PC Thừa Thiên Huế cung cấp điện đảm bảo, an toàn dịp lễ Quốc khánh 2-9

Cập nhật: 19:14 | 26/08/2019
Ngày 26/8, ông Nguyễn Đại Phúc – Phó Giám đốc Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế  (PC Thừa Thiên Huế) cho biết, nhằm đảm bảo cung cấp điện ổn định, an toàn, tin cậy phục vụ các hoạt động chính trị, xã hội, sản xuất, kinh doanh, nhu cầu sinh hoạt, vui chơi của nhân dân trong dịp Quốc Khánh 02/9/2019, PC Thừa Thiên Huế đã ban hành kế hoạch về phương thức vận hành lưới điện trong dịp này.      
pc thua thien hue cung cap dien dam bao an toan dip le quoc khanh 2 9
PC Thừa Thiên Huế thường xuyên kiểm tra, bảo dưỡng hệ thống lưới điện cao, hạ thế.

Theo PC Thừa Thiên Huế, dự báo nhu cầu phụ tải trong dịp lễ Quốc khánh 2/9/2019 sẽ không tăng đột biến. Nguyên nhân, do nhiều cơ sở sản xuất, khu công nghiệp và cơ quan hành chính trên địa bàn tỉnh được nghỉ lễ. Dự báo phụ tải cao điểm toàn tỉnh: Pmax = 280,0 MW. Tuy nhiên, hiện đơn vị đã chuẩn bị sẵn sàng 3 nguồn máy phát diesel di động với công suất 100kVA, 250kVA và 500kVA bảo đảm phát điện độc lập phục vụ cho các phụ tải đặc biệt ưu tiên khi có yêu cầu.

Bên cạnh đó, trên hệ thống lưới điện, tại các trạm biến áp 110kV, trung gian, trạm cắt, Công ty đã cắt cử cán bộ, công nhân thường xuyên bảo dưỡng, kiểm tra toàn bộ các thiết bị trong trạm như MBA, TU, TI, cáp lực, các máy cắt tổng và xuất tuyến, các tủ bảng điện, hệ thống điều khiển và hệ thống bảo vệ rơ le. Tiến hành đo phụ tải các trạm trung gian vào các thời điểm: cao điểm, thấp điểm ngày. Tăng cường sử dụng thiết bị camera nhiệt. Trong đó, chú trọng kiểm tra các trạm biến áp cấp điện cho các điểm vui chơi giải trí, lễ hội tại thành phố Huế, các phục tải quan trọng như Tỉnh uỷ, UBND tỉnh, công an, bệnh viện, đài truyền hình….

Đồng thời, tăng cường tuần tra, kiểm tra dọc tuyến các đường dây 110kV, đặc biệt các điểm xung yếu có nguy cơ gây sự cố, phát hiện và xử lý kịp thời các hiện tượng bất thường nhằm hạn chế tối đa sự cố. Kiểm tra phát quang hành lang tuyến cao, hạ thế, mương cáp ngầm, các phụ kiện của đường dây, các điểm đầu xuất tuyến, các vị trí đấu lèo, các vị trí néo góc, cột, xà, sứ, dây dẫn, kiểm tra độ võng, tiếp địa, tiếp xúc của các dao cách ly phân đoạn đối với các đường dây 35, 22kV.Kiểm tra các trục tuyến đường dây liên lạc 22kV Huế 1-Huế 2, Huế 1-Phú Bài, Huế 1-Huế 3, Huế 2-Phong Điền; Huế 2-Huế 3, Huế 2-Điền Lộc, Phong Điền-Điền Lộc, Cầu Hai-Lăng Cô, Cầu Hai-Chân Mây, các trục đường dây 35kV liên lạc Huế 1- Cầu Hai-La Sơn; các đường dây liên lạc 22kV La Sơn-Phú Lộc, Phú Bài-La Sơn; Bốt Đỏ- Hồng Thủy, các trục đường dây hạ thế cấp cho các phụ tải quan trọng của tỉnh.

Phó Giám đốc PC Thừa Thiên Huế Nguyễn Đại Phúc cho biết, bên cạnh công tác kiểm tra, bảo dưỡng, PC Thừa Thiên Huế cũng đã lên phương án đối phó khi có sự cố xảy ra. “Khi sự cố đường dây và TBA 110kV xảy ra thì Công ty sẽ phối hợp và thực hiện theo lệnh Điều độ của Trung tâm Điều độ Hệ thống Điện Miền Trung để cô lập điểm sự cố. Nhanh chóng huy động người, phương tiện, vật tư xử lý nếu điểm sự cố nằm trong phạm vi quản lý vận hành, phối hợp Công ty Điện lực Quảng Trị và Công ty TNHH MTV Điện lực Đà Nẵng xử lý các đường dây liên tỉnh. Nhanh chóng chuyển phụ tải 22, 35kV sang các đường dây, TBA 110kV lân cận. Khi sự cố đường dây và TBA 35kV, 22kV và 0,4kV thì căn cứ vào hiện trạng lưới điện, công suất tải qua các xuất tuyến, các MBA trạm nguồn, Điều Độ viên thực hiện chuyển phụ tải không bị sự cố qua các đường dây liên lạc để cấp điện trở lại. Nhanh chóng cô lập phần tử bị sự cố, bàn giao cho đơn vị công tác tiến hành xử lý. Ưu tiên thao tác chuyển phương thức cấp điện từ hệ thống SCADA, xử lý sự cố bằng công nghệ hotline”, ông Phúc nhấn mạnh.

PHƯƠNG NGUYỄN

  • Xin chờ trong giây lát...