Phụ nữ Hà Nội xây dựng mô hình “Làng quê an toàn cho phụ nữ và trẻ em”

Mô hình “Làng quê an toàn cho phụ nữ và trẻ em” nhằm phát huy vai trò, trách nhiệm của tổ chức Hội phụ nữ và vận động sự vào cuộc của cấp ủy Đảng, chính quyền, các ngành, đoàn thể và cộng đồng trong việc bảo đảm an toàn cho phụ nữ và trẻ em tại khu vực nông thôn, phòng ngừa bạo lực, xâm hại phụ nữ, trẻ em; thúc đẩy bình đẳng giới; đảm bảo tiếng nói và sự tham gia của phụ nữ, trẻ em vào tiến trình phát triển của địa phương.

Chiều 21/9, Hội LHPN Hà Nội ra mắt thí điểm mô hình “Làng quê an toàn cho phụ nữ và trẻ em” tại xã Thụy Hương, huyện Chương Mỹ, Hà Nội. Đây là một trong những mô hình, hoạt động trong thực hiện Quyết định số 3101/QĐ-UBND ngày 29/8/2022 của UBND thành phố Hà Nội về thực hiện Đề án “Phòng ngừa, ứng phó với bạo lực, xâm hại phụ nữ, trẻ em trên địa bàn thành phố Hà Nội, giai đoạn 2022-2026”.

Chị Nguyễn Thị Hường, Chủ tịch Hội LHPN xã Thụy Hương cho biết: Sau khi tiếp thu kế hoạch và hướng dẫn của Hội LHPN Thành phố, Hội LHPN Huyện, Hội LHPN xã Thụy Hương đã báo cáo Đảng ủy và phối hợp UBND xã khảo sát trên địa bàn 7 thôn và lựa chọn thôn Chúc Đồng 2 làm điểm ra mắt mô hình.

Kết quả khảo sát cho thấy, trong những năm gần đây công tác chăm lo bảo vệ phụ nữ và trẻ em được Đảng, chính quyền, MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội từ xã đến thôn đặc biệt quan tâm và đạt được nhiều kết quả. Cụ thể, sự nhận thức của tất cả thành viên trong gia đình về vấn đề bình đẳng giới, cách bảo vệ chăm sóc phụ nữ và trẻ em, sự chia sẻ công việc trong gia đình của nam giới được chuyển biến tích cực; tình trạng bạo lực gia đình, bạo lực học đường giảm đáng kể...

Chị Nguyễn Thị Hường mong muốn "Làng quê an toàn cho phụ nữ và trẻ em” tại thôn Chúc Đồng 2 thực sự trở thành điểm sáng, tạo chuyển biến trong nhận thức và hành động của hội viên, phụ nữ và cộng đồng.

Hội Phụ nữ xã Thụy Hương phối hợp chặt chẽ với UBND xã và BCĐ mô hình, tập trung nghiên cứu, xây dựng kế hoạch thực hiện bằng những việc làm, hoạt động thiết thực, cụ thể phù hợp với thôn Chúc Đồng 2. Để mô hình điểm “Làng quê an toàn cho phụ nữ và trẻ em” tại thôn Chúc Đồng 2 thực sự trở thành điểm sáng, tạo chuyển biến trong nhận thức và hành động của hội viên, phụ nữ và cộng đồng; góp phần đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về bình đẳng giới, phòng chống bạo lực trên cơ sở giới.

Ông Nguyễn Hữu Hải, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Thụy Hương nhấn mạnh: Trên cơ sở hiệu quả hoạt động của mô hình này, chúng tôi sẽ đánh giá, rút kinh nghiệm và nhân rộng trên địa bàn các thôn còn lại của xã. UBND xã đề nghị các ban, ngành liên quan trên cơ sở chức năng nhiệm vụ của mình chủ động, tích cực làm tốt công tác phối hợp với Hội LHPN xã, các thôn, xóm thông tin tuyên truyền về các nội dung hoạt động của Mô hình. Đồng thời tích cực vận động cán bộ, đoàn viên, hội viên và nhân dân hưởng ứng tham gia. Đặc biệt, đối với Hội LHPN xã là cơ quan đầu mối được giao phụ trách mô hình, tổ chức và thực hiện các nội dung của mô hình "Làng quê an toàn cho phụ nữ và trẻ em" đạt hiệu quả theo kế hoạch được giao.

Đồng chí Bí thư Đảng ủy xã cũng đề nghị lãnh đạo các thôn tạo điều kiện thuận lợi nhất, tích cực phối hợp để các thành viên của Ban chỉ đạo mô hình thực hiện tốt vai trò, trách nhiệm của mình. Yêu cầu các thành viên của Tổ tư vấn chuyên sâu tại thôn Chúc Đồng 2 phát huy tinh thần trách nhiệm, lòng nhiệt tình cố gắng nỗ lực học tập, trau dồi kiến thức, kinh nghiệm của bản thân, thực hiện tốt nhiệm vụ theo quy chế hoạt động của mô hình. Là cơ sở trực tiếp trợ giúp nạn nhân bạo lực, nơi nạn nhân bị bạo lực gia đình có thể tin tưởng tìm đến trong trường hợp cần bảo vệ khẩn cấp. Từ đó tránh hành vi bạo lực, đảm bảo an toàn sức khỏe và tính mạng.

Sau hội nghị này, đồng chí Bí thư Đảng ủy yêu cầu Ban chỉ đạo, Tổ tư vấn chuyên sâu, nhóm gia đình nòng cốt của Mô hình triển khai họp, thống nhất nội dung xây dựng kế hoạch hoạt động, phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên…

Hà Nội ra mắt thí điểm mô hình “Làng quê an toàn cho phụ nữ và trẻ em”
Các đại biểu cùng hội viên phụ nữ tại Hội nghị ra mắt Mô hình “Làng quê an toàn cho phụ nữ và trẻ em” tại xã Thụy Hương, huyện Chương Mỹ, Hà Nội.

Hội LHPN Hà Nội mong muốn mô hình “Làng quê an toàn cho phụ nữ, trẻ em” sẽ nhận được sự quan tâm, hỗ trợ, tạo điều kiện của cấp ủy, sự phối hợp của chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể ở địa phương.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, bà Lê Thị Thiên Hương - Phó Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội nhấn mạnh: Năm 2020, Hội LHPN Hà Nội triển khai thí điểm mô hình “Làng quê an toàn” tại xã Phú Túc, huyện Phú Xuyên đạt hiệu quả thiết thực. Năm 2023, tiếp nối các chuỗi hoạt động vì sự an toàn của phụ nữ và trẻ em, Hội LHPN Hà Nội triển khai mô hình “Làng quê an toàn cho phụ nữ, trẻ em” tại huyện Quốc Oai, huyện Mê Linh và huyện Chương Mỹ. Mô hình là sự thể hiện rõ nét trên thực tế về một môi trường sống an toàn. Nơi phụ nữ và trẻ em được phát huy tối đa năng lực, khả năng sáng tạo, khả năng tiếp cận tới các không gian, địa điểm an toàn, không có bạo lực, xâm hại; tăng cường sự tự tin trong quá trình tham gia hoạt động tại địa phương nhằm thúc đẩy sự phát triển cộng đồng, xã hội. Huy động sự tham gia chủ động và cụ thể của nam giới vào quá trình triển khai hoạt động mô hình nhằm đảm bảo tính bền vững, thành công của mô hình.

Để mô hình thí điểm được triển khai thành công, hiệu quả, thay mặt BTV Hội LHPN Hà Nội, bà Lê Thị Thiên Hương đề nghị các cấp Hội LHPN huyện Chương Mỹ thực hiện một số nội dung sau:

Hội LHPN huyện Chương Mỹ tham gia vận động các nguồn lực, hỗ trợ cán bộ hội viên và nhân dân các điều kiện vật chất, hỗ trợ bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng giao tiếp, ứng xử, xử lý tình huống… trong gia đình và ngoài xã hội; phối hợp với các ngành, đoàn thể tổ chức thực hiện các nội dung của mô hình; thường xuyên theo dõi, đánh giá kết quả hoạt động của mô hình; báo cáo định kỳ kết quả hoạt động của mô hình qua báo cáo định kỳ 6 tháng, 1 năm gửi Hội LHPN Hà Nội.

Hội LHPN xã Thụy Hươngtích cực tham mưu và bám sát sự chỉ đạo của Đảng ủy, chính quyền nâng cao vai trò, trách nhiệm, ý thức của hội viên phụ nữ trong thực hiện các nội dung về an toàn cho phụ nữ, trẻ em. Phối hợp với các ngành, đoàn thể tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên, phụ nữ và toàn thể nhân dân trên địa bàn xã tích cực tham gia vào việc đảm bảo an toàn cho phụ nữ và trẻ em thông qua mô hình.

Đẩy mạnh công tác tập huấn, cung cấp kiến thức, hướng dẫn kĩ năng tự bảo vệ cho phụ nữ và trẻ em, kĩ năng phòng, chống xâm hại, bạo lực…; có các hoạt động cụ thể như: Bố trí, khai thác các nguồn lực thực hiện các hoạt động về an toàn cho phụ nữ và trẻ em: triển khai các hoạt động an sinh xã hội, nhân đạo từ thiện, xây dựng mái ấm tình thương cho phụ nữ nghèo, tiếp tục thực hiện có hiệu quả Cuộc vận động "Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch"…

Tuyên truyền, vận động, thu hút phụ nữ và nhân dân tham gia các hoạt động của mô hình, tạo sức lan tỏa, thi đua trong cán bộ, hội viên phụ nữ và nhân dân, kịp thời báo cáo với Hội LHPN Huyện những khó khăn, vướng mắc và vấn đề phát sinh để có định hướng tháo gỡ. Thường xuyên báo cáo kết quả, tiến độ triển khai, hoạt động xây dựng mô hình về Hội LHPN Huyện.

Bên cạnh đó, Hội LHPN Hà Nội cũng mong muốn mô hình “Làng quê an toàn cho phụ nữ, trẻ em” sẽ nhận được sự quan tâm, hỗ trợ, tạo điều kiện của cấp ủy, sự phối hợp của chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể ở địa phương; sự tham gia tích cực của cán bộ, hội viên phụ nữ và nhân dân trên địa bàn. Các thành viên gia đình, đặc biệt là nam giới bằng các việc làm cụ thể, thiết thực cùng chung tay xây dựng môi trường sống an toàn cho phụ nữ, trẻ em.

Sau buổi ra mắt mô hình, Hội LHPN Hà Nội đã triển khai hoạt động tập huấn kỹ năng nhận diện các vấn đề hiện nay tại địa phương ảnh hưởng đến sự an toàn của phụ nữ và trẻ em như: Kiến thức về phòng ngừa, ứng phó với bạo lực, xâm hại phụ nữ trẻ em; chia sẻ về các tình huống không an toàn; kiến thức về bình đẳng giới; kĩ năng tư vấn, tuyên truyền, kỹ năng phát hiện, xử lý các vấn đề xâm hại phụ nữ, trẻ em,…

Trước đó, ngày 14/9/2023, Hội LHPN huyện Mê Linh, Hà Nội phối hợp với UBND xã Kim Hoa tổ chức ra mắt mô hình điểm “Làng quê an toàn cho phụ nữ và trẻ em”.

Hà Nội ra mắt thí điểm mô hình “Làng quê an toàn cho phụ nữ và trẻ em”
Các đại biểu cùng hội viên phụ nữ tại buổi ra mắt mô hình điểm “Làng quê an toàn cho phụ nữ và trẻ em” xã Kim Hoa – Ảnh: Cổng TTĐT Mê Linh

Mô hình “Làng quê an toàn cho phụ nữ và trẻ em” được Hội LHPN huyện Mê Linh chọn làm điểm tại xã Kim Hoa với 10 thành viên tham gia. Mô hình nhằm phát huy vai trò, trách nhiệm của tổ chức Hội phụ nữ và vận động sự vào cuộc của cấp ủy Đảng, chính quyền, các ngành, đoàn thể và cộng đồng trong việc đảm bảo an toàn cho phụ nữ và trẻ em tại khu vực nông thôn với 12 tiêu chí và 5 yếu tố cần thiết. Đó là: Thúc đẩy bình đẳng giới; ngăn ngừa bạo lực gia đình; phòng, chống mua bán người, xâm hại tình dục, bạo lực học đường; đảm bảo an toàn giao thông, an toàn lao động, an toàn vệ sinh thực phẩm; tổ chức các hoạt động nhằm nâng cao nhận thức, chuyển đổi hành vi và hành động vì an toàn cho phụ nữ và trẻ em tại địa phương; tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thăm hỏi, tổ chức các hoạt động tự giúp nhau của các thành viên trong mô hình hoặc hỗ trợ cộng đồng.

Mô hình “Làng quê an toàn cho phụ nữ và trẻ em” còn tạo điều kiện cho các thành viên giao tiếp, ứng xử, bày tỏ tâm tư, nguyện vọng nhằm thắt chặt tình làng nghĩa xóm, nâng cao nhận thức, góp phần xây dựng “Gia đình hạnh phúc”…/.

Bình Nguyên

Có thể bạn quan tâm

Petrovietnam tăng tốc mở rộng quy mô, tái tạo mô hình kinh doanh, về đích nhiều chỉ tiêu quan trọng

Petrovietnam tăng tốc mở rộng quy mô, tái tạo mô hình kinh doanh, về đích nhiều chỉ tiêu quan trọng

Tính đến hết tháng 8/2023, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) đã về đích kế hoạch cả năm 2 chỉ tiêu lớn là nộp ngân sách nhà nước, lợi nhuận hợp nhất trước thuế. Nhằm duy trì ổn định nhịp độ SXKD và tận dụng cơ hội trong những tháng cuối năm, Tổng giám đốc Petrovietnam Lê Mạnh Hùng chỉ đạo tiếp tục kiên định, nỗ lực cao nhất hoàn thành mục tiêu tăng trưởng đặt ra từ đầu năm để mở rộng quy mô và tăng tốc tái tạo mô hình kinh doanh.
Hà Nội: Xây dựng mô hình Công dân học tập giai đoạn 2021 - 2030

Hà Nội: Xây dựng mô hình Công dân học tập giai đoạn 2021 - 2030

Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Vũ Thu Hà vừa ký ban hành Kế hoạch số 290/KH-UBND về việc thực hiện chương trình “Xây dựng mô hình Công dân học tập giai đoạn 2021 - 2030”.
Hà Nội: Chương Mỹ làm gì để tạo đột phá phát triển?

Hà Nội: Chương Mỹ làm gì để tạo đột phá phát triển?

Sáng 26/7, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội Đinh Tiến Dũng; Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố Trần Sỹ Thanh; Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND Thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn; Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong đã làm việc với Huyện ủy Chương Mỹ về kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2022 và 6 tháng đầu năm 2023; nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới.

Các tin khác

Nhiều hoạt động thắm tình hữu nghị tại Hội nghị giao lưu văn hoá Phật giáo lưu vực Mekong Lan Thương 2023

Nhiều hoạt động thắm tình hữu nghị tại Hội nghị giao lưu văn hoá Phật giáo lưu vực Mekong Lan Thương 2023

Trong khuôn khổ Hội nghị giao lưu văn hoá Phật giáo lưu vực Mekong Lan Thương 2023 được tổ chức tại XiShuangBanNa Vân Nam (Trung Quốc), các Phái đoàn hội nghị đã tham gia Chương trình Giao lưu cùng Phật giáo địa phương.
Huyện Ứng Hòa (Hà Nội): Tự hào những thành tựu đạt chuẩn Nông thôn mới

Huyện Ứng Hòa (Hà Nội): Tự hào những thành tựu đạt chuẩn Nông thôn mới

Ngày 9/12, Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang cùng với đoàn lãnh đạo cao cấp của Hà Nội đã về dự lễ công bố và đón nhận Quyết định của Thủ tướng Chính phủ công nhận huyện Ứng Hoà đạt chuẩn Nông thôn mới và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì.
Sôi nổi Ngày Văn hóa Hàn Quốc tại Hội An 2023

Sôi nổi Ngày Văn hóa Hàn Quốc tại Hội An 2023

Tối 9/12, tại Vườn tượng An Hội, Đại sứ quán Hàn Quốc và Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam phối hợp với UBND TP Hội An (tỉnh Quảng Nam) tổ chức Ngày Văn hóa Hàn Quốc tại Hội An 2023.
Hội nghị giao lưu văn hoá Phật giáo lưu vực Mekong Lan Thương 2023

Hội nghị giao lưu văn hoá Phật giáo lưu vực Mekong Lan Thương 2023

Ngày 10/12, Đại Đức Thích Pháp Hiếu, Phó Chánh Văn phòng Ban Thông tin truyền thông Trung ương GHPGVN cho biết, Phái đoàn Giáo hội Phật giáo Việt Nam vừa tham dự Hội nghị giao lưu văn hoá Phật giáo lưu vực Mekong Lan Thương 2023 tại XiShuangBanNa (tỉnh Vân Nam, Trung Quốc).
Trung tâm trợ giúp xã hội - Ngôi nhà Bình yên ra đời, hỗ trợ phụ nữ và trẻ em bị bạo lực

Trung tâm trợ giúp xã hội - Ngôi nhà Bình yên ra đời, hỗ trợ phụ nữ và trẻ em bị bạo lực

Ngày 8/12/2023, Trung tâm Phụ nữ và Phát triển thuộc Hội LHPN Việt Nam ra mắt Trung tâm trợ giúp xã hội - Ngôi nhà bình yên, đánh dấu một bước tiến quan trọng trong việc cung cấp dịch vụ toàn diện cho phụ nữ và trẻ em bị bạo lực. Phụ nữ và trẻ em cần giúp đỡ hay liên hệ Trung tâm trợ giúp xã hội - Ngôi nhà Bình yên theo số điện thoại: 1900 969 680.
Hà Nội: Huyện Ứng Hòa đạt chuẩn Nông thôn mới, đón Huân chương Lao động hạng Nhì

Hà Nội: Huyện Ứng Hòa đạt chuẩn Nông thôn mới, đón Huân chương Lao động hạng Nhì

Sáng 9/12, Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang dự lễ công bố và đón nhận Quyết định của Thủ tướng Chính phủ công nhận huyện Ứng Hoà (Hà Nội) đạt chuẩn Nông thôn mới và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì.
Quảng Ninh: Ông Cao Tường Huy được bầu giữ chức vụ Chủ tịch UBND tỉnh

Quảng Ninh: Ông Cao Tường Huy được bầu giữ chức vụ Chủ tịch UBND tỉnh

Tại Kỳ họp thứ 16, HĐND tỉnh khóa XIV đã bầu ông Cao Tường Huy, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Quyền Chủ tịch UBND tỉnh giữ chức vụ Chủ tịch UBND tỉnh, nhiệm kỳ 2021-2026.
Cúm gia cầm và bệnh hô hấp gia tăng ở một số nước, người dân cần lưu ý gì?

Cúm gia cầm và bệnh hô hấp gia tăng ở một số nước, người dân cần lưu ý gì?

Hệ thống giám sát bệnh truyền nhiễm ghi nhận thông tin về sự gia tăng trường hợp mắc cúm gia cầm (A/H5/N1), bệnh hô hấp và COVID-19 tại một số nước như Trung Quốc, Singapore...
Bảo đảm trật tự, an toàn giao thông dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Giáp Thìn và Lễ hội Xuân 2024

Bảo đảm trật tự, an toàn giao thông dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Giáp Thìn và Lễ hội Xuân 2024

Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang vừa ký Công điện số 1300/CĐ-TTg ngày 5/12/2023 của Thủ tướng Chính phủ về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Giáp Thìn và Lễ hội Xuân 2024.
2 đề tài đầu tiên của ngành Than được ghi vào Sách vàng Sáng tạo Việt Nam 2023

2 đề tài đầu tiên của ngành Than được ghi vào Sách vàng Sáng tạo Việt Nam 2023

Công ty CP Than Vàng Danh có 2 đề tài vinh dự được ghi vào Sách vàng Sáng tạo Việt Nam năm 2023. Đây là 2 đề tài đầu tiên từ trước đến nay của ngành Than được vinh danh trong Sách vàng Sáng tạo Việt Nam.
Hà Nội: mục tiêu 100% số huyện trên địa bàn đạt chuẩn nông thôn mới giai đoạn 2021-2025

Hà Nội: mục tiêu 100% số huyện trên địa bàn đạt chuẩn nông thôn mới giai đoạn 2021-2025

Chiều 6/12, tại Kỳ họp thứ 14, HĐND TP Hà Nội đã thông qua Đề án xây dựng nông thôn mới TP giai đoạn 2021-2025.
Hà Nội: Học sinh thuộc hộ cận nghèo sẽ được miễn học phí từ 1/1/2024

Hà Nội: Học sinh thuộc hộ cận nghèo sẽ được miễn học phí từ 1/1/2024

Chiều 6/12, tại kỳ họp thứ 14, các đại biểu HĐND TP Hà Nội đã biểu quyết thông qua Nghị quyết quy định chính sách hỗ trợ học phí đối với trẻ em mẫu giáo và học sinh phổ thông của thành phố Hà Nội thuộc hộ cận nghèo.
Về đích sớm, Petrovietnam tiếp tục nỗ lực hoàn thành cao nhất các mục tiêu năm 2023

Về đích sớm, Petrovietnam tiếp tục nỗ lực hoàn thành cao nhất các mục tiêu năm 2023

Tháng 11 vừa qua, mặc dù điều kiện sản xuất, kinh doanh (SXKD) tiếp tục khó khăn, thị trường tiêu thụ và giá các sản phẩm dầu khí sụt giảm mạnh, song Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) liên tục về đích sớm các chỉ tiêu SXKD, tạo đà hiện thực hóa khá
Dịp Tết Nguyên đán 2024 dự kiến sức mua tăng 10%

Dịp Tết Nguyên đán 2024 dự kiến sức mua tăng 10%

Theo Bộ Công Thương hôm nay (5-12), dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 dự kiến sức mua có thể tăng trên 10% so với cùng kỳ năm trước. Nguồn cung các mặt hàng thiết yếu cũng được các doanh nghiệp chủ động chuẩn bị từ rất sớm với lượng hàng dự trữ tăng từ 10-25% so với cùng kỳ.
Nhà báo Trần Mai Hưởng ra mắt "Hồi ký phóng viên chiến trường"

Nhà báo Trần Mai Hưởng ra mắt "Hồi ký phóng viên chiến trường"

Chiều 5/12, tại Trung tâm Thông tấn Quốc gia, số 5 Lý Thường Kiệt (Hà Nội), đã diễn ra buổi lễ ra mắt cuốn "Hồi ký phóng viên chiến trường - Trên những nẻo đường chiến tranh và hòa bình” của nhà báo Trần Mai Hưởng, nguyên Tổng Giám đốc Thông tấn xã Việt Nam.
Xem thêm
Nhiều hộ dân ở cạnh Vườn quốc gia Núi Chúa kêu cứu vì bị cưỡng chế di dời

Nhiều hộ dân ở cạnh Vườn quốc gia Núi Chúa kêu cứu vì bị cưỡng chế di dời

Thời gian qua, hàng chục hộ dân ở thôn Vĩnh Hy, xã Vĩnh Hải, huyện Ninh Hải, phản ánh về việc, UBND huyện Ninh Hải, Chi cục Kiểm lâm tỉnh cưỡng chế tháo dỡ, di dời lồng bè nuôi thuỷ hải sản và phá bỏ cây trồng trên rẫy với lý do các hộ dân này đã xâm phạm vào đất do Ban Quản lí Vườn Quốc gia Núi Chúa quản lí.
Phường Ngọc Lâm (Long Biên, Hà Nội): Cựu chiến binh khốn khổ vì sổ đỏ bị

Phường Ngọc Lâm (Long Biên, Hà Nội): Cựu chiến binh khốn khổ vì sổ đỏ bị ''quên'' lối đi chung

Phản ánh đến Báo Tri thức và Cuộc sống, ông Phạm Đình Thắng, nguyên Chủ tịch Hội cựu chiến binh phường Ngọc Lâm (quận Long Biên, TP Hà Nội), trú tại Tổ 15 phường Ngọc Lâm bức xúc về việc giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cấp cho gia đình ông có một số nội dung sai sót.
Bài II: Xác định điểm tắc nghẽn của cuộc tranh chấp khu đất

Bài II: Xác định điểm tắc nghẽn của cuộc tranh chấp khu đất

Năm 2005 UBND thị trấn Đoan Hùng tự ý thu hồi khu đất chúng tôi đã đề cập trong các bài trước của gia đình bà Hà Thị Nghĩa, ngang nhiên san nền, chia lô, bán cho các hộ khác không có quyết định thu hồi, không đền bù. Bà Nghĩa đã kịch liệt phản đối.
Bình Định: Kiến nghị thanh tra lại toàn diện hoạt động khai thác đất tại Hòn Ổ Gà

Bình Định: Kiến nghị thanh tra lại toàn diện hoạt động khai thác đất tại Hòn Ổ Gà

Lãnh đạo UBND huyện Tây Sơn tỉnh Bình Định vừa có Quyết định xử phạt Công ty Minh Quân về hành vi khai thác đất ngoài toạ độ cấp phép. Tuy nhiên, người dân địa phương không đồng tình với kết quả kiểm tra của xã Bình Nghi và họ kiến nghị cơ quan chức năng tỉnh Bình Định khẩn thiết thành lập đoàn Thanh kiểm tra lại toàn bộ hoạt động khai thác đất tại Hòn Ổ Gà.
Thanh tra đột xuất tại Bệnh viện Y học cổ truyền Quảng Nam

Thanh tra đột xuất tại Bệnh viện Y học cổ truyền Quảng Nam

Thanh tra tỉnh Quảng Nam vừa công bố quyết định thanh tra đột xuất việc chấp hành các quy định của pháp luật về quản lý tài chính tại Bệnh viện Y học cổ truyền Quảng Nam.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì cuộc họp Thường trực BCĐ Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì cuộc họp Thường trực BCĐ Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng khẳng định, công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực đã làm ngày càng tốt, có thêm nhiều kinh nghiệm, bài học; cần xây dựng lý luận về công cuộc đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực của Việt Nam.
Australia - Mùa Xuân đến

Australia - Mùa Xuân đến

Nhiều người thích trải nghiệm đất nước Australia nhộn nhịp và đầy nắng vàng vào mùa Hè nhưng tôi lại chọn đến đây vào Mùa Xuân
Điều kỳ lạ trong vụ án doanh nhân Phạm Thanh Hải: Suốt gần 8 năm bị hại kiên trì kêu oan cho bị cáo!

Điều kỳ lạ trong vụ án doanh nhân Phạm Thanh Hải: Suốt gần 8 năm bị hại kiên trì kêu oan cho bị cáo!

doanh nhân Phạm Thanh Hải Chủ tịch HĐQT IDT bị Công an Hà Nội bắt gian ngày 19/10/2015 đến nay đã gần 8 năm với cáo buộc “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
TAND TP Hà Nội xét xử sơ thẩm lần 2 doanh nhân Phạm Thanh Hải: Chi cao hơn thu 180 tỷ, tại sao gọi “lừa đảo”?

TAND TP Hà Nội xét xử sơ thẩm lần 2 doanh nhân Phạm Thanh Hải: Chi cao hơn thu 180 tỷ, tại sao gọi “lừa đảo”?

Trong các vụ án kinh tế, vụ Tiến sỹ vật lý Phạm Thanh Hải - Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc công ty IDT - thu hút sự chú ý của hơn Tòa án