Ông bố “nhận vơ”

Câu hỏi hơn 20 năm qua vẫn luôn văng vẳng trong đầu Thông mà không có lời đáp. Câu hỏi này, lúc còn nhỏ Thông đã từng hỏi mẹ: “Mẹ! Sao mẹ lại đuổi bố ra khỏi nhà? Sao mẹ lại nói bố là “ông nhận vơ”?    

Lúc đó mẹ ôm chặt con trai vào lòng, thơm lên mái tóc khét nắng: “Sau này con lớn lên sẽ hiểu”. Bây giờ Thông đã bước qua tuổi 30. Không ngờ, hôm nay anh đã đau đớn hiểu ra câu trả lời...

Sáng nay, như mọi buổi sáng khác, Thông pha phin cafe và mở mạng, đọc lướt qua xem tin tức các loại. Trong khi các tin tức về dịch Covid với giãn cách, rồi tin một vài nghệ sĩ đau đớn ra đi vì Covid tràn ngập các báo, khiến anh thấy nản lòng. Thông lướt vào Fb của bố - người bố đã sống với vợ khác, con khác từ lâu, nhưng anh vẫn muốn thông qua mạng XH để biết nhịp sống hàng ngày của ông, xem ông có bị ốm hay vẫn khỏe. Anh nghĩ, đó là trách nhiệm một cậu con trai nên làm.

Không ngờ, hôm nay bố anh – Hữu Đát, đăng hình ảnh chụp 1 bài thi đã mấy chục năm trước của 1 sinh viên, với điểm giáo viên cho 9,5, kèm theo tút của ông viết rằng, làm nghề giáo, thật vui khi có học trò giỏi. Bài thi này của cậu SV mà ông rất yêu quý, nên ông giữ gần 30 năm nay, cậu học thật xuất sắc, nên bây giờ cậu rất thành danh, đó là có công của thầy! Vì vậy ông chụp đăng lên để mọi người thấy rõ “giấy trắng mực đen”, không phải ông bịa!

Một giáo viên mà giữ được bài thi của học trò gần 30 năm, quả thật đáng tự hào! Tự hào không phải chỉ vì học trò học quá xuất sắc, mà tự hào bởi người thầy phải yêu quý trò, trân trọng tài năng của trò đến mức nào thì mới lưu giữ 1 bài thi hết môn rất thông thường (chứ không phải Luận án, Luận văn thạc sĩ, tiến sĩ)! Mọi người lao vào like ầm ầm cho cái tút của ông Hữu Đát. Ai cũng ngưỡng mộ thầy, đã tuổi nghỉ hưu rồi mà vẫn còn giữ được tình yêu với nghề, bằng chứng là giữ được bài thi của trò mấy chục năm! Quý hóa quá! Quý hóa quá!

Thông đọc xong cái tút và mấy cái “còm”, tự nhiên anh cười khẩy. Thông rất quen thân vị học trò mà bố anh trưng bài thi lên Fb. Chính vì thân quen thế nên anh mới cười khẩy cái tút này! Chả là “vị học trò 30 năm trước” này vừa được bổ nhiệm lên một vị trí cao hơn, vị trí đó chắc chắn có lợi cho chuyên môn sâu của ông Đát. Vì thế ông ngang nhiên đăng Fb cái vụ bài thi.

Người bình thường không thể hiểu thâm ý sâu xa của ông, chỉ nhìn thấy cái mà ông muốn trưng ra, rằng là ông thầy yêu quý học trò thế đấy. Yêu đến mức giữ 1 bài thi hơn cả 1 bức thư tình! Nhưng cái bên trong, chắc ông Đát không ngờ bị con trai “bốc thuốc”, “đi guốc trong bụng” người viết Fb, đó là ông trưng ra để ông học trò ngại/ nể mà hỗ trợ, hợp tác một vài đề tài nghiên cứu gì đó cho ông giáo hưu tham gia với, thì ông kiếm được tiền công.

ong bo nhan vo

Hình ảnh minh họa

Nhưng điều đó không làm Thông đau bằng một sự thật, ông Đát biết rõ mười mươi: ông không hề dạy vị học trò này 1 tiết học nào, vì những năm đó ông Đát được nhà trường cho đi nước ngoài học nâng cao. Người ngoài có thể không biết, không nhớ về thời gian, nhưng người trong cuộc thì sao không nhớ! Người trong cuộc chính là ông Đát, là vị có bài thi xuất sắc kia, và đặc biệt là Thông và mẹ anh cùng chị gái của Thông, họ vốn người cùng 1 nhà! Họ chính là những “người trong cuộc” vậy.

Dịp đó ông Đát du học 4 năm về, béo trắng, tóc vuốt gôm bóng bẩy, chứ không còn gầy ốm đen nhẻm, quần áo giản dị như dạo chưa được đi Tây. Thông nhớ rất rõ đó là ngày nào, tháng nào, năm nào. Vì trước đó mẹ thường xuyên háo hức nói với chị em Thông: “2 con vui đi, bố sắp về. Tha hồ quà Tây nhé!”. Thông và chị gái ngồi đếm từng ngày bố về để có quà! Quả thật, quà quá tuyệt: chị gái được con búp bê biết chớp mắt, váy áo lộng lẫy như công chúa! Còn Thông được cái xe ben, có thể chở hàng và ấn nút là cái ben đổ hàng xuống. Cái xe ben bằng sắt nên chơi rất bền. 2 chị em còn được bố cho mấy cái kẹo ngon và thỏi socola mà thời đó vô cùng hiếm.

Có điều, không hiểu sao mẹ chỉ vui có 1 lát, sau đó khi bố mẹ ngồi nói chuyện thì Thông thấy mẹ lớn tiếng: “Được! Anh theo nó hả? Anh cút ra khỏi nhà của mẹ con tôi!”. Thông thấy bố đứng dậy, xách cái vali mà ông vừa xách từ sân bay về, đi ra khỏi cái mái nhà ngói khu tập thể xập xệ. Thông lật đật đứng dậy gọi: “Bố! Bố!”.Vì cậu bé Thông còn mơ được bố bế như dạo bé, bố còn chưa ôm con 1 cái nào sau 4 năm biền biệt. Nhưng bố cậu chỉ hơi quay lại nhìn con, không trả lời, rồi bước đi. Thông mếu máo hỏi mẹ: “Mẹ ơi! Sao mẹ lại đuổi bố đi?”. Mẹ đã tránh không trả lời câu hỏi của con trai. Nhưng chị gái hơn Thông mấy tuổi, có vẻ như hiểu chuyện, chị không nói gì, chỉ lặng lẽ quệt nước mắt. Thông cứ nghĩ mãi, mẹ cũng là cô giáo, mẹ rất hiền và dịu dàng với học trò, sao hôm nay mẹ lại đuổi bố nhỉ?

Cuộc sống của chị em Thông sau hôm đó đã không còn bố. Nhiều hôm nhớ bố quá, Thông hỏi mẹ: “Bố không về với mẹ con mình nữa sao mẹ?”. Mẹ nhẹ nhàng: “Ừ, bố ở nhà khác rồi. Con hãy học giỏi, hãy có mơ ước bay đi thật xa! Sau này mẹ mong được tự hào về 2 chị em con!”. Chị em Thông vì câu này của mẹ mà đã gắng học thật giỏi. Chị đã thành tiến sĩ. Nay chỉ còn Thông đang chờ ngày bảo vệ, thì 2 chị em đều là tiến sĩ. Thỏa lòng mẹ! Ngoài giờ lên lớp, mẹ đã lao vào làm thêm biết bao nghề, miễn là có tiền cho 2 chị em học thêm, đặc biệt là học tiếng Anh. Sau mấy chục năm vừa làm bố vừa làm mẹ, bây giờ thì mẹ đã rất vui khi chị em Thông đỗ đạt thành danh và tuy chưa giàu nhưng cũng có điều kiện kinh tế, xây nhà cửa khang trang, đưa mẹ đi du lịch trong nước, ngoài nước.

Suốt mấy chục năm, mẹ không bao giờ nhắc đến bố. Ông Đát lấy vợ mới, là cô sinh viên trẻ, chỉ hơn con gái ông mấy tuổi. Ông có thêm 2 đứa con gái với cô ấy, nên ông chả có thời gian đâu mà nhớ 2 đứa con với vợ cũ. Nhưng chị em Thông vẫn lặng lẽ dõi theo bố. Ông Đát có thể vô tâm với 2 con, bởi vì ông có mục đích mới. Nhưng ông không biết rằng 2 giọt máu ông bỏ quên ở khu tập thể xập xệ với vợ cũ, đang hàng ngày ngóng bố, mơ một lần được bố ôm trong tay hoặc chở xe đạp đi công viên bơi thuyền thiên nga trên hồ nước xanh biếc.

Chị gái ra trường, đi làm, vẫn nuôi chí học lên cao. Chị là niềm mơ ước của các gia đình hàng xóm, là tấm gương để các bà mẹ nhắc con cái soi vào mà học cho giỏi. Thế mà một hôm Thông thấy chị chạy về nhà nằm úp mặt xuống gối khóc nức nở. Hỏi mãi, động viên mãi, chị mới kể:

-Hôm nay có vợ của thầy dạy cùng với bố đến nhờ chị đòi giúp khoản tiền lương của chồng cô, mà bố tự “ký nhận hộ” rồi không chịu trả. Cô nói nhà cô cũng khó khăn, không dư giả gì, cô còn không có tiền đóng học cho con. Cô đã đến gặp bố để đòi, nhưng ông không chịu trả. Chị ngạc nhiên quá, nên đã gọi điện thoại hỏi bố có đúng là như vậy không. Nghe chị hỏi, bố lúng túng một chút rồi mắng chị là đồ con cái vô ơn, không giúp bố mà lại đi giúp người ngoài. Rồi bố cúp máy. Cô “chủ nợ” cũng òa khóc, kể lể, bố đã nhiều lần tự ký nhận lương của đồng nghiệp như vậy, chỉ vì bố phải đáp ứng cô vợ trẻ ăn chơi mà không chịu lao động. Bố còn phải đưa tiền cho cô vợ nuôi 2 đứa nhỏ bỉm sữa...

Kể đến đây rồi chị nức nở: - Chị hận bố! Chị hận ông ấy!

Vừa lúc đó, mẹ về. Mẹ lặng lẽ ôm vai con gái:

-Các con, đây là lỗi của mẹ! Mẹ đã không lựa chọn kỹ càng người đàn ông để kết hôn. Mẹ không bao giờ muốn nói rằng, ông ấy không xứng là bố của các con! Nhưng sự thật thì không ai lựa chọn được cha mẹ. Tiếc là bố con từ thời trẻ đã có biệt danh là “nhận vơ”, tức là cái gì cũng muốn nhận, muốn vơ vào mình. Ông ấy ham cho cá nhân mình, chưa bao giờ lo nghĩ cho người khác. Thời đi du học nước ngoài đó, ông ấy cũng thi với mọi người nhưng bị trượt. Thay vì nỗ lực học ôn rồi thi lại thì ông ấy phát đơn đi kiện, cấp trên cũng ngại phiền nên đành xin thêm cho ông ấy suất học dự bị. Ông ấy đi học như thế nào có vẻ vang gì. Thế mà về nước, có chút tiền đã bỏ rơi mẹ con mình, đi tìm gái trẻ. Bây giờ ông ấy phải trả giá. Các con không cần phải khóc, bởi mẹ đã đánh mất cả cuộc đời vì ông ấy, mà mẹ chưa từng khóc...

Chuyện ấy bẵng đi cả chục năm, chị em Thông cũng cố quên những gì không vui. Nhất là đàn ông như Thông, anh cố tìm lý do xem có thể biện minh cho bố chút nào không. Nhưng hôm nay thì anh “thất vọng toàn tập” khi đọc cái tut bài kiểm tra 9,5 trên Fb để “khoe mẽ” của bố! Thông chợt buồn: nếu vị “học trò 9,5” không hề học ông Hữu Đát 1 tiết học nào, bỗng dưng comen vào Fb này rằng “Thưa thầy, em không học thầy vì những năm đó thầy đi du học” thì ông ấy sẽ nói sao nhỉ? Và thật khủng nữa là từ mấy chục năm trước mà ông Hữu Đát đã biết “thó” bài thi tốt lưu làm mẫu trên văn phòng khoa, để sau này khi cần thì... “dụng võ”! Nhưng “võ” kiểu này thì Thông thấy ê mặt quá!

Anh bỗng thấy vừa thương vừa kính trọng mẹ, người phụ nữ cương cường, không hèn như người chồng mà bà đã kiên quyết đuổi ra khỏi nhà!./.

Trần Hà An

Có thể bạn quan tâm

Quảng Bình: Nghịch tử chém bố ruột tử vong rồi bỏ trốn vào rừng

Quảng Bình: Nghịch tử chém bố ruột tử vong rồi bỏ trốn vào rừng

Do mâu thuẫn, đối tượng Minh (trú tại Lệ Thủy, Quảng Bình) đã dùng rựa chém bố ruột tử vong rồi bỏ trốn vào rừng. Hiện, 100 cán bộ, chiến sỹ vẫn đang truy bắt nghi can trong địa hình hiểm trở.
Bí quyết của ông bố nghèo khó nuôi 2 con trở thành thiên tài

Bí quyết của ông bố nghèo khó nuôi 2 con trở thành thiên tài

Những đứa con thiên tài được bố giáo dục cẩn thận ngay từ khi còn nhỏ, qua những điều hết sức đơn giản mà thấm thía.
Con trai Hoài Linh phủ nhận thông tin nam danh hài sang Mỹ

Con trai Hoài Linh phủ nhận thông tin nam danh hài sang Mỹ

Thành Vinh đã có những chia sẻ xoay quanh đồn đoán danh hài Hoài Linh sang Mỹ

Các tin khác

Phát hiện chất cấm trong nhiều sản phẩm bổ thận tráng dương

Phát hiện chất cấm trong nhiều sản phẩm bổ thận tráng dương

Ngày 24/5, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết, liên quan vụ việc Công ty TNHH sản xuất - Y dược phẩm Vĩnh Điển (địa chỉ: Điểm công nghiệp Đan Phượng, xã Đan Phượng, huyện Đan Phượng, Hà Nội) sản xuất, kinh doanh thực phẩm vi phạm quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm..Kết quả kiểm nghiệm của Viện Kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia cho thấy 3/5 sản phẩm được lấy mẫu phát hiện chất cấm Sildenafil và Sibutramine.
Nam thanh niên hoại tử một phần dương vật do bơm silicon tăng kích cỡ

Nam thanh niên hoại tử một phần dương vật do bơm silicon tăng kích cỡ

Nam thanh niên 32 tuổi, bơm silicon vào dương vật nhằm tăng kích thước, ít hôm sau bộ phận sinh dục biến dạng, cương đau.
Nỗi khổ của người đàn ông đào hoa!

Nỗi khổ của người đàn ông đào hoa!

Đã tối muộn, hết giờ làm từ lâu rồi, nhưng ông Thiên vẫn ngồi ở phòng giám đốc. Chị thư ký gõ cửa, khẽ chào: “Giám đốc chưa về nhà ạ. Em xin phép về trước”. Vị giám đốc chỉ khẽ gật gật, nhưng trong đầu ông đang vang lên câu hỏi: “Về nhà nào? Ta có 3 cái nhà nhưng giờ lại chả biết về đâu!”...
Tiêm filler để tạo "tai Phật" mong đổi vận: Vận chưa đổi đã gặp họa, phải mất tiền để điều trị hoại tử

Tiêm filler để tạo "tai Phật" mong đổi vận: Vận chưa đổi đã gặp họa, phải mất tiền để điều trị hoại tử

Theo quan niệm dân gian, "tai Phật" tức là tai dày với dái tai to, dài. Người có "tai Phật" được cho là nhiều phúc khí, sống lâu, cuộc đời gặp may mắn, hậu vận tốt. Do đó một số người cậy nhờ phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ để tạo đôi tai to với mong ước được đổi vận số. Tuy nhiên, nhiều người sau khi tiêm filler để tạo "tai Phật" để mong đổi vận đã gặp phải sự cố biến chứng như bị tắc mạch gây viêm, dái tai bầm tím, thậm chí hoại tử tai...
Sơn La: Người đàn ông bị vợ cắt "của quý" lúc nửa đêm bị bắt vì cưỡng dâm con riêng của vợ

Sơn La: Người đàn ông bị vợ cắt "của quý" lúc nửa đêm bị bắt vì cưỡng dâm con riêng của vợ

Ngày 28/3, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La đã khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Văn Hoan (SN 1993, trú tại xã Chiềng Hặc, huyện Yên Châu) về tội "Cưỡng dâm người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi" theo điểm d (khoản 2, Điều 144, Bộ luật hình sự 2015). Hoan chính là người đã bị vợ là chị H.T.N (SN 1986, trú tại huyện Yên Sơn, Sơn La) cắt phăng "của quý" lúc nửa đêm.
Chế độ ăn giàu protein sẽ làm giảm mức testosterone ở nam giới khiến việc có con trở nên khó khăn

Chế độ ăn giàu protein sẽ làm giảm mức testosterone ở nam giới khiến việc có con trở nên khó khăn

Theo bài báo được công bố trên Tạp chí Nutrition and Health gần đây, nhóm chuyên gia tại Đại học Worcester, Anh, đã phát hiện nguyên nhân mới có thể gây vô sinh. Theo đó, những người tập gym hay sử dụng thực phẩm chức năng và ăn thịt nạc giàu protein sẽ làm giảm mức testosterone ở nam giới sẽ khiến việc có con trở nên khó khăn.
Chị em cảnh giác dấu hiệu những anh chàng chỉ lợi dụng tình yêu

Chị em cảnh giác dấu hiệu những anh chàng chỉ lợi dụng tình yêu

Bạn đang chìm đắm trong tình yêu và dễ dàng thông cảm, bỏ qua nhiều khuyết điểm, sai sót của anh ta. Bạn cho rằng anh ta cũng yêu bạn như bạn yêu anh ta vậy. Thực tế thì sao? Không phải người đàn ông nào cũng thật lòng trong tình yêu.
Dấu hiệu để nhận biết anh chàng giả yêu để lợi dụng phụ nữ

Dấu hiệu để nhận biết anh chàng giả yêu để lợi dụng phụ nữ

Trăng hoa, lừa dối, lăng nhăng... những người đàn ông sở hữu tính cách đó chắc chắn sẽ được liệt vào danh sách trai đểu. Nhưng có những người bề ngoài rất tử tế, đứng đắn mà vẫn lừa dối, xấu xa như ai thì khó có thể nhận biết được.
Đàn ông muốn phụ nữ chủ động hơn và có nhu cầu gắn kết!

Đàn ông muốn phụ nữ chủ động hơn và có nhu cầu gắn kết!

Đàn ông quan tâm đến cảm xúc của đối tác, muốn phụ nữ chủ động hơn và có nhu cầu gắn kết sâu sắc hơn trong tình cảm vợ chồng...
Tiêm filler tạo hình tai Phật đổi vận, nam thanh niên bị hoại tử dai tai

Tiêm filler tạo hình tai Phật đổi vận, nam thanh niên bị hoại tử dai tai

Trưa 18/2, khoa Thẩm mỹ da, Bệnh viện Da liễu TPHCM cho biết vừa tiếp nhận một nam thanh niên (24 tuổi, ở TP. Thủ Đức) tiêm chất làm đầy (hay còn gọi filler) để tạo tai Phật gây tắc mạch, hoại tử dái tai.
Nhạc sĩ Anh Quân: “Hạnh phúc lớn nhất là cùng các con trưởng thành”

Nhạc sĩ Anh Quân: “Hạnh phúc lớn nhất là cùng các con trưởng thành”

Nhạc sĩ Anh Quân là một người cha ấm áp, gần gũi của 3 người con: Anna Trương, Anh Duy, Mỹ Anh.
Ám ảnh tội lỗi của người đàn ông

Ám ảnh tội lỗi của người đàn ông

Ông Hòa đang ngủ bỗng giật mình tỉnh dậy giữa đêm. Ông không biết mình đã bị ám ảnh tội lỗi...
Khi cha già “đi bước nữa”...

Khi cha già “đi bước nữa”...

Nghe tin cha phải mổ dạ dày, dù đang Covid, từ nước ngoài bay về cũng khó khăn, nhưng Hùng vẫn gắng tìm mọi cách. Giá như cha đừng đi bước nữa thì đã không khổ...
Ngày Tết và nỗi niềm của anh em... lấy vợ xa

Ngày Tết và nỗi niềm của anh em... lấy vợ xa

Xưa nay, người ta chỉ thường hay nhắc đến tâm tư của người phụ nữ lấy chồng xa mỗi dịp Tết về mà ít khi hỏi xem những người đàn ông lấy vợ xa cảm thấy sao mỗi dịp Tết đến.
Nam thanh niên trẻ giả gái "chăn" các đại gia ham của lạ

Nam thanh niên trẻ giả gái "chăn" các đại gia ham của lạ

Là một kẻ ham chơi, lười lao động, nên nhiều lần Phạm Văn Quân (SN1996, ở thôn Trung Đình, xã Quảng Định, huyện Quảng Xương, Thanh Hóa) đã đi trộm cắp tai sản để lấy tiền ăn chơi. Ra tù, Quân không chịu hoàn lương mà nung nấu ý định săn các đại gia ham của lạ.
Xem thêm
Số lượng CEO nữ của các công ty trong danh sách Fortune 500 đạt mức cao kỷ lục

Số lượng CEO nữ của các công ty trong danh sách Fortune 500 đạt mức cao kỷ lục

Số công ty thuộc danh sách Fortune 500 do phụ nữ lãnh đạo đã đạt mức cao kỷ lục, với 44 tổng giám đốc (CEO) của một số tập đoàn hàng đầu ở Mỹ là nữ.
Vì sao người phụ nữ cao tuổi bán vé số được bình chọn vào top 20 phụ nữ truyền cảm hứng?

Vì sao người phụ nữ cao tuổi bán vé số được bình chọn vào top 20 phụ nữ truyền cảm hứng?

Vì sao bà Trần Thị Kim Thia, một phụ nữ cao tuổi sống bằng nghề bán vé số mà được Tạp chí Forbes Việt Nam bình chọn vào top 20 phụ nữ truyền cảm hứng năm 2021? Đó là bởi bà sống ở vùng quanh năm bốn bề là nước, lo sợ nhiều trẻ em có nguy cơ đuối nước nếu không biết bơi, 20 năm qua, bà hàng ngày vừa đi bán vé số kiếm sống, vừa dạy bơi miễn phí cho trẻ em.
Người phụ nữ Thái giúp chị em vùng sâu, vùng xa thoát nghèo

Người phụ nữ Thái giúp chị em vùng sâu, vùng xa thoát nghèo

Chị Cao Thị Tâm - Giám đốc HTX Tân Xuân 269 được người dân, đặc biệt là chị em phụ nữ ở bản Bướt, xã Tân Xuân, huyện Vân Hồ (Sơn La) coi như là "ân nhân" giúp họ thay đổi cuộc sống.
Nàng dâu sinh viên lên mạng đăng đàn chuyện mẹ chồng không cho tiền chăm sóc thai kỳ

Nàng dâu sinh viên lên mạng đăng đàn chuyện mẹ chồng không cho tiền chăm sóc thai kỳ

Mạng xã hội xuất hiện tâm sự của một nàng dâu sinh viên dính bầu phải cưới than vãn mỗi nhà mỗi cảnh, vì buồn mẹ chồng nên cô đăng đàn kể lể cho nhẹ lòng, nhưng cuối cùng lại nhận về rất nhiều lời chê trách...
Nàng dâu tốt thế nào là tùy cách cư xử của mẹ chồng

Nàng dâu tốt thế nào là tùy cách cư xử của mẹ chồng

Các nàng dâu khi vừa kết hôn đều mong muốn hiếu thuận với bố mẹ chồng, gia đình êm ấm, hòa thuận. Khi mẹ chồng đã làm hết những gì cần làm và có thể làm, có con dâu nào không dùng hết tâm tư để hiếu thuận lại với bố mẹ chồng?
Chồng ham vui, mẹ chồng bênh vực con dâu

Chồng ham vui, mẹ chồng bênh vực con dâu

Chồng Hoài suốt ngày chỉ ham vui bên ngoài. Anh còn quyến luyến người phụ nữ khác, bỏ bê vợ con. Hoài đã hết kiên nhẫn, thưa chuyện với mẹ về việc muốn chia tay với chồng, không nghĩ mẹ chồng lại ủng hộ quyết định của Hoài. Mẹ chồng còn ở luôn với ba mẹ con Hoài, phụ Hoài chăm hai đứa nhỏ. Đầu tháng, mẹ hối anh gửi tiền chu cấp và nuôi mẹ, tuần một lần, mẹ cho hai đứa nhỏ mặc đồ đẹp đi gặp ba...
Dự án Luật Khám bệnh, chữa bệnh (sửa đổi): Bảo đảm quyền được chăm sóc sức khỏe của trẻ em

Dự án Luật Khám bệnh, chữa bệnh (sửa đổi): Bảo đảm quyền được chăm sóc sức khỏe của trẻ em

Tiếp tục chương trình làm việc Kỳ họp thứ ba, chiều 26/5, Quốc hội thảo luận tại tổ về dự án Luật Khám bệnh, chữa bệnh (sửa đổi). Nhấn mạnh chăm lo cho trẻ em hôm nay vì tương lai đất nước ngày mai, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đề nghị Ban soạn thảo trong quá trình sửa đổi Luật Khám bệnh, chữa bệnh cần đồng bộ hóa, cụ thể hóa hơn nữa quyền được chăm sóc sức khỏe của trẻ em nêu trong Luật Trẻ em 2016.
Chương trình giáo dục cộng đồng “Sinh con, Sinh cha" giúp phụ huynh nuôi dạy con tốt hơn

Chương trình giáo dục cộng đồng “Sinh con, Sinh cha" giúp phụ huynh nuôi dạy con tốt hơn

Sáng 25/5, Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam phối hợp với công ty TNHH Generali Việt Nam tổ chức buổi họp báo chính thức công bố báo cáo tác động độc lập của chương trình giáo dục cộng đồng về làm cha mẹ “Sinh con, Sinh cha” giai đoạn 2020-2021 và kế hoạch hành động 2022-2023.
Phường Phước Long, TP. Nha Trang: Tiếp tục cưỡng chế các công trình không phép tại đường Thích Quảng Đức

Phường Phước Long, TP. Nha Trang: Tiếp tục cưỡng chế các công trình không phép tại đường Thích Quảng Đức

Như tin đã đưa: Tháng 10/2020 UBND TP. Nha Trang phê duyệt kế hoạch cưỡng chế một loạt công trình xây dựng trái phép trên đường 28, đường Thích Quảng Đức và hẻm 404 đường Lê Hồng Phong, thuộc địa bàn phường Phước Long do xây dựng trái phép từ năm 2017 đến 2020. Tuy nhiên, do dịch bệnh Covid-19 bùng phát nên việc cưỡng chế chưa thực hiện được.
Mua đất như thiêu thân, cơn sốt hạ nhiệt, đua nhau bán cắt lỗ

Mua đất như thiêu thân, cơn sốt hạ nhiệt, đua nhau bán cắt lỗ

Trước sự siết chặt của cơ quan quản lý, nhiều nhà đầu tư ăn theo sốt đất từng tạo sóng đã bán tháo, thoát nhanh trong vòng xoáy giảm nhiệt của thị trường bất động sản.
Mâu thuẫn bộc phát, 2 bà đánh nhau, người chết, kẻ đối diện vòng lao lý

Mâu thuẫn bộc phát, 2 bà đánh nhau, người chết, kẻ đối diện vòng lao lý

Trong lúc hai bà đánh nhau, một bà ngã xuống đất bị thương, được đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong. Bà còn lại đang bị cơ quan Công an tạm giữ để điều tra.
Những bước giúp bạn nhanh chóng kết thúc tình yêu đơn phương

Những bước giúp bạn nhanh chóng kết thúc tình yêu đơn phương

Yêu đơn phương chưa bao giờ đem lại hạnh phúc cho bạn, càng buông bỏ sớm càng dễ dàng tìm được người thực sự yêu bạn.
Những thực phẩm giàu vitamin C giúp tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể

Những thực phẩm giàu vitamin C giúp tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể

Nhiều người nghĩ rằng cam là loại quả giàu vitamin C nhất, tuy nhiên sự thật lại không phải như vậy. Những thực phẩm như ớt chuông đỏ, ớt chuông xanh, súp lơ trắng, bông cải xanh, dây tây, kiwi, dứa... cũng rất giàu vitamin c, giúp tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể.
Ban tổ chức Cuộc thi Hoa hậu Du lịch Biển Việt Nam 2022 tổ chức cuộc tham quan thực tiễn đầu tiên cho các đại sứ người đẹp và đại sứ du lịch thế giới

Ban tổ chức Cuộc thi Hoa hậu Du lịch Biển Việt Nam 2022 tổ chức cuộc tham quan thực tiễn đầu tiên cho các đại sứ người đẹp và đại sứ du lịch thế giới

Sau họp báo Hoa hậu Du lịch Biển Việt Nam 2022 vào sáng 6/5/2022, ngày 7/6/2022 Ban tổ chức Cuộc thi Hoa hậu Du lịch Biển Việt Nam 2022 tổ chức chuyến tham quan đầu tiên nhằm quảng bá Du lịch và làm công tác từ thiện.
Nhiều phụ nữ nhận "trái đắng" vì dễ dãi làm đẹp!

Nhiều phụ nữ nhận "trái đắng" vì dễ dãi làm đẹp!

Thời gian gần đây, mỗi tháng các bệnh viện lớn như Da liễu Trung ương, Việt Đức, 108, Bạch Mai... ghi nhận hàng chục ca tai biến do tiêm botox, filler và tuần nào Khoa phẫu thuật hàm mặt tạo hình và thẩm mỹ cũng tiếp nhận ca bệnh từ tai biến do tiêm filler đến nhiễm trùng sau mổ. Rất nhiều bệnh nhân tới viện trong tình trạng biến chứng chảy mủ trên mặt, mông, ngực, thậm chí có những ca bị mù mắt do tắc mạch, nhiễm trùng máu, sốc... rất nguy kịch.