Phó Thủ tướng Lê Minh Khái tiếp CEO Hiệp hội Công nghiệp bán dẫn Hoa Kỳ

Theo ông John Neuffer, CEO Hiệp hội Công nghiệp bán dẫn Hoa Kỳ "miếng bánh" bán dẫn toàn cầu đang ngày càng lớn có thể mang lại lợi ích thiết thực cho tất cả các bên. Ông hy vọng Việt Nam với những nguồn lực rất tích cực sẽ đóng góp vai trò ngày càng quan trọng hơn trong chuỗi sản xuất bán dẫn toàn cầu của Hoa Kỳ trong thời gian tới.
Phó Thủ tướng Lê Minh Khái tiếp CEO Hiệp hội Công nghiệp bán dẫn Hoa Kỳ
Phó Thủ tướng Lê Minh Khái tiếp ông John Neuffer, CEO Hiệp hội Công nghiệp bán dẫn Hoa Kỳ. Ảnh VGP.

Sáng 12/1, đồng chí Lê Minh Khái, Bí thư Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ đã tiếp Hiệp hội Công nghiệp bán dẫn Hoa Kỳ (SIA).

Ưu tiên để thúc đẩy công nghiệp bán dẫn phát triển

Thay mặt Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái chào đón đoàn Hiệp hội Công nghiệp bán dẫn Hoa Kỳ (SIA) sang thăm và làm việc tại Việt Nam; đánh giá cao những đóng góp của SIA trong việc dẫn dắt, định hướng chính sách phát triển ngành công nghiệp bán dẫn tại Mỹ cũng như các nước trên thế giới.

Hoan nghênh việc SIA lựa chọn Việt Nam là một trong những điểm khảo sát tại khu vực Đông Nam Á, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái nhấn mạnh: Đây là sự kiện rất quan trọng, bước khởi đầu để kết nối các hoạt động hợp tác giữa SIA với Chính phủ Việt Nam, qua đó thúc đẩy khả năng tham gia của Việt Nam vào chuỗi cung ứng bán dẫn toàn cầu.

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái cho biết, Chính phủ Việt Nam cũng đã ban hành nhiều chính sách ưu đãi, hỗ trợ và hành lang pháp lý nhằm tạo điều kiện cho việc đầu tư và phát triển các sản phẩm công nghệ cao, trong đó lĩnh vực vi mạch bán dẫn là ưu tiên hàng đầu.

Đối tượng ưu tiên chính là các doanh nghiệp công nghệ cao, ví dụ, mức ưu đãi cao nhất tại Quyết định số 29/2021/QĐ-TTg là: Thuế suất thuế thu nhâp doanh nghiệp là 5% trong 37 năm, miễn thuế 6 năm, giảm 50% trong vòng 13 năm tiếp theo; miễn tiền thuê đất, thuê mặt nước trong vòng 22 năm, giảm 75% trong thời gian còn lại.

Bên cạnh đó, Việt Nam cũng thành lập Khu công nghệ cao tập trung tại các trung tâm kinh tế lớn của cả nước như Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng với các chính sách ưu đãi đặc thù, nhằm liên kết các hoạt động nghiên cứu và phát triển, ươm tạo công nghệ cao, thu hút vốn, công nghệ sản xuất và kinh doanh sản phẩm công nghệ cao, đào tạo nhân lực...

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái tiếp CEO Hiệp hội Công nghiệp bán dẫn Hoa Kỳ
Phó Thủ tướng Lê Minh Khái: Việt Nam xác định phát triển mạnh khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số là động lực chính của tăng trưởng kinh tế giai đoạn 2021-2030. Ảnh VGP.

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái nhấn mạnh, Việt Nam xác định phát triển mạnh khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số là động lực chính của tăng trưởng kinh tế giai đoạn 2021-2030. Ưu tiên của Việt Nam thời gian tới là thu hút các dự án công nghệ cao, đổi mới sáng tạo, có sự lan tỏa...

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái cho biết, Việt Nam có nhiều tiềm năng cho phát triển công nghiệp bán dẫn với nguồn nhân lực chất lượng cao, cùng với đó, công nghiệp điện tử của Việt Nam cũng được đánh giá là một trong những trung tâm sản xuất lớn của thế giới với nhiều Tập đoàn hàng đầu như Intel, Samsung, Foxconn, Amkor, LG,...

Do đó, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái đề nghị SIA có tiếng nói với các Tập đoàn, doanh nghiệp thành viên tăng cường đầu tư và mở rộng đầu tư vào Việt Nam, qua đó góp phần phát triển ngành công nghiệp bán dẫn, thúc đẩy tái cơ cấu nền kinh tế theo hướng công nghiệp, lấy phát triển công nghệ cao, công nghệ hiện đại, công nghệ số làm nền tảng cho sự tăng trưởng.

Việt Nam cũng đã thành lập Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia (NIC) nhằm hỗ trợ, thúc đẩy hoạt động đổi mới sáng tạo, nghiên cứu và phát triển (R&D), xây dựng, phát triển hệ sinh thái đổi mới sáng tạo Việt Nam, trong đó, lấy doanh nghiệp là trung tâm, chủ thể, mọi chính sách đều hướng tới doanh nghiệp.

"Miếng bánh" bán dẫn toàn cầu ngày càng lớn và mang lại lợi ích thiết thực cho các bên

Cảm ơn Phó Thủ tướng Lê Minh Khái đã dành thời gian tiếp và cung cấp những thông tin rất tổng quan về ngành công nghiệp bán dẫn Việt Nam, ông John Neuffer, CEO Hiệp hội công nghiệp bán dẫn Hoa Kỳ cho biết, ông đến Việt Nam từ năm 1995 và đã nhiều lần quay trở lại và rất ấn tượng với văn hóa Việt Nam. Tới Việt Nam lần này vào dịp gần Tết cổ truyền, ông nhận thấy một không khí rất hứng khởi, đậm đà bản sắc trên những tuyến phố khi người dân đi sắm tết.

Ông John Neuffer cho biết, hiện nay các doanh nghiệp bán dẫn Hoa Kỳ đang xây dựng lại để tái cân bằng chuỗi sản xuất bán dẫn toàn cầu. Trong đó có việc tăng cường thêm những mắt xích mạnh tại các quốc gia thân thiện.

Nhấn mạnh tầm quan trọng của Việt Nam trong các chuỗi sản xuất của Hoa Kỳ. Ông John Neuffer cho biết "miếng bánh" bán dẫn toàn cầu đang ngày càng lớn có thể mang lại lợi ích thiết thực cho tất cả các bên và hy vọng Việt Nam với những nguồn lực rất tích cực sẽ đóng góp vai trò ngày càng quan trọng hơn trong chuỗi sản xuất bán dẫn toàn cầu của Hoa Kỳ trong thời gian tới.

Trong bối cảnh các quốc gia khác đang đi rất là nhanh và doanh nghiệp bán dẫn Hoa Kỳ đang tìm kiếm cơ hội đầu tư vào các nước, ông John Neuffer hy vọng sẽ hợp tác với Chính phủ Việt Nam để giúp Việt Nam không bỏ lỡ cơ hội quan trọng này.

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái cảm ơn những chia sẻ quan trọng của ông John Neuffer, mong muốn Hiệp hội sẽ hỗ trợ để Việt Nam tham gia tích cực hơn vào việc "làm cho chiếc bánh" công nghiệp bán dẫn ngày càng lớn. Phó Thủ tướng đề nghị Hiệp hội tư vấn cho Việt Nam phát triển lĩnh vực quan trọng này cũng như giới thiệu về môi trường đầu tư của Việt Nam để thu hút các doanh nghiệp bán dẫn Hoa Kỳ hợp tác, đầu tư, qua đó giúp cho kinh tế Việt Nam ngày càng phát triển.

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái cũng đề nghị Hiệp hội Công nghiệp bán dẫn Hoa Kỳ giới thiệu các tập đoàn, doanh nghiệp trong Hiệp hội nghiên cứu mở Trung tâm R&D, Trung tâm khoa học và công nghệ trong lĩnh vực bán dẫn tại Việt Nam và đặt văn phòng đại diện tại NIC để tạo môi trường đầu tư tốt hơn vào Việt Nam.

Phó Thủ tướng cũng mong muốn Hiệp hội sẽ giới thiệu chuyên gia, các tổ chức đào tạo để xây dựng các khóa học kết hợp thực hành tại chỗ, trao các suất học bổng tại Hoa Kỳ đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành công nghiệp bán dẫn Việt Nam; triển khai các chương trình hỗ trợ chuyển giao công nghệ, giúp Việt Nam có doanh nghiệp có đủ khả năng thiết kế, sản xuất bán dẫn.

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái đề nghị Hiệp hội Công nghiệp bán dẫn Hoa Kỳ tư vấn các chính sách phát triển công nghiệp bán dẫn cho Chính phủ Việt Nam; giúp kết nối với các doanh nghiệp sản xuất chất bán dẫn lớn để Việt Nam tham gia sâu rộng hơn vào lĩnh vực sản xuất quan trọng này.

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái tiếp CEO Hiệp hội Công nghiệp bán dẫn Hoa Kỳ
Phó Thủ tướng Lê Minh Khái đề nghị Hiệp hội Công nghiệp bán dẫn Hoa Kỳ hỗ trợ để Việt Nam tham gia tích cực hơn vào việc "làm cho chiếc bánh" công nghiệp bán dẫn toàn cầu ngày càng lớn. Ảnh VGP.

Các doanh nghiệp bán dẫn toàn cầu sẽ tìm đến mảnh đất lành Việt Nam lập đại bản doanh

Ông John Neuffer cho biết Hiệp hội Công nghiệp bán dẫn Hoa Kỳ rất quan tâm đến việc xây dựng các trung tâm nghiên cứu phát triển; đào tạo nguồn nhân lực bán dẫn tại các quốc gia. Song song với việc xúc tiến đầu tư các doanh nghiệp của Hiệp hội cũng triển khai việc đào tạo nguồn nhân lực cho lĩnh vực này.

Vừa qua, Chính phủ Hoa Kỳ cũng đã đầu tư một khoản quỹ 500 triệu USD để phát triển nguồn nhân lực; xây dựng các trung tâm nghiên cứu, chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực bán dẫn trong 5 năm tới, ông đề nghị phía Việt Nam tham vấn với Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ về vấn đề này.

Theo CEO Hiệp hội Công nghiệp bán dẫn Hoa Kỳ, sản phẩm bán dẫn vốn đi theo các sản phẩm điện tử. Hiện tại các doanh nghiệp điện tử lớn đặt đại bản doanh tại Việt Nam. Ông tin tưởng rằng thời gian tới các doanh nghiệp sản xuất chất bán dẫn hàng đầu Hoa Kỳ sẽ chọn mảnh đất lành Việt Nam để lập đại bản doanh, tạo thêm nhiều công ăn, việc làm cho người lao động.

Cho biết ngành bán dẫn liên quan đến thương mại toàn cầu nên có nhiều vấn đề liên quan đến chính sách thương mại xuyên biên giới, ông John Neuffer khuyến nghị Việt Nam cần xây dựng một cơ chế hợp lý, một hành lang pháp lý tốt cũng như truyền tải các thông điệp tới các doanh nghiệp để phát triển công nghiệp bán dẫn thời gian tới.

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái đánh giá cao những thông tin ông John Neuffer chia sẻ và khẳng định Chính phủ Việt Nam sẽ giao cho các bộ ngành xây dựng các chiến lược cụ thể để thu hút doanh nghiệp toàn cầu; cũng như phối hợp với các cơ quan hữu quan phía Hoa Kỳ trong đào tạo nguồn nhân lực bán dẫn;…

Ông John Neuffer cảm ơn Phó Thủ tướng đã dành thời gian tiếp đoàn và bày tỏ lạc quan về triển vọng hợp tác giữa Hiệp hội Công nghiệp bán dẫn Hoa Kỳ với Việt Nam. Ông tin tưởng ngành công nghiệp bán dẫn Việt Nam sẽ phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới./.

PV

Có thể bạn quan tâm

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà: Việt Nam kêu gọi đầu tư vào tăng trưởng xanh, phát triển bền vững

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà: Việt Nam kêu gọi đầu tư vào tăng trưởng xanh, phát triển bền vững

Tối ngày 16/1 (giờ địa phương), trong khuôn khổ tham dự Hội nghị thường niên Diễn đàn Kinh tế thế giới lần thứ 53 tại Davos, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà đã tham dự và phát biểu tại cuộc đối thoại với các tập đoàn, quỹ đầu tư về chuyển đổi số, khởi nghiệp sáng tạo, tài chính xanh và phát triển bền vững.
Phó Thủ tướng Lê Minh Khái thăm và chúc tết gia đình chính sách, người lao động Hải Dương

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái thăm và chúc tết gia đình chính sách, người lao động Hải Dương

Trong không khí ấm áp trước thềm Xuân Quý Mão 2023, ngày 14/1, đồng chí Lê Minh Khái, Bí thư Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ đã đi thăm, tặng quà các gia đình chính sách, hộ nghèo, công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Hải Dương.
Phó Thủ tướng Lê Minh Khái tiếp Tổng Giám đốc Tập đoàn Samsung Electronics

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái tiếp Tổng Giám đốc Tập đoàn Samsung Electronics

Ngày 13/1, đồng chí Lê Minh Khái, Bí thư Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ đã tiếp ông Park Hark Kyu, Tổng Giám đốc Tập đoàn Samsung Electronics phụ trách tài chính.

Các tin khác

Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì phiên họp Chính phủ thường kỳ với các địa phương

Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì phiên họp Chính phủ thường kỳ với các địa phương

Sáng 2/2, dưới sự chủ trì của Thủ tướng Phạm Minh Chính, Chính phủ họp phiên thường kỳ tháng 1/2023.
Giá thép nội địa điều chỉnh tăng 3 lần kể từ đầu năm nay

Giá thép nội địa điều chỉnh tăng 3 lần kể từ đầu năm nay

Trên thị trường nội địa, ghi nhận trong sáng 02/02, giá thép xây dựng tiếp tục đi ngang sau 2 ngày tăng liên tiếp trước đó vào cuối tháng 1. Kể từ đầu năm nay, giá thép xây dựng trong nước đã có 3 lần điều chỉnh tăng.
Việt Nam thiết lập quan hệ ngoại giao với Trinidad & Tobago

Việt Nam thiết lập quan hệ ngoại giao với Trinidad & Tobago

Ngày 1/2/2023, đại diện nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Cộng hòa Trinidad & Tobago đã ký Thông cáo chung về thiết lập quan hệ ngoại giao giữa 2 nước.
Mỹ: Fed tăng lãi suất cơ bản lần thứ 8

Mỹ: Fed tăng lãi suất cơ bản lần thứ 8

Ngày 1/2 (giờ địa phương), Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đã quyết định nâng lãi suất cơ bản thêm 0,25 điểm phần trăm lên biên độ 4,5-4,75%, mức cao nhất kể từ tháng 10/2007, đồng thời có rất ít dấu hiệu cho thấy cơ quan này gần chấm dứt chu kỳ tăng lãi suất.
Phát động Cuộc thi bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ 3

Phát động Cuộc thi bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ 3

Sáng 1/2, tại Hà Nội, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh chủ trì, phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Hội đồng Lý luận Trung ương, Tạp chí Cộng sản, Báo Nhân dân, Đài Truyền hình Việt Nam và Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức họp báo phát động Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ 3, năm 2023.
Chuẩn bị ra mắt cuốn sách của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực

Chuẩn bị ra mắt cuốn sách của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực

Chào mừng kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2023) và 10 năm thành lập Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực (1/2/2013 -1/2/2023), ngày 2/2, lễ ra mắt cuốn sách: "Kiên quyết, kiên trì đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, góp phần xây dựng Đảng và Nhà nước ta ngày càng trong sạch, vững mạnh" của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, sẽ được tổ chức tại Hà Nội.
Thủ tướng: Khẩn trương bắt tay vào việc khi hết Tết

Thủ tướng: Khẩn trương bắt tay vào việc khi hết Tết

Chỉ thị của Thủ tướng đôn đốc thực hiện nhiệm vụ trọng tâm sau kỳ nghỉ Tết đã nhiều lần đề cập đến từ “khẩn trương”. Trong bối cảnh đất nước đang phục hồi sau dịch bệnh thì rất cần các bộ, ngành, địa phương bắt tay ngay vào việc, tận dụng thời gian và cơ hội để phát triển kinh tế xã hội.
Thủ tướng: 3 nhiệm vụ trọng tâm, đột phá đáp ứng nhu cầu thiết thực của công nhân

Thủ tướng: 3 nhiệm vụ trọng tâm, đột phá đáp ứng nhu cầu thiết thực của công nhân

Sáng 1/2, tại Hà Nội, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị đánh giá kết quả thực hiện Quy chế về mối quan hệ công tác giữa Chính phủ và Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, đề ra nhiệm vụ trọng tâm phối hợp công tác năm 2023 và thời gian tới.
Tổng Bí thư chủ trì cuộc họp của Ban Bí thư đánh giá công tác tổ chức Tết Quý Mão 2023

Tổng Bí thư chủ trì cuộc họp của Ban Bí thư đánh giá công tác tổ chức Tết Quý Mão 2023

Ngày 31/1, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì cuộc họp của Ban Bí thư Trung ương Đảng nhằm đánh giá tình hình triển khai thực hiện Chỉ thị số 19-CT/TW về tổ chức Tết Quý Mão năm 2023; chỉ đạo một số nhiệm vụ trọng tâm của Trung ương, các cấp uỷ trong thời gian tới.
Chuyến công tác đặc biệt của Thủ tướng

Chuyến công tác đặc biệt của Thủ tướng

Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa có chuyến công tác đặc biệt trong những ngày đầu xuân mới Quý Mão với ý nghĩa quan trọng trên nhiều mặt.
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà "đặt hàng" tại giao ban báo chí đầu xuân

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà "đặt hàng" tại giao ban báo chí đầu xuân

Tới dự Giao ban Báo chí đầu xuân Quý Mão 2023, sáng 31/1, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà "đặt hàng" các cơ quan báo chí có thêm nhiều phương thức, hình thức chuyển tải thông tin, nhất là qua mạng xã hội, để đến được với người dân nhiều hơn, với sự thống nhất về tư tưởng, chính trị, chủ trương.
Thủ tướng chỉ đạo nóng về trái phiếu và tín dụng bất động sản

Thủ tướng chỉ đạo nóng về trái phiếu và tín dụng bất động sản

Đứng trước tình hình thị trường tài chính bước sang năm mới chưa ổn định, đối mặt với nhiều tồn tại khó khăn và thách thức của nền kinh tế nước nhà. Thủ tướng đã có nhiều hành động thích ứng kịp thời và chỉ đạo nóng về trái phiếu và tín dụng bất động sản .
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Ba năm nữa phải xong 544 km cao tốc ở miền Tây

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Ba năm nữa phải xong 544 km cao tốc ở miền Tây

Thủ tướng Phạm Minh Chính nói tại buổi làm việc cùng các tỉnh, thành ở Đồng bằng sông Cửu Long (Tây Nam Bộ), chiều 30/1
Thủ tướng lần thứ 3 thị sát công trường cầu Mỹ Thuận 2, đôn đốc các dự án cao tốc ĐBSCL

Thủ tướng lần thứ 3 thị sát công trường cầu Mỹ Thuận 2, đôn đốc các dự án cao tốc ĐBSCL

Ngày 30/1, Thủ tướng Phạm Minh Chính đi kiểm tra hiện trường, làm việc với các bộ, ngành, địa phương để kiểm điểm, đôn đốc tiến độ, tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc của các dự án đường bộ cao tốc khu vực ĐBSCL
Chủ tịch Quốc hội dự Lễ phát động thi đua và Tết trồng cây tại Tuyên Quang

Chủ tịch Quốc hội dự Lễ phát động thi đua và Tết trồng cây tại Tuyên Quang

Sáng 30/1, tại thôn Trường Sơn, xã Chân Sơn, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ dự Lễ phát động thi đua và Tết trồng cây năm 2023 do Tỉnh ủy, HĐND, UBND và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Tuyên Quang tổ chức
Xem thêm
HLV Park chia tay người hâm mộ Việt Nam!

HLV Park chia tay người hâm mộ Việt Nam!

HLV Park Hang-seo giao lưu với người hâm mộ và truyền thông Việt Nam sau khi rời cương vị HLV trưởng đội tuyển.
Dữ liệu đăng kiểm phương tiện được chia sẻ công khai từ ngày 1/2

Dữ liệu đăng kiểm phương tiện được chia sẻ công khai từ ngày 1/2

Chủ phương tiện hoặc người quản lý phương tiện có thể tự tra cứu hồ sơ dữ liệu đăng kiểm trên website của Cục Đăng kiểm Việt Nam.
Trang trọng Lễ kỷ niệm 60 năm ngày Bác Hồ về thăm và làm việc tại huyện Thường Tín

Trang trọng Lễ kỷ niệm 60 năm ngày Bác Hồ về thăm và làm việc tại huyện Thường Tín

Sáng 01/02/2023, Huyện Thường Tín long trọng tổ chức Lễ Kỷ niệm 60 năm ngày Bác Hồ về thăm và làm việc tại xã Nghiêm Xuyên, Quất Động, huyện Thường Tín, tỉnh Hà Đông cũ, nay là Thành phố Hà Nội (30/01/1963 – 30/01/2023); Chào mừng 93 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 – 03/02/2023).
Ban Nội chính Tỉnh uỷ Bắc Giang yêu cầu Bí thư Huyện uỷ xem xét giải quyết theo quy định

Ban Nội chính Tỉnh uỷ Bắc Giang yêu cầu Bí thư Huyện uỷ xem xét giải quyết theo quy định

Ban Nội chính Tỉnh uỷ Bắc Giang đã có công văn yêu cầu Bí thư Huyện uỷ Lục Ngạn xem xét, chỉ đạo giải quyết đơn của bà Lâm Kim Chi, nguyên Chánh án TAND huyện Lục Ngạn theo quy định.
Ứng dụng công nghệ để phát triển du lịch thông minh

Ứng dụng công nghệ để phát triển du lịch thông minh

Ứng dụng công nghệ của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư để phát triển hệ sinh thái du lịch thông minh tại Việt Nam, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách du lịch trong thời đại số, hỗ trợ kết nối hiệu quả giữa cơ quan quản lý nhà nước về du lịch, doanh nghiệp, khách du lịch và các chủ thể liên quan.
10 sự kiện nổi bật ngành Hải quan năm 2022

10 sự kiện nổi bật ngành Hải quan năm 2022

Năm 2022, ngành hải quan có nhiều sự kiện nổi bật, trong đó, Chiến lược phát triển Hải quan đến năm 2030 được phê duyệt làm cơ sở cho việc hướng tới xây dựng Hải quan Việt Nam thông minh, chính quy, hiện đại. Ngành hải quan cũng tăng cường cải cách hành chính, hiện đại hoá, góp phần đạt kim ngạch xuất nhập khẩu của Việt Nam lần đầu tiên vượt mốc 700 tỷ USD, nhưng vẫn đảm bảo an ninh, an toàn và chống thất thu.
Đà Nẵng: Khởi tố nguyên Phó Chủ tịch phường tiếp tay doanh nghiệp bán đất trái phép

Đà Nẵng: Khởi tố nguyên Phó Chủ tịch phường tiếp tay doanh nghiệp bán đất trái phép

Ngày 2/2, Phòng CSKT Công an TP Đà Nẵng cho biết, vừa ra quyết định khởi tố bị can Nguyễn Thị Thùy Hương, Giám đốc DNTN Dệt Đa Phước về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và ông Lê Thanh Châu, nguyên Phó Chủ tịch UBND phường Hòa Khánh (cũ) về tội “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”.
Ngày 2/2 ra mắt cuốn sách của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực

Ngày 2/2 ra mắt cuốn sách của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực

Kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2023) và 10 năm thành lập Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực (1/2/2013 - 1/2/2023), ngày 2/2, lễ ra mắt cuốn sách: "Kiên quyết, kiên trì đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, góp phần xây dựng Đảng và Nhà nước ta ngày càng trong sạch, vững mạnh" của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng - Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, diễn ra tại Hà Nội.
Truy tố cựu Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận cùng 11 bị can

Truy tố cựu Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận cùng 11 bị can

Viện kiểm sát nhân dân tối cao vừa ban hành cáo trạng truy tố cựu chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận Nguyễn Ngọc Hai và 11 bị can trong vụ án sai phạm giao đất tại dự án Tân Việt Phát 2 (thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận).
Ngày Tết và nỗi lòng xa xứ

Ngày Tết và nỗi lòng xa xứ

Ai từng có những mùa xuân nơi đất khách mới thấu được nỗi lòng người xa quê ngày Tết.
Hà Nội:Nhiều hoạt động của kiều bào trong Chương trình "Xuân quê hương 2023"

Hà Nội:Nhiều hoạt động của kiều bào trong Chương trình "Xuân quê hương 2023"

Ngày 14/1 ( tức 23 tháng Chạp âm lịch), tại Trung tâm hội nghị Quốc gia, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (Bộ Ngoại giao) phối hợp với UBND thành phố Hà Nội tổ chức Chương trình giao lưu nghệ thuật “Xuân quê hương” với chủ đề “Đất nước niềm tin và khát vọng”.
Chủ tịch nước: Xuân Quê hương 2023 - "Đất nước niềm tin và khát vọng"

Chủ tịch nước: Xuân Quê hương 2023 - "Đất nước niềm tin và khát vọng"

Tối 14/1/2023 (tức 23 tháng Chạp), với chủ đề “Đất nước niềm tin và khát vọng”, chương trình “Xuân Quê hương 2023”, điểm hẹn yêu thương, quen thuộc dành cho đồng bào Việt Nam ở nước ngoài mỗi dịp Tết đến, Xuân về được tổ chức tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia.