Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: "Bình Dương cần đánh thức nhà máy, xí nghiệp nếu đã đủ an toàn"

Cập nhật: 20:49 | 17/09/2021
Đó là phát biểu chỉ đạo của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đối với tình hình kinh tế xã hội ở tỉnh Bình Dương hiện nay.

Theo đó, vào chiều 16/9, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Bình Dương về công tác phòng chống dịch Covid-19.

Báo cáo với Phó Thủ tướng, ông Nguyễn Văn Lợi, Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương, cho biết một số địa phương tại tỉnh vẫn đưa hết F0 vào các khu cách ly, khu điều trị, gây áp lực cho những nơi này. Tỉnh cũng vận động người dân chủ động tự xét nghiệm tại nhà, không phụ thuộc vào các điểm xét nghiệm của chính quyền địa phương.Về công tác triển khai tiêm vaccine, Bình Dương còn 10%-20% người dân vẫn chưa được tiêm mũi 1, ông Lợi đề nghị trung ương tiếp tục phân bổ vaccine cho Bình Dương để tiêm cho toàn bộ người dân.

pho thu tuong vu duc dam binh duong can danh thuc nha may xi nghiep neu da du an toan

Phó Thủ tướng chỉ đạo chống dịch tại Bình Dương

Về vấn đề vaccine, Tổ công tác đặc biệt của Chính phủ sẽ trao đổi với Bộ Y tế để tiếp tục ưu tiên vaccine cho Bình Dương. Phó Thủ tướng đề nghị nguyên tắc mở cửa là từng bước, chắc chắn và an toàn. Phường nào xanh thì mở trong phường, tiến tới mở liên phường xanh và liên huyện xanh.Phát biểu kết luận, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam ghi nhận những nỗ lực của đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Bình Dương trong suốt thời gian qua đã từng bước kiểm soát được dịch bệnh. Theo Phó Thủ tướng, người dân và doanh nghiệp đều mong muốn kiểm soát được dịch bệnh, đưa đời sống trở lại bình thường nên tỉnh cần tập trung kiểm soát được dịch bệnh sớm nhất.

Về việc mở lại các loại hình sản xuất, kinh doanh, Phó Thủ tướng đề nghị cứ an toàn thì cho mở, khởi động lại nhà máy, xí nghiệp sản xuất an toàn.

Hoài Phan