Phát động chương trình Tết ấm cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

Cập nhật: 18:52 | 25/11/2020
Ngày 25/11, Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam tổ chức Lễ phát động ủng hộ Chương trình “Tết ấm cho em" năm 2021. Năm nay, Chương trình sẽ hướng nhiều đến trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại các địa phương bị ảnh hưởng bởi lũ lụt, thiên tai.
phat dong chuong trinh tet am cho tre em co hoan canh kho khan
Quang cảnh lễ phát động.

Theo kế hoạch, Chương trình hướng tới trao 2.000 suất quà Tết cho trẻ em (gồm tiền mặt và hiện vật) có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trong đó Hội Bảo vệ quyền trẻ em triển khai tại các tỉnh: Ninh Bình, Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam. Các Hội địa phương hưởng ứng thực hiện tại các tỉnh, thành phố: Bắc Giang, Lạng Sơn, Cao Bằng, Thái Nguyên, Quảng Ninh, Thanh Hóa, Quảng Trị, Đà Nẵng, Thành phố Hồ Chí Minh, Trà Vinh, Tây Ninh, Bến Tre và một số đơn vị, trung tâm của Hội.

Đến thời điểm hiện tại, Ban Tổ chức đã vận động được 250 suất quà (mỗi suất một triệu đồng tiền mặt và một phần quà Tết) để trao cho 250 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, người dân tộc, bị ảnh hưởng bởi lũ lụt ở Ninh Bình, Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam với tổng trị giá 350 triệu đồng.

Theo Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam, năm 2020, đại dịch COVID-19 diễn biến phức tạp đã ảnh hưởng đến mọi mặt của đời sống xã hội; đồng thời tình hình mưa lũ gây ngập lụt kéo dài, sạt lở đất nặng nề ở một số tỉnh miền Trung đã gây thiệt hại về người và tàn phá nhà cửa, tài sản của nhân dân.

Trên cơ sở đánh giá nhu cầu của người dân và trẻ em sau lũ lụt, hơn một tháng qua, Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam và các tỉnh Hội đã thực hiện công tác hỗ trợ cho đồng bào miền Trung. Chương trình “Tết ấm cho em" năm 2021 là việc làm tiếp nối các hoạt động hỗ trợ khẩn cấp và tái thiết cho trẻ em, đồng bào miền Trung sau lũ.

Bà Nguyễn Thị Thanh Hòa, Chủ tịch Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam cho biết, Chương trình“Tết ấm cho em" năm 2021 được thực hiện nhằm kêu gọi sự chung tay của cộng đồng xã hội quan tâm, động viên tinh thần cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn; trẻ em là người dân tộc vùng sâu,vùng xa; trẻ em bị ảnh hưởng bởi lũ lụt, giúp các em vươn lên và tiếp tục được đến trường; được hưởng một cái Tết Tân Sửu đủ đầy hơn. Qua chương trình, Hội mong muốn cộng đồng xã hội không chỉ quan tâm hỗ trợ các em về vật chất, nhu yếu phẩm cần thiết, mà cần quan tâm đến những vấn đề các em gặp phải trong tình huống khẩn cấp để kịp thời hỗ trợ bảo vệ quyền trẻ em.

Trước những nỗi đau của người dân miền Trung cũng như những nhu cầu cấp thiết về hỗ trợ học tập cho trẻ em vùng bị thiên tai, bão lũ, đặc biệt là dịp Tết đến Xuân về, Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam kêu gọi các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và các nhà hảo tâm đồng hành cùng Hội kết nối những vòng tay nhân ái, những tấm lòng hảo tâm cùng sẻ chia, giúp đỡ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn được hưởng quyền của mình và không bị bỏ lại phía sau.

PV

  • Xin chờ trong giây lát...