Phẫu thuật nội soi cứu sống bé gái 12 tuổi nuốt phải đinh sắt 1,5cm vào bụng

Cập nhật: 01:59 | 25/05/2018
Ngày 24/5, các bác sĩ khoa Hô hấp, Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết nơi đây vừa phẫu thuật nội soi gắp thành công chiếc đinh ghim sắt đế nhựa dùng để ghim giấy trong phế quản bé gái Nguyễn Thị Th. (12 tuổi), ngụ tại tỉnh Sơn La.

Tai nạn xảy ra chiều 17/5 và bệnh nhi đã được gia đình đưa đến BV Đa khoa Mộc Châu (Sơn La) ngay sau đó bởi bé liên lục ho sặc, khạc ra máu, nôn nhiều.

Tại đây, bệnh nhi được chụp X- quang, bác sĩ xác định trong lồng ngực bé có dị vật hình đinh ghim đã chuyển bệnh nhân đến Bệnh viện Nhi Trung ương để theo dõi và tiếp tục điều trị.

Tại Bệnh viện Nhi Trung ương, các bác sĩ chẩn đoán có dị vật là một chiếc đinh ghim dài khoảng 1,5cm nằm ở vị trí thành ngực của bé gái. Các bác sĩ đã hội chẩn và quyết định phẫu thuật nội soi lấy dị vật ra khỏi lồng ngực của bé.

phau thuat noi soi cuu song be gai 12 tuoi nuot phai dinh sat 15cm vao bung

Hình ảnh đinh ghim trong lồng ngực bệnh nhân qua chụp X- quang.

Ngay trong chiều 18/5, các bác sĩ khoa Hô hấp đã thực hiện ca phẫu thuật nội soi gắp dị vật cho bệnh nhi. Sau hơn 10 phút làm thủ thuật, các bác sĩ đã lấy ra được một chiếc đinh ghim bằng sắt dài 1,5cm, loại đế nhựa để ghim giấy nằm trong phế quản gốc trái của bệnh nhi.

Rất may chiếc đinh ghim được lấy ra kịp thời nên đã không nguy hại đến tính mạng của bé. Hiện sức khỏe bé đã ổn định và đã được ra viện.

An Huy

  • Xin chờ trong giây lát...