Hoa Kỳ

Phố Wall đang bắt đầu nhìn xa hơn sau Covid

Cập nhật: 09:55 | 11/11/2020
Việc trở lại văn phòng, các chuyến bay chật cứng và các hộp đêm đầy ắp có thể là một tương lai xa. Nhưng Phố Wall có một thông điệp mới dành cho khách hàng của mình: Đã đến lúc bắt đầu suy nghĩ về cuộc sống sau đại dịch.
pho wall dang bat dau nhin xa hon sau covid

Nhiều tài sản rủi ro đã tăng vọt sau khi Pfizer (PFE) và BioNTech cho biết kết quả ban đầu cho thấy ứng cử viên vắc xin của họ có hiệu quả hơn 90%. Điều đó làm dấy lên hy vọng rằng vắc xin có thể giúp cuộc sống bình thường trở lại vào năm 2021, thúc đẩy một sự phục hồi lớn trong hoạt động kinh tế. Ryan Detrick- Giám đốc chiến lược thị trường của LPL Financial cho biết: “Kết quả mạnh mẽ từ vắc-xin Pfizer tốt hơn mong đợi nhất và có nghĩa là chúng tôi có thể mở cửa trở lại sớm hơn dự kiến”.

Sự lạc quan đang thúc đẩy các nhà quản lý tài sản nghĩ đến việc thực hiện những thay đổi lớn đối với danh mục đầu tư của họ. Trước đó, họ cảnh báo, những cổ phiếu hoạt động tốt khi mọi người bị mắc kẹt ở nhà, chẳng hạn như Zoom (ZM) hoặc Netflix (NFLX) - có thể không được ưa chuộng, trong khi các hãng hàng không, khách sạn và các công ty chia sẻ xe có thể trông giống như những lựa chọn thông minh hơn. Mark Haefele- Giám đốc đầu tư tại UBS Global Wealth cho biết: “Các nhà đầu tư cần phải đa dạng hóa cho giai đoạn tiếp theo, hướng tới các phần mang tính chu kỳ hơn của thị trường đã tụt hậu vào năm 2020, và tránh xa Big Tech và những người hưởng lợi chính ở nhà”.

Peter Boockvar- Giám đốc đầu tư tại Bleakley nói rằng: “Chúng ta cần chuyển sự chú ý của mình sang những phần thị trường chịu nhiều tác động nhất vì Covid và tránh xa những cổ phiếu làm việc tại nhà đã có một năm đáng kinh ngạc như vậy. Quan điểm của ông: "Covid không phải là mãi mãi."

BN

  • Xin chờ trong giây lát...