Phát động Giải thưởng Sản phẩm công nghệ số Make in Viet Nam

Cập nhật: 21:03 | 19/08/2020
Giải thưởng được tổ chức nhằm thúc đẩy, khuyến khích doanh nghiệp công nghệ số nghiên cứu, sáng tạo các sản phẩm công nghệ số, tôn vinh các sản phẩm xuất sắc trong năm 2020.
phat dong giai thuong san pham cong nghe so make in viet nam
Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng cùng hội đồng ban giám khảo phát động Giải thưởng “Sản phẩm công nghệ số Make in Viet Nam”.

Ngày 19/8, tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) chính thức phát động Giải thưởng “Sản phẩm công nghệ số Make in Viet Nam” năm 2020. Đây là một hoạt động nhằm cụ thể hóa Chỉ thị số 01/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ ngày 14/1/2020 về thúc đẩy phát triển doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam. Giải thưởng cũng là hoạt động nằm trong Diễn đàn quốc gia phát triển doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam diễn ra thường niên.

Sự kiện được tổ chức theo hình thức trực tuyến với 2 điểm cầu tại trụ sở Bộ Thông tin và Truyền thông (18 Nguyễn Du, Hà Nội) và Văn phòng đại diện Bộ Thông tin và Truyền thông tại Thành phố Hồ Chí Minh, thu hút sự quan tâm của đông đảo cộng đồng công nghệ thông tin trong nước.

Giải thưởng nhằm thúc đẩy, khuyến khích doanh nghiệp công nghệ số nghiên cứu, sáng tạo các sản phẩm công nghệ số, giải các bài toán Việt Nam. Thông qua việc tổ chức giải thưởng, các sản phẩm công nghệ số xuất sắc có giá trị thực tế góp phần phát triển chính phủ số, kinh tế số, xã hội số, kiến tạo quốc gia số sẽ được tôn vinh, hỗ trợ quảng bá tới doanh nghiệp và người dân Việt Nam.

Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng cho biết, đây là lần đầu tiên, ngành thông tin và truyền thông tổ chức giải thưởng quy mô mang tầm quốc gia về sản phẩm công nghệ số dành cho mọi cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp trong giới công nghệ thông tin. Đây là giải thưởng cao nhất trong ngành công nghệ thông tin do Bộ quản lý nhà nước về lĩnh vực công nghệ thông tin phối hợp với Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam phối hợp tổ chức. Giải thưởng chính thức bắt đầu tìm kiếm những sản phẩm công nghệ số xuất sắc nhất, là trụ cột cho công cuộc chuyển đổi số quốc gia, góp phần thực hiện sứ mệnh đưa Việt Nam thành một quốc gia phát triển kinh tế số.

Các sản phẩm tham dự được đánh giá công khai, minh bạch theo hai tiêu chí chung là “Thiết kế, sáng tạo tại Việt Nam” và “Giải các bài toán Việt Nam”. Giải thưởng gồm 5 hạng mục: Nền tảng số xuất sắc; Sản phẩm số xuất sắc; Giải pháp số xuất sắc; Thu hẹp khoảng cách số và Sản phẩm số tiềm năng. Giải thưởng này dành cho các doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế, đăng ký kinh doanh theo quy định của pháp luật Việt Nam, có các sản phẩm công nghệ số được thiết kế, sáng tạo tại Việt Nam, đã được đưa vào ứng dụng thực tế để giải các bài toán Việt Nam.

Do năm nay cả nước vừa phòng chống dịch COVID-19, vừa phát triển kinh tế nên các sản phẩm công nghệ số phục vụ phòng chống dịch hiệu quả, các nền tảng số hỗ trợ học tập, làm việc, sinh hoạt trên môi trường số sẽ được quan tâm xem xét.

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cũng nhấn mạnh, Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ đồng hành cùng các doanh nghiệp trong hoạt động quảng bá, hỗ trợ kết nối thị trường, xây dựng khung pháp lý thuận lợi, kết nối các nhà đầu tư trong và ngoài nước để các sản phẩm công nghệ số có thị trường rộng lớn hơn, đi xa hơn.

Đây là giải thưởng công nghệ số nên Ban tổ chức áp dụng công nghệ số từ khi nộp hồ sơ đến cách thức chấm, công khai thông tin về giải thưởng. Hồ sơ tham gia giải thưởng được nộp trực tuyến (online) tại địa chỉ https://makeinvietnam.mic.gov.vn/ từ ngày 20/8 đến ngày 20/10.

PV

  • Xin chờ trong giây lát...