Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam thăm, động viên thầy trò vùng dịch Tiền Giang

Chiều 19/11, trong chuyến công tác kiểm tra công tác phòng, chống dịch ở một số tỉnh đồng bằng sông Cửu Long, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã đến thăm, động viên thầy trò trường THCS Phú Đông, xã Phú Đông, huyện Tân Phú Đông, tỉnh Tiền Giang.

Báo cáo với Phó Thủ tướng và đoàn công tác, Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang – ông Nguyễn Văn Vĩnh - cho biết, tính đến ngày 20.7, toàn tỉnh có 120 ổ dịch với tổng số 1.390 bệnh nhân và 4.276 F1. Trong đó, có 717 bệnh nhân được Bộ Y tế công bố mã số và đã có 21 bệnh nhân tử vong. Hiện xã có 38 ca mắc COVID-19 là người về từ vùng dịch. Toàn xã còn 430 người chưa tiêm vaccine, chủ yếu là bà con đi biển chưa về; khoảng 200 người chưa tiêm là người lớn tuổi.

Do ngày càng có nhiều ca bệnh nặng, dù tỉnh đã đầu tư thêm một số trang thiết bị y tế nhưng vẫn chưa đáp ứng yêu cầu chữa trị. Tỉnh Tiền Giang đề nghị Bộ Y tế chi viện gấp cho Tiền Giang y, bác sĩ hồi sức và tăng cường trang thiết bị như máy thở cho tỉnh để điều trị các ca bệnh nặng, hạn chế thấp nhất ca tử vong. Phó Thủ tướng đề nghị đảng ủy, chính quyền, đoàn thể chính trị, xã hội của Phú Đông Tiền Giang tìm mọi cách vận động, tiêm hết vaccine cho toàn bộ người dân trên 18 tuổi sinh sống trên địa bàn.

Mặc dù vậy, nhưng trường THCS Phú Đông Tiền Giang đã bắt đầu đón học sinh khối lớp 9 quay trở lại trường sau khi tiêm vaccine mũi 1 cho 76/77 em học sinh. Các thành viên trong đoàn công tác đã phát biểu đánh giá và đóng góp nhiều ý kiến xác đáng liên quan đến công tác phòng chống dịch tại tỉnh Tiền Giang. Trò chuyện với Phó Thủ tướng, một số phụ huynh tin tưởng việc tiêm vaccine không chỉ bảo vệ sức khỏe cho con em mình mà cả cộng đồng trong phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam thăm, động viên thầy trò vùng dịch Tiền Giang
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu xã Phú Đông phải tổ chức tiêm vaccine cho toàn bộ người dân trên 18 tuổi sinh sống trên địa bàn. Ảnh: VGP.


Cùng với trường THCS Phú Đông, các trường học còn lại trên địa bàn huyện Tân Phú Đông như: Tiểu học - THCS Phú Tân, THCS - THPT Phú Thạnh, THCS Tân Phú, THCS - THPT Tân Thới đều lần lượt tiêm vaccine phòng COVID-19 cho các em học sinh đang học trực tiếp.

Tổng cộng toàn huyện khoảng 500 em học sinh khối lớp 9 và 300 em lớp 12 được tiêm vaccine phòng COVID-19. Nhiều giáo viên, học sinh đã chia sẻ với Phó Thủ tướng niềm cảm xúc khó tả khi quay trở lại trường, lớp sau nhiều tháng phải nghỉ do đại dịch.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam thăm, động viên thầy trò vùng dịch Tiền Giang
Nhiều giáo viên, học sinh đã chia sẻ với Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam niềm cảm xúc khó tả khi quay trở lại trường, lớp sau nhiều tháng phải nghỉ do đại dịch- Ảnh: VGP.

Cô giáo Phạm Thị Bạch Huệ cho biết trong thời gian nghỉ dạy trực tiếp, cô và các đồng nghiệp đã trau dồi, hoàn thiện các kỹ năng công nghệ thông tin, sử dụng thành thạo phần mềm dạy học trực tuyến, soạn giáo án điện tử… Tuy nhiên, cô Phạm Thị Bạch Huệ cũng như nhiều đồng nghiệp luôn mong muốn được đứng trên bục giảng, trực tiếp giảng bài cho các em học sinh thân yêu.

Mặc dù dịch bệnh còn diễn biến phức tạp song Phó Thủ tướng cho rằng với sự hiểu biết về virus SARS-CoV-2, tổ chức tiêm vaccine, thực hiện nghiêm 5K,... chúng ta sẽ từng bước đưa cuộc sống trở lại trạng thái bình thường mới.

Tỉnh Tiền Giang, ngành giáo dục địa phương, đặc biệt là các thầy cô giáo đã hết sức nỗ lực, cố gắng để từng bước mở lại trường học một cách chắc chắn, có sơ sở khoa học. Các phương tiện dạy học trực tuyến cần tiếp tục được duy trì để tổ chức các buổi học tập ngoại khoá, giao lưu học sinh, giáo viên các trường…

Nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, Phó Thủ tướng gửi lời chúc mừng đến tất cả các thầy cô giáo trong cả nước và mong các thầy cô tiếp tục phát huy tinh thần sáng tạo, khắc phục mọi khó khăn trong dạy và học, kết hợp hiệu quả phương thức dạy học trực tiếp và trực tuyến. Tất cả vì học sinh thân yêu.

Chiều cùng ngày, Phó Thủ tướng đã đến thăm điểm tiêm vaccine phòng COVID-19 cho học sinh tại trường THPT Chợ Gạo, huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang.

Cũng như các điểm tiêm vaccine khác, công tác tiêm vaccine tại trường THPT Chợ Gạo được chuẩn bị chu đáo để đảm bảo an toàn nhất có thể cho các em học sinh. Những học sinh được cha mẹ hoặc người giám hộ ký cam kết. Sau đó các em khai báo sức khỏe, khám sàng lọc kỹ, tiêm vaccine và theo dõi sức khỏe sau tiêm.

Điểm tiêm chủng sẵn sàng đầy đủ nhân lực và trang thiết bị để cấp cứu kịp thời các phản ứng không mong muốn sau tiêm. Sau khi tiêm vaccine, học sinh sẽ được cấp giấy xác nhận tiêm vaccine và được hướng dẫn khai báo sau tiêm trong 7 ngày tại nhà.

Sau 2 ngày triển khai, trường THPT Chợ Gạo có hơn 2.000 học sinh được tiêm phòng vaccine phòng COVID-19, đạt hơn 95% so với tổng số học sinh của trường (số còn lại do có một số học sinh là F1, F0 đang cách ly không thể đi tiêm phòng). Việc tiêm chủng sẽ giúp các em học sinh được phòng bệnh tốt hơn và yên tâm khi đến trường học trực tiếp trong thời gian tới.

Trên địa bàn tỉnh Tiền Giang sẽ có hơn 143.000 học sinh từ 12 tuổi đến dưới 18 tuổi được tiêm vaccine trong đợt này. Nhìn chung công tác tiêm vaccine cho học sinh đang được triển khai thuận lợi, khẩn trương, đảm bảo an toàn phòng dịch, an toàn tiêm chủng, chỉ có vài trường hợp phản ứng nhẹ.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đề nghị tỉnh Tiền Giang nhanh chóng tiếp thu và triển khai thực hiện các ý kiến góp ý của đoàn công tác. Phó Thủ tướng cho rằng, những ngày qua Tiền Giang ghi nhận số ca mắc ngày càng tăng, vì vậy việc thực hiện nghiêm Chỉ thị 16 rất quan trọng, để ngăn chặn chuỗi lây nhiễm cũng như nhanh chóng đưa F0 ra khỏi cộng đồng.

Phó Thủ tướng đề nghị tỉnh Tiền Giang tăng cường tuyên truyền đến từng nhà để người dân thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch, phải nắm chắc người từ địa phương khác đến tỉnh để kiểm soát dịch bệnh, phải xử lý nghiêm những cán bộ, đảng viên nếu để gia đình làm lây lan nguồn bệnh./.

PV (t/h)

Có thể bạn quan tâm

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh  gặp và làm việc với Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Kế hoạch Tài chính Hàn Quốc Choo Kyung-ho.

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh gặp và làm việc với Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Kế hoạch Tài chính Hàn Quốc Choo Kyung-ho.

Trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước tới Hàn Quốc của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, ngày 6/12, tại Seoul, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh đã có cuộc gặp và làm việc với Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Kế hoạch Tài chính Hàn Quốc Choo Kyung-ho.
Phó Thủ tướng Thường trực dự lễ kỷ niệm 30 năm thiết lập Quan hệ ngoại giao Việt Nam-Hàn Quốc

Phó Thủ tướng Thường trực dự lễ kỷ niệm 30 năm thiết lập Quan hệ ngoại giao Việt Nam-Hàn Quốc

Tối 1/12, tại Hà Nội, Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam tổ chức Lễ kỷ niệm 77 năm Quốc khánh Hàn Quốc (15/8/1945-15/8/2022) và 30 năm thiết lập Quan hệ ngoại giao Việt Nam-Hàn Quốc (22/12/1992-22/12/2022).
Phó Thủ tướng: Xây dựng các định hướng chiến lược về hợp tác lao động-xã hội Việt-Lào

Phó Thủ tướng: Xây dựng các định hướng chiến lược về hợp tác lao động-xã hội Việt-Lào

Sáng 30/11, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã tiếp Bộ trưởng Bộ Lao động và Phúc lợi xã hội Lào Baykham Khattiya nhân dịp tham dự Hội nghị Bộ trưởng đặc biệt về Lao động, Phúc lợi xã hội và Phát triển nguồn nhân lực Việt Nam - Lào.

Các tin khác

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Chính sách quốc phòng của Việt Nam là vì hòa bình, tự vệ, vì nhân dân

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Chính sách quốc phòng của Việt Nam là vì hòa bình, tự vệ, vì nhân dân

Sáng 8/12, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự khai mạc Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam 2022 (Viet Nam Defence 2022). Triển lãm do Bộ Quốc phòng tổ chức từ ngày 8-10/12 tại Sân bay Gia Lâm (Hà Nội).
Ngăn chặn nguy cơ chạy đua vũ trang trong không gian vũ trụ

Ngăn chặn nguy cơ chạy đua vũ trang trong không gian vũ trụ

Ngày 7/12, Đại hội đồng Liên Hợp Quốc đã thông qua nghị quyết về cấm triển khai vũ khí trong không gian vũ trụ nhằm ngăn chặn nguy cơ chạy đua vũ trang trong không gian này.
Chính thức khai mạc Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam 2022

Chính thức khai mạc Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam 2022

Sáng nay (8/12), lễ khai mạc Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam 2022 chính thức diễn ra tại khu vực sân bay Gia Lâm (Hà Nội) với sự tham gia của 30 quốc gia trên thế giới. Đây là lần đầu tiên Việt Nam tổ chức sự kiện này.
Hệ quả mở rộng của việc áp giá trần đối với dầu thô của Nga trong thị trường toàn cầu

Hệ quả mở rộng của việc áp giá trần đối với dầu thô của Nga trong thị trường toàn cầu

Loạt tàu chở dầu ách tắc ở vùng biển Thổ Nhĩ Kỳ là dấu hiệu đầu tiên cho thấy những hậu quả tiềm ẩn ngoài ý muốn của việc can thiệp vào thị trường toàn cầu.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dự Hội nghị Đảng ủy Công an Trung ương

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dự Hội nghị Đảng ủy Công an Trung ương

Ngày 7/12, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức Hội nghị Đảng ủy Công an Trung ương cho ý kiến về các nội dung quan trọng mà Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an đã triển khai, thực hiện trong năm 2022; xác định mục tiêu, yêu cầu nhiệm vụ, giải pháp công tác trọng tâm trong thời gian tới; cho ý kiến về các văn bản trình Hội nghị Công an toàn quốc lần thứ 78.
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc để lại những dấu ấn đặc biệt trong quan hệ Việt Nam – Hàn Quốc

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc để lại những dấu ấn đặc biệt trong quan hệ Việt Nam – Hàn Quốc

Gần 30 hoạt động liên tục chỉ trong vòng 3 ngày ở thăm Hàn Quốc (từ 4-6/12), thành công từ chuyến thăm cấp nhà nước của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã để lại những dấu ấn đặc biệt, như lời của Tổng thống Yoon Suk Yeol, đây sẽ là "điểm khởi hành mới" trong mối quan hệ Việt Nam-Hàn Quốc.
Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Bộ trưởng Quốc phòng Mông Cổ

Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Bộ trưởng Quốc phòng Mông Cổ

Chiều ngày 6/12, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã tiếp Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Mông Cổ Saikhanbayar Gursed.
Chủ tịch nước mong muốn tỉnh Gyeonggi tiếp tục dành nhiều quan tâm đến các cô dâu Việt

Chủ tịch nước mong muốn tỉnh Gyeonggi tiếp tục dành nhiều quan tâm đến các cô dâu Việt

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cảm ơn và mong Tỉnh trưởng Gyeonggi, Thị trưởng thành phố Gwangju tiếp tục dành cho người Việt Nam tại đây các điều kiện thuận lợi và hỗ trợ hiệu quả để họ hội nhập tốt hơn, nhất là các cô dâu Việt Nam, những người đã rời xa quê hương, sang đây gắn bó cuộc đời với Hàn Quốc.
ĐH Bách khoa Hà Nội không lập các trường thành viên, chỉ có "1 Bách khoa Hà Nội"

ĐH Bách khoa Hà Nội không lập các trường thành viên, chỉ có "1 Bách khoa Hà Nội"

ĐH Bách khoa Hà Nội sẽ có bộ máy tinh gọn, phân cấp tự chủ mạnh nhưng không phân lập, không xây dựng các trường ĐH thành viên, thống nhất quan điểm “1 Bách khoa Hà Nội”.
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh  gặp và làm việc với Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Kế hoạch Tài chính Hàn Quốc Choo Kyung-ho.

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh gặp và làm việc với Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Kế hoạch Tài chính Hàn Quốc Choo Kyung-ho.

Trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước tới Hàn Quốc của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, ngày 6/12, tại Seoul, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh đã có cuộc gặp và làm việc với Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Kế hoạch Tài chính Hàn Quốc Choo Kyung-ho.
Bình chọn 10 sự kiện văn hóa, thể thao, du lịch

Bình chọn 10 sự kiện văn hóa, thể thao, du lịch

10 sự kiện văn hóa, thể thao, du lịch tiêu biểu năm 2022 đã được Báo Văn hóa (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức lấy ý kiến, bình chọn vào sáng nay (6/12).
Thủ tướng chỉ đạo các nhiệm vụ điều hành kinh tế vĩ mô, tăng cường niềm tin của người dân, doanh nghiệp

Thủ tướng chỉ đạo các nhiệm vụ điều hành kinh tế vĩ mô, tăng cường niềm tin của người dân, doanh nghiệp

Sáng 6/12, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuộc họp Thường trực Chính phủ về điều hành chính sách tài khóa, chính sách tiền tệ, kinh tế vĩ mô cuối năm 2022 và đầu năm 2023.
Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An tiếp xã giao Đại sứ Singapore tại Việt Nam

Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An tiếp xã giao Đại sứ Singapore tại Việt Nam

Lãnh đạo tỉnh Nghệ An vừa có buổi tiếp xã giao Ngài Jaya Ratnam - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Singapore tại Việt Nam đến thăm và làm việc tại tỉnh. Cuộc gặp mặt là cơ hội để nâng tầm, phát triển mối quan hệ hợp tác giữa hai bên ngày càng hiệu quả.
Ngân hàng Nhà nước nới room tín dụng thêm 1,5 – 2% cho toàn hệ thống

Ngân hàng Nhà nước nới room tín dụng thêm 1,5 – 2% cho toàn hệ thống

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã quyết định điều chỉnh chỉ tiêu tín dụng định hướng năm 2022 thêm khoảng 1,5-2% (nới room) cho toàn hệ thống các tổ chức tín dụng.
Lập 6 đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm Tết

Lập 6 đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm Tết

Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm đã quyết định thành lập 6 đoàn kiểm tra nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán.
Xem thêm
Nghệ An: Hoang mang vì voi rừng thường xuyên về khu dân cư tìm kiếm thức ăn và thong dong dạo tỉnh lộ 544

Nghệ An: Hoang mang vì voi rừng thường xuyên về khu dân cư tìm kiếm thức ăn và thong dong dạo tỉnh lộ 544

Thời gian gần đây, 2 mẹ con voi rừng thường xuyên về khu dân cư ở huyện Qùy Châu (Nghệ An) phá hoại hoa màu, lục lọi, tìm kiếm thức ăn. Không những thế, 2 mẹ con voi rừng còn đứng thong dong giữa tỉnh lộ 544 khá lâu, khiến mọi phương tiện qua đây đều phải dừng lại.
Hưng Yên muốn kết thúc đề án xây dựng khu đại học Phố Hiến sau 13 năm triển khai

Hưng Yên muốn kết thúc đề án xây dựng khu đại học Phố Hiến sau 13 năm triển khai

UBND tỉnh Hưng Yên vừa có văn bản trình Thủ tướng Chính phủ xin kết thúc việc triển khai đề án xây dựng khu đại học Phố Hiến sau 13 năm triển khai nhưng không có hiệu quả.
86% dân số thế giới sẽ trải qua đêm tối nhất hiếm có

86% dân số thế giới sẽ trải qua đêm tối nhất hiếm có

Vào đêm ngày 6 hoặc rạng sáng 7-12, 86% dân số thế giới sẽ đón 1 trong 3 "đêm cực đại" của năm 2022, nhưng không hề tăm tối mà vô cùng rực rỡ khi "Trăng Lạnh" trùng khớp với 2 hiện tượng thiên văn được mong chờ.
Vì sao người mua đất dự án của Phú Gia Thịnh khẩn cầu chính quyền Đà Nẵng can thiệp?

Vì sao người mua đất dự án của Phú Gia Thịnh khẩn cầu chính quyền Đà Nẵng can thiệp?

Với mong muốn kết thúc tranh chấp để Dự án KDC Thanh Hoàng nhanh chóng hoàn thành, những người mua đất tại dự án chấp nhận mọi yêu cầu theo Thông báo số 66/2022/TB-PGT-DVKH ngày 15/8/2022 của Công ty Phú Gia Thịnh đưa ra. Tuy nhiên chủ đầu tư này chỉ muốn thu tiền trước mà không chịu thực hiện các thủ tục pháp lý đúng quy định để đảm bảo quyền lợi cho khách hàng.
Quảng Nam: Công ty STO ngang nhiên bán nhiều lô đất đã cam kết thi hành án cho khách hàng

Quảng Nam: Công ty STO ngang nhiên bán nhiều lô đất đã cam kết thi hành án cho khách hàng

Công ty CP STO vừa thông tin về 5 lô đất tại dự án ở Quảng Nam chờ ra sổ đỏ cho ông Nguyễn Văn Toản (Đà Nẵng) đã bị lãnh đạo công ty cũ ký bán cho người khác. Đáng nói, 5 lô đất này đã được công ty cam kết thi hành án trả cho ông Toản.
Ea Kar - Đắk Lắk: Góp vốn hay chiêu trò lừa đảo chiếm đoạt tài sản?

Ea Kar - Đắk Lắk: Góp vốn hay chiêu trò lừa đảo chiếm đoạt tài sản?

Bà Đỗ Thị Hương (sinh năm 1977, trú tại: Tổ dân phố số 4, thị trấn Ea Kar) vừa có đơn gửi đến Ban Lãnh đạo – Công an huyện Ea Kar, Đắk Lắk, với nội dung đề nghị cơ quan chức năng xem xét và yêu cầu một cán bộ công an của đơn vị này trả lại tiền cho bà Hương đã góp vốn kinh doanh trước đó.
Đà Nẵng: Khởi tố, bắt tạm giam Phó Chủ tịch UBND quận Cẩm Lệ

Đà Nẵng: Khởi tố, bắt tạm giam Phó Chủ tịch UBND quận Cẩm Lệ

Công an TP Đà Nẵng vừa bắt tạm giam ông Võ Thiên Sinh - nguyên Phó Chủ tịch UBND quận Cẩm Lệ và cấp dưới để điều tra về hành vi nhận hối lộ.
Thọ Xuân (Thanh Hóa): Chủ tịch xã chỉ định cho công ty của em trai giám sát nhiều gói thầu trên địa bàn

Thọ Xuân (Thanh Hóa): Chủ tịch xã chỉ định cho công ty của em trai giám sát nhiều gói thầu trên địa bàn

Trên cương vị là Chủ tịch UBND xã Xuân Lai, ông Lê Văn Hóa đã ban hành quyết định chỉ định đơn vị tư vấn giám sát đối với 15 công trình cho công ty của em trai, vi phạm Nghị định 59/NĐ-CP của Chính Phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Phòng, chống tham nhũng.
Hà Nội: Kiểm soát tài sản, thu nhập của người có chức vụ trong cơ quan, đơn vị

Hà Nội: Kiểm soát tài sản, thu nhập của người có chức vụ trong cơ quan, đơn vị

UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 307/KH-UBND về triển khai thực hiện công tác kiểm soát tài sản, thu nhập của người có chức vụ, quyền hạn trong cơ quan, tổ chức, đơn vị năm 2022. Việc kê khai tài sản, thu nhập hằng năm, kê khai bổ sung phải hoàn thành trước ngày 31/12/2022.
Câu chuyện của người đem ẩm thực Việt "tung bay" trên đất Malaysia

Câu chuyện của người đem ẩm thực Việt "tung bay" trên đất Malaysia

Đến với ngành ẩm thực rất ngẫu nhiên, trải qua hơn 10 năm gắn bó trong nghề, chị Nguyễn Bảo Trang đã và đang đưa ẩm thực Việt phát triển mạnh tại Malaysia. Chị trở thành một tấm gương dám nghĩ, dám làm tại nơi "đất khách". Nhà hàng của chị không chỉ giúp người Việt được thưởng thức món ăn quen thuộc ở quê nhà, đó còn là địa chỉ thân quen của khách quốc tế khi muốn trải nghiệm ẩm thực Việt.
Âm vang Việt Nam trong festival âm nhạc Á Âu mới tại thành phố Kazan

Âm vang Việt Nam trong festival âm nhạc Á Âu mới tại thành phố Kazan

Liên hoan Âm nhạc Á Âu mới năm nay vừa diễn ra từ ngày 9 đến 11/9/2022 tại thành phố Kazan của Cộng hòa Tatarstan thuộc Liên bang Nga.
Ông Nguyễn Cao Kỳ và chuyến đầu tiên trở lại cố hương

Ông Nguyễn Cao Kỳ và chuyến đầu tiên trở lại cố hương

Năm 2004, khi ông Nguyễn Cao Kỳ, cựu Phó Tổng thống Chính quyền Sài Gòn từ Mỹ trở về nước lần đầu tiên sau gần 30 năm lưu lạc ở nước ngoài, Ban Biên tập Báo CAND cử tôi tiếp cận, phản ánh về sự kiện này.