Phó Thủ tướng Lê Minh Khái tiếp Thống đốc tỉnh Yamaguchi, Nhật Bản

Chiều 7/9, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái đã tiếp Ngài Muraoka Tsugumasa, Thống đốc tỉnh Yamaguchi, Nhật Bản.
Phó Thủ tướng Lê Minh Khái tiếp Thống đốc tỉnh Yamaguchi, Nhật Bản

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái tiếp Ngài Muraoka Tsugumasa, Thống đốc tỉnh Yamaguchi, Nhật Bản. Ảnh VGP.

Quan hệ Việt Nam - Nhật Bản đang trong giai đoạn phát triển mạnh mẽ, toàn diện, ngày càng sâu sắc

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái hoan nghênh Ngài Muraoka Tsugumasa, Thống đốc tỉnh Yamaguchi cùng đại diện Chính quyền tỉnh sang thăm Việt Nam. Nhấn mạnh, chuyến thăm rất có ý nghĩa khi diễn ra vào tháng 9/2023, tháng kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản.

Phó Thủ tướng vui mừng nhận thấy quan hệ Đối tác Chiến lược sâu rộng Việt Nam - Nhật Bản đang trong giai đoạn phát triển mạnh mẽ, toàn diện, ngày càng sâu sắc và thực chất với sự tin cậy chính trị cao.

Phó Thủ tướng cho biết, Nhật Bản là đối tác kinh tế hàng đầu của Việt Nam, đối tác số 1 về ODA, đối tác số 2 về lao động, đối tác số 3 về đầu tư và du lịch, đối tác số 4 về thương mại.

Đặc biệt, trong thời gian qua, các hoạt động giao lưu, hợp tác địa phương diễn ra sôi nổi, ngày càng sâu sắc. Đến nay có khoảng 90 cặp quan hệ cấp địa phương Việt Nam - Nhật Bản đã được thiết lập.

Đáng chú ý, cộng đồng người Việt Nam sinh sống, học tập và làm việc tại Nhật Bản hiện đạt hơn 430.000 người. Đây là cộng đồng người nước ngoài lớn thứ 2 và đóng góp thiết thực vào sự phát triển kinh tế - xã hội của Nhật Bản.

Theo Phó Thủ tướng Lê Minh Khái, năm 2023 là năm dấu mốc quan trọng kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản. Từ đầu năm 2023 đến nay, hai bên đã có nhiều đoàn cấp cao và các cấp thăm lẫn nhau, tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm quy mô, có ý nghĩa, góp phần tăng cường quan hệ hợp tác và làm sâu sắc tình cảm hữu nghị, sự hiểu biết giữa người dân hai nước.

Đoàn của Ngài Thống đốc Muraoka Tsugumasa là đoàn lãnh đạo địa phương Nhật Bản thứ 10 sang thăm Việt Nam trong năm nay, là minh chứng cho sự phát triển mạnh mẽ, sôi động của hợp tác địa phương hai nước.

Việt Nam vừa đón Chủ tịch Thượng viện Nhật Bản thăm Việt Nam từ ngày 4 đến ngày 7/9 và chuẩn bị đón Hoàng Thái tử Akishino và Công nương Nhật Bản thăm Việt Nam cuối tháng này.

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái tiếp Thống đốc tỉnh Yamaguchi, Nhật Bản

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái tiếp Ngài Muraoka Tsugumasa và đoàn công tác. Ảnh VGP.

Lãnh đạo và nhân dân Việt Nam không bao giờ quên được tình cảm và những cống hiến to lớn của cố Thủ tướng Abe

Theo Phó Thủ tướng Lê Minh Khái: Tỉnh Yamaguchi được biết đến là quê hương của 8 vị Thủ tướng và nhiều chính trị gia kiệt xuất của Nhật Bản. Trong đó có cố Thủ tướng Abe Shinzo - Người bạn lớn và thân thiết của lãnh đạo cấp cao và nhân dân Việt Nam.

"Đã hơn 1 năm kể từ ngày Thủ tướng Abe ra đi, để lại niềm tiếc thương sâu sắc. Tôi xin nhờ Ngài Thống đốc thắp giúp nén hưởng tại bia mộ của cố Thủ tướng Abe tại tỉnh Yamaguchi, bày tỏ niềm tiếc thương và tình cảm của lãnh đạo Chính phủ, người dân Việt Nam đối với cố Thủ tướng Abe.

Lãnh đạo và nhân dân Việt Nam không bao giờ quên được tình cảm và những cống hiến to lớn của cố Thủ tướng Abe đối với sự phát triển quan hệ hợp tác hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản như ngày hôm nay", Phó Thủ tướng Lê Minh Khái trân trọng bày tỏ.

Bày tỏ vui mừng khi thời gian qua hợp tác giữa Việt Nam và tỉnh Yamaguchi, đặc biệt là hợp tác kinh tế, đầu tư, giao lưu nhân dân… tiếp tục phát triển tích cực, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái cảm ơn sự quan tâm và ủng hộ của Ngài Thống đốc Muraoka Tsugumasa trong việc thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa tỉnh Yamaguchi và Việt Nam, đặc biệt là hợp tác với tỉnh Bình Dương, cũng như hỗ trợ cộng đồng hơn 4.000 người Việt Nam sinh sống, học tập và làm việc thuận lợi tại tỉnh.

Trong chuyến thăm lần này, Ngài Thống đốc Muraoka Tsugumasa cùng đoàn đại biểu chính quyền tỉnh Yamaguchi có kế hoạch tham dự sự kiện "Meet Japan 2023" do tỉnh Bình Dương chủ trì, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái tin tưởng chuyến thăm sẽ làm sâu sắc hơn nữa quan hệ hợp tác giữa tỉnh Yamaguchi và tỉnh Bình Dương nói riêng, với Việt Nam nói chung, đặc biệt trong các lĩnh vực thương mại, đầu tư, giáo dục, văn hóa và du lịch.

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái tiếp Thống đốc tỉnh Yamaguchi, Nhật Bản

Doanh nghiệp tỉnh Yamaguchi mong muốn mở rộng đầu tư tại Việt Nam. Ảnh VGP.

Doanh nghiệp tỉnh Yamaguchi mong muốn mở rộng đầu tư tại Việt Nam

Chân thành cảm ơn Phó Thủ tướng đã dành thời gian đón tiếp đoàn, Thống đốc Muraoka Tsugumasa cho biết tháng 12/2014 tỉnh Bình Dương và tỉnh Yamaguchi đã ký kết biên bản hợp tác. Từ đó các lĩnh vực hợp tác về văn hóa, giáo dục, kinh tế giữa 2 tỉnh đã được triển khai rất tốt, đạt nhiều kết quả.

Theo Ngài Thống đốc, cố Thủ tướng Abe là người con ưu tú của tỉnh Yamaguchi, đã nâng tâm quan hệ giữa nước Việt Nam – Nhật Bản lên Đối tác chiến lược sâu rộng vì hòa bình và thịnh vượng ở Châu Á.

Từ khi Việt Nam chuyển đổi sang nền kinh tế thị trường mối quan hệ kinh tế giữa 2 nước Việt Nam – Nhật Bản ngày càng phát triển. Quan hệ hai bên từ cấp trung ương tới cơ sở cũng đạt nhiều kết quả toàn diện trên các lĩnh vực từ kinh tế tới văn hóa, giáo dục…

Ngài Thống đốc cho rằng, trong bối cảnh nền kinh tế thế giới suy giảm, Việt Nam là quốc gia duy nhất trong khu vực duy trì tăng trưởng dương. Kết quả tăng trưởng kinh tế của Việt Nam đã đóng góp ý nghĩa cho nền kinh tế toàn cầu.

Hiện nay, các hoạt động kinh tế thế giới đang dần trở lại như trước thời đại dịch. Trong bối cảnh đó, tỉnh Yamaguchi mong muốn mở rộng đầu tư ra nước ngoài, nhất là mở rộng hoạt động của các doanh nghiệp vừa và nhỏ vào Việt Nam.

Ngài Thống đốc rất mong nhận được sự giúp đỡ của Chính phủ Việt Nam trong vấn đề này và cho biết tháng 6 vừa qua tỉnh Yamaguchi đã tổ chức hội thảo hơn 100 doanh nghiệp của tỉnh giới thiệu cơ hội đầu tư vào Việt Nam. Sắp tới sẽ tổ chức cho các doanh nghiệp sang Việt Nam để tìm kiếm cơ hội đầu tư.

Ngài Thống đốc cũng đề nghị Việt Nam thúc đẩy các mối giao lưu giữa tỉnh Bình Dương nói riêng và Việt Nam nói chung với tỉnh.

Tạo mọi điều kiện thuận lợi để doanh nghiệp của tỉnh Yamaguchi tìm hiểu, đầu tư, kinh doanh thành công tại Việt Nam

Cảm ơn những đánh giá tốt đẹp của ngài Thống đốc Muraoka Tsugumasa đối với Việt Nam, Phó Thủ tướng bày tỏ: Việt Nam là đất nước đang phát triển, những kết quả đạt được về kinh tế xã hội chỉ mới là bước đầu. Để đạt được kết quả đó, bên cạnh sự nỗ lực của Đảng, Nhà nước, Nhân dân Việt Nam còn có sự đóng góp tích cực của cộng đồng quốc tế, trong đó có đất nước Nhật Bản nói chung và tỉnh Yamaguchi nói riêng.

Phó Thủ tướng cho biết, tỉnh Bình Dương là một tỉnh rất phát triển trong khu vực kinh tế trọng điểm phía Nam của Việt Nam. Chính phủ Việt Nam luôn ủng hộ các địa phương trong đó có tỉnh Bình Dương và tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các doanh nghiệp nước ngoài đến Việt Nam đầu tư trên cơ sở lợi ích hài hòa.

Đối với những hợp tác đã có về đầu tư, thương mại, du lịch, giáo dục, Phó Thủ tướng đề nghị tỉnh Yamaguchi tiếp tục tăng cường hợp tác không chỉ với Bình Dương mà còn với các địa phương khác của Việt Nam, đạt nhiều kết quả thiết thực, tốt đẹp hơn nữa trong thời gian tới.

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái tiếp Thống đốc tỉnh Yamaguchi, Nhật Bản

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái: Tạo mọi điều kiện thuận lợi để doanh nghiệp của tỉnh Yamaguchi tìm hiểu, đầu tư, kinh doanh thành công tại Việt Nam. Ảnh VGP.

Hiện đã có 10 doanh nghiệp của tỉnh Yamaguchi đang đầu tư rất thành công tại Việt Nam, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái đề nghị Ngài Thống đốc tiếp tục giới thiệu, khuyến khích các doanh nghiệp của tỉnh đầu tư nhiều hơn vào Việt Nam trong các lĩnh vực tỉnh có thế mạnh như nông nghiệp công nghệ cao, công nghiệp chế biến thủy hải sản, công nghiệp chế tạo, công nghiệp hỗ trợ..., không chỉ tại tỉnh Bình Dương mà còn các địa phương khác của Việt Nam.

"Chính phủ Việt Nam sẵn sàng tạo mọi điều kiện thuận lợi để doanh nghiệp của tỉnh tìm hiểu, đầu tư, kinh doanh thành công tại Việt Nam", Phó Thủ tướng khẳng định.

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái tiếp Thống đốc tỉnh Yamaguchi, Nhật Bản

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái cùng Ngài Thống đốc và các thành viên trong Đoàn công tác của tỉnh Yamaguchi. Ảnh VGP.

Với lợi thế về du lịch, có sân bay quốc tế, cảng biển, Phó Thủ tướng mong Ngài Thống đốc quan tâm để thúc đẩy hợp tác du lịch giữa tỉnh Yamaguchi và các địa phương của Việt Nam, góp phần tăng cường hiểu biết, giao lưu nhân dân hai nước, tạo nền tảng vững chắc cho quan hệ Việt Nam – Nhật Bản trong tương lai./.

PV

Có thể bạn quan tâm

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang làm việc với tỉnh Quảng Ninh về phòng, chống buôn lậu, hàng giả

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang làm việc với tỉnh Quảng Ninh về phòng, chống buôn lậu, hàng giả

Sáng 25/9, tại thành phố Móng Cái, Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang, Trưởng Ban Chỉ đạo 389 quốc gia, dẫn đầu đoàn công tác của Chính phủ đã có buổi làm việc với tỉnh Quảng Ninh về tình hình phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trong 9 tháng đầu năm trên địa bản tỉnh.
Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang chủ trì Hội nghị Hội đồng điều phối vùng Tây Nguyên

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang chủ trì Hội nghị Hội đồng điều phối vùng Tây Nguyên

Sáng 20/9, tại TP. Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng), Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang chủ trì Hội nghị Hội đồng điều phối vùng Tây Nguyên lần thứ nhất.
Phó Thủ tướng: Việt Nam và Cuba nâng cao hiệu quả hợp tác nông nghiệp, công nghệ sinh học, dược phẩm

Phó Thủ tướng: Việt Nam và Cuba nâng cao hiệu quả hợp tác nông nghiệp, công nghệ sinh học, dược phẩm

Đây là một trong nhiều nội dung được Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà và Phó Thủ tướng Thứ nhất kiêm Bộ trưởng Ngoại thương và Đầu tư nước ngoài Cuba Ricardo Cabrisas Ruiz thống nhất trong cuộc hội đàm tại Trụ sở Chính phủ Cuba, thủ đô La Habana, chiều 18/9 (giờ địa phương).

Các tin khác

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang làm việc với tỉnh Quảng Ninh về phòng, chống buôn lậu, hàng giả

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang làm việc với tỉnh Quảng Ninh về phòng, chống buôn lậu, hàng giả

Sáng 25/9, tại thành phố Móng Cái, Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang, Trưởng Ban Chỉ đạo 389 quốc gia, dẫn đầu đoàn công tác của Chính phủ đã có buổi làm việc với tỉnh Quảng Ninh về tình hình phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trong 9 tháng đầu năm trên địa bản tỉnh.
Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng tiếp Chủ tịch Quốc hội Chính quyền Nhân dân Cuba

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng tiếp Chủ tịch Quốc hội Chính quyền Nhân dân Cuba

Sáng 25/9, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã tiếp Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Chính quyền Nhân dân Cuba Esteban Lazo Hernandez, đại diện lãnh đạo Đảng, Nhà nước Cuba sang Việt Nam dự Lễ kỷ niệm 50 năm chuyến thăm của Lãnh tụ Cuba Fidel Castro tới Vùng Giải phóng miền Nam Việt Nam (9/1973 - 9/2023).
Kỷ niệm 50 năm chuyến thăm của Lãnh tụ Fidel Castro đến vùng giải phóng miền Nam Việt Nam

Kỷ niệm 50 năm chuyến thăm của Lãnh tụ Fidel Castro đến vùng giải phóng miền Nam Việt Nam

Lễ Kỷ niệm 50 năm chuyến thăm của Lãnh tụ Cuba Fidel Castro tới vùng Giải phóng miền Nam Việt Nam (9/1973 – 9/2023) diễn ra từ ngày 24-28/9.
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ bắt đầu thăm chính thức Bulgaria

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ bắt đầu thăm chính thức Bulgaria

Chiều 23/9 (giờ địa phương), Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam đã đến sân bay quốc tế Sofia, Thủ đô Sofia, bắt đầu thăm chính thức Cộng hòa Bulgaria theo lời mời của Chủ tịch Quốc hội Rosen Zhelyazkov.
Thủ tướng đề nghị Tập đoàn hàng không vũ trụ Embraer mở rộng hoạt động tại Việt Nam

Thủ tướng đề nghị Tập đoàn hàng không vũ trụ Embraer mở rộng hoạt động tại Việt Nam

Ngày 23/9, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Brazil, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tới thăm, làm việc với Tập đoàn hàng không vũ trụ Embraer, có trụ sở tại thành phố São José dos Campos, bang São Paulo, Cộng hòa Liên bang Brazil.
Thủ tướng: Cộng đồng người Việt ở nước ngoài dù lớn hay nhỏ đều được Đảng, Nhà nước hết sức quan tâm

Thủ tướng: Cộng đồng người Việt ở nước ngoài dù lớn hay nhỏ đều được Đảng, Nhà nước hết sức quan tâm

Tối 23/9, theo giờ địa phương, tại thành phố São Paulo, Brazil, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã gặp gỡ đại diện cộng đồng người Việt Nam tại Brazil và một số nước Nam Mỹ, nhân chuyến thăm chính thức tới Brazil.
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm Tập đoàn Beximco tại Bangladesh

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm Tập đoàn Beximco tại Bangladesh

Sáng 23/9, nhân chuyến thăm chính thức Bangladesh, tại thủ đô Dhaka, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã đến thăm Tập đoàn Beximco - tập đoàn đa ngành hàng đầu của Bangladesh đang hợp tác với Việt Nam trong lĩnh vực nhập khẩu sợi và phân phối dược phẩm.
Thủ tướng kết thúc chuyến công tác tại Hoa Kỳ, lên đường thăm chính thức Brazil

Thủ tướng kết thúc chuyến công tác tại Hoa Kỳ, lên đường thăm chính thức Brazil

Rạng sáng 23/9 (giờ địa phương), chuyên cơ chở Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và đoàn đại biểu Việt Nam rời sân bay quốc tế John F. Kennedy, thành phố New York, Hoa Kỳ, kết thúc tốt đẹp chuyến công tác dự Tuần lễ Cấp cao Khóa 78 Đại hội đồng Liên hợp quốc (ĐHĐ LHQ) và hoạt động song phương tại Hoa Kỳ, lên đường thăm chính thức Cộng hòa Liên bang Brazil theo lời mời của Tổng thống Brazil Lula da Silva từ ngày 23-26/9.
Thủ tướng có bài phát biểu quan trọng tại Đại hội đồng Liên Hợp Quốc

Thủ tướng có bài phát biểu quan trọng tại Đại hội đồng Liên Hợp Quốc

Chiều 22/9 (theo giờ địa phương), tại Trụ sở Liên Hợp Quốc ở New York, Hoa Kỳ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã có bài phát biểu quan trọng tại Phiên thảo luận chung Cấp cao Đại hội đồng Liên Hợp Quốc khóa 78.
Tình người Hà Nội trong xoa dịu nỗi đau từ vụ cháy chung cư mini Thanh Xuân

Tình người Hà Nội trong xoa dịu nỗi đau từ vụ cháy chung cư mini Thanh Xuân

Dù những nạn nhân của vụ cháy chung cư mini Thanh Xuân không phải là người thân trong gia đình, nhưng trước nỗi đau quá lớn của đồng bào, mỗi người dân Hà Nội đều thắt lòng và không thể đứng ngoài cuộc.
Việt Nam tăng 4 bậc về tự do kinh tế

Việt Nam tăng 4 bậc về tự do kinh tế

Theo Báo cáo Tự do kinh tế thế giới do Viện Fraser của Canada mới công bố, Việt Nam xếp thứ 106 trên 165 quốc gia, vùng lãnh thổ về chỉ số Tự do kinh tế thế giới, tăng 4 bậc so với năm 2022.
Hà Nội thông qua mức hỗ trợ nạn nhân vụ cháy chung cư mini

Hà Nội thông qua mức hỗ trợ nạn nhân vụ cháy chung cư mini

Mức hỗ trợ cho nạn nhân được cấp cứu và điều trị tại cơ sở y tế là 30.000.000 đồng/người. Trường hợp phải cấp cứu và điều trị tại cơ sở y tế tử vong trong quá trình cấp cứu và điều trị thì được hỗ trợ thêm 20.000.000 đồng/người cho đại diện thân nhân có người tử vong.
Thủ tướng: Đề nghị các tập đoàn, quỹ đầu tư lớn của Hoa Kỳ hợp tác, hỗ trợ xây dựng trung tâm tài chính

Thủ tướng: Đề nghị các tập đoàn, quỹ đầu tư lớn của Hoa Kỳ hợp tác, hỗ trợ xây dựng trung tâm tài chính

Tối 21/9, theo giờ địa phương, tại New York, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã có cuộc tọa đàm với lãnh đạo các tập đoàn đa quốc gia và các quỹ đầu tư tài chính lớn của Hoa Kỳ.
Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc

Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc

Chiều 21/9, tại Trụ sở Liên Hợp Quốc, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã gặp Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres.
Ngành Giáo dục các địa phương chấn chỉnh dạy thêm, lạm thu đầu năm

Ngành Giáo dục các địa phương chấn chỉnh dạy thêm, lạm thu đầu năm

Nhiều địa phương đã yêu cầu các trường dừng dạy thêm, học thêm, dạy liên kết với trung tâm bên ngoài dưới mọi hình thức và chấn chỉnh các khoản thu chi đầu năm học.
Xem thêm
Áp thấp nhiệt đới đổ bộ Quảng Bình - Thừa Thiên Huế, miền Trung mưa rất to

Áp thấp nhiệt đới đổ bộ Quảng Bình - Thừa Thiên Huế, miền Trung mưa rất to

Dự báo đêm nay và sáng sớm mai (26/9), áp thấp nhiệt đới đổ bộ Quảng Bình - Thừa Thiên Huế, sau đó di chuyển sâu vào đất liền và suy yếu thành vùng áp thấp ở khu vực trung Lào. Khu vực Bắc và Trung Trung Bộ đã có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to.
Đảm bảo cho trẻ em có cái Tết Trung thu an toàn, lành mạnh

Đảm bảo cho trẻ em có cái Tết Trung thu an toàn, lành mạnh

Để đảm bảo an toàn cho trẻ em dịp Tết Trung thu 2023, Cục trưởng Cục Trẻ em (Bộ LĐ-TB &XH) Đặng Hoa Nam vừa có công văn gửi các địa phương đề nghị đảm bảo an toàn cho trẻ em dịp Tết Trung thu 2023.
Đại học Quốc gia Hà Nội sẽ chi từ 3 tỷ đồng cho một nghiên cứu khoa học

Đại học Quốc gia Hà Nội sẽ chi từ 3 tỷ đồng cho một nghiên cứu khoa học

Đại học Quốc gia Hà Nội vừa chính thức triển khai chính sách thu hút nhà khoa học xuất sắc. Các nhà khoa học được đầu tư kinh phí thực hiện nhiệm vụ KHCN từ 3 tỷ đồng trong 3 năm và được đề xuất đầu tư tăng cường năng lực để phát triển nhóm nghiên cứu mạnh.
Bao nhiêu tổng đài chăm sóc khách hàng đang… “bòn rút” của khách hàng!?

Bao nhiêu tổng đài chăm sóc khách hàng đang… “bòn rút” của khách hàng!?

Khách hàng đang phải nghe những đoạn nhạc chờ “câu giờ” vô bổ, thậm chí phải trả cả tiền cho các cuộc gọi tới hotline Tổng đài chăm sóc khách hàng.Tổng đài dịch vụ chăm sóc khách hàng (hotline) với đầu số “1900…”, là hoạt động rất quen thuộc, thường xuyên thấy ở nhiều tổ chức, doanh nghiệp trong các lĩnh vực được các nhà mạng viễn thông cung cấp nhiều năm nay.
Thanh Hoá: Vợ, con trai Chủ tịch Công ty Sông Chu được bổ nhiệm là chưa khách quan, trái quy định!

Thanh Hoá: Vợ, con trai Chủ tịch Công ty Sông Chu được bổ nhiệm là chưa khách quan, trái quy định!

Sở Nội vụ tỉnh Thanh Hóa vừa có văn bản báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh này kết quả Kết quả kiểm tra xác minh nội dung theo báo chí và đơn công dân phản ánh tại Công ty TNHH một thành viên Sông Chu Thanh Hóa.
Nghi Xuân (Hà Tĩnh): Công ty CP BĐS Thế Kỷ và Công ty CP Hồng Lam Xuân Thành bị khách hàng “tố” có dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Nghi Xuân (Hà Tĩnh): Công ty CP BĐS Thế Kỷ và Công ty CP Hồng Lam Xuân Thành bị khách hàng “tố” có dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Nghi Xuân (Hà Tĩnh): Công ty CP BĐS Thế Kỷ và Công ty CP Hồng Lam Xuân Thành bị khách hàng “tố” có dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Quận Tây Hồ (Hà Nội): Kỷ luật của Đảng bị coi thường trầm trọng!

Quận Tây Hồ (Hà Nội): Kỷ luật của Đảng bị coi thường trầm trọng!

Quận Tây Hồ (Hà Nội): Kỷ luật của Đảng bị coi thường trầm trọng!
Hải Dương: Khởi tố, bắt tạm giam cán bộ tham ô tiền trợ cấp thờ cúng liệt sĩ

Hải Dương: Khởi tố, bắt tạm giam cán bộ tham ô tiền trợ cấp thờ cúng liệt sĩ

Một cán bộ xã Lam Sơn chiếm đoạt hơn 170 triệu đồng tiền hỗ trợ thờ cúng liệt sỹ đã bị lực lượng chức năng khởi tố, bắt giữ.
Bắc Ninh: Bắt cựu GĐ Ban Quản lý dự án Công trình xây dựng Y tế và Phó TGĐ Công ty AIC

Bắc Ninh: Bắt cựu GĐ Ban Quản lý dự án Công trình xây dựng Y tế và Phó TGĐ Công ty AIC

Bắc Ninh: Bắt cựu GĐ Ban Quản lý dự án Công trình xây dựng Y tế liên quan Công ty AIC
Australia - Mùa Xuân đến

Australia - Mùa Xuân đến

Nhiều người thích trải nghiệm đất nước Australia nhộn nhịp và đầy nắng vàng vào mùa Hè nhưng tôi lại chọn đến đây vào Mùa Xuân
Điều kỳ lạ trong vụ án doanh nhân Phạm Thanh Hải: Suốt gần 8 năm bị hại kiên trì kêu oan cho bị cáo!

Điều kỳ lạ trong vụ án doanh nhân Phạm Thanh Hải: Suốt gần 8 năm bị hại kiên trì kêu oan cho bị cáo!

doanh nhân Phạm Thanh Hải Chủ tịch HĐQT IDT bị Công an Hà Nội bắt gian ngày 19/10/2015 đến nay đã gần 8 năm với cáo buộc “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
TAND TP Hà Nội xét xử sơ thẩm lần 2 doanh nhân Phạm Thanh Hải: Chi cao hơn thu 180 tỷ, tại sao gọi “lừa đảo”?

TAND TP Hà Nội xét xử sơ thẩm lần 2 doanh nhân Phạm Thanh Hải: Chi cao hơn thu 180 tỷ, tại sao gọi “lừa đảo”?

Trong các vụ án kinh tế, vụ Tiến sỹ vật lý Phạm Thanh Hải - Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc công ty IDT - thu hút sự chú ý của hơn Tòa án