Phú Yên: Dưa hấu chín giữa mùa dịch, cảm ơn những vòng tay thân ái

Cập nhật: 19:37 | 24/07/2021
Hiện một số vùng tại huyện Tuy An, Dưa hấu trên đồng của bà con nông dân đang vào vụ, tuy nhiên do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nên thương lái ép giá và với việc vận chuyển hàng hóa đang bị ngăn cấm, người trồng dưa nơi đây đang lâm vào cảnh khó khăn chồng chất.  

Người trồng dưa ở các xã An Lĩnh, An Ninh Đông… của huyện Tuy An đang vào mùa thu hoạch, nhưng đây cũng là thời điểm vô cùng khắc nghiệt bởi sự lây lan khó kiểm soát của dịch bệnh Covid-19, hiện tại tỉnh Phú Yên đã áp dụng thực hiện Chỉ thị 16 của Chính phủ, điều này dẫn đến việc tiêu thụ nông sản của người dân đang gặp rất nhiều khó khăn.

phu yen dua hau chin giua mua dich cam on nhung vong tay than ai
Thu hoạch Dưa hấu giữa mùa dịch của bà con nông dân huyện Tuy An

Hiện có khoảng hơn 70 tấn Dưa hấu sắp thu hoạch tại vườn, tuy nhiên thương lái ép giá mua chỉ khoảng 3.000/kg, nếu bán với giá này thì người nông dân sẽ lỗ nặng. Trước tình hình này nhiều nhóm thiện nguyện ở thành phố Tuy Hòa, đã đứng ra làm cầu nối để giúp những quả Dưa hấu từ đồng ruộng được đến nhà người tiêu thụ trong mùa dịch. Được biết giá Dưa hấu bán tại vườn là 4.000/kg và đến tay người tiêu thụ trên địa bàn tỉnh thông qua các kênh thiện nguyện có giá là 5.500/kg, một cái giá yêu thương cho các bên trong giữa mùa dịch bệnh.

Trước tình hình dịch bệnh kéo dài phức tạp, toàn dân thực hiện giãn cách xã hội nghiêm, mọi công việc giao thương đều đình trệ, thì việc các nhóm thiện nguyện đứng ra làm cầu nối giúp bà con nông dân giải cứu Dưa hấu đang chín trên đồng, là một việc làm rất đáng trân trọng.

 

 

Hoài Phan