cả bà Lan, chỉ xin giữ lại một cái lán nhỏ để trú mưa, nắng khi đi làm vườn và để dụng cụ sản xuất; các đối tượng khác đã tự tháo dỡ công trình vi phạm. Chỉ riêng ông Đoàn Mạnh Hảo vẫn chưa thực hiên.

Đối với phường Cam Lộc: Báo cáo Kết luận số 2723/K-UBND ngày 12/7/2019 của UBND TP.Cam Ranh đã chỉ ra một loạt sai phạm trong công tác quản lí, sử dụng đất đai của phường từ năm 2000 đến 2019, nhất là để nhiều trường hợp tự ý san ủi đất đai, xây dựng nhà và các công trình trái phép. Theo Kết luận nói trên, phường Cam Lộc có 12 trường hợp vi phạm về sử dụng đất, xây dựng nhà ở, công trình trái phép trên 14 thửa đất. UBND TP.Cam Ranh đã ban hành 11 Quyết định xử phạt hành chính đối với các ông bà: Trương Thành, Phạm Thế Không, Lê Thị Hạnh, Lương Tiến Dũng, Lê Văn Quốc, Lê Quang Nhuận, Trương Bản, Lê Tùng, Lê Văn Tùng và Văn Xuân Minh Trí. Trong đó có 5 trường hợp xây dựng trên đất rừng sản xuất, 6 trường hợp xây dựng trên đất trồng cây lâu năm. Một trường hợp là ông Nguyễn Văn Tâm, UBND thành phố chưa ban hành QĐ xử phạt, nhưng đã giao cho Phòng Tài nguyên và Môi trường, Phòng Quản lý đô thị và UBND phường Cam Lộc lập hồ sơ để xử lý vi phạm hành chính theo quy định.

Trong quá trình quản lý nhà nước về đất đai, UBND phường Cam Lộc cũng đã ban hành 32 Thông báo về việc yêu cầu các hộ dân tự giác tháo dỡ công trình xây dựng trái phép, khôi phục lại tình trạng sử dụng đất ban đầu. Các công trình xây dựng trái phép gồm: Nhà ở xây móng đá chẻ, tường gạch taplo, nền xi măng hoặc gạch bông, khung sắt tiền chế, mái tôn; san ủi tạo mặt bằng, xây tường rào hoặc trụ beton lưới B40 bao quanh đất; phân lô bằng đá chẻ, trụ bê tông, lưới B40; kéo điện; khoan nước, khai thác đất đá, đắp đập, khai mương,…

nui hon rong tpcam ranh nhung dieu bat on quyet tam cua chinh quyen
Căn nhà lớn được dựng lên trong dịp Tết Tân Sửu vừa qua của Lê Tùng đang thách thức dư luận và pháp luật.

Ngoài ra, sau khi thanh tra, do quản lý lỏng lẻo của địa phương nên tiếp tục phát sinh một số công trình sai phạm khác, thậm chí có công trình mới xây dựng khi đã có quyết định cưỡng chế. Quy mô của các công trình ở đây phần nhiều thuộc loại lớn như trên đã mô tả. Tiêu biểu là công trình của các ông Lê Tùng (sinh 1980, trú phường Cam Lợi, Cam Ranh) và ông Nguyễn Đức Hùy (sinh 1950, trú số 5, đường Thái Văn Lung, phường Bến Nghé, quận 1, TP.Hồ Chí Minh, tạm trú tại TP.Cam Ranh).

Bởi có sự quản lý lỏng lẻo của cán bộ UBND phường và sự thiếu trách nhiệm của một số cán bộ thuộc ngành chức năng khác mà Lê Tùng và Nguyễn Đức Hùy đã ngang ngược và lộng hành. Sau khi người dân tố cáo, khiếu nại, khiếu kiện và báo chí phản ánh, lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa đã chỉ đạo TP.Cam Ranh xem xét giải quyết. Ngày 11/2/2020, Thường trực Tỉnh ủy Khánh Hòa có Công văn số 3456 yêu cầu UBND tỉnh và Thành ủy Cam Ranh xem xét xử lí nghiêm các vi phạm về đất đai, xây dựng trái phép ở núi Hòn Rồng. Tiếp đó ông Nguyễn Tấn Tuân, Chủ tịch UBND tỉnh đã có văn bản chỉ đạo TP.Cam Ranh báo cáo tình hình và yêu cầu có biện pháp ngăn chặn hành vi “xẻ thịt” Hòn Rồng để xây dựng và chuyển nhượng đất đai trái pháp luật.

Sau khi được TP.Cam Ranh báo cáo, ngày 5/10/2020 UBND tỉnh Khánh Hòa đã ban hành QĐ xử phạt hành chính đối với ông Lê Tùng, sinh 1980, trú phường Cam Lợi, số tiền 195 triệu đồng và buộc tháo dỡ các công trình xây dựng trái phép trên thửa đất số 82, 83, tờ bản đồ số 32, tổ dân phố (TDP) Lộc An, phường Cam Lộc; buộc khôi phục lại tình trạng đất đai về trạng thái ban đầu; nếu không chấp hành sẽ bị cưỡng chế. Ông Tùng đã chấp hành nộp phạt tiền, nhưng chưa chấp hành tháo gỡ. Ngược lại, trong dịp Tết Qúy Sửu, lợi dụng thời điểm chính quyền không làm việc, nhân dân vui Tết đón Xuân, mặc dù ông Tùng đang bị khởi tố hình sự trong một vụ án khác, nhưng ông Tùng vẫn thuê người cấp tốc xây một căn nhà bằng tường gạch taplo, khung sắt tiền chế, mái lợp tôn xanh, nền láng xi măng, gây bức xúc dư luận và thách thức pháp luật.

Ngày 11/5/2021 UBND tỉnh Khánh Hòa ra QĐ xử phạt vi phạm hành chính đối với bà Lê Thị Nộ, thường trú tại TDP Sơn Long, phường Ba Ngòi và ngày 01/7/2021 ban hành QĐ xử phạt bà Nguyễn Thị Lệ, sinh 1984, lao động tự do, hiện cư trú tại TDP Lộc An, phường Cam Lộc, với các vi phạm: Xây dựng công trình không phù hợp với quy hoạch xây dựng được duyệt, tự ý chuyển mục đích sử dụng đất với mức phạt tổng cộng của hai hành vi là 59 triệu đồng mỗi người; buộc tháo dỡ công trình xây dựng trái phép, khôi phục lại tình trạng ban đầu. Ngày 21/6/2021, UBND tỉnh ban hành QĐ xử phạt bà Nguyễn Đăng Nữ Chiến, sinh 1983, lao động tự do, trú TDP Lộc Sơn, phường Cam Lộc về xây dựng công trình không phù hợp với quy hoạch xây dựng được duyệt, tại thửa đất số 19, tờ bản đồ số 32, TDP Lộc An, phường Cam Lộc với số tiền 55 triệu đồng, buộc tháo dỡ công trình vi phạm. Tuy nhiên, cả 3 bà Nộ, Lệ, Chiến nói trên đến nay vẫn chưa thực hiện nộp phạt và cũng chưa tự tháo dỡ công trình vi phạm.

Dư luận nhân dân ở Cam Lộc cho biết: Cả 3 bà nói trên đều là phụ nữ độc thân, thuộc đối tượng lao động tự do, kinh tế rất hạn hẹp, không ai có tiền để nhận chuyển nhượng đất và dân địa phương cũng không ai chuyển nhượng đất cho các bà, mà chẳng qua các bà núp bóng “mua đất” của Lê Tùng và Nguyễn Đức Hùy, chiếm đoạt của người khác. Có lần Tùng và Hùy đã tổ chức phát quà cho số người nghèo này nhằm mục đích công khai hóa với chính quyền địa phương rằng ở Hòn Rồng này bây giờ đã có một xóm dân nghèo đang sinh sống, nhằm buộc chính quyền địa phương phải quan tâm giúp đỡ.

(Mời đón đọc kỳ 2: Gieo gió thì phải gặt bão)

Nguyễn Xuân

Các tin khác

Kon Tum: Thanh niên bị bắn chết khi đi mua bánh mì

Kon Tum: Thanh niên bị bắn chết khi đi mua bánh mì

Trên đường mua bánh mì trở về, 2 thanh niên trú tại huyện Đăk Tô, tỉnh Kon Tum bị một nhóm đối tượng chặn lại gây sự và dùng súng bắn chết 1 người.
Bá Thước (Thanh Hoá): Công ty TNHH Tam Quyền vi phạm pháp luật về đất đai, đầu tư xây dựng?

Bá Thước (Thanh Hoá): Công ty TNHH Tam Quyền vi phạm pháp luật về đất đai, đầu tư xây dựng?

Được UBND tỉnh Thanh Hoa cho thuê đất để làm cửa hàng bán lẻ xăng dầu nhưng Doanh nghiệp tư nhân Tam Quyền (nay là Công ty TNHH Tam Quyền) lại bất chấp quy định của pháp luật, xây dựng nhà nghỉ nhân viên cao 03 tầng trên một phần diện tích đất đã được thu
Gia Lai: Một phó Chủ tịch huyện bị khởi tố liên quan đến đất đai

Gia Lai: Một phó Chủ tịch huyện bị khởi tố liên quan đến đất đai

Ngày 5-12, Phòng Cảnh sát Kinh tế (Công an tỉnh Gia Lai) cho biết đã ra quyết định khởi tố bị can bà Giang H’Đan-Phó Chủ tịch UBND huyện Đăk Đoa và ông Nguyễn Thành Thoại-Phó Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường
Triệt phá băng nhóm từ Hải Phòng vào TP HCM cho vay nặng lãi 1.738%/năm

Triệt phá băng nhóm từ Hải Phòng vào TP HCM cho vay nặng lãi 1.738%/năm

Đào Xuân Thắng (SN 1990, ngụ huyện Nhà Bè, TP HCM) cùng vợ và đàn em từ Hải Phòng vào TP HCM thuê căn hộ chung cư cao cấp để hành nghề cho vay nặng lãi với lãi suất cắt cổ lên đến 1.738%/năm.
Vì sao Công an quận Đống Đa để vụ việc kéo dài không xử lý?

Vì sao Công an quận Đống Đa để vụ việc kéo dài không xử lý?

Đang sống yên ổn trong ngôi nhà của gia đình mình, vợ chồng ông Nguyễn Hồng Thái, Nguyễn Thị Thuyết bỗng sốc khi bị một ngân hàng đến thông báo rằng nhà của ông bà là tài sản thế chấp cho khoản vay không có khả năng thanh toán, phải phát mại.
Hà Tĩnh: Sai phạm nghiêm trọng tại Dự án Siêu thị đá Granite Đức Thuỷ

Hà Tĩnh: Sai phạm nghiêm trọng tại Dự án Siêu thị đá Granite Đức Thuỷ

Chưa có quyết định giao đất, chưa thực hiện nghĩa vụ tài chính và chưa có hợp đồng thuê đất. Thế nhưng, Công ty TNHH Đá ốp lát Granite Đức Thuỷ đã triển khai thi công, đưa dự án Siêu thị đá Granite đi vào hoạt động khiến dư luận bức xúc.
Đắk Nông: Tạm giữ hình sự hai đối tượng cho vay nặng lãi

Đắk Nông: Tạm giữ hình sự hai đối tượng cho vay nặng lãi

Ngày 5/12, Cơ quan CSĐT Công an huyện Đắk Glong, tỉnh Đắk Nông cho biết, đã tạm giữ hình sự hai đối tượng để điều tra làm rõ về hành vi cho vay nặng lãi trong giao dịch dân sự.
Vì sao vợ chồng chủ shop Mai Hường ở thành phố Thanh Hóa bị khởi tố ?

Vì sao vợ chồng chủ shop Mai Hường ở thành phố Thanh Hóa bị khởi tố ?

Liên quan đến clip cô gái quỳ gối gào khóc, van xin thảm thiết vẫn bị chủ shop bạo hành gây "bão" mạng xã hội, Cơ quan CSĐT Công an TP Thanh Hóa đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự làm nhục người khác và cưỡng đoạt tài sản.
Đắk Lắk: Khởi tố nhóm đối tượng dàn cảnh cướp giật hơn 1 tỷ đồng

Đắk Lắk: Khởi tố nhóm đối tượng dàn cảnh cướp giật hơn 1 tỷ đồng

Sáng 4/10, Công an TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) cho biết, Cơ quan điều tra đã khởi tố, tạm giữ hình sự 6 nghi can trong vụ cướp giật tài sản tại Ngân hàng VP Bank chi nhánh Đắk Lắk.
Vụ phóng viên bị hành hung tại Phú Yên: Hội Nhà báo Việt Nam vào cuộc

Vụ phóng viên bị hành hung tại Phú Yên: Hội Nhà báo Việt Nam vào cuộc

Liên quan đến việcphóng viên của Chuyên trang Tầm nhìn - Báo Tri thức và Cuộc sống bị 1 lái xe máy múc dùng hung khí hành hung gây thương tích tại Phú Yên, Hội Nhà báo Việt Nam đã có Công văn đề nghị lãnh đạo UBND tỉnh Phú Yên và Công an tỉnh Phú Yên vào cuộc điều tra làm rõ vụ việc.
Công an điều tra vụ thiếu nữ quỳ khóc, bị cắt tóc trong shop quần áo

Công an điều tra vụ thiếu nữ quỳ khóc, bị cắt tóc trong shop quần áo

Một thiếu nữ đang quỳ khóc, van xin, trong khi đó, một người phụ nữ khác cầm kéo cắt tóc với giọng điệu đe nẹt. Sự việc xảy ra ở một shop quần áo tại Thanh Hóa.
Quảng Trị: Triệt xóa đường dây ma túy lớn, thu giữ 21 kg ma túy tổng hợp

Quảng Trị: Triệt xóa đường dây ma túy lớn, thu giữ 21 kg ma túy tổng hợp

Lực lượng Bộ đội Biên phòng và Công an tỉnh Quảng Trị vừa triệt phá thành công đường dây ma túy lớn, bắt 3 đối tượng tàng trữ, vận chuyển, mua bán 21kg ma túy đá.
Hà Tĩnh: Khởi tố 10 đối tượng trong đường dây lô đề gần 500 triệu đồng

Hà Tĩnh: Khởi tố 10 đối tượng trong đường dây lô đề gần 500 triệu đồng

Ngày 03/12,Công an huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh) cho biết, đơn vị này vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 10 đối tượng về tội “đánh bạc”.
Bình Phước: Bắt tạm giữ 8 đối tượng để điều tra hành vi giết người

Bình Phước: Bắt tạm giữ 8 đối tượng để điều tra hành vi giết người

Ngày 03/12, Cơ quan CSĐT Công an TP Đồng Xoài (Bình Phước) cho biết, đơn vị này vừa bắt tạm giữ 8 đối tượng liên quan đến vụ án mạng xảy ra trên địa bàn vào đêm 26/11.
Thanh Hoá: Giám đốc Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai Vĩnh Lộc bị kỷ luật cảnh cáo

Thanh Hoá: Giám đốc Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai Vĩnh Lộc bị kỷ luật cảnh cáo

Ông Lê Thế Trọng - Giám đốc Chi nhánh VPĐKĐĐ huyện Vĩnh Lộc vừa bị Huyện uỷ Vĩnh Lộc; Văn phòng Đăng ký đất đai Thanh Hoá kỷ luật cảnh cáo vì mắc một số sai phạm trong quá trình thực hiện thủ tục hành chính về đất đai.
Xem thêm
Giúp Phan Sào Nam được tha tù sớm, có thêm 4 sĩ quan cao cấp Công an Phú Thọ bị kỷ luật

Giúp Phan Sào Nam được tha tù sớm, có thêm 4 sĩ quan cao cấp Công an Phú Thọ bị kỷ luật

UB KT Tỉnh ủy Phú Thọ đã quyết định thi hành kỷ luật đối với 2 Phó Thủ trưởng cơ quan An ninh điều tra, 1 Giám thị và 1 Phó Giám thị trại tạm giam thuộc Công an tỉnh liên quan vụ tha tù trước thời hạn cho Phan Sào Nam.
Hà Nội tiếp tục đề án cấm xe máy, thu phí phương tiện vào nội đô Hà Nội

Hà Nội tiếp tục đề án cấm xe máy, thu phí phương tiện vào nội đô Hà Nội

UBND TP.Hà Nội vừa báo cáo về kết quả thực hiện Nghị quyết số 04/2017 của HĐND thành phố về việc thông qua đề án giảm ùn tắc giao thông và ô nhiễm môi trường... tiếp tục nghiên cứu cấm xe máy, thu phí phương tiện vào nội đô Hà Nội
Phó Thủ tướng Lê Minh Khái tiếp Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái tiếp Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam

Sáng 6/12, tại trụ sở Văn phòng Chính phủ, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái đã tiếp ông Choi Joo Ho, Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam.
Ông Nguyễn Văn Vy được bầu làm Chủ tịch Liên đoàn Võ thuật tổng hợp tỉnh Thanh Hóa

Ông Nguyễn Văn Vy được bầu làm Chủ tịch Liên đoàn Võ thuật tổng hợp tỉnh Thanh Hóa

Võ thuật tổng hợp MMA đang là môn thể thao được ưa thích trên toàn thế giới, với độ phủ sóng liên tục của các giải đấu chuyên nghiệp toàn cầu. Tại Thanh Hóa, với sự ra đời của những Trung tâm tập luyện và thi đấu MMA sớm và hiện đại nhất cả nước đã khiến bộ môn võ thuật tổng hợp không còn là môn thể thao xa lạ với các bạn trẻ yêu thích võ thuật.
Công an tỉnh Đắk Nông vận động thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ

Công an tỉnh Đắk Nông vận động thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ

Chiều ngày 5/12, Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an tỉnh Đắk Nông phối hợp với Công an huyện Đắk Glong và Ban vận động thu hồi vũ khí, vật liệu nỗ, công cụ hỗ trợ (VK, VLN, CCHT) xã Quảng Sơn, huyện Đắk Glong tổ chức tuyên tryền, phát động người dân giao nộp VK, VLN, CCHT và pháo nổ.
Gia Lai: Cháy lớn lúc rạng sáng, cả gia đình may mắn thoát nạn

Gia Lai: Cháy lớn lúc rạng sáng, cả gia đình may mắn thoát nạn

Sáng 4-12, Công an huyện Phú Thiện ( tỉnh Gia Lai) cho biết đang phối hợp cùng Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (Công an tỉnh Gia Lai) điều tra nguyên nhân vụ cháy xảy ra tại một cửa hàng buôn bán nội thất trên địa bàn
Bắc Kạn: Nhiều cửa hàng xăng dầu không đủ điều kiện vẫn hoạt động, cơ quan chức năng “bó tay”?

Bắc Kạn: Nhiều cửa hàng xăng dầu không đủ điều kiện vẫn hoạt động, cơ quan chức năng “bó tay”?

Nhiều cửa hàng bán lẻ xăng dầu của HTX Vận tải và Thương mại Hải Anh trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn đã hết hạn chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh từ tháng 6/2021 nhưng đến nay vẫn ngang nhiên hoạt động, “thách thức” cơ quan chức năng của tỉnh này.
Thái Nguyên: “Thần tốc” điều chỉnh dự án Sân vận động mới, “trượt giá” hơn 156 tỷ đồng!

Thái Nguyên: “Thần tốc” điều chỉnh dự án Sân vận động mới, “trượt giá” hơn 156 tỷ đồng!

Vài tháng sau khi chính thức thông qua chủ trương đầu tư Dự án xây dựng Sân vận động mới, HĐND tỉnh Thái Nguyên đã phải họp, điều chỉnh tổng mức đầu tư cho dự án này với con số điều chỉnh “trượt giá” tăng thêm đến hơn 156 tỷ đồng.
Các địa phương chủ động ứng phó rét đậm, gió mạnh trên biển

Các địa phương chủ động ứng phó rét đậm, gió mạnh trên biển

Ngày 22/11, Văn phòng thường trực Ban chỉ đạo quốc gia về phòng, chống thiên tai đề nghị các địa phương chủ động triển khai các biện pháp an toàn cho người, cây trồng và vật nuôi khi nhiệt độ xuống thấp, sẵn sàng cứu hộ, cứu nạn, chủ động ứng phó với rét đậm và gió mạnh trên biển.
Tất Thành Cang tiếp tục bị đề nghị truy tố tại vụ án tại Công ty Tân Thuận

Tất Thành Cang tiếp tục bị đề nghị truy tố tại vụ án tại Công ty Tân Thuận

Ông Tất Thành Cang (cựu Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP Hồ Chí Minh) cùng 9 bị can khác, bị Cơ quan An ninh điều tra, Công an TP Hồ Chí Minh đề nghị truy tố về tội “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát lãng phí” theo Điều 219 Bộ luật Hình sự, vụ án tại Công ty Tân Thuận.
Ông Võ Văn Thưởng: Chống tham nhũng quyết định đến sự nghiệp xây dựng đất nước

Ông Võ Văn Thưởng: Chống tham nhũng quyết định đến sự nghiệp xây dựng đất nước

Nói về công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng cho biết, Đại hội XIII của Đảng rất quyết tâm đề ra các biện pháp tiếp tục thực hiện, ở mức độ cao, không có ngoại lệ, không có vùng cấm. Chống tham nhũng là vấn đề tác động mạnh mẽ, có quyết định đến sự nghiệp xây dựng đất nước.
Liên quan vụ tham ô tài sản, thêm 1 phó giám đốc Cảng Hàng không quốc tế Phú Bài bị khởi tố

Liên quan vụ tham ô tài sản, thêm 1 phó giám đốc Cảng Hàng không quốc tế Phú Bài bị khởi tố

Liên quan đến vụ án "Tham ô tài sản" xảy ra tại Cảng Hàng không quốc tế Phú Bài, Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế vừa khởi tố thêm bị can Phùng Tuấn Dương (SN 1978, trú phường An Cựu, TP Huế) - Phó Giám đốc Cảng này.
Rung động rực rỡ Mùa Thu Vàng nước Nga

Rung động rực rỡ Mùa Thu Vàng nước Nga

Nhà văn Nga nổi tiếng K.Pauxtovxki đã không có gì là phóng đại khi viết: “Nếu đem vàng cả trái đất mà dát lại, cũng không thể hiện được một tán lá phong vàng của mùa thu nước Nga”.    
Cháy chung cư Đài Loan: Một cặp đôi bị thẩm vấn

Cháy chung cư Đài Loan: Một cặp đôi bị thẩm vấn

Đôi nam nữ bị các công tố viên Đài Loan thẩm vấn do bị nghi ngờ gây ra vụ cháy chung cư khiến 46 người thiệt mạng. Thị trưởng thành phố Cao Hùng cùng các quan chức khác trong chính quyền đã cúi gập người xin lỗi dân chúng.
Tổng thống Pháp đá bóng, ghi quả penalty trong trận bóng đá từ thiện

Tổng thống Pháp đá bóng, ghi quả penalty trong trận bóng đá từ thiện

Tổng thống Pháp Macron tham gia thi đấu và thực hiện thành công cú đá penalty trong trận bóng gây quỹ từ thiện trước khi tiết lộ kế hoạch trị giá hàng triệu euro cho Thế vận hội 2024 tại Paris.