Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang họp với 3 địa phương về tình hình sản xuất kinh doanh, chống buôn lậu

Sáng 26/9, tại TP. Hải Phòng, Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang làm việc với 3 địa phương: Quảng Ninh, Hải Phòng và Hải Dương về tình hình sản xuất kinh doanh, giải ngân vốn đầu tư công, xây dựng hạ tầng, xuất nhập khẩu; công tác phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả và phòng, chống tội phạm.

Tham dự cuộc họp cùng Phó Thủ tướng có lãnh đạo, đại diện các bộ: Quốc phòng, Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính, Giao thông vận tải, Tài nguyên và Môi trường, Xây dựng, Công Thương, Tư pháp, Ngoại giao, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Văn phòng Chính phủ và Ban Chỉ đạo quốc gia về chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả, cùng lãnh đạo 3 địa phương.

Báo cáo tại cuộc họp cho thấy cả 3 địa phương đều duy trì được tốc độ tăng trưởng khá cao trong 9 tháng đầu năm 2023, trong đó Quảng Ninh đạt tốc độ tăng trưởng cao nhất với 9,94%, dự kiến cả năm đạt trên 11%, còn Hải Dương đạt tốc độ tăng trưởng trên 7%.

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang họp với 3 địa phương về tình hình sản xuất kinh doanh, chống buôn lậu
Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang làm việc với các địa phương: Quảng Ninh, Hải Phòng và Hải Dương về tình hình sản xuất kinh doanh, chống buôn lậu - Ảnh: VGP.

Các lĩnh vực sản xuất công nghiệp, thu hút đầu tư nước ngoài, du lịch cũng đạt được nhiều kết quả khả quan, trong đó Quảng Ninh và Hải Phòng dự kiến thu hút FDI vượt mục tiêu đề ra, trong khi tổng thu từ du lịch của Quảng Ninh dự báo vượt mức trước khi xảy ra đại dịch COVID-19.

Công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả đạt được nhiều kết quả tích cực nhờ sự phối hợp chặt chẽ giữa các lực lượng chức năng và đầu tư trang thiết bị hiện đại để soi chiếu hàng hóa ra, vào cảng, quản lý chặt chẽ công tác xuất nhập khẩu tại các cửa khẩu.

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang họp với 3 địa phương về tình hình sản xuất kinh doanh, chống buôn lậu
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương Lưu Văn Bản báo cáo tại cuộc làm việc - Ảnh: VGP.

Về xuất nhập khẩu, Hải Dương ghi nhận tổng kim ngạch xuất nhập khẩu giảm 14,2% do khó khăn chung của nền kinh tế thế giới nhưng Quảng Ninh ghi nhận mức tăng trưởng 14,15% so với cùng kỳ năm 2022.

Về giải ngân đầu tư công, Quảng Ninh và Hải Phòng đạt tỉ lệ giải ngân cao hơn mức bình quân cả nước, lần lượt là 82% và 52% nhưng Hải Dương mới chỉ đạt 38%

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang họp với 3 địa phương về tình hình sản xuất kinh doanh, chống buôn lậu
Thứ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Sinh Nhật Tân phát biểu - Ảnh: VGP.

Các địa phương kiến kiến nghị Trung ương tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc liên quan đến chỉ tiêu sử dụng đất, đấu giá đất, lấn biển, mua sắm trang thiết bị y tế, xây dựng cơ sở dữ liệu về xử phạt hành chính, nhà ở xã hội, đầu tư cho các công trình cấp bách để cung cấp điện cho các dự án mới, mở rộng sân bay Cát Bi…

Phát biểu kết luận cuộc họp, Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang đánh giá cao sự năng động, sáng tạo của cả ba địa phương trong nỗ lực phục hồi và phát triển kinh tế sau đại dịch, qua đó đạt được mức tăng trưởng thuộc nhóm đầu cả nước.

Phó Thủ tướng đặc biệt biểu dương Hải Phòng, Quảng Ninh và Hải Dương đã rất chú trọng đến việc nâng cao tính kết nối giữa ba địa phương để thúc đẩy nhau cùng phát triển, nhất là về hạ tầng giao thông; và những đóng góp không chỉ về nguồn lực mà còn cả tinh thần đối với sự phát triển chung của cả nước.

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang họp với 3 địa phương về tình hình sản xuất kinh doanh, chống buôn lậu
Thứ trưởng Bộ Tư pháp Trần Tiến Dũng phát biểu tại cuộc làm việc - Ảnh: VGP.

Phó Thủ tướng nêu rõ, trong lúc khó khăn nhất, Chính phủ xác định rõ đẩy mạnh đầu tư công là một trong những giải pháp quan trọng hàng đầu để vừa tháo gỡ những nút thắt về hạ tầng của các địa phương, vừa để đẩy nhanh tiến độ phục hồi và phát triển kinh tế-xã hội, vì thế các địa phương phải tập trung cao độ cho nhiệm vụ này.

Phó Thủ tướng cho rằng, trong bối cảnh tình hình thế giới diễn biến phức tạp, Việt Nam vẫn duy trì được vị thế quốc tế tốt, giữ vững ổn định chính trị, nỗ lực điều chỉnh chính sách thu hút đầu tư thuận lợi hơn. Đây là cơ hội để các địa phương tăng cường thu hút đầu tư nước ngoài nếu chuẩn bị sẵn sàng những điều kiện đáp ứng yêu cầu của nhà đầu tư.

Phó Thủ tướng đề nghị Hải Phòng và Hải Dương tập trung hoàn thiện việc xây dựng quy hoạch tỉnh, bảo đảm đúng thời hạn theo quy định của Trung ương, đồng thời bảo đảm chất lượng để sau khi ban hành không bó buộc, cản trở việc thực hiện các dự án đầu tư.

Về định hướng sửa đổi chính sách trong thời gian tới, Phó Thủ tướng yêu cầu các bộ, ngành và địa phương phải cùng cộng đồng trách nhiệm để tháo gỡ những nút thắt về thể chế cho các địa phương theo nguyên tắc phân cấp tối đa cho các địa phương.

Đối với các địa phương, Phó Thủ tướng nhắn nhủ "còn gì vướng cứ nhắn cho Phó Thủ tướng" để ông sẽ trực tiếp điều phối, thống nhất phương án xử lý từng việc cụ thể; tính đến việc kết hợp nguồn lực ngoài ngân sách nhiều hơn để xử lý những khó khăn về nguồn vốn đầu tư; tiếp tục thúc đẩy công tác chuyển đổi số và liên kết giữa các địa phương; phát huy vai trò "điều phối" của người đứng đầu trong tháo gỡ khó khăn, vướng mắc của các dự án đầu tư; dành sự quan tâm đặc biệt đến công tác phòng, chống cháy nổ.

Ghi nhận các ý kiến, kiến nghị của các địa phương tại cuộc họp, Phó Thủ tướng giao Văn phòng Chính phủ không chỉ tổng hợp để Chính phủ phân công các bộ, ngành xử lý theo thẩm quyền, mà còn có trách nhiệm thường xuyên theo dõi, đôn đốc, và tham mưu giải pháp đẩy nhanh tiến độ xử lý của các bộ, ngành./.

PV

Có thể bạn quan tâm

Phó Thủ tướng: Mở ra triết lý phát triển riêng cho Bắc Kạn với tiềm năng, lợi thế khác biệt

Phó Thủ tướng: Mở ra triết lý phát triển riêng cho Bắc Kạn với tiềm năng, lợi thế khác biệt

Dự hội nghị công bố Quy hoạch tỉnh Bắc Kạn thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050, chiều 30/11, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà khẳng định, phát triển Bắc Kạn nói riêng và toàn vùng trung du-miền núi phía bắc, rút ngắn khoảng cách với các địa phương miền xuôi là nhiệm vụ của không chỉ riêng địa phương, mà là trách nhiệm của Đảng, Nhà nước, các bộ, ngành, cơ quan và mỗi cá nhân.
Phó Thủ tướng Lê Minh Khái tiếp Chủ tịch Ủy ban Giám định Tư pháp Belarus

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái tiếp Chủ tịch Ủy ban Giám định Tư pháp Belarus

Chiều 28/11, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái đã tiếp Ngài Volkov Alexei Aleksandrovich, Chủ tịch Ủy ban Giám định Tư pháp nhà nước Cộng hòa Belarus.
Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang tiếp Tổng Giám đốc Liên minh Bưu chính Thế giới

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang tiếp Tổng Giám đốc Liên minh Bưu chính Thế giới

Sáng 24/11, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang đã tiếp ông Masahiko Metoki, Tổng Giám đốc Liên minh Bưu chính Thế giới (UPU) đang có chuyến thăm làm việc tại Việt Nam.

Các tin khác

Giao dịch từ 400 triệu đồng trở lên phải báo cáo Ngân hàng Nhà nước: Siết chặt giao dịch đáng ngờ

Giao dịch từ 400 triệu đồng trở lên phải báo cáo Ngân hàng Nhà nước: Siết chặt giao dịch đáng ngờ

Theo Quyết định 11/2023/QĐ-TTg ngày 27/4/2023 của Thủ tướng Chính phủ về quy định mức giao dịch có giá trị lớn, bắt đầu từ ngày 1/12/2023, các giao dịch có giá trị từ 400 triệu đồng trở lên phải thực hiện báo cáo với Ngân hàng Nhà nước.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị

Chiều 1/12, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tiếp Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ nhiệm Văn phòng Ủy ban Công tác đối ngoại Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị đang thăm, làm việc tại Việt Nam.
Thủ tướng yêu cầu tăng cường quản lý, sử dụng hóa đơn điện tử trong kinh doanh, bán lẻ xăng dầu

Thủ tướng yêu cầu tăng cường quản lý, sử dụng hóa đơn điện tử trong kinh doanh, bán lẻ xăng dầu

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 1284/CĐ-TTg ngày 1/12/2023 về tăng cường công tác quản lý, sử dụng hóa đơn điện tử đối với hoạt động kinh doanh, bán lẻ xăng dầu.
Thủ tướng Phạm Minh Chính bắt đầu các hoạt động tại Hội nghị Thượng đỉnh COP28

Thủ tướng Phạm Minh Chính bắt đầu các hoạt động tại Hội nghị Thượng đỉnh COP28

Sáng 01/12 theo giờ địa phương, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính bắt đầu các hoạt động trong chuyến công tác dự Hội nghị Thượng đỉnh Hành động khí hậu thế giới trong khuôn khổ Hội nghị lần thứ 28 các Bên tham gia Công ước khung của Liên Hợp Quốc về Biến đổi khí hậu (COP28), kết hợp các hoạt động song phương tại Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) theo lời mời của Chính phủ UAE.
Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam: Đổi mới – Dân chủ - Đoàn kết – Phát triển

Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam: Đổi mới – Dân chủ - Đoàn kết – Phát triển

Hôm nay (1/12), Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam, nhiệm kỳ 2023-2028 khai mạc tại Hà Nội. Tham dự Đại hội có 1.100 đại biểu chính thức đại diện cho hơn 11 triệu đoàn viên công đoàn trong cả nước. Đại hội sẽ tập trung thảo luận về 3 khâu đột phá nhằm nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn.
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đón, hội đàm với Chủ tịch Quốc hội Campuchia

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đón, hội đàm với Chủ tịch Quốc hội Campuchia

Sáng 01/12, tại Nhà Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì Lễ đón chính thức và tiến hành hội đàm với Chủ tịch Quốc hội Vương quốc Campuchia Samdech Khuon Sudary thăm chính thức Việt Nam.
Kon Tum: Đại tướng Tô Lâm làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy

Kon Tum: Đại tướng Tô Lâm làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy

Đêm khai mạc Ngày hội Văn hóa, thể thao và du lịch các dân tộc vùng Tây Nguyên lần thư I năm 2023 diễn ra vào tối ngày 29/11 vô cùng thành công và tốt đẹp. Trước đó, sáng 29/11, Đoàn công tác do Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Kon Tum về công tác tổ chức, chuẩn bị cho ngày hội.
Phó Thủ tướng: Mở ra triết lý phát triển riêng cho Bắc Kạn với tiềm năng, lợi thế khác biệt

Phó Thủ tướng: Mở ra triết lý phát triển riêng cho Bắc Kạn với tiềm năng, lợi thế khác biệt

Dự hội nghị công bố Quy hoạch tỉnh Bắc Kạn thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050, chiều 30/11, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà khẳng định, phát triển Bắc Kạn nói riêng và toàn vùng trung du-miền núi phía bắc, rút ngắn khoảng cách với các địa phương miền xuôi là nhiệm vụ của không chỉ riêng địa phương, mà là trách nhiệm của Đảng, Nhà nước, các bộ, ngành, cơ quan và mỗi cá nhân.
Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng thăm Đại học Kyushu, Nhật Bản

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng thăm Đại học Kyushu, Nhật Bản

Tiếp tục các hoạt động tại tại tỉnh Fukuoka, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Nhật Bản, ngày 30/11, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng thăm Đại học Kyushu và có buổi trò chuyện với các du học sinh Việt Nam tiêu biểu của trường.
Thủ tướng: Việt Nam, Thổ Nhĩ Kỳ sẽ hợp tác phát triển các khu công nghệ cao

Thủ tướng: Việt Nam, Thổ Nhĩ Kỳ sẽ hợp tác phát triển các khu công nghệ cao

Sáng 30/11 theo giờ địa phương, trong chuyến thăm chính thức Thổ Nhĩ Kỳ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tiếp Bộ trưởng Công nghiệp và Công nghệ Thổ Nhĩ Kỳ Fatih Kacir.
Bế mạc kỳ họp thứ 6 Quốc hội khóa 10

Bế mạc kỳ họp thứ 6 Quốc hội khóa 10

Sáng 29/11, tại Nhà Quốc hội, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Quốc hội biểu quyết thông qua 02 Nghị quyết và họp phiên bế mạc.
Luật Đất đai (sửa đổi) có thể xem xét tại Kỳ họp bất thường của Quốc hội vào đầu tháng 1/2024

Luật Đất đai (sửa đổi) có thể xem xét tại Kỳ họp bất thường của Quốc hội vào đầu tháng 1/2024

Theo Tổng thư ký Quốc hội Bùi Văn Cường, Luật đất đai (sửa đổi) có thể sẽ được xem xét tại kỳ họp bất thường của Quốc hội vào đầu tháng 1/2024.
Thủ tướng Phạm Minh Chính và Phu nhân tới Ankara, bắt đầu thăm chính thức Thổ Nhĩ Kỳ

Thủ tướng Phạm Minh Chính và Phu nhân tới Ankara, bắt đầu thăm chính thức Thổ Nhĩ Kỳ

Tối ngày 28/11 theo giờ địa phương (rạng sáng ngày 29/11 giờ Hà Nội), Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và Phu nhân Lê Thị Bích Trân cùng Đoàn đại biểu Việt Nam đã tới sân bay Quốc tế Esenboga ở Thủ đô Ankara của Thổ Nhĩ Kỳ, bắt đầu thăm chính thức Thổ Nhĩ Kỳ từ ngày 29/11 – 30/11 theo lời mời của Chính phủ Cộng hòa Thổ Nhĩ Kỳ.
Phó Thủ tướng Lê Minh Khái tiếp Chủ tịch Ủy ban Giám định Tư pháp Belarus

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái tiếp Chủ tịch Ủy ban Giám định Tư pháp Belarus

Chiều 28/11, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái đã tiếp Ngài Volkov Alexei Aleksandrovich, Chủ tịch Ủy ban Giám định Tư pháp nhà nước Cộng hòa Belarus.
Thủ tướng tiếp Bộ trưởng Bộ Khoa học, Công nghệ và Đổi mới; Chủ tịch Đảng Cộng sản Brazil

Thủ tướng tiếp Bộ trưởng Bộ Khoa học, Công nghệ và Đổi mới; Chủ tịch Đảng Cộng sản Brazil

Sáng 28/11, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tiếp Bộ trưởng Bộ Khoa học, Công nghệ và Đổi mới; Chủ tịch Đảng Cộng sản Brazil Luciana Santos đang thăm, làm việc tại Việt Nam.
Xem thêm
Bộ Công an mở cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm trên toàn quốc dịp Tết Nguyên đán

Bộ Công an mở cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm trên toàn quốc dịp Tết Nguyên đán

Để tiếp tục giữ vững an ninh, trật tự (ANTT), ổn định xã hội, bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 và các sự kiện lớn của đất nước, tạo nền tảng thực hiện tốt các nhiệm vụ năm 2024 ngay từ đầu năm, Bộ Công an mở đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm ANTT trên phạm vi toàn quốc.
Hà Nội: Thông báo Lịch nghỉ Tết Âm lịch và nghỉ lễ Quốc khánh năm 2024

Hà Nội: Thông báo Lịch nghỉ Tết Âm lịch và nghỉ lễ Quốc khánh năm 2024

UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Văn bản số 1125/TB-UBND ngày 27/11, thông báo lịch nghỉ Tết Âm lịch và nghỉ lễ Quốc khánh năm 2024.
Kon Tum: Khai mạc đêm "Đại ngàn Tây Nguyên – Tinh hoa hội tụ"

Kon Tum: Khai mạc đêm "Đại ngàn Tây Nguyên – Tinh hoa hội tụ"

Tối ngày 29/11, Lễ khai mạc Ngày hội Văn hóa, thể thao và du lịch các dân tộc vùng Tây Nguyên lần I năm 2023 do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Tỉnh ủy, UBND tỉnh Kon Tum và 4 tỉnh Tây Nguyên tổ chức tại tỉnh Kon Tum – Vùng đất giàu lịch sử, văn hóa và mến khách.
Bài II: Xác định điểm tắc nghẽn của cuộc tranh chấp khu đất

Bài II: Xác định điểm tắc nghẽn của cuộc tranh chấp khu đất

Năm 2005 UBND thị trấn Đoan Hùng tự ý thu hồi khu đất chúng tôi đã đề cập trong các bài trước của gia đình bà Hà Thị Nghĩa, ngang nhiên san nền, chia lô, bán cho các hộ khác không có quyết định thu hồi, không đền bù. Bà Nghĩa đã kịch liệt phản đối.
Bài I: Đi tìm lai lịch một khu đất

Bài I: Đi tìm lai lịch một khu đất

Bất cứ một con người, một sự vật, sự việc, đều có lịch sử hình thành và phát triển. Lịch sử giúp chúng ta hiểu biết về quá khứ, về cội nguồn của con người, sự vật, sự việc, đặc biệt là những sự vật, sự việc liên quan đến con người. Khu đất tại Gò Mán thị trấn Đoan Hùng cũng vậy, muốn tìm hiểu rõ ngọn ngành phải đi từ lịch sử.
Khách hàng “tố” gửi tiền tiết kiệm tại MB Bank bị “hô biến” thành bảo hiểm nhân thọ

Khách hàng “tố” gửi tiền tiết kiệm tại MB Bank bị “hô biến” thành bảo hiểm nhân thọ

Từ đơn thư của một phụ nữ trong vụ việc gửi tiền tiết kiệm bị “hô biến” thành tiền bảo hiểm nhân thọ, Phóng viên vào cuộc xác minh, để đưa ra công luận góc nhìn đa chiều về việc “có hay không câu chuyện nhân viên của MB Bank lừa dối khách hàng tư vấn “lập lờ” gửi tiết kiệm biến thành tiền mua bảo hiểm nhân thọ.
Bình Định: Kiến nghị thanh tra lại toàn diện hoạt động khai thác đất tại Hòn Ổ Gà

Bình Định: Kiến nghị thanh tra lại toàn diện hoạt động khai thác đất tại Hòn Ổ Gà

Lãnh đạo UBND huyện Tây Sơn tỉnh Bình Định vừa có Quyết định xử phạt Công ty Minh Quân về hành vi khai thác đất ngoài toạ độ cấp phép. Tuy nhiên, người dân địa phương không đồng tình với kết quả kiểm tra của xã Bình Nghi và họ kiến nghị cơ quan chức năng tỉnh Bình Định khẩn thiết thành lập đoàn Thanh kiểm tra lại toàn bộ hoạt động khai thác đất tại Hòn Ổ Gà.
Thanh tra đột xuất tại Bệnh viện Y học cổ truyền Quảng Nam

Thanh tra đột xuất tại Bệnh viện Y học cổ truyền Quảng Nam

Thanh tra tỉnh Quảng Nam vừa công bố quyết định thanh tra đột xuất việc chấp hành các quy định của pháp luật về quản lý tài chính tại Bệnh viện Y học cổ truyền Quảng Nam.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì cuộc họp Thường trực BCĐ Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì cuộc họp Thường trực BCĐ Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng khẳng định, công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực đã làm ngày càng tốt, có thêm nhiều kinh nghiệm, bài học; cần xây dựng lý luận về công cuộc đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực của Việt Nam.
Australia - Mùa Xuân đến

Australia - Mùa Xuân đến

Nhiều người thích trải nghiệm đất nước Australia nhộn nhịp và đầy nắng vàng vào mùa Hè nhưng tôi lại chọn đến đây vào Mùa Xuân
Điều kỳ lạ trong vụ án doanh nhân Phạm Thanh Hải: Suốt gần 8 năm bị hại kiên trì kêu oan cho bị cáo!

Điều kỳ lạ trong vụ án doanh nhân Phạm Thanh Hải: Suốt gần 8 năm bị hại kiên trì kêu oan cho bị cáo!

doanh nhân Phạm Thanh Hải Chủ tịch HĐQT IDT bị Công an Hà Nội bắt gian ngày 19/10/2015 đến nay đã gần 8 năm với cáo buộc “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
TAND TP Hà Nội xét xử sơ thẩm lần 2 doanh nhân Phạm Thanh Hải: Chi cao hơn thu 180 tỷ, tại sao gọi “lừa đảo”?

TAND TP Hà Nội xét xử sơ thẩm lần 2 doanh nhân Phạm Thanh Hải: Chi cao hơn thu 180 tỷ, tại sao gọi “lừa đảo”?

Trong các vụ án kinh tế, vụ Tiến sỹ vật lý Phạm Thanh Hải - Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc công ty IDT - thu hút sự chú ý của hơn Tòa án