Phú Yên: Tiếp tục gia hạn thực hiện Chỉ thị 16 tại một số địa phương

Cập nhật: 08:20 | 15/08/2021
Theo thông tin từ Ủy ban nhân dân tỉnh Phú Yên, lãnh đạo địa phương này thống nhất tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ đến ngày 25/8 đối với 5 địa phương gồm: thành phố Tuy Hòa, thị xã Đông Hòa, huyện Phú Hòa, Tây Hòa và huyện Tuy An    

Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Phú Yên cho biết, đến 8 giờ ngày 14/8, Phú Yên đã ghi nhận 2.153 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Trong đó, thành phố Tuy Hòa ghi nhận số ca mắc Covid-19 nhiều nhất với 1.189 người, huyện Phú Hòa - 436 ca, Tuy An - 157 ca, thị xã Đông Hòa - 154 ca và huyện Tây Hòa - 53 ca.

phu yen tiep tuc gia han thuc hien chi thi 16 tai mot so dia phuong
Phú Yên gia hạn Chỉ thị 16 trên một số địa phương

Hiện nay, tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh tiếp tục diễn biến rất phức tạp, số ca mắc được ghi nhận trong cộng đồng vẫn còn nhiều tại một số địa phương qua sàng lọc diện rộng. Đặc biệt, có một số ổ dịch liên quan đến người từ các vùng dịch trở về địa phương và một số ổ dịch chưa xác định được nguồn lây. Dự báo, trong thời gian tới một số địa phương có thể còn gia tăng số ca mắc ngoài cộng đồng và số trường hợp tử vong tiếp tục tăng.

Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên đề nghị các địa phương tranh thủ thời gian thực hiện giãn cách xã hội, tập trung triển khai quyết liệt, phù hợp để sàng lọc các trường hợp F0 trong cộng đồng, mở rộng và bảo vệ chắc chắn các “vùng xanh”, quyết tâm thu hẹp các “vùng đỏ” trên địa bàn và chuyển về trạng thái bình thường mới; quản lý chặt đối với công dân từ Thành phố Hồ Chí Minh, các tỉnh phía Nam và từ vùng dịch trở về.

Hoài Phan