Chuyện xứ người

Ôm hôn trợ lý trong phòng làm việc, Bộ trưởng Y tế Anh đệ đơn từ chức

Cập nhật: 00:00 | 01/07/2021
Mấy hôm nay, dư luận nước Anh xôn xao, rôm rả bình luận về vụ việc trên mạng xã hội xuất hiện một đoạn clip và một số bức ảnh ông Matt Hancock, Bộ trưởng Y tế nước này ôm hôn cô trợ lý của mình trong phòng làm việc mà tờ Nhật báo The Sun đăng tải ngày 25/6.    
om hon tro ly trong phong lam viec bo truong y te anh de don tu chuc
ông Hancock đã đệ đơn xin từ chức lên Thủ tướng

Cư dân mạng, người dân Anh bình luận ngài bộ trưởng không chỉ vi phạm về các chỉ dẫn giãn cách xã hội để phòng chống Covid-19 mà đây là bằng chứng ngoại tình, vi phạm cả chuẩn mực đạo đức gia đình, xã hội. Trước lùm xùm này, hôm qua 26/6, ông Matt Hancock đã đệ đơn từ chức Bộ trưởng Y tế  tới Thủ tướng Anh Boris Johnson.

“Chúng ta đã nỗ lực như một đất nước để chống lại đại dịch. Tôi muốn nhắc lại lời xin lỗi của bản thân khi đã vi phạm chỉ dẫn giãn cách xã hội để phòng chống dịch, cũng như xin lỗi gia đình và những người tôi yêu thương vì khiến họ phải trải qua sự việc lần này”, tờ Sputnik của Nga trích nội dung đơn từ chức của ông Hancock gửi Thủ tướng Anh Boris Johnson.

“Tôi thừa nhận đã vi phạm chỉ dẫn giãn cách xã hội trong những trường hợp này. Tôi đã khiến mọi người thất vọng và rất xin lỗi. Tôi vẫn tập trung làm việc để đưa đất nước thoát khỏi đại dịch này”, ông Hancock nói.

Theo tờ Sputnik, Bộ trưởng Hancock thời gian gần đây đã phải chịu nhiều áp lực kêu gọi từ chức. Cựu cố vấn của Thủ tướng Anh Boris Johnson, ông Dominic Cummings từng tố cáo Bộ trưởng Hancock về những hành vi “đáng hổ thẹn” khi đại dịch Covid-19 mới bùng phát ở nước này.

Và video rò rỉ mới đây đã khiến nhiều nhà lập pháp và người dân Anh chỉ trích ông Hancock là một “kẻ đạo đức giả”, khi Bộ trưởng Y tế Anh luôn kêu gọi người dân tuân thủ các biện pháp giãn cách xã hội nhằm phòng chống dịch bệnh trong khi bản thân lại vi phạm những quy tắc này.

Qua vụ việc này, ai đó bảo ở các nước phương Tây, chuyện quan chức ngoại tình người ta thường cho qua, không để ý, chỉ phương Đông mới khắt khe hơn? Nhưng xem ra chỉ vì hình ảnh hôn cô trợ lý, ông Bộ trưởng Y tế Anh phải chịu sức ép ghê gớm, phải từ chức thì thấy phương Tây họ cũng làm nghiêm chuyện này chứ đâu có đùa.

 

P.V (Tổng hợp)