Ông Nguyễn Văn Vy được bầu làm Chủ tịch Liên đoàn Võ thuật tổng hợp tỉnh Thanh Hóa

Võ thuật tổng hợp MMA đang là môn thể thao được ưa thích trên toàn thế giới, với độ phủ sóng liên tục của các giải đấu chuyên nghiệp toàn cầu. Tại Thanh Hóa, với sự ra đời của những Trung tâm tập luyện và thi đấu MMA sớm và hiện đại nhất cả nước đã khiến bộ môn võ thuật tổng hợp không còn là môn thể thao xa lạ với các bạn trẻ yêu thích võ thuật.

Liên đoàn Võ thuật tổng hợp tỉnh Thanh Hóa tổ chức Đại hội khóa I, nhiệm kỳ 2021-2026

Những năm gần đây, phong trào võ thuật tổng hợp trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đã có sự phát triển mạnh mẽ, thu hút ngày càng nhiều người dân tham gia luyện tập, thi đấu thường xuyên. Bên cạnh đó, nhiều doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân trên địa bàn tỉnh đã đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, cho ra đời nhiều trung tâm võ thuật tổng hợp với trang thiết bị hiện đại, có đội ngũ huấn luyện viên, hướng dẫn viên có chuyên môn, trình độ đạt chuẩn. Võ thuật tổng hợp đã trở thành xu thế mới của phong trào TDTT trên địa bàn tỉnh hiện nay.

Đại hội Liên đoàn Võ thuật tổng hợp tỉnh Thanh Hóa khóa I, nhiệm kỳ 2021-2026
Đại hội Liên đoàn Võ thuật tổng hợp tỉnh Thanh Hóa khóa I, nhiệm kỳ 2021-2026

Từ thực tiễn trên, cùng với sự ủng hộ của Liên đoàn Võ thuật tổng hơp Việt Nam, các Sở, ngành liên quan; các cá nhân có uy tín tự nguyện, yêu thích và đam mê môn MMA đã tích cực tuyên truyền, vận động, kêu gọi cùng nhau hướng tới thành lập Liên đoàn Võ thuật tổng hợp Thanh Hoá. Ngày 11-6-2021, được sự đồng ý của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Ban vận động thành lập Liên đoàn Võ thuật tổng hợp Thanh Hoá đã được thành lập. Sau hơn 3 tháng hoạt động, đã có trên 50 tổ chức và cá nhân là các doanh nghiệp, tổ chức võ thuật thuộc các các huyện, thị, thành phố và các ngành trên địa bàn tỉnh tự nguyện tham gia là Hội viên đủ điều kiện để thành lập Liên đoàn Võ thuật tổng hợp Thanh Hoá. Ngày 20-8-2021, UBND tỉnh đã ban hành Quyết định số 3189/QĐ-UBND cho phép thành lập Liên đoàn Võ thuật tổng hợp tỉnh Thanh Hóa.

Ngày 5-12, Liên đoàn Võ thuật tổng hợp (MMA) tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức đại hội khóa 1, nhiệm kỳ 2021-2026.

Ông Nguyễn Văn Vy được bầu làm Chủ tịch Liên đoàn Võ thuật tổng hợp tỉnh Thanh Hóa khóa I, nhiệm kỳ 2021-2026
Ông Nguyễn Văn Vy được bầu làm Chủ tịch Liên đoàn Võ thuật tổng hợp tỉnh Thanh Hóa khóa I, nhiệm kỳ 2021-2026

Đại hội đã bầu ban chấp hành với 21 đại diện. Ông Nguyễn Văn Vy được đại hội tín nhiệm bầu làm Chủ tịch Liên đoàn Võ thuật tổng hợp tỉnh Thanh Hóa khóa I, nhiệm kỳ 2021-2026.

Đưa MMA trở thành môn thể thao thế mạnh của Thanh Hóa

Trao đổi với phóng viên bên lề đại hội, ông Nguyễn Văn Vy, Chủ tịch Liên đoàn Võ thuật tổng hợp Thanh Hóa khẳng định Ban chấp hành khóa 1 sẽ đoàn kết, nỗ lực hết mình để phát triển phong trào tập luyện và thi đấu MMA tại Thanh Hóa. Qua đó, đào tạo, tuyển chọn những vận động viên xuất sắc đi thi đấu quốc gia và quốc tế, từng bước đưa MMA trở thành môn thể thao thế mạnh của Thanh Hóa.

Để hiện thực hóa mục tiêu đó, chủ tịch Liên đoàn MMA Thanh Hóa ông Nguyễn Văn Vy nêu ra các nhiệm vụ cụ thể. Trong nhiệm kỳ khóa 1 (2021-2026), Liên đoàn Võ thuật tổng hợp tỉnh Thanh Hóa thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm như: Xây dựng và phát triển phong trào môn Võ thuật tổng hợp rộng khắp trong cả tỉnh; Thành lập các Câu lạc bộ, Hội MMA ở các địa phương, các ngành và hỗ trợ tổ chức thi đấu, đào tạo, trọng tài, huấn luyện viên cho các địa phương, các đơn vị trong toàn tỉnh; Xây dựng, đào tạo lực lượng vận động viên có trình độ đẳng cấp quốc gia và quốc tế, xây dựng kế hoạch tập huấn trong nước, phấn đấu đưa thành tích môn MMA phát triển theo định hướng của của Liên đoàn Võ thuật tổng hợp Việt Nam; xây dựng Trung tâm đào tạo vận động viên MMA chuyên nghiệp nhằm đào tạo vận động viên, huấn luyện viên, trọng tài, cán bộ điều hành và phát triển môn MMA ổn định, lâu dài và dần thu hút vận động viên các tỉnh đến thi đấu giao lưu và tập huấn; Xây dựng giải chuyên nghiệp mang thương hiệu MMA Thanh Hoá để đưa vào hệ thống thi đấu toàn tỉnh; đăng cai tổ chức các giải toàn quốc, quốc gia; Đẩy mạnh xã hội hóa, vận động sự hỗ trợ, tài trợ của cá nhân, tổ chức tạo nguồn kinh phí cho các hoạt động của Liên đoàn…

Chủ tịch Nguyễn Văn Vy với tâm huyết đưa MMA trở thành môn thể thao thế mạnh của Thanh Hóa
Chủ tịch Nguyễn Văn Vy với tâm huyết đưa MMA trở thành môn thể thao thế mạnh của Thanh Hóa

Khi được hỏi về cơ duyên đến với MMA, ông Nguyễn Văn Vy cho hay; “Tôi là người đam mê võ. Tôi đã tập luyện nhiều môn võ nhưng chỉ tập để giữ gìn sức khỏe nên có cơ bản tốt để tập MMA. Thành lập Liên đoàn MMA tại Thanh Hóa này là tâm huyết đã ấp ủ từ lâu, giờ mới hiện thực hóa. Với nhiều người như tôi, sân chơi MMA là nơi phù hợp rèn luyện. Tại sao mình có kinh nghiệm với võ thuật lại không thể cho ra đời một trung tâm MMA? Tôi đã hỏi và trả lời, có một địa điểm để mọi người cùng rèn luyện và thi đấu. Niềm đam mê của tôi may mắn được người bạn thân Nguyễn Văn Hùng, độc cô cầu bại của làng Teakowndo Việt Nam nhờ thành tích vô địch SEA Games 5 lần liên tiếp chia sẻ. Thế là chúng tôi cùng nhau đầu tư hơn 3 tỉ đồng để thành lập CLB MMA mang tên VH. Tiếp đó, chúng tôi đã cùng Liên đoàn võ thuật tổng hợp Việt Nam, Sở VHTTDL Thanh Hóa xin phép Chủ tịch UBND tỉnh thành lập Liên đoàn. Và sau 18 tháng liên tục theo đuổi, nỗ lực không ngừng thì hôm nay Liên đoàn võ thuật tổng hợp Thanh Hóa chính thức ra đời”.

“Tôi có thể khẳng định, những liên đoàn MMA như chúng tôi đang xây dựng sẽ có cơ hội phát triển rất tốt. Và MMA Việt Nam đang cần rất nhiều trung tâm như MMA, CLB MMA tư nhân, chắc chắn sẽ có rất nhiều trung tâm theo hướng MMA xuất hiện, đó là cơ sở để MMA có thể phát triển.”

“Thanh Hóa đúng là một cái nôi võ thuật, tuy nhiên, thể thao võ thuật vẫn còn được bao nuôi bởi nhà nước, vì thế, đôi khi sự cống hiến cũng chưa hẳn đã được sâu. Tôi tin chắc, nếu Thanh Hóa có thêm nhiều câu lạc bộ như này, ta có thể nâng cao đời sống của vận động viên, góp phần tạo động lực đưa thể thao Thanh Hóa vươn xa ở các đấu trường trong nước và quốc tế”, ông Nguyễn Văn Vy nhận định.

Lãnh đạo Liên đoàn Võ thuật tổng hợp Việt Nam, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch trao quyết định thành lập Liên đoàn Võ thuật tổng hợp Thanh Hóa.
Lãnh đạo Liên đoàn Võ thuật tổng hợp Việt Nam, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch trao quyết định thành lập Liên đoàn Võ thuật tổng hợp Thanh Hóa.

Tham dự đại hội, Chủ tịch Liên đoàn võ thuật tổng hợp Việt Nam (VMMAF), ông Ngô Đức Quỳnh đã thừa nhận trung tâm MMA và phong trào tập luyện, thi đấu MMA tại Thanh Hóa xứng đáng là mô hình kiểu mẫu và chắc chắn VMMAF sẽ lấy làm mô hình chuẩn để nhân rộng tại Việt Nam.

“Riêng với VMMAF, việc trao quyết định hội viên tổ chức cho MMA VH hồi tháng 4 là hoạt động đầu tiên của Liên đoàn trong năm 2021. Và hôm nay, 5/12/2012, Thanh Hóa trở thành địa phương đầu tiên trong cả nước ra mắt Liên đoàn võ thuật tổng hợp. Trong thời gian tới, VMMAF hướng tới việc đón nhận thêm nhiều mô hình câu lạc bộ tư nhân, tiền đề để xây dựng lực lượng cho các giải đấu của liên đoàn trong tương lai. “MMA Kickfitness VH và sự ra đời của Liên đoàn MMA Thanh Hóa là mô hình đầu tiên tại Việt Nam được Liên đoàn cấp giấy chứng nhận hội viên tổ chức. Câu lạc bộ hoạt động theo mô hình tổ chức xã hội hóa, hiện tại Liên đoàn cũng mong muốn các địa phương, tỉnh thành phát triển theo hướng này”.

Ông Ngô Đức Quỳnh Chủ tịch Liên đoàn võ thuật tổng hợp Việt Nam.
Ông Ngô Đức Quỳnh - Chủ tịch Liên đoàn võ thuật tổng hợp Việt Nam.

“Qua sự kiện, ta có thể thấy nhiều đơn vị ở các nơi khác như Ninh Bình, Nghệ An, Hải Phòng, Quảng Ninh đến tham dự, tôi cũng hi vọng sau sự xuất hiện của MMA VH, các câu lạc bộ tư nhân, các liên đoàn MMA sẽ có phương hướng phát triển tại địa phương.”

“Hiện tại, Liên đoàn đã tổ chức các khóa tập huấn đào tạo huấn luyện viên và trọng tài. Sau đó, chúng tôi sẽ dựa trên cơ sở các võ sĩ đăng ký trên cổng thông tin online để thực hiện sát hạch võ sĩ, dự kiến khởi động vào thời gian tới đây”, ông Ngô Đức Quỳnh chia sẻ.

Thiên Anh - Quản Trọng

Các tin khác

Các tỉnh quy định ra sao khi người dân về quê ăn Tết?

Các tỉnh quy định ra sao khi người dân về quê ăn Tết?

Đa số các tỉnh thành đều tạo điều kiện cho người dân về quê ăn Tết. Một vài tỉnh yêu cầu xét nghiệm, cách ly nếu người về từ vùng đỏ hoặc cùng phong toả.
Thiền sư Thích Nhất Hạnh viên tịch, tâm tang là một khóa tu im lặng

Thiền sư Thích Nhất Hạnh viên tịch, tâm tang là một khóa tu im lặng

Sau những năm tháng an dưỡng tại Tổ đình Từ Hiếu (phường Thủy Xuân, Thừa Thiên - Huế), Thiền sư Thích Nhất Hạnh đã viên tịch vào lúc 01h30 ngày 22/01/2022 (nhằm ngày 20 tháng Chạp năm Tân Sửu), trụ thế 97 năm.
Đề xuất tạo "hệ sinh thái đổi mới sáng tạo mở"

Đề xuất tạo "hệ sinh thái đổi mới sáng tạo mở"

Ông Phạm Hồng Quất, Cục trưởng Cục phát triển Thị trường và Doanh nghiệp KHCN nhấn mạnh: Các startup cần cơ chế cho các mô hình mới, bởi vậy rất cần tạo "hệ sinh thái đổi mới sáng tạo mở".
Lễ hội làng Hạ Thái nơi thờ Bà Lạy Người hiến thân cho Hổ dữ để cứu dân làng

Lễ hội làng Hạ Thái nơi thờ Bà Lạy Người hiến thân cho Hổ dữ để cứu dân làng

Bộ VHTTDL vừa có quyết đinh số 824/QĐ- BVHTTDL công nhận Di tích kiến trúc nghệ thuật đình Hạ Thái, xã Duyên Hải, Thường Tín, Hà Nội là di tích Quốc gia
Tặng 1.000 phần quà cho các gia đình khó khăn ở Quảng Nam, Đà Nẵng

Tặng 1.000 phần quà cho các gia đình khó khăn ở Quảng Nam, Đà Nẵng

Trước thềm năm mới Xuân Nhâm Dần, Công ty TNHH Nhà máy bia Heineken Việt Nam trao tặng 1.000 phần quà đến các bà con khó khăn ở khu vực Quảng Nam và Đà Nẵng với lời chúc “Mùa Xuân Yêu Đời”.
Hiệp hội Những người Lao động Sáng tạo Việt Nam đã bầu Chủ tịch mới

Hiệp hội Những người Lao động Sáng tạo Việt Nam đã bầu Chủ tịch mới

Sau khi Chuyên trang Tamnhin báo Tri thức và Cuộc sống đăng 4 bài về các sai phạm xảy ra tại Hiệp hội Những người Lao động Sáng tạo Việt Nam, đặc biệt là những sai phạm của Chủ tịch Hiệp hội Đỗ Quốc Khánh. Ngày 30/12/2021, BCH Hiệp hội đã tiến hành họp giải quyết những tồn đọng theo Điều lệ Hiệp hội. Tamnhin xin đăng kết quả, theo đó ông Đỗ Quốc Khánh đã bị bãi miễn mọi chức vụ; Hiệp hội đã bầu Chủ tịch mới, là Đại tá-Tiến sĩ Đặng Chiểu.
Vu khống Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk, cựu giảng viên ĐH lãnh gần 3 năm tù

Vu khống Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk, cựu giảng viên ĐH lãnh gần 3 năm tù

Ngày 17/01, TAND TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) đã mở phiên tòa sơ thẩm hình sự xét xử bị cáo Phạm Đình Quý (41 tuổi, nguyên giảng viên Trường Đại học Tôn Đức Thắng - TP HCM) và Hoàng Minh Tuấn (42 tuổi; trú huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk) về tội "Vu khống".
Quảng Nam: Bộ đội Biên phòng cứu giúp Tàu chở ximăng bị thủng đáy trên biển Cù Lao Chàm

Quảng Nam: Bộ đội Biên phòng cứu giúp Tàu chở ximăng bị thủng đáy trên biển Cù Lao Chàm

Tàu chở hơn 2.300 tấn ximăng gặp sự cố, tàu bị thủng đáy trên vùng biển Cù Lao Chàm đã được kịp thời khắc phục.
Thành phố Hồ Chí Minh: Khai mạc Lễ hội Tết Việt lần thứ 3 năm 2022

Thành phố Hồ Chí Minh: Khai mạc Lễ hội Tết Việt lần thứ 3 năm 2022

Tối 16/1, khai mạc Lễ hội Tết Việt lần thứ 3 năm 2022 đã diễn ra tại TP. HCM. Với các hoạt động quảng bá du lịch trực tuyến bên lề như Hội chợ triển lãm trực tuyến mua sắm Tết, cuộc thi Ảnh đẹp online…
Vụ phô mai “Con bò cười” của Công ty TNHH Bel Việt Nam bị lên mốc: Luật sư nói gì? (bài 2)

Vụ phô mai “Con bò cười” của Công ty TNHH Bel Việt Nam bị lên mốc: Luật sư nói gì? (bài 2)

Mới đây, sản phẩm phô mai “Con bò cười” của Công ty TNHH Bel Việt Nam bị người tiêu dùng phát hiện lên mốc xanh khi vẫn trong thời hạn sử dụng. Về góc nhìn pháp lý, Luật sư hướng dẫn thế nào để bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng?

Nhiều tỉnh thành yêu cầu xét nghiệm Covid-19 người khi về quê ăn Tết

Các tỉnh Vĩnh Phúc, Bắc Giang, Ninh Bình và nhiều tỉnh khác đã phát đi thông báo yêu cầu người tới công tác, về quê đón Tết Nguyên đán Nhâm dần 2022 buộc phải test Covid-19.
Phát hiện 37 F0 tại một trường tiểu học ở Thanh Hóa

Phát hiện 37 F0 tại một trường tiểu học ở Thanh Hóa

37 F0 là các giáo viên, học sinh mới được phát hiện tại một trường tiểu học ở tỉnh Thanh Hóa, thông tin này đã được Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid- 19 thành phố Thanh Hóa khẳng định vào sáng 15/01/2022.
Về quê ăn Tết: Mỗi địa phương một quy định

Về quê ăn Tết: Mỗi địa phương một quy định

Tết Nguyên đán năm 2022 cận kề nhiều người dân ở các thành phố lớn muốn được trở về quê ăn Tết nhưng ngặt một nỗi do dịch bệnh mỗi nơi quy định một kiểu, thậm chí nhiều tỉnh vận động dân không về…
T&T Group trao quà cho trẻ em khó khăn tại Hà Nội

T&T Group trao quà cho trẻ em khó khăn tại Hà Nội

Nhằm lan tỏa những giá trị nhân văn tốt đẹp, tinh thần tương thân tương ái, ngày 13/1, Tập đoàn T&T Group trao tặng 80 suất quà cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn tại quận Tây Hồ (Hà Nội). Đây là số tiền nằm trong gói 500 triệu đồng T&T Group trao tặng
Hà Tĩnh: Cán bộ địa chính xã bị buộc thôi việc vì vụ lợi, hách dịch với người dân

Hà Tĩnh: Cán bộ địa chính xã bị buộc thôi việc vì vụ lợi, hách dịch với người dân

Ngày 12/01, UBND huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) cho biết, Chủ tịch UBND huyện này vừa ban hành quyết định kỷ luật bằng hình thức buộc thôi việc đối với ông Phan Văn Tiến, là công chức địa chính - nông nghiệp - xây dựng và môi trường xã Thuần Thiện.
Xem thêm
Thủ tướng:  Chăm lo để mọi người đều có Tết, bù đắp khó khăn, mất mát do dịch bệnh

Thủ tướng: Chăm lo để mọi người đều có Tết, bù đắp khó khăn, mất mát do dịch bệnh

Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu cấp ủy, chính quyền các địa phương phối hợp, tham gia đón người dân từ các nơi trở về an toàn, cùng chăm lo để mọi người đều có cái Tết ấm no, hạnh phúc, bù đắp khó khăn, mất mát do dịch bệnh.
Bộ Công an: Thủy Tiên, Đàm Vĩnh Hưng, Trấn Thành... không chiếm đoạt tiền từ thiện

Bộ Công an: Thủy Tiên, Đàm Vĩnh Hưng, Trấn Thành... không chiếm đoạt tiền từ thiện

Cục Cảnh sát hình sự (Bộ Công an) không khởi tố vụ án bởi vì các nghệ sĩ như Thủy Tiên, Đàm Vĩnh Hưng, Trấn Thành... vì không có hành vi gian dối, không chiếm đoạt tiền tiền từ thiện.
Sau 11 giờ bám càng máy bay, người đàn ông vẫn sống sót

Sau 11 giờ bám càng máy bay, người đàn ông vẫn sống sót

Người đàn ông sống sót sau khoảng 11 tiếng trốn trong khoang chứa càng đáp của máy bay từ Nam Phi tới Amsterdam.
TP.HCM: Cảnh sát kinh tế bắt lô thuốc trị COVID-19 chưa được cấp phép

TP.HCM: Cảnh sát kinh tế bắt lô thuốc trị COVID-19 chưa được cấp phép

Công an TP.HCM phối hợp với các đơn vị liên quan kiểm tra căn nhà ở thị trấn Nhà Bè, phát hiện số lượng lớn thuốc trị COVID-19 không nguồn gốc, chưa được cấp phép…
Điện Biên: Bắt 1 đối tượng vận chuyển 2kg ma túy đá

Điện Biên: Bắt 1 đối tượng vận chuyển 2kg ma túy đá

Vào lúc 20h ngày 22/1 Công an tỉnh Điện Biên phát hiện bắt quả tang 1 đối tượng về hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy, thu 2kg ma túy đá.
FLCHomes bị xử phạt vì công bố thông tin sai lệch, không đúng thời hạn

FLCHomes bị xử phạt vì công bố thông tin sai lệch, không đúng thời hạn

Thanh tra Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán đối với Công ty Cổ phần Đầu tư Kinh doanh Phát triển Bất động sản FLCHomes.
Đà Nẵng: Công ty Phú Gia Thịnh trắng trợn "ép" khách hàng thanh lý hợp đồng góp vốn

Đà Nẵng: Công ty Phú Gia Thịnh trắng trợn "ép" khách hàng thanh lý hợp đồng góp vốn

Sau nhiều lần tránh né đối thoại để giải đáp các khó khăn khiến chậm ra sổ đỏ Dự án New Danang City, ngày 20/1, Công ty CP Đầu tư kinh doanh nhà Phú Gia Thịnh (Công ty Phú Gia Thịnh) đã tổ chức gặp gỡ khách hàng (đối tác). Đáng nói, Công ty này lại ấn định mục đích cuộc gặp là “thanh lý hợp đồng/thỏa thuận góp vốn đất nền” đã ký kết với khách hàng từ tháng 8/2017 khiến khách hàng thêm bức xúc.
Đà Nẵng: Công ty Phú Gia Thịnh lại “làm mưa, làm gió” ở Dự án KDC Thanh Hoàng

Đà Nẵng: Công ty Phú Gia Thịnh lại “làm mưa, làm gió” ở Dự án KDC Thanh Hoàng

Không chỉ “huy động vốn trái phép” tại dự án New Danang City, Công ty CP đầu tư kinh doanh nhà Phú Gia Thịnh (Công ty Phú Gia Thịnh) đang “làm mưa, làm gió” tại Dự án KDC Thanh Hoàng (quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) khiến hàng chục khách hàng mua đất nền tại dự án này lao đao suốt 4 năm qua.
Thoả thuận đổi đất 5 năm bị “diễn dịch” thành vĩnh viễn

Thoả thuận đổi đất 5 năm bị “diễn dịch” thành vĩnh viễn

Hai bên lập văn bản thỏa thuận đổi đất với thời hạn 05 năm, nhưng 02 năm sau cụ ông bất ngờ qua đời, không kịp di huấn lại cho vợ con. Lợi dụng việc những người thừa kế không biết chi tiết của thoả thuận, gia đình hàng xóm chiếm dụng không trao trả.
Hà Nội: Công ty CP Quảng Tây tự biến mình thành “khoáng sản tặc”?!

Hà Nội: Công ty CP Quảng Tây tự biến mình thành “khoáng sản tặc”?!

Nhiều ngày liền, Công ty CP Quảng Tây do ông Nguyễn Thế Sang làm Giám đốc có dấu hiệu khai thác khoáng sản không phép nhưng không có bất cứ cơ quan nào quan tâm xử lý, dù báo chí phản ánh và chính quyền xã khẳng định không có vị trí nào được cấp phép khai thác đất.
Hậu Giang: Thanh tra toàn diện công tác mua sắm thuốc, thiết bị tại Sở Y tế

Hậu Giang: Thanh tra toàn diện công tác mua sắm thuốc, thiết bị tại Sở Y tế

Ngày 17/01, ông Đồng Hoàng Dũng - Chánh Văn phòng UBND tỉnh Hậu Giang cho biết, UBND tỉnh vừa công bố Quyết định thanh tra toàn diện tại Sở Y tế tỉnh này.
Bộ Tài chính đề nghị Bộ Công an điều tra hành vi trốn thuế chuyển nhượng bất động sản

Bộ Tài chính đề nghị Bộ Công an điều tra hành vi trốn thuế chuyển nhượng bất động sản

Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc đề nghị Bộ Công an chỉ đạo công an các địa phương phối hợp với cục thuế điều tra xử lý nghiêm các hành vi kinh doanh, chuyển nhượng bất động sản có dấu hiệu trốn thuế.
Nhà thơ Nguyễn Huy Hoàng với mùa Đông nước Nga

Nhà thơ Nguyễn Huy Hoàng với mùa Đông nước Nga

Hơn 30 năm sống ở Liên bang Nga, Nguyễn Huy Hoàng gắn bó máu thịt với nước Nga mà ông coi là quê hương thứ 2, nhưng ông cũng da diết nhớ về quê mẹ: "Đâu rồi, bếp rạ, mái tranh/ Đâu rồi, lối ngõ uốn quanh xóm nghèo?/ Sân đình, giếng nước trong veo/ Cây đa đêm hội, trăng treo. Đâu rồi?/ Tìm đâu ra giữa quê người/ Cỏ xanh đầu bãi, chiều phơi nắng vàng/ Rặng tre nghiêng xuống giếng làng/ Bóng ai tóc xõa, trăng loang vai mềm"... Từ nước Nga xa xôi, tuyết lạnh, nhà thơ Nguyễn Huy Hoàng đã gửi cho Tầm Nhìn chùm thơ và ảnh ông chụp về Tuyết, về mùa Đông xứ sở Bạch Dương.
Rung động rực rỡ Mùa Thu Vàng nước Nga

Rung động rực rỡ Mùa Thu Vàng nước Nga

Nhà văn Nga nổi tiếng K.Pauxtovxki đã không có gì là phóng đại khi viết: “Nếu đem vàng cả trái đất mà dát lại, cũng không thể hiện được một tán lá phong vàng của mùa thu nước Nga”.    
Cháy chung cư Đài Loan: Một cặp đôi bị thẩm vấn

Cháy chung cư Đài Loan: Một cặp đôi bị thẩm vấn

Đôi nam nữ bị các công tố viên Đài Loan thẩm vấn do bị nghi ngờ gây ra vụ cháy chung cư khiến 46 người thiệt mạng. Thị trưởng thành phố Cao Hùng cùng các quan chức khác trong chính quyền đã cúi gập người xin lỗi dân chúng.